Hiểu được sự khác biệt giữa các đề cập Facebook và các thẻ Facebook có thể hơi phức tạp. Đây là mọi thứ bạn cần biết.

Bạn đang xem : tag trên facebook là gì

Bạn đã bao giờ muốn cho người khác biết rằng bạn đang nói về họ trong một bài đăng lên Facebook bằng cách sử dụng Facebook Đề cập?

Hoặc có lẽ bạn muốn chia sẻ điều gì đó về một doanh nghiệp cụ thể và muốn thông báo cho Trang của họ.

Nhưng bạn không thể làm cho nó hoạt động.

Cho dù bạn là người dùng Facebook lâu năm hay mới bắt đầu, việc hiểu được sự khác biệt và sắc thái của các đề cập và gắn thẻ trên Facebook có thể hơi phức tạp.

Đến cuối bài viết này, bạn ‘ Tôi sẽ biết cách thức và thời điểm đề cập hoặc gắn thẻ mọi người hoặc các trang, bao gồm cả khả năng sử dụng các công cụ của bên thứ ba.

Nhưng trước hết… sự khác biệt là gì?

Trong khi trò chuyện, bạn chào mừng đến với chúng tôi e các thuật ngữ có thể thay thế cho nhau vì trên các mạng khác đề cập là thẻ và thẻ là đề cập, có sự khác biệt về kỹ thuật giữa chúng trên Facebook.

Đề cập trên Facebook là khi bạn viết một bài đăng hoặc nhận xét và bao gồm tên người hoặc trang trong văn bản. Tên trở thành liên kết màu xanh lam tới trang hoặc hồ sơ đó và bên tương ứng nhận được thông báo rằng họ đã được đề cập.

Thẻ Facebook là khi bạn viết một bài đăng và nói rằng bạn là với ai đó, hoặc bạn chia sẻ hình ảnh và cho Facebook biết rằng một trong những người trong ảnh là người dùng Facebook khác. Sau đó, tên của họ được thêm vào bài đăng là “[Tên của bạn] cùng với [Tên của họ].” Họ cũng nhận được thông báo rằng họ đã được gắn thẻ.

Vì vậy, một đề cập về cơ bản là khi bạn muốn nói về ai đó, trong khi thẻ về cơ bản là khi bạn muốn nói rằng bạn đang ở cùng ai đó .

Bạn có thể đề cập (hồ sơ cá nhân) hoặc các doanh nghiệp và tổ chức (trang) cũng như Nhóm trên Facebook (mặc dù Nhóm không nhận được thông báo, chỉ là một liên kết và đề cập đến các Nhóm bí mật sẽ không được liên kết ). Bạn chỉ có thể gắn thẻ hồ sơ cá nhân (mặc dù bạn có thể đăng ký doanh nghiệp nếu bạn ở đó).

Bất cứ khi nào bạn đề cập hoặc gắn thẻ ai đó, bạn không chỉ thu hút sự chú ý của họ mà còn có khả năng đưa bài đăng đó vào trước các mối quan hệ và người theo dõi của họ, vì vậy nó có thể là một đồng minh rất mạnh mẽ cho nhà tiếp thị hiểu biết.

Cho đến nay, bạn có thể hiểu được điều gì không?

Tuyệt vời! Hãy cùng tìm hiểu chi tiết kỹ thuật, với một số thủ thuật chuyên nghiệp.

Bạn đề cập đến người dùng Facebook như thế nào?

Thông thường, việc đề cập đến một người bạn đơn giản như bắt đầu nhập đặt tên và cho phép Facebook tự động đề xuất người bạn muốn đề cập – miễn là bạn viết hoa và bắt đầu viết đúng chính tả tên của họ.

Nhưng nếu bạn muốn đề cập đến một người không phải là bạn bè thì sao? Đó là khi bạn có thể sử dụng ký hiệu @.

Nhập @ và ngay lập tức bắt đầu nhập một tên, chẳng hạn như “@mike” và bạn sẽ ngay lập tức nhận được danh sách những người mà bạn có thể hoặc có thể không được kết nối hiện tại với.

Dù bằng cách nào, khi Facebook điền danh sách, bạn chỉ cần nhấp hoặc nhấn vào tên bạn muốn đưa vào và Facebook sẽ tự động điền và liên kết tên tương ứng. Thông báo về đề cập sẽ được gửi sau khi bạn hoàn thành và xuất bản bài đăng hoặc nhận xét của mình.

Bạn đề cập đến trang Facebook như thế nào?

Để đề cập đến một Trang, bạn phải bắt đầu nhập tên doanh nghiệp có ký hiệu @. Giống như, “@the social media” tại thời điểm Facebook đưa ra các đề xuất giống như sau:

Sau khi bài đăng hoặc nhận xét của bạn được xuất bản, Trang (và quản trị viên của Trang) sẽ nhận được thông báo rằng Trang đã được đề cập.

Tiếp theo… cách gắn thẻ bạn bè & amp; các trang trên Facebook.

Bạn gắn thẻ bạn bè như thế nào?

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, việc gắn thẻ trên Facebook về cơ bản là cách bạn nói rằng bạn đang ở với ai đó. Có hai cách để thực hiện.

Đầu tiên, khi soạn một bài đăng, cho dù bạn đang chia sẻ văn bản, (các) hình ảnh hay video, bạn có thể nhấp vào nút “Gắn thẻ mọi người trong bài đăng của bạn” và chọn từ các địa chỉ liên hệ có sẵn của bạn.

Bạn chỉ có thể gắn thẻ những người bạn hiện tại, có nghĩa là ngay cả khi bạn đang theo dõi ai đó trên Facebook (bạn thấy các bài đăng công khai của họ trong nguồn cấp dữ liệu của mình, nhưng không có kết nối bạn bè chung nào được chấp thuận), họ sẽ không có sẵn. Việc sử dụng ký hiệu @ không thay đổi gì và do đó không cần thiết ở đây.

Xem Thêm  Cách xóa một ảnh khỏi nhiều ảnh trên Instagram: Giải pháp tốt nhất năm 2022 - cách xóa slide trên instagram

Khi bạn chọn một hoặc nhiều người bạn, tên của họ sẽ xuất hiện dưới dạng “- với [Tên của họ]” và tất nhiên tên của họ được liên kết với hồ sơ.

Phương pháp thứ hai là nếu bạn đang chia sẻ hình ảnh, hãy di chuột qua hình ảnh và nhấp vào nút Thẻ. Mặc dù không bắt buộc về mặt kỹ thuật, nhưng người dùng khác ưu tiên sử dụng tùy chọn này hơn khi bạn đặt tùy chọn này khi ai đó thực sự xuất hiện trong hình ảnh. Tính năng nhận dạng khuôn mặt của Facebook sẽ cho phép bạn nhấp vào khuôn mặt và đặt tên cho khuôn mặt đó – và thậm chí có thể đề xuất một trong những người bạn của bạn!

Sau khi bài đăng của bạn được xuất bản, (những) người bạn của bạn sẽ nhận được thông báo rằng họ ‘đã được gắn thẻ trong bài đăng của bạn.

Nếu bạn muốn gắn thẻ mọi người trong nhiều ảnh trong anbom cùng một lúc:

  1. Đi tới anbom
  1. Nhấp vào Thẻ ở trên cùng bên phải
  1. Nhập tên của một người để gắn thẻ
  1. Nhấp vào từng ảnh bạn muốn gắn thẻ bằng tên đó
  1. Nhấp vào Lưu thẻ khi bạn hoàn tất
   1. Lặp lại quy trình này cho từng người mà bạn muốn gắn thẻ

  Bạn có thể gắn thẻ trang không?

  Như đã đề cập trước đó, bạn không thể gắn thẻ Trang Facebook trong một bài đăng.

  Trang Facebook cũng không thể gắn thẻ người dùng Facebook hoặc các Trang khác. Tuy nhiên, các trang có thể gắn thẻ sản phẩm. Tính năng này dành riêng cho các doanh nghiệp có sản phẩm của riêng họ và đã thiết lập chúng từ trước hoặc đang di chuyển.

  Tuy nhiên, bạn có thể đăng ký với một doanh nghiệp tương tự vào một thẻ. Thay vì nói rằng bạn đang ở trong một doanh nghiệp, bạn chỉ đơn giản nói rằng bạn đang ở một doanh nghiệp.

  Trong khi tạo hoặc chỉnh sửa một bài đăng, chỉ cần nhấp vào nút Đăng ký và bắt đầu nhập tên của doanh nghiệp . Nhóm doanh nghiệp được đề xuất ban đầu sẽ dựa trên vị trí của bạn và lịch sử đăng ký trước đây. Khi bạn nhập nhiều ký tự hơn, các kết quả phù hợp cụ thể hơn sẽ xuất hiện.

  Mặc dù việc sử dụng ký tự @ ở phía trước làm thay đổi kết quả, nhưng cuối cùng điều đó dường như không thành vấn đề. Facebook sẽ hiển thị tối đa 15 kết quả cùng một lúc, với kết quả thay đổi mỗi khi bạn thay đổi hoặc thêm ký tự.

  MẸO CHUYÊN NGHIỆP: Nếu bạn không thấy Trang hoặc doanh nghiệp mình muốn để đăng ký, hãy thử mở Facebook trong một tab mới và thực hiện tìm kiếm doanh nghiệp đó. Bạn có thể thấy rằng tên Trang của họ không đúng như những gì bạn đang nhập và nỗ lực chính xác hơn sẽ mang lại kết quả tốt hơn.

  Tiếp tục tìm hiểu về cách sử dụng các công cụ để đề cập, thời điểm đề cập và hơn thế nữa. < / p>

  Bạn có thể đề cập đến những người sử dụng công cụ lập lịch của Facebook không?

  Mặc dù tôi chưa thử nghiệm mọi công cụ lập lịch của bên thứ ba, nhưng câu trả lời dường như là Không. Bạn không thể đề cập đến hồ sơ Facebook bằng công cụ lập lịch. < / p>

  Tuy nhiên, bạn có thể đề cập đến Trang bằng một số công cụ lập lịch.

  Agorapulse – Nhấp vào Xuất bản để bắt đầu một bài đăng mới, đảm bảo Trang Facebook của bạn được chọn và bắt đầu nhập tin nhắn của bạn. Sử dụng ký tự @ để cho biết nơi bạn muốn chèn đề cập Trang và bắt đầu nhập tên Trang đó. Agorapulse sẽ tự động đề xuất các Trang hiện hành để bạn lựa chọn. (Bạn có thể sử dụng liên kết đó để nhận vài tháng miễn phí nếu muốn dùng thử Agorapulse.)

  LIÊN QUAN : Agorapulse Đánh giá: Cách Quản lý Truyền thông Xã hội dễ dàng

  Hootsuite – Tương tự, sử dụng ký tự @ trong trường Soạn để đề cập đến Trang.

  Cho dù bạn chọn chia sẻ những bài đăng đó ngay lập tức hay lên lịch, thì Trang phù hợp sẽ được đề cập tương ứng.

  MẸO CHUYÊN NGHIỆP: Nếu tính năng tự động đề xuất Trang không kéo Trang lên của bạn. muốn, sử dụng ID người dùng Trang của họ thay vì tên Trang. Đó là “slug” ở cuối URL Facebook của họ, vì vậy, thay vì “@The Social Media Hat”, bạn sẽ sử dụng “@thesocialmediahat” và điều đó sẽ cung cấp Trang chính xác mọi lúc.

  Nếu bạn ‘ đang sử dụng một công cụ khác, chỉ cần thử sử dụng ký tự @ và xem điều gì sẽ xảy ra.

  Khi nào bạn nên đề cập đến mọi người hoặc trang Facebook?

  Không giống như hướng dẫn kỹ thuật cho đề cập trên Facebook đến thời điểm này, việc bạn có nên đề cập đến ai đó hay không là hoàn toàn chủ quan. Không có quy tắc nào – bạn có thể đề cập đến bất kỳ ai trên Facebook đã đặt quyền của họ để cho phép điều đó – nhưng tất nhiên, tôi có thể cung cấp một số nguyên tắc và ngữ cảnh.

  Dưới đây là một số lý do rất có thể chấp nhận được để đề cập đến một Người dùng Facebook:

   1. Bạn đang chia sẻ bài đăng hoặc nội dung của họ và muốn ghi công cho họ như một phần của lượt chia sẻ.

   1. Bạn đang chia sẻ nội dung (của bạn hoặc của người khác) trích dẫn hoặc đề cập đến người dùng Facebook mà bạn muốn đề cập.

   1. Bạn đang chia sẻ điều gì đó mà bạn biết người kia sẽ quan tâm (chẳng hạn như khi bạn bè của tôi chia sẻ hình ảnh về những người làm bánh quế Death Star trong Chiến tranh giữa các vì sao và nhắc đến tôi ).

  Hơi ít được chấp nhận trên toàn cầu:

   1. Bạn đang chia sẻ điều gì đó mà bạn nghĩ người khác có thể quan tâm.
   1. Bạn đang chia sẻ nội dung của riêng mình và muốn thu hút sự chú ý đến nội dung đó từ những người chia sẻ / viết nội dung tương tự.

  Đó là những kiểu đề cập cần được sử dụng khá tiết kiệm và cẩn thận. Mặc dù vẫn xuất phát từ quan điểm thực sự tin tưởng vào sự quan tâm của người khác, nhưng rất dễ bị lạm dụng và gây khó chịu, như chúng ta sẽ thấy trong ví dụ tiếp theo.

  Không bao giờ được chấp nhận trong bất kỳ trường hợp nào:

  < ol>

  1. Đề cập đến những người có ảnh hưởng mà bạn không có mối quan hệ chỉ để thu hút sự chú ý của họ.
 1. < ol>
 2. Đề cập đến tất cả bạn bè của bạn chỉ để thu hút sự chú ý của họ.

Đừng là kẻ xấu!

< / p>

Cũng như với người dùng Facebook, bạn có thể đề cập đến Trang Facebook bất cứ khi nào bạn trích dẫn và đề cập đến một thương hiệu hoặc chia sẻ nội dung của họ. Tránh đề cập đến các trang thương hiệu chỉ để thu hút sự chú ý của họ, vì nó có thể có tác dụng ngược.

Khi nào bạn nên gắn thẻ mọi người?

Mục đích sử dụng của việc gắn thẻ là để chỉ ra thời điểm ai đó đã đến được bao gồm trong một bức ảnh, hoặc có mặt khi một bức ảnh được chụp. Đó là lý do tại sao Facebook sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt và cung cấp một hộp xung quanh các khuôn mặt được nhận dạng để bạn nhấn và gắn thẻ.

Và tương tự như đề cập đến spam, đăng ảnh và gắn thẻ 50 người bạn chỉ để thu hút sự chú ý của họ là thư rác . Đừng làm điều đó! Đó là một cách tuyệt vời để khiến tài khoản của bạn bị gắn cờ và bị vô hiệu hóa – nhiều hơn thế trong giây lát.

Một ví dụ tuyệt vời về thời điểm hoàn toàn thích hợp để đề cập đến người hoặc trang là khi bạn lên kế hoạch ảo sự kiện và bắt đầu quảng bá diễn giả và nhà tài trợ. Đề cập đến họ để họ có thể tương tác với các bài đăng quảng cáo của bạn và khuếch đại thông báo.

Sắp tới… đề cập trong nhận xét, giới hạn & amp; chặn.

Các đề cập trong các bình luận trên Facebook có giống nhau không?

Khác với Thông báo của Facebook nói rằng “tương tự đã đề cập đến bạn trong một bình luận” thay vì “đã đề cập đến bạn trong một bài đăng ,” Kết quả là như nhau. Người dùng Facebook mà bạn đề cập sẽ nhận được thông báo và tên của họ trong nhận xét của bạn sẽ được liên kết với hồ sơ của họ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đề cập hoặc gắn thẻ trên một bài đăng Facebook hiện tại?

Nếu bạn quên đề cập đến người dùng Facebook hoặc Trang trong một bài đăng, điều đó không sao, bạn vẫn có thể chỉnh sửa bài đăng đó và bao gồm đề cập. Tốt nhất là bạn nên làm điều đó càng sớm càng tốt để các đề cập được đưa vào bất kỳ lượt chia sẻ tiếp theo nào của bài đăng, nhưng bất kể khi bạn thực hiện chỉnh sửa, người dùng hoặc Trang vẫn sẽ được thông báo.

Có Giới hạn về Đề cập hoặc Thẻ?

Bạn có thể đề cập đến 50 người hoặc Trang trong một bài đăng hoặc nhận xét. Mặc dù không có cách nào để thêm nhiều đề cập hơn vào bài đăng gốc, bạn có thể đề cập đến nhiều người hơn trong các nhận xét tiếp theo.

Bạn có thể gắn thẻ tối đa 50 người hoặc Trang trên một bức ảnh.

Có thể Bạn Chặn hoặc Xóa Đề cập hoặc Thẻ?

Nếu bạn vô tình Facebook đề cập hoặc gắn thẻ ai đó hoặc nhầm người, bạn chắc chắn có thể xóa nó. Nhưng nếu điều đó xảy ra với bạn thì sao? Hoặc điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó cố tình đề cập hoặc gắn thẻ bạn và bạn không muốn điều đó vẫn còn?

Khi đề cập đến, bạn không thể xóa chính đề cập đó – nó giống như một liên kết trên trang web của người khác đến của bạn, mà bạn không có quyền kiểm soát – nhưng bạn có thể chọn không cho phép bài đăng xuất hiện trên dòng thời gian của mình.

Đôi khi nó không phù hợp, trong khi những lần khác nó có thể lặp lại. Dù bằng cách nào, khi Facebook nhắc bạn rằng bạn đã được ai đó đề cập đến và yêu cầu bạn phê duyệt liệu nó có xuất hiện trên dòng thời gian của bạn hay không, chỉ cần ẩn bài đăng.

Đối với những người muốn kiểm soát nhiều hơn khả năng gắn thẻ và khả năng hiển thị , hãy chuyển đến cài đặt Facebook của bạn và nhấp vào Cài đặt dòng thời gian và gắn thẻ .

Tại đây, bạn có thể điều chỉnh những người có thể đăng lên dòng thời gian của mình và liệu hoặc không phải bạn phải xem xét các thẻ trước (được khuyến nghị Bật).

Bạn cũng có thể điều chỉnh đối tượng mặc định cho các bài đăng được gắn thẻ, liệu những người khác có thể gắn thẻ bạn bè của họ trong các bài đăng bạn đã tạo hay không và bạn có nằm trong số những người được đề xuất gắn thẻ khi ai đó tải lên hình ảnh có mặt bạn.

Nếu ai đó đề cập hoặc gắn thẻ bạn quá thường xuyên, bạn có thể thêm họ trong phần Chặn, mặc dù chỉ cần hỏi họ là đủ để loại bỏ nó.

Tóm tắt Đề cập trên Facebook

Nếu có một tình huống hoặc sắc thái nào đó mà tôi chưa đề cập đến, hãy hỏi trong phần nhận xét dưới đây và tôi rất vui được làm rõ, nghiên cứu hoặc giải thích thêm.

Tôi cũng khuyến khích bạn tải bộ tài liệu sinh tồn miễn phí của tôi cho Facebook: chứa hơn 75 mẹo và thủ thuật, hack, phương pháp hay nhất, công cụ và amp ; tài nguyên. Tất cả đều miễn phí:

Gửi cho tôi!

Chúc bạn may mắn với những đề cập và thẻ trên Facebook!


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề tag trên facebook là gì

Hướng dẫn cài đặt gỡ gắn thẻ trên Facebook

 • Tác giả: HOÀNG MẠCH
 • Ngày đăng: 2020-06-30
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9166 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Currently facebook is still a popular social network in Vietnam. It is growing and there are many people who sell and sell online on facebook.
  But now there are also lots of virtual Facebook selling adult products or playing lottery, lottery, Facebook putting false information on it and accidentally when we are friends they are tagged in. and the post will show up on our facebook. That causes many people trouble and there are people involved in the problem even though they are not aware. So the best way is that we should be more careful!
  Today I guide you to install facebook to help us avoid the above. Those who do not understand can contact me more hd!

Tang, Tag Là Gì Trong Facebook, Tag Có Lợi Gì Trong Facebook Và Seo

 • Tác giả: redeal.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6361 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tag facebook là gì? Hướng dẫn cách tag, bỏ tag bạn bè vào status, comment, fanpage trên facebook đơn giản, Bài viết cũng giải thích luôn lý do tại sao không thể tag được tên …Tag facebook là gì? Hướng dẫn cách tag, bỏ tag bạn bè vào status, comment, fanpage trên facebook đơn giản

(y), cmt, tm, ad, tag, add là gì trong facebook?

 • Tác giả: vfo.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3662 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (y), cmt, tm, ad, tag, add là gì trong facebook?

  Thế giới chúng ta hiện nay đang phát triển rất nhanh, mọi thứ trong cuôc sống của chúng càng ngày được…

Hướng dẫn 3 cách tag, gắn thẻ nhiều người trên Facebook

 • Tác giả: phunulamchutuonglai.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7921 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tính năng tag trên Facebook giúp mọi người có thể kết nối bạn bè của mình trên mạng xã hội. Nếu bạn muốn kết nối tất cả bạn bè của mình cùng một lúc để quảng

Tag là gì? Tag có lợi gì trong facebook và SEO? cùng tìm hiểu nhé

 • Tác giả: webbachthang.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9115 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tag là gì? Thực sự tag có sức mạnh ghê gớm gì? Không lôi thôi nữa, ngay bây giờ web Bách Thắng sẽ giúp bạn hiểu một cách chi tiết về tag nhé!

Tang, Tag là gì trong Facebook, cách tag gỡ tag bạn bè trên FB

 • Tác giả: yeutrithuc.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3121 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giải nghĩa khái niệm Tag là gì trên Facebook và hướng dẫn chi tiết cách tag bạn bè người thân trong bình luận, post trên Facebook để họ theo dõi

Tag Là Gì Trên Facebook, Website?

 • Tác giả: chiase.org
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7875 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tag nghĩa là gì?

  Nếu là một người thường xuyên sử dụng Facebook, chắc chắn một điều, bạn sẽ thường xuyên tag hay được tag bởi bạn bè của bạn. Tag vô…

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Cách sửa lỗi cập nhật Messenger không hiển thị trên Instagram - cách cập nhật tin nhắn trên instagram