Việc xác minh email đến từ Facebook cực kỳ đơn giản, nhưng chỉ khi bạn biết nơi để xem. Chúng tôi chỉ cho bạn cách làm.

Bạn đang xem : facebookmail.com có ​​phải là email thực không

Nếu bạn làm việc cho một công ty thuộc bất kỳ quy mô nào thậm chí trực tuyến từ xa, rất có thể bạn đã phải trải qua một số khóa đào tạo về cách phát hiện email lừa đảo (lừa đảo). Ngay cả khi không làm vậy, bạn có thể đã đạt được một số kiến ​​thức chuyên môn nhất định về cách phát hiện các âm mưu lừa đảo chỉ nhờ nhận được rất nhiều thông tin từ chúng.

Nếu miền email của người gửi không hoàn toàn giống với miền gửi được cho là của công ty gửi, thì đó là một dấu hiệu đỏ. Một tin nhắn từ một địa chỉ tại paypal.com rất có thể ổn; một từ paypal-acount-verefy.com có ​​lẽ không. Các thông báo yêu cầu bạn nhấp vào một liên kết trước thời hạn nào đó nếu không sẽ mất quyền truy cập vào tài khoản của bạn cũng rất đáng ngờ.

Thật tệ khi Facebook dường như đang gửi thư hợp pháp làm dấy lên những dấu hiệu này. Làm thế nào để bạn xác định xem một email có vẻ như là từ Facebook là hợp pháp? bộ bảo mật tốt nhất rất tốt trong việc phát hiện email lừa đảo, nhưng nếu bạn muốn tự mình kiểm tra một thư đặc biệt khó hiểu thì sao? Tôi sẽ chỉ cho bạn quá trình tôi đã trải qua với một email như vậy, bên dưới.

Một tin nhắn kỳ lạ từ Facebook

Tôi bắt đầu xem xét vấn đề này khi một người bạn cũ của tôi hỏi về một email hơi kỳ quặc mà anh ta nhận được, có chủ đích từ Facebook. Nó lưu ý rằng vì các bài đăng của anh ấy có “tiềm năng tiếp cận nhiều người”, anh ấy bắt buộc phải đăng ký Facebook Protect (Mở trong cửa sổ mới) . Không chỉ vậy, nếu anh ấy không làm điều đó trong vòng khoảng ba tuần, anh ấy sẽ bị khóa tài khoản. Đó là thời hạn khó chịu. Đầu tiên, tin nhắn được gửi từ miền facebookmail.com — một biến thể về những gì bạn mong đợi. Đó là hai cuộc đình công. Ồ, và theo mô tả riêng của mình, Facebook Protect được thiết kế cho “các ứng cử viên, chiến dịch của họ và các quan chức được bầu”. Bạn của tôi không phù hợp với bất kỳ danh mục nào trong số đó.

Chưa hết… thông báo không yêu cầu anh ấy gửi tiền, cung cấp mật khẩu hay bất cứ điều gì bất chính. Anh ta khăng khăng rằng anh ta phải tăng cường bảo mật. Làm thế nào một kẻ lừa đảo sẽ được lợi từ điều đó? Ngoài ra, có vẻ như lạ, Facebook xác nhận rằng họ sử dụng miền facebookmail.com (Mở trong cửa sổ mới) để gửi email chính thức. Có phải thư đó là hợp pháp không?

Xem Thêm  Cách bán hàng trên Facebook Marketplace: Mẹo dành cho người mới bắt đầu cho năm 2022 - bán và vận chuyển trên thị trường facebook

Cách xác minh email có phải từ Facebook hay không

Hóa ra, việc xác minh email đến từ Facebook cực kỳ đơn giản — nhưng chỉ khi bạn biết nơi để xem. Đây là cách thực hiện.

 1. Đi tới Cài đặt . Trên trang cá nhân Facebook của riêng bạn, hãy tìm biểu tượng hình tam giác trỏ xuống ở trên cùng bên phải. Nhấp vào nó, sau đó chọn Cài đặt & amp; Quyền riêng tư & gt; Cài đặt để mở trang Cài đặt chính.

 1. Tìm Danh sách của Facebook. Gần trên cùng bên trái, bạn sẽ tìm thấy Bảo mật và Đăng nhập. Nhấp vào đó và cuộn xuống phần Nâng cao. Nhấp vào mục có tiêu đề “Xem các email gần đây từ Facebook”.

 1. Đối sánh Thông điệp của Bạn. Nếu bạn thấy dòng chủ đề của thư có vấn đề trùng khớp, bạn có thể chắc chắn rằng nó là hợp pháp. Đảm bảo xem cả danh sách thư liên quan đến Bảo mật và danh sách có tiêu đề Khác. Lưu ý rằng Instagram có một tính năng rất giống nhau — không có gì đáng ngạc nhiên, vì cả Facebook và Instagram đều thuộc sở hữu của Nền tảng Meta (Mở trong cửa sổ mới) . < / p>

Các cách xác minh khác

Nếu thông báo bạn đang thắc mắc không xuất hiện trong danh sách các tin nhắn được gửi bởi Facebook, điều đó sẽ khiến bạn thấy rõ đó là một hành vi lừa đảo. Tuy nhiên, theo quan sát, điều này có thể không đúng. Tôi đã chia sẻ các hướng dẫn ở trên với người bạn của tôi, người đã nhận được tin nhắn đáng ngờ đó. Anh ta báo cáo không có kết quả trùng khớp nào trong danh sách các tin nhắn. Mặt khác, ông chỉ ra rằng Facebook gần đây đã mở rộng chương trình Facebook Protect (Mở trong cửa sổ mới) cho nhiều đối tượng hơn, bao gồm cả các nhà báo. Khi điều đó xảy ra, anh ấy là một nhà báo, sống bên ngoài Hoa Kỳ.

Tại thời điểm này, tôi tin rằng, bất chấp những điều kỳ quặc, thông điệp có thể là hợp pháp. Để hỗ trợ thêm cho nhận định này, tôi đã duyệt qua thư gốc và kiểm tra tất cả các liên kết. Một thông báo lừa đảo sử dụng thời hạn hoặc các chiến thuật hù dọa khác để khiến bạn nhấp vào một liên kết gần như chắc chắn sẽ liên kết đến một trang nguy hiểm. Tất cả các liên kết trong thư này đều đi thẳng đến facebook.com.

Điều đó không có khả năng ai đó giả mạo địa chỉ gửi, [email protected] Không có gì Cho đến nay, tôi đã biết được gợi ý về bất kỳ động cơ nào có thể xảy ra cho loại hack đó, nhưng tôi vẫn kiểm tra.

Bằng chứng nằm ở phần đầu < / h2>

Mỗi email đều đi kèm với một bộ sưu tập thông tin định tuyến và siêu dữ liệu khác được ẩn trong tiêu đề của nó. Bạn thường không thấy dữ liệu này. Nó không dành cho bạn — nó để ứng dụng email của bạn sử dụng. Nhưng nếu bạn muốn kiểm tra các dấu hiệu giả mạo địa chỉ, bạn phải tìm hiểu dữ liệu tiêu đề đó.

Cách bạn xem dữ liệu tiêu đề của một email sẽ khác nhau tùy thuộc vào cách bạn nhận được thư của mình. Trong Gmail, bạn nhấp vào biểu tượng Thêm (ba chấm dọc) ở bên phải biểu tượng Trả lời và chọn Hiển thị bản gốc. Điều này ngay lập tức cho thấy rằng thư đã vượt qua ba bài kiểm tra được thiết kế để phát hiện giả mạo: SPF (Khung chính sách người gửi), DKIM (Thư được xác định theo DomainKeys) và DMARC (Xác thực thư dựa trên miền, Báo cáo & amp; Tuân thủ). Đó là tất cả những gì tôi cần biết; Tôi không buồn nhấp vào Tải xuống bản gốc để xem chi tiết chính xác về dữ liệu tiêu đề.

Outlook không hoàn toàn hữu ích như Gmail. Bạn mở thư, chọn Tệp từ menu và nhấp vào biểu tượng Thuộc tính. Trong hộp thoại kết quả, bạn nhận được đầy đủ các chi tiết khó hiểu của tiêu đề thư, trong một cửa sổ cuộn nhỏ và khó hiểu. Cẩn thận chọn qua các tiêu đề, tôi thấy các dòng như

spf = pass (google.com: domain of [email protected] chỉ định 69.171.232.140 là người gửi được phép)

Đó là văn bản chưa được trau chuốt mà Gmail tóm tắt là “SPF: PASS”. Nghiên cứu thêm một chút về dữ liệu tiêu đề, tôi đã xác nhận rằng các trường như Đường dẫn trả lại và Lỗi-Đến đều chứa đúng địa chỉ của người gửi. Điều đó đã tránh được nó. Đây là một email hợp pháp từ Facebook.

Verify Messages From Facebook

Nếu bạn nhận được một tin nhắn iffy tự nhận là từ Facebook, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của bạn và xem danh sách các tin nhắn gần đây được dịch vụ gửi cho bạn. Việc tìm thấy thông điệp của bạn trong danh sách này đảm bảo rằng thông điệp đó là hợp pháp.

Không tìm thấy thông điệp đó có nghĩa là tin nhắn giả mạo, nhưng như chúng ta đã thấy, điều đó không phải lúc nào cũng đúng. Để kiểm tra sự tỉnh táo, hãy tìm kiếm thông tin trên web về miền gửi; facebookmail.com hóa ra là hợp pháp. Kiểm tra tất cả các liên kết trong thư để đảm bảo rằng chúng liên kết đến các trang an toàn. Và xem xét tiêu đề email để đảm bảo rằng địa chỉ của người gửi không bị giả mạo. Nếu tin nhắn vượt qua các bài kiểm tra này, bạn có thể tin tưởng vào tính hợp lệ của nó, ngay cả khi nó không hiển thị trong danh sách của Facebook.

Thích nội dung bạn đang đọc?

Đăng ký nhận bản tin SecurityWatch để biết những câu chuyện về quyền riêng tư và bảo mật hàng đầu của chúng tôi được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.

E-mail

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất kỳ lúc nào.

Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Dấu cập nhật các bản tin khác


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề facebookmail.com có ​​phải là email thật không

Notification@facebookmail.com

 • Tác giả: عايشه حسام
 • Ngày đăng: 2020-11-04
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4374 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Kiểm tra email giả mạo, kiểm tra 1 địa chỉ mail có tồn tại hay không

 • Tác giả: thuthuatphanmem.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4356 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện nay, tình trạng mạo danh email lừa đảo người sử dụng rất nhiều. Các bạn cần cẩn thận với nội dung của thư được gửi đến bạn từ những email lạ. Cần xác định thư được gửi đến từ địa chỉ email thật hay giả mạo.

Facebook

 • Tác giả: www.facebook.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2665 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

#7 Cách xác nhận danh tính Facebook thành công 100% [2022]

 • Tác giả: kashi.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4421 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xác nhận danh tính Facebook ⭐ #7 Cách xác minh hiệu quả 100% ✔️ Bằng: phê duyệt đăng nhập, số điện thoại, bạn bè, ảnh, gmail, cmnd, … ✔️ Khắc lỗi ko gửi mã 2022.

Cách đổi Email Facebook, thay mail chính đăng ký Facebook

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5468 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: doi email facebook, Cách đổi Email Facebook, Cách đổi Email Facebook, thay mail đăng ký Facebook trước đây

Cách kiểm tra Email tồn tại hay không

 • Tác giả: phuongtung.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6128 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Sàn TMĐT của người Việt

 • Tác giả: vico.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5589 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sàn TMĐT của người Việt – Vico.vn

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social