Nhiều người nghi vấn, ông Lê Đức Nguyên đã tự lập sàn tiền ảo rồi tự đánh sập sau một thời gian nhằm cướp đoạt tiền của nhà đầu tư khắp Việt Nam.

Bạn đang xem: lê đức nguyên bitkingdom

Phước An

Nhiều người nghi vấn, ông Lê Đức Nguyên đã tự lập sàn tiền ảo rồi tự đánh sập sau một thời gian nhằm cướp đoạt tiền của nhà đầu tư khắp Việt Nam.

Trùm tiền ảo Lê Đức Nguyên là ai?

Kết quả điều tra sơ bộ vụ việc bắt cóc cả gia đình tỷ phú, cướp 35 tỷ đồng cho thấy, nhóm nhà đầu tư tiền ảo làm việc này với mục đích gây căng thẳng đòi tiền từ ông Lê Đức Nguyên (tự Lucas, SN 1988, quê Bình Định, ngụ tại 𝒬.2).

Còn nhân vụ cướp – ông Lê Đức Nguyên cũng đang đối mặt với những tố cáo về hành vi “ lừa đảo”.

Doanh nhân vụ cướp 35 tỷ bị nhiều người tố cáo - Hình 1
Ông Lê Đức Nguyên hay thường hay gọi là Lucas, trước đó là diễn giả, mời gọi đầu tư vào đồng tiền ảo Bitkingdom

Hiện nhiều nhà đầu tư ở TP.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đà Nẵng và các địa phương khác đang tố cáo ông Nguyên về hành vi “lừa đảo” thông qua các giao dịch tiền ảo Pincoin.

Ông Lê Đức Nguyên thường được nghe đến với tên gọi Lucas, là người nổi danh trên thị trường tài chính Việt Nam trong vòng 4 – 5 năm trở lại đây. Còn trẻ nhưng ông này được xem là đại gia sung túc.

Từ năm 2016, ông Nguyên nổi lên trong giới tài chính với vai trò là diễn giả, mời gọi đầu tư vào sàn tiền ảo Bitkingdom. Bấy giờ, tiền ảo Bitkingdom được giới thiệu là ngân hàng tiền ảo lớn nhất toàn cầu, được thừa nhận trên toàn thế giới.

Ông Nguyên có tuyệt kỹ ăn nói lưu loát, mời gọi nhiều người đầu tư để đổi đời. Những lời truyền bá “nổ” về đồng Bitkingdom như từ 10 triệu đồng, sau 3 năm có thể tạo ra khối tài sản lên đến 100 tỷ…

Doanh nhân vụ cướp 35 tỷ bị nhiều người tố cáo - Hình 2
Đầu năm 2018 ông Lê Đức Nguyên mời gọi đầu tư vào đồng tiền ảo mới có tên Pincoin và có tổ chức một số sự kiện có sự tham gia của một số người mà ông giới thiệu là Chuyên Viên tài chính nước ngoài

Dù không xuất hiện tên trong nhóm thủ lĩnh của Bitkingdom nhưng ai cũng thấy rõ vai trò cực kỳ trọng yếu của ông Nguyên khi là diễn giả, mời gọi đầu tư.

Video đang HOT

Nhiều nhà đầu tư cho rằng, chỉ một thời gian ngắn sau, những thủ lĩnh chính của Bitkingdom đã chuyển hóa đồng Bitkingdom thành đồng Ifan.

Không bao lâu lại xảy ra vụ sập sàn Ifan với 32 ngàn nạn nhân bị cướp đoạt 15 ngàn tỷ đồng. Khi ấy Bộ Công an và Công an TP.HCM vào cuộc điều tra nhưng không có kết quả.

Nhiều nhà đầu tư tài chính tiết lộ, ông Lê Đức Nguyên còn nghe đến là nhà đầu tư nổi tiếng, cũng là người dạy đầu tư đồng Bitcoin, một loại tiền ảo thông dụng trên toàn cầu.

sao có vụ cướp 35 tỷ đồng?

Vụ cướp tiền ảo trị giá 35 tỷ đồng đến nay đã dần hé lộ bản chất sự thật. Nhiều người đã lên tiếng tố cáo ông này là trùm scam tiền ảo đa cấp, bằng đồng tiền ảo có tên Pincoin.

Xem Thêm  Màn trở lại tưởng lợi hại nhưng lại nhọ không tưởng của sao Vbiz: Hoài Linh 'xu cà na' vì Minh Béo, Hải Tú bị réo chuyện sinh con - nho con hoai linh

Các nạn nhân cho hay, thời kỳ đầu năm 2018, ông Nguyên nói với nhiều người rằng, đã thương lượng thành công với nhiều Chuyên Viên tài chính nước ngoài để mang loại tiền ảo mới, có tên Pincoin về Việt Nam.

Ông Nguyên mời gọi nhiều người cùng tham gia xây dựng thương hiệu cho đồng Pincoin, mời gọi nhiều người đầu tư và những người đi tiên phong sẽ thu được lợi nhuận khủng. Đa số những người tham gia thời kỳ đầu của đồng Pincoin đều biết ông Nguyên khi cùng đầu tư Bitcoin trước đó.

Doanh nhân vụ cướp 35 tỷ bị nhiều người tố cáo - Hình 3
Ông Lê Đức Nguyên (thứ 4 từ ngoài vào) và Hồ Ngọc Tài (thứ 5), là 1 trong 7 nghi can bị Bộ Công an bắt giữ trong vụ cướp tiền ảo trị giá 35 tỷ đồng

Theo tìm hiểu, nhiều người phải nộp tiền ảo Bitcoin vào tài khoản do ông Nguyên quản lý để mua tiền Pincoin. Những người không có sẵn đồng Bitcoin, phải dùng tiền USD để mua Bitcoin rồi chuyển hóa qua Pincoin. Và kinh doanh Pincoin cũng vận hành theo hình thức đa cấp.

Ông Nguyên khi đó được nghĩ rằng mời nhiều “chuyên gia” từ nước ngoài về Việt Nam để tổ chức các sự kiện truyền bá cho đồng Pincoin. Từ đó, mời gọi nhà đầu tư ném tiền vào. Ban đầu đã có một số người được hưởng lợi nhuận từ đồng Pincoin nhưng đến nay họ nhìn nhận, thực chất là chiêu trò lấy tiền của người vào sau để trả cho người trước, nhằm tạo ra hiệu ứng sự tin tưởng để nhiều người khác ném tiền vào.

Vài tháng vận hành, sàn tiền ảo Pincoin ngạc nhiên bị sập… với nhiều thông tin lan truyền ra là do hacker đánh sập sàn. Tuy nhiên, nhiều nạn nhân cho rằng, ông Nguyên và một số thủ lĩnh tự… đánh sập sàn, nhằm cướp đoạt tiền của các nhà đầu tư, đến nay thống kê cho thấy rõ con số nạn nhân mất tiền. Sau đó, ông Nguyên cũng biến mất, không liên lạc được.

Rất nhiều người đã đem cả gia sản, cầm đồ nhà cửa… cho vô đồng Pincoin, thậm chí còn kêu gọi người thân tham gia vào, nên khi sập sàn thì điêu đứng, mất trắng.

Doanh nhân vụ cướp 35 tỷ bị nhiều người tố cáo - Hình 4
Nhóm nhà đầu tư mất tiền vào tiền ảo Pincoin đã dùng súng để gây căng thẳng đòi tiền nên dính vào tội “cướp”

Các nạn nhân đã tổ chức truy tìm ông Nguyên trong thời gian dài nhưng không có kết quả. Họ nhất định, đã bị ông Nguyên scam.

Trở lại vụ cướp tiền ảo có giá trị quy đổi 35 tỷ đồng gây xôn xao, những người bị tóm gọn để điều tra hành vi “cướp tài sản”, đều đầu tư lớn vào đồng Pincoin theo lời chiêu dụ của ông Nguyên.

Như trường hợp Hồ Ngọc Tài (SN 1989, quê Đà Nẵng) bỏ 10 tỷ đồng vào Pincoin. Hay như Trần Ngọc Hoàng (SN 1983, cùng quê Đà Nẵng) cũng dùng 2 tỷ đồng mua Pincoin.

Xem Thêm  Metub Là Gì? Metub Network Và Những Điều Cần Biết - metub network là gì

Cuối tháng 4/2020, hay tin ông Nguyên có mặt ở Sài Gòn thì nhóm này quyết gặp mặt để gây căng thẳng, đòi lại số vốn bị lừa. Và plan đòi lại số vốn bị lừa đã biến họ thành những… kẻ cướp.

Cử nhân lực nghệ cầm đầu đường dây scam hơn 100 tỷ

Sau khoảng thời gian lừa lấy thông tin nạn nhân, Tuấn dùng dữ liệu này để đăng nhập vào website ngân hàng thật, rồi thực hiện lệnh chuyển tiền từ tài khoản nạn nhân đến tài khoản của mình.

Ngày 22/6, Phòng Công an hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết nhà cung cấp vừa phối phù hợp với Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ tiên tiến (Bộ Công an) triệt phá đường dây Scam cướp đoạt tài sản qua mạng Mạng internet.

Theo hồ sơ điều tra, đầu năm 2020, Phòng Công an hình sự Công an tỉnh liên tục thu được đơn trình báo của người dân về việc bị mất trộm tiền trong tài khoản ngân hàng. Nạn nhân là những người kinh doanh online.

Cử nhân công nghệ cầm đầu đường dây lừa đảo hơn 100 tỷ - Hình 1

Lê Anh Tuấn. Ảnh: Ƭ.Н.

Qua điều tra, công an xác minh người cầm đầu đường dây scam là Lê Anh Tuấn (31 tuổi, trú tại tỉnh Quảng Trị). Tuấn từng tốt nghiệp một trường đại học huấn luyện về công nghệ thông tin ở Đà Nẵng.

Tuấn cùng Nguyễn Tuấn Dũng (26 tuổi, trú tỉnh Hà Tĩnh) và Nguyễn Ngọc Thành (31 tuổi, trú tại tỉnh Quảng Trị) thuê trọ tại số nhà 29/48 đường Ngự Bình, TP Huế, để hoạt động.

Kẻ này phân công cho Dũng, Thành phụ trách lập nhiều Fb ảo có độ tin cậy cao. Sau đó, bọn chúng vào các diễn đàn, hội nhóm tìm kiếm thông tin của những người kinh doanh online, nhắn tin trò chuyện mua hàng và rút tiền.

Với trình độ công nghệ thông tin, Tuấn trực tiếp thiết kế, tạo ra nhiều website giả mạo ngân hàng, dịch vụ chuyển tiền trung gian từ nước ngoài về Việt Nam.

Cử nhân công nghệ cầm đầu đường dây lừa đảo hơn 100 tỷ - Hình 2

Đơn vị điều tra khám xét nơi ở của nhóm scam. Ảnh: Ƭ.Н.

Sau khoảng thời gian tìm được “con mồi”, bọn chúng yêu cầu nạn nhân truy cập vào website do chúng phân phối. Tại đây, nạn nhân được yêu cầu nhập thông tin người dùng, mật khẩu, mã OTP để làm thủ tục nhận tiền.

Ngay khi bị hại nhập mã OTP trên giao diện thì các mã này sẽ được gửi qua địa chỉ mail do Tuấn quản lý. Sau đó, kẻ này sử dụng thông tin để đăng nhập vào website ngân hàng thật, rồi thực hiện lệnh chuyển toàn thể tiền trong tài khoản nạn nhân đến tài khoản của bọn chúng.

Thực hiện thành công vụ việc, Tuấn trả công cho Dũng và Thành 10-50% số vốn lấy được.

Thống kê của đơn vị điều tra cho thấy có hơn 300 nạn nhân đã sập bẫy đường dây này ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Từ tháng 10/2019 cho đến nay, nhóm này đã scam cướp đoạt hơn 107 tỷ đồng.

Xem Thêm  Số phận của văn học miền nam sau 1975 (Nguyễn Hưng Quốc) - số phận của hưng


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài lê đức nguyên bitkingdom

BitKingdom – 13 09 2016 – Chia sẻ về đồng tiền điện tử Aureus Tương lai BitKingdom

alt

 • Tác giả: Đầu Tư Bitcoin Kiếm Tiền Online Make Money Online
 • Ngày đăng: 2016-09-15
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3195 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: BitKingdom – 13 09 2016 – Chia sẻ về đồng tiền điện tử Aureus Tương lai BitKingdom
  Liên hệ 099 503 7007 – Tommy Nguyen (zalo, viber)

Biết gì về tỷ phú tiền ảo Lê Đức Nguyên bị cướp 35 tỷ?

 • Tác giả: baomoi.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9007 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau khoảng thời gian Bộ Công an bắt giữ các đối tượng cướp 35 tỷ đồng của ông Lê Đức Nguyên trên cao tốc Long Thành – Dầu Giây. Chân dung tỷ phú tiền ảo Lê Đức Nguyên được khắc nét khá rõ, đặc biệt với loại tiền ảo Bitkingdom nhiều tai tiếng.

Triệu phú trong vụ cư.ớ.ρ 35 tỷ trên cao tốc Long Thành – Dầu Giây – TP.HCM có liên quan đến sàn giao dịch BitKingDom, nơi từng lừa hơn 15.000 tỷ đồng

 • Tác giả: caphemoingay.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7665 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo thông tin có được, một vài nghi can trong vụ cư.ớ.ρ chấn động dư luận mấy ngày qua có quen biết nhau từ trước và có tranh chấp trong quá trình làm ăn chung.

Lê Đức Nguyên aka Nguyên Bitcoin là ai? Hồ sơ, tiểu sử, lý lịch

 • Tác giả: final-blade.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1243 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Từ vụ cướp 35 tỷ đồng trên cao tốc Long Thành – Dầu Giây: Lộ diện nhân vật “có số má” về tiền ảo

 • Tác giả: nhipsongkinhdoanh.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9081 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vụ cướp 35 tỷ đồng trên cao tốc Long Thành – Dầu Giây mà Bộ Công an vừa bắt băng nhóm dàn cảnh để bắt cóc, đã hé lộ nhiều tình tiết ngạc nhiên với việc nạn nhân trong vụ cướp được xác nhận là ông Lê Đức Nguyên – một nhân vật “có số má” trong ngành nghề tiền ảo – đang bị cấm phát hành và cung ứng.

Triệu phú vụ cướp 35 tỷ bị nhiều người tố cáo là “trùm lừa đảo tiền ảo đa cấp”

 • Tác giả: toiyeubitcoin.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8098 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Nghi vấn Lê Đức Nguyên đa cấp coin scam bị cướp 35 tỷ – scam cướp tiền nhau

 • Tác giả: dinhphot.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6189 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nghi vấn Lê Đức Nguyên đa cấp coin scam bị cướp 35 tỷ – scam cướp tiền nhau

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ