Bạn có biết tất cả các công ty do Facebook sở hữu không? Trong bài viết này, chúng tôi liệt kê tất cả các công ty con của Nền tảng Meta từ đầu tiên đến cuối cùng.

Bạn đang xem : meta sở hữu instagram

Cập nhật lần cuối vào ngày 6 tháng 6 năm 2022

Có một nhân vật đặc biệt về Facebook; công ty có xu hướng mua hoặc hợp nhất với bất kỳ công ty nào có vẻ đe dọa đến mô hình kinh doanh của họ. Chúng ta sẽ nói về chi tiết sau nhưng hãy nghĩ đến Instagram và Whatsapp. Cả hai đều là những kênh truyền thông xã hội khổng lồ do Tập đoàn Facebook sở hữu.

Lược sử về Facebook

Khi Mark Zuckerberg ra mắt Facebook vào năm 2004, Facebook chỉ được sử dụng để kết nối các sinh viên Harvard với nhau. Trong một ngày, nền tảng này đã có hơn một nghìn lượt đăng ký.

Ý tưởng về Facebook có thể nảy sinh từ dự án đầu tiên của Mark – FaceMash. Trên ứng dụng này, hai phụ nữ từ Harvard sẽ được chọn ngẫu nhiên và bỏ phiếu để xem ai là người đẹp nhất. Đúng vậy, nó đã gây ra sự náo động từ cả sinh viên và ban giám đốc và phải chấm dứt hợp đồng.

Sau đó, Mark bắt đầu làm việc trên Facebook và nền tảng này nhanh chóng phát triển để trở thành con thú thống trị như ngày nay.

Facebook là một thành viên của GAFAM còn được gọi là GAMAM. Khó hiểu? Không hẳn vậy. GAFAM đơn giản là viết tắt của Google, Amazon, Facebook, Apple và Microsoft. Mặt khác, GAMAM đại diện cho Google, Apple, Meta, Amazon và Microsoft. Đây là 5 tập đoàn được đánh giá cao nhất trên thế giới.

Hãy đi sâu vào chi tiết và khám phá tất cả các công ty do Facebook sở hữu. Sẵn sàng cho cuộn? Groovy. Vậy thì hãy làm thôi.

Tất cả các công ty thuộc sở hữu của Facebook

Instagram

3 cách để cải thiện mức độ tương tác trên Instagram

Ngay sau khi thành lập vào năm 2010, Instagram đã chứng tỏ là một dự án thành công. Bóng bẩy đến mức thu hút sự chú ý của Mark Zuckerberg. Hai năm sau, Facebook đã mua lại nó với số tiền khổng lồ 1 tỷ đô la.

WhatsApp

Whatsapp ra mắt như một giải pháp thay thế cho dịch vụ nhắn tin văn bản đắt tiền. Điều đó được chứng minh là một động thái đáng giá khi nền tảng này nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Ứng dụng nhắn tin nổi tiếng hiện có 2 tỷ người dùng đang hoạt động và thuộc sở hữu của Facebook.

Onavo

Là một công ty phân tích trang web chủ yếu chạy các ứng dụng hướng đến người tiêu dùng khi nó được nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất thế giới chấp nhận. Hiện tại, dịch vụ bảo vệ người dùng trực tuyến nhưng với chi phí thu thập dữ liệu của họ.

Một số ấn phẩm gợi ý rằng dữ liệu do Onavo thu thập cho Facebook biết về các công ty đối thủ tiềm năng, các ứng dụng cũng như các thương vụ mua lại.

CTRL-labs

Đây là một công ty khởi nghiệp đầy tham vọng đang làm việc trên công nghệ điện toán não bộ. Nói tóm lại, công ty đang khám phá những cách mà con người có thể điều khiển máy tính chỉ bằng bộ não của mình.

Các nền tảng meta đã chiếm quyền sở hữu vào năm 2019 với giá trị ước tính từ 500 đến 1 tỷ đô la.

Beluga

Đây là một ứng dụng nhắn tin được Meta (công ty mẹ của Facebook) mua lại vào năm 2011. Chỉ một năm kể từ khi nó được tạo ra. Các giả thuyết cho rằng ứng dụng này đã được tích hợp với Facebook Messenger ra mắt ngay sau khi Beluga giải thể.

Một giao dịch mua tương tự khác được sử dụng để kết hợp Facebook Messenger với nhau là Zenbe. Công ty cùng với ba nhân viên, những người sau này sẽ làm việc trên bộ phận công nghệ đằng sau Messenger.

Oculus VR

người đàn ông đeo kính vr đen

Oculus VR là một công ty phần mềm và phần cứng sản xuất các sản phẩm thực tế ảo. Công ty được mua lại một tháng sau đó kể từ ngày Whatsapp được mua lại. Oculus VR đã đi trước để thực hiện việc mua lại Tầm nhìn Siêu thực của riêng mình.

LiveRail

Đây là một công ty kiếm tiền từ video liên kết các nhà tiếp thị với các nhà xuất bản. Facebook đã mua LiveRail vào tháng 7 năm 2014 để giúp nền tảng truyền thông xã hội thực hiện quảng cáo video tốt hơn. Ở một mức độ nào đó, LiveRail’s có thể không tham vọng như Meta hy vọng và hiếm khi xuất hiện trên các bản tin và ấn phẩm mới nhất.

Ascenta

Ascenta sản xuất máy bay không người lái chạy bằng năng lượng mặt trời được thiết kế để truyền Internet đến những nơi xa nhất trên thế giới. Facebook đã mua lại công ty và đội ngũ kỹ sư gồm 5 thành viên để giúp Zuckerberg đạt được mục tiêu kết nối tất cả mọi người trên thế giới. Có tin đồn rằng công ty đã được mua lại với giá dưới 20 triệu đô la.

Little Eye Labs

Đây là một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Ấn Độ, xây dựng các ứng dụng để thử nghiệm android và các ứng dụng dành cho thiết bị di động khác. Nói cách khác, nó giúp các nhà phát triển và người kiểm tra phân tích ứng dụng để đạt được hiệu quả. Bằng cách mua lại nó vào năm 2014 với giá 15 triệu đô la, Facebook hy vọng nó sẽ giúp họ cải thiện năng suất của các ứng dụng của mình.

Little Eye Labs tự hào là công ty có trụ sở tại Ấn Độ đầu tiên từng được mua lại bởi phương tiện truyền thông xã hội khổng lồ.

Atlas Solutions

Đây là một công ty con khác của Facebook đã được Meta Platforms giới thiệu vào năm 2013. Em bé của Microsoft này là một nền tảng quảng cáo với các công cụ tiếp thị, theo dõi và giám sát xuất sắc dành cho các nhà quản lý quảng cáo. Rất tiếc, các dịch vụ của Atlas Solutions đã ngừng hoạt động vào năm 2018.

Messenger

Facebook Messenger là đứa con riêng của Facebook. Họ đã phát triển nó từ đầu. Nhưng như bạn đã biết, nhóm công nghệ và một phần của đội đứng sau nó đến từ Zenbe và Beluga.

Giống như Whatsapp, Messenger là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện trên thiết bị di động nhằm mục đích thay thế các dịch vụ tốn kém từ các nhà cung cấp mạng địa phương.

Giphy

Giphy là một công cụ tìm kiếm cũng như một cơ sở dữ liệu cho các video ngắn, lặp lại không có âm thanh. Công ty đã phát triển nhanh chóng thậm chí còn cố gắng cung cấp các dịch vụ quảng cáo. Vào cuối năm 2019, một nửa lưu lượng truy cập Giphy đến trực tiếp từ Facebook và điều này có ý nghĩa đối với nền tảng Meta để có được nó.

Rất tiếc, CMA của Vương quốc Anh (Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường) đã cấm Facebook tích hợp đầy đủ Giphy trên nền tảng của mình. Và đến ngày 30 tháng 11 năm 2021, CMA đã ra phán quyết rằng Facebook thoái Giphy khỏi cổ phần của mình.

FriendFeed

FriendFeed là một công cụ để thu thập và tổng hợp thông tin có liên quan trên web. Nguồn cấp dữ liệu thu được sau này sẽ được phân phối trên các diễn đàn thảo luận hoặc được chia sẻ với bạn bè thông qua một liên kết.

Dịch vụ này là một trong những thương vụ mua lại sớm nhất của Facebook nhưng hoạt động của nó đã ngừng hoạt động vào năm 2015.

Map Mao

Một trong những công ty mới nhất tham gia vào dịch vụ bản đồ là Map Mao (một công ty khởi nghiệp ở Thụy Điển). Đây là cơ sở dữ liệu cho phép người vẽ bản đồ truy cập hình ảnh ở mức đường phố để tạo bản đồ và công cụ lập bản đồ tốt hơn.

Là một dự án mã nguồn mở, Map Mao nhận dữ liệu từ hàng chục đến hàng nghìn cộng tác viên sẵn sàng đóng góp. Lý do Facebook thành lập công ty khởi nghiệp này là để mở rộng nỗ lực lập bản đồ mở của họ

tbh

Một ứng dụng bỏ phiếu tập trung vào tích cực cho phép bạn bè và đồng nghiệp (thường là thanh thiếu niên và học sinh trung học) cung cấp cho nhau phản hồi ẩn danh. Điều này được thực hiện bằng cách hỏi hoặc trả lời câu hỏi thông qua các trường văn bản.

Những người sáng lập đằng sau ứng dụng cũng đã được chuyển đến trụ sở chính của Facebook để sử dụng tài nguyên không giới hạn của nền tảng truyền thông xã hội (quỹ và máy chủ) để xây dựng trải nghiệm tích cực hơn trên tbh. Ứng dụng đã được mua với giá ước tính 100 triệu đô la.

ProtoGeo

Đây là một nhà sản xuất ứng dụng dành cho thiết bị di động khác chuyên tạo các ứng dụng thể dục. Một trong những sáng tạo nổi tiếng nhất của nó là Moves. Ứng dụng này đi kèm với một gia tốc kế tích hợp để theo dõi hoạt động cả ngày.

ProtoGeo đánh dấu nỗ lực đầu tiên của người khổng lồ trên mạng xã hội để có được nền tảng sức khỏe kỹ thuật số.

Redkix

Đại tu kế toán doanh nghiệp của bạn: Bắt đầu từ đâu

Đây là giải pháp liên lạc thống nhất cho những nơi làm việc cần nhắn tin, email và lịch dưới cùng một mái nhà. Đây là một công cụ nổi bật giúp thúc đẩy sự cộng tác với các đối tác, nhóm và khách hàng của bạn.

Trong chiến lược đa ứng dụng nhằm thống trị thế giới kỹ thuật số, Facebook hy vọng sẽ tích hợp Redkix vào Workplace và hình thành một công cụ cộng tác sẽ giúp Slack kiếm tiền.

Phân tích cú pháp

Parse là một công ty khác thuộc sở hữu của Facebook, được thành lập bởi một số nhân viên lão luyện của Google cùng với cựu sinh viên Y Combinator. Nền tảng làm gì? Parse tạo ra các công cụ và dịch vụ dựa trên đám mây back-end giúp các nhà phát triển tạo ứng dụng cho thiết bị di động, máy tính để bàn và thiết bị nhúng.

Việc Meta (Facebook) mua lại Parse là để giúp họ tạo ra nhiều công cụ phát triển di động hơn. Hay đúng hơn, hãy chứng minh rằng nó cũng có thể có giá trị đối với các nhà phát triển thiết bị di động.

Threadsy

Đây là một ứng dụng giao tiếp tích hợp. Nói tóm lại, nó mang email, tin nhắn tức thì, Facebook, Twitter và mạng xã hội rộng lớn về cùng một mái nhà. Tất cả các tin nhắn và nguồn cấp tin tức của bạn hiện có thể được truy cập từ một điểm duy nhất nhờ Threadsy.

Giờ đây, mục tiêu cốt lõi của Threadsy đã thay đổi và giờ đây, chúng giúp các thương hiệu kết nối với những người có ảnh hưởng tốt nhất.

Vidpresso

Ứng dụng này sẽ cho phép các đài truyền hình trực tiếp thêm các hiệu ứng tương tác như thăm dò ý kiến ​​và bình luận trên màn hình. Mọi yếu tố trên Facebook, Periscope, Twitter và các trang xã hội khác đều có thể được hiển thị trên màn hình.

Facebook chỉ giới thiệu nhân viên của Vidpresso và công nghệ của nó. Công ty sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ của mình cho các khách hàng khác của họ như Nasdaq và Buzzfeed – trừ khi tập đoàn truyền thông xã hội quyết định khác.

Bloomsbury AI

Đây là một công ty công nghệ có trụ sở tại London với các tính năng Lập trình ngôn ngữ tự nhiên xuất sắc. Công ty cho phép máy móc trả lời các câu hỏi dựa trên dữ liệu thu thập được từ các tài liệu.

Bloomsbury AI thực sự không được coi là một công ty có các sản phẩm khả thi mà là một nhóm các nhà nghiên cứu. Và có vẻ như Facebook đang nhắm mục tiêu tiếp cận họ để họ có thể giúp chống lại tin giả của nền tảng và giúp kiểm duyệt.

Kustomer

Kustomer phát triển các công cụ CRM cho các doanh nghiệp và tổ chức từ nhỏ đến lớn. Môi trường mạnh mẽ của nó được đặc trưng bởi trải nghiệm đa kênh, tự động hóa, định tuyến thông minh và hiệu suất AI xuất sắc.

Các nguồn tin trực tuyến cho biết Facebook đã chi ra một tỷ đô la cho Kustomer và cơ quan giám sát cạnh tranh (CMA) của Vương quốc Anh đã chấp thuận thỏa thuận này.

PrivateCore

Mẹo cho an ninh mạng năm 2020

Đây là một khởi động bảo mật tạo ra các chương trình để xác thực và bảo mật các máy chủ. Facebook đã mua lại công ty khởi nghiệp này để họ có thể sử dụng hệ thống công nghệ của mình để củng cố các máy chủ của mình chống lại các cuộc tấn công của phần mềm độc hại.

PlayGiga

Trong nỗ lực đa dạng hóa các nguồn doanh thu của họ trước đây từ quảng cáo kỹ thuật số, Facebook đã mua lại các nền tảng trò chơi, bao gồm cả PlayGiga. Sau đó là trò chơi dựa trên đám mây với kiến ​​trúc GaaS (Trò chơi dưới dạng dịch vụ) bổ sung cho phép xây dựng nhiều trò chơi hơn.

Trò chơi Sanzaru

Sanzaru Games là một studio chuyên phát triển trò chơi. Cùng với Oculus VR, Facebook hy vọng rằng studio sẽ mang đến những trò chơi nhập vai tuyệt vời cho những người yêu thích thực tế ảo.

Công nghệ Scape

Đây là một công ty thị giác máy tính có độ chính xác ghim vị trí vượt xa khả năng của GPS. Mục đích cốt lõi của nó là cho phép các nhà phát triển đưa ra các hệ thống và thiết bị có thể theo dõi vị trí xung quanh của họ với độ chính xác hoàn hảo. Facebook chỉ sở hữu 75% công ty.

Faciometrics

Đây là một dịch vụ phát hiện cảm xúc có thể đọc phản ứng của người dùng và áp dụng biểu tượng cảm xúc chính xác. Dịch vụ này vẫn chưa hoạt động hoàn toàn nhưng khi Facebook khai tử AI và học sâu, họ hy vọng sẽ mở rộng các tính năng mà Faciometrics mang lại.

Confirm.io

Đây là một công ty khởi động xác minh ID mà Facebook dự định sử dụng để tăng cường hệ thống nhận dạng kỹ thuật số của mình. Khi bigwig trên phương tiện truyền thông xã hội dần dần mạo hiểm vào các lĩnh vực và thị trường tạo ra lợi nhuận khác, việc xác minh danh tính có thể trở thành bắt buộc.

Grokstyle

Facebook đã thêm vào cổ phiếu của mình một công ty hỗ trợ AI khác – Grokstyle. Đây là một công ty khởi nghiệp về mua sắm trực quan sử dụng AI để giúp người mua khám phá các đồ nội thất khác nhau. Vì đây là một vụ thuê mua lại, có thể con quái vật trên mạng xã hội chỉ đang săn lùng những tài năng AI đặc biệt.

Servicefriend

Servicefriend là một công ty khởi nghiệp xây dựng các chatbot kết hợp cho các nền tảng nhắn tin. Facebook vẫn chưa rõ lý do tại sao họ có được nó. Tuy nhiên, vì những người đồng sáng lập của Servicefriend đang làm việc trên ví kỹ thuật số Calibra, nên có thể cho rằng công ty khởi nghiệp sẽ có nhiệm vụ tạo một bot hoặc một mạng lưới của chúng cho ví kỹ thuật số.

Các công ty con khác của Facebook Inc.

Packagd, Beat Games, Chainspace, Ready at Dawn, Downpour Interactive, AI.Reverie, Lemnis Technologies, Unit 2 Games, BigBox VR, Dreambit, Fayteq AG, Zurich Eye, Ozlo, CrowdTangle, Nascent Objects, Infiniled, MSQRD ( Masquerade), Endaga, Pebbles, Two Big Ears, Quickfire Networks, Wit.ai, TheFind, Inc. WaveGroup Sound…

Branch, SportStream, Monoidics, Jibbigo, Spaceport, Storylane (Mixtent), Hot Studio, osmeta, Acrylic Software, Spool, Lightbox.com, Face.com, Karma, Caffeinatedmind, Glancee, Tagtile, Gowalla, Push Pop Press, Strobe, Friend.ly, Sofa, DayTum, MailRank, RecRec, Snaptu, Rel8tion, Hot Potato, Chai Labs, Nextstop, Drop.io, ShareGrove và phần bổ sung mới nhất, Within.

Đóng rèm

Mọi người, bây giờ bạn đã biết tất cả các công ty do Facebook sở hữu. Một số vẫn đang chạy trong khi những người khác đã bị chấm dứt hoạt động. Tuy nhiên, tương lai của Mike Zuckerberg chắc chắn rất rực rỡ, phải không? Đó là nó cho bây giờ. Bạn có thể đi dạo xung quanh để biết thêm nội dung thông tin. Bánh mì que.

Đăng bởi:

Igor

Igor là chuyên gia SEO, nhà thiết kế và nhà văn tự do. Anh tin rằng kiến ​​thức có thể thay đổi thế giới và được sử dụng để truyền cảm hứng và sức mạnh cho những người trẻ tuổi xây dựng cuộc sống như mơ ước của họ.
Khi không viết tại quán cà phê yêu thích của mình, Igor dành phần lớn thời gian để đọc sách, đi du lịch, sản xuất nhạc gia đình và chụp lại ánh sáng bằng máy ảnh của mình. Anh ấy là người thích cà phê ngon, đồ ăn Ấn Độ và trò chơi điện tử.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề meta sở hữu instagram không

META Thừa Nhận Lỗi Bảo Mật Nghiêm Trọng Trên Instagram | Tin Hôm Nay

alt

 • Tác giả: Tin Hôm Nay
 • Ngày đăng: 2022-06-20
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9096 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tin Hôm Nay là kênh Youtube cập nhật tin tức nhanh nhất, mới nhất, nóng nhất đang diễn ra ở Việt Nam và thế giới về: kinh tế, chính trị, xã hội, giáo dục, công nghệ, du lịch…

  ► Đăng Ký Kênh Để Theo Dõi: https://www.youtube.com/channel/UCtODcqZPIyeEi6BbqIfc2rg?sub_confirmation=1
  ►Tin Hôm Nay Mới Nhất : https://www.youtube.com/watch?v=QIPOOFWVzXk&list=PLbB69ls1sVACrxBODwHdfbg7tVnKOmfTe
  ► Tiktok: https://www.tiktok.com/@tinhomnay

  Cảm ơn các bạn đã xem video!
  Hãy bấm nút “ĐĂNG KÝ” và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️
  ▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) : https://www.youtube.com/channel/UCtODcqZPIyeEi6BbqIfc2rg?sub_confirmation=1

  tinhômnay tinmới tinnhanh

Instagram do Meta sở hữu có khả năng sẽ sớm hỗ trợ NFT trên nền tảng

 • Tác giả: vi.bitcoinethereumnews.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6838 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Việc cắm vào ví của họ sẽ cho phép người dùng xác minh quyền sở hữu NFT.

Ý nghĩa đằng sau tên gọi Meta của công ty mới sở hữu mạng xã hội Facebook

 • Tác giả: dienvadoisong.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1669 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Facebook vừa có động thái bất ngờ khi đổi tên công ty thành Meta, đưa Facebook trở thành một công ty con. Ý nghĩa đằng sau tên gọi Meta của công ty mới sở hữu mạng xã hội Facebook là gì?

Facebook không thể sử dụng tên tài khoản “Meta” trên chính nền tảng Instagram của mình

 • Tác giả: kenh14.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2801 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Facebook đã chậm chân, “@meta” đang thuộc về một tạp chí mô tô.

Meta sở hữu bốn mạng xã hội lớn nhất thế giới

 • Tác giả: baomoi.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3292 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Meta, công ty mẹ của Facebook, sở hữu 4/5 nền tảng mạng xã hội có nhiều người dùng nhất trên thế giới.

Meta sở hữu bốn mạng xã hội lớn nhất thế giới

 • Tác giả: vietnamnet.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2313 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Meta, công ty mẹ của Facebook, sở hữu 4/5 nền tảng mạng xã hội có nhiều người dùng nhất trên thế giới.

Facebook không thể sử dụng tên tài khoản “Meta” trên chính nền tảng Instagram của mình

 • Tác giả: web24h.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2484 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Công nghệ đọc tâm trí: Các mối đe dọa bảo mật và quyền riêng tư phía trước - công nghệ thiết bị đọc tâm trí