Nội dung dưới đây sẽ điểm danh Tp 10 đại gia Thái Bình nổi tiếng. Nếu bạn đang quan tâm về đề tài này hãy cùng tìm hiểu qua nội dung dưới đây.

Bạn đang xem: đại gia thái bình

Thái Bình là vùng đất sản sinh ra nhiều đại gia khét tiếng trong giới tỷ phú Việt Nam. Rất nhiều tên gọi nổi trội một khi nhắc đến phải làm giới triệu phú sung túc phải kiêng nể. Và Top 10 đại gia Thái Bình dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn chân thực hơn về Thế Giới thượng lưu.

Vũ Quang Hội – Một trong số Top 10 đại gia Thái Bình Mới nhất hiện tại

Một khi nhắc đến Top 10 đại gia Thái Bình không thể bỏ qua Vũ Quang Hội. Ông sinh năm 1963, nguyên quán tại làng Mẹo – Thái Bình. Ông được biết tới là một triệu phú tài ba nắm trong tay khối tài sản khổng lồ.

Hiện tại ông Vũ Quang Hội là chủ tịch tập đoàn  Bitexco. Đây là tập đoàn đa nghề trải hoạt động trong rất nhiều ngành nghề. Bao gồm như:

 • Nền tảng hạ tầng
 • Năng lượng thủy điện
 • Hàng tiêu dùng
 • Khai thác và thăm dò hải sản
 • Bđs

Theo số liệu năm 2017, Bitexco có vốn điều lệ hơn 6.260 tỷ đồng. Trong số đó cổ đông chính – ông Vũ Quang Hội chiếm trọn đến 3.756 tỷ đồng (60%). 40% sót lại thuộc về em trai Vũ Quang Bảo. Thông qua Bitexco 2 anh em đang nắm giữ đến trên 98% vốn tại Bitexco – với mức vốn  điều lệ 5.934 tỷ.

Tham gia thị trường vào năm 2000, Bitexco nắm 11.5% cổ phần CTCP SEB và 25.5% cổ phần CTCP SDS,… Hơn nữa Bitexco còn nhất định được vị trí khi thâu tóm nhiều dự án thủy điện và dự án BĐS. Trong số đó ví dụ như tòa nhà The Garden, The Manor Park City,  khu dân cư The Manor,…

Và nổi trội nhất là khách sạn JW Marriott Ha Noi với vốn khoảng 250.000.000 USD. Đây là khách sạn 5 sao xây dựng trên khu đất 78.727 m2 và là nơi nghỉ ngơi của tổng thống Donald Trump.

Đại gia Vũ Văn Tiền

Tên gọi tiếp theo lọt vào danh sách chính là ông Vũ Văn Tiền. Ông còn được biết tới với biệt hiệu khá đặc biệt này là đại gia Tiền “còi”. Ông sinh vào năm 1959 quê xã Sơn Tây, huyện Tiền Hải – Thái Bình. Và hơn hết ông là sếp của rất nhiều công ty tư vấn du học khủng. Ví dụ như:

Ông Vũ Văn Tiền

 • CTCP Xuất nhập khẩu Geleximco
 • Ngân hàng ABBank
 • CTCP Xi măng Thăng Long
 • CTCP ABS
 • CTCP An Hòa
 • Phó chủ tịch CTCP Tập đoàn CMC Group

Trên thực tiễn ông là một triệu phú cực kỳ thành công trong nhiều ngành nghề. Nhất là ngân hàng và BĐS. Dựa trên sự phủ sóng đa ngành nghề, khối tài sản của ông ngày càng mở rộng và củng cố.

Rõ ràng ở ngành nghề đĩa ốc, ông nổi lên như 1 tỷ phú đô la với hàng loạt các dự án BĐS danh tiếng với số hàng trăm tỷ đồng. Ngành nghề xi măng tổng đầu tư 6.000 tỷ, CMG với vốn điều lệ 673 tỷ đồng và ông nắm 8.9 triệu CP,…

Đặc biệt ông còn tổ chức rất nhiều chương trình từ thiện. Đồng thời thu được các bằng khen trao tặng từ nhà nước. Trong số đó ví dụ như:

 • Huân chương lao động hạng III
 • Huy chương Vì vậy hệ trẻ
 • Bằng khen của Thủ tướng
 • Công dân ưu tú

Đại gia Trần Văn Sen

Trong Top 10 đại gia Thái Bình nếu bỏ qua Trần Văn Sen quả thực là điều rất đáng tiếc. Ông là một trong những tỷ phú đời đầu không ai là không biết.

Ông sinh tại làng Mèo Thái Bình và là ông chủ tập đoàn 2 thương hiệu lớn. Đó chính là tập đoàn Hương Sen và hãng bia Đại Việt.

Đến nay Tập đoàn Hương Sen đã trở thành một doanh nghiệp phát triển. Tập đoàn hoạt động trên nhiều ngành nghề khác nhau như:

Ông Trần Văn Sen

 • Dệt may
 • Sản xuất đồ uống
 • Vỏ hộp
 • Kinh doanh thương mại
 • Quán ăn
 • Xây dựng hạ tầng
Xem Thêm  Bài thơ: Dòng sông mặc áo (Nguyễn Trọng Tạo) - dòng sông mặc áo

Xuất thân từ nghề dệt, nhưng đến nay Hương sen đã là doanh nghiệp hàng đầu cả nước. Tập đoàn ước tính đóng góp cho ngân sách nhà nước mỗi năm từ 500 tỷ đồng đến 700 tỷ đồng.

Trung bình mỗi năm tập đoàn đóng góp 2 tỷ đồng mỗi ngày. Nhất là có thể trợ giúp việc làm cho hơn 1.000 lao động với mức lương 8 triệu đồng/người/tháng.

Đặc biệt “tiền nhiều không đếm xuể” vì vậy thú chơi của ông cũng làm nhiều người nể phục. Ông xây lăng mộ ngự ở vùng đất rộng đến 50.000m2 với giá trị lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Ông cũng không ngại ném tiền túi xây hẳn 1 ngôi trường khang trang tặng địa phương. Và nhất là mỗi năm Công ty tư vấn du học còn giành hàng tỷ đồng và hàng trăm nghìn suất quà để trao tặng người nghèo.

Đại gia Chu Thị Bình

Xếp ở vị trí tiếp theo trong danh sách Top 10 chính là nữ đại gia Chu Thị Bình. Đây quả thực là tên gọi quá thân thuộc trong những năm gần đây.

Bà sinh năm 1964 nguyên quán tại Thái Bình hiện đang sống tại TPHCM. Bà là phó tổng giám đốc tập đoàn Thủy sản Minh Phú và là vợ của ông Lê Văn Quang (CT).

Trong cơ cấu cổ đông bà trực tiếp sở hữu 17.47 triệu cổ phiếu tương ứng với 25.29% số vốn công ty tư vấn du học.

Bà Chu Thị Bình – Một trong Top 10 đại gia Thái Bình nổi tiếng

Dựa vào số lượng cổ phiếu MPC cao ngất, tài sản chứng khoán của bà ước tính 1.145 tỷ đồng năm 2006.

Dựa vào kết quả đó, bà đã nhanh chóng xướng tên xếp thứ 5 trong tổng  100 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

Đến năm 2014, tài sản của bà tăng đến 1.835 tỷ và trở thành người giàu thứ 8. Hiên tại bà có nhiều bất cập làm cánh nhà báo tốn kém nhiều giấy mực. Thế nhưng bà vẫn giữ khối tài sản đến 1.163 tỷ đồng.

Đại gia Thái Bình Ông Tô Hải

Danh sách Top 10 đại gia Thái Bình gồm những ai? Tên gọi tiếp theo chính là ông Tô Hải. Ông được biết tới là tổng giám đốc chứng khoán Bản Việt. Đây là công ty tư vấn du học chứng khoán lớn thứ 3 trên sàn chứng khoán sau SSI và HIS.

Theo như chia sẻ từ Chứng khoán Bản Việt, ông sinh năm 1973 quê gốc Thái Bình. Ông được cấp bằng cử nhân Quản trị công nghiệp ĐH Kỹ thuật TP HCM. Đồng thời nhận bằng Thạc sĩ chuyên nghề Tài Chính – Ngân hàng ĐH Sydney Úc.

Ông Tô Hải

Dựa trên chức vụ chủ tích ông Tô Hải trở thành cổ đông cá nhân lớn nhất sở hữu trong mình 22.24% tương ứng 22.9 triệu cổ phiếu. Đồng thời nắm trong tay cho mình khối tài sản khoảng hơn 1.100 tỷ đồng.

Ngoài vị trí giám đốc điều hành Bản Việt ông còn được biết tới là còn giữ chức vụ HĐQT của công ty tư vấn du học cổ phần Xi Măng Hà Tiên 1.

Đại gia Thái Bình Ông Trần Văn Vực

Top 10 đại gia Thái Bình tiếp theo là ông Trần Văn Vực. Ông sinh năm 1954 tại làng Ứng Mão xã Thái Phương – Thái Bình.

Ông được biết tới là một triệu phú sung túc vừa có Tâm lại vừa có Tài. Ông tinh thông sâu sắc về lịch sử và các làng nghề truyền thống.

Ngay từ những gì đơn sơ nhất, trải qua bao nhiêu thăng trầm ông đã thành lập công ty tư vấn du học TNHH Toàn Thắng.

Ông đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng xây dựng 20.000m2 nhà xưởng cũng như các trang thiết bị phục vụ sản xuất.

Năm 2018, ông đầu tư 100 tỷ đồng mua dàn máy kéo sợi Đức và tuyển nhân sự lượng nhân lực sản xuất lớn.

Các mặt hàng làm ra được xuất khẩu đi các nước Hàn Quốc, Nhật Bản,…Thu nhập hàng năm có thể đặt tư 160 tỷ đồng đến 200 tỷ đồng.

Có thể nói ông Trần Văn Vực không chỉ tạo công ăn việc làm ổn định cho hơn 1500 lao động. Không những thế ông còn tham gia hoạt động từ thiện, trợ giúp trẻ em nghèo.

Xem Thêm  LMHT: Chi tiết phiên bản cập nhật 11.3 - ban cap nhat 11.3

Mỗi năm hàng chục tỷ đồng được mang ra để ủng hộ người nghèo. Dựa trên nhiều thành tựu đạt được ông đã được chính phủ trao tặng bằng khen.

Ông Ngô Văn Phát

Đại gia Thái Bình chắc nịch là không đếm xuể. Thế nhưng một trong những tên gọi không thể nào thiếu sót trong danh sách Top đại gia là ông Ngô Văn Phát.

Ông sinh năm 1964 và là chủ tịch HĐQT của Công ty tư vấn du học CP Thương mại Xăng Dầu Phát – Petraco.

Đại gia Thái Bình ông Ngô Văn Phát

Ngô Văn Phát được biết tới là đại gia lớn ở ngành nghề kinh doanh xăng dầu. Ông cũng là triệu phú có nhiều đóng góp cho rất nhiều hoạt động xã hội.

Ông đã từng ủng họ tới 10 tỷ để tiếp sức cho chính quyền nhân dân địa phương xây dựng nông thôn mới. Hơn nữa hàng năm ông cũng ủng hộ người dân nơi đây nhiều món quà ý nghĩa với số vốn vô cùng lớn.

Đại gia Đinh Hồng Quân

Thái Bình được biết tới với danh xưng “vùng đất đại gia” hay  có nhiều người quen gọi là “làng tỷ phú”. Toàn bộ cũng xuất phát từ danh sách  những đại gia “máu mặt” quê Thái Bình rất ấn tượng.

Và có vẻ ông Đinh Hồng Quân là “người” mà không ai là không biết trong giới triệu phú nghề dệt may.

Đúng đắn thì top 10 đại gia Thái Bình không khi nào thiếu tên gọi “Đinh Hồng Quân”. Ông là tổng giám đốc nổi đình nổi đám của công ty tư vấn du học dệt may Hồng Quân.

Đây cũng là công ty tư vấn du học dệt may được ghi nhận lớn nhất ở vùng đất Thái Bình.

Xem thêm: Vén màn tiểu sử và sự nghiệp khổng lồ của Shark Louis Nguyễn

Theo ghi nhận thì giá trị thu nhập mỗi năm từ nghề dệt may công ty tư vấn du học Hồng Quân là rất ấn tượng. Ước tính có thể bằng tổng giá trị mà làng Phương La tạo ra. Nếu dựa vào khoản thuế từ công ty tư vấn du học đóng cho tỉnh Thái Bình (35 tỷ đồng) có thể thấy “độ giàu” của ông.

Đặc biệt đại gia Đinh Hồng Quân còn khiến người ta trầm trồ với “thú vui” chậu hoa của mình. Thú vui tốn kém này của ông nhiều lần gây ngỡ ngàng với khoản tiền bỏ ra hàng chục tỷ đồng.

Tính đến hiện tại ông cũng là người sở hữu vườn cây đẹp mê hồn trong giới đại gia “chơi cây”. Giá trị sân vườn ước tính đến 20 tỷ đồng.

Nhất là trong vườn của ông có 2 cây đắt và độc không phải ai cũng có thể sở hữu.

Nữ Đại Gia Thái Bình Bà Phạm Thị Ngắn

Bà Phạm Thị Ngắn sở hữu khối tài sản đáng nể lại nổi tiếng về đảm đương và tài năng. Sinh ra tại vùng quê nghèo, bà được biết tới như tấm gương sáng nghèo khó.

Năm 2004, chị thành lập doanh nghiệp Tây An sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ và đem xuất khẩu ra quốc tế.

Bà Phạm Thị Ngắn – Đại gia vượt khó

Theo thông tin năm 2016 doanh nghiệp mở rộng mạng lưới đến 60 tổ sản xuất trải khắp 8 huyện. Nơi đây có hơn 7.000 lao động với số vốn đầu tư 500 đến 700 triệu đồng để mở lớp nâng cao thâm nghề. Hơn nữa bà còn đóng góp vào các chương trình gây quỹ từ thiện,…

Bà Trần Thị Hằng

Ngoài ra bà Trần Thị Hằng cũng là đại gia nổi tiếng tại Thái Bình nhất định phải được nhắc đến. Mặc dù tài sản của bà không quá nhiều nhưng bà lại là tấm gương sáng cho mọi người học hỏi.

Bà lập nghiệp từ bàn trắng tay với số vốn ít ỏi và đã thành công nhờ tiến hành chăn nuôi gia súc. Với những vất vả, khó khăn, thành tích mà bà đạt được phải làm mọi người nể phục.

Và hiện tại 2 con của bà cũng là triệu phú thành đạt nức tiếng tại quê hương.

Vậy trên đây là tổng hợp Top 10 đại gia Thái Bình nổi tiếng. Trông mong qua những phân tích trên bạn sẽ bỏ túi cho mình thêm được những thông tin thật có ích.

Xem Thêm  Lịch phát sóng VTV2 - Lịch chiếu VTV2 Thứ ba ngày 29/03/2022 - lịch phát sóng vtv

Hãy ghé thăm KDIGIMIND Website thường xuyên để update thông tin của nhiều triệu phú nổi tiếng khác nhá!


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài đại gia thái bình

Ngỡ ngàng trước căn Biệt Thự ĐỘC LẠ & CHỊU CHƠI của Đại gia Thái Nguyên | NHATO Review

alt

 • Tác giả: nhaTO Official
 • Ngày đăng: 2021-11-20
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8715 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xin mời quý vị và các bạn cùng ngắm nhìn một công trình vô cùng đẳng cấp tại trung tâm tp Thái Nguyên.

  Với thiết kế ngoại thất mang hơi hướng tân cổ kính, nhưng phần nội thất lại được hoàn thiện một cách đầy tinh tế tới từ Nội thất Đồng Gia, do thiết kế sư Đồng Minh Hậu chủ trì thực hiện với hơn 14 năm kinh nghiệm thiết kế, thi công nội thất thượng hạng.

  Hãy cùng Hoàng Đức và KTS Đồng Minh Hậu, TGĐ Nội thất Đồng Gia tìm hiểu sự phối hợp giữa nội thất gỗ óc chó và không gian thiết kế tân cổ kính mang đến xúc cảm như vậy nào nhé!

  Tham khảo thêm tại: https://donggia.vn

  Thông tin liên hệ:
  🔶 Hotline: 0976 377 337
  🔶 Tin nhắn hộp thư online: nhato.review@gmail.com
  🔶 Fanpage: https://www.facebook.com/nhato.official
  🔶 Fb Hoàng Đức: https://www.facebook.com/hoangduc0510

  nhato review noithatdonggia

Nữ đại gia ở Thái Bình Nguyễn Thị Dương (Dương Đường) vừa bị công an bắt giữ “khủng” cỡ nào?

 • Tác giả: tintuconline.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4752 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Người này không chỉ nổi tiếng ở đất Thái Bình, mà còn nổi tiếng ở trên mxh vì thường xuyên livestream trên Fb.

Nữ đại gia Thái Bình vừa bị tóm gọn từng ‘đốt tiền’ thế nào cho mỗi cuộc vui?

 • Tác giả: tinmoi.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2229 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo ca sĩ Quang Hà, sau khoảng thời gian hát tại tiệc kỷ niệm 10 năm ngày cưới, được nữ đại gia này trả cát-xê tới 450 triệu đồng và tặng một ‘vùng đất vàng’ tại trung tâm thành

Những ‘lâu đài’ hoành tráng của đại gia xăng dầu Ngô Văn Phát vừa bị tóm gọn

 • Tác giả: tuoitre.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6464 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TTO – Đại gia Ngô Văn Phát (56 tuổi, quê Tiền Hải, Thái Bình) sở hữu khối tài sản trị giá thành ngàn tỉ đồng với những tòa lâu đài ‘khủng’ được xây dựng tại Hải Phòng và Thái Bình. Ngoài ra còn tồn tại những dự án lớn đang triển khai tại nhiều tỉnh, thành.

Nữ đại gia bds ở Thái Bình đánh nạn nhân vỡ xương hàm, dập mũi… trước mặt chồng

 • Tác giả: nld.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6489 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong quá trình gửi hàng hóa trên xe khách từ Thái Bình đi Hà Nội, việc vận chuyển hàng không thuận tiện nên nữ đại gia Nguyễn Thị Dương cùng chồng đã tra hỏi, đe dọa người phụ xe khách. Dương cùng đàn em đã nhốt, đánh nạn nhân vỡ xương hàm, dập mũi…

Làng đại gia ở quê lúa Thái Bình: Villa sang trải khắp làng, có trăm tỷ phú gây choáng

 • Tác giả: eva.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3316 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Toạ lạc một vùng nông thôn, nhưng khi bước chân vào ngôi làng này, ai cũng phải choáng với số lượng các căn nhà bề thế, số lượng công ty tư vấn du học doanh nghiệp khủng, người xe đi lại tấp nập, nhiều xe sang giá cao.

Vụ bắt nữ ‘đại gia’ ở Thái Bình: Gọi nạn nhân đến nhà tra tấn

 • Tác giả: tienphong.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9595 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phụ xe ship hàng muộn và khi tới nhà nữ đại gia trò chuyện đã bị bà và nhân viên hành hung. Chồng đại gia này cũng từng bị nhiều người tại Thái Bình tố cáo hành hung, đập phá đồ đạc nhưng đều không bị xử lý hình sự.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ