Mạng xã hội là việc sử dụng các chương trình truyền thông xã hội dựa trên internet để tạo kết nối với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp hoặc khách hàng.

Bạn đang xem : mạng xã hội nghĩa là gì

Mạng xã hội là gì?

Thuật ngữ mạng xã hội đề cập đến việc sử dụng các trang web phương tiện truyền thông xã hội dựa trên internet để duy trì kết nối với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp, khách hàng hoặc khách hàng. Mạng xã hội có thể có mục đích xã hội, mục đích kinh doanh hoặc cả hai, thông qua các trang như Facebook, Twitter, LinkedIn và Instagram. Mạng xã hội cũng là một cơ sở quan trọng cho các nhà tiếp thị tìm cách thu hút khách hàng. Facebook vẫn là mạng xã hội lớn nhất và phổ biến nhất, với 2,91 tỷ người sử dụng nền tảng này hàng tháng, tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2021. Instagram, Facebook Messenger, Twitter và Pinterest là những mạng phổ biến tiếp theo, theo Statista.

Những điểm rút ra chính

 • Mạng xã hội là việc sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội dựa trên internet để duy trì kết nối với bạn bè, gia đình hoặc đồng nghiệp.
 • Các trang mạng xã hội phổ biến nhất ở Hoa Kỳ bao gồm Facebook, Instagram, và Twitter.

 • Các nhà tiếp thị sử dụng mạng xã hội để tăng khả năng nhận diện thương hiệu và khuyến khích lòng trung thành với thương hiệu.
 • Phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp kết nối mọi người và doanh nghiệp, đồng thời có thể giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu.
 • Phương tiện truyền thông xã hội có những nhược điểm, bao gồm cả việc lan truyền thông tin sai lệch và chi phí sử dụng và duy trì hồ sơ mạng xã hội cao.

>

Cách mạng xã hội hoạt động

Mạng xã hội liên quan đến việc phát triển và duy trì các mối quan hệ cá nhân và kinh doanh bằng cách sử dụng công nghệ. Điều này được thực hiện thông qua việc sử dụng các trang mạng xã hội, chẳng hạn như Facebook, Instagram và Twitter . Các trang web này cho phép mọi người và các công ty kết nối với nhau để họ có thể phát triển các mối quan hệ và để họ có thể chia sẻ thông tin, ý tưởng và thông điệp.

Các thành viên gia đình ở xa nhau có thể vẫn kết nối thông qua các trang mạng xã hội cá nhân như Facebook . Họ có thể chia sẻ ảnh và cập nhật về những điều đang diễn ra trong cuộc sống của họ. Mọi người cũng có thể kết nối với những người khác (đặc biệt là những người lạ) có cùng sở thích. Các cá nhân có thể tìm thấy nhau thông qua các nhóm, danh sách và sử dụng thẻ bắt đầu bằng #.

Mạng xã hội thường được các nhà tiếp thị sử dụng để tăng nhận diện thương hiệu và khuyến khích lòng trung thành với thương hiệu. Vì nó giúp công ty dễ tiếp cận hơn với khách hàng mới và dễ nhận biết hơn đối với những khách hàng hiện có, tiếp thị qua mạng xã hội giúp quảng bá tiếng nói và nội dung của thương hiệu.

Ví dụ: người dùng Twitter thường xuyên có thể tìm hiểu về một công ty lần đầu tiên thông qua nguồn cấp tin tức và quyết định mua một sản phẩm hoặc dịch vụ. Càng nhiều người tiếp xúc với thương hiệu của công ty, thì cơ hội tìm kiếm và giữ chân khách hàng mới của công ty càng lớn.

Các nhà tiếp thị sử dụng mạng xã hội để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi. Việc xây dựng phần sau cung cấp khả năng tiếp cận và tương tác với khách hàng mới, gần đây và cũ. Chia sẻ các bài đăng blog, hình ảnh, video hoặc nhận xét trên mạng xã hội cho phép những người theo dõi phản ứng, truy cập trang web của công ty và trở thành khách hàng.

id = “mntl-sc-block_1-0-16″>

Cân nhắc Đặc biệt

Không có phương pháp tiếp cận phù hợp với tất cả các chiến lược tiếp thị . Đó là bởi vì mỗi doanh nghiệp là duy nhất và có nhân khẩu học, lịch sử và thị trường cạnh tranh mục tiêu khác nhau. Bởi vì các công ty mạng xã hội muốn doanh nghiệp trả tiền cho quảng cáo của họ, các công ty thường hạn chế số lượng phạm vi tiếp cận mà doanh nghiệp có thể nhận được thông qua các bài đăng không trả tiền. Ví dụ: nếu một công ty có 500 người theo dõi, những người theo dõi có thể không nhận được cùng một bài đăng.

Bản chất không ngừng phát triển của mạng xã hội khiến việc theo kịp những thay đổi trở nên khó khăn và cũng ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công trong hoạt động tiếp thị của công ty.

Ưu điểm và Nhược điểm của Mạng xã hội

Mạng xã hội có khả năng ảnh hưởng đến cả cá nhân và tập đoàn – cả tích cực và tiêu cực. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải cân nhắc cả lợi thế và bất lợi của việc sử dụng các trang mạng xã hội này.

Ưu điểm

Như đã đề cập ở trên, mạng xã hội cho phép các cá nhân giữ liên lạc với gia đình và bạn bè mà họ không thể kết nối vì khoảng cách hoặc vì đơn giản là họ mất liên lạc. Mọi người cũng có thể kết nối với những cá nhân khác có cùng sở thích và phát triển các mối quan hệ mới.

Nó cũng cho phép các công ty kết nối với các khách hàng mới và hiện tại. Họ cũng có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tạo, quảng bá và tăng nhận thức về thương hiệu. Họ cũng dựa trên các đánh giá và nhận xét của khách hàng của họ. Càng nhiều khách hàng đăng bài về công ty, quyền hạn của thương hiệu càng trở nên có giá trị. Điều này dẫn đến doanh số bán hàng nhiều hơn và xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm. Do đó, mạng xã hội có thể giúp thiết lập một thương hiệu hợp pháp, đáng tin cậy và đáng tin cậy.

Một công ty có thể sử dụng mạng xã hội để chứng minh mức độ dịch vụ khách hàng và làm phong phú thêm mối quan hệ của mình với người tiêu dùng. Ví dụ: nếu khách hàng phàn nàn về sản phẩm hoặc dịch vụ trên Twitter, công ty có thể giải quyết vấn đề ngay lập tức, xin lỗi và thực hiện hành động để giải quyết vấn đề đó.

Nhược điểm

Mạng xã hội có thể có tác động lớn đến việc lan truyền thông tin sai lệch và nó có thể lan rộng như cháy rừng. Điều này ngày càng trở nên phổ biến sau năm 2012. Thông tin bắt đầu là tin đồn, lan truyền nhanh hơn sự thật. Một nghiên cứu cho thấy thông tin sai lệch có khả năng được chia sẻ cao hơn 70% so với thông tin thực tế trên Twitter.

Kết nối mạng trên mạng xã hội có thể có nhiều tác động bất lợi đối với các công ty. Những lời chỉ trích về một thương hiệu có thể lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội. Điều này có thể tạo ra một cơn đau đầu ảo cho bộ phận quan hệ công chúng (PR) của công ty.

Mặc dù bản thân mạng xã hội là miễn phí, nhưng việc xây dựng và duy trì hồ sơ công ty mất hàng giờ đồng hồ mỗi tuần. Chi phí cho những giờ đó sẽ tăng lên nhanh chóng. Các doanh nghiệp cần nhiều người theo dõi trước khi chiến dịch tiếp thị trên mạng xã hội bắt đầu tạo ra lợi tức đầu tư (ROI) tích cực. Ví dụ: gửi một bài đăng cho 15 người theo dõi không có tác dụng tương tự như gửi bài đăng cho 15.000 người theo dõi.

Ưu điểm

 • Cho phép mọi người kết nối với những người khác, bao gồm cả bạn bè và gia đình

 • Các công ty có thể tiếp cận khách hàng mới và khách hàng hiện tại cũng như xây dựng và cải thiện thương hiệu của họ

 • Các công ty có thể chứng minh dịch vụ khách hàng của họ

Nhược điểm

 • Giúp lan truyền thông tin sai lệch

 • Những lời phàn nàn về công ty có thể lan rộng và tạo ra các vấn đề về quan hệ công chúng

 • Chi phí để quảng cáo và phát triển hồ sơ công ty có thể cao

Ví dụ về Mạng xã hội

Hầu hết mọi sản phẩm hoặc dịch vụ bạn sử dụng đều được hỗ trợ bởi một công ty có sự hiện diện trên mạng xã hội. Hầu như không thể nghĩ đến bất kỳ tập đoàn lớn nào không hoạt động, tiếp thị và quảng cáo trên mạng xã hội. Khai thác mạng xã hội không chỉ là một phương pháp kinh doanh tốt mà còn cần thiết nếu bạn muốn thành công trong thế giới doanh nghiệp. Dưới đây là hai ví dụ về các công ty đang làm đúng.

Taco Bell

Chuỗi đồ ăn nhanh nổi tiếng Taco Bell có hơn 1,4 triệu người theo dõi trên Instagram và gần 2 triệu người theo dõi trên Twitter. Công ty biết cách thu hút mọi người trên mạng xã hội, đăng nội dung về thực đơn, nhân viên và nhà hàng của mình. Taco Bell cũng đăng những dòng tweet nhẹ nhàng và các bài đăng trên Instagram thu hút hàng nghìn lượt trả lời, lượt retweet và lượt thích.

Taco Bell đã vận động cho một biểu tượng cảm xúc taco bằng cách tạo một bản kiến ​​nghị trên Change.org vào năm 2014. Công ty đã lan truyền thông tin này trên phương tiện truyền thông xã hội. Bản kiến ​​nghị đã thu hút được 33.000 chữ ký từ những người đam mê Taco Bell. Apple đã phát hành biểu tượng cảm xúc taco vào tháng 10 năm 2015 khi phát hành iOS 9.1.

Kylie Jenner

Bạn không cần phải là một công ty để biết cách sử dụng mạng xã hội. Rốt cuộc, đây là độ tuổi của người có ảnh hưởng. Kylie Jenner có hơn 314 triệu người theo dõi trên Instagram, 36,4 triệu người theo dõi trên Snapchat và 39,6 triệu người theo dõi trên Twitter.

Ngôi sao truyền hình thực tế và người có ảnh hưởng trẻ sử dụng các nền tảng mạng xã hội để nâng cao hình ảnh và thương hiệu của mình. Cô cũng là một doanh nhân sử dụng mạng xã hội để quảng bá doanh nghiệp của mình, Kylie Cosmetics. Thương hiệu làm đẹp đã giúp cô có được một vị trí trong danh sách những phụ nữ tự lập, tỷ phú trẻ tuổi của Forbes, và 100 Người nổi tiếng của năm 2020. Bạn muốn bằng chứng về khả năng tiếp cận của cô ấy? Bộ dụng cụ môi của công ty đã bán hết sạch chỉ trong vòng 10 phút sau khi ngôi sao đăng liên kết với những người theo dõi cô ấy vào tháng 2 năm 2016.

Mục đích của Mạng xã hội là gì?

Mạng xã hội kết nối các cá nhân với những người và doanh nghiệp khác bằng cách cho phép họ chia sẻ thông tin, ý tưởng và thông điệp. Các công ty cũng sử dụng mạng xã hội để tạo và tăng khả năng nhận diện thương hiệu, quảng bá sản phẩm và dịch vụ cũng như giải đáp các thắc mắc và mối quan tâm của khách hàng.

Các loại Mạng xã hội chính là gì?

Các loại phương tiện truyền thông xã hội chính bao gồm các tên tuổi lớn như Facebook, Instagram, Facebook Messenger và Twitter. Đây là những trang mạng xã hội phổ biến nhất ở Hoa Kỳ.

Những trang khác bao gồm Pinterest, Tumblr, Snapchat, TikTok và YouTube. LinkedIn là một trang web phổ biến khác, giúp kết nối các chuyên gia với đồng nghiệp, người liên hệ công việc và nhà tuyển dụng.

Tại sao Mạng xã hội lại quan trọng?

Mạng xã hội rất quan trọng vì chúng cho phép mọi người phát triển mối quan hệ với những người khác mà họ có thể không kết nối được. Nó cũng giúp tăng năng suất kinh doanh khi được sử dụng cho các mục đích quan hệ công chúng, tiếp thị và quảng cáo.

10 trang web mạng xã hội hàng đầu là gì?

Theo Statista, 10 trang mạng xã hội hàng đầu là Facebook, Instagram, Facebook Messenger, Twitter, Pinterest, Reddit, Snapchat, WhatsApp, Messenger của Google và Tumblr.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề mạng xã hội nghĩa là gì

Mạng xã hội là gì? Những ý nghĩa của Mạng xã hội – Nghialagi.org

 • Tác giả: nghia la gi
 • Ngày đăng: 2020-03-21
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1557 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mạng xã hội (Social Network) là một ứng dụng hoặc website giúp kết nối mọi người ở bất cứ đâu, bất kỳ ai thông qua dịch vụ internet, giúp người dùng có thể chia sẻ những sở thích và trao đổi những thông tin cần thiết với nhau. Mạng xã hội dành cho mọi đối tượng sử dụng, không phân biệt giới tính, độ tuổi, vùng miền… Người dùng có thể liên kết với nhau dù họ ở bất cứ đâu, chỉ cần có internet.

  Những người tham gia vào dịch vụ mạng xã hội còn được gọi là cư dân mạng.

  Mạng xã hội được chia làm hai đặc điểm chính đó là: Một là sự góp mặt của những chủ thể hoặc cá nhân. Hai là người dùng sẽ tự tạo ra nội dung của trang web, những thành viên còn lại sẽ được xem thông tin của người dùng tạo nên.

  @nghialagiorg nghialagiorg nghialagi

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  Địa chỉ: 999 Lê Trọng Tấn, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  Điện thoại: 0783982495
  Website: https://nghialagi.org/
  Google site: https://sites.google.com/site/nghialagiorg/
  About me: https://about.me/nghialagiorg
  Twitter: https://twitter.com/nghialagiorg
  Flickr: https://www.flickr.com/people/nghialagiorg/
  Pinterest: https://www.pinterest.com/nghialagiorg
  Flipboard: https://flipboard.com/@nghialagiorg
  Email: nghialagiorg@gmail.com

Mạng xã hội là gì?

 • Tác giả: nganhangphapluat.lawnet.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3822 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mạng xã hội là gì? Chào mọi người, em có một vấn đề hi vọng được các anh chị trong Thư ký luật giải đáp. Em đang tìm hiểu một số vấn đề pháp lý về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Do em học bên khối ngành văn hóa nên cũng không có điều kiện nghiên cứu kỹ. Cho em hỏi: Mạng xã hội là gì? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp em. Xin cám ơn! Quỳnh Nga, Tp.HCM.

Mạng xã hội là gì? Hiểu đầy đủ nhất về mạng xã hội

 • Tác giả: www.dvms.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1624 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mạng xã hội một cụm từ không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Ngày nay hầu như không có ai không sử dụng cho mình một mạng xã hội, nó đã trở nên thông dụng. Tuy nhiên bạn đã biết mạng xã hội là gì chưa? Bạn đã hiểu rõ về mạng xã hội?

Mạng Xã Hội Là Gì? Những Mxh Là Gì ? Những Đặc Điểm Của Mạng Xã Hội Bạn Nên Biết

 • Tác giả: ceds.edu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7689 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mạng xã hội là dịch vụ không còn lạ lẫm trong đời sống của mỗi chúng ta hiện nay, Trong bối cảnh hầu hết ai cũng đang sử dụng một hoặc nhiều mạng xã hội khác nhau

Cách mạng xã hội chủ nghĩa là gì?

 • Tác giả: luathoangphi.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9150 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khách hàng đang quan tâm đến các nội dung Cách mạng xã hội chủ nghĩa là gì? vui lòng theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Mạng xã hội là gì? Những ý nghĩa của Mạng xã hội

 • Tác giả: nghialagi.org
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1621 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mạng xã hội là gì? Những MXH phổ biến nhất hiện nay. Mạng xã hội là gì và mang những đặc điểm nào? – Nghialagi.org

Mạng xã hội là gì? Định nghĩa, khái niệm

 • Tác giả: lagi.wiki
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4001 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Cách hoạt động của thuật toán TikTok vào năm 2022 (và cách hoạt động với nó) - thuật toán tiktok là gì