Bạn phù hợp với mô tả chi phối não trái hay não phải? Dưới đây là những đặc điểm mà mọi người gọi là não trái và chúng mang lại lợi ích cho bạn như thế nào.

Bạn đang xem : nghĩa là gì khi não trái của bạn chiếm ưu thế

Bạn có biết những đặc điểm nào được coi là nổi bật cho thấy một người chiếm ưu thế về não trái không? Nếu chưa, bài viết này sẽ rất phù hợp với bạn. Bạn sẽ tìm hiểu các đặc điểm của các thuộc tính não trái và cách bạn có thể tận dụng chúng một cách hiệu quả.

Hãy xem lại một chút: Bạn đã trả lời câu hỏi trong hình trên như thế nào: “Bạn có thường làm mọi việc một cách có kế hoạch, có trật tự không?”

⌄ Cuộn xuống để tiếp tục đọc bài viết ⌄

⌄ Cuộn xuống để tiếp tục đọc bài viết ⌄

Bạn có đồng ý với câu hỏi không? Bạn có thấy mình lập kế hoạch cho các sự kiện hoặc công việc hàng ngày theo cách cho phép bạn sắp xếp và sắp xếp thứ tự không? Nếu vậy, rất có thể bạn là người có thể gọi là thống trị não trái.

Trong các hệ thống trường học phương Tây truyền thống, cách suy nghĩ của người não trái được ưa chuộng hơn người của người não phải, nhấn mạnh các kỹ năng phân tích và logic hơn. Theo kinh nghiệm của tôi từ thời tiểu học cho đến hết đại học, những người có khuynh hướng não trái là những học sinh giỏi nhất trong lớp. Mặc dù danh mục não trái và não phải không thực sự cho biết người nào đó sử dụng phần não của họ, nhưng các đặc điểm liên quan đến nhãn ưu thế não trái có thể cho thấy ai đó sẽ làm tốt trong một số môi trường nhất định.

⌄ Cuộn xuống để tiếp tục đọc bài viết ⌄

⌄ Cuộn xuống để tiếp tục đọc bài viết ⌄

Đặc điểm “Não trái”:

1. Người lập công xuất sắc
Những người được gọi là chi phối não trái có xu hướng trở thành những người lập mục tiêu xuất sắc. Họ xác định cụ thể về mục tiêu của mình, nghĩa là họ hiểu rõ chính xác cách họ lập kế hoạch để đạt được mục tiêu của mình. Họ xác định các hành vi hoặc hành động cụ thể phải được thực hiện để đạt được mục tiêu của họ. Họ sử dụng các tiêu chuẩn để đo lường thành công khi đạt được mục tiêu. Cuối cùng, họ đặt ra các mục tiêu thực tế và có thể đạt được.

Xem Thêm  Làm thế nào để biết nếu ai đó đã xem hồ sơ TikTok của bạn và kiểm soát nó - tiktok có nói với ai đó khi bạn xem hồ sơ của họ không

2. Giỏi về Đọc chỉ đường
Những người có não trái rất giỏi trong việc đọc các chỉ dẫn và thực hiện các chỉ dẫn mà họ đã được đưa ra. Họ có thể thực hiện một cách hiệu quả nhiệm vụ đang thực hiện bằng cách tuân thủ chặt chẽ từng bước được đặt ra trước mặt. Họ có xu hướng tập trung vào từng bước để thúc đẩy họ tiến tới bước tiếp theo và mục tiêu cuối cùng.

⌄ Cuộn xuống để tiếp tục đọc bài viết ⌄

⌄ Cuộn xuống để tiếp tục đọc bài viết ⌄

3. Kỹ năng ghi nhớ sắc bén
Nhiều người có đặc điểm não trái chiếm ưu thế thường có kỹ năng ghi nhớ nhạy bén. Họ thậm chí có thể có những ký ức thời thơ ấu hoặc có thể nhớ lại những chi tiết nhỏ liên quan đến một tình huống cụ thể xảy ra một năm trước. Tôi chắc rằng bạn đã từng trải nghiệm một người bạn cùng lớp có thể nhớ lại từng mẩu thông tin từ một bài giảng trên lớp.

4. Các môn Toán và Khoa học trở nên Rất dễ dàng
Những người não trái xuất sắc trong các môn toán và khoa học. Với khả năng nhạy bén của họ để tìm hiểu tài liệu mới và tiếp tục xử lý nó bằng cách sử dụng lý luận phân tích, các môn khoa học và toán học có thể trở nên dễ dàng với họ.

⌄ Cuộn xuống để tiếp tục đọc bài viết ⌄

⌄ Cuộn xuống để tiếp tục đọc bài viết ⌄

5. Kỹ năng giải quyết vấn đề logic tuyệt vời
Khi cần giải quyết một vấn đề cụ thể, một cá nhân có não trái sẽ cố gắng giải quyết vấn đề một cách tự nhiên bằng logic và lập luận. Họ sẽ tìm ra gốc rễ của vấn đề và tự giải quyết vấn đề.

Xem Thêm  Maleficent: Bài học nhân sinh về cái thiện và cái ác - maleficent 1 nội dung

6. Định hướng chi tiết
Những người não trái có xu hướng nghĩ về những thứ chi tiết và có thể bỏ qua bức tranh toàn cảnh. Điều này có thể cản trở suy luận thông thường và khuyến khích xu hướng cầu toàn. Tuy nhiên, việc chú ý đến các chi tiết thực sự có thể tỏ ra có lợi khi nói đến các môn học thiên về chi tiết như toán và khoa học.

⌄ Cuộn xuống để tiếp tục đọc bài viết ⌄

⌄ Cuộn xuống để tiếp tục đọc bài viết ⌄

Cách tận dụng tốt các đặc điểm của não trái

Nếu bạn có khuynh hướng não trái, bạn biết rằng một số đặc điểm được liệt kê ở trên có thể được sử dụng làm lợi thế của bạn. Bạn có thể chọn một nghề nghiệp tương ứng với những điểm mạnh này, hoặc bạn có thể chọn một con đường học tập sẽ giúp bạn mở mang chúng và phát triển hơn nữa lý luận toán học và khoa học. Đừng sợ đi ngược hướng – sở hữu một số đặc điểm của não trái không ngăn bạn theo đuổi các hoạt động của não phải và học hỏi những điểm mạnh khác.

Kết luận:

Hãy nhớ rằng nhãn của não trái hoặc phải không quan trọng. Nó chỉ là một quan sát về các đặc điểm mà bạn đã có. Đừng để bản thân bị tập trung vào việc xác định xu hướng não trái hay não phải, bởi vì trên thực tế, cả hai bán cầu não đều hoạt động. Việc xác định xem bạn phù hợp với định kiến ​​bên trái hay bên phải chỉ đơn thuần là một công cụ để xác định và sử dụng hết khả năng điểm mạnh của bạn.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề nó có nghĩa là gì khi não trái của bạn chiếm ưu thế

9/7: Ukraine xoá sổ đảng cộng sản vĩnh viễn, Nga mất 35 xe tăng trong một ngày

 • Tác giả: TIN TUC 24H
 • Ngày đăng: 2022-07-09
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9132 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 9/7: Ukraine xoá sổ đảng cộng sản vĩnh viễn, Nga mất 35 xe tăng trong một ngày
  Donate bảo trợ cho chương trình TIN TUC 24H: ZELLE – 7149086949
  – PAYPAL: dha030619@gmail.com hoặc bấm vào link: https://bit.ly/31GKaAw
  – VENMO: @hoaiandang
  Thanks for your donation
  Đặt quảng cáo xin liên hệ: dha030619@gmail.com

  tintuc24h hoaian hoaiantintuc24h

Cách để Vượt qua Sự nhút nhát

 • Tác giả: www.wikihow.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5571 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách để Vượt qua Sự nhút nhát. Bạn có thường cảm thấy lúng túng khi phải nói trước đám đông? Nếu có, bạn không một mình. Nhiều người trên thế giới cũng đang chịu ảnh hưởng của sự nhút nhát từ mức độ nhẹ đến nặng và họ cũng đang gặp khó…

Não trái – Não phải: Lợi ích của sự cân bằng

 • Tác giả: www.arkki.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7095 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Bài kiểm tra giúp bạn xác định não trái hay não phải phát triển

 • Tác giả: trithucvn.org
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7027 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Não của người chia làm hai phần: trái và phải. Thông thường não trái được cho là não ngôn ngữ, não phải là não hình ảnh. Vậy não trái hay não phải của bạn..

Sự thật có phải người thuận não trái là logic và người não phải giỏi sáng tạo?

 • Tác giả: www.noron.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5170 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Noron – Mạng hỏi đáp Việt

Trắc nghiệm: Bạn là người thuận não trái hay não phải?

 • Tác giả: www.elle.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3791 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Việc thuận não trái hay não phải có ảnh hưởng như thế nào đến tính cách của mỗi người? Hãy cùng ELLE tìm hiểu qua bài trắc nghiệm dưới đây nhé!

Bán cầu não ưu thế của bạn là gì? | Wellbeing

 • Tác giả: socapcuu.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8631 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bán cầu não chiếm ưu thế là bán cầu não trái trái gặp ở 90% số người trên thế giới, và những người này thuận tay phải. 10% số người còn lại thì hoặc cả hai bán cầu cùng ưu thế như nhau hoặc hiếm gặp hơn khi bán cầu ưu thế là bán cầu phải.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  7 ứng dụng giao thông tốt nhất năm 2022 - ứng dụng giao thông m