Mỗi điểm tiếp xúc thương hiệu đều quan trọng, nhưng chúng chính xác là gì? Tìm hiểu ở đây cùng với cách sử dụng chúng để có trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

Bạn đang xem : điểm tiếp xúc thương hiệu là gì

Mối quan hệ bạn thực hiện với khách hàng hoặc khách hàng quan trọng. Điểm tiếp xúc thương hiệu là điểm tiếp xúc cá nhân giữa khách hàng và thương hiệu. Đây thường không phải là một khoảnh khắc. Trên thực tế, hầu hết các công ty có hơn 100 điểm tiếp xúc thương hiệu khác nhau. Đây là những tương tác được xác định rộng rãi, từ bán hàng trực tiếp đến các thông điệp tiếp thị qua email.

Với suy nghĩ đó, việc hiểu các điểm tiếp xúc thương hiệu và lý do tại sao chúng lại quan trọng hơn bao giờ hết. Khi tạo bản đồ hành trình khách hàng, bạn cần hiểu các lĩnh vực chính mà khách hàng của bạn tập trung vào. Bằng cách dự đoán trước các điểm tiếp xúc với thương hiệu, bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để vượt qua những thách thức, mối quan tâm và bất kỳ điều gì khác cản trở việc bán hàng.

Trong tiếp thị, có một thứ được gọi là quy tắc 7 . Điều này đề cập đến mức trung bình của 7 lần tương tác với người tiêu dùng và thương hiệu trước khi họ sẵn sàng mua hàng. Khi bạn tập trung vào việc tạo ra trải nghiệm khách hàng tuyệt vời với từng điểm tiếp xúc thương hiệu đó, bạn sẽ tạo ra tác động thực sự. Điều này không chỉ có tiềm năng thúc đẩy doanh thu của bạn mà còn dẫn đến lòng trung thành của khách hàng.

Khi nói đến lòng trung thành của khách hàng, 73% người tiêu dùng cho rằng trải nghiệm tuyệt vời là chìa khóa . Với suy nghĩ đó, đã đến lúc nghiêm túc về các điểm tiếp xúc thương hiệu. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu những điều này là gì và tại sao chúng lại cần thiết trong chiến trường tiếp thị ngày nay. Cách bạn kết nối với khách hàng sẽ tạo nên sự khác biệt trong cảm nhận của họ về thương hiệu của bạn.

Điểm tiếp xúc thương hiệu là gì?

Đầu tiên và quan trọng nhất, điểm tiếp xúc thương hiệu là gì? Nói một cách đơn giản, điều này được định nghĩa là sự tương tác và tiếp xúc của người tiêu dùng với thương hiệu. Điều này không có một định nghĩa nào ngoài điều này. Nó có thể là cả những giao tiếp có chủ ý và những tương tác mà người tiêu dùng có trong cuộc sống hàng ngày của họ.

Trong lập bản đồ hành trình của khách hàng, các thương hiệu dành thời gian để xác định các điểm tiếp xúc thương hiệu chính của họ. Đây là những khoảnh khắc khi họ tiếp cận với người tiêu dùng để cung cấp giá trị, chia sẻ sản phẩm mới hoặc bán chạy hơn đối thủ. Chúng có thể tập trung vào bán hàng hoặc tổng quát hơn, được thiết kế để tạo ấn tượng tích cực về thương hiệu.

Điểm tiếp xúc thương hiệu là những thứ bạn có thể đã quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của mình. Những thứ như quảng cáo TV, quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của Google và các bài đăng trên mạng xã hội đều là những dạng điểm tiếp xúc thương hiệu. Chúng có thể là vật chất, giống như một bưu thiếp gửi thư trực tiếp hoặc danh thiếp. Họ cũng có thể gặp trực tiếp, như một sự kiện trực tiếp hoặc cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời tại mặt tiền cửa hàng.

Quan trọng nhất, tại sao điểm tiếp xúc thương hiệu lại quan trọng? Đầu tiên, khi bạn tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm được nhắm mục tiêu, hấp dẫn, khách hàng của bạn sẽ chú ý. 81% công ty được báo cáo coi trải nghiệm của khách hàng là cách để nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Khi bạn cân nhắc những cách tốt nhất để giao tiếp và tương tác với khán giả, bạn sẽ tạo ra những siêu thành viên gắn bó , những người trung thành với thương hiệu của bạn. Điều này cho phép bạn tính phí nhiều hơn, nhận được nhiều giới thiệu hơn và nổi bật hơn.

Điểm tiếp xúc thương hiệu chung

Với ý nghĩ đó, một số điểm tiếp xúc thương hiệu phổ biến nhất là gì? Nhiều điều trong số này là những thứ bạn có thể đã quen thuộc, nhưng vẫn hữu ích khi xem xét kỹ lưỡng chúng. Việc chọn một vài trong số này để phù hợp với bản đồ hành trình khách hàng của bạn là điều bình thường.

Không phải mọi điểm tiếp xúc thương hiệu đều phù hợp với mọi đối tượng. Khi nghi ngờ, hãy xem xét cách khán giả của bạn dành thời gian trực tiếp và trực tuyến. Phương pháp giao tiếp ưa thích của họ là gì? Quan trọng nhất, những điều này sẽ tiếp tục phát triển khi kỳ vọng của khách hàng thay đổi theo thời gian.

Truyền thông xã hội

Xem Thêm  Chia sẻ tệp và thư mục OneDrive - Chia sẻ ổ đĩa

Một trong những cách đáng tin cậy nhất để xây dựng nhận thức về thương hiệu s trong khi tương tác với khách hàng là thông qua mạng xã hội. Mặc dù mạng xã hội không nhất thiết phải là một kênh bán hàng, nhưng đây vẫn là một cách mạnh mẽ để xây dựng mối quan hệ. Phương tiện truyền thông xã hội có thể có tác động rất lớn đến hành trình của khách hàng với thương hiệu.

Với 74% người theo dõi thương hiệu trên mạng xã hội, đây là một cách tuyệt vời để tương tác với khán giả của bạn. Ví dụ về các điểm tiếp xúc trên mạng xã hội bao gồm quảng cáo trên mạng xã hội, cộng tác với những người có ảnh hưởng hoặc các thương hiệu khác, chia sẻ các bài đăng có liên quan và trả lời khách hàng. Khi bạn là một thành viên tích cực của cộng đồng, khán giả sẽ nhìn nhận thương hiệu của bạn một cách tích cực.

Nội dung công ty (Blog, Podcast, v.v.)

Tương tự, nội dung công ty là một loại điểm tiếp xúc thương hiệu. Với 47% khách hàng xem 3 đến 5 phần nội dung trước khi tương tác với đại diện bán hàng, điều quan trọng là phải đầu tư vào nội dung mạnh mẽ. Điều này có thể bao gồm bất cứ điều gì từ:

 • Bài đăng trên blog
 • Các tập podcast
 • Video
 • Đánh giá trực tuyến
 • Hình ảnh
 • Trường hợp nghiên cứu
 • Sách điện tử
 • Tiếp thị qua email
 • Các khóa học trực tuyến
 • Phỏng vấn
 • Hỏi & amp; Như
 • < li> Thông báo về sản phẩm

Đây chỉ là một vài ví dụ về các loại nội dung công ty đóng vai trò là điểm tiếp xúc thương hiệu. Chúng có thể tập trung vào bán hàng, giáo dục hoặc giải trí. Mục tiêu cuối cùng là xây dựng niềm tin và thúc đẩy sự gắn bó lâu dài với thương hiệu của bạn. Xem danh sách này từ Visme để biết thêm mẹo về cách tạo nhận thức về thương hiệu thông qua nội dung của bạn.

Trò chuyện với các Đại diện của Công ty

Tiếp theo, các cuộc trò chuyện với các đại diện của công ty cũng đóng vai trò là điểm tiếp xúc trong hành trình của khách hàng. Cho dù nhóm dịch vụ khách hàng của bạn chủ động liên hệ hay phản hồi một vấn đề, dịch vụ của bạn cần phải tự lên tiếng. Dịch vụ khách hàng nói chung chưa bao giờ quan trọng hơn thế. Trên thực tế, 59% người tiêu dùng có kỳ vọng cao hơn đối với dịch vụ so với chỉ một năm trước.

Mỗi khi khách hàng tương tác với nhân viên bán hàng, nhân viên dịch vụ hoặc nhóm hỗ trợ, họ cần có trải nghiệm tuyệt vời. Điều này có nghĩa là thương hiệu chịu trách nhiệm về các vấn đề và hành động chủ động để giải quyết chúng. Chơi trò đổ lỗi thì dễ, nhưng đây là tình huống không ai thắng. Khi những cuộc trò chuyện này mang tính cá nhân, hiệu quả và năng suất, khách hàng sẽ chú ý.

Điểm bán hàng

Ngoài ra, điểm bán hàng là cơ hội để tạo tác động tích cực đến khách hàng. Nếu họ đang mua sắm tại cửa hàng, thì việc xếp hàng nhanh chóng và giao dịch đơn giản sẽ giảm bớt khó khăn cho người mua. Trực tuyến, các quy tắc tương tự được áp dụng. Khách hàng mua hàng càng nhanh và dễ dàng thì khả năng họ bỏ giỏ hàng hoặc chọn đối thủ cạnh tranh càng ít.

Tối ưu hóa thanh toán (cả trực tiếp và trực tuyến) có thể tăng chuyển đổi lên 35%. Khi khách hàng được thông báo về các giao dịch mua, phí và tiện ích bổ sung của họ, họ cảm thấy tự tin khi thực hiện quy trình tại điểm bán hàng. Ngược lại, nếu họ phải đối mặt với các khoản phí không mong muốn, hệ thống khó hiểu và dịch vụ kém, họ sẽ tiêu tiền ở nơi khác. Đây là một trong những điểm tiếp xúc thương hiệu quan trọng nhất.

Yêu cầu phản hồi sau khi mua hàng

Điều quan trọng là phải nhận ra rằng các điểm tiếp xúc thương hiệu không kết thúc sau khi người dùng mua hàng. Trên thực tế, các yêu cầu phản hồi sau khi mua hàng đôi khi có thể là phần quan trọng nhất của quy trình. Phản hồi của khách hàng là nền tảng của bất kỳ quá trình ra quyết định nào trong thương hiệu của bạn. Dễ dàng cho rằng bạn biết khách hàng của mình cảm thấy thế nào, nhưng các giả định có thể khiến bạn gặp rắc rối.

Bạn có thể nhận phản hồi từ khách hàng của mình bằng cách nào? Cách tốt nhất cũng là đơn giản nhất: hỏi họ. Sau khi khách hàng của bạn mua hàng, hãy gửi email hoặc thư tiếp theo đặt câu hỏi khảo sát rõ ràng. Theo Chattermill , Các câu hỏi khảo sát hay nhất giúp các thương hiệu hiểu thị trường mục tiêu của họ cũng như khách hàng nghĩ gì về doanh nghiệp của họ. Khi bạn xem xét phản hồi này, khách hàng của bạn sẽ chú ý.

Kênh hỗ trợ

Rất tiếc, 61% khách hàng đã chuyển đổi thương hiệu do dịch vụ chăm sóc khách hàng kém. Các kênh hỗ trợ của bạn cũng được tính là điểm tiếp xúc với thương hiệu của bạn. Cho dù khách hàng gửi vé qua trang web của bạn hay liên hệ với thương hiệu của bạn qua một chatbot, bạn cần đảm bảo các kênh hỗ trợ của mình được tối ưu hóa để thành công.

Không có một quy mô phù hợp nào khi nói đến các kênh hỗ trợ. Một số khán giả thích các công cụ kỹ thuật số (như tự phục vụ, trò chuyện trực tuyến và email) trong khi những người khác thích hỗ trợ qua điện thoại hoặc trực tiếp. Điều duy nhất phù hợp với tất cả là hiệu quả và tính chủ động. Khi nhóm của bạn đã quen với những cách tốt nhất để cung cấp hỗ trợ cho đối tượng cụ thể của bạn, khách hàng sẽ cảm thấy những tương tác hỗ trợ này được trao quyền và lắng nghe.

Chương trình khách hàng thân thiết

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các chương trình khách hàng thân thiết là hình thức tiếp xúc thương hiệu của riêng chúng. Ví dụ: những khách hàng tham gia vào các chương trình khách hàng thân thiết hoạt động hiệu quả có cao hơn 80% khả năng để chọn thương hiệu hơn các đối thủ cạnh tranh. Tốt hơn nữa, họ có khả năng giới thiệu thương hiệu cho bạn bè và gia đình của họ cao gấp đôi.

Mặc dù hầu hết các nhà tiếp thị nghĩ rằng các chương trình khách hàng thân thiết là tất cả về phần thưởng cho khách hàng, nhưng chúng thực sự là về mối quan hệ với khách hàng. Khi khách hàng của bạn có động cơ tiếp tục tương tác với thương hiệu của bạn, thì nhiều khả năng họ sẽ thực sự làm như vậy. Quan trọng hơn nữa, họ có khả năng trung thành lâu dài và chia sẻ kinh nghiệm của mình với những người khác.

Lập kế hoạch cho các điểm tiếp xúc thương hiệu của bạn

Cuối cùng, bạn có thể lập kế hoạch điểm tiếp xúc thương hiệu của riêng mình bằng cách nào? Mặc dù mỗi thương hiệu sẽ phải tùy chỉnh chiến lược của mình cho đối tượng độc nhất của mình, nhưng có một số bước đơn giản bạn có thể làm theo. Khi bạn tập trung vào những điểm tiếp xúc ở trên, bạn nâng cao trải nghiệm khách hàng tổng thể của mình. Khi lập kế hoạch cho các điểm tiếp xúc thương hiệu của bạn, hãy xem xét các bước sau.

1. Tách khách hàng tiềm năng của bạn thành các nhóm.

Để bắt đầu, hãy tách khách hàng tiềm năng và địa chỉ liên hệ của bạn thành các nhóm. Ví dụ: bạn có thể có khách hàng tiềm năng lạnh, khách hàng tiềm năng ấm, khách hàng tiềm năng nóng, khách hàng mới và khách hàng hiện tại. Mỗi bản đồ điểm tiếp xúc sẽ trông hơi khác một chút tùy thuộc vào loại khách hàng tiềm năng. Ví dụ, một khách hàng tiềm năng lạnh có thể cần nhiều tương tác hơn khách hàng hiện tại.

2. Xác định các điểm tiếp xúc hiện có của bạn.

Trong các nhóm bạn vừa xác định này, hãy ghi lại tất cả các điểm tiếp xúc hiện có của bạn. Bạn có thể đã có một kênh bán hàng qua email hoặc có thể bạn đã có một sự hiện diện tích cực trên mạng xã hội. Nếu bạn có mặt tiền cửa hàng thực, các điểm tiếp xúc hiện có của bạn có thể bao gồm sự hiện diện của cửa hàng sạch sẽ hoặc tham gia các sự kiện địa phương.

Kiểm tra các cách bạn hiện tương tác với các nhóm khách hàng khác nhau. Một trong những cách tốt nhất để tìm hiểu thêm về các điểm tiếp xúc hiện tại của bạn là nói chuyện trực tiếp với khách hàng của bạn. Đừng cho rằng bạn là người hiểu rõ nhất. Thay vào đó, hãy yêu cầu họ mô tả trải nghiệm hiện tại bằng từ ngữ của chính họ. Rất có thể họ đã có ý tưởng về cách bạn có thể cải thiện.

3. Tìm các khu vực bị bỏ quên.

Tiếp theo, bây giờ bạn đã biết các điểm tiếp xúc hiện có của mình, đã đến lúc tìm kiếm những nơi bạn có thể làm tốt hơn. Xem xét nơi bạn đã hỗ trợ khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng của mình trên bản đồ điểm tiếp xúc của bạn. Chẳng hạn, bạn có thể phát hiện ra rằng bạn dành nhiều sự quan tâm cho quá trình bán hàng trước.

Sau đó, hãy tự hỏi xem bạn có thể đang bỏ quên khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng ở đâu. Điều này có thể là trong các tương tác hỗ trợ, phản hồi sau bán hàng, sự trung thành liên tục , v.v. Xem xét khách hàng trong quá khứ, hiện tại và tương lai của bạn. Phần nào của hành trình có tiềm năng tác động lâu dài nhất đến khách hàng của bạn?

4. Xây dựng kế hoạch điểm tiếp xúc mới.

Giờ bạn đã biết mình cần phải làm tốt hơn ở đâu, hãy bắt đầu lập kế hoạch. Đây là thời điểm tốt nhất để triển khai theo dõi dữ liệu để xem xét cách hệ thống hiện tại của bạn hoạt động và cách bạn có thể cải thiện. Nếu bạn chưa sử dụng công cụ CRM, bạn có thể cân nhắc thử một công cụ. Kế hoạch điểm tiếp xúc mới của bạn nên bao gồm các lĩnh vực mới của bạn, cũng như các lĩnh vực cũ đã thành công trong quá khứ.

5. Điều chỉnh theo thời gian.

Cuối cùng, các điểm tiếp xúc thương hiệu của bạn không còn là chuyện một làm một. Đây là một quá trình mà bạn sẽ tiếp tục điều chỉnh theo thời gian. Trong thế giới của trải nghiệm khách hàng, bạn không bao giờ có thể quá thoải mái. Tiếp tục phát triển, học hỏi từ những sai lầm của bạn và điều chỉnh để phù hợp với kỳ vọng của khách hàng mới. Những điều đã làm trong quá khứ có thể không hiệu quả trong tương lai.

Bản đồ điểm tiếp xúc khách hàng của bạn là một thứ linh hoạt. Bạn cần một kế hoạch hành động liên lạc đặt mục tiêu của bạn lên hàng đầu và trung tâm. Tạo một kế hoạch và đặt tên cho các thành viên trong nhóm chịu trách nhiệm về quá trình này. Ưu tiên các bước quan trọng nhất trong quy trình của bạn và không ngừng học hỏi.

Sử dụng Điểm tiếp xúc thương hiệu để tạo Hành trình của khách hàng

Cuối cùng, điểm tiếp xúc thương hiệu là một cách để cải thiện bản đồ hành trình khách hàng của bạn. Khi bạn chủ động về các tương tác với khách hàng và xem xét các cách để vượt qua những trở ngại, khách hàng của bạn sẽ có trải nghiệm tốt hơn. Ngày nay, mọi người muốn cảm thấy gắn bó với các thương hiệu mà họ ủng hộ. Mua sắm và các công ty hỗ trợ không còn là một hoạt động thụ động.

Bây giờ là lúc để chủ động với các điểm tiếp xúc thương hiệu của bạn, sử dụng các điểm tiếp xúc này để thúc đẩy các siêu fan của bạn. Nếu bạn muốn tăng lượng khán giả của mình, bạn cần nhắm mục tiêu khán giả của mình theo những cách khác nhau trong suốt hành trình của họ. Quan trọng nhất, bạn cần điều chỉnh chiến lược của mình theo thời gian để đáp ứng khách hàng ở nơi họ đã có.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề điểm tiếp xúc thương hiệu là gì

Hướng dẫn đăng sản phẩm để được duyệt nhanh trên TikTok Shop

 • Tác giả: Nguyen Xuan Tinh Official
 • Ngày đăng: 2022-05-20
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5384 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Có rất nhiều anh em đăng sản phẩm trên tik tok shop bị vấn đề chung là “bị đình chỉ” điều này gây khó khăn rất lớn cho anh em.

  – Anh em không biết phải làm sao để sửa lại cho tik tok shop duyệt. Đây cũng là lỗi cơ bản mà tất cả em bán hàng trên tik tok shop đều gặp.

  – Trong video này, Tính sẽ chia sẻ, cách để anh em có thể đăng sản phẩm được duyệt một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

  👉Hy vọng, Video sẽ giúp ích cho tất cả các anh em trong việc đăng sản phẩm và từ đó giúp anh em hạn chế việc TikTok shop đình chỉ sản phẩm.

  nguyenxuantinh tiktokshop dangsanphamtiktokshop

Nhận biết thương hiệu – Phương pháp gia tăng sức mạnh cho doanh nghiệp

 • Tác giả: adina.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7765 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhận biết thương hiệu là mức độ nhận thức của người tiêu dùng về một thương hiệu xác định của một công ty.

Điểm chạm thương hiệu: Gia tăng trải nghiệm của khách hàng

 • Tác giả: www.greenwaycreative.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8231 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xác định touchpoints (điểm chạm) với khách hàng của bạn

 • Tác giả: www.voanhvan.top
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7287 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

5 điểm tiếp xúc thương hiệu doanh nghiệp cần đầu tư

 • Tác giả: www.saokim.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8804 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trước khi đưa vào triển khai hệ thống nhận diện thương hiệu, chúng ta thường đánh giá hiệu quả thông qua các yếu tố cảm xúc như màu sắc, tỷ lệ, kiểu dáng mà bỏ qua một yếu tố rất quan trọng là các điểm tiếp xúc thương hiệu

Đặc điểm Thương hiệu là gì?

 • Tác giả: thienthoi.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8208 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Điểm chạm thương hiệu là gì? Hút khách với điểm chạm thương hiệu

 • Tác giả: icmedia.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9683 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Điểm chạm thương hiệu là yếu tố giúp duy trì mối quan hệ tốt của doanh nghiệp với khách hàng. Sở hữu càng nhiều điểm chạm, càng dễ giữ chân khách hàng.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Các chỉ số video mới trên Facebook: tất cả những gì bạn cần biết - lượt xem video trên facebook là duy nhất