Hội đồng và Nghị viện Châu Âu đạt được thỏa thuận về các quy tắc rõ ràng cho các nền tảng trực tuyến lớn

Bạn đang xem: eu thị trường kỹ thuật số

(Thông cáo báo chí được cập nhật vào ngày 11 tháng 5 năm 2022 để bao gồm một liên kết đến văn bản sau khi được Coreper phê duyệt)

Hôm nay, Hội đồng và Nghị viện đã đạt được một thỏa thuận chính trị tạm thời về Đạo luật thị trường kỹ thuật số (DMA) nhằm mục đích làm cho lĩnh vực kỹ thuật số trở nên công bằng và cạnh tranh hơn. Công việc kỹ thuật cuối cùng sẽ giúp chúng tôi có thể hoàn thiện văn bản trong những ngày tới.

Liên minh Châu Âu đã phải phạt kỷ lục trong 10 năm qua đối với một số hành vi kinh doanh có hại của những người chơi kỹ thuật số rất lớn. DMA sẽ trực tiếp cấm các hoạt động này và tạo ra một không gian kinh tế cạnh tranh và công bằng hơn cho những người chơi mới và các doanh nghiệp châu Âu. Những quy tắc này là chìa khóa để kích thích và mở khóa thị trường kỹ thuật số, nâng cao sự lựa chọn của người tiêu dùng, cho phép chia sẻ giá trị tốt hơn trong nền kinh tế kỹ thuật số và thúc đẩy đổi mới. Liên minh châu Âu là tổ chức đầu tiên thực hiện hành động quyết đoán như vậy về vấn đề này và tôi hy vọng rằng những nước khác sẽ sớm tham gia cùng chúng tôi.

Cédric O, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Pháp chịu trách nhiệm về Kỹ thuật số

DMA xác định các quy tắc rõ ràng cho các nền tảng trực tuyến lớn . Nó nhằm mục đích đảm bảo rằng không có nền tảng trực tuyến lớn nào hoạt động như một ‘người gác cổng’ cho một số lượng lớn người dùng lạm dụng vị trí của nó để gây bất lợi cho các công ty muốn tiếp cận những người dùng như vậy.

Đồ họa thông tin – Đạo luật thị trường kỹ thuật số

Xem đồ họa thông tin đầy đủ

Nền tảng nào được coi là người gác cổng?

Hội đồng và Nghị viện Châu Âu đã đồng ý rằng để một nền tảng đủ điều kiện làm người gác cổng, trước tiên nền tảng đó phải có doanh thu hàng năm ít nhất là 7,5 tỷ euro trong Liên minh Châu Âu (EU) tại ba năm qua hoặc có giá trị thị trường ít nhất là 75 tỷ € và thứ hai là nó phải có ít nhất 45 triệu người dùng cuối hàng tháng và ít nhất 10.000 người dùng doanh nghiệp được thành lập ở Liên minh Châu Âu.

Nền tảng cũng phải kiểm soát một hoặc nhiều dịch vụ nền tảng cốt lõi ở ít nhất ba quốc gia thành viên . Các dịch vụ nền tảng cốt lõi này bao gồm chợ và cửa hàng ứng dụng, công cụ tìm kiếm, mạng xã hội, dịch vụ đám mây, dịch vụ quảng cáo, trợ lý giọng nói và trình duyệt web.

Để đảm bảo rằng các quy tắc được đưa ra trong quy định là tương xứng, Các doanh nghiệp vừa và nhỏ được miễn xác định là người gác cổng, ngoại trừ trong các trường hợp ngoại lệ . Để đảm bảo tính chất tiến bộ của các nghĩa vụ, danh mục ‘người gác cổng mới nổi’ cũng được cung cấp cho; điều này sẽ cho phép Ủy ban áp đặt các nghĩa vụ nhất định đối với các công ty có vị thế cạnh tranh đã được chứng minh nhưng chưa bền vững.

Xem Thêm  Làm thế nào để Liên lạc với Hỗ trợ Trò chuyện Doanh nghiệp trên Facebook - hỗ trợ kinh doanh facebook trò chuyện trực tiếp

Người gác cổng sẽ phải:

 • đảm bảo rằng người dùng có quyền hủy đăng ký các dịch vụ nền tảng cốt lõi theo các điều kiện tương tự như đăng ký
 • đối với phần mềm quan trọng nhất (ví dụ: trình duyệt web), không yêu cầu phần mềm này theo mặc định khi cài đặt hệ điều hành
 • đảm bảo khả năng tương tác của các chức năng cơ bản của dịch vụ nhắn tin tức thì
 • cho phép các nhà phát triển ứng dụng truy cập hợp lý vào các chức năng bổ sung của điện thoại thông minh (ví dụ: chip NFC)
 • cấp cho người bán quyền truy cập vào dữ liệu hiệu suất tiếp thị hoặc quảng cáo của họ trên nền tảng
 • thông báo cho Ủy ban Châu Âu về các vụ mua lại và sáp nhập của họ

Nhưng họ không còn có thể:

 • xếp hạng các sản phẩm hoặc dịch vụ của chính họ cao hơn các sản phẩm hoặc dịch vụ của những người khác (tự ưu tiên)
 • sử dụng lại dữ liệu cá nhân được thu thập trong một dịch vụ cho các mục đích của dịch vụ khác
 • thiết lập các điều kiện không công bằng cho người dùng doanh nghiệp
 • cài đặt trước một số ứng dụng phần mềm nhất định
 • yêu cầu các nhà phát triển ứng dụng sử dụng các dịch vụ nhất định (ví dụ: hệ thống thanh toán hoặc nhà cung cấp danh tính) để được liệt kê trong các cửa hàng ứng dụng

Điều gì sẽ xảy ra nếu người gác cổng không chơi đúng luật?

Nếu một người gác cổng vi phạm các quy tắc được quy định trong luật pháp, thì người đó có nguy cơ bị phạt lên đến 10% tổng doanh thu trên toàn thế giới. Đối với tái phạm, bạn có thể bị phạt tối đa 20% doanh thu trên toàn thế giới.

Nếu người gác cổng không tuân thủ DMA một cách có hệ thống, tức là vi phạm các quy tắc ít nhất ba lần trong tám năm , Ủy ban Châu Âu có thể mở một cuộc điều tra thị trường và , nếu cần, áp đặt các biện pháp xử lý về hành vi hoặc cấu trúc.

Điều gì sẽ xảy ra nếu nền tảng không đồng ý rằng nó là một người gác cổng?

Nếu một nền tảng có những lập luận xác đáng chống lại việc chỉ định nó làm người gác cổng, thì nền tảng đó có thể thách thức việc chỉ định bằng một thủ tục cụ thể cho phép Ủy ban kiểm tra tính hợp lệ của những lập luận đó.

Ai đảm bảo rằng những người gác cổng tuân thủ các quy tắc?

Để đảm bảo mức độ hài hòa cao trong thị trường nội bộ, Ủy ban Châu Âu sẽ là cơ quan thực thi quy định duy nhất . Ủy ban có thể quyết định tham gia vào đối thoại quy định để đảm bảo những người gác cổng hiểu rõ các quy tắc mà họ phải tuân theo và chỉ định áp dụng của họ khi cần thiết.

Xem Thêm  'Cơ thể giả' nghĩa là gì? Giải thích cụm từ thịnh hành TikTok - cơ thể giả có nghĩa là gì tiktok

Một ủy ban cố vấn một nhóm cấp cao sẽ được thành lập để hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho công việc của Ủy ban Châu Âu. Các quốc gia thành viên sẽ có thể trao quyền cho các cơ quan cạnh tranh quốc gia bắt đầu điều tra các hành vi vi phạm có thể xảy ra và chuyển phát hiện của họ cho Ủy ban.

Để đảm bảo rằng những người gác cổng không phá hoại các quy tắc được đặt ra trong DMA, quy định cũng thực thi điều khoản chống gian lận .

Liên kết đến Đạo luật dịch vụ kỹ thuật số (DSA)

Các nhà đồng lập pháp đồng ý rằng, trong khi các lo ngại kinh tế bắt nguồn từ việc thu thập dữ liệu của người gác cổng sẽ được giải quyết trong DMA, thì các mối quan tâm xã hội rộng lớn hơn nên được giải quyết trong Đạo luật dịch vụ kỹ thuật số (DSA) . Một thỏa thuận về DSA cũng được mong đợi trong thời gian ngắn.

DSA và DMA sẽ là hai trụ cột của quy định kỹ thuật số tôn trọng các giá trị châu Âu và mô hình châu Âu, đồng thời sẽ xác định một khuôn khổ phù hợp với đặc điểm kinh tế và dân chủ của những người khổng lồ kỹ thuật số.

Bối cảnh

Ủy ban Châu Âu đã trình bày một gói dịch vụ kỹ thuật số bao gồm Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số (DSA) và Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA) vào tháng 12 năm 2020.

Vào ngày 25 tháng 11 năm 2021, chưa đầy một năm sau khi bắt đầu các cuộc đàm phán trong Hội đồng, các quốc gia thành viên đã nhất trí về quan điểm của Hội đồng đối với DMA.

Các bước tiếp theo

Thỏa thuận tạm thời đạt được hôm nay phải được Hội đồng và Nghị viện Châu Âu phê chuẩn. Quy định phải được thực hiện trong vòng sáu tháng sau khi có hiệu lực.

Về phía Hội đồng, chủ tịch có mục tiêu sớm đệ trình thỏa thuận lên Ủy ban đại diện thường trực (Coreper) để thông qua.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề hành động thị trường kỹ thuật số eu

Những Kiến Thức Cơ Bản Về Chứng Khoán Phái Sinh Cần Biết

 • Tác giả: LÊ VĂN HƯỞNG
 • Ngày đăng: 2022-07-11
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2937 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chào các bạn! Tôi là Lê Văn Hưởng – Broker & Trader theo trường phái Phân Tích Cơ Bản (PTCB) kết hợp với Phân Tích Kỹ Thuật (PTKT). Tôi dựa trên những triển vọng Vi mô-Vĩ mô về lĩnh vực mà tôi quan tâm để đưa ra quyết định đầu tư, sau đó Tôi hoàn toàn tập trung vào hành động giá để đọc được câu chuyện của thị trường và tìm ra điểm mua-bán tốt nhất để tối ưu lợi nhuận.

  Xuyên suốt trong quá trình làm các video, tôi sẽ nói hết những kinh nghiệm mà mình tích góp được trong quá trình đầu tư và những kiến thức mà tôi tổng hợp được từ nhiều nguồn với mong muốn có thể giúp ít cho cộng đồng, đặc biệt là các nhà đầu tư mới, không phải mắc những sai lầm thường ngặp nhất cũng như là có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường tài chính.

  Cuối cùng, tôi cám ơn bạn đã ủng hộ tôi cũng như kênh của tôi để tôi có cơ hội góp phần tạo ra giá giá trị cho cộng đồng.
  Nếu các bạn cần sự Đồng hành – Hỗ trợ – Tư vấn từ tôi. Bạn có thể liên hệ với tôi qua Email : huong.lv@vdsc.com.vn: sđt,zalo: 0906874618

  ID Môi Giới của Tôi: 001094
  Link mở tài khoản chứng khoán Rồng Việt:https://account.vdsc.com.vn/broker/FAEF6A33E4964A7C97E99579B1894429
  Website:https://www.vdsc.com.vn

  NhữngKiếnThứcCơBảnVềChứngKhoánPháiSinhCầnBiếtChứngKhoánPháiSinhLêVănHưởng Đầutưchứngkhoán Hànghóapháisinnh Phântíchkỹthuật Đầutưhànghóa PTKT Hướngdẫnđầutư VDSC vds

  Link download tài liệu: https://bit.ly/3PkyhY5
  Nguồn tham khảo: https://hnx.vn

EU thông qua Đạo luật Thị trường kỹ thuật số (Digital Markets Act)

 • Tác giả: www.tapchicongthuong.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1267 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Liên minh Châu Âu vừa thông qua Đạo luật Thị trường kỹ thuật số (Digital Markets Act) để nâng cao tính cạnh tranh và đảm bảo quyền được lựa chọn của người tiêu dùng

EU ‘đại tu’ thị trường kỹ thuật số

 • Tác giả: baomoi.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2467 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đúng như dự đoán, kế hoạch ‘đại tu’ lớn nhất trong vòng hai thập kỷ qua đối với thị trường kỹ thuật số đã được Liên minh châu Âu (EU) đưa ra.

(Thông tin thị trường) EU

 • Tác giả: trungtamwto.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7816 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: EU – Biện pháp phi thuế quan

Đề xuất Tài sản Kỹ thuật số của EU vào tháng 9 năm 2020

 • Tác giả: tamnhindautu.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6372 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: EU gần đây đã ban hành một báo cáo về Tài sản Kỹ thuật số và việc sử dụng công nghệ Blockchain. Một số mục hướng dẫn cách EU tiếp cận lĩnh vực này.

Luật pháp EU tăng cường giám sát kỹ thuật số

 • Tác giả: cafeland.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5792 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mới đây, EU đã đạt được thỏa thuận về ngân sách khoảng 7,5 tỷ euro trong ‘Kế hoạch châu Âu kỹ thuật số’.

EU thông qua Đạo luật Thị trường kỹ thuật số (Digital Markets Act)

 • Tác giả: amp.tapchicongthuong.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6498 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Liên minh Châu Âu vừa thông qua Đạo luật Thị trường kỹ thuật số (Digital Markets Act) để nâng cao tính cạnh tranh và đảm bảo quyền được lựa chọn của người tiêu dùng

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Làm thế nào để biết nếu ai đó đã kiểm tra vị trí của bạn trên Snapchat - mọi người có thể nhìn thấy khi bạn kiểm tra vị trí của họ trên snapchat không