Khi nói đến mạng xã hội, Meta là người chơi thống trị, với tổng cộng 7,5 tỷ MAU trên bốn nền tảng của nó.

Bạn đang xem : công ty truyền thông xã hội lớn nhất thế giới

Trong thế giới có tính kết nối cao và tức thời ngày nay, chúng ta có quyền truy cập vào một lượng lớn thông tin trong tầm tay của mình. < / p>

Tuy nhiên, trong lịch sử, điều này không phải lúc nào cũng đúng như vậy.

Du hành thời gian chỉ 20 năm trước về năm 2002 và bạn sẽ nhận thấy rằng phần lớn mọi người vẫn đang chờ đợi báo hàng ngày hoặc tin tức buổi tối để giúp lấp đầy khoảng trống thông tin.

Trên thực tế, trong phần lớn năm 2002, Google đang dẫn đầu thị phần công cụ tìm kiếm sau Yahoo! và MSN. Trong khi đó, các phương tiện truyền thông xã hội ban đầu (MySpace, Friendster, v.v.) chỉ mới bắt đầu xuất hiện trực tuyến và tất cả Facebook, YouTube, Twitter và iPhone đều chưa tồn tại.

Làn sóng truyền thông cho đến nay

Thường xuyên, hình thức giao tiếp chủ đạo bị ảnh hưởng bởi sự phát triển công nghệ mới và sự thay đổi sở thích của xã hội.

Những chuyển đổi này dường như diễn ra nhanh hơn theo thời gian, phù hợp với sự tiến bộ ngày càng nhanh của công nghệ.

 • Proto-Media (hơn 50.000 năm)
  Con người chỉ có thể truyền bá thông điệp của họ thông qua hoạt động của con người. Lời nói, truyền khẩu và văn bản được viết thủ công là những phương tiện phổ biến nhất để truyền tải thông điệp.
 • Phương tiện truyền thông kỹ thuật số và tương tự thời kỳ đầu (1430-2004)
  Việc phát minh ra máy in, và sau này là đài phát thanh, truyền hình và máy tính đã mở ra các hình thức truyền thông một chiều và rẻ tiền mạnh mẽ cho công chúng.
 • Phương tiện được Kết nối (2004-hiện tại)
  Sự ra đời của Web 2.0 và phương tiện truyền thông xã hội cho phép mọi người tham gia và sáng tạo nội dung. Một tweet, bài đăng trên blog hoặc video trên TikTok của bất kỳ ai cũng có thể lan truyền, vươn ra toàn thế giới.

Mỗi làn sóng phương tiện truyền thông mới đều có ưu và nhược điểm riêng.

Ví dụ: Connected Media là một bước tiến lớn trong đó nó cho phép mọi người trở thành một phần của cuộc trò chuyện. Mặt khác, các thuật toán và số lượng nội dung tuyệt đối cần sàng lọc cũng tạo ra rất nhiều mặt trái. Để chỉ ra một số sự cố với phương tiện truyền thông ngày hôm nay: lọc bong bóng, chủ nghĩa giật gân, chiêu dụ nhấp chuột, v.v.

Trước khi đi sâu vào những gì chúng tôi nghĩ là làn sóng truyền thông tiếp theo, trước tiên chúng ta hãy phân tích các thuộc tính và vấn đề phổ biến với các làn sóng trước đó.

Wave Zero: Proto-Media

Trước khi có làn sóng truyền thông đầu tiên, việc khuếch đại một thông điệp đòi hỏi sự tận tâm và cả cuộc đời.

Thêm vào thực tế là ngay cả vào năm 1500, chỉ có 4% công dân toàn cầu sống ở các thành phố và bạn có thể thấy việc giao tiếp hiệu quả với quần chúng trong thời đại này sẽ khó khăn như thế nào.

Hoặc, để vẽ nên một bức tranh sống động hơn về phương tiện truyền thông đại chúng là như thế nào: thông tin chỉ có thể di chuyển nhanh như tốc độ của một con ngựa.

Làn sóng 1: Phương tiện truyền thông kỹ thuật số và tương tự thời kỳ đầu

Trong làn sóng đầu tiên này, những tiến bộ công nghệ mới đã cho phép giao tiếp trên phạm vi rộng lần đầu tiên trong lịch sử.

Báo, sách, tạp chí, đài, TV, phim và các trang web đầu tiên đều nằm trong khuôn khổ này, cho phép chủ sở hữu của những nội dung này truyền tải thông điệp của họ trên quy mô lớn.

Với số lượng lớn cơ sở hạ tầng cần thiết để in sách hoặc phát sóng các chương trình tin tức truyền hình, cần phải có vốn hoặc kết nối để có được quyền truy cập. Vì lý do này, các tập đoàn và chính phủ lớn thường là người gác cổng, còn những công dân bình thường thì có ảnh hưởng hạn chế.

Xem Thêm  15 trang web và ứng dụng truyền thông xã hội lớn nhất [2022] - phương tiện truyền thông xã hội tốt nhất trên thế giới

Thuộc tính

📡 Luồng thông tin một chiều

💰 Rào cản gia nhập Rất cao

📰 Phân phối được kiểm soát bởi các công ty truyền thông đại chúng và chính phủ

🏆 Khuyến khích Để tạo ra một mạng lưới rộng lớn và không làm người xem hoặc nhà quảng cáo xa lánh

Quan trọng là, những phương tiện này chỉ cho phép giao tiếp một chiều — nghĩa là chúng có thể phát một tin nhắn, nhưng công chúng nói chung bị hạn chế về cách họ có thể trả lời (tức là một bức thư gửi cho biên tập viên hoặc một cuộc điện thoại tới đài phát thanh) .

Sóng 2: Phương tiện được Kết nối

Những cải tiến như Web 2.0 và mạng xã hội đã thay đổi cuộc chơi.

Bắt đầu từ giữa những năm 2000, các rào cản gia nhập bắt đầu giảm xuống và cuối cùng, mọi người đều có thể dễ dàng truyền tải ý kiến ​​của mình trên mạng. Khi Internet bùng nổ với nhiều nội dung, việc sắp xếp nội dung trở thành vấn đề số một cần giải quyết.

Dù tốt hơn hay tệ hơn, các thuật toán đã bắt đầu cung cấp cho mọi người những gì họ yêu thích, để họ có thể tiêu thụ nhiều hơn nữa. Hiệu ứng gợn sóng của việc này là tất cả mọi người đang tranh giành nhãn cầu đột nhiên thấy mình phải tối ưu hóa nội dung để thử và “chiến thắng” trò chơi thuật toán để có được sự lan truyền.

Thuộc tính

📡 Luồng thông tin Hai chiều

💰 Rào cản gia nhập Rất thấp

📰 Phân phối được kiểm soát bởi các công ty công nghệ và thuật toán

🏆 Khuyến khích Để tạo ra một mạng lưới hẹp, thu hút và huy động một đối tượng cụ thể

Nội dung vi phạm thường hấp dẫn và thú vị, nhưng nó đi kèm với sự đánh đổi. Nội dung có thể được tạo ra để thu hút một cách giả tạo bằng cách giật gân, sử dụng chiêu trò nhấp chuột hoặc chơi đùa với sự thật. Nó có thể được nhắm mục tiêu cực kỳ để tạo ra cảm xúc trong một bong bóng bộ lọc cụ thể. Nó có thể được thiết kế để chọc giận một nhóm nhất định và huy động họ hành động — ngay cả khi điều đó là cực đoan.

Mặc dù có nhiều lợi ích của Truyền thông được Kết nối, nhưng chúng ta đang thấy xã hội phân cực hơn bao giờ hết. Các nhóm người không thể liên hệ với nhau hoặc thảo luận các vấn đề, bởi vì họ thậm chí không thể thống nhất về các sự kiện cơ bản.

Có lẽ bực bội nhất trong tất cả? Nhiều người không biết rằng họ đang ở sâu trong bong bóng của chính họ, trong đó họ chỉ được cung cấp thông tin mà họ đồng ý. Họ không biết rằng những quan điểm chính đáng khác đang tồn tại. Mọi thứ đều có màu đen và trắng, và suy nghĩ màu xám ngày càng hiếm hơn.

Sóng 3: Phương tiện Dữ liệu

Từ năm 2015 đến năm 2025, lượng dữ liệu được thu thập, tạo và sao chép trên toàn cầu sẽ tăng 1.600% .

Lần đầu tiên, một lượng dữ liệu đáng kể đang trở thành “nguồn mở” và có sẵn cho bất kỳ ai. Đã có những tiến bộ lớn trong cách lưu trữ và xác minh dữ liệu, thậm chí cả quyền sở hữu thông tin hiện có thể được theo dõi trên blockchain. Cả phương tiện truyền thông và dân số đang trở nên hiểu biết hơn về dữ liệu và họ cũng nhận thức được những hạn chế xã hội xuất phát từ Truyền thông được kết nối.

Khi làn sóng mới này xuất hiện, bạn nên kiểm tra một số thuộc tính của nó và kết nối các khái niệm một cách chi tiết hơn:

 • Tính minh bạch:
  Người dùng hiểu biết về dữ liệu sẽ bắt đầu yêu cầu rằng dữ liệu phải minh bạch và có nguồn gốc từ các nguồn thực tế, đáng tin cậy. Hoặc nếu một nguồn không chắc chắn, người dùng sẽ yêu cầu rằng những hạn chế về phương pháp luận hoặc những thành kiến ​​có thể có phải được tiết lộ và thảo luận một cách công khai.
 • Khả năng xác minh và độ tin cậy:
  Làm thế nào để chúng tôi biết dữ liệu được hiển thị là hợp pháp và hữu ích? Các nền tảng và phương tiện truyền thông sẽ ngày càng muốn chứng minh cho người dùng thấy rằng dữ liệu đã được xác minh, quay trở lại nguồn gốc ban đầu.
 • Phân cấp và Web3:
  Bất kỳ ai cũng có thể khai thác một lượng lớn dữ liệu công khai hiện có, có nghĩa là báo cáo, phân tích, ý tưởng và thông tin chi tiết có thể đến từ một nhóm tác nhân ngày càng phát triển. Web3 và sổ cái phi tập trung sẽ cho phép chúng tôi cung cấp sự tin cậy, phân bổ, trách nhiệm giải trình và thậm chí cả quyền sở hữu nội dung khi cần thiết. Điều này có thể loại bỏ người trung gian, thường là các công ty công nghệ lớn và có thể cho phép người dùng kiếm tiền từ nội dung của họ trực tiếp hơn.
 • Kể chuyện dữ liệu
  Sự hiểu biết về dữ liệu ngày càng tăng và sự bùng nổ của kể chuyện bằng dữ liệu là cách tiếp cận chính để hiểu được lượng dữ liệu khổng lồ, bằng cách kết hợp trực quan hóa dữ liệu, tường thuật và thông tin chi tiết mạnh mẽ.
 • Nền kinh tế của người tạo dữ liệu:
  Dữ liệu được dân chủ hóa và sự gia tăng của nghệ thuật kể chuyện đang giao nhau để tạo ra một hệ sinh thái mới tiềm năng cho những người kể chuyện bằng dữ liệu. Đây là điều chúng tôi ngày càng tập trung vào Visual Capitalist và chúng tôi khuyến khích bạn hỗ trợ dự án Kickstarter của chúng tôi về việc này ( chỉ còn 6 ngày nữa , tính đến thời điểm xuất bản)

 • Hệ sinh thái mở:
  Giống như mã nguồn mở đã cách mạng hóa ngành công nghiệp phần mềm, chúng ta sẽ bắt đầu thấy ngày càng nhiều dữ liệu có sẵn trên diện rộng. Trong một số trường hợp, các biện pháp khuyến khích có thể thay đổi từ việc giữ dữ liệu độc quyền, sang công khai dữ liệu để những người khác có thể sử dụng, phối lại và xuất bản, đồng thời gán dữ liệu đó trở lại nguồn gốc.
 • Dữ liệu & gt; Ý kiến:
  Data Media sẽ thiên về sự thật hơn là quan điểm. Nó không chỉ nói về bác học, thiên vị, quay cóp và nói cho người khác biết họ nên nghĩ gì, mà hơn là cho phép một nhóm dân số ngày càng hiểu biết về dữ liệu có thể tự mình tiếp cận các sự kiện và phát triển ý kiến ​​sắc thái của riêng họ về chúng.
 • Tiêu chuẩn Dữ liệu Toàn cầu:
  Khi dữ liệu tiếp tục gia tăng, điều quan trọng là phải hệ thống hóa và thống nhất nó khi có thể. Điều này sẽ dẫn đến các tiêu chuẩn toàn cầu giúp việc giao tiếp trở nên dễ dàng hơn.

Những người tiên phong đầu tiên của Truyền thông Dữ liệu

Hệ sinh thái Truyền thông dữ liệu chỉ mới bắt đầu xuất hiện, nhưng đây là một số người tiên phong ban đầu mà chúng tôi thích:

 • Thế giới của chúng ta trong dữ liệu :
  Được dẫn dắt bởi nhà kinh tế học Max Roser, OWiD đang làm rất tốt công việc tổng hợp dữ liệu kinh tế toàn cầu vào một nơi và giúp những người khác dễ dàng tổng hợp và truyền đạt những hiểu biết đó một cách hiệu quả.
 • USAFacts :
  Được thành lập bởi Steve Ballmer, Microsoft nổi tiếng là nguồn cung cấp dữ liệu phi đảng phái của chính phủ Hoa Kỳ.
 • FRED :
  Công cụ này của Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis chỉ là một ví dụ trong số nhiều công cụ đã được cắt xén trong những năm qua để dân chủ hóa dữ liệu trước đây thuộc quyền sở hữu hoặc khó truy cập. Các công cụ tương tự khác đã được IMF, Ngân hàng Thế giới, v.v. tạo ra.
 • FiveThirtyEight :
  FiveThirtyEight sử dụng phân tích thống kê, báo chí dữ liệu và dự đoán để đưa tin về chính trị, thể thao và các chủ đề khác theo một cách độc đáo.
 • Dữ liệu đang chảy :
  Tại FlowingData, chuyên gia viz dữ liệu Nathan Yau khám phá nhiều chủ đề hình ảnh và dữ liệu khác nhau.
 • Nhà báo dữ liệu:
  Có những nhà báo dữ liệu đáng kinh ngạc tại các ấn phẩm như The Economist, The Washington Post, The New York Times và Reuters đang khai thác những bước khởi đầu ban đầu của những gì có thể. Nhiều ấn phẩm trong số này cũng cung cấp COVID-19 của họ hoạt động miễn phí trong thời kỳ đại dịch, điều này chắc chắn rất đáng khen ngợi.

Sự phát triển trong lĩnh vực báo chí dữ liệu và sự xuất hiện của những người tiên phong này giúp bạn hiểu về sự khởi đầu của Truyền thông dữ liệu, nhưng chúng tôi tin rằng họ chỉ đang sơ khai về những gì có thể.

Phương tiện dữ liệu nào không phải là

Theo một nghĩa nào đó, việc xác định đâu là Phương tiện dữ liệu sẽ dễ dàng hơn.

Data Media không phải là các chuyên gia đảng phái tranh cãi nhau trên một bản tin và nó không phải là tin tức giả mạo , thông tin sai lệch hoặc chiêu dụ được thiết kế để thúc đẩy các nhấp chuột dễ dàng. Phương tiện dữ liệu không phải là một buồng dội âm chỉ củng cố những thành kiến ​​hiện có. Vì dữ liệu cũng ít mang tính chủ quan hơn nên ít có khả năng bị kiểm duyệt theo cách chúng ta thấy ngày nay.

Dữ liệu không hoàn hảo nhưng nó có thể giúp thay đổi các cuộc trò chuyện mà chúng ta đang có với tư cách là một xã hội trở nên mang tính xây dựng và hòa nhập hơn. Chúng tôi hy vọng bạn đồng ý!


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề công ty truyền thông xã hội lớn nhất thế giới

Những Công Ty Truyền Thông Lớn Nhất Thế Giới – Phần 1

 • Tác giả: Người Thành Công
 • Ngày đăng: 2021-01-02
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1964 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những Công Ty Truyền Thông Lớn Nhất Thế Giới – Phần 1

  Truyền thông là một trong những lĩnh vực kinh tế quan trọng vì nó có thể thâu tóm và định hướng suy nghĩ của công chúng. Do đó, những công ty truyền thông lớn nhất thế giới cũng chính là những ông trùm giàu có và đầy quyền lực. Trong video này, chúng ta sẽ cũng lướt qua danh sách những công ty truyền thông lớn nhất năm 2019 và 2020 tính theo doanh thu mà họ tạo ra.

  Nguồn: vietnamfinance.vn, vnexpress.net, vnanet.vn, vietworld.world, brandsvietnam.com

Top 50 công ty truyền thông marketing uy tín tại Việt Nam

 • Tác giả: trungthanh.net
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1293 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Top 50+ công ty truyền thông marketing uy tín tại Việt Nam. Bài viết sẽ đưa ra các thông tin chi tiết của các công ty truyền thông giúp bạn chọn lựa phù hợp với doanh nghiệp.

6 CÔNG TY TRUYỀN THÔNG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

 • Tác giả: baocaocongty.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8188 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Điều gì sẽ xảy ra khi mạng xã hội lớn nhất thế giới trở nên “già yếu”?

 • Tác giả: kenh14.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3392 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Facebook sẽ chấp nhận số phận trở thành mạng xã hội lỗi thời hay chuyển mình để nắm lấy nhiều cơ hội phía trước?

Danh sách các mạng xã hội phổ biến trên thế giới

 • Tác giả: vntoworld.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8115 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

TOP 10 Công Ty Viễn Thông Lớn Nhất Thế Giới

 • Tác giả: top10az.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3264 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngày nay, khi xã hội ngày một phát triển thì viễn thông đã trở thành một phần rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Chúng ta sử dụng điện thoại,

10 tập đoàn truyền thông lớn nhất thế giới

 • Tác giả: youcannow.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8835 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong 10 công ty được Forbes xếp ở danh sách này, Mỹ có tới 9 đại diện, bao gồm Comcast, Walt Disney, Twenty-First Century Fox… 1. Comcast (Mỹ)  Comcast, cũng là công ty đứng đầu trong danh sách này năm ngoái, được thành lập vào năm 1963 bởi Ralph J. Roberts, Daniel Aaron và Julian A. Brodsky với 1.200 thuê bao. Công

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Cách thêm và xóa phím tắt trên Facebook - thêm thị trường vào thanh phím tắt của facebook