Face ID với khẩu trang giống với Face ID thông thường về mọi mặt, nhưng bạn phải cần thực hiện thêm một số bước thiết lập và nó không hoạt động với kính

Bạn đang xem: face id khẩu trang

So với nhiều người, Face ID đã gây khó chịu khi sử dụng trong hai năm qua vì nó không hoạt động với khẩu trang, nhưng điều đó đã thay đổi trong iOS 15.4 (hiện đang trong thời kỳ beta).

iOS 15.4 bổ sung thêm tính năng Sử dụng Face ID với khẩu trang (Use Face ID With α Mask), cho phép bạn mở khóa iPhone bằng Face ID ngay cả khi bạn đang đeo khẩu trang, do đó Face ID trở nên tiện lợi hơn kể cả khi đeo hoặc không đeo khẩu trang.

Cách hoạt động của Face ID với khẩu trang

Khi đeo khẩu trang, nửa dưới khuôn mặt của các bạn sẽ bị che lại, nên Face ID sẽ quét vùng mắt của các bạn để xác thực. Theo Apple, Face ID với khẩu trang sẽ nhận diện “các đặc điểm duy nhất” xung quanh vùng mắt nhiều hơn là nhận diện toàn thể khuôn mặt khi đang đeo khẩu trang.

Tính năng này hoạt động giống như khi bạn không đeo khẩu trang. Chỉ cần vuốt lên từ màn hình khóa và Face ID sẽ giúp bạn mở khóa máy. Face ID với khẩu trang cũng hoạt động thay thế cho Face ID thông thường, do đó, iPhone của các bạn sẽ hoạt động cùng một cách khi bạn đeo khẩu trang và khi không đeo.

Face ID với khẩu trang giống với Face ID thông thường về mọi mặt, nhưng bạn phải cần thực hiện thêm một số bước thiết lập và nó không hoạt động với kính râm. Ngoài ra còn tồn tại một số hạn chế hơn với góc mở khóa vì Face ID với khẩu trang cần phải nhìn rõ mắt của các bạn trước khi mở khóa.

Thiết lập Face ID với khẩu trang

Sau thời điểm bạn update lên iOS 15.4, bạn sẽ thấy giao diện thiết lập tính năng này tự động xuất hiện. Nó giống với quy trình thiết lập Face ID thông thường.

Nếu đã lỡ bỏ qua bước thiết lập sau khoảng thời gian lên iOS 15.4, bạn có thể vào ứng dụng Setup – Face ID & Mật mã (Settings – Face ID & Passcode) và bật tùy chọn Sử dụng Face ID với khẩu trang (Use Face ID With α Mask).

Xem Thêm  Yamaha Exciter 155 VVA đã có giá bán gồm 3 phiên bản lựa chọn - ex 155 đen nhám

Thông thường, bạn sẽ chỉ cần quét khuôn mặt thêm một lần nữa để bật tính năng này, nhưng nếu bạn đeo kính, bạn sẽ phải quét hai lần, một lần khi đeo kính và một lần không đeo.

Cụ thể hơn mời bạn xem nội dung: Cách mở khóa iPhone bằng Face ID khi đeo khẩu trang

Thêm kính

Vì Face ID với khẩu trang sử dụng tính năng quét vùng mắt, nên bạn cần thêm từng cặp kính mà bạn đeo. Nghĩa là nếu bạn đeo nhiều cặp kính, bạn sẽ cần phải đeo từng cặp lên và quét.

Để thêm kính, hãy vào ứng dụng Setup – Face ID & Mật mã (Settings – Face ID & Passcode), nhập mật mã và nhấn vào “Thêm kính” (Add Glasses).

Từ đây, bạn sẽ cần đeo kính và hoàn thiện một lần quét Face ID bổ sung, giống như bất kỳ quá trình quét Face ID nào khác.

Không trợ giúp kính râm

Mặc dù Face ID thông thường vẫn hoạt động khi bạn đeo hầu như các loại kính râm, nhưng khi bạn đeo khẩu trang thì không. Face ID với khẩu trang yêu cầu bạn phải nhìn vào iPhone để hoạt động và kính râm thì che khuất mắt.

Nếu bạn đeo khẩu trang và kính râm đồng thời, bạn vẫn có thể mở khóa ‌iPhone‌ của mình bằng Apple Watch thông qua tính năng mở khóa Face ID bằng Apple Watch. Bạn sẽ cần phải tháo khẩu trang hoặc kính râm để xác thực giao dịch mua qua Apple Pay và đăng nhập vào các ứng dụng sử dụng Face ID.

Xác thực Face ID với khẩu trang

Khi đeo khẩu trang, Face ID hoạt động giống như Face ID thông thường. Bạn có thể mở khóa ‌iPhone‌ của mình, xác thực giao dịch mua ‌Apple Pay‌ và sử dụng Face ID thay cho mật mã trong các ứng dụng của bên thứ ba. Điều này hoàn toàn trái ngược với tính năng “Mở khóa bằng Apple Watch” mà Apple đã thêm vào iOS 14.5 vào năm ngoái và không thể xác thực giao dịch.

Hạn chế thiết bị

Face ID với khẩu trang chỉ trợ giúp trên các dòng iPhone 12 và iPhone 13. Bao gồm:

 • iPhone 12
 • iPhone 12 mini
 • iPhone 12 Pro
 • iPhone 12 Pro Max
 • iPhone 13
 • iPhone 13 mini
 • iPhone 13 Pro
 • iPhone 13 Pro Max

Nó không trợ giúp các dòng iPhone cũ hơn và không hoạt động với iPad. Hiện chưa rõ Apple có mở rộng danh sách trợ giúp này khi iOS 15.4 chính thức được phát hành hay không.

Xem Thêm  Camera Xiaomi Chính Hãng, Giá Rẻ, Nhà Phân Phối Chính Thức - camera giám sát xiaomi

Tính bảo mật

Apple nói rằng Face ID hoạt động “chính xác nhất” khi nó chỉ được thiết lập để nhận dạng toàn khuôn mặt, nhưng không rõ liệu có thúc đẩy bảo mật nào với việc phân tích một phần khuôn mặt hay không.

Trong trải nghiệm của mình, mình mang iPhone của mình cho một số người bạn đeo khẩu trang thì họ không mở khóa được, nhưng không có nghĩa là điều đó không thể xảy ra, nhất là trong những gia đình có thể có những điểm tương đồng giữa các khu vực xung quanh mắt.

Apple chưa phân phối thông tin nâng cao về cách hoạt động của Face ID với khẩu trang so với Face ID thông thường, nhưng Apple cũng không nói rõ rằng nó kém an toàn hơn.

Mở khóa bằng Face ID bằng Apple Watch

Face ID với khẩu trang không thay thế tính năng mở khóa bằng Apple Watch đã có từ trước và cả hai có thể được sử dụng cùng nhau, nhưng ‌iPhone‌ mặc định sẽ ưu tiên Face ID với khẩu trang, trừ khi bạn đang đeo khẩu trang và kính râm đồng thời.

Trước đó, mở khóa bằng Apple Watch là tùy chọn duy nhất có sẵn để mở khóa ‌iPhone‌ khi đeo khẩu trang, nhưng nó bị hạn chế hơn và nó không hoạt động với các ứng dụng của bên thứ ba hoặc giao dịch mua ‌Apple Pay‌. Đây vẫn là lựa chọn duy nhất cho những người có iPhone 11 trở xuống hoặc những người muốn đeo khẩu trang và kính râm đồng thời.

Theo MacRumors


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài face id khẩu trang

Cách mở khóa FaceID iPhone khi đeo khẩu trang dễ nhất – Ai cũng đều làm được!

alt

 • Tác giả: Tony Phùng Studio
 • Ngày đăng: 2020-02-18
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3787 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mua ngay Apple iPhone 11 Pro Max chính hãng VN/𝓐 giá cực tốt tại CellphoneS, chất lượng đảm bảo, bảo hành khỏi lo: https://cellphones.com.vn/iphone-11-pro-max.html?utm_source=pr&utm_medium=tonyphung&utm_campaign=/iphone-11-pro-max.html-7
  Đây là 1 trick nhỏ để giúp bạn mở khóa gương mặt FaceID trên iPhone khi đeo khẩu trang nhé. Cực dễ ai cũng làm được.
  TonyPhùngStudio FaceID

  Thư điện tử hợp tác công việc: tonyphungstudio@gmail.com
  Page: https://www.facebook.com/tonyphungrv.fp
  Instagram: https://www.instagram.com/tonyphungrv
  Skype: tonyphungrv@hotmail.com

  Tony Phùng Studio là kênh Video chuyên biệt về Công nghệ.
  Nơi update những xu thế, những video nhận xét về công nghệ, chia sẻ thủ thuật, ứng dụng, hướng nhìn mới lạ về công nghệ.

  Bản quyền thuộc về Tony Phùng Studio.
  Nghiêm cấm Reup dưới bất kì hình thức nào. Nếu muốn sử dụng nội dung của kênh Tony Phùng mời liên hệ tới thư điện tử tonyphungstudio@gmail.com để được trợ giúp.

Hướng dẫn cài Face ID đeo khẩu trang siêu đơn giản

 • Tác giả: fastcare.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6323 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với phần hướng dẫn cài Face ID đeo khẩu trang trong nội dung dưới đây, việc setup và mở khóa Face ID trong mùa Covid sẽ không còn làm khó bạn.

Cách Bật Face ID Khi Đeo Khẩu Trang Trên iOS 15.4

 • Tác giả: www.truesmart.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3246 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Apple đã chính thức hiện thực hóa tính năng mở khóa khoá Face ID cho phiên bản hệ điều hành iOS 15.4. Truesmart sẽ hướng dẫn cách mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang trên iOS 15.4….

Cách mở khóa Face ID trên iPhone ngay cả khi đeo khẩu trang

 • Tác giả: vnmedia.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8869 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu đang sử dụng dòng iPhone 12 hoặc iPhone 13, bạn có thể kích hoạt tính năng sử dụng Face ID kể cả khi đeo khẩu trang và đeo kính thuốc.

Tính năng Face ID với khẩu trang sẽ có mặt trên iOS 15.4

 • Tác giả: viettimes.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1281 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mới đây, Apple dã phát hành phiên bản 15.4 beta mới cho các nhà phát triển. Ở phiên bản mới này Apple sẽ update tính năng sử dụng Face ID với khẩu trang.

Cách thiết đặt Face ID với khẩu trang trên iOS 15.4

 • Tác giả: thanhnien.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4916 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu đang sử dụng dòng iPhone 12 hoặc mới hơn, bạn có thể kích hoạt tính năng sử dụng Face ID kể cả khi đeo khẩu trang và kính thuốc kể từ phiên bản iOS 15.4.

Cách mở khóa Face ID trên iPhone ngay cả khi đeo khẩu trang

 • Tác giả: vovlive.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1736 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu đang sử dụng dòng iPhone 12 hoặc iPhone 13, bạn có thể kích hoạt tính năng sử dụng Face ID kể cả khi đeo khẩu trang và đeo kính thuốc.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ

Xem Thêm  30 kiểu tóc nam ngắn đẹp nhất, phù hợp nhiều gương mặt - cắt tóc ba phân