Thời lượng một video trên mạng xã hội là bao nhiêu? Tìm hiểu độ dài video trên mạng xã hội tối ưu cho Facebook, Instagram, YouTube và Twitter trong hướng dẫn này.

Bạn đang xem : thời lượng một video trên facebook

Khi nói đến tiếp thị video, một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi nghe được là “Video của tôi nên dài bao lâu?”

how-long-should-facebook-videos-be

Trong những năm qua, bạn có thể đã nghe thấy tất cả các loại thống kê và công thức khi nói đến thời lượng video trên Facebook của bạn thì là ở. Nhiều nguồn nói rằng hãy viết ngắn gọn — 30 giây là lý tưởng. Những người khác nói rằng hãy kéo dài để tối đa hóa thời gian xem. Bạn có thể đã nghe nói rằng thời lượng video không quan trọng và đó là tất cả về việc tạo nội dung khơi dậy cuộc trò chuyện. Vậy người tạo video phải làm gì?

Thời lượng video của bạn là bao nhiêu?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét độ dài tối ưu cho video trên nhiều nền tảng, bao gồm Facebook, Instagram, Twitter và YouTube.

Trước khi chúng tôi đi sâu vào các nền tảng riêng lẻ, đây là quy tắc chung của chúng tôi về thời lượng video:

Video của bạn phải dài vừa đủ cần phải có mặt để truyền tải thông tin của bạn — và không lâu hơn một giây.

Khoảng chú ý ngắn. Vì vậy, video phải được thiết kế để thu hút mọi người. Video của bạn phải cung cấp thông tin có giá trị hoặc kể một câu chuyện hấp dẫn, không có bất kỳ chi tiết thừa. Đối với một quảng cáo, chỉ cần một vài giây có thể đủ để tiết lộ một quảng cáo đặc biệt. Đối với video hướng dẫn, có thể mất nhiều thời gian hơn để cung cấp cho mọi người tất cả thông tin họ cần để thực hiện công việc mà bạn đang dạy họ làm.

Nhưng đừng coi thường điều đó. Trong một cuộc khảo sát của Animoto về người tiêu dùng, 59,9% chỉ ra rằng một video quá dài sẽ ngăn cản họ xem.

Thời lượng video trên Facebook là bao lâu?

Bây giờ chúng ta đã trả lời câu hỏi về thời lượng video một cách tổng quát hơn, hãy đi sâu vào thời lượng video theo nền tảng. Chúng ta sẽ bắt đầu với Facebook.

Thời lượng video trên Facebook là bao lâu? Video trên Facebook có thể dài tới 240 phút. Nhưng chúng nên được bao lâu? Nó phụ thuộc vào một vài yếu tố. Chúng tôi sẽ chia nhỏ nó cho các video Facebook không phải trả tiền và quảng cáo video Facebook.

Thời lượng video không phải trả tiền trên Facebook là bao nhiêu?

Video không phải trả tiền là những video được đăng lên trang Facebook của bạn mà không có bất kỳ chi phí quảng cáo nào. Như bạn có thể đã nghe hoặc đã thấy trong Facebook Insights của riêng mình, Facebook đã chia sẻ rằng “video được hiển thị một cách tự nhiên cho nhiều người hơn khi chúng dài ít nhất 3 phút”.

organic-facebook-video-length

Nhưng tất cả các video không phải trả tiền của bạn có nên dài 3 phút không? Trong một số trường hợp, video dài hơn có thể là con đường phù hợp để bạn thực hiện. Ba phút trở lên có thể là lý tưởng nếu bạn là nhà xuất bản muốn kể những câu chuyện dài hơn dưới dạng video hoặc để chia nhỏ các khái niệm phức tạp.

Nếu bạn đang muốn tạo nội dung video hấp dẫn, bạn nên quay trong 3 phút hoặc đánh dấu dài hơn. Tuy nhiên, đối với những người không phải là nhà xuất bản, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên tiếp cận từng video mới mà bạn tạo với lưu ý đến thông điệp của mình thay vì thời lượng. Và Facebook cũng khuyến nghị điều này.

Xem Thêm  Giới thiệu về Twitter Spaces - làm việc trên twitter không gian

Facebook khuyến nghị các doanh nghiệp nhỏ cố gắng giữ video có thời lượng khoảng 15 giây càng nhiều càng tốt. Tại sự kiện Boost with Facebook ở Brooklyn, họ đã chia sẻ rằng 47% giá trị trong video được phân phối trong 3 giây đầu tiên. Như một chủ doanh nghiệp, hãy bắt kịp cuộc rượt đuổi và bắt kịp điểm chính của bạn càng sớm càng tốt. Video của bạn phải dài vừa đủ để truyền tải thông điệp của bạn.

Không thấy phạm vi tiếp cận bạn muốn? Kéo dài thêm thời gian để đạt mốc 3 phút đó không nhất thiết phải giúp ích. Hãy nhớ rằng thời lượng video của bạn không phải là điều duy nhất mà thuật toán của Facebook tính đến. Họ sẽ không hiển thị video cho nhiều người hơn chỉ vì thời lượng 3 phút. Video cũng phải thu hút sự quan tâm của người xem và khơi dậy sự tương tác và các cuộc trò chuyện.

Để giúp người xem thu hút và gắn bó, bất kể thời lượng video của bạn, sau đây là một số mẹo:

 • Hãy lưu những gì tốt nhất trước tiên. Đưa hình ảnh đẹp nhất của bạn lên trước để thu hút sự chú ý và thu hút người xem khi họ cuộn qua nguồn cấp dữ liệu tin tức của mình .
 • Hãy đếm từng giây. Mỗi giây không quan trọng là cơ hội khiến người xem mất hứng thú. Hãy nhớ: Chỉ bao gồm thông tin bạn cần để thể hiện quan điểm của mình.
 • Tối ưu hóa cho thiết bị di động. 88% người dùng Facebook truy cập mạng xã hội từ thiết bị di động. Xem trước video của bạn trên điện thoại để đảm bảo văn bản dễ đọc và hình ảnh hiển thị trên màn hình nhỏ.
 • Tối ưu hóa khi tắt âm thanh. 85% người xem trên Facebook đang xem khi tắt âm thanh. Sử dụng văn bản để làm cho câu chuyện của bạn trở nên rõ ràng hoặc để có video dài hơn với những người đang nói chuyện trước camera, hãy thử

  tải phụ đề video lên Facebook

  cùng với video của bạn.

Quảng cáo video trên Facebook nên dài bao nhiêu?

Nếu bạn muốn giới thiệu video của mình trước nhiều khán giả hơn, bạn có thể trả tiền để quảng cáo hoặc chạy video như một quảng cáo video. Điều này sẽ đưa chúng ta đến phần tiếp theo này!

Tương tự như video không phải trả tiền, quảng cáo video trên Facebook có thể lên đến 240 phút. Nhưng bạn thực sự nên giữ chúng càng ngắn càng tốt. Hãy nhớ rằng, khi bạn trả tiền để quảng cáo video dưới dạng quảng cáo, bạn đang hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu của những người xem không nhất thiết phải tìm kiếm nội dung của bạn (và thậm chí họ có thể không biết bạn là ai!). Vì vậy, bạn muốn giữ mọi thứ ngắn gọn và đi vào trọng tâm nhất có thể.

Giá trị bạn đang cung cấp là gì? Nhận giá trị càng nhanh càng tốt. Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để chạy quảng cáo được nhắm mục tiêu trên Facebook .

Thời lượng video trên Instagram là bao lâu?

Đối với Instagram, chúng tôi sẽ chia nhỏ mọi thứ cho nguồn cấp dữ liệu Instagram, Câu chuyện trên Instagram IGTV .

Thời lượng video trên nguồn cấp dữ liệu Instagram là bao lâu?

Video trong nguồn cấp dữ liệu Instagram có thể dài tối đa 1 phút hoặc bạn có thể tải nhiều video clip dài 1 phút lên băng chuyền bưu kiện. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên giữ video ngắn hơn một phút. Theo Nghiên cứu của Hubspot , các video có thời lượng trung bình 26 giây nhận được nhiều bình luận nhất trên Instagram .

Tại sao phải giữ nó ngắn gọn? Thứ nhất, mọi người thường cuộn nhanh qua nguồn cấp dữ liệu Instagram của họ và dừng lại để xem một video dài có thể khiến nhiều người xem cảm thấy mất tự nhiên. Ngoài ra, vì video phát theo vòng lặp và bạn không thể tua lại nên có thể khiến mọi người phải đợi hết video dài một phút để quay lại phần mà họ muốn xem lại.

Thời lượng video trên Instagram Story là bao lâu?

Còn các video trên Instagram Story thì sao? Trên Câu chuyện trên IG, mỗi video có thể dài tối đa 15 giây nhưng bạn cũng có thể đăng video dài hơn qua nhiều thẻ Câu chuyện trên IG dài 15 giây hoặc nhiều cảnh.

Có một con số kỳ diệu cho bao nhiêu cảnh khác nhau được sử dụng trong một câu chuyện? Facebook khuyến nghị sử dụng nhiều cảnh, nhưng tránh quá lâu. Họ nói rằng một câu chuyện có 3 phần là hấp dẫn nhất.

Thời lượng video trên IGTV là bao nhiêu?

Còn IGTV thì sao? IGTV được thiết kế cho nội dung video dài, vì vậy, ở đây chúng tôi xin quay lại quy tắc chung của mình: video của bạn phải dài đến mức cần thiết để đạt được nội dung.

Nếu bạn quyết định đăng video IGTV của mình lên nguồn cấp dữ liệu Instagram, phút đầu tiên sẽ phát và người xem có thể nhấn để xem phần còn lại của video. Tìm hiểu thêm trong hướng dẫn IGTV của chúng tôi.

Thời lượng video trên YouTube là bao nhiêu?

Khán giả YouTube khác với khán giả trên Twitter, Facebook và Instagram bởi vì họ ở đó vì họ muốn xem video. Họ đang tìm kiếm nội dung video và do đó, họ sẵn sàng xem các video dài hơn so với khi họ cuộn qua nguồn cấp dữ liệu trên các nền tảng xã hội khác.

Cũng cần lưu ý rằng YouTube thưởng cho video có nhiều thời gian xem hơn bằng cách hiển thị chúng nổi bật hơn trong kết quả tìm kiếm. Điều này là do họ muốn giữ mọi người trên nền tảng của họ xem video lâu nhất có thể. Vì vậy, tải lên các video dài hơn giúp bạn có thời gian xem. Nhưng chỉ khi video của bạn hấp dẫn và người xem tiếp tục xem.

Nhưng điều quan trọng cần nhớ là mọi người sẽ cảm thấy khó hiểu khi họ ngồi và xem video trực tuyến. Đó là lý do tại sao từ 6 đến 8 phút là thời lượng lý tưởng. Tất nhiên, như chúng tôi đã đề cập trước đó, đừng ép buộc. Nếu bạn có thể nhận được thông tin trong vòng chưa đầy 6 phút, đừng tiếp tục chỉ vì mục đích thời gian xem.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không thể nén toàn bộ thư của mình trong 8 phút? Think Media đề xuất chia các video dài hơn thành hai phần.

Thời lượng video trên Twitter là bao lâu?

Trên Twitter, video của bạn có thể dài tới 2 phút 20 giây — phù hợp với số ký tự mà một tweet có thể thì là ở. Tuy nhiên, người dùng Twitter đã quen với các bản cập nhật ngắn, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên giữ video của mình ngắn hơn.

Ban đầu, Twitter có giới hạn 30 giây cho video tải lên. Mặc dù đã được gia hạn, nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên ở dưới 30 giây cho nền tảng này. Hãy thử tạo video giới thiệu ngắn và liên kết mọi người với nội dung dài hơn trên kênh YouTube của bạn hoặc trên Facebook. Xem mẫu video giới thiệu của chúng tôi để lấy cảm hứng, bao gồm cả mẫu này bên dưới.

Để biết thêm các mẹo về video cũng như phản hồi về công việc của bạn từ những người tạo video khác, hãy tham gia nhóm Facebook riêng tư của chúng tôi, Cộng đồng tiếp thị video xã hội Animoto.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề một video trên facebook có thể dài bao lâu

Nên Làm Video Youtube Dài Bao Nhiêu Phút Để Có Nhiều Tiền

alt

 • Tác giả: Duy MKT
 • Ngày đăng: 2021-11-23
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4896 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nên Làm Video Youtube Dài Bao Nhiêu Phút Để Có Nhiều Tiền.
  Đây là một câu hỏi hay trong việc làm kiếm tiền youtube. Vậy nên ở video này Duy MKT sẽ chia sẻ kinh nghiệm làm Youtube và giải đáp trực tiếp câu hỏi này cho các bạn cùng biết và cùng hiểu. Hy vọng chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề làm video bao nhiêu phút để kiếm nhiều tiền nhất có thể.

  ►Video hướng dẫn chèn quảng cáo youtube mà ở video Duy MKT nhắc đến:
  Kiếm Tiền Youtube Với Kinh Nghiệm Chèn Quảng Cáo Dành Cho Video Trên 8 Phút: https://youtu.be/CMze-xEfrm4

  ►Các Series hướng dẫn và chia sẻ kiến thức làm youtube hiệu quả dành cho bạn:
  Hướng Dẫn Học Làm Youtube Dễ Dàng: https://bit.ly/hoclamyoutubeduymkt
  Các Kiến Thức Làm Kiếm Tiền Youtube Hay: https://bit.ly/kienthuckiemtienyoutube

  Tham gia làm hội viên của kênh Duy MKT để được hưởng đặc quyền: https://duymkt.net/hoivien

  ►Công cụ:
  Youtube Seo bằng TUBEBUDDY: https://bit.ly/congcuseoyoutube
  Thiết kế ảnh với CANVA PRO: https://bit.ly/canvaprofree30day (Sử dụng 30 ngày miễn phí)

  ►Kết nối với Duy tại:
  • Website: https://duymkt.net/
  • Facebook: https://fb.com/duymkt.vn
  • Twitter: https://www.twitter.com/duy_mkt
  • Youtube: https://www.youtube.com/c/duymkt
  ————————————————–
  ►Đừng quên đăng ký, chia sẻ và để lại những dòng bình luận góp ý ở video để tôi và bạn kết nối lại gần nhau hơn nữa.

  CHÚC CÁC BẠN 1 NGÀY MỚI VUI VẺ !
  © Bản quyền thuộc về Duy MKT
  © Copyright by Duy MKT Production ☞ Do not Reup
  duymkt lamyoutube kiemtienyoutube huongdanlamyoutube kinhnghiemlamyoutube

  Chia sẻ thêm: Một số đường link phía trên là affiliate link. Nếu bạn đăng ký sử dụng dịch vụ hoặc mua sản phẩm qua link này (chi phí không đổi cho bạn), Duy MKT sẽ nhận được khoản hoa hồng nhỏ để tiếp tục hoạt động và phát triển bền vững. Cảm ơn mọi người đã ủng hộ Duy.

One moment, please…

 • Tác giả: hieumobile.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6760 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách đăng tải video hd lên Facebook siêu rõ nét bạn đã biết chưa?

 • Tác giả: marketing.aztech.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9401 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với cách đăng video lên facebook hd này, bạn sẽ không còn cảm thấy lo lắng về việc video của mình đăng lên sẽ bị mờ và bị mất đi chất lượng vốn có của nó nữa

Cách đăng video dài hơn 1 phút lên Story Facebook

 • Tác giả: cogihay.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9947 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trước đây, mỗi lần đăng một story nào đó lên facebook để chia sẻ tin 24 giờ đến bạn bè, chúng ta thường hay bị Facebook cắt mất đoạn video dài hơn 1 phút giảm

Facebook

 • Tác giả: vi-vn.facebook.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3266 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

8 giải đáp thắc mắc Mẹo để tải lên Facebook video dễ dàng

 • Tác giả: vi.wondershare.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4030 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tải lên video của riêng bạn để Facebook đã trở thành một phần của cuộc sống của bạn? Những lời khuyên này sẽ làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

Hướng dẫn cách đăng video dài lên story Facebook không bị giới hạn

 • Tác giả: viettelstore.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7153 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Như chúng ta đã biết, video được đăng tải lên story được Facebook đặt giới hạn tối đa là 20 giây, và 26 giây đối với Messenger, điều này gây ra không ít khó chịu với người dùng khi muốn đăng tải video dài hơn. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn…

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Cách xem lịch sử bình luận trên YouTube của bạn - lịch sử bình luận trên youtube