Bạn có thể sở hữu một công ty bán ô tô điện, nhưng chắc chắn bạn không sở hữu một công ty đã đưa ô tô vào vũ trụ. Hãy biết Elon Musk kiếm tiền bằng cách nào?

Bạn đang xem : elon musk kiếm tiền như thế nào

Bạn có thể sở hữu một công ty bán ô tô điện, nhưng chắc chắn bạn không sở hữu một công ty đã gửi một chiếc xe hơi vào không gian. Không ai đạt được kỳ tích kỳ lạ nhưng đột phá này, không ai khác ngoài Elon Musk. Cả Tesla và SpaceX đều liên tục đứng đầu bảng xếp hạng trong các ngành công nghiệp tương ứng của họ. Tesla đạt doanh thu khổng lồ 31 tỷ đô la vào năm 2020 và thu nhập ròng hơn 730 triệu đô la, đây là một trong số ít công ty đóng vai trò quan trọng trong việc đưa CEO Elon Musk trở thành người giàu nhất thế giới. Hãy biết Elon Musk kiếm tiền bằng cách nào?

Hiện tại, với một tài sản ròng 200 tỷ đô la, một kỳ tích mà chỉ một vài người đạt được, Elon Musk là người giàu nhất hành tinh! Với số tiền khổng lồ dưới cái tên của mình, người ta phải tự hỏi “Elon Musk kiếm tiền bằng cách nào?” Chúng tôi đã đề cập đến vấn đề đó trong bài viết này.

Elon Musk kiếm tiền bằng cách nào?

Elon Musk là một trong những cổ đông lớn nhất tại Tesla Là CEO, ông sở hữu hơn 22% cổ phần của công ty, tương đương 227 triệu trong tổng số 1,1 tỷ cổ phiếu, dẫn đến con số khổng lồ 180 tỷ USD. Số tiền này được gắn với cổ phiếu, vốn thường xuyên biến động, do đó giá trị ròng có thể lên xuống tùy thuộc vào điều kiện thị trường. Tesla là nguồn thu nhập chính của Musk.

Cùng với Tesla, Musk còn có niềm đam mê của mình dự án dưới hình thức SpaceX do anh đồng sáng lập và hiện vừa là CEO vừa là CTO (Giám đốc kỹ thuật). Musk sở hữu hơn 50% công ty và 80% quyền biểu quyết.

Ngoài các công ty nói trên, Elon còn có một số dự án kinh doanh khác mà ông sở hữu, chúng được đề cập dưới đây:

Elon Musk’s Career Lời khuyên

Để xem video này, vui lòng kích hoạt JavaScript và xem xét nâng cấp lên
trình duyệt web
hỗ trợ video HTML5

Lời khuyên nghề nghiệp của Elon Musk

 • The Boring Company
 • OpenAI
 • Neuralink Corporation

The Boring Company

TBC hay còn được biết đến với cái tên The Boring Company là một công ty xây dựng đường hầm và cơ sở hạ tầng được Musk thành lập vào cuối năm 2016. Ban đầu, khởi đầu là một dòng tweet, ý tưởng về một đường hầm và công ty nhàm chán đã xuất hiện trong tâm trí của Musk, và sau đó ! Boring Company đã bắt đầu đào một rãnh rộng 30 foot và dài 50 foot để thử nghiệm ý tưởng, trên địa điểm văn phòng của SpaceX ở Los Angeles. Việc đào tài sản của anh ta có nghĩa là không yêu cầu bất kỳ giấy phép hoặc có thêm bất kỳ rào cản nào.

Với một dự án đầy tham vọng như vậy, Musk đặt mục tiêu giải quyết vấn đề giao thông khó chịu bằng cách xây dựng một mạng lưới đường dưới lòng đất. Công ty đã hoàn thành các dự án khác nhau trên khắp đất nước, bao gồm các đường hầm ở Las Vegas, và cũng đang nghiên cứu các đường hầm tư nhân. Kể từ năm 2021, họ đang làm việc với chính phủ các nước để xây dựng các giải pháp đi lại an toàn và tiết kiệm thời gian.

OpenAI

Vào cuối năm 2015, Musk cùng một số cộng sự và nhà đầu tư khác đã đóng góp hơn 1 tỷ USD để thành lập OpenAI. Công ty nghiên cứu trong lĩnh vực AI, với một mục đích là phát triển và thúc đẩy AI có thể giúp ích cho cuộc sống của con người. OpenAI thường xuyên hợp tác với các tổ chức khác và công khai các nghiên cứu và bằng sáng chế của họ cho công chúng. OpenAI rất nổi tiếng trong giới game thủ vì nó được biết đến với việc đánh bại nhiều tuyển thủ esports chuyên nghiệp như Dendi và thậm chí là đội OG từng hai lần vô địch Quốc tế trong trò chơi DotA 2.

Xem Thêm  10 trang web & nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu năm 2022 - mười phương tiện truyền thông xã hội hàng đầu

Vào đầu năm 2018, Musk đã từ chức hội đồng quản trị do có thể xảy ra xung đột với Tesla AI về các tính năng tự động thí điểm trên ô tô. Musk vẫn là một nhà đầu tư và nhà tài trợ. OpenAI vẫn được xếp hạng là một trong những công ty Trí tuệ nhân tạo có giá trị nhất.

Công ty Neuralink

Vào giữa năm 2016, Elon Musk cùng với một nhóm các nhà nghiên cứu và nhà khoa học từ khoa học thần kinh, hóa sinh và người máy đã thành lập công ty Neuralink. Mục tiêu ban đầu của Neuralink là đổi mới và phát triển công nghệ có thể tỏ ra hữu ích trong việc điều trị các bệnh não khác nhau. Neuralink cũng có kế hoạch hướng tới việc nâng cao con người và xuyên nhân loại, tức là sự bổ sung vật lý của công nghệ vào cơ thể con người. Neuralink rất bí mật về hoạt động và nghiên cứu của mình trong thời gian đầu.

Neuralink cũng đang trong quá trình phát triển một thiết bị đã từng được phẫu thuật cấy ghép vào não của bạn, có thể giúp bạn giao tiếp với máy móc và điều khiển chúng. Mô tả giống như phim này rất có thể trở thành hiện thực trong những năm tới! Vì đây là một lĩnh vực nghiên cứu rất gây tranh cãi, Musk đã nhận được nhiều ý kiến ​​phê bình trái chiều. Nhưng thành công của Neuralink sẽ chỉ khuyến khích nhiều nghiên cứu hơn trong lĩnh vực khoa học thần kinh và giải phẫu thần kinh.

Giáo dục

Trước khi thành lập rất nhiều công ty thành công và Musk tự nhận mình là một doanh nhân thành đạt, khi đó chỉ là một sinh viên đại học bình thường. Tốt nghiệp với bằng kép, bằng B.Sc (Cử nhân Khoa học) Kinh tế, và bằng B.A. (Cử nhân Văn học) ngành Vật lý năm 1997. Trước khi tốt nghiệp, Musk từng thực tập tại Viện Nghiên cứu Pinnacle và Trò chơi Khoa học Tên lửa, cả hai đều ở Thung lũng Silicon. Musk cũng được nhận bằng Tiến sĩ. trong khoa học vật liệu tại Đại học California.

Trước SpaceX và Tesla

Khởi nghiệp ban đầu

Năm 1995, Zip2 được tìm thấy với sự trợ giúp của anh trai anh, Kimbal, và bạn Greg Kouri, được tài trợ bởi các nhà đầu tư thiên thần. Zip2 là một hướng dẫn về thành phố internet cho ngành xuất bản báo và tạp chí, được bổ sung bởi các trang màu vàng, chỉ đường và bản đồ. Musk đã phải đối mặt với nhiều khó khăn và thất bại trong quá trình hoạt động ban đầu của công ty. Sau đó, công ty đã ký hợp đồng với The Chicago Tribune và The New York Times. Zip2 sau đó đã được Compaq mua lại với giá hơn 300 triệu USD, một con số đáng kinh ngạc, trong đó Musk đã bỏ túi 22 triệu USD. Công ty đã mang lại thành công lớn cho Musk, thúc đẩy khát vọng ban đầu của anh ấy là thâm nhập vào Thung lũng Silicon.

Sau thành công của Zip2, Musk thành lập X.com. X.com cung cấp nhiều dịch vụ tài chính khác nhau và nó cũng là một công ty thanh toán qua email. Trong vòng vài tháng, cơ sở người dùng là hơn 200.000. Đây là một trong những ngân hàng trực tuyến đầu tiên được bảo hiểm trên toàn liên bang. Phong cách lãnh đạo của Musk đã bị chỉ trích và Bill Harris được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành. Năm tiếp theo, X.com hợp nhất với Confinity. Confinity đã sở hữu một gã khổng lồ lớn dưới dạng PayPal, nổi tiếng hơn cả X.com. Các cấp cao hơn của công ty tập trung nhiều hơn vào PayPal hơn là X.com. Năm 2001, công ty hợp nhất được đổi tên thành PayPal. Musk cũng bị lật đổ.

Xem Thêm  Các tính năng truyền thông xã hội mới tốt nhất để tăng mức độ tương tác! - các tính năng truyền thông xã hội mới

Năm tiếp theo, PayPal được gã khổng lồ thương mại điện tử eBay mua lại với giá 1,5 tỷ đô la Mỹ. Musk sở hữu nhiều cổ phiếu nhất, với 11,7%. Con số này thu về hơn 100 triệu đô la. Với điều này, Musk đã thành công trong việc tạo ra một công ty khác đang phát triển mạnh mẽ và đầy yêu cầu.

Đầu tư vào SpaceX

Sau khi tham gia vào Mars Society, một tổ chức phi lợi nhuận tổ chức nhằm mục đích thúc đẩy việc định cư và khám phá sao Hỏa của con người, Musk đã bị thuyết phục để xây dựng các phòng phát triển thực vật trên sao Hỏa. Sau khi bị bẽ mặt và bị từ chối vì kế hoạch mua ICBM tân trang (Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa) ở Nga, Musk trắng tay trở về Mỹ. Một năm sau, Musk mua ba ICBM. Sau khi được chào bán tên lửa với giá rất đắt (8 triệu USD), Musk quyết định thành lập công ty của riêng mình để sản xuất tên lửa và động cơ giá cả phải chăng.

Với tài sản có được từ thương vụ mua lại PayPal, Musk đã thành lập Space Exploration Technologies Corp., nổi tiếng với tên gọi SpaceX vào năm 2002. Ông vừa là người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của SpaceX và cũng là Kỹ sư trưởng. Năm 2005, Falcon 1 được thiết kế và SpaceX đang thử nghiệm nó với ý định có chuyến bay vũ trụ có thể tái sử dụng. Năm 2006, SpaceX được NASA trao tặng 280 triệu USD để phát triển và chế tạo Falcon 9. Năm 2008, sau một loạt vụ phóng không thành công, Falcon 1 đã được phóng thành công vào quỹ đạo Trái đất, nó trở thành tên lửa nhiên liệu đầu tiên thuộc sở hữu tư nhân làm được điều này. Do đó, SpaceX đã phóng nhiều tên lửa khác nhau cùng với các chuyến bay có người lái và không người lái để kiểm tra vận tốc và các điều kiện khác nhau trong quỹ đạo trái đất và thậm chí cả trong không gian vũ trụ. Vào năm 2018, SpaceX đã gây được tiếng vang lớn khi phóng Falcon Heavy vào không gian, cùng với Tesla Roadster của riêng Musk làm trọng tải.

Tesla Inc.

Tesla Inc. được thành lập bởi Martin Eberhard và Marc Tarpenning vào năm 2003. Hai người đàn ông đã đóng những vai trò tuyệt vời và tham gia sâu sắc vào mọi khía cạnh của công ty. Musk tham gia vào năm 2004 khi dẫn đầu quỹ Series A và đầu tư hơn 6 triệu đô la để trở thành cổ đông lớn, đồng thời tham gia hội đồng quản trị với tư cách là chủ tịch.

Musk rất tích cực trong công ty, giám sát việc sản xuất Roadster, nguyên mẫu ô tô điện của Tesla. Musk đảm nhận vị trí CEO vào năm 2008. Dưới triều đại của Musk, Tesla đã bán được hơn 2.500 chiếc Roadster chỉ trong năm 2008. Những năm sau đó chứng kiến ​​sự ra đời của Model S, Model X, là chiếc xe bán chạy nhất thế giới với hơn 500.000 chiếc được bán ra trên toàn thế giới.

Năm 2019, Cybertruck được công bố, mở ra nhiều bình luận và chỉ trích trái chiều. Cổ phiếu của Tesla đã tăng gấp bội kể từ khi IPO (Phát hành lần đầu ra công chúng) vào năm 2010. Nó cũng đã lọt vào S & amp; P 500, tất cả đều dưới sự lãnh đạo của Musk.

Kết luận

Phần lớn tài sản của Musk tồn tại dưới dạng cổ phiếu, phần lớn trong số đó là của Tesla.

Được biết đến với những quyết định và sáng kiến ​​đáng kinh ngạc cùng với sự thông minh và quyến rũ, Elon Musk đã củng cố vị trí của mình với tư cách là một trong những người giàu có và quyền lực nhất hành tinh. Với kế hoạch định cư sao Hỏa với SpaceX và dẫn dắt thế giới thông qua một giai đoạn mới của ô tô điện, Musk đã lập bản đồ tất cả trong đầu. Mặc dù rất hay gây tranh cãi nhưng dũng cảm, Musk đã cố gắng tránh xa những người chỉ trích mình. Tên lửa Man như anh ấy được gọi, sẽ được nhớ đến với những sáng tạo và kỹ thuật vững chắc của anh ấy.

Elon Musk kiếm tiền bằng cách nào?


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề Elon musk kiếm tiền như thế nào

Elon Musk: The Mindblowing Truth of what Elon Musk earns vs Jeff Bezos

 • Tác giả: Roger James Hamilton
 • Ngày đăng: 2021-01-12
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6473 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Elon Musk and Jeff Bezos are the two richest people on the world. But how much each earned in cash in 2020 could not be more different. Watch the video to see how wealth is not always what it seems and the truth behind the headlines tells a very different story.

  Chapters:
  00:00 : Introduction
  00:25 : Elon Musk the Richest Man
  00:36 : Elon Musk’s Tesla Salary (debt)
  00:57 : Jeff Bezos’ Exact Salary & Shares
  01:27 : Jeff Bezos’ Financials
  02:21 : What is Jeff Bezos Spending His Money On
  02:56 : Why is Elon Musk Earning 0$
  03:58 : 2015 Tesla Performance & Doubts
  05:11 : 2021 Tesla Performances and Options
  05:57 : How is Elon Getting any Liquid Cash?
  06:27 : Elon Musk’s Indebtedness

  elonmusk richestmanintheworld howrichiselonmusk

  Is War Coming – Prediction Systems: https://youtu.be/FEFkGpZEy0U
  Dollar Crash Prediction: https://youtu.be/KYb9EyBd80o
  Hyperinflation or Stock Market Crash: https://youtu.be/7Wmz9Lk9Je0
  How To Make Money: The Fed, Wirecard and Robinhood: https://youtu.be/FCcrYrxwQ1s
  The 3 Crisis Waves Coming: https://youtu.be/ysr_nq2Cv5g
  Find your Unique Genius: https://www.youtube.com/watch?v=FH50m…

  Roger James Hamilton is a futurist, social entrepreneur and New York Times Bestselling Author of the Millionaire Master Plan. He is the founder of Entrepreneurs Institute and the creator of the Wealth Dynamics, Talent Dynamics & Genius Test Profiling Systems, used by over 250,000 entrepreneurs to follow their flow.


  http://www.rogerjameshamilton.com

Em trai kín tiếng của tỷ phú Elon Musk kiếm hàng trăm triệu USD như thế nào?

 • Tác giả: infonet.vietnamnet.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6075 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Elon Musk không phải là người duy nhất kiếm được nhiều tiền nhờ đầu tư vào Tesla. Em trai của ông, Kimbal trong cuộc khủng hoảng năm 2008 đã dốc toàn bộ tiền bạc để cứu công ty, giờ mang lại cho ông khối tài sản hàng trăm triệu USD.

Sở hữu 30,2 tỷ USD, Elon Musk kiếm và tiêu tiền như thế nào?

 • Tác giả: ndh.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3468 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: CEO Tesla và Space X hiện sở hữu 30,2 tỷ USD, theo ước tính của Bloomberg.

Tư duy về sự giàu – nghèo của người giàu nhất thế giới Elon Musk

 • Tác giả: vietnambusinessinsider.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9221 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một người nào đó có thể trúng xổ số hoặc thắng bạc. Ngay cả khi anh ta thắng 100 triệu đô thì anh ta cũng không trở thành người giàu: Anh ta chỉ là người nghèo với rất nhiều tiền. Đó là lý do tại sao 90% triệu phú xổ số trở lại nghèo khổ sau 5 năm.

YouTuber cần 7 phút để nhiều tiền gấp rưỡi Elon Musk, thành người giàu nhất thế giới như thế nào?

 • Tác giả: tuoitre.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5266 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một YouTuber đã trở thành người giàu nhất thế giới khi có giá trị tài sản ròng gấp đôi CEO Tesla Elon Musk trong… 7 phút.

Tỉ phú Elon Musk ‘hốt bạc’ thế nào từ tiền kỹ thuật số?

 • Tác giả: thanhnien.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6884 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tỉ phú Mỹ Elon Musk đã nhiều lần làm thị trường tiền kỹ thuật số chao đảo chỉ qua các phát ngôn trên mạng nhưng việc ông có kiếm tiền từ đó hay không vẫn là dấu hỏi.

Elon Musk kiếm và tiêu tiền như thế nào

 • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1269 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ông chủ Tesla điều hành cùng một lúc vài công ty, kiếm được hơn 90 tỷ USD nhưng không có nhiều thời gian rảnh để nghỉ dưỡng.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social