Facebook sẽ sớm gắn nhãn tất cả các bài đăng thảo luận về việc tiêm chủng coronavirus với một con trỏ đến thông tin chính thức về COVID-19, Facebook cho biết hôm nay. Nó cũng tiết lộ rằng họ đã thực hiện một số biện pháp “tạm thời” mới nhằm hạn chế sự lan truyền của thông tin sai lệch về vắc xin / chống lại sự do dự về vắc xin – nói rằng họ đang giảm việc phân phối nội dung từ những người dùng đã vi phạm […]

Bạn đang xem: facebook vắc xin covid 19

Facebook sẽ sớm gắn nhãn tất cả các bài đăng thảo luận về việc chủng ngừa coronavirus với một con trỏ đến thông tin chính thức về COVID-19, nó cho biết hôm nay .

Họ cũng tiết lộ rằng họ đã thực hiện một số biện pháp “tạm thời” mới nhằm hạn chế sự lan truyền của thông tin sai lệch về vắc xin / chống lại sự do dự về vắc xin – nói rằng họ đang giảm việc phân phối nội dung từ những người dùng đã vi phạm chính sách về COVID-19 và thông tin sai lệch về vắc xin ; hoặc “đã nhiều lần chia sẻ nội dung bị đối tác kiểm tra thông tin xác thực bên thứ ba của chúng tôi xác nhận là Sai hoặc Bị thay đổi”.

Nó cũng làm giảm việc phân phối bất kỳ COVID-19 hoặc nội dung vắc xin nào mà các đối tác kiểm tra tính xác thực đã đánh giá là “Thiếu bối cảnh”, theo bài đăng trên blog.

Mặc dù quản trị viên của các nhóm có quản trị viên hoặc thành viên đã vi phạm chính sách COVID-19 của nhóm cũng sẽ được yêu cầu tạm thời phê duyệt tất cả các bài đăng trong nhóm của họ, nó cho biết. (Không rõ điều gì sẽ xảy ra nếu một nhóm chỉ có một quản trị viên và họ đã vi phạm các chính sách của nhóm.)

Facebook cũng sẽ “nâng cao hơn nữa thông tin từ các nguồn có thẩm quyền khi mọi người tìm kiếm thông tin về COVID-19 hoặc vắc xin”, Facebook nói thêm.

Không rõ tại sao những người dùng liên tục vi phạm chính sách COVID-19 của Facebook lại không phải chịu ít nhất một khoảng thời gian bị tạm ngưng. (Chúng tôi đã yêu cầu công ty làm rõ các chính sách của mình. Cập nhật: Facebook nói rằng bất kỳ ai liên tục vi phạm chính sách của họ sẽ bị xóa khỏi nền tảng của họ – vì vậy, các biện pháp “tạm thời” mới nhất của họ trong lĩnh vực này có lẽ là nhằm giải quyết ‘đuôi dài’ của thông tin sai lệch có thể tồn tại (thông qua chia sẻ lại nội dung, v.v.) ngay cả sau khi tài khoản của người phát tán vi phạm chính sách đã bị cấm.)

“Chúng tôi đang tiếp tục mở rộng nỗ lực để giải quyết thông tin sai lệch về vắc xin COVID-19 bằng cách thêm nhãn vào các bài đăng trên Facebook và Instagram thảo luận về vắc xin”, Facebook cho biết trong bài đăng trên Newsroom hôm nay.

“Những nhãn này chứa thông tin đáng tin cậy về sự an toàn của vắc xin COVID-19 từ Tổ chức Y tế Thế giới. Ví dụ: chúng tôi sẽ thêm một nhãn trên các bài đăng thảo luận về tính an toàn của vắc xin COVID-19 ghi chú rằng vắc xin COVID-19 phải trải qua các cuộc kiểm tra về tính an toàn và hiệu quả trước khi được phê duyệt. ”

Các nhãn thông tin COVID-19 sắp ra mắt sẽ được tung ra toàn cầu bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Indonesia, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Ả Rập và tiếng Pháp (với các ngôn ngữ bổ sung được chào hàng “trong những tuần tới”), theo Facebook.

Xem Thêm  Facebook - Cài đặt bài đăng - cách thay đổi cài đặt bài đăng trong tương lai trên facebook

Cũng như sớm tung ra nhãn “trên tất cả các bài đăng nói chung về vắc xin COVID-19” – hướng người dùng đến Trung tâm Thông tin COVID-19 – Facebook cho biết họ sẽ thêm các nhãn bổ sung “được nhắm mục tiêu” về “chủ đề phụ vắc xin COVID-19” . Vì vậy, có vẻ như nó có thể phản ứng trực tiếp với thông tin sai lệch cụ thể về chống vaxxer mà nó đang thấy lan truyền trên nền tảng của mình.

“Chúng tôi cũng sẽ thêm một màn hình bổ sung khi ai đó chia sẻ một bài đăng trên Facebook và Instagram với nhãn vắc xin COVID-19 thông tin. Nó sẽ cung cấp thêm thông tin để mọi người có bối cảnh cần thiết để đưa ra quyết định sáng suốt về những gì sẽ chia sẻ, ”Facebook nói thêm.

Các động thái này theo sau tiết lộ rằng một nghiên cứu nội bộ của Facebook về tình trạng do dự vắc xin – đã được Washington Post đưa tin ngày hôm qua sau khi thu được các tài liệu về nỗ lực nghiên cứu nội bộ quy mô lớn – cho thấy một số lượng nhỏ Người dùng Hoa Kỳ chịu trách nhiệm truyền tải hầu hết nội dung do dự về việc tiêm phòng.

“Chỉ 10 trong số 638 phân khúc dân số [nghiên cứu của Facebook chia người dùng Hoa Kỳ thành] chứa 50% tất cả nội dung do dự về vắc-xin trên nền tảng này,” Post báo cáo. “Và trong phân khúc dân số do dự về vắc xin nhất, chỉ 111 người dùng đã đóng góp một nửa số nội dung do dự về vắc xin.”

Tuần trước, MIT Technology Review cũng đã xuất bản một bài báo chuyên sâu về cách tiếp cận của Facebook trong việc thẩm vấn, thông qua nhóm ‘AI có trách nhiệm’ nội bộ, các tác động của việc phân phối nội dung dựa trên AI – cáo buộc công ty ưu tiên tăng trưởng và tương tác và bỏ qua vấn đề thông tin sai lệch độc hại (và tác hại của cá nhân và xã hội có thể đến từ các lựa chọn nội dung theo thuật toán, vốn khuếch đại sự dối trá và lời nói căm thù).

Trong trường hợp COVID-19, những lời nói dối được lan truyền về tính an toàn hoặc hiệu quả của vắc xin là một mối nguy hiểm rõ ràng và hiện tại đối với sức khỏe cộng đồng. Và cỗ máy PR của Facebook dường như đã nhanh chóng nhận ra mức độ rủi ro danh tiếng mà nó phải đối mặt nếu nền tảng của nó có liên quan đến việc thúc đẩy sự chần chừ của vắc xin.

Thông báo thêm: Cũng trong ngày hôm nay, họ đã thông báo về việc ra mắt chương trình giáo dục COVID-19 toàn cầu mà họ cho biết hy vọng sẽ mang lại cho 50 triệu người “tiến gần hơn đến việc tiêm chủng”.

“Bằng cách hợp tác chặt chẽ với các cơ quan y tế quốc gia và toàn cầu và sử dụng quy mô của chúng tôi để tiếp cận mọi người một cách nhanh chóng, chúng tôi đang thực hiện phần việc của mình để giúp mọi người nhận được thông tin đáng tin cậy, tiêm phòng và quay lại với nhau một cách an toàn”, Facebook viết trong Bài đăng trên Newsroom liên kết trực tiếp đến một bài đăng trên Facebook của người sáng lập Mark Zuckerberg cũng theo sau các biện pháp mới, bao gồm việc ra mắt một công cụ sẽ hiển thị cho người dùng Facebook ở Hoa Kỳ nơi họ có thể tiêm phòng và cung cấp cho họ một liên kết để thực hiện cuộc hẹn.

Facebook cho biết họ có kế hoạch mở rộng công cụ này sang các quốc gia khác khi lượng vắc xin toàn cầu tăng lên.

Xem Thêm  Cách chỉnh sửa, tạm dừng hoặc hủy quảng cáo khuyến mại trên Instagram - bạn có thể chỉnh sửa một bài đăng trên instagram được quảng cáo không

Facebook đã thông báo thêm rằng cổng thông tin COVID-19 mà nó đã khởi chạy trong ứng dụng Facebook vào tháng 3 năm ngoái, hướng người dùng đến “thông tin mới nhất về vi rút từ các bộ y tế địa phương và Y tế Thế giới Tổ chức ”cuối cùng cũng được đưa lên Instagram.

Không rõ tại sao Facebook chưa khởi chạy cổng trên Instagram. Nhưng nó đã quyết định tăng gấp đôi việc chống lại lời nói xấu (liên quan đến vắc xin) bằng cách nói tốt hơn – nói rằng người dùng Instagram sẽ nhận được các nhãn dán mới mà họ có thể thêm vào Câu chuyện trên Instagram của mình “để mọi người có thể truyền cảm hứng cho những người khác tiêm phòng khi nó có sẵn cho họ”.

Trong các động thái khác đang theo dõi cuộc khủng hoảng PR blitz của Facebook hôm nay, nó đã chào hàng “dữ liệu và thông tin chi tiết mới” về thái độ của vắc-xin được cung cấp cho các quan chức công quyền thông qua bảng điều khiển và bản đồ COVID-19 mà Facebook đã cung cấp (dữ liệu được thu thập bởi Facebook Dữ liệu cho các đối tác Tốt cho nỗ lực tại Đại học Carnegie Mellon và Đại học Maryland trong khuôn khổ COVID-19 Khảo sát về triệu chứng ).

Mặc dù vậy, nó không chỉ rõ thông tin mới nào đang được thêm vào đó (hoặc tại sao bây giờ).

Cũng hôm nay, công ty cho biết “giúp dễ dàng theo dõi cách thông tin về vắc xin COVID-19 được lan truyền trên phương tiện truyền thông xã hội thông qua CrowdTangle’s COVID-19 Live Show “.

“Các nhà xuất bản, tổ chức viện trợ toàn cầu, nhà báo và những người khác có thể truy cập các luồng bài đăng liên quan đến vắc-xin theo thời gian thực trên Facebook, Instagram và Reddit bằng 34 ngôn ngữ. CrowdTangle cũng cung cấp Màn hình trực tiếp cho 104 quốc gia và tất cả 50 tiểu bang ở Hoa Kỳ để giúp các tổ chức viện trợ và nhà báo cũng theo dõi các bài đăng và xu hướng ở cấp khu vực “, Facebook nói thêm, một lần nữa mà không đưa ra bất kỳ bối cảnh nào về lý do tại sao nó không làm cho nó dễ dàng hơn sử dụng công cụ này để theo dõi thông tin về vắc xin được lan truyền trước đây.

Bài đăng trên blog của nó cũng giới thiệu mối quan hệ đối tác “mới” với các cơ quan y tế và chính phủ về việc đăng ký vắc-xin – đồng thời nhấn mạnh các thông điệp ~ 3BN mà nó cho biết đã được gửi “bởi các chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận và các tổ chức quốc tế cho người dân thông qua chatbots WhatsApp chính thức trên COVID- 19 ”. (Vì WhatsApp được mã hóa đầu cuối nên không có cách nào đơn giản để xác định số lượng thông báo sai lệch về vắc xin đã được gửi qua cùng một nền tảng.)

Theo Facebook, giờ đây họ đang “làm việc trực tiếp với các cơ quan y tế và chính phủ để thu hút mọi người đăng ký tiêm chủng” (chẳng hạn như ở thành phố và tỉnh Buenos Aires, Argentina, nơi đang sử dụng WhatsApp làm kênh chính thức để gửi thông báo cho công dân khi đến lượt họ nhận vắc xin).

“Kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19, chúng tôi đã hợp tác với các bộ y tế và các tổ chức tập trung vào sức khỏe ở hơn 170 quốc gia bằng cách cung cấp quảng cáo miễn phí, cho phép các đối tác chia sẻ hướng dẫn sức khỏe cộng đồng của riêng họ về COVID-19 và thông tin về vắc-xin COVID-19, ”PR của Facebook cho biết thêm trong một phần của bài đăng có tiêu đề“ khuếch đại thông tin sức khỏe đáng tin cậy và tài nguyên từ các chuyên gia ”.

Xem Thêm  Hướng dẫn cơ bản về phát trực tiếp trên mạng xã hội vào năm 2020 - phát trực tiếp mạng xã hội

Giai đoạn đầu là sự kiện ‘hướng dẫn’ hàng đầu dành cho các nhà đầu tư và doanh nhân khởi nghiệp. Bạn sẽ được trực tiếp nghe cách một số nhà sáng lập và VC thành công nhất xây dựng doanh nghiệp, huy động tiền và quản lý danh mục đầu tư của họ. Chúng tôi sẽ đề cập đến mọi khía cạnh của việc xây dựng công ty: Gây quỹ, tuyển dụng, bán hàng, phù hợp với thị trường sản phẩm, PR, tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Mỗi phiên cũng được tích hợp sự tham gia của khán giả – có nhiều thời gian dành cho các câu hỏi và thảo luận của khán giả. Sử dụng mã “TCARTICLE khi thanh toán để nhận giảm giá 20% cho vé tại đây .


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề vắc xin covid 19 facebook

Facebook headquarters hosts COVID vaccine site

 • Tác giả: Reuters
 • Ngày đăng: 2021-04-10
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4838 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Facebook welcomed hundreds of local residents to its Menlo Park headquarters for the opening day of a new pop-up vaccination site run by a local community health group, as COVID-19 cases rise across the country.

  COVID19 Facebook coronavirus vaccine News Reuters

  Subscribe: http://smarturl.it/reuterssubscribe

  Reuters brings you the latest business, finance and breaking news video from around the globe. Our reputation for accuracy and impartiality is unparalleled.

  Get the latest news on: http://reuters.com/
  Follow Reuters on Facebook: https://www.facebook.com/Reuters
  Follow Reuters on Twitter: https://twitter.com/Reuters
  Follow Reuters on Instagram: https://www.instagram.com/reuters/?hl=en

vắc xin Covid-19,Facebook tích cực chống thông tin sai lệch về vaccine cho trẻ

 • Tác giả: ictnews.vietnamnet.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1487 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tin tức,hình ảnh,video clip mới nhất về vắc xin Covid-19 được cập nhật liên tục

LỢI ÍCH CỦA VIỆC TIÊM VẮC XIN COVID-19 MŨI THỨ 4

 • Tác giả: bvdklangson.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4200 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khoa học và thực tế đã chứng minh, một trong những biện pháp vô cùng quan trọng để phòng chống dịch Covid-19 đó là tiêm vắc xin. Hiện nay, dịch bệnh COVID-19 đã và đang được kiểm soát, vì vậy đã tạo nên tâm lý chủ quan trước dịch bệnh, cho rằng đã tiêm đủ 3 mũi hoặc đã từng mắc COVID-19 thì nguy cơ nhiễm bệnh không còn. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới thì vắc xin phòng COVID-19 chỉ có tác dụng trong thời gian nhất định.

CESTI

 • Tác giả: cesti.gov.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7590 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Google và Facebook chỉ cho phép nhân viên đã tiêm vắc xin Covid-19 vào văn phòng

 • Tác giả: vietnamnet.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1424 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngày 28/7, Google và Facebook đã trở thành hai trong số các công ty lớn đầu tiên ở Thung lũng Silicon cho biết họ sẽ yêu cầu nhân viên tiêm phòng vắc-xin Covid-19 khi trở lại công ty.

Sau khi tiêm vắc xin Covid có hiện tượng gì? Tác dụng phụ của vaccine Covid-19

 • Tác giả: meta.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6680 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau khi tiêm vắc xin Covid có hiện tượng gì? Tác dụng phụ của vaccine Covid-19, Hiện nay, rất nhiều tỉnh thành tại Việt Nam đang triển khai tiêm vaccine Covid-19.

Facebook

 • Tác giả: vi-vn.facebook.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1688 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social