Giá trị gia tăng là phần kinh tế bổ sung mà một công ty dành cho hàng hóa hoặc dịch vụ mà công ty cung cấp.

Bạn đang xem : sản phẩm giá trị gia tăng là gì

Giá trị Gia tăng là gì?

Thuật ngữ “giá trị gia tăng” mô tả sự nâng cao kinh tế mà một công ty cung cấp cho các sản phẩm hoặc dịch vụ của mình trước khi cung cấp cho khách hàng. Giá trị gia tăng giúp giải thích tại sao các công ty có thể bán hàng hóa hoặc dịch vụ của họ với giá cao hơn chi phí sản xuất. Việc tăng thêm giá trị cho các sản phẩm và dịch vụ là rất quan trọng vì nó cung cấp cho người tiêu dùng động cơ để mua hàng, do đó tăng doanh thu và lợi nhuận của công ty.

Do đó, giá trị gia tăng có thể áp dụng cho các trường hợp khi một công ty sử dụng một sản phẩm có thể được coi là đồng nhất — với một vài điểm khác biệt so với sản phẩm của đối thủ cạnh tranh, nếu có — và cung cấp cho khách hàng tiềm năng một tính năng hoặc tiện ích bổ sung giúp họ có nhận thức tốt hơn về giá trị. Thêm tên thương hiệu vào một sản phẩm chung chung có thể có giá trị tương đương với việc sản xuất một thứ gì đó mới hoặc theo một cách mà chưa ai nghĩ đến trước đây.

Những điểm rút ra chính

 • Giá trị gia tăng là các tính năng bổ sung hoặc giá trị kinh tế mà công ty thêm vào sản phẩm và dịch vụ của mình trước khi cung cấp cho khách hàng.
 • Việc tăng thêm giá trị cho sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ giúp công ty thu hút nhiều khách hàng hơn , điều này có thể thúc đẩy doanh thu và lợi nhuận.
 • Giá trị gia tăng thực sự là sự chênh lệch giữa giá của sản phẩm đối với người tiêu dùng và chi phí sản xuất ra nó.
 • Giá trị có thể được gia tăng theo nhiều cách khác nhau , chẳng hạn như thêm tên thương hiệu vào sản phẩm chung chung hoặc lắp ráp sản phẩm theo cách sáng tạo.

1:22

Giá trị gia tăng

Hiểu Giá trị Gia tăng

Giá trị gia tăng là sự chênh lệch giữa giá của sản phẩm hoặc dịch vụ và chi phí sản xuất ra nó. Giá được xác định bởi những gì khách hàng sẵn sàng trả dựa trên giá trị cảm nhận của họ . Giá trị được thêm vào hoặc được tạo ra theo những cách khác nhau.

Ví dụ, chúng có thể bao gồm các tính năng bổ sung hoặc đặc biệt do công ty hoặc nhà sản xuất thêm vào để tăng giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ. Do đó, việc bổ sung giá trị có thể làm tăng giá của sản phẩm mà người tiêu dùng sẵn sàng trả. Ví dụ: cung cấp một năm hỗ trợ kỹ thuật miễn phí trên một máy tính mới sẽ là một tính năng giá trị gia tăng. Các cá nhân cũng có thể gia tăng giá trị cho các dịch vụ mà họ thực hiện, chẳng hạn như đưa các kỹ năng nâng cao vào lực lượng lao động.

Xem Thêm  Cách đăng lại một câu chuyện trên Instagram - làm cách nào để chia sẻ câu chuyện trên instagram với câu chuyện của tôi

Người tiêu dùng hiện có quyền truy cập vào toàn bộ các sản phẩm và dịch vụ khi họ muốn. Do đó, các công ty liên tục đấu tranh để tìm ra lợi thế cạnh tranh so với nhau. Khám phá những gì khách hàng thực sự coi trọng là rất quan trọng đối với những gì công ty sản xuất, đóng gói, thị trường và cách công ty phân phối sản phẩm của mình.

Ví dụ như Bose Corporation đã thành công trong việc chuyển trọng tâm từ sản xuất loa sang cung cấp “trải nghiệm âm thanh” hoặc khi một chiếc xe BMW xuất xưởng dây chuyền lắp ráp , nó được bán với giá cao hơn nhiều so với chi phí sản xuất vì danh tiếng về hiệu suất xuất sắc, kỹ thuật của Đức và các bộ phận chất lượng. Ở đây, lợi thế bổ sung đã được tạo ra thông qua giá trị biểu tượng của mỗi thương hiệu và nhiều năm cải tiến.

Giá trị Gia tăng trong Nền kinh tế

Đóng góp của khu vực công nghiệp tư nhân hoặc khu vực chính phủ vào tổng sản phẩm quốc nội ( GDP ) là giá trị gia tăng của một ngành, còn được gọi là GDP theo ngành. Nếu tất cả các công đoạn sản xuất xảy ra trong biên giới của một quốc gia, thì tổng giá trị gia tăng ở tất cả các công đoạn được tính vào GDP. Tổng giá trị gia tăng là giá thị trường của sản phẩm hoặc dịch vụ cuối cùng và chỉ tính sản lượng trong một khoảng thời gian xác định. Đây là cơ sở để tính thuế giá trị gia tăng (VAT), một hệ thống thuế phổ biến ở Châu Âu.

Bằng cách này, các nhà kinh tế có thể xác định giá trị mà một ngành đóng góp vào GDP của một quốc gia là bao nhiêu. Giá trị gia tăng trong một ngành đề cập đến sự chênh lệch giữa tổng doanh thu của một ngành và tổng chi phí đầu vào — tổng lao động, nguyên vật liệu và dịch vụ — được mua từ các doanh nghiệp khác trong kỳ báo cáo.

Tổng doanh thu hoặc sản lượng của ngành bao gồm doanh thu bán hàng và thu nhập hoạt động khác, thuế hàng hóa và thay đổi hàng tồn kho. Các đầu vào có thể được mua từ các công ty khác để tạo ra sản phẩm cuối cùng bao gồm nguyên liệu thô, hàng hóa bán thành phẩm, năng lượng và dịch vụ.

Xem Thêm  Cách thực hiện tìm kiếm trong một subreddit cụ thể - bạn có thể tìm kiếm một cộng đồng reddit không

Giá trị kinh tế gia tăng — còn được gọi là lợi nhuận kinh tế hoặc EVA —là giá trị mà doanh nghiệp tạo ra từ vốn đầu tư của mình.

Giá trị Gia tăng trong Tiếp thị

Các công ty xây dựng thương hiệu mạnh sẽ tăng giá trị chỉ bằng cách thêm logo của họ vào sản phẩm. Nike có thể bán giày với giá cao hơn nhiều so với một số đối thủ cạnh tranh, mặc dù chi phí sản xuất của chúng có thể tương đương nhau. Đó là bởi vì thương hiệu Nike và logo của hãng, xuất hiện trên đồng phục của các đội thể thao đại học và chuyên nghiệp hàng đầu, thể hiện chất lượng được các vận động viên ưu tú yêu thích.

Tương tự, những người mua xe hơi hạng sang đang cân nhắc sử dụng BMW hoặc Mercedes-Benz sẵn sàng trả một mức giá cao hơn cho xe của họ vì danh tiếng thương hiệu và các chương trình bảo dưỡng liên tục mà các công ty cung cấp.

Amazon đã trở thành một thế lực trong lĩnh vực bán lẻ điện tử với việc tự động hoàn lại tiền cho dịch vụ kém, giao hàng miễn phí và đảm bảo giá cho các mặt hàng đặt trước. Người tiêu dùng đã trở nên quen thuộc với dịch vụ của nó đến mức họ sẵn sàng trả tiền cho tư cách thành viên Amazon Prime vì họ đánh giá cao thời gian quay vòng miễn phí trong hai ngày đối với các đơn đặt hàng.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề sản phẩm giá trị gia tăng là gì

Phân biệt Thuế Suất Thuế Giá Trị Gia Tăng 0%, 5%, 10% và Không đóng thuế ???

 • Tác giả: Xuất Nhập Khẩu – Logistics – Supply Chain
 • Ngày đăng: 2021-06-14
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7938 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phân biệt Thuế Suất Thuế Giá Trị Gia Tăng 0%, 5%, 10% và Không đóng thuế

  Link Tải: https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Xuat-nhap-khau/Thong-tu-83-2014-TT-BTC-huong-dan-thue-gia-tri-gia-tang-Danh-muc-hang-hoa-nhap-khau-Viet-Nam-238964.aspx

  https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Thue-Phi-Le-Phi/Van-ban-hop-nhat-67-VBHN-BTC-2019-huong-dan-Luat-Thue-gia-tri-gia-tang-va-209-2013-ND-CP-456107.aspx_ftn17

  https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Thue-Phi-Le-Phi/Thong-tu-43-2021-TT-BTC-sua-doi-Khoan-11-Dieu-10-Thong-tu-219-2013-TT-BTC-477641.aspx
  ===================================
  Kênh “Xuất Nhập Khẩu TV” lập ra nhằm mục đích chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn và các vấn đề pháp lý trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và logistics, giúp cho các bạn học viên, nhân viên, cộng đồng doanh nghiệp nắm vững quy định pháp luật và thực tế về mọi hoạt động XNK – Logistics tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

  Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong đào tạo hơn 20.000 doanh nghiệp trong lĩnh vực Xuất nhập khẩu – Logistics – Supply Chain. Tôi tự tin rằng sẽ chia sẻ tất cả kiến thức, kỹ năng với các bạn những giá trị mà bạn không thể tìm đâu có được.

  Các bạn hãy nhấn Đăng ký kênh, Bấm chuông, Like và Chia sẻ nhé.

  Mọi vướng mắc của các bạn, hãy để lại bình luận bên dưới.

  Cảm ơn các bạn rất nhiều.

  * THANKS FOR WATCHING! *

  FOLLOW US:
  👍 YouTube: https://www.youtube.com/xuatnhapkhauTV

  👍Email: Williamcuong555@gmail.com

  VATXUẤTNHẬPKHẨU logistics

Giá trị gia tăng của sản phẩm (Value Added) là gì?

 • Tác giả: mtaichinh.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9718 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Giá trị gia tăng là gì? Chúng có ý nghĩa như thế nào?

 • Tác giả: vncb.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7753 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giá trị gia tăng là thuật ngữ mô tả giá trị tăng thêm mà công ty cung cấp cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình trước khi bán cho khách hàng.

Sản phẩm gia tăng (Augmented Product) là gì? Các cấp độ của sản phẩm

 • Tác giả: vietnambiz.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9172 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sản phẩm gia tăng (tiếng Anh: Augmented Product) làm tăng thêm giá trị trải nghiệm cho người tiêu dùng và có thể mang đến lòng trung thành với thương hiệu của khách hàng.

Thuế giá trị gia tăng là gì? Cách tính thuế giá trị gia tăng 2022?

 • Tác giả: luathoangphi.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4773 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thuế giá trị gia tăng là gì? Cách tính thuế giá trị gia tăng? là những thắc mắc sẽ được Luật Hoàng Phi làm rõ qua nội dung bài viết này.

Giá trị gia tăng là gì?

 • Tác giả: vietnamfinance.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7427 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (VNF) – Cùng VietnamFinance tìm hiểu Giá trị gia tăng (value added) là gì?

Tăng Giá Trị Sản Phẩm Là Gì ? Giá Trị (Value) Theo Quan Điểm Marketing Là Gì

 • Tác giả: cdspninhthuan.edu.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8792 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lưu ý : Đăng ký tài khoản bạn sẽ chỉ là thành viên cá nhân, Để nâng cấp hội viên, vui lòng liên hệ với chúng tôi Làm thế nào để bạn xác định được “giá trị”? Bạn có thể đo nó? Sản phẩm và dịch vụ nào của bạn thực sự có giá trị đối với khách hàng? Chỉ có vài nhà cung cấp trên thị trường kinh doanh có thể trả lời những câu hỏi đó

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Cách quyên góp từ YouTube - cách thiết lập quyên góp trên youtube