TTO – Dự án điện gió tác động đến sinh kế và đi lại của bà con, cộng thêm những giận dữ vì giải tỏa đền bù. Chính quyền từ xã đến tỉnh ‘đau đầu’ lo xử lý an ninh trật tự và những vấn đề phát sinh từ dự án.

Bạn đang xem: điện máy thành an

Lực lượng tính năng giữ an ninh trật tự tại một dự án điện gió ở Bến Tre – Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Trên cửa sông Hàm Luông (Bến Tre), dự án nạo vét luồng sông Hàm Luông và một dự án điện gió đang có những vị trí giao cắt, chồng lấn nhau.

Dự án chồng dự án

Dự án nạo vét luồng sông Hàm Luông (Bến Tre) được chấp thuận chủ trương và được phê duyệt giải trình thúc đẩy môi trường năm 2013. Khoảng 2 năm sau, Bộ Công thương nghiệp phê duyệt quy hoạch phát triển điện gió tỉnh Bến Tre. Ngày 21-9-2018, UBND tỉnh Bến Tre có quyết định chủ trương đầu tư dự án Nhà máy điện gió số 5.

Dự án điện gió ra đời sau nhưng nhà đầu tư dự án nhà máy điện gió cho rằng dự án nạo vét luồng sông Hàm Luông mới có vị trí luồng chồng lấn vào ranh giới đã thực hiện dự án điện gió của công ty tư vấn du học này.

Mới đây, Công ty du học cổ phần Tân Hoàn Cầu Bến Tre (nhà cung cấp đầu tư dự án điện gió) đã có văn bản gửi UBND tỉnh Bến Tre và Chi cục Đường thủy nội địa phía Nam (Cục Đường thủy nội địa Việt Nam) kiến nghị các đơn vị tính năng xác minh lại vị trí nạo vét luồng lạch để đồng bộ với vị trí luồng lạch đã được Bộ Công thương nghiệp lấy ý kiến của các bộ ban nghề trong quá trình lập quy hoạch phát triển điện gió Bến Tre.

Trong lúc đó, theo văn bản của Sở Công thương nghiệp Bến Tre gửi Sở Giao thông vận tải, qua tính toán sơ bộ, có tối thiểu 3 trụ tuôcbin điện gió nằm cách luồng chỉ khoảng từ 90m đến 160m, tiềm tàng các rủi ro tàu thuyền có thể va chạm vào móng tuôcbin gió.

Xem Thêm  Kết nối điện thoại với máy giặt LG qua ứng dụng SmartThinQ tiện lợi - máy giặt lg thinq

Sở Công thương nghiệp Bến Tre kiến nghị Sở Giao thông vận tải yêu cầu các bên ngồi lại điều chỉnh thiết kế, xây dựng phương án triển khai thi công nhằm đảm bảo an toàn hàng hải khu vực và an toàn các trụ tuôcbin đã xây dựng.

Lo an ninh trật tự quanh dự án điện gió

Tại Sóc Trăng, thời gian qua đã xảy ra một số xung đột giữa người dân xung quanh khu vực dự án điện gió với nhà cung cấp thi công.

Ông Võ Văn Chiêu, giám đốc Sở Công thương nghiệp tỉnh Sóc Trăng, cho biết tỉnh có 20 dự án điện gió được cấp chủ trương đầu tư, 11 dự án đã thi công. Việc triển khai các dự án cơ bản thuận tiện, tuy nhiên cũng có dự án gặp “trục trặc” khâu bồi thường, trợ giúp cho các hộ dân bị tác động như dự án điện gió Lạc Hòa 2 thuộc địa phận 3 xã Hòa Đông, Lạc Hòa và Vĩnh Hải (thị xã Vĩnh Châu).

“Có 259 hộ bị ảnh hưởng bởi dự điện gió Lạc Hòa 2. Thời gian qua, với lý do đơn vị thi công chưa trả lại hiện trạng cống B11 như ban đầu, không đảm bảo việc thoát nước cho nuôi trồng thủy sản nên dân ra ngăn cản việc thi công 4 trụ tuôcbin”, ông Chiêu cho hay.

Nhiều người đã dựng chòi tạm, căng dây, không cho vận tải vật tư, thiết bị. Chính quyền địa phương cũng “đau đầu” khi tình hình trật tự stress quanh dự án. Một số người còn manh động, chống trả người thi hành công vụ. Có những vụ đụng độ đổ máu giữa một vài đối tượng hình sự và tệ nạn cư trú tại địa phương và công nhân của nhà cung cấp thi công.

UBND tỉnh Sóc Trăng đã thành lập tổ công tác, do một phó chủ tịch UBND tỉnh làm tổ trưởng. Đích thân chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Lâu đã thăm dò thực địa, tiếp xúc người dân và làm việc với chính quyền địa phương, đại diện nhà đầu tư, nhà cung cấp thi công.

Xem Thêm  25 Mẫu đầm cổ điển, đầm vintage nhẹ nhàng, tiểu thư 2022 - đầm ngủ tiểu thư

“Sau khi đã giải quyết đền bù thỏa đáng cho người dân, lại phát sinh thêm một số hộ mới. Hiện chúng tôi đang phối hợp với chính quyền địa phương, chủ đầu tư và đơn vị thi công tập trung giải quyết trong thời gian sớm nhất”, ông Chiêu cho hay.

Trước đó, tại một dự án thi công điện gió ở Bến Tre cũng xảy ra tình trạng tranh chấp giữa người dân với nhà cung cấp thi công. Sự việc kéo dài hằng tháng trời gây thiệt hại cho nhà đầu tư cũng như khiến người dân rất mệt mỏi.

Dự án điện gió tác động giao thông thủy

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Văn Niệm, phó giám đốc Sở Công thương nghiệp Bến Tre, cho biết UBND tỉnh Bến Tre đã có văn bản đề xuất nhà cung cấp đầu tư điện gió tại cửa sông Hàm Luông phải có biện pháp đảm bảo an toàn cho tàu, ghe qua lại khu vực này.

Tỉnh Bến Tre đã yêu cầu công ty tư vấn du học ngưng ngay việc thi công hệ thống trụ và đường dây 22kV cắt ngang luồng chạy tàu (đoạn nối từ trụ tuôcbin WTG2-2 sang trụ tuôcbin WTG3-2 và từ trụ tuôcbin WTG3-6 sang trụ tuôcbin WTG3-7), đồng thời điều chỉnh thiết kế và xây dựng phương án đảm bảo an toàn.

Công ty du học chỉ được thi công đường dây 22kV khi được đơn vị có thẩm quyền phê duyệt về an toàn hàng hải.

Các phương án thiết kế đảm bảo an toàn hàng hải theo yêu cầu kỹ thuật của Chi cục Đường thủy nội địa phía Nam.

Theo đó, hoặc là xây dựng đường dây cáp ngầm kết nối 2 trụ tuôcbin có độ sâu 12m xuyên qua tuyến luồng chạy tàu cửa sông Hàm Luông hoặc xây dựng đường dây trên không vượt tuyến luồng chạy tàu cửa sông Hàm Luông với chiều rộng hai trụ 250m và chiều cao tính từ mặt nước trung bình đến vị trí dây dẫn gần nhất từ 48m trở lên.

Xem Thêm  Đánh giá điện thoại Asus Zenfone 4 A450 màn hình 4.5 inch - giá asus zenfone 4


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài điện máy thành an

Điện Máy Thành Xuân Số 7 Mai Hắc Đế Thành Phố Vinh , Tỉnh Nghệ An

alt

 • Tác giả: Điện Máy Thành Xuân
 • Ngày đăng: 2022-03-14
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7896 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chuyên Phân phối và bán lẽ các loại máy Xây Dựng và Máy Nông Nghiệp trên toàn quốc

Những ‘ông trùm’ tiền số mất hàng tỷ USD

 • Tác giả: vnexpress.net
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1658 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thị trường lao dốc thổi cất cánh cả chục tỷ USD tiền số của người đứng đầu sàn Coinbase Brian Armstrong hay nhà sáng lập sàn Binance Changpeng Zhao. – VnExpress

Điện máy Thành An

 • Tác giả: dienmaythanhanvn.business.site
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6651 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Siêu Thị Điện Máy Nội Thất Chợ Lớn

 • Tác giả: dienmaycholon.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6523 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Siêu Thị Điện Máy Nội Thất Chợ Lớn – Giá tốt và không chỉ có thế | Siêu thị Điện máy Nội Thất Chợ Lớn

Cửa tiệm bán điều hòa âm trần, điều hòa Multi tại TPHCM

 • Tác giả: top10tphcm.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3312 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Điện Máy Thành An

 • Tác giả: dienmaythanhan.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1811 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Điện Máy Thành An | Công Ty Điện Máy Bán Máy Lạnh Chính Hãng Tại TPHCM✅ Đ/¢: 29A Làng Tăng Phú, Phường Tăng Nhơn Phú 𝓐, TP Thủ Đức.

Mua bán điện tử, điện lạnh, gia dụng

 • Tác giả: dienmayanthanh.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6041 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chuyên phân phối máy làm mát, máy lọc nước, máy lạnh, thiết bị phòng bếp, ghế massage và các sản phẩm, thiết bị gia dụng khác. Trợ giúp tư vấn sản phẩm, bảo hành, ship hàng miễn phí.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ