Bạn đang xem : nghe nhac thuy tien

Ƭ.Vấn & amp; You Huu done (2022)

clip_image001

clip_image002

clip_image003

clip_image004

Mùa Thu Cho Em – Sáng tác: Ngô Thụy Miên

Trình ɓ ày: Ngọc Lan

Nghệ t hêm:

Hòai Nam – 70 Năm Tình Ca (63) – Ngô Thụy Miên 1

Hòai Nam – 70 Năm Tình Ca (64) – Ngô Thụy Miên 2

Đọc t hêm:

Trò chuyện với Nhạc Sĩ Ngô Thụy Miên

Nghiêm Xuân Cường

Ai trong tất cả chúng ta cũng không ít lần đắm chìm trong toàn cầu tiếng động ngọt ngào và lời nhạc đẹp như thơ của Ngô Thụy Miên. Trong mỗi độ tuổi trẻ của tất cả chúng ta, ở một vùng ký ức xa xôi này là dòng nhạc đặc biệt thích với nét buồn nhẹ nhõm quyến rũ của anh ru trái tim sau một cuộc tình buồn. Những năm còn sống ở Seattle, Washington, một nơi nhiều cảnh đẹp thiên nhiên và cũng thật nhiều văn nghệ sĩ. Tôi có thời cơ được gặp mặt và sinh hoạt văn nghệ một vài lần với nhạc sĩ Ngô Thụy Miên. Loài người ngoài đời cũng có thể giống như nhừng hình chụp hoặc trong video ca nhạc Ngô Thụy Miên, đơn sơ và mặc định trầm, mở và tự do. Để độc giả Hồn Quê được biết thêm về những người nghe nhạc dễ mến mà dòng nhạc đã ngây thơ liên tục triệu hồi trái tim từ mấy thập niên qua, chúng tôi đã nói chuyên với nhạc sĩ Ngô Thụy Miên cách đây một ngày sau when have the live action at to city anh trú ngụ, Olympia, thủ phủ của tiểu bang Washington.

Nghiêm Xuân Cường (NXC) : Trước nhất xin cảm ơn anh đã để sẵn thì giờ cho cuộc phỏng vấn, nhất là khi anh bận rộn sửa chữa cửa nhà after the live earth. Xin anh cho độc giả Hồn Quê biết một tí tư tư về anh được không? Hạn chế về tuổi tác, quán song sinh, 𝒱.𝒱. Ngô Thụy Miên có phải là thật tên của anh không?

Ngô Thụy Miên (NTM) : Vâng, nói trước Ngô Thụy Miên xin kính chào quý vị độc giả của Hồn Quê. Thật là một niềm vui lớn cho cá nhân tôi đã được Hồn Quê và anh Nghiêm Xuân Cường giành cho cuộc trò chuyện ngày hôm nay. Tôi sinh năm 1948 tại Hải Phòng, lớn lên tại Sài Gòn. Yêu thơ Nguyên Sa và mơ về tp Paris từ những ngày còn rất trẻ. Tên thật là Ngô Quang Bình, Ngô Thụy Miên là bút hiệu thứ hai của tôi. Bút hiệu trước tiên khi tôi khởi đầu viết nhạc là Đông Quân. Tôi đến định cư ở Mỹ từ năm 1980 và hiện đang trú ngụ tại tiểu bang Washington, miền Tây Bắc Hoa Kỳ.

NXC : Anh theo học nhạc từ năm nào và khởi đầu viết nhạc từ lúc nào? Nhiều người yêu nhạc biết tới anh qua nhạc phẩm Mùa Thu Cho Em. This must be α light the head of the hands is not?

NTM : Tôi có thể may mắn được bố cho đi học nhạc từ lúc còn bé. Tôi đã học vĩ cầm với thầy Đỗ Thế Phiệt, nhạc pháp với thầy Hùng Lân tại trường Quốc Gia Âm Nhạc Sài Gòn. Khởi đầu sáng tác từ năm 1963 với bút hiệu là Đông Quân. Năm 1965 hoàn thiện bản nhạc đầu tay Chiều Nay Không Có Em với bút hiệu Ngô Thụy Miên. Bản tình ca thứ hai đã được các đài phát thanh Sài Gòn và Quân Đội thông dụng rất nhiều trong hai thập niên 60 và 70 là ca khúc Mùa Thu Cho Em. Tiếp theo là những bản nhạc được phổ từ thơ của thi sĩ Nguyên Sa như Áo Lụa Hà Đông, Paris Có Gì Lạ Không Em… Từ lòng yêu nhạc cùng với tình người, tôi đã sáng tác và cùng với một số đồng bọn, thân chủ diễn ra khắp các đại biểu giảng dạy, các trung tâm văn hóa và hội quán văn nghệ Sài Gòn để giới thiệu những sáng tác mới của mình.

NXC: Một trong những nét rất đặc biệt của nhạc Ngô Thụy Miên là lời nhạc rất riêng tư (personal), nhưng rất thật và diễn tả được hết những xúc cảm của người đang yêu. Xin anh cho biết anh có một kỷ niệm gì đặc biệt về một bản nhạc nào không? Ví dụ, anh có nhớ đến hoàn cảnh nào đã khiến anh viết Mắt Biếc, Giáng Ngọc, hoặc Niệm Khúc Cuối?

NTM: Nói đến những kỷ niệm sáng tác thì nhiều lắm, kể từ “Mùa Thu Cho Em” cho đến “Riêng Một Góc Trời”. Riêng nhắc đến Giáng Ngọc là nhắc đến những kỷ niệm của một thời bọn sinh viên trẻ chúng tôi thường đến học tại các thư viện của Trung Tâm Văn Hóa Pháp, Đức. Giáng Ngọc là một cô nữ sinh Trưng Vương ngày đó với mái tóc dài đặc biệt xõa trên tà áo trắng học trò. Ba mươi năm trôi qua, toàn bộ đã đi vào quên lãng, nhưng bàn tay, mái tóc và dáng người đó đã cho tôi niềm xúc cảm để viết bài hát với những câu “Bàn tay năm ngón em vẫn kiêu sa. Vẫn tóc mây bay má môi hồng thắm… ”. Một sáng tác nữa mà tôi cũng rất yêu quí, có mang một tí hình ảnh thời sự, này là bài “Em Còn Nhớ Mùa Xuân”. Này là tình khúc duy nhất tôi đã viết ở Sài Gòn sau tháng 4 năm 1975 trong nỗi nhớ một người bạn nữ đã ra đi, và giữa những đổi thay, mất mát xảy ra quanh mình trong những ngày tháng đó. Bản nhạc nhắc đến những kỷ niệm đẹp của chúng tôi trong cục diện của Sài Gòn/Đà Lạt một thời thơ mộng. Cuối năm 1978 tôi hoàn tất bản nhạc, và hát lần trước tiên trong một đêm văn nghệ tổ chức trên đảo tị nạn Bidong trước khi lên đường đi Canada. Cuối năm 1979, tôi đã tái ngộ và thành hôn với người bạn nữ năm đó.

Xem Thêm  Những bản cover nhạc phim ‘Squid Game’ - nhạc trong squid game

NXC: Mỗi người viết nhạc một cách khác nhau. Có người viết lời trước rồi đặt nhạc sau, ví dụ như Rogers và Hammerstein khi viết “The Sound of Music”. Riêng với anh, anh có thể cho độc giả biết nhạc hay lời đến trước trong quá trình hoàn thiện một bản nhạc, hay là mỗi bài mỗi khác. Khi sáng tác, anh thường dùng nhạc cụ nào, piano, violin, guitar…?

NTM: Tôi thường dùng piano và guitar để ghi lại cũng như hoàn tất những sáng tác của mình. Rất nhiều những ca khúc của tôi đã được khởi đầu với ý nhạc. Khi một ý nhạc đến (thường chỉ là một câu nhạc nào đó) tôi ghi lại, đặt lời nếu có xúc cảm, rồi sau đó tiếp tục phát triển thành bài hát. Một số bài thì lời ca đến trước. Nói chung thì tùy thôi, không gò bó trong bất kì một quy luật hay kỹ thuật nào cả. Tuy nhiên trong những sáng tác của tôi, có thể chia ra làm ba xu hướng khác nhau:

1. Những bài phổ từ thơ: Áo Lụa Hà Đông, Paris Có Gì Lạ Không Em, Tình Khúc Buồn, Cần Thiết.

2. Những bài được hoàn tất nhạc trước rồi mới đặt lời sau: Mắt Biếc, Từ Giọng Hát Em, Dốc Mơ, Miên Khúc.

3. Và những bài sót lại là phối hợp của cả ý nhạc và lời ca.

NXC: Nhiều người nghe nhạc của anh nhận thấy có một nét riêng, một nét rất “Ngô Thụy Miên”, một tí buồn nhè nhẹ, lời thật chải chuốt và nhiều thơ tính. Có thể coi đây là một thứ “chữ ký âm nhạc” (musical signature) mà chỉ có ở vài nhạc sĩ khác như Phạm Duy hoặc Hoàng Trọng, mà khi nghe nhạc người ta nhận ngay ra tác giả là ai. Khi viết nhạc anh có chủ ý trau chuốt về một khía cạnh nào đó chăng để dòng nhạc có nét tách biệt như vậy?

NTM: Nói về kỹ thuật sáng tác thì thực ra cũng không có gì đặc biệt. Như hầu như các anh chị em viết nhạc khác, những tình khúc của tôi đều được viết từ tim óc. Ý nhạc tới từ trí tưởng và lời ca từ trái tim. Riêng tôi đến với âm nhạc như một sự tự nhiên, không hề chọn lựa. Những sáng tác của tôi đều được thận trọng, chăm sóc từ lời ca đến ý nhạc. Những năm tháng học nhạc cổ kính Tây Phương đã hỗ trợ tôi rất nhiều trong việc sáng tạo, chọn lựa cũng như trau chuốt, làm đẹp câu nhạc. Đã có những bài tôi để cả năm trời chỉ để viết đi, viết lại những nhạc điệu mà mình chưa vừa ý! Nói về lời ca, thì có vẻ nhờ trưởng thành giữa văn thơ và sách vở tôi đã được đọc rất nhiều. Đọc nhiều nó thấm vào người lúc nào không biết. Rồi khi trái tim rung động thì lời ca tự nhiên sẽ đến.

NXC: Anh có thể cho độc giả biết tên của những bản nhạc anh đã sáng tác cũng như năm ra đời của từng bài không? Anh đã thực hiện được bao nhiêu cuốn băng hay CD? Nếu nhìn lại từng thập niên một ví dụ, nhạc của anh có chia ra thời kỳ nào không? Nói cách khác, nét nhạc của anh có thay đổi vì anh muốn viết cách khác đi không?

NTM: Như đã nói, trong bốn thập niên vừa qua tôi đã viết khoảng 50 tình khúc. Thú thực là tôi không giữ được nguyên bản, cũng như không nhớ chuẩn xác là đã viết bài nào vào năm nào. Tuy nhiên, nhìn lại thì có thể chia quá trình sáng tác của tôi thành 3 thời kỳ:

1. Trước năm 1975. Đây là những ngày tháng tôi còn sinh hoạt ở Sài Gòn. Trong khoảng thời gian đó tôi đã viết 17 tình khúc. Những bài tình ca này đã đánh dấu một quãng đời mà tôi nghĩ là đẹp nhất cho tuổi trẻ của tôi: Chiều Nay Không Có Em, Mùa Thu Cho Em, Tình Khúc Tháng Sáu, Áo Lụa Hà Đông, Paris Có Gì Lạ Không Em, Dấu Tình Sầu, Từ Giọng Hát Em, Mắt Thu, Tuổi 13, Mắt Biếc, Niệm Khúc Cuối, Bản Tình Cuối, Giọt Nước Mắt Ngà, Tình Khúc Mùa Xuân, Giọt Nắng Hồng, Tình Khúc Buồn.

2. Từ năm 1975-1978. Trong thời gian này tôi chỉ viết một nhạc phẩm duy nhất, Em Còn Nhớ Mùa Xuân, mà lời ca có mang một tí hình ảnh của những đổi thay mất mát đang xảy ra quanh mình ngày tháng đó.

3. Từ 1979 tới nay. Thập niên 80 tôi đã viết 14 tình khúc đánh dấu những ngày tháng trước tiên trên đất Mỹ, ghi lại tâm trạng chung của ngườI Việt xa quê hương, nỗi nhớ thương Sài Gòn, nhớ thương ngày tháng cũ: Nắng Paris, Nắng Sài Gòn, Dốc Mơ, Mùa Thu Xa Em, Bản Tình Ca Cho Em, Thu Khóc Trên Ngàn, Tháng Giêng Và Anh, Paris, Tháng Sáu Trời Mưa, Thu Sài Gòn, Sài Gòn Còn Đó Nỗi Buồn, Lời Tình Cuối, Giã Từ Em Cali, Hát Cho Người Ra Đi, Mùa Đông Công Viên. Thập niên 90 tôi đã viết 17 tình khúc đánh dấu những đổi thay, những phiền muộn của đời sống. Lời ca ý nhạc chậm buồn hơn, không nhẹ nhõm trong sáng như những sáng tác của hai thập niên 60, 70: Em Về Mùa Thu, Tình Cuối Chân Mây, Trong Nỗi Nhớ Muộn Màng, Dấu Vết Tình Yêu, Riêng Một Góc Trời, Cần Thiết, Ở Nơi Nào Em Còn Nhớ, Miên Khúc, Một Đời Quên Lãng, Gọi Tên Anh, Mây Bốn Phương Trời, Tuổi Mây Hồng, Thu Trong Mắt Em, Giọt Buồn Mùa Đông, Nỗi Đau Từ Đấy, Bốn Mùa Quạnh Hiu, Thu Tưởng Nhớ. Sáng tác tiên tiến nhất năm 2000 là bài Mưa Trên Cuộc Tình Tôi đã được ca sĩ Hoàng Nam trình bày lần trước tiên trong Đêm Nhạc Ngô Thụy Miên đuợc tổ chức tại Quận Cam, California tháng 9 năm ngoái.

Xem Thêm  Quán quân Mai Phương trong vai trò MC nhí Super Idol Kids mùa 2 - việt nam idol kid

Về băng nhạc và CD thì trong thập niên 70, cùng với một số đồng bọn thân hữu, chúng tôi đã thực hiện cuốn băng Tình Ca Ngô Thụy Miên mà trung tâm Thúy Nga đã phát hành ở Sài Gòn vào cuối năm 1974; một số các tình khúc tiêu biểu của tôi được gói trọn trong băng này như Mùa Thu Cho Em, Áo Lụa Hà Đông, Niệm Khúc Cuối, Từ Giọng Hát Em… Thập niên 80, nhạc sĩ Ngọc Chánh đã thực hiện cuốn băng Tình Ca Ngô Thụy Miên 2 ở hải ngoại gồm có một số sáng tác như Em Còn Nhớ Mùa Xuân, Dốc Mơ, Nắng Paris, Nắng Sài Gòn, Bản Tình Ca Cho Em… Qua đến thập niên 90 thì Trung Tâm Thúy Nga thực hiên cuốn video Tình Ca Ngô Thụy Miên, và phát hành 2 cuốn CD gồm một số bài như Em Về Mùa Thu, Cần Thiết, Riêng Một Góc Trời, Ở Nơi Nào Em Còn Nhớ…

NXC: Người nhạc sĩ khi nghe nhạc của mình được trình diễn tất nhiên như nhìn thấy đứa con trí não của mình được nâng niu yêu mến, chắc cú này là niềm xúc cảm mới cho ngươì viết nhạc. Là người sáng tác tại hải ngoại, anh cũng như những nhạc sĩ khác, không giống như ngày còn ở trong nước, đi đâu cũng nghe tiếng nhạc của mình. Nó có tác động như vậy nào tới việc sáng tác của anh? Anh có những kỷ niệm, cảm tưởng gì khi đi tham gia những Đêm Nhạc Ngô Thụy Miên, như một lần mới tổ chức vào tháng 9/2000?

NTM: Người ca sĩ phải được hát, được trình bày tiếng ca của mình trước khán thính giả mới có ý muốn trau dồi văn nghệ, học hỏi để tiến đến một trình độ cao hơn. Cũng vậy, người viết nhạc nếu không được nghe những tác phẩm của mình được thông dụng rộng rãi thì xúc cảm sáng tác tiếp tục sẽ bị mất đi rất nhiều. Đây cũng là một trong nhiều nguyên nhân vì sao ở hải ngoại tất cả chúng ta ít được nghe những sáng tác có giá trị mới. Tôi vẫn nhớ 30 năm về trước, chúng tôi, những người viết nhạc ngày đó có cả một hậu thuẫn to lớn của các anh chị em sinh viên, học viên. Chính từ những đêm nhạc tổ chức tại các trường đại học đã tạo cho tôi có thời cơ thực hiện một chương trình trên Đài Phát Thanh Quân Đội. Và từ đó những sáng tác của tôi đã được thông dụng thường xuyên qua đài phát thanh, tạo cho tôi những xúc cảm để tiếp tục sáng tác mạnh mẽ.

Trong những năm vừa qua, tôi vẫn thỉnh thoảng tham gia các đêm ra mắt CD của một vài ca, nhạc sĩ, tham gia giải Kim Khánh, cũng như các đêm hát nhạc Ngô Thụy Miên. Gần đây nhất là chương trình nhạc với đề tài “Tình Ca Ngô Thụy Miên Qua Bốn Thập Niên” đuợc tổ chức vào đầu tháng 9 năm 2000 tại hí viện La Mirada ở Quận Cam. Trong đêm nhạc này một số anh chị em đã trình bày 23 ca khúc của tôi. Nói về cảm nghĩ khi tham gia những đêm nhạc như vậy thì quả thực có gì hạnh phúc hơn cho một người nhạc sĩ được mời đến để cùng vơì quý vị khán thính giả nghe lại những đứa con trí não của mình được trình bày qua những tiếng hát mà cá nhân tôi đã yêu thích từ bao năm nay. Và có vẻ một kỷ niệm vui hôm này là khi ca sĩ Tuấn Ngọc trước khi trình bày bài Riêng Một Góc Trời đã ngỏ lời cảm ơn đến tác giả bài hát. Khi anh hát xong, giữa những tiếng vỗ tay nồng nhiệt của khán giả, tôi đã rời ghế ngồi, tiến đến sân khấu bắt tay Tuấn Ngọc. Một cái bắt tay đã chia sẻ toàn bộ những thông cảm của hai chúng tôi, của hai loài người cùng yêu quí văn nghệ.

NXC: Tất nhiên là với người Việt ở hải ngoại, việc cản trở nhất cho sự phát triển của nhạc Việt là không có phương tiện truyền bá. Anh có nhận xét gì về tương lai nhạc Việt ở hải ngoại, về khuynh hướng sáng tác cũng như việc thông dụng các sáng tác mới?

NTM: Anh đã có một nhận xét rất đúng. Phương tiện truyền bá là một trong những cản trở to lớn nhất trong việc thông dụng những sáng tác mới ở hải ngoại. Hệ thống truyền thanh, truyền hình và các trung tâm băng nhạc đã không thể giải quyết được hết nhu cầu thông dụng những bài hát mới. Người nhạc sĩ sau khoảng thời gian bỏ ra bao nhiêu tâm huyết để sáng tác, ném tiền để thực hiện những cuốn CD, nhưng cũng không thể thông dụng rộng rãi hơn ngoài giới đồng bọn, thân hữu nếu không được một trung tâm băng nhạc nào đứng ra lo việc thông dụng và phát hành!!

Tuy nói như vậy, nhưng tôi nghĩ rằng đây là một thời điểm nổi bật mà nền tân nhạc của tất cả chúng ta đã có nhiều nhạc sĩ trẻ, được thân thiện cũng như hấp thụ nền âm nhạc tây phương. Họ đã sáng tác, tự trình diễn lấy và nhiều người đã viết hoà âm, cũng như sử dụng các nhạc khí một cách thuần thục. Dòng nhạc của họ trẻ trung hơn, cùng với phần hòa âm sống động đã giải quyết được với nhu cầu của thế hệ trẻ hiện giờ. Tôi nghĩ là các nhạc sĩ trẻ sẽ tiếp tục đóng góp vào tiến trình duy trì cũng như phát triển nền sinh hoạt âm nhạc của tất cả chúng ta ở hải ngoại. Chỉ có điều đáng tiếc là tất cả chúng ta vẫn chưa có dịp thưởng thức dòng nhạc mới của rất nhiều những người viết nhạc khác ngày ngày hôm nay.

Xem Thêm  50 Hình nền Neymar JR 2019 đẹp và mới nhất - hinh anh cua neymar

NXC: Anh thấy có những khác biệt như vậy nào về sáng tác nhạc ở Việt Nam và ở hải ngoại?

NTM: Thưa anh, với tôi Âm Nhạc cũng như Đời Sống, đều thay đổi theo Thời Gian và Không Gian. Sống ở quê hương với những thân yêu quanh mình, với những lụa là, mưa nắng Sài Gòn, những quán hàng, những đoạn đường thân thuộc từng dấu chân từng buổi sáng, buổi chiều… Những tháng năm đó đã cho tôi những ý nhạc nhẹ nhõm, trong sáng, những lời ca thơ mộng dịu dàng. Ở đây người ta thật vội vàng, thật xa lạ! Yêu đương, hẹn hò cũng phải có giờ giấc. Những tp, nhà cửa thật to lớn, nhưng cũng thật rét mướt! Ngày tháng bên này đã để lại trong nhạc tôi những dấu vết buồn bã của cuộc sống tạm dung, những phiền muộn cay đắng của những phần đời lặng lẽ quanh mình.

NXC: Anh có những dự tính gì trong tương lai?

NTM: Một lần nào đó tôi đã có nói “Tôi không viết nhạc để sống, nhưng sống để viết nhạc”. Từ những ngày tháng trước tiên, âm nhạc với tôi là những phương tiện để chia sẻ những tâm tư, tình cảm riêng của mình đến với những người tôi yêu quí, nói rõ hơn là những người đã đi từ trần tôi, hay đang chia sẻ những thăng trầm của cuộc sống với tôi. Thỉnh thoảng tôi nghĩ là mình viết đã đủ rồi. Đời đã nghe, người đã hiểu. Nhưng khi ý nhạc hay lời ca đến thì lại ngồi xuống phím đàn. Chỉ mong là khi nào trái tim còn rung động, thì vẫn còn tiếp tục viết, dù có thể chỉ là riêng cho mình thôi.

NXC: Xin cảm ơn anh đã cho độc giả của Hồn Quê nói riêng, và những người yêu nhạc nói chung một cái nhìn rõ hơn về người nghệ sĩ mà mọi người đã ngưỡng mộ và yêu mến từ nhiều năm qua. Xin chúc anh chị thật nhiều hạnh phúc, vui tươi trong những tháng năm sắp tới, và tất nhiên là mong sẽ còn tiếp tục được nghe thêm nhiều sáng tác của anh.

NTM: Một lần nữa, cảm ơn Hồn Quê và anh Nghiêm Xuân Cường đã giành cho tôi khoảng 1 đến 2 phút để tâm tình với quí độc giả của Hồn Quê. Xin chào anh và kính chào quí vị.

Nghiêm Xuân Cường thực hiện

Nguồn: Hồn Quê


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài nghe nhac thuy tien

Tình Khúc Lãng Mạn Ngô Thụy Miên | Những Bản Tình Ca Hay Nhất Ngô Thụy Miên | Tình Ca Phòng Trà

alt

 • Tác giả: Diễm Xưa Productions
 • Ngày đăng: 2019-06-29
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2306 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ► Diễm Xưa Productions (Trung tâm Diễm Xưa của nữ ca sĩ Thái Xuân) sẽ là kênh chính thức của các bản nhạc tình ca tráng lệ, tình khúc vượt thời gian, nhạc hải ngoại lãng mạn của các danh ca hải ngoại bất hủ để đời. Nhấp vào nút theo dõi ( subscribe ) để được update những video tiên tiến nhất của kênh nhé.
  ► Nhấn vào nút Đăng Ký ( Subscribe) và Nhấn Chuông để được thông báo ngay khi có video mới!
  ——————-
  ► Powered by DIEM XUA Productions
  Trung tâm sản xuất và phát hành băng nhạc Diễm Xưa
  ᴘ.Σ. Box 26217 Santa Ana, CA 92799 Tel: (714) 540-7537
  Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức!
  diemxua, tinhcasangtrong, tinhkhuc

Những Bài Hát Hay Nhất Của Thủy Tiên

 • Tác giả: zingmp3.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4562 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Album Những Bài Hát Hay Nhất Của Thủy Tiên – Thủy Tiên Tập hợp các ca khúc hay nhất của Thủy Tiên. |

 • Tác giả: www.nhaccuatui.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8336 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Một ngày của ca sỹ Thuỷ Tiên (tập 1)

 • Tác giả: beta.chacha.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4994 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một ngày của ca sỹ Thuỷ Tiên (tập 1) | MV nhạc, video nhạc, nghệ sĩ Thủy Tiên, năm phát hành 2011, thể loại Khác

Thuỳ Tiên và ‘bà trùm hoa hậu’ tìm kiếm chủ nhân cho vương miện Miss Grand Vietnam 2022

 • Tác giả: netnews.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6294 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vừa qua, Hoa hậu Thùy Tiên đã có buổi livestream cùng với ‘bà trùm Hoa hậu’ Phạm Kim Dung, tiết lộ những thông tin mê hoặc về cuộc thi Miss Grand Vietnam 2022 – Hoa Hậu Hòa Bình Việt Nam.

Thùy Tiên và ‘bà trùm hoa hậu’ hé lộ thông tin về Miss Grand Vietnam 2022

 • Tác giả: thanhnien.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4123 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo Hoa hậu Thùy Tiên và bà Phạm Kim Dung, cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 (Miss Grand Vietnam) sẽ được tổ chức vào tháng 9 năm nay.

Video Clip, MV/bài hát, Album mới HOT nhất

 • Tác giả: nhac.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4210 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tổng hợp Video Clip, MV/bài hát, Album mới mới nhất của Thủy Tiên. Nghe, tải nhạc Thủy Tiên mp3 chất lượng tốt miễn phí.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ