Huawei có lịch sử thiết kế smartphone thông minh với camera tuyệt vời và Mate 40 Pro không phải là ngoại lệ, với thiết lập camera sau phức tạp và phức tạp.

Bạn đang xem : hưawei mate 40 pro

Ngày hôm nay Huawei đã ra mắt smartphone thông minh thượng hạng mới của mình, Mate 40 Pro và chúng tôi đã có một trong những các nhà cung cấp để trải nghiệm theo phiên bản 4 của giao thức trải nghiệm Máy ảnh DxOMARK. Thiết lập máy ảnh rất giống với P40 Pro ra mắt đầu năm nay, nhưng có một số khác biệt nhỏ. Máy ảnh chính của Mate 40 Pro không có hệ thống ổn định quang học nhưng đi kèm với cảm ứng 1 / 1.28 ″ và ống kính khẩu độ ƒ / 1.9 giống như mẫu ᴘ-series. Máy ảnh siêu rộng vẫn giữ nguyên ống kính của P40 Pro với khẩu độ ƒ / 1.8 và trường nhìn tương tự 18 mm, nhưng giờ đây sử dụng cảm ứng 20 MP với điểm ảnh to hơn thay vì 40 MP. Các thông số kỹ thuật kỹ thuật của camera tele 5x vẫn không thay đổi.

Với tương đối ít thay đổi so với thông số kỹ thuật kỹ thuật máy ảnh của P40 Pro, chúng tôi rất tò mò muốn biết liệu các kỹ sư Huawei có thể tăng chất lượng hình ảnh và năng suất máy ảnh hơn nữa trên mẫu máy ảnh mới hay không. Đọc tiếp để tìm hiểu xem liệu họ có thành công hay không và Huawei Mate 40 Pro hoạt động như vậy nào theo phiên bản 4 hoàn toàn mới của giao thức trải nghiệm Máy ảnh DXOMARK .

Các thông số kỹ thuật kỹ thuật chính của máy ảnh:

 • Thiết lập ba camera
 • Chính: Cảm ứng 50 MP 1 / 1.28 ″ (đầu ra 12 MP), ống kính khẩu độ ƒ / 1.9 tương tự 23 mm (1x được khái niệm là 27 mm), Octa-PD đầy đủ pixel
 • Siêu rộng: cảm ứng 20 MP 1 / 1.54 ″, ống kính khẩu độ ƒ / 1.8 tương tự 18 mm, PDAF
 • Tele: Cảm ứng 1 / 3.56 ″ 12 MP, ống kính khẩu độ ƒ / 3.4 tương tự 125 mm, PDAF, OIS
 • Đèn flash LED
 • Video 4K, 2160p / 60f ps (trải nghiệm 2160p / 30 khung hình / giây)
 • Cảm ứng nhiệt độ màu đa khung hình

Giới thiệu về các bài xác minh Máy ảnh DxOMARK: Để chấm điểm và phân tích trong các bài nhận xét máy ảnh smartphone thông minh của chúng tôi, các kỹ sư DxOMARK chụp và nhận xét hơn 3000 hình ảnh xác minh và hơn 2,5 giờ video cả trong môi trường phòng thực nghiệm được kiểm tra và trong các cảnh tự nhiên trong nhà và ngoài trời, sử dụng setup mặc định của máy ảnh. Nội dung này được thiết kế để làm nổi trội các kết quả trọng yếu nhất của trải nghiệm của chúng tôi. Để biết thêm thông tin về giao thức xác minh Máy ảnh DxOMARK, hãy nhấp vào đây. Có thêm thông tin cụ thể về cách chúng tôi chấm điểm máy ảnh trên smartphone thông minh tại đây .

Tóm tắt trải nghiệm

Huawei Mate 40 Pro

136

máy ảnh

140

Ảnh
Tiếp xúc

109

111

Màu

104

107

Tự động lấy nét

92

109

Kết cấu

101

111

Tiếng ồn

95

102

Đồ vật

69

77

Đêm

69

82

Bokeh

75

80

Xem trước

44

80

88

Thu phóng
Tele

121

140

Rộng

38

58

116

Video
Tiếp xúc

102

118

Màu

100

107

Tự động lấy nét

105

109

Kết cấu

92

99

Tiếng ồn

105

Đồ vật

79

94

Ổn định

102

103

Huawei có lịch sử thiết kế smartphone thông minh với camera tuyệt vời và Mate 40 Pro không phải là ngoại lệ. Mẫu máy ảnh mới đạt được điểm số Máy ảnh DxOMARK xuất sắc là 136 và là mẫu máy ảnh số một mới trong bảng xếp hạng của chúng tôi. Điểm phụ của Ảnh là 140 cũng là một mức cao mới, nhờ vào kết quả xuất sắc cho hầu như các tính chất.

Phạm vi động là một điểm nhấn rõ ràng và cụ thể. Như bạn mong đợi từ một chiếc smartphone hàng đầu vào năm 2020, máy ảnh chụp phơi sáng mục tiêu tốt trong điều kiện ánh sáng yếu. Ngoài ra, Mate 40 Pro quản lý để duy trì một dải động rộng ở các mức ánh sáng, ngay cả trong điều kiện ánh sáng rất yếu. Trong lúc đó, nhiều đối thủ có khả năng ghi lại các cụ thể vùng tối và vùng tối tốt trong điều kiện ánh sáng chói nhưng lại gặp khó khăn trong điều kiện thiếu sáng. Điều này làm cho Huawei mới trở thành một lựa chọn tuyệt vời để chụp hình ban tối và các tình huống khó thiếu sáng khác.

Máy ảnh này cũng tạo nên sự thăng bằng tuyệt vời giữa kết cấu và độ nhiễu, với độ cụ thể tốt và mức độ nhiễu thấp trong hình ảnh được chụp ở mọi mức ánh sáng. Độ sắc nét được trợ giúp thêm nhờ hệ thống lấy nét tự động đúng đắn luôn bật không trễ khi chụp thuộc máy ảnh chính. Chính sách chân dung của Mate 40 Pro thực hiện tốt công việc tạo ra mô phỏng bokeh trông tự nhiên không khác xa so với thứ mà máy ảnh DSLR và ống kính nhanh có thể chụp được. Những người trải nghiệm của chúng tôi đặc biệt ấn tượng bởi tính năng ước tính độ sâu hoạt động tốt ngay cả với tóc và các đối tượng phức tạp khác.

Các tạo tác hình ảnh cũng được kiểm tra tốt, chỉ với một số lượng tử hóa màu sắc và răng cưa, nhưng bạn sẽ phải khá khó khăn để phát xuất hiện bất kỳ vấn đề nào trong số đó, khiến chúng không liên quan nhiều tới việc chụp hình thông thường.

Hình ảnh ngoài trời trên Huawei Mate 40 Pro hiển thị độ phơi sáng tốt với dải động khá rộng và khả năng hiển thị màu sắc tuyệt vời.

Mate 40 Pro cũng đạt được điểm số Zoom rất tốt là 88 nhưng không thể theo kịp điểm số tốt nhất trong danh sách mới này là phối hợp điểm số phụ từ xa và rộng. Sự phối hợp giữa siêu zoom kỹ thuật số trên máy ảnh chính và ống kính tele chuyên dụng có khả năng ghi lại cụ thể tốt ở toàn bộ các setup tele. Tuy nhiên, Xiaomi MI Mi 10 Ultra với hai ống kính tele chuyên dụng chỉ có lợi thế hơn, nhất là ở phạm vi zoom gần và trung bình. Chúng tôi cũng nhận thấy rằng khả năng lấy nét tự động của Huawei gặp khó khăn trong một vài bức ảnh chụp từ xa, điều này đã làm giảm điểm số của nó.

Máy ảnh siêu rộng có những hạn chế giống như những chiếc Huaweis thượng hạng trước đó: trường nhìn hẹp hơn đáng kể so với hầu như các đối thủ đối đầu trực tiếp. Mặc dù vậy, chất lượng hình ảnh nói chung là tuyệt vời. Vì vậy, nếu bạn có thể sống với độ rộng thấp hơn một tí, Mate 40 Pro vẫn là một lựa chọn tuyệt vời cho những người thích thú góc rộng.

máy ảnh từ xa phân phối mức độ cụ thể tốt trên toàn bộ các setup thu phóng.

Chất lượng hình ảnh bật siêu rộng nói chung là tuyệt vời, nhưng trường nhìn hẹp hơn so với đối thủ đối đầu.

Với điểm Video là 116, Mate 40 Pro cũng đứng đầu trong danh sách hình ảnh chuyển động. Cảnh quay 4K của Huawei hiển thị cụ thể tốt và mức độ nhiễu thấp trong mọi tình huống. Màu sắc cũng đẹp và hệ thống thăng bằng trắng tự động hoạt động tốt và điều chỉnh mượt mà với những thay đổi về độ sáng.

Hệ thống lấy nét tự động đúng đắn và thích ứng mượt mà khi khoảng cách đối tượng thay đổi, tránh bất kỳ bước nhảy hoặc bơm không muốn nào. Tính năng ổn định video hiệu quả cũng giúp tạo ra hiệu ứng điện ảnh, giúp cảnh quay trông rất mượt mà và ổn định, đặc biệt đáng lưu ý khi lia máy hoặc ngay cả khi vừa chạy vừa quay.

Mặt khác, một số hiện tượng cắt vùng sáng có thể xảy ra trong các cảnh khó có độ tương phản cao và tính năng ổn định hơi gặp khó khăn khi vừa đi vừa ghi hình trong điều kiện thiếu sáng. Trong những điều kiện khó khăn như vậy, sự khác biệt về độ sắc nét giữa các khung hình có thể trở nên rõ ràng. Về mặt tạo tác, chúng tôi đã xem xét thấy một số hiệu ứng lượng tử hóa màu sắc và bóng mờ trên các video clip Mate 40 Pro. Bỏ qua những vấn đề nhỏ nhặt đó, Huawei mới là một lựa chọn tuyệt vời cho những người quay video trên thiết bị di động và xứng đáng đạt được điểm Video cao nhất của chúng tôi cho đến nay theo giao thức trải nghiệm được update.

Xem Thêm  Váy xẻ đùi cực sexy: Item phụ nữ không nên bỏ lỡ - vay body xe dui

Huawei Mate 40 Pro, video trong điều kiện ánh sáng yếu

Giải thích điểm số của ảnh

Huawei Mate 40 Pro đạt được 140 điểm Ảnh xuất sắc nhờ kết quả xuất sắc trên toàn bộ các tính chất chất lượng hình ảnh. Trong phần này, tất cả chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn cách xác nhận từng điểm số phụ và so sánh chất lượng hình ảnh với một số đối thủ đối đầu chính.

Độ phơi sáng và độ tương phản

Huawei Mate 40 Pro

109

111

Honor Magic4 Ultimate

Tốt nhất: Honor Magic4 Ultimate (111)

Mate 40 Pro đạt được điểm số tốt nhất cho đến nay theo giao thức trải nghiệm được update của chúng tôi. Không chỉ phơi sáng mục tiêu tốt trong điều kiện ánh sáng rất thấp, Mate 40 Pro còn tồn tại khả năng duy trì dải động rộng trong điều kiện ánh sáng yếu, điều mà hầu như các đối thủ đối đầu đều phải vật lộn.

Cả ba thiết bị đều mang lại độ phơi sáng tốt cho cảnh ngược sáng này, nhưng Mate 40 Pro thậm chí còn tốt hơn một tí so với P40 Pro và Xiaomi MI bằng cách tăng độ sáng lên một tí cho pho tượng và tòa nhà.

Huawei Mate 40 Chuyên nghiệp, khả năng hiển thị tuyệt vời

Huawei P40 Pro , tiếp xúc tốt

Xiaomi MI Mi 10 Độ phơi sáng cực tốt, tốt

Mate 40 Pro trổ tài tốt một cách ấn tượng trong ảnh chụp thiếu sáng này, với sự khác biệt rõ ràng so với tài liệu tham khảo. Mate có khả năng phân phối dải động rộng hơn đáng kể trong điều kiện ánh sáng yếu. Do đó, nó hiển thị cụ thể hơn ở cả vùng tối ở phía trước thanh và trong bóng đèn sáng.

Huawei Mate 40 Pro, dải động tuyệt vời

Huawei P40 Pro , một số đoạn cắt bóng và tô sáng

Xiaomi MI Mi 10 Ultra, một số cắt bóng và tô sáng

Màu

Huawei Mate 40 Pro

104

107

Apple iPhone 13 Pro Max

Tốt nhất: Apple iPhone 13 Pro Max (107)

Mate 40 Pro cũng đạt được điểm số rất cao về màu sắc. Màu sắc đã được cải tổ đáng kể so với P40 Pro, thường hiển thị phôi màu trong các điều kiện ánh sáng khác nhau, nhất là trong ánh sáng yếu. Trên Mate 40 Pro, thăng bằng trắng đúng đắn trong hầu như các điều kiện và hiển thị màu sắc rất thoải mái. Trong ảnh chụp trong nhà này, Mate 40 Pro tạo ra màu sắc tự nhiên và thoải mái, nhưng cả hình ảnh của P40 Pro và Mi 10 Ultra đều có các mảng màu hơi đỏ khá mạnh, tạo ra tông màu da không tự nhiên và kết xuất màu tổng thể.

Huawei Mate 40 Pro, hiển thị màu đẹp

Huawei P40 Pro , dàn diễn viên hơi đỏ

Xiaomi MI Mi 10 Ultra, dàn cast hơi đỏ

Mate 40 Pro cũng tạo nên kết xuất màu sắc đẹp nhất trong cảnh ngoài trời này.

Huawei Mate 40 Chuyên nghiệp, kết xuất màu sắc đẹp

Huawei P40 Pro , dàn diễn viên hơi phớt hồng

Xiaomi MI Mi 10 Dàn diễn viên siêu, hơi xanh

Tự động lấy nét

Huawei Mate 40 Pro

92

109

Smartphone thông minh Hãng Asus giành riêng cho Người dùng nội bộ Snapdragon

Tốt nhất: Smartphone thông minh Hãng Asus cho Người dùng nội bộ Snapdragon (109)

Tính năng lấy nét tự động của Mate 40 Pro đúng đắn và nhanh chóng để khóa trong mọi điều kiện. Đây cũng là một nâng cấp đáng lưu ý so với P40 Pro vốn làm chậm đáng kể trong điều kiện ánh sáng HDR.

Bạn có thể thấy trong biểu đồ của chúng tôi bên dưới rằng dưới ánh sáng 1000 lux trong nhà với độ tương phản 7 EV, Mate 40 Pro lấy nét rõ ràng trên toàn bộ 30 ảnh và làm như vậy mà không có độ trễ. Xiaomi MI Mi 10 Ultra hoạt động rất tương tự, nhưng P40 Pro, mặc dù đúng đắn, nhưng lại chậm hơn một tí so với hai thiết bị sót lại.

So sánh lấy nét tự động dưới ánh sáng ngoài trời (1000 lux) với biến thể 7 EV

Đây là thiết lập chúng tôi sử dụng để xác minh AF trong điều kiện HDR. Cả ba hình ảnh đều sắc nét, nhưng như trổ tài trong biểu đồ trên, P40 Pro AF chậm hơn các hình ảnh khác. Mate 40 Pro mới nhanh hơn và mang lại dải động tốt hơn. Xiaomi MI cũng nhanh không kém, nhưng phạm vi động thấp hơn đáng kể.

Huawei Mate 40 Pro, cảnh trải nghiệm HDR

Huawei P40 Pro , Cảnh trải nghiệm HDR

Xiaomi MI Mi 10 Cảnh trải nghiệm Ultra, HDR

Mate 40 Pro vẫn không đạt được một trong những điểm tốt nhất cho lấy nét tự động vì độ sâu trường ảnh hạn chế. Điều này có nghĩa là trong một bức chân dung nhóm, những người ở phía sau cảnh có xu thế hơi mất nét. Điều này cũng đúng với những hình ảnh có người ở phía trước và một yếu tố quan tâm khác ở hậu cảnh — ví dụ: ảnh chụp khách du lịch điển hình. Trong hình ảnh này, bạn có thể thấy rằng hiệu ứng trên Mate 40 Pro rõ ràng hơn một tí so với các thiết bị so sánh.


Huawei Mate 40 Pro, độ sâu trường ảnh

Huawei Mate 40 Pro, crop, chủ thể hậu cảnh hơi mất nét


Huawei P40 Pro, độ sâu trường ảnh

Huawei P40 Pro, cắt. chủ thể nền hơi mất nét


Xiaomi MI Mi 10 Ultra, độ sâu trường ảnh

Xiaomi MI Mi 10 Ultra, xén, chủ thể hậu cảnh hơi mất nét

Kết cấu

Huawei Mate 40 Pro

101

111

Xiaomi MI Mi 11

Tốt nhất: Xiaomi MI Mi 11 (111)

Tiếng ồn

Huawei Mate 40 Pro

95

102

Honor Magic4 Ultimate

Tốt nhất: Honor Magic4 Ultimate (102)

Mate 40 Pro đạt điểm tốt cho cả kết cấu và tiếng ồn, đồng thời thăng bằng cả hai tính chất rất tốt. Trong các phép đo của chúng tôi, Huawei Mate 40 Pro và P40 Pro, cũng như Xiaomi MI Mi 10 Ultra, toàn bộ đều mang lại cụ thể rất tốt ở mọi mức độ ánh sáng. Tuy nhiên, Mate 40 Pro thua một số điểm trong điều kiện ánh sáng yếu so với các thiết bị tham chiếu; điều này có thể nhìn thấy rõ ràng trong các phép đo kết cấu mới của chúng tôi, dựa trên biểu đồ trải nghiệm DxOMARK.

So sánh kết cấu

Như được biểu thị bằng biểu đồ, sự khác biệt rõ ràng hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. So với P40 Pro, Mate 40 Pro thiếu cụ thể về kết cấu da trong thực vật này. Xiaomi MI cũng tốt hơn Huawei mới.


Huawei Mate 40 Pro, cụ thể và kết cấu trong ánh sáng yếu (5 lux)

Huawei Mate 40 Pro, cắt,


Huawei P40 Pro, cụ thể và kết cấu ánh sáng yếu (5 lux)

Huawei P40 Pro, cắt,


Xiaomi MI Mi 10 Ultra, kết cấu và cụ thể trong điều kiện ánh sáng yếu (5 lux)

Xiaomi MI Mi 10 Ultra, cắt,

Sự khác biệt về cụ thể trong những bức ảnh chụp ngoài trời này là tối thiểu, nhưng Xiaomi MI chỉ có lợi thế hơn các thiết bị Huawei.


Huawei Mate 40 Pro, cụ thể ngoài trời

Huawei Mate 40 Pro, crop, độ cụ thể rất tốt


Huawei P40 Pro, cụ thể ngoài trời

Huawei P40 Pro, crop, độ cụ thể rất tốt


Xiaomi MI Mi 10 Ultra, cụ thể ngoài trời

Xiaomi MI Mi 10 Ultra, cắt xén, cụ thể tuyệt vời

Trong phân tích tiếng ồn, năng suất của ba thiết bị rất gần nhau trong điều kiện ánh sáng ngoài trời chói chang và trong các điều kiện trong nhà điển hình. Một số khác biệt nhỏ chỉ xuất hiện ở mức ánh sáng dưới 10 lux. Ngay cả khi đó, tiếng ồn cũng được kiểm tra tốt trên toàn bộ các camera.

So sánh tiếng ồn hình ảnh

Những kết quả này được phản ánh trong cảnh trong nhà này: mức độ cụ thể tuyệt vời và tiếng ồn được kiểm tra rất tốt cho cả ba thiết bị.


Huawei Mate 40 Pro, kết cấu trong nhà và tiếng ồn

Huawei Mate 40 Pro, cụ thể tốt, ít nhiễu


Huawei P40 Pro, kết cấu trong nhà và tiếng ồn

Huawei P40 Pro, crop, cụ thể tốt, ít nhiễu


Xiaomi MI Mi 10 Ultra, kết cấu trong nhà và tiếng ồn

Xiaomi MI Mi 10 Ultra, crop, cụ thể tốt, ít nhiễu

Đồ tạo tác

Huawei Mate 40 Pro

69

77

Google Pixel 6

Tốt nhất: Google Pixel 6 (77)

Các tạo tác hình ảnh được kiểm tra tổng thể tốt trên Huawei Mate 40 Pro, nhưng thiết bị này không nằm trong số những thiết bị tốt nhất mà chúng tôi đã trải nghiệm. Bạn sẽ phải phóng to cơ chế xem lên một tí để phát hiện bất kỳ vấn đề nào, nhưng những yếu tố rõ ràng nhất mà những người trải nghiệm của chúng tôi tìm thấy là lượng tử hóa màu sắc và răng cưa. Các hiệu ứng nhỏ khác bao gồm bóng mờ và đổ chuông.

Lượng tử hóa màu sắc thường có thể nhìn thấy ở các khu vực màu trơn. Trong ảnh dưới đây, nó có thể nhìn thấy dưới dạng các vùng hơi hồng trên trần nhà.


Huawei Mate 40 Pro, lượng tử hóa màu sắc

Huawei Mate 40 Pro, bị cắt, có đốm hơi hồng trên trần nhà

Đôi lúc, bạn sẽ thấy răng cưa cầu thang trên các đường chéo, nhưng trên thực tiễn, hiệu ứng này đủ yếu để bạn không phải lo ngại về điều đó quá nhiều.


Huawei Mate 40 Pro, bí danh

Huawei Mate 40 Pro, hiệu ứng bước trên các đường chéo

Đêm

Huawei Mate 40 Pro

69

82

Huawei Mate 40 Pro +

Tốt nhất: Huawei Mate 40 Pro + (82)

Mate 40 Pro là một thiết bị rất có khả năng chụp hình ban tối, với độ phơi sáng tốt và dải động rộng. Trong so sánh này, độ phơi sáng của nó tối hơn một tí so với Xiaomi MI Mi 10 Ultra’s, nhưng nó duy trì cụ thể vùng sáng tốt hơn nhiều trong các vùng sáng của khung hình, giúp cho ảnh tổng thể tốt hơn. Mặt khác, mức độ cụ thể được chụp thấp hơn một tí so với P40 Pro và Xiaomi MI trong điều kiện ánh sáng rất yếu.

Xem Thêm  Honda Cbr150R 2011 - đồng hồ cbr 150


Huawei Mate 40 Pro, tắt flash

Huawei Mate 40 Pro, crop, phơi sáng tốt, dải động rộng

Huawei P40 Pro, tắt flash

Huawei P40 Pro, crop, phơi sáng tối hơn một tí, dải động kém hơn


Xiaomi MI Mi 10 Ultra, tắt flash

Xiaomi MI Mi 10 Ultra, crop, phơi sáng sáng hơn nhưng bị cắt bớt điểm sáng

Bokeh

Huawei Mate 40 Pro

75

80

Huawei P50 Pro

Tốt nhất: Huawei P50 Pro (80)

Ở cơ chế chân dung, Mate 40 Pro chụp hình với hiệu ứng bokeh giả lập trông tự nhiên tổng thể. Ước tính độ sâu có xu thế rất tốt, ngay cả ở những khu vực khó khăn như tóc, độ phơi sáng và màu sắc cũng rất đẹp, tạo ra những bức ảnh chân dung rất đẹp về tổng thể.

Huawei Mate 40 Hiệu ứng bokeh chuyên nghiệp, thoải mái

Huawei P40 Pro , hiệu ứng bokeh thoải mái

Xiaomi MI Mi 10 Hiệu ứng bokeh cực kỳ thoải mái

Cảm ứng độ sâu của Mate 40 Pro rất tuyệt vời ngay cả trong những cảnh khó. Bên dưới, đối tượng bám vào một hàng rào, có thể làm mất khả năng cảm nhận chiều sâu của ngay cả những chiếc smartphone thông minh tốt nhất. Mate 40 Pro vẫn phân biệt rất đúng đắn giữa tiền cảnh và hậu cảnh. P40 Pro và Xiaomi MI cũng làm tốt công việc của mình, nhưng không hoàn toàn ngang bằng với hàng đầu mới của Huawei.


Huawei Mate 40 Pro, hiệu ứng bokeh ngoài trời

Huawei Mate 40 Pro, cắt xén, ước tính độ sâu tuyệt vời


Huawei P40 Pro, hiệu ứng bokeh ngoài trời

Huawei P40 Pro, cắt xén, ước tính độ sâu tốt


Xiaomi MI Mi 10 Ultra, hiệu ứng bokeh ngoài trời

Xiaomi MI Mi 10 Ultra, cắt xén, ước tính độ sâu tốt

Xem trước

Huawei Mate 40 Pro

44

80

Apple iPhone 13 Pro Max

Tốt nhất: Apple iPhone 13 Pro Max (80)

Xem trước là một trong số rất ít khuyết điểm của Mate 40 Pro. Trong hầu như các tình huống, hình ảnh bạn nhìn thấy trên màn hình xem trước của mình trông hơi khác so với hình ảnh đã chụp. Ví dụ: trong lúc phơi sáng mục tiêu thường xem trước tốt, quá trình xử lý HDR không được hiển thị đúng đắn trong bản xem trước. Trong ảnh này, phần cắt điểm nổi trội trong nền sáng trong ảnh xem trước mạnh hơn nhiều so với ảnh đã chụp.

Xem trước, không có HDR trực tiếp

Chụp, dải động rộng

Điều này cũng được ghi lại trong các phép đo của chúng tôi. Entropy tương phản, cho biết dải động, ảnh chụp cao hơn nhiều so với ảnh xem trước ở mọi điều kiện ánh sáng. Entropy tương phản được đo trên các mảng màu xám trên bảng điều khiển có đèn nền trong cảnh phòng thực nghiệm ở trên. Ở giá trị lớn nhất là 8, toàn bộ các mức độ xám có thể được phân biệt; giá trị dưới 6 được xem như là thất bại.

Tương phản entropy để xem trước và chụp < / p>

Thiết bị này hoạt động tốt hơn một tí cho hiệu ứng bokeh. Hiệu ứng làm mờ hậu cảnh được hiển thị khá đúng đắn trong bản xem trước, nhưng có một độ trễ đáng lưu ý, kéo theo các đối tượng chuyển động ở vị trí khác trong lần chụp cuối cùng với hình ảnh xem trước. Xem trước khi thu phóng cũng không tuyệt vời vì chuyển động thu phóng có thể bị giật, điều này càng trầm trọng hơn do vận tốc khung hình xem trước giảm trong điều kiện thiếu sáng.

Xem trước, mô phỏng bokeh tốt trong bản xem trước

Chụp, độ trễ giữa hình ảnh xem trước và chụp

Giải thích về điểm thu phóng

Huawei Mate 40 Pro đạt được điểm số Zoom rất tốt là 88, mang nó vào top ba hiện tại trong danh sách này. Điểm số Zoom bao gồm điểm số phụ tele và rộng. Trong phần này, tất cả chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn cách đạt được những điểm số phụ này và so sánh chất lượng hình ảnh thu phóng với một số đối thủ đối đầu chính.

Tele

Huawei Mate 40 Pro

121

140

Honor Magic4 Ultimate

Tốt nhất: Honor Magic4 Ultimate (140)

Mate 40 Pro là máy ảnh tốt thứ hai của chúng tôi cho đến nay để thu phóng từ xa, nhờ mức độ cụ thể tốt trên toàn bộ các mức thu phóng. So với cảnh quay tầm trung này, máy ảnh sử dụng máy ảnh chính và thuật toán siêu phân giải, nhưng kết quả là hơn mức chấp thuận được. Tuy nhiên, độ cụ thể không hoàn toàn tốt như trên Xiaomi MI Mi 10 Ultra, có hai ống kính tele chuyên dụng.


Huawei Mate 40 Pro, 50mm tầm trung

Huawei Mate 40 Pro, crop, cụ thể tốt


Huawei P40 Pro, 50mm tầm trung

Huawei P40 Pro, crop, cụ thể tốt


Xiaomi MI Mi 10 Ultra, tầm trung 50mm

Xiaomi MI Mi 10 Ultra, cắt xén, cụ thể tuyệt vời

Khi ống kính tele 5x chuyên dụng của Mate tiếp quản, nó vượt trội hơn hết Xiaomi MI về độ cụ thể hình ảnh. Cả ba thiết bị đều mang lại chất lượng hình ảnh ấn tượng cho một chiếc smartphone thông minh trong cuộc so sánh tầm xa này, nhưng thiết bị Huawei chỉ hạ gục Xiaomi MI một tí.


Huawei Mate 40 Pro, tầm xa 170mm

Huawei Mate 40 Pro, cắt xén, cụ thể tuyệt vời


Huawei P40 Pro, tầm xa 170mm

Huawei P40 Pro, crop, cụ thể tuyệt vời


Xiaomi MI Mi 10 Ultra, tầm xa 170mm

Xiaomi MI Mi 10 Ultra, crop, độ cụ thể rất tốt

Mặt khác, ảnh chụp từ xa trên Mate 40 Pro đôi lúc bị mất nét. Khi điều đó xảy ra, bạn phải phóng to và thu nhỏ một tí để “thiết lập lại” tiêu điểm và chụp một bức ảnh khác. Đây là điều mà Huawei kỳ vọng có thể khắc phục bằng bản update chương trình nền tảng trong tương lai.


Huawei Mate 40 Pro, 90mm tầm trung

Huawei Mate 40 Pro, bị cắt, mất nét

Rộng

Huawei Mate 40 Pro

38

58

Honor Magic4 Ultimate

Tốt nhất: Honor Magic4 Ultimate (58)

Góc siêu rộng của Mate 40 Pro chụp hình với chất lượng hình ảnh tổng thể rất tốt. Độ cụ thể, tiếng ồn và dải động đều tuyệt vời cho một góc siêu rộng, nhưng máy ảnh này có cùng một hạn chế như trên các mẫu Huawei trước đó: ở mức tương tự 18 mm, trường nhìn hẹp nhất so với toàn bộ các smartphone thượng hạng của chúng tôi. đã trải nghiệm. Trong lúc đó, Xiaomi MI Mi 10 Ultra có khả năng mang nhiều cảnh vào khung hình hơn nhờ trường nhìn 12 mm rộng hơn nhiều.


Huawei Mate 40 Pro, siêu rộng 18 mm

Huawei Mate 40 Pro, crop, cụ thể tuyệt vời nhưng trường nhìn hẹp


Huawei P40 Pro, siêu rộng 18 mm

Huawei P40 Pro, crop, cụ thể tuyệt vời nhưng trường nhìn hẹp


Xiaomi MI Mi 10 Ultra, siêu rộng 12 mm

Xiaomi MI Mi 10 Ultra, crop, cụ thể tốt, trường nhìn rộng

Giải thích điểm số video

Điểm Video tổng thể của một thiết bị được tính từ năng suất và kết quả của nó trên một loạt các tính chất giống như điểm Ảnh. Trải nghiệm ở cơ chế 4K / 30fps, Huawei Mate 40 Pro đạt được điểm Video là 116, cao nhất cho đến nay. Điểm phụ Video của nó như sau: Phơi sáng (102), Màu sắc (100), Tự động lấy nét (105), Kết cấu (92), Tiếng ồn (105), Đồ tạo tác (79) và Độ ổn định (102). Trong phần này, tất cả chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn thế mạnh và khuyết điểm của thiết bị so với video, với một số so sánh với các đối thủ đối đầu chính.

Quay video clip trong điều kiện thiếu sáng thường không thành vấn đề với Mate 40 Pro. Phơi sáng tốt trong điều kiện ánh sáng yếu và thực sự chỉ giảm xuống dưới 5 lux rất tối. Điều này cho thấy, chúng tôi đã xem xét thấy một số hiện tượng thiếu sáng và dải động hạn chế trong các cảnh có ánh sáng rực rỡ đầy thử thách.

So sánh hiển thị mục tiêu video

Khả năng hiển thị màu hơi khác so với kết xuất hình ảnh tĩnh, nhưng vẫn rất đẹp và giúp Mate đạt điểm cao nhất về màu sắc trong video. Hệ thống thăng bằng trắng tự động cũng hoạt động đúng đắn, với sự chuyển tiếp mượt mà trong điều kiện ánh sáng thay đổi. Cảnh quay video 4K cho thấy mức độ cụ thể cao và mức độ nhiễu được kiểm tra rất tốt khi quay video trong mọi điều kiện, kể cả trong điều kiện ánh sáng yếu, như bạn có thể thấy trong clip này.

Huawei Mate 40 Pro, video trong điều kiện ánh sáng yếu

Huawei P40 Pro, video ánh sáng yếu

Điều này được xác nhận bởi các phép đo trong phòng thực nghiệm của chúng tôi, cho thấy mức độ tiếng ồn rất thấp của Mate 40 Pro ở mọi mức ánh sáng. Trong điều kiện ánh sáng yếu, nó thực sự tốt hơn một tí so với P40 Pro và rất gần với Mi 10 Ultra xuất sắc.

So sánh tiếng ồn theo thời gian của video

Mặc dù cả ba thiết bị đều phân phối các phép đo rất giống nhau về tiếng ồn, nhưng sự khác biệt đáng lưu ý hơn so với kết cấu, tối thiểu là trong điều kiện ánh sáng yếu. Mate 40 Pro vẫn đạt được độ sắc nét hơn 70% ở 1 lux trong lúc Xiaomi MI giảm xuống còn khoảng 50% và P40 Pro thậm chí còn thấp hơn đến 25%.

So sánh kết cấu video

Tính năng lấy nét tự động của Huawei cũng hoạt động tốt cho video, với khả năng thích ứng nhanh nhưng mượt mà trong hầu như các tình huống, giữ cho đối tượng được lấy nét một cách đáng tin cậy. Điều này có thể được nhìn thấy trong clip ngoại cảnh này. Quá trình chuyển hóa từ chủ thể tiền cảnh sang hậu cảnh diễn ra liền mạch trong lúc máy ảnh đang lia.

Xem Thêm  " Dây Thay Thế Mi Band 5 - dây mi band 5

Huawei Mate 40 Pro, video ngoài trời

Huawei P30 Pro, video ngoài trời

Về tổng thể, các tạo tác video cũng được kiểm tra tốt, nhưng giống như so với ảnh tĩnh, chúng tôi đã thấy một số lượng tử hóa màu sắc trên các khu vực có màu trơn và đôi lúc có hiệu ứng bóng mờ. Chúng tôi cũng xem xét thấy một số thay đổi về độ sắc nét giữa các khung hình khi ghi hình trong điều kiện ánh sáng yếu trong lúc đi bộ, nhưng ngoài ra, hệ thống ổn định của Mate 40 Pro hoạt động rất tốt trong việc giữ mọi thứ ổn định và tạo ra thứ gì đó gần với hiệu ứng cam ổn định, như bạn có thể xem trong clip trong nhà này (Mate 40 ở bên trái, P40 Pro ở bên phải).

Huawei Mate 40 Pro, video trong nhà

Huawei P40 Pro, video trong nhà

Tổng kết

Có vẻ như các kỹ sư máy ảnh của Huawei đã rất bận rộn sau khoảng thời gian ra mắt P40 Pro vào đầu năm nay để làm cho máy ảnh của Mate 40 Pro tốt hơn nữa, mặc dù thiếu tính năng ổn định hình ảnh quang học trong mô-đun chính. Mô hình mới cải tổ năng suất vốn đã rất tốt của P40 Pro trong một số ngành nghề và đặc biệt ấn tượng so với dải động, phân phối khả năng lưu giữ điểm sáng tốt ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu, điều mà ngay cả nhiều smartphone hàng đầu cũng phải vật lộn. Điều này khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ loại nhiếp ảnh thiếu sáng nào, nhưng Huawei mới có nhiều khả năng ứng phó với bất kỳ thách thức nhiếp ảnh nào mà bạn gặp phải.

Nó không hoàn toàn là tốt nhất, nhưng là một trong những tốt nhất để thu phóng từ xa và trong lúc các máy ảnh siêu rộng phải làm được với trường nhìn hẹp hơn so với nhiều đối thủ đối đầu, chất lượng hình ảnh tổng thể của máy ảnh siêu rộng để lại một số nguyên nhân để phàn nàn.

Đây cũng là thiết bị tốt nhất mà chúng tôi đã trải nghiệm tính đến thời điểm hiện tại cho Video, nhờ khả năng kiểm tra tiếng ồn tuyệt vời, tính năng ổn định hiệu quả và khả năng thích ứng lấy nét tự động mượt mà, khiến nó trở thành smartphone thông minh linh hoạt nhất hiện tại cho bất kỳ loại người sáng tạo nội dung hình ảnh di động nào.

Ưu thế

 • Dải động rộng, ngay cả trong ánh sáng yếu
 • Thăng bằng độ ồn / kết cấu tuyệt vời trong điều kiện ánh sáng chói và trong nhà
 • Lấy nét tự động nhanh và đúng đắn cho ảnh và video
 • Cụ thể tốt ở hầu như các setup thu phóng từ xa
 • Ước tính độ sâu tốt ở cơ chế bokeh, ngay cả trong những cảnh phức tạp
 • Dải động khá rộng khi chụp ban tối
 • Tính năng ổn định video tuyệt vời
 • Độ ồn thấp trên video ngoài trời và trong nhà
 • Thăng bằng trắng đúng đắn và hiển thị màu sắc thoải mái trên video

Nhược điểm

 • Trường nhìn tương đối hẹp trên máy ảnh siêu rộng
 • Lượng tử hóa màu và tạo tác răng cưa
 • Hình ảnh thu phóng từ xa thường bị mất nét
 • Thiếu sáng nhẹ và dải động hạn chế trong những cảnh video rất khó khăn
 • Sự khác nhau về độ sắc nét giữa các khung hình khi vừa đi vừa quay video và trong điều kiện ánh sáng yếu
 • Đôi lúc lượng tử hóa màu sắc và tạo bóng mờ trên video

Hãy cũng xem thư viện Huawei Mate 40 Pro của chúng tôi bên dưới. Nó bao gồm những hình ảnh mà các Chuyên Viên của chúng tôi chụp trong nhiều tình huống và cơ chế chụp khác nhau để bạn xem và xác minh.

Vận tốc màn trập: 22/30137 giây

ISO: 50

Số ₣: ƒ / 1.9

Độ dài tiêu cự tương tự 35mm: 27 mm

Vận tốc màn trập: 39/10000 giây

ISO: 50

Số ₣: ƒ / 1.9

Độ dài tiêu cự tương tự 35mm: 27 mm

Vận tốc màn trập: 28/26949 giây

ISO: 50

Số ₣: ƒ / 2.2

Độ dài tiêu cự tương tự 35mm: 19 mm

Siêu rộng

Siêu Rộng

Vận tốc màn trập: 3/4886 giây

ISO: 50

Số ₣: ƒ / 3.4

Độ dài tiêu cự tương tự 35mm: 137 mm

Tele

Tele

Vận tốc màn trập: 10/10989 giây

ISO: 50

Số ₣: ƒ / 1.9

Độ dài tiêu cự tương tự 35mm: 27 mm

Vận tốc màn trập: 10/999 giây

ISO: 80

Số ₣: ƒ / 1.9

Độ dài tiêu cự tương tự 35mm: 27 mm

Vận tốc màn trập: 1/1938 giây

ISO: 50

Số ₣: ƒ / 1.9

Độ dài tiêu cự tương tự 35mm: 27 mm

Vận tốc màn trập: 40/35461 giây

ISO: 50

Số ₣: ƒ / 1.9

Độ dài tiêu cự tương tự 35mm: 27 mm

< / span>

Vận tốc màn trập: 24/33241 giây

ISO: 50

Số ₣: ƒ / 1.9

Độ dài tiêu cự tương tự 35mm: 27 mm

< / span>

Vận tốc màn trập: 29/23126 giây

ISO: 50

Số ₣: ƒ / 1.9

Độ dài tiêu cự tương tự 35mm: 69 mm

Vận tốc màn trập: 29/125000 giây

ISO: 50

Số ₣: ƒ / 1.9

Độ dài tiêu cự tương tự 35mm: 27 mm

Vận tốc màn trập: 40/1999 giây

ISO: 320

Số ₣: ƒ / 1.9

Độ dài tiêu cự tương tự 35mm: 27 mm

Vận tốc màn trập: 40/1999 giây

ISO: 320

Số ₣: ƒ / 1.9

Độ dài tiêu cự tương tự 35mm: 27 mm

< / span>

Vận tốc màn trập: 19/29595 giây

ISO: 50

Số ₣: ƒ / 1.9

Độ dài tiêu cự tương tự 35mm: 27 mm

Vận tốc màn trập: 7/14862 giây

ISO: 50

Số ₣: ƒ / 1.9

Độ dài tiêu cự tương tự 35mm: 27 mm

Vận tốc màn trập: 2/2809 giây

ISO: 50

Số ₣: ƒ / 1.9

Độ dài tiêu cự tương tự 35mm: 27 mm

Vận tốc màn trập: 1/82 giây

ISO: 50

Số ₣: ƒ / 1.85

Độ dài tiêu cự tương tự 35mm: 24 mm

Vận tốc màn trập: 1/4717 giây

ISO: 50

Số ₣: ƒ / 1.9

Độ dài tiêu cự tương tự 35mm: 27 mm

Vận tốc màn trập: 27/36635 giây

ISO: 50

Số ₣: ƒ / 1.9

Độ dài tiêu cự tương tự 35mm: 27 mm

Vận tốc màn trập: 21/15625 giây

ISO: 50

Số ₣: ƒ / 1.9

Độ dài tiêu cự tương tự 35mm: 27 mm

Vận tốc màn trập: 27/147541 giây

ISO: 50

Số ₣: ƒ / 1.9

Độ dài tiêu cự tương tự 35mm: 27 mm

Vận tốc màn trập: 11/50000 giây

ISO: 50

Số ₣: ƒ / 1.9

Độ dài tiêu cự tương tự 35mm: 27 mm

Vận tốc màn trập: 3/15625 giây

ISO: 50

Số ₣: ƒ / 1.9

Độ dài tiêu cự tương tự 35mm: 27 mm

Vận tốc màn trập: 28/42879 giây

ISO: 50

Số ₣: ƒ / 1.9

Độ dài tiêu cự tương tự 35mm: 27 mm

Vận tốc màn trập: 31/186747 giây

ISO: 50

Số ₣: ƒ / 1.9

Độ dài tiêu cự tương tự 35mm: 55 mm

Vận tốc màn trập: 12/45977 giây

ISO: 50

Số ₣: ƒ / 1.9

Độ dài tiêu cự tương tự 35mm: 27 mm


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài hưawei mate 40 pro

Huawei Mate 40 Pro Review 1 Year Later – Why the Google Ban Doesn’t Matter, Much

alt

 • Tác giả: Casual Tech Reviewer
 • Ngày đăng: 2022-04-07
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8849 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: After my disappointment with Xiaomi MI’s Mi 11 Ultra, Ι finally decieded to move to the Huawei Mate 40 Pro, α phone Ι have been fearing to use because of the Google ban. However to my surprise, the lack of Google Services did not hinder my exoerience, on the contrary, it enhanced it.

  Click on the link below if you want to revisit my video on the Google ban amd how to obtain apps from without OEM’s app store.
  https://youtu.be/GYlSJrVm08o

  BTW, you would never guess what Ι shot this review with.

Amazon.com

 • Tác giả: www.amazon.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9967 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Huawei Mate 40 Pro

 • Tác giả: www.gsmarena.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4984 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Huawei Mate 40 Pro chính hãng giá tốt nhất, trả góp 0%

 • Tác giả: 24hstore.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3475 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Smartphone Huawei Mate 40 Pro giá tốt nhất, tặng quà ưu đãi, BH 18 tháng tại hệ thống 24hstore.vn. ✓Trả góp 0% ✓BH tốt nhất ✓Miễn phí ship hàng

Trên tay nhanh Huawei Mate 40 Pro và Mate 40: Mặt lưng thiết kế tuyệt đẹp

 • Tác giả: didongviet.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4347 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: >>> Xem thêm:

Huawei Mate 40 Pro có toàn bộ nhưng thiếu Google

 • Tác giả: vnexpress.net
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3245 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Huawei Mate 40 Pro đẹp, cấu hình mạnh với chip Kirin 9000 đầu bảng, nhưng không có các dịch vụ của Google. – VnExpress

HUAWEI Mate 40 Pro

 • Tác giả: consumer.huawei.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1703 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Featuring with the 5nm Kirin 9000 5G SoC chipset, HUAWEI Mate 40 Pro has achieved great performance and intelligence advancement, offering you with better image and video processing, more intuitive touchless interactions, higher productivity and well-protected security and privacy.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ