Bên cạnh thiết kế trẻ trung, Realme 8 cấu hình vẫn rất ngon với chip Helio G95 và Realme 8 pin 5000 mAh có thể dùng liên tục hơn 10 tiếng. Sau đây, mời các bạn cùng mình nhận xét Realme 8 sau hơn 7 tháng để xem tất cả chúng ta có nên mua Realme 8 ở thời điểm hiện tại hay không nha!

Bạn đang xem: đánh giá realme 8

Dù Realme 8 ra mắt cũng được hơn 7 tháng rồi nhưng mình thấy chiếc smartphone này của Realme vẫn còn rất tốt ở thời điểm hiện tại. Bên cạnh thiết kế trẻ trung, Realme 8 cấu hình vẫn rất ngon với chip Helio G95 và Realme 8 pin 5000 mAh có thể dùng liên tục hơn 10 tiếng. Sau đây, mời các bạn cùng mình nhận xét Realme 8 sau hơn 7 tháng để xem tất cả chúng ta có nên mua Realme 8 ở thời điểm hiện tại hay không nha!

Xem thêm: Nhận xét hiệu năng Realme 8 5G: Dimensity 700 chơi game mượt dữ thần!

Realme 8 pin 5000 mAh cho thời gian sử dụng liên tục hơn 10 tiếng

Realme 8 được trang bị viên pin 5000 mAh và sau hơn 7 tháng sử dụng thì mình thấy máy thỏa mãn rất tốt nhu cầu sử dụng của mình trong cả 1 ngày dài. Để cho các bạn dễ hình dung hơn về thời lượng pin của Realme 8 thì mình sẽ thực hiện một bài test pin theo tiêu chuẩn của TGDĐ và điều kiện rõ ràng như sau:

 • Trải nghiệm 4 tác vụ xoay vòng gồm: Chơi Liên Quân Mobile (thiết lập đồ họa như hình bên dưới), xem YouTube, lướt Fb và sử dụng Chrome.
 • Mỗi tác vụ sử dụng 1 tiếng đồng hồ.
 • Độ sáng màn hình là 100%.
 • Cắm tai nghe có dây xuyên suốt và bật âm lượng lên 100%.
 • Bật Wifi và các thông báo từ mxh.
 • Không bật tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS và công nghệ Bluetooth không dây.
 • Chấm từ 100% đến 0%.

Thiết lập đồ hoạ tựa game Liên Quân Mobile mà mình chỉnh để test pin Realme 8

Thiết lập đồ hoạ tựa game Liên Quân Mobile mà mình chỉnh để test pin Realme 8.

Kết quả mà mình thu được sau thời điểm thực hiện bài test pin với Realme 8 là:

Thời lượng sử dụng pin liên tục của Realme 8 ở thời điểm hiện tại là hơn 10 tiếng.

Thời lượng sử dụng pin liên tục của Realme 8 ở thời điểm hiện tại là hơn 10 tiếng.

Như các bạn đã thấy ở hình bên trên, Realme 8 có thể hoạt động liên tục trong vòng 10 tiếng 06 phút, quả là một con số ấn tượng đúng không nào? Hơn nữa bài test này còn tính cả thời gian chơi game nữa đấy, chứ khi mình sử dụng Realme 8 với các tác vụ thông thường như nghe gọi, nhắn tin, tiêu khiển nhẹ nhõm thôi thì máy có thể trụ được hơn 1 ngày rưỡi đó nha! Ngoài ra thì cũng rất ít người cầm smartphone sử dụng suốt mười tiếng đồng hồ như vậy lắm. Do đó, nếu bạn nào đang tìm một chiếc smartphone có thời lượng pin lâu dài thì Realme 8 sẽ không khiến bạn phải thất vọng đâu.

Realme 8 cấu hình tốt với con chip Helio G95

Trước khi tất cả chúng ta khởi đầu với phần nhận xét hiệu năng thì mình sẽ chia sẻ nhanh về thông số kỹ thuật cấu hình Realme 8:

 • Màn hình: Super AMOLED, kích thước 6.4 inch, độ sắc nét Full HD+.
 • CPU: Helio G95, tiến trình 12 nm.
 • GPU: Mali-G76 MC4.
 • Pin: 5000 mAh, sạc nhanh 30 𝒲.
 • RAM và bộ nhớ lưu trữ trong: 8 GB và 128 GB.
 • Phiên bản hệ điều hành: Realme UI V2.0 (nền tảng Android 11).

Realme 8 đã được cung cấp sức mạnh từ con chip Helio G95

Realme 8 đã được phân phối sức mạnh từ con chip Helio G95.

Về cấu hình của máy thì mình thấy Realme 8 có thông số kỹ thuật khá ấn tượng. Con chip Helio G95 hiện vẫn được nhiều người dùng đánh giá mắc trong phân khúc tầm trung nhờ hiệu năng thực tiễn với khả năng xử lý tốt các tác vụ hằng ngày cũng như có thể ‘chiến’ tương đối mượt mà các tựa game hiện có. Ngoài ra, nhờ được tích hợp dung tích RAM 8 GB, Realme 8 mang đến khả năng đa nhiệm ấn tượng trong quá trình mình sử dụng máy. Để các bạn có thể dễ hình dung hơn về hiệu năng của Realme 8, cùng mình đi vào phần chấm điểm hiệu năng dưới đây nhé!

 • Chấm điểm hiệu năng Realme 8

Ở phần này, mình sẽ xác minh hiệu năng của Realme 8 bằng các PM chuyên dụng như GeekBench 5, 3DMark và Antutu Benchmark. Điều kiện để mình chấm điểm như sau:

 • Pin của máy phải từ 90 – 100%.
 • Không vừa sạc pin vừa chấm điểm.
 • Chấm 3 lần liên tục và lấy kết quả trung bình sau 3 lần chấm.

Trước tiên là kết quả từ Antutu BenchMark và GeekBench 5 mà mình có được sau thời điểm thực hiện bài xác minh với Realme 8, rõ ràng như sau:

Kết quả chấm điểm hiệu năng GeekBench 5 và PCMark trên Realme 8

Kết quả chấm điểm hiệu năng GeekBench 5 và PCMark trên Realme 8.

 • GeekBench 5: 531 điểm đơn nhân và 1.683 điểm đa nhân.
 • PCMark: 10.296 điểm.

Mặc dù đã ra mắt cách đây 7 tháng, thế nhưng mình cảm thấy Realme 8 vẫn mang đến một kết quả khá tốt ở thời điểm hiện tại. Con số này không thua kém gì so với nhiều mẫu mã smartphone trong cùng phần khúc thậm chí còn tồn tại phần nhỉnh hơn. Cấu hình của máy vẫn thỏa mãn tốt các nhu cầu sử dụng mỗi ngày của mình từ làm việc cho đến tiêu khiển. Rõ ràng, trong bài xác minh GeekBench 5, Realme 8 đạt được kết quả là 531 điểm đơn nhân và 1.683 điểm đa nhân. Ngoài ra, ở bài xác minh PCMark thì điểm số mà Realme 8 có được là 10.296 điểm.

Kết quả chấm điểm hiệu năng Wild Life Extreme trên Realme 8

Kết quả chấm điểm hiệu năng Wild Life Extreme trên Realme 8.

Tiếp theo, tất cả chúng ta sẽ đến với một bài test nặng hơn là Wild Life Extreme. Ở bài test này thì Realme 8 cho ra điểm tổng là 422 và vận tốc khung hình trung bình là 2.5 FPS (như hình bên trái). Trong lúc đó, nhiệt độ lẫn thời lượng sử dụng pin của chiếc smartphone này khiến mình ngạc nhiên khi có biến động nhưng không quá nhiều sau 3 lần chấm liên tục. Rõ ràng, Realme 8 chỉ tăng thêm 1 độ ₵ (từ 34 độ lên 35 độ ₵) và tụt 1% pin (99% xuống 98%).

Sẵn tiện, mình cũng sử dụng Realme 8 để xác minh mức độ ổn định cũng như nhiệt độ của máy bằng bài test Wild Life Extreme Stress Test (bài test này được lặp đi lặp lại 20 lần). Kết quả mà mình thu được như hình bên dưới, các bạn lưu ý ở mục Stability (mức độ ổn định) nhé.

Kết quả chấm điểm hiệu năng Wild Life Extreme Stress Test trên Realme 8

Kết quả chấm điểm hiệu năng Wild Life Extreme Stress Test trên Realme 8.

Ở bài test cuối cùng này, Realme 8 mang đạt thành tích rất tốt khi có mức độ ổn định là 90.7%. Mình nhận xét mức điểm số này là rất ổn, vì trong quá trình sử dụng thực tiễn Realme 8 hoạt động trơn tru và mượt mà trong các tác vụ mà mình thực hiện trên máy. Ngoài ra, sau thời điểm trải qua một bài xác minh nặng đô như trên thì viên pin của Realme 8 cũng chỉ tụt khoảng 5% cho bài xác minh này (giảm từ 96% xuống 91%).

Realme 8 với điểm số hiệu năng ở mức ổn

Realme 8 với điểm số hiệu năng ở mức ổn.

Tóm lại thì điểm số của những bài xác minh hiệu năng chỉ trổ tài được một phần nào đó sức mạnh của chiếc máy và giúp bạn dễ hình dung hơn về hiệu năng của máy ở thời điểm hiện tại mà thôi. Thế nên, để các bạn có cái nhìn thực tiễn về sức mạnh của Realme 8 hãy cùng mình trải nghiệm một vài tựa game thông dụng hiện tại trên chiếc máy này xem sao nhé.

 • Trải nghiệm chơi game trên Realme 8

Ở phần này, mình sẽ sử dụng Realme 8 để trải nghiệm chơi game với một số tựa game thông dụng như Liên Quân Mobile, PUBG Mobile, Call of Duty Mobile và Play Together. Ngoài ra, mình cũng có sử dụng PM Perfdog để đo vận tốc khung hình của từng tựa game và mình sẽ để dữ liệu liên quan tại đây cho các bạn tiện tham khảo nhé!

Liệu Realme 8 có còn mang đến những trải nghiệm mượt mà với những tựa game phổ biến hiện nay?

Liệu Realme 8 có còn mang đến những trải nghiệm mượt mà với những tựa game thông dụng hiện tại?

– Liên Quân Mobile

Mở màn với Liên Quân Mobile, mình sẽ thiết lập đồ họa game ở mức hầu hết là cao nhất như hình bên dưới để trải nghiệm xem máy có thể chiến mượt mà được tựa game quốc dân này hay không.

Thiết lập đồ họa game Liên Quân Mobile trên Realme 8.

Với thiết lập đồ họa như trên, mình tuyệt đối có thể ‘chiến’ Liên Quân ngon lành và mượt mà với vận tốc khung hình 61 FPS. Hiện tượng giật lag cũng tương đối ít khi xảy ra từ mọi thao tác từ chuyển, combat tổng, ‘múa’ skill,… Về chất lượng đồ họa thì mình cũng không có điểm gì để chê khi Realme 8 có thể tái tạo cụ thể trong game ở mức tương đối ổn.

Video chơi game Liên Quân Mobile trên Realme 8.

– PUBG Mobile

Tiếp đó là PUBG Mobile, tuy có thể chỉnh đồ họa mức HD với Realme 8 nhưng mình sẽ hạ xuống mức Mượt để thiết lập được vận tốc khung hình ở mức Cực Cao nhằm đạt trải nghiệm tốt nhất.

Thiết lập đồ họa game PUBG Mobile trên Realme 8.

Quả là một quyết định khá đúng đắn khi thiết lập lại đồ họa trong bài trải nghiệm này, Realme 8 có mức FPS trung bình toàn trận vào khoảng 40 FPS. Về độ mượt mà và sự ổn định trong tựa game này thì mình nhận xét Realme 8 đạt mức ổn và trong một số trường hợp khi mình thao tác chuyển cảnh nhanh thì máy sẽ hơi bị giật nhẹ một tí. Mặc dù vậy thì trải nghiệm chơi PUBG Mobile trên Realme 8 vẫn đủ thỏa mãn kỳ vọng của bản thân mình mình.

Video trải nghiệm game PUBG Mobile trên Realme 8.

– Call of Duty Mobile

Tiếp theo thì mình sẽ chơi thêm một tựa game nặng về đồ họa nữa là Call of Duty Mobile. Với tựa game này, Realme 8 cho phép mình thiết lập chất lượng hình ảnh và số khung hình trên giây ở mức Rất Cao nhưng mình sẽ thay đổi thiết lập về mức chất lượng hình ảnh Cao và số khung hình trên giây được đẩy lên Tối đa để có trải nghiệm tối ưu hơn.

Xem Thêm  Tình Săn Giả Tổng Tài - săn tình tổng tài

Thiết lập đồ họa game Call of Duty Mobile trên Realme 8.

Trong quá trình chơi Call of Duty Mobile, Realme 8 có thể đạt vận tốc khung hình cao nhất là hơn 60 FPS nhưng trong suốt trận đấu thì máy không thực sự ổn định (FPS dao động trong khoảng từ 45-60 FPS). Dù mình đã hạ mức đồ họa xuống thấp để ưu tiên vận tốc khung hình cho trải nghiệm tốt hơn nhưng Realme 8 sau hơn 7 tháng đã không còn chơi tốt Call of Duty Mobile như ở thời điểm máy ra mắt nữa.

Video trải nghiệm game Call of Duty Mobile trên Realme 8.

– Play Together

Tựa game cuối cùng mà mình trải nghiệm này là Play Together, một game mà mình thấy rất hot trong thời gian nghỉ dịch vừa qua. Với tựa game này thì mình sẽ để thiết lập như hình bên dưới.

Thiết lập đồ họa game Play Together trên Realme 8

Thiết lập đồ họa game Play Together trên Realme 8.

Có vẻ Play Together vẫn chưa thể làm khó được Realme 8 khi mình đã để mức thiết lập đồ họa cao nhất nhưng máy vẫn mang đến cho mình trải nghiệm mượt mà và ổn định. Vận tốc khung hình cao nhất mà máy đạt được là 61 FPS. Với mức FPS cao như vậy thì các bạn có thể chơi với đồng bọn thoải mái mà không sợ hiện tượng giật lag xảy ra. Ngoài ra, biểu đồ FPS cũng rất ổn định nên sẽ không xảy ra hiện tượng drop FPS đâu nhé!

Video trải nghiệm game Play Together trên Realme 8.

Tổng kết lại về trải nghiệm chơi game trên Realme 8 thì với những tựa game yêu cầu về khả năng xử lý đồ họa không quá cao và có thiết lập cấu hình thích hợp thì máy mang lại một trải nghiệm ổn định, mượt mà. Còn với những tựa game nặng, yêu cầu cao về đồ họa thì Realme 8 vẫn có thể chiến tốt nếu các bạn thiết lập đồ họa ở mức thích hợp, vẫn đủ để cho bạn tiêu khiển sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi. Bù lại thì mình thấy Realme 8 cũng không bị nóng lên quá nhanh sau 1 thời gian dài chiến game, điều này cũng tương đối dễ hiểu vì các con chip của MediaTek từ xưa đến nay vẫn luôn quản lý nhiệt độ khá tốt.

Camera của Realme 8 vẫn mang đến khả năng chụp hình ấn tượng

Trước khi đến với những nhận xét cụ thể về camera của Realme 8 mời các bạn cùng điểm qua thông số kỹ thuật các ống kính được trang bị trên sản phẩm này nhé!

 • Camera chính có độ sắc nét 64 MP, khẩu độ ƒ/1.8, tiêu cự 26 mm.
 • Camera góc siêu rộng có độ sắc nét 8 MP, khẩu độ ƒ/2.3, tiêu cự 16 mm.
 • Camera macro có độ sắc nét 2 MP, khẩu độ ƒ/2.4.
 • Camera đo chiều sâu có độ sắc nét 2 MP, khẩu độ ƒ/2.4.

Realme 8 có cụm 4 camera sau chất lượng tốt.

Realme 8 có cụm 4 camera sau chất lượng tốt.

Với những bức ảnh được chụp trong điều kiện đủ sáng thì Realme 8 thực sự làm mình ấn tượng khi máy lấy nét và chụp rất nhanh, màu sắc của bức ảnh được tái tạo trông rất sống động cùng các cụ thể có độ sáng cao. Ngoài ra, khi zoom lên để xem thì chất lượng hình ảnh vẫn rất tốt, rõ ràng chứ không bị vỡ nét hoặc bị nhòe nhiều.

Ảnh chụp bằng chế độ tự động trên Realme 8

Ảnh chụp bằng chính sách tự động trên Realme 8.

Ảnh chụp bằng chế độ tự động trên Realme 8

Ảnh chụp bằng chính sách tự động trên Realme 8.

Ngoài ra, nhờ khả năng chụp hình và lấy nét nhanh mà mình có thể bắt trọn nhiều khoảnh khắc trong cuộc sống. Tuy nhiên, mình thấy Realme 8 xử lý ảnh có phần hơi bị nịnh mắt và ảo khi so với ngoài đời nên mình nghĩ máy sẽ rất phù phù hợp với những bạn thích kiểu chụp ‘mì ăn liền’, chụp xong là có thể up Fb thoải mái mà không cần chỉnh sửa quá nhiều.

Ảnh được chụp bằng chế độ tự động của Realme 8

Ảnh được chụp bằng chính sách tự động của Realme 8.

Tiếp đó là khi chụp trong môi trường thiếu ánh sáng. Có thể nói ở điều kiện này thì Realme 8 vẫn xử lý tương đối tốt, cụ thể không cao nhưng vẫn ổn, chất ảnh khá mịn và hình như không gặp hiện tượng nhiễu hạt, màu sắc chuẩn xác và gần với những gì tất cả chúng ta thấy ngoài thực tiễn.

Ảnh chụp bằng chế độ tự động trên Realme 8

Ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng trên Realme 8.

Camera macro của Realme 8 cũng hoạt động rất ổn khi cho ra ảnh chup với độ cụ thể và màu sắc tốt, mang lại một bức ảnh được xóa phông mướt mắt với chủ thể được làm nổi trội và tổng thể bức ảnh có chiều sâu thú vị.

Ảnh chụp bằng chế độ tự động

Ảnh chụp xóa phông trên Realme 8.

Ảnh chụp bằng chế độ tự động trên Realme 8

Ảnh chụp xóa phông trên Realme 8.

Realme 8 sở hữu thiết kế liền mạch và trẻ trung

Sau một thời gian sử dụng, mình thấy Realme 8 là một chiếc smartphone có thiết kế rất đẹp. Màn hình được trang bị tấm nền Super AMOLED chính là điểm nổi trội nhất, mang đến cho mình những trải nghiệm rất tuyệt vời, ưng mắt nhờ màu sắc rực rỡ cùng màu đen rất sâu. Màn hình được thiết kế theo dạng đục lỗ, 3 viền xung quanh khá mỏng đều nhìn rất thích. Viền dưới của máy vẫn còn hơn dày một tí nhưng việc này không tác động gì đến trải nghiệm của mình cả.

Realme 8 có màn hình đẹp và chất lượng

Realme 8 có màn hình đẹp và chất lượng.

Quay sang sau thì có vẻ đây chính là điểm nổi trội nhất trên Realme 8 khi mặt lưng của máy có thiết kế mới mẻ với đường kẻ dọc có logo ‘DARE TO LEAP’ kéo dài từ góc trái mặt lưng xuống tận dưới cạnh đáy kết phù hợp với hiệu ứng chuyển màu dễ nhìn. Điều này làm cho Realme 8 trông rất nổi trội và thu hút ánh nhìn từ mọi người xung quanh.

Realme 8 có mặt lưng bắt mắt với logo 'DARE TO LEAP'

Realme 8 có mặt lưng dễ nhìn với logo ‘DARE TO LEAP’.

Cạnh dưới của Realme 8

Cạnh dưới của Realme 8.

Cạnh trái của Realme 8

Cạnh trái của Realme 8.

Cạnh phải của Realme 8

Cạnh phải của Realme 8.

Cạnh trên của Realme 8

Cạnh trên của Realme 8.

Về vật liệu thì dù Realme 8 được hoàn thiện từ nhựa nhưng khi cầm máy vẫn mang lại cảm nhận chắc nịch, vững chắc. Các góc máy được làm bo tròn giúp khi cầm không bị cấn tay, mặt lưng cũng được thiết kế bo cong ở 2 kế bên nên mình cầm máy rất thoải mái, ôm tay. Tuy nhiên, ưu thế cũng chính là khuyết điểm của Realme 8 khi mặt lưng của máy dù nhìn có vẻ nổi trội đấy và đẹp mắt đấy nhưng sẽ để lại khá nhiều mồ hôi, dấu vân tay và vết bẩn đó nha!

Realme 8 mang lại cảm giác cầm nắm chắc tay

Realme 8 mang lại cảm nhận cầm nắm chắc tay.

Nhìn chung, Realme 8 cho cảm nhận cầm nắm khá tốt, lợi thế từ việc được hoàn thiện bằng nhựa cũng được trổ tài rất rõ ràng, dù sở hữu viên pin có dung tích lên đến 5000 mAh nhưng máy cầm khá vừa tay không hề nặng hay khó chịu gì cả.

Mặc dù có viên pin lớn nhưng Realme 8 vẫn khá nhẹ

Mặc dù có viên pin lớn nhưng Realme 8 vẫn khá nhẹ.

Hiện tại Realme 8 giá bao nhiêu? Có nên mua Realme 8 không?

Ở thời điểm hiện tại, giá Realme 8 tại Thế Giới Di Động khởi điểm từ 7.09 triệu (có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm và chương trình khuyến mãi). Với cá nhân mình Realme 8 vẫn là một thiết bị đáng mua khi có cấu hình ổn định, thời lượng pin lâu và camera ấn tượng, gói gọn trong một thiết kế đẹp mắt và nổi trội.

Realme 8 hiện tại vẫn rất đáng mua.

Realme 8 hiện tại vẫn rất đáng mua.

Vậy còn bạn, bạn nhận xét như vậy nào về Realme 8 ở thời điểm hiện tại? Hãy để lại ý kiến bên dưới cho chúng mình được biết nhé. Rất cảm ơn các bạn đã đọc hết nội dung của mình.

Ngoài ra, vẫn còn nhiều mẫu mã smartphone Realme khác tại Thế Giới Di Động nữa mà bạn cũng có thể tham khảo thông qua đường dẫn bên dưới đây nha!

MUA ĐIỆN THOẠI REALME GIÁ HẤP DẪN TẠI TGDĐ

Xem thêm: Realme 9 5G lộ ảnh thực tiễn, như anh em song sinh với dòng Realme 8

________________________________________________________________________________________________________________________________________________________

Những nội dung bên dưới đây là bài nhận xét Realme 8 tại thời điểm máy ra mắt

Đánh giá chi tiết Realme 8

Realme 8 sở hữu một thiết kế đẹp mắt, cấu hình mạnh mẽ.

Xem thêm: Trên tay Realme 8: Thiết kế đầy màu sắc với dải cầu vồng ở mặt lưng

Realme 8 sở hữu thiết kế đẹp mắt vô cùng thu hút 

Thiết kế chính là điều mình muốn nói đến trước hết trên Realme 8 – Đây cũng là điểm trước hết khiến mình ngay mau lẹ bị ấn tượng khi máy được Realme ra mắt. Giữa vô vàn chiếc smartphone trên thị trường hiện tại thì Realme 8 thật sự thu hút và nổi trội hơn hẳn, hơn hết người anh em Realme 8 Pro của mình.

Toàn bộ nhờ vào ngoại hình bóng bẩy, đẹp mắt cùng mặt lưng được thiết kế vô cùng mới mẻ với đường kẻ dọc có logo ‘DARE TO LEAP’ kéo dài từ góc trái mặt lưng xuống đáy máy, kết phù hợp với hiệu ứng chuyển sắc cầu vồng mới mẻ. Điều này làm cho Realme 8 trông vô cùng phá cách, nổi trội và thu hút mọi ánh nhìn. 

Thiết kế tổng thể của Realme 8

Thiết kế tổng thể của Realme 8.

Về độ hoàn thiện thì mình phải dành lời khen cho Realme 8, máy tuy được hoàn thiện từ nhựa nhưng tạo cảm nhận chắc nịch, vững chắc. Ngoài ra, máy có khối lượng khá nhẹ chỉ 177 ɢ, nên cảm nhận lúc đầu cầm Realme 8 khá hẫng tay nhưng mình đã quen dần và cảm thấy tự tin hơn khi sử dụng em nó.

Tuy mặt lưng bóng bẩy đẹp mắt là vậy nhưng đôi lúc mình thấy có hơi trơn tay và rất dễ bám lại mồ hôi, dấu vân tay và vết bẩn lên mặt lưng của máy.

Cảm giác cầm nắm trên Realme 8 rất là thoải mái

Cảm nhận cầm nắm trên Realme 8 rất là thoải mái.

Xem Thêm  Đội tuyển số một thế giới ra quân hoành tráng tại Euro 2021 - trực tiếp nga bỉ

Ở mặt trước của Realme 8 chính là màn hình 6.4 inch, mình khá thích kích thước này, trông máy khá là thon thả và ngăn nắp. Kết phù hợp với camera selfie 16 MP của máy với thiết kế đục lỗ mang đến cảm nhận tràn viền và tối ưu diện tích hiển thị.

Ngoài ra, Realme 8 đã chọn hi sinh tần số quét màn hình và thay vào đó trang bị tấm nền AMOLED – sự nâng cấp so với màn hình IPS LCD như vậy hệ tiền nhiệm. Bản thân mình trước đó cũng từng trải nghiệm qua Realme 6 Series và Realme 7 Series, mình thấy thực sự rất ấn tượng khi hãng mang đến cho người dùng trải nghiệm tần số quét cao trong phân khúc tầm trung nhưng đến Realme 8 thì không nên mình có chút buồn.

Realme 8 được trang bị màn hình AMOLED thay vì LCD

Realme 8 được trang bị màn hình AMOLED thay vì LCD.

Nhưng có vẻ mình đã hơi khó tính với Realme 8. Bởi sau một thời gian trải nghiệm, mình nhận thấy điều mình cần vẫn là trải nghiệm thị giác nhiều hơn là tần số quét cao. Phải nói Realme đã tối ưu tấm nền AMOLED trên Realme 8 rất tốt, kết phù hợp với độ sắc nét Full HD+ mang đến cho tất cả chúng ta hiển thị màu sắc trở nên sinh động hơn rất nhiều.

Helio G95 trên Realme 8 cho hiệu năng vô cùng khỏe 

Về cấu hình của Realme 8,  máy được trang bị con chip Helio H95. Như các bạn thấy, con chip Helio G95 đã xuất hiện khá lâu trên thị trường và đã từng được sử dụng trên Realme 7 Pro trước đó rồi. Nên thắc mắc đề ra là: Việc dùng lại một con chip giống với thế hệ tiền nhiệm thì hiệu năng có cải tổ hay không? Hoặc trong năm 2021 liệu Helio G95 còn ổn định? Thông dụng nhất vẫn là ‘có nên mua em nó để sử dụng lâu dài?’.

Để trả lời những thắc mắc trên cho các bạn, mình sẽ khởi đầu test hiệu năng thực tiễn và điểm số của Realme 8 cho các bạn tham khảo. Mà trước khi tất cả chúng ta đi vào bài nhận xét hiệu năng của Realme 8, mình xin nói lại về thông số kỹ thuật phần cứng của máy một tí cho những bạn chưa biết nhé:

 • Màn hình: Super AMOLED, kích thước 6.4 inch, độ sắc nét FullHD+.
 • CPU: Helio G95, tiến trình 12 nm.
 • GPU: Mali-G76 MC4.
 • Pin: 5000 mAh, sạc nhanh 30 𝒲.
 • RAM và bộ nhớ lưu trữ trong: 8 GB và 128 GB.
 • Phiên bản hệ điều hành: Realm UI V2.0 (nền tảng Android 11).

Cấu hình của Realme 8 với con chip Helio G95

Cấu hình của Realme 8 với con chip Helio G95.

Điểm số hiệu năng của Helio G95 trên Realme 8 được trổ tài như vậy nào?

Mình đã chấm điểm hiệu năng của máy bằng ứng dụng Geekbench 5 và 3D Mark, tất cả chúng ta có thể sử dụng số điểm này để tham khảo về sức mạnh của em nó.

Kết quả con chip Helio G95 được trang bị trên Realme 8 đạt 533 điểm đơn nhân và 1.697 điểm đa nhân.

Điểm Geekbench 5 của Realme 8

Điểm Geekbench 5 của Realme 8.

Để dễ hình dung, mình có so sánh với kết quả từ trang nanoreview thì thấy hiệu năng của Helio G95 mạnh ngang với con chip Snapdragon 720 của Qualcomm. Suy ra rằng khả năng xử lý hiệu năng của Helio G95 sẽ mượt mà và ổn định trong nhiều tác vụ khác nhau tương tự như Snapdragon 720.

So sánh Helio G95 và Snapdragon 720

So sánh Helio G95 và Snapdragon 720.

Về điểm đồ họa 2D và 3D của Realme 8 mà mình đo được từ 3D Mark cho ra:

 • Điểm đồ họa OpenGL: 87.284 điểm.
 • Điểm đồ họa Vulkan: 565.463 điểm.

Điểm đồ họa 3D và 2D của Realme 8

Điểm đồ họa 3D và 2D của Realme 8.

Nhìn chung, điểm số chỉ nhận xét được phần nào về hiệu năng và tham khảo là chính mà thôi, thứ trọng yếu nhất vẫn là trải nghiệm thực tiễn. Tuy nhiên, mình tin rằng nếu so với các đối thủ trong cùng phân khúc tầm trung thì hiệu năng của Realme 8 sẽ trội hơn hẳn. Vì sao ư? Vì Helio G95 được MediaTek giới thiệu như là con chip tối ưu cực mạnh để chơi game.

Trải nghiệm chiến game thực tiễn trên Realme 8

Như mình đã nói ở trên, việc đo điểm số đa số để tất cả chúng ta dễ hình dung được và so sánh hiệu năng với các thiết bị khác và trải nghiệm thực tiễn mới thực sự trọng yếu. Vì vậy mình đã tải về chơi 4 trò chơi thông dụng như: Liên Quân Mobile, Tốc chiến, PUBG Mobile và Call Of Duty Mobile cho các bạn tham khảo.

Để có thể nhận xét một cách khách quan nhất, mình sử dụng ứng dụng bên thứ 3 là PerfDog để ghi lại toàn thể các dữ liệu về FPS, cấu hình và trải nghiệm chơi game thực tiễn các bạn có thể tham khảo thông qua đường link tại đây nhé.

 • Liên Quân Mobile

Trước tiên là liên Quân Mobile, mình sẽ thiết lập cấu hình của máy ở mức đồ họa cao nhất để xem so với một tựa game đơn giản như Liên Quân Mobile, Helio G95 trong năm 2021 có mang lại trải nghiệm mượt mà và ổn định không.

 • Độ sắc nét HD: cao.
 • Chất lượng hình ảnh: Cao.
 • Cụ thể: Cao.
 • FPS cao: Đã bật.

Setting game Liên Quân trên Realme 8

Setting game Liên Quân trên Realme 8.

Với mức đồ họa trên, mình có thể chiến game Liên Quân Mobile trên Realme 8 một cách mượt mà. FPS dao động rất đều ở mức 59.5 cho đến 59.8 FPS, mình thật sự phải dành lời khen cho Realme 8 khi máy mang đến cho mình trải nghiệm ổn định này.

Ngoài ra, mình thích cách Helio G95 tái hiện lại phần hình ảnh và hoạt ảnh trong game sống động, độ trễ khi thao tác, tung skill nhanh chóng không hề có hiện tượng giật lag một tí nào.

Trải nghiệm chiến game Liên Quân Mobile trên Realme 8

Trải nghiệm chiến game Liên Quân Mobile trên Realme 8.

 • Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

Đến với Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, mình rất thích tựa game này vì mình thấy Tốc Chiến có hiệu ứng hình ảnh và màu sắc đẹp mắt.

Tương tự như Liên Quân Mobile thì ở Tốc Chiến mình cũng thiết lập cấu hình vượt trội nhất:

 • Chất lượng đổ bóng: Cao.
 • Chất lượng mô hình: Cao.
 • Chất lượng khung cảnh: Cao.
 • Chất lượng hiệu ứng: Cao.
 • Độ sắc nét: Cao.
 • 60 FPS: Đã bật.
 • Hoạt ảnh giao diện, đổ bóng nhân vật: Đã bật.

Setting game Tốc Chiến trên Realme 8

Setting game Tốc Chiến trên Realme 8.

Liên Quân đã mượt thì Tốc Chiến còn tốt hơn rất nhiều. Realme 8 với Helio G95 mang đến cho tất cả chúng ta game play đã mắt. Bản đồ Sumoner Rift mình chọn có đồ họa đẹp mắt và chân thực, hiệu ứng skill ảo diệu, di chuyển tương tác với nhân vật rất nhanh chóng, hầu hết không có độ trễ nào.

Thông số kỹ thuật FPS mình đo được cho thấy Realme 8 duy trì ổn định ở mức từ 59.2 cho đến 60 FPS từ đầu game cho đến cuối game. Tuy khoảng dao động to hơn Liên Quân Mobile nhưng xét về mặt trải nghiệm thì thực sự không có sự khác biệt nào!

Trải nghiệm chiến game Tốc Chiến trên Realme 8

Trải nghiệm chiến game Tốc Chiến trên Realme 8.

 • PUBG Mobile

Tất nhiên là trong mọi bài test hiệu năng không thể không có mặt PUBG Mobile. Với tựa game bắn súng này, mình chỉ có thể thiết lập mức cấu hình ở mức hạn chế cho phép. Tuy Realme 8 có thể thiết lập đồ họa ở mức HD, nhưng để mở được vận tốc khung hình ở mức cực cao thì mình phải giảm xuống mức thăng bằng để mang lại trải nghiệm mượt mà nhất. 

 • Đồ họa: Cân đối
 • Vận tốc khung hình (FPS): Cực cao.
 • Đã bật chính sách khử răng cưa.
 • Đã bật Bóng.
 • Cấu hình PUBG

Setting game PUBG Mobile trên Realme 8

Setting game PUBG Mobile trên Realme 8.

Với PUBG, FPS không đạt được mức tối đa 60 FPS mà chỉ dừng ở mức 40 FPS mà thôi. Cá nhân mình cho rằng, Realme 8 đã trổ tài khá tốt sức mạnh của mình với mức FPS dao động thường xuyên từ 35 cho đến 39 FPS. Đặc biệt, nhờ con chip Helio G95, mình có thể mở cấu hình đồ họa ở mức khá cao nên khung cảnh trong game tương đối cụ thể và đẹp mắt. Mình gợi ý các chúng ta nên để phong thái màu ở chính sách phim ảnh để trải nghiệm thêm thú vị.

Tuy nhiên mình vẫn gặp hiện tượng giật lag khi đi trên cánh đồng hoặc lúc chạy xe. Khá may mắn là những hiện tượng giật khung hình này diễn ra sương sương mà thôi không đến mức khó chịu lắm.

Trải nghiệm chiến game PUBG Mobile trên Realme 8

Trải nghiệm chiến game PUBG Mobile trên Realme 8.

 • Call Of Duty Mobile

Thêm một tựa game bắn súng nữa là Call Of Duty Mobile, có thể nói với Helio G95 mình luôn tự tin đẩy cấu hình lên mức khá cao. Để có được trải nghiệm mượt mà nhất mình sẽ ưu tiên hạ chất lượng hình ảnh xuống một tí, giúp tối ưu số khung hình/giây

 • Chất lượng hình ảnh: Cao.
 • Số khung hình/giây (FPS): Tối đa.

Setting game Call Of Duty Mobile trên Realme 8

Setting game Call Of Duty Mobile trên Realme 8.

Nếu so với một vài máy khác cùng tầm giá, mình nhận thấy chơi Call Of Duty trên Realme 8 sẽ ổn định hơn, trơn tru hơn. Nhìn vào biểu đồ FPS, có thể thấy vận tốc khung hình khi chiến Call Of Duty dao động từ 57.5 đến 60 FPS. Tuy có vài pha máy bị rớt FPS xuống 57.5 nhưng cũng chỉ diễn ra trong tích tắc, vì vậy trải nghiệm chơi của mình không bị tác động nhiều. 

Trải nghiệm chiến game Call Of Duty Mobile trên Realme 8

Trải nghiệm chiến game Call Of Duty Mobile trên Realme 8.

Sau khoảng thời gian trải nghiệm qua bài test thực tiễn trên, mình nhận xét rằng Realme 8 là smartphone tầm trung có hiệu năng mạnh mẽ khi có thể cân được các tựa game trên với mức cấu hình vượt trội. Do đó trong các tác vụ sử dụng mỗi ngày như xem phim, lướt website, mxh… mình tin rằng Realme 8 sẽ mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng. Qua đó cũng có thể thấy con chip Helio G95 vẫn còn ngon đấy!

Xem Thêm  Lời Bài Hát Tình Cha Của Ngọc Sơn (Trẻ)), Lời Bài Hát Tình Cha - tình cha ngọc sơn

Với viên pin 5000 mAh Realme 8 cho thời gian sử dụng vô cùng ấn tượng

Ở phần nhận xét thời lượng sử dụng pin này, mình sẽ cho Realme 8 đương đầu với thử thách sử dụng liên tục trong điều kiện vô cùng khắc nghiệt. Nếu là các độc giả lâu thì các bạn chắc hẳn đã quen với điều kiện test như dưới đây rồi nhỉ? Điều kiện mình test Realme 8 như sau.

 • Trải nghiệm 4 tác vụ xoay vòng gồm: Chơi Liên Quân Mobile (Thiết lập cụ thể), xem YouTube, lướt Fb và sử dụng Chrome.
 • Luân phiên sử dụng mỗi tác vụ 1 tiếng đồng hồ.
 • Độ sáng màn hình: 100%.
 • Cắm tai nghe có dây xuyên suốt.
 • Bật WiFi và các thông báo từ mxh.
 • Tắt chính sách tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS và công nghệ Bluetooth không dây
 • Chấm từ 100% kể từ lúc rút sạc đến 0% sập nguồn.

Và kết quả của mình thu được sau thời điểm test Realme 8 như sau:

Thời lượng sử dụng pin trên Realme 8

Thời lượng sử dụng pin trên Realme 8.

Ban đầu mình cứ nghĩ rằng Realme 8 chỉ cho thời gian sử dụng chỉ 8 hoặc 9 tiếng liên tục là cùng. Tuy nhiên, sau phần trải nghiệm thực tiễn, kết quả cho ra rất ấn tượng với 12 tiếng 34 phút sử dụng liên tục. Trên thực tiễn, hiếm hoi ai cầm máy suốt mười mấy tiếng đồng hồ như vậy đâu. Vì vậy, mục đích bài test này đa số xem máy sẽ trụ được bao lâu khi được sử dụng liên tục.

Mình nghĩ nếu các bạn sử dụng Realme 8 chỉ bằng các tác vụ thông thường như ghi chép, chụp hình tài liệu, tiêu khiển nhẹ nhõm thì chiếc smartphone này cho thời lượng sử dụng còn lâu hơn nữa đấy. Theo trải nghiệm của cá nhân mình là tầm 2 ngày mới sạc lại đó.

Nhắc đến sạc pin thì Realme 8 được trang bị sạc nhanh Dart 30 𝒲. Mình có ghi lại vận tốc sạc để cho các bạn xem vận tốc như vậy nào. Kết quả mình thu được là chỉ trong vòng 58 phút là Realme 8 đã đoạt 100%.

Thời gian sạc pin của Realme 8

Thời gian sạc pin của Realme 8.

Chất lượng ảnh của Realme 8 vô cùng ấn tượng

Điều cuối cùng mình muốn nhận xét trong nội dung lần này chính là khả năng chụp hình của Realme 8. Để các bạn dễ theo dõi thì mình cũng xin được điểm nhanh về thông số kỹ thuật camera chiếc smartphone này:

 • Camera chính có độ sắc nét 64 MP, khẩu độ ƒ/1.8, tiêu cự 26 mm.
 • Camera góc siêu rộng có độ sắc nét 8 MP, khẩu độ ƒ/2.3, tiêu cự 16 mm.
 • Camera macro có độ sắc nét 2 MP, khẩu độ ƒ/2.4.
 • Camera đo chiều sâu có độ sắc nét 2 MP, khẩu độ ƒ/2.4.

Cụm 4 camera trên Realme 8

Cụm 4 camera trên Realme 8.

Sau một ngày dài với Realme 8 chơi game và xem phim liên tục thì mình quyết định mang em nó ra đường để chụp choẹt cho vui. Mình khá ấn tượng về chất lượng đầu ra của ảnh chụp trên Realme 8 khi trong điều kiện đủ sáng máy chụp rất nhanh và mang đến bức ảnh với màu sắc rực rỡ. Không chỉ vậy, khi zoom lên để xem thì chất lượng hình ảnh rất rõ và hiển thị đủ cụ thể cửa sổ của tòa nhà phía bên kia đường.

Ảnh chụp bằng chế độ tự động trên Realme 8

Ảnh chụp bằng chính sách tự động trên Realme 8.

Có thể nói, trải nghiệm chụp hình bằng Realme 8 là vô cùng là thú vị, nhờ khả năng chụp hình và bắt nhanh nên mình có thể chụp được rất nhiều khoảnh khắc trong cuộc sống. Mình thấy Realm 8 xử lý hình ảnh có phần hơi rực và hơi ‘ảo’ khi so với chủ thể ngoài đời.

Nhưng nhìn những bức ảnh có màu sắc rực rỡ và sinh động như này trông vô cùng thích mắt cũng như làm cho cảm nhận tràn ngập sức sống. À! Lúc này mình có sử dụng AI tùy chỉnh lại màu sắc tự động, mình rất thích điều này, khi AI của máy có thể cho ra những bức ảnh trông vô cùng sống động.

Ảnh chụp bằng chế độ tự động trên Realme 8

Ảnh chụp bằng chính sách tự động trên Realme 8.

Ảnh chụp bằng chế độ tự động trên Realme 8

Ảnh chụp bằng chính sách tự động trên Realme 8.

Khi mình tắt chính sách AI, Realme 8 vẫn mang đến chất lượng ảnh rất sinh động không khác gì khi tắt AI đi, tổng thể đẹp mắt. Nhìn rất đậm đà và màu sắc, cụ thể được tái tạo lại rất tốt đúng không nào.

Ảnh được chụp bằng chế độ tự động của Realme 8

Ảnh được chụp bằng chính sách tự động của Realme 8.

Phải nói camera của Realme 8 mang lại màu sắc rất đẹp mắt cùng với độ tương phản cao và cụ thể sắc nét. Xem những bức hình dưới đây các bạn cũng sẽ thấy được điều đó. Phần trời được máy trổ tài lại rất đẹp, màu xanh trên khung trời được tái hiện lại từng sắc độ khác nhau cụ thể ngoài xa, cùng những vệt nắng cũng được tái tạo lại xuất sắc.

Ảnh được chụp bằng chế độ tự động của Realme 8

Ảnh được chụp bằng chính sách tự động của Realme 8.

Những bức ảnh được chụp giữa trưa, Realme 8 tái hiện lại tia nắng nhẹ nhõm, không quá chói chang và rất chân thực, độ cụ thể cực kỳ cao khi tất cả chúng ta có thể nhìn thấy rõ từng vệt nắng và đổ bóng ở tòa nhà bên dưới. Ngoài ra phần bóng cũng được máy trổ tài hết độ sâu.

Ảnh được chụp bằng chế độ tự động của Realme 8

Ảnh được chụp bằng chính sách tự động của Realme 8.

Tiếp đó là khả năng chụp đêm, môi trường thiếu sáng. Có thể nói ở điều kiện chụp này, Realme 8 cho ra chất lượng ảnh rất tốt, cụ thể cao và không bị nhòe, màu sắc chuẩn xác và gần với những gì tất cả chúng ta được thấy ngoài thực tiễn. 

Ảnh chụp bằng chế độ tự động trên Realme 8

Ảnh chụp bằng chính sách tự động trên Realme 8.

Ngoài ra camera macro của Realme 8  cho chất lượng cụ thể và màu sắc vô cùng tốt, xóa phông nhẹ khá mịn màng và không bị lẹm vào chủ thể.

Ảnh chụp bằng chế độ tự động

Ảnh chụp bằng chính sách tự động trên Realme 8.

Ảnh chụp bằng chế độ tự động trên Realme 8

Ảnh chụp bằng chính sách tự động trên Realme 8.

Cuối cùng là về khả năng chụp hình selfie trên Realme 8. Máy sở hữu camera selfie với độ sắc nét là 16 MP và chất lượng ảnh chụp tốt, màu da cũng được tái hiện sinh động và chân thực.

Ảnh chụp bằng camera selfie trên Realme 8

Ảnh chụp bằng camera selfie trên Realme 8.

Lời kết

Realme 8 là chiếc smartphone tầm trung tiên tiến nhất của Realme, sau một khoảng thời gian trải nghiệm và sử dụng mình nhận xét rằng máy nổi trội với thiết kế vô cùng đẹp mắt, trẻ trung, camera ấn tượng, hiệu năng mạnh mẽ ổn định với Helio G95. Nếu anh em cần một chiếc smartphone có thể phục vụ cho anh em đầy đủ mọi nhu cầu sử dụng trong cuộc sống hằng ngày thì Realme 8 là thiết bị rất đáng để suy xét sở hữu.

Các bạn nghĩ sao về Realme 8 này? Hãy để lại ý kiến dưới phần phản hồi nhé.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi nội dung.

Xem thêm: 

Chỉnh sửa bởi Vương Gia Bảo

Không ưng ý nội dung

5.157 view

Hãy để lại thông tin để được trợ giúp khi thiết yếu (Không bắt buộc):

Anh
Chị

Nội dung liên quan


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài nhận xét realme 8

realme 8 5G Full Review

alt

 • Tác giả: YugaTech
 • Ngày đăng: 2021-06-24
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2924 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Everything you need to know about the realme 8 5G!
  More tech news and reviews at — http://www.yugatech.com
  ⬇⬇⬇
  Fb: https://www.facebook.com/YugaTech
  Twitter: https://www.twitter.com/yugatech
  Instagram: https://www.instagram.com/yugatech.ph/
  Justine Basco: https://www.instagram.com/shustine_/

  The realme 8 5G (8+128GB) will be available at the SRP of PHP11,990. As an early-bird offer on June 25, the realme 8 5G will be available at P1,500 OFF (P10,490 only) and with FREE SHIPPING via realme’s Official Flagship Store on Shopee.
  https://shopee.ph/realme-8-5G-(8-128GB)-i.119485441.8467050691

  CHAPTERS:
  00:00 – Intro
  00:30 – Thiết kế and Construction
  02:08 – Display and Multimedia
  03:26 – OS, UI, and Apps
  04:33 – Performance and Benchmarks
  05:55 – Connectivity and Battery Life
  06:51 – Cameras
  08:22 – Price-Conclusion

  Our FPS Benchmarking Tool
  Gamebench: https:/yugatech.ph/2PIWaJo
  Android app: https://yugatech.ph/2PGr31

Nhận xét Realme 8 và Realme 8 Pro: Chụp hình đẹp, thiết kế ấn tượng

 • Tác giả: www.techtimes.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4531 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TechTimes nhận xét cụ thể Realme 8 và Realme 8 Pro: Hai chiếc smartphone tầm trung sở hữu thiết kế mới mẻ, camera chụp hình đẹp.

Nhận xét Realme 8: Giá đối đầu, hiệu năng mạnh

 • Tác giả: thietbiketnoi.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4173 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Realme 8 là một mẫu smartphone chất lượng thuộc phân khúc tầm trung. Máy sở hữu mức hiệu năng tốt, lượng pin dài, màn hình AMOLED rực rỡ.

Nhận xét Realme 8 Pro: lựa chọn an toàn tầm giá dưới 10 triệu

 • Tác giả: vietgiaitri.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5210 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ở Realme 8 Pro, bạn sẽ tìm thấy những thông số kỹ thuật rất vừa vặn, không đao to búa lớn hướng tới sự ổn định, lâu dài dẫu biết rằng chiếc máy này có một số thứ khá lạ lùng.

Nhận xét Realme 8: Camera mạnh mẽ, hiệu năng chưa xứng với giá

 • Tác giả: reviewed.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1106 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhận xét cụ thể smartphone Realme 8: Thiết kế mê hoặc, pin lâu, sạc nhanh, màn hình AMOLED sáng, hiệu năng đủ dùng nhưng chưa mạnh mẽ

Nhận xét Realme 8 Pro – Đối thủ đáng gờm của các “ông lớn” như: Samsung, OPPO, Xiaomi MI

 • Tác giả: viettelstore.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4854 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Realme 8 Pro đã chính thức tham gia phân khúc tầm trung và lên kệ tại Việt Nam với tầm giá mềm. Theo nhận xét Realme 8 Pro của giới công nghệ, đây sẽ là đối thủ đáng gờm các

Nhận xét Realme 8 và Realme 8 Pro: Smartphone dân dã hay còn không chỉ vậy?

 • Tác giả: didongviet.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5045 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xem thêm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ