DM trong phương tiện truyền thông xã hội là viết tắt của Direct Message, là kênh giao tiếp riêng tư để trò chuyện riêng tư giữa những người dùng trên bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào.

Bạn đang xem : dm có nghĩa là gì trên facebook

Các thuật ngữ DM khác nhau tùy theo ngữ cảnh. Trong y tế, DM là viết tắt của Tiến sĩ Y khoa, và trong truyền thông xã hội, DM là viết tắt của Direct Message.DM là phương tiện truyền thông xã hội thường được người dùng tích cực sử dụng. Nhiều người trong chúng ta thắc mắc DM này là gì?

Trong bài viết này, phòng kỹ thuật của chúng ta sẽ nói về DM là gì và cách nó được sử dụng trên Facebook, Instagram, Twitter, v.v.

DM là gì?

DM trên mạng xã hội là từ viết tắt của Direct Message, là kênh giao tiếp riêng tư dành cho các cuộc trò chuyện riêng tư giữa những người dùng trên bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào. Nó thường được sử dụng để liên lạc giữa hai người muốn giữ cuộc trò chuyện của họ ở chế độ riêng tư. Vì vậy, tin nhắn chỉ hiển thị với người gửi và người nhận.

Tùy thuộc vào nền tảng, bạn có thể gửi ảnh, video hoặc tin nhắn cho ai đó một cách riêng tư và bắt đầu cuộc trò chuyện với họ mà không cần kết bạn.

Thuật ngữ DM thường là một trong những thuật ngữ tiếng lóng phổ biến nhất trên các nền tảng truyền thông xã hội. Bạn cũng đã từng nghe về từ lóng PM là viết tắt của Private Message hoặc Personal Message. Thuật ngữ Tin nhắn trực tiếp được sử dụng thay thế cho PM trên mạng xã hội.

Những từ viết tắt này được sử dụng để giảm thời gian nói trong cuộc trò chuyện và gây nhầm lẫn cho người ngoài đồng thời mang lại cảm giác hòa nhập cho những người hiểu chúng.

Lưu ý rằng: Bạn không cần phải là bạn của DM.

DM trong Facebook là gì?

Trả lời: Từ viết tắt DM được sử dụng rộng rãi trong Facebook. Facebook sử dụng Messenger cho tin nhắn Trực tiếp.

Khi bạn ở trên Facebook và bạn thích một bài đăng và bắt đầu cuộc trò chuyện trong phần nhận xét của bài đăng đó, thì người dùng đã đăng bài sẽ nói “kiểm tra DM của bạn.” bởi vì họ không muốn chia sẻ cuộc trò chuyện với người khác. Bây giờ bạn nên kiểm tra ứng dụng Messenger của mình vì ở đó bạn sẽ có một tin nhắn riêng được gửi bởi chủ nhân của bài đăng. Giờ đây, bạn và chủ sở hữu bài đăng có thể giao tiếp riêng tư mà không cần cho công chúng biết về điều đó.

Nhận xét “PM cho tôi trên Facebook” có nghĩa là gì?

Họ nói điều này để bắt đầu giao tiếp riêng tư. Nếu bạn thấy “PM cho tôi trên Facebook” trong một bài đăng, điều đó có nghĩa là chủ sở hữu của bài đăng trên Facebook thích trao đổi thông tin riêng tư. Vì vậy, bạn chỉ cần ping chủ bài đăng trong Messenger và bắt đầu cuộc trò chuyện.

Xem Thêm  Mọi người có thể nhìn thấy khi bạn nhìn vào Instagram của họ không? - nhận thông báo khi ai đó xem instagram của bạn

Nếu ai đó nói “PM cho tôi trên Facebook”, bạn nên liên hệ với họ qua tin nhắn. Nó chỉ ra rằng người đó không muốn bạn đưa ra bình luận công khai. Anh ấy muốn bạn liên hệ trực tiếp với anh ấy.

Họ có thể nói “ gửi tin nhắn cho tôi trên Facebook ” hoặc “ gửi tin nhắn cho tôi trên Facebook “. cùng ý nghĩa.

“Kiểm tra DM của bạn” có nghĩa là gì trên Facebook?

Trong Facebook, nếu ai đó yêu cầu bạn “kiểm tra DM (Tin nhắn trực tiếp)” nó chỉ có nghĩa là kiểm tra hộp tin nhắn Facebook Messenger của bạn. Họ đã nhắn tin cho bạn và muốn bạn kiểm tra yêu cầu của họ và chấp nhận và trả lời nó một cách riêng tư. Nó giống như việc chuyển từ nền tảng giao tiếp công khai sang nền tảng riêng tư mà không cần rời khỏi nền tảng công khai.

Nói một cách dễ hiểu, nếu ai đó yêu cầu bạn kiểm tra DM của bạn, điều đó có nghĩa là họ đã nhắn tin cho bạn và muốn bạn chấp nhận và phản hồi yêu cầu của họ.

Yêu cầu đối với Tin nhắn Trực tiếp là gì?

Đối với Điện thoại di động, bạn phải cài đặt ứng dụng Messenger trên điện thoại của mình cho Tin nhắn Trực tiếp. Đây là một ứng dụng riêng biệt với các Ứng dụng Facebook thông thường.
Đối với trình duyệt web, bạn chỉ cần một trình duyệt cho phép facebook.com truy cập cùng với thông tin đăng nhập Facebook. Bạn không cần cài đặt ứng dụng Facebook và ứng dụng nhắn tin riêng biệt trên máy tính của mình.

Hạn chế đối với DM trên Trang Facebook là gì?

Có hạn chế đối với DM trên Facebook. Người dùng phải “thích” một trang trước khi bạn có thể gửi tin nhắn trực tiếp cho họ.

DM cho khuyến mại là gì?

DM cho khuyến mại là một trong những hình thức quảng cáo. Bạn có thể tìm DM cho Khuyến mãi trên hồ sơ Instagram, Tiktok hoặc Facebook hoặc khi ai đó gắn thẻ bạn trong câu chuyện hoặc nguồn cấp dữ liệu của họ. Có thể có nhiều thứ để quảng bá. Tùy thuộc vào nền tảng, họ có thể quảng cáo nhiều thứ khác nhau.

Ví dụ: trong TikTok và Instagram, DM để quảng cáo có khả năng thu được nhiều người theo dõi hoặc lượt thích hơn để quảng cáo sản phẩm của bạn. Nếu bạn muốn có nhiều người theo dõi, hãy DM cho tôi. Do đó, nó cũng là DM để quảng cáo.DM for Promotion trên Facebook có khả năng quảng bá sản phẩm của bạn. Như họ nói, nếu bạn muốn quảng bá sản phẩm của mình, vui lòng gửi tin nhắn cho tôi. Kết quả là, nó là DM cho Khuyến mãi. Đây cũng là một hình thức quảng cáo tốt mà bạn nhận được miễn phí.

Xem Thêm  Danh sách Toàn diện Nhắm mục tiêu Quảng cáo trên Facebook - tùy chọn nhắm mục tiêu quảng cáo facebook

Quá trình này, những người thực hiện lời giới thiệu về sản phẩm hoặc tên người dùng của bạn sau đó sẽ mong nhận được tiền từ bạn. Nhưng điều này không đảm bảo liệu tỷ lệ chuyển đổi sẽ cao hay không. Nó phụ thuộc vào những người quảng cáo các sản phẩm. Nhưng quảng cáo không phải trả tiền có vẻ là phương pháp tốt hơn để quảng cáo sản phẩm.

Tin nhắn trực tiếp giúp đạt được mục tiêu kinh doanh như thế nào?

Vậy những người có nhiều người theo dõi trên mạng xã hội. Và khi khách truy cập có chuyển đổi tốt thì thông qua dm, họ có thể quảng cáo nhiều loại sản phẩm.

Ý nghĩa của “Gửi cho tôi bức ảnh của bạn” là gì?

Điều này có nghĩa là người này đã yêu cầu bạn gửi ảnh của bạn qua tin nhắn trực tiếp. tức là gửi cho tôi ảnh của bạn qua hộp thư đến cá nhân hoặc tin nhắn trực tiếp.

Nếu bạn hoàn toàn không biết người gửi, tôi khuyên bạn không nên gửi cho họ ảnh hoặc video của bạn. Chỉ chia sẻ ảnh / video của bạn nếu bạn biết rõ về người đó và chắc chắn về ý định của họ.

Pic ở đây là viết tắt của Picture.

Cách tìm ai đó DM bạn trên Facebook?

Dưới đây là các bước để tìm hiểu xem ai đó có DM bạn trên Facebook hay không.

1 Chỉ cần mở Facebook của bạn và nhấp vào biểu tượng Sáng ở trên cùng góc phải, thực ra là một trình nhắn tin.
Bạn sẽ nhận được danh sách các tin nhắn / cuộc trò chuyện. Nếu ai đó gửi tin nhắn trực tiếp cho bạn vừa rồi thì người đó sẽ nằm trong danh sách hàng đầu.

Ngoài ra, hãy đọc:

Lượt thích trang so với người theo dõi trên Facebook

Làm cách nào để gửi tin nhắn trực tiếp cho ai đó trên Facebook?

Đây là các bước để gửi tin nhắn trực tiếp cho một người nào đó trên Facebook:

1 Goto ứng dụng Facebook và tìm kiếm người dùng bạn muốn gửi tin nhắn trực tiếp và nhấp vào người dùng mong muốn của bạn từ danh sách.

Thao tác này sẽ mở ra trang hồ sơ.

2 Chỉ cần nhấp vào Biểu tượng Tin nhắn Lightning và Bắt đầu nhập Tin nhắn của bạn.

Điều này sẽ tạo ra sự liên lạc riêng tư giữa bạn và người dùng. Trong trường hợp này, bạn không nhất thiết phải là bạn của nhau. Đây là một tính năng rất hữu ích của Facebook.

Làm cách nào để gửi PM hoặc DM tới một Trang Facebook?

Bạn chỉ có thể thực hiện việc này nếu trang đã chuyển trên tin nhắn. Nếu các tính năng bị tắt, bạn không thể tìm thấy biểu tượng Nhắn tin sáng. Để gửi tin nhắn riêng tư
đến trang Facebook, hãy làm theo các bước sau:

1 Nhấp vào các trang trong menu bên trái từ Bảng tin của bạn.
2 Điều hướng đến trang bạn muốn gửi tin nhắn.
3 Bên dưới ảnh bìa của trang, nhấp vào biểu tượng Tia chớp có nhãn Gửi tin nhắn.
4 Để gửi, hãy nhập tin nhắn mong muốn và nhấn enter.

Xem Thêm  Cách thực hiện: Tạo khung ảnh - cách làm khung

Sự khác biệt giữa IM và DM là gì?

Tin nhắn tức thì được viết tắt là IM. IM thường được sử dụng trên các nền tảng chủ yếu dùng để nhắn tin như Hangouts. Mặt khác, IM là chữ viết tắt của Direct Message.DM là thuật ngữ được sử dụng trên các nền tảng không dành cho nhắn tin như Facebook, Instagram. Bạn có thể sử dụng Messenger cho các tin nhắn Trực tiếp.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề dm là viết tắt của gì trên facebook

Dịch nghĩa những từ viết tắt trên Facebook

 • Tác giả: Đ T S
 • Ngày đăng: 2019-01-20
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3943 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Đm là gì ? đcm, dmm, dm là viết tắt của từ gì trên Facebook

 • Tác giả: fxtaichinh.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6519 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đm là gì, đmm là viết tắt của từ gì ? đây là một từ lóng rất phổ biến trong giao tiếp. Nhưng không phải ai cũng biết đm có nghĩa là gì.

Đm là gì ? đcm, dmm, dm là viết tắt của từ gì trên Facebook

 • Tác giả: moki.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7600 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đm là gì, đmm là viết tắt của từ gì ? đây là một từ lóng rất phổ biến trong giao tiếp. Nhưng không phải ai cũng biết đm có nghĩa là gì.

Dcmm Là Gì ? Đcm, Dmm, Dm Là Viết Tắt Của Từ Gì Trên Facebook

 • Tác giả: tranminhdung.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1614 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dạo quanh các mạng xã hội, đặc biệt là facebook, bạn chắc chắn không ít lần gặp những tin nhắn, status và comment của các bạn trẻ với từ viết tắt “cmm”,

Đm là gì ? đcm, dmm, dm là viết tắt của từ gì trên Facebook

 • Tác giả: sentayho.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5134 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

DM Là Gì? Hướng Dẫn DM Trên Facebook, Instagram

 • Tác giả: bachkhoawiki.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7691 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: DM là gì? Chúng ta thường xuyên bắt gặp “DM” ở phần bình luận hay một bài viết nào đó. Ngoài ra, không chỉ mạng xã hội sử dụng từ “DM”, mà trong một số lĩnh vực, DM cũng là chữ viết tắt cho một số thuật ngữ cụ thể. Để tìm hiểu rõ hơn, hãy cùng với BachkhoaWiki đọc bài viết dưới đây nhé!

ĐM là gì? Ý nghĩa của ĐM trên facebook?

 • Tác giả: elead.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6616 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ĐM là gì? Ý nghĩa của ĐM trên facebook? được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này. Đừng bỏ lỡ nhé!

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social