Theo DownDetector, sự cố bắt đầu vào khoảng 16:44 BST (11:44 ET) và đang ảnh hưởng đến tất cả người dùng của các nền tảng xã hội trên toàn cầu.

Bạn đang xem : trang web truyền thông xã hội ngừng hoạt động hôm nay

Quảng cáo

Facebook, Instagram, WhatsApp và Facebook Messenger đã ra mắt đã ngừng hoạt động đối với người dùng trên khắp thế giới trong hơn năm giờ vào thứ Hai trong sự cố ngừng hoạt động thảm khốc được hiểu là do cập nhật máy chủ bị lỗi.

Theo với DownDetector, sự cố bắt đầu vào khoảng 16:44 BST (11:44 ET), với gần 80.000 báo cáo cho WhatsApp và hơn 50.000 cho Facebook.

NetBlocks, theo dõi sự cố mất internet và tác động của chúng, ước tính chi phí cúp nền kinh tế toàn cầu 160 triệu đô la (117 triệu bảng Anh) và khiến giá cổ phiếu Facebook giảm hơn 5% – có nghĩa là người sáng lập công ty Mark Zuckerberg đã mất khoảng 7 tỷ đô la tài sản của mình chỉ trong vài giờ.

< p class = "mol-para-with-font"> Nguyên nhân chính xác của sự cố ngừng hoạt động vẫn chưa được Facebook xác nhận, nhưng một chuyên gia cho biết sự cố có thể do lỗi nội bộ của nhân viên đã xóa trang web khỏi internet.

Bản cập nhật máy chủ cũng có vẻ như đã làm tê liệt các hệ thống nội bộ của Facebook, vốn được chạy trên mạng riêng của công ty – nghĩa là nhân viên không thể liên lạc được với nhau và thẻ khóa tại công ty California HQ được cho là đã ngừng hoạt động.

Nhân viên của công ty được cho là đã vội vã đến các trung tâm dữ liệu để đích thân thiết lập lại thủ công các bộ phận của hệ thống, mặc dù một người trong cuộc viết trên Reddit đã tuyên bố trực tuyến rằng phản hồi của công ty đã bị cản trở bởi việc thiếu kỹ thuật viên làm việc tại các trung tâm do đại dịch coronavirus.

Vụ rò rỉ cũng xảy ra chỉ vài giờ sau khi người tố giác cựu nhân viên Frances Haugen công khai cách công ty đặt lợi nhuận lên trên đạo đức, một ngày trước lời khai dự kiến ​​của cô ấy trước mặt Hội nghị.

Từ khoảng 10h30 tối theo giờ Vương quốc Anh, một số người dùng đã báo cáo rằng họ có thể truy cập lại bốn nền tảng.

Facebook – công ty sở hữu tất cả các nền tảng – cho biết hôm thứ Hai rằng họ đang làm việc để khôi phục quyền truy cập vào các dịch vụ của mình và ‘rất vui khi thông báo rằng họ đang trực tuyến trở lại.’ Công ty đã xin lỗi và cảm ơn người dùng đã chịu đựng nó.

John Graham-Cunningham, Giám đốc công nghệ của công ty bảo mật web CloudFlare, cho biết Facebook đã thực hiện một loạt cập nhật đối với giao thức cổng biên giới (BGP). nó sẽ ‘biến mất’ khỏi internet.

BGP cho phép trao đổi thông tin định tuyến trên internet và đưa mọi người đến trang web họ muốn truy cập.

Dane Knecht, Phó chủ tịch cấp cao của công ty, cho biết trước đó các tuyến của Giao thức Cửa khẩu biên giới Facebook (BGP) đã bị ‘rút khỏi Internet.’

Chuyên gia an ninh mạng, Kevin Beaumont, đã viết trên Twitter: ‘Lỗi này trông giống như một lỗi cấu hình khá lớn, về cơ bản Facebook không tồn tại trên Internet ngay bây giờ . Ngay cả phạm vi máy chủ định danh có thẩm quyền của họ cũng đã bị thu hồi BGP. ‘

Whatsapp, Instagram và Facebook Messenger, chạy trên cơ sở hạ tầng chia sẻ phía sau, tạo ra ‘một điểm thất bại duy nhất’ theo các chuyên gia.

Không chỉ các ứng dụng Facebook chính ngừng hoạt động, các dịch vụ khác, bao gồm Facebook Workplace và trang web Oculus cũng ngừng hoạt động.

Giám đốc Công nghệ của Facebook, Mike Schroepfer, đưa ra ‘lời xin lỗi chân thành’ về sự cố mất điện vào chiều thứ Hai. Cổ phiếu của công ty dính bê bối đã giảm 5% vào thứ Hai trong bối cảnh ngừng hoạt động và sau khi một người tố cáo công khai vào đêm Chủ nhật với tuyên bố rằng công ty ưu tiên ‘tăng trưởng hơn an toàn’.

Mạng xã hội đã ngừng hoạt động trong những tháng gần đây, với Instagram chỉ ngừng hoạt động trong 16 giờ trong tháng trước và tất cả các nền tảng Facebook sẽ ngoại tuyến vào tháng 6 .

Jack Dorsey, người sáng lập Twitter, đã xuất hiện để làm sáng tỏ hoàn cảnh của Facebook vào thứ Hai. Trả lời một bài đăng cho thấy miền facebook.com được rao bán như thế nào do ngừng hoạt động, anh ấy hỏi đùa: ‘Bao nhiêu?’

Một người tự xưng là nhân viên Facebook cho biết trên Reddit rằng số lượng lớn nhân viên làm việc tại nhà khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Tài khoản này sau đó đã bị xóa <962jpg " p class = "imageCaption"> Một người tự xưng là nhân viên Facebook cho biết trên Reddit rằng số lượng lớn nhân viên làm việc tại nhà đã khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Tài khoản sau đó đã bị xóa

< / p>

Người dùng trên khắp thế giới đã báo cáo sự cố với Facebook, Instagram và WhatsApp trên Downdetector

Người sáng lập Twitter Jack Dorsey đã xuất hiện để làm sáng tỏ hoàn cảnh của Facebook vào thứ Hai. Trả lời một bài đăng cho thấy miền facebook.com được rao bán như thế nào khi cúp điện, anh ấy hỏi đùa: 'Bao nhiêu?'

Người sáng lập Twitter Jack Dorsey đã xuất hiện để làm sáng tỏ hoàn cảnh của Facebook vào thứ Hai. Trả lời một bài đăng cho biết miền facebook.com được rao bán như thế nào do ngừng hoạt động, anh ấy hỏi đùa: “Bao nhiêu?”

Một nhân viên Facebook đã vô tình xóa quá lớn. các phần của mã (trong hình) giúp giữ trang web trực tuyến

Một nhân viên Facebook đã báo cáo rằng đã vô tình xóa các phần lớn của mã (trong ảnh) Điều này giúp trang web luôn trực tuyến

Đoạn Tweet ở trên viết: 'Vì vậy, ai đó đã xóa các phần lớn của quá trình định tuyến .... điều đó không có nghĩa là Facebook đã ngừng hoạt động, từ giao diện của nó .. .. có nghĩa là Facebook là GONE '

Tweet trên viết: ‘Vì vậy, ai đó đã xóa các phần lớn của định tuyến …. điều đó không có nghĩa là Facebook chỉ xuống, từ vẻ ngoài của nó …. điều đó có nghĩa là Facebook ĐÃ TỪNG “

 Người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg - người sở hữu khoảng 14% cổ phần của công ty - đã chứng kiến ​​tài sản của mình giảm mạnh gần 7 tỷ USD trong vấn đề hàng giờ do ngừng hoạt động

Người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg – người sở hữu khoảng 14% công ty – đã nhìn thấy tài sản giảm mạnh gần 7 tỷ đô la chỉ trong vài giờ do kết quả của việc ngừng hoạt động

Nguyên nhân của việc ngừng hoạt động vẫn chưa được xác nhận và không rõ liệu tất cả có liên quan đến nhau hay không nhưng không lâu trước khi các tổ chức của Facebook ngừng hoạt động, các mục nhập cho Facebook và Instagram đã bị xóa khỏi Hệ thống tên miền (DNS) mà nó sử dụng.

DNS về cơ bản là một thư mục internet. Bất cứ khi nào ai đó mở một liên kết hoặc một ứng dụng, thiết bị của họ phải tìm kiếm DNS được sử dụng bởi dịch vụ mà họ đang cố gắng truy cập để tìm nó và sau đó kết nối họ với nó.

HỆ THỐNG TÊN MIỀN LÀ GÌ VÀ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Hệ thống tên miền, hoặc DNS, là thư mục của internet .

Bất cứ khi nào bạn nhấp vào liên kết, gửi email, mở ứng dụng dành cho thiết bị di động, thường thì một trong những điều đầu tiên phải xảy ra là thiết bị của bạn cần phải tra cứu địa chỉ của một miền.

Xem Thêm  Làm thế nào để thêm Instagram vào Clubhouse? Xem hướng dẫn từng bước dễ dàng - cách liên kết instagram với hội quán

Mạng DNS có hai mặt: phía có thẩm quyền, tức là các trang web và nội dung khác và phía trình phân giải, các thiết bị đang cố gắng truy cập nội dung này .

Mọi miền đều cần có nhà cung cấp DNS có thẩm quyền, các máy chủ lưu trữ các bản ghi DNS. Amazon, Cloudflare và Google là một trong những tên tuổi lớn hơn trong việc cung cấp máy chủ DNS có thẩm quyền.

Ở phía bên kia của hệ thống DNS là các trình phân giải. Mọi thiết bị kết nối Internet đều cần có trình phân giải DNS.

Theo mặc định, các trình phân giải này được đặt tự động bởi bất kỳ mạng nào bạn đang kết nối.

Vì vậy, đối với hầu hết người dùng Internet, khi họ kết nối với ISP, điểm phát WiFi hoặc mạng di động, nhà khai thác mạng sẽ chỉ định DNS nào trình phân giải để sử dụng.

Vấn đề là các dịch vụ DNS này thường chậm và không tôn trọng quyền riêng tư của bạn.

Điều mà nhiều người dùng Internet không nhận ra là ngay cả khi bạn đang truy cập một trang web được mã hóa, được biểu thị bằng ổ khóa màu xanh lục trên thanh địa chỉ của trình duyệt , điều đó không ngăn trình phân giải DNS của bạn biết danh tính của tất cả các trang web bạn truy cập.

Điều đó có nghĩa là, theo mặc định, ISP của bạn, mọi mạng WiFi bạn đã kết nối và nhà cung cấp mạng di động của bạn có danh sách mọi trang web mà bạn đã ghé thăm trong khi sử dụng chúng.

Quảng cáo

Các nhà cung cấp DNS chính là Google, Amazon và CloudFlare. Không rõ liệu tất cả các trang web và dịch vụ gặp sự cố vào thứ Hai có sử dụng cùng một DNS hay không.

Một sự cố tương tự tại công ty điện toán đám mây Akamai Technologies Inc đã khiến nhiều trang web bị phá hủy vào tháng 7.

Ông Graham-Cunningham của Cloudflare đã tweet vào thứ Hai rằng Facebook đã vô tình ‘biến mất’ khỏi internet sau khi thực hiện một loạt các bản cập nhật cho BGP – Giao thức cửa khẩu biên giới của mình.

‘Từ 15:50 UTC đến 15:52 UTC [4 giờ 50-4,52 giờ chiều giờ Vương quốc Anh] Facebook và các tài sản liên quan đã biến mất khỏi Internet sau một loạt BGP cập nhật, ‘ông nói.

Khi các trang web ngừng hoạt động do hệ thống DNS bị lỗi, CloudFare sẽ cố gắng sửa chữa chúng.

Usman Muzaffar, SVP kỹ thuật tại CloudFlare, giải thích với DailyMail.com: ‘Con người truy cập thông tin trực tuyến thông qua các tên miền, như facebook.com và DNS chuyển đổi nó thành số, được gọi là địa chỉ IP, máy tính sử dụng.

‘Theo những gì chúng tôi hiểu về vấn đề thực tế — đây là vấn đề cấu hình BGP toàn cầu hóa. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, đây thường là những nhầm lẫn chứ không phải tấn công.

‘Border Gateway Protocol (BGP) là giao thức định tuyến cho Internet. Giống như xử lý thư từ bưu điện, BGP chọn các tuyến đường hiệu quả nhất để cung cấp lưu lượng truy cập Internet.

‘Ngày nay, hướng dẫn về cách truy cập địa chỉ máy chủ DNS của Facebook không có sẵn (và dường như vẫn chưa có). Nếu không thể liên hệ với máy chủ DNS, những khách truy cập cố gắng truy cập vào một sản phẩm của Facebook, chẳng hạn như facebook.com, sẽ không nhận được câu trả lời và do đó trang sẽ không tải. ‘

Theo hãng tin Reuters, các chuyên gia bảo mật theo dõi tình hình cho biết sự cố ngừng hoạt động có thể do lỗi cấu hình, có thể do lỗi nội bộ, mặc dù về mặt lý thuyết có thể xảy ra phá hoại bởi người trong cuộc.

Một vụ hack bên ngoài được xem là ít có khả năng xảy ra hơn. Mặt khác, một cuộc tấn công từ chối dịch vụ lớn có thể áp đảo một trong những trang web phổ biến nhất thế giới, đòi hỏi sự phối hợp giữa các nhóm tội phạm hùng mạnh hoặc một kỹ thuật rất sáng tạo.

Cổ phiếu của Facebook, có gần 2 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày, đã giảm 5,5% trong phiên giao dịch buổi chiều hôm thứ Hai, nhích dần đến ngày tồi tệ nhất trong gần một năm.

Có nghĩa là người sáng lập công ty Mark Zuckerberg – người sở hữu khoảng 14% cổ phần của công ty – đã chứng kiến ​​khối tài sản của mình giảm mạnh gần 7 tỷ đô giờ, Bloomberg đưa tin.

Một số người dùng mạng điện thoại EE của Vương quốc Anh cũng báo cáo rằng họ gặp khó khăn khi truy cập các dịch vụ internet di động. Tuy nhiên, công ty nói với MailOnline rằng không có vấn đề gì với mạng.

Chuyên gia an ninh mạng Jake Moore cho biết có ‘khả năng’ vấn đề ảnh hưởng đến các công ty. có thể liên quan đến một cuộc tấn công mạng.

Anh ấy nói: ‘Đã có nhiều báo cáo và tôi đang cố gắng tìm hiểu chính xác điều gì đã xảy ra’ Tôi đang đọc nó có thể liên quan đến DNS, điều đó có nghĩa là có vấn đề với kết nối, không biết phải truy cập vào thiết bị của bạn ở đâu.

‘Nó cũng có thể là một lỗi của con người hoặc lỗi phần mềm ẩn trong bóng tối nhưng dù đó là gì thì Facebook cũng cần cố gắng hết sức để giảm thiểu vấn đề gây ra nhiều hoảng sợ hơn về điều này.

‘Vấn đề lớn nhất là lo sợ về một cuộc tấn công mạng nhưng như chúng ta đã thấy từ Fastly vào mùa hè, tôi sẽ đặt cược vào trường hợp không phải như chúng ta đang nói một trong những công ty lớn nhất thế giới, nhưng luôn có cơ hội. ‘

Xin lỗi trên Twitter vì sự cố ngừng hoạt động, ông Schroepfer nói: *’ Chân thành * xin lỗi cho tất cả những người bị ảnh hưởng bởi sự ngừng hoạt động của các dịch vụ do Facebook cung cấp ngay bây giờ. Chúng tôi đang gặp sự cố về mạng và các nhóm đang làm việc nhanh nhất có thể để gỡ lỗi và khôi phục nhanh nhất có thể. ‘

Facebook đã bị phá vỡ khủng hoảng lớn sau khi người tố giác Frances Haugen, cựu giám đốc sản phẩm của Facebook, đã cung cấp cho Tạp chí Phố Wall các tài liệu nội bộ cho thấy công ty nhận thức về tác hại do các sản phẩm và quyết định của mình gây ra.

Haugen đã công khai chương trình ’60 Minutes ‘của CBS vào Chủ nhật và dự kiến ​​điều trần trước tiểu ban Thượng viện vào thứ Ba.

Xem Thêm  21 phương pháp hay nhất trên Instagram mà bạn nên tuân theo vào năm 2022 - các câu chuyện trên instagram các phương pháp hay nhất

Haugen cũng đã gửi đơn khiếu nại ẩn danh lên cơ quan thực thi pháp luật liên bang cáo buộc nghiên cứu của riêng Facebook cho thấy cách nó phóng đại sự căm thù và thông tin sai lệch và dẫn đến sự phân cực gia tăng. Nó cũng cho thấy rằng công ty đã nhận thức được rằng Instagram có thể gây hại cho sức khỏe tinh thần của các cô gái tuổi teen.

The Journal’s story, được gọi là ‘The Facebook Files’, đã vẽ một bức tranh của một công ty tập trung vào tăng trưởng và lợi ích của chính mình đối với lợi ích công cộng. Facebook đã cố gắng hạ thấp nghiên cứu này.

Cựu Phó Thủ tướng Nick Clegg, phó chủ tịch chính sách và các vấn đề công của công ty, đã viết cho nhân viên Facebook trong một bản ghi nhớ hôm thứ Sáu rằng ‘phương tiện truyền thông xã hội đã có một ảnh hưởng lớn đến xã hội trong những năm gần đây và Facebook thường là nơi diễn ra phần lớn cuộc tranh luận này. ‘

Trước đó trên Twitter, Andy, giám đốc truyền thông của Facebook, Stone cho biết họ biết một số người đang gặp sự cố khi truy cập các ứng dụng và sản phẩm của Facebook.

‘Chúng tôi đang nỗ lực để mọi thứ trở lại bình thường nhanh nhất có thể, và chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào, ‘giám đốc điều hành cho biết trong một tweet.

Ngay sau khi báo cáo đầu tiên được thông qua, hashtag #facebookdown đã thịnh hành trên Twitter, với người dùng trên toàn thế giới báo cáo sự cố kết nối.

Thẻ bắt đầu bằng #instagramisdown và ‘WhatsApp’ cũng thịnh hành trên Twitter, với một số người dùng cho biết họ đã kiểm tra kết nối Internet khi không thể truy cập trên Facebook.

Instagram comms đã tweet: ‘Instagram và bạn bè hiện đang gặp một chút khó khăn và bạn có thể gặp vấn đề khi sử dụng chúng. Hãy đồng hành cùng chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn sàng! ‘

< img alt = "Chúng là một trong những ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến nhất trên thế giới, nhưng có vẻ như Facebook, Instagram, WhatsApp và Facebook Messenger đều đã gặp sự cố vào chiều nay. Ảnh trên: Các báo cáo về sự cố ngừng hoạt động của Facebook được báo cáo trên DownDetector" class = "blkBorder img-share" height = "387" id = "i-67b559723085082f" src = "https://i.dailymail.co.uk/1s/2021/10/05/04/48750341-10057949-They_re_some_of_the_most_popular_social_media_apps_around_the_wo-a -99_1633406191147.jpg "width =" 962 "/>

Chúng là một số ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất trên toàn thế giới, nhưng nó xuất hiện rằng Facebook, Instagram, WhatsApp và Facebook Messenger đều đã gặp sự cố chiều nay. Ảnh trên: Các báo cáo về sự cố ngừng hoạt động của Facebook được báo cáo trên DownDetector

Down Detector cũng cho thấy các vấn đề với Whatsapp bắt đầu được báo cáo như thế nào ngay trước 5 giờ chiều thứ Hai Down Detector cũng cho thấy sự cố với Whatsapp bắt đầu được báo cáo như thế nào ngay trước 5 giờ chiều thứ Hai

Sự cố ngừng hoạt động của Facebook Messenger cũng được báo cáo trên DownDetector vào thời điểm tương tự vào thứ Hai

Facebook Messenger ngừng hoạt động cũng được báo cáo trên DownDetector vào thời điểm tương tự vào thứ Hai

Vào lúc 11 giờ 33 phút thứ Hai, Facebook đã tweet để xin lỗi về việc ngừng cung cấp dịch vụ trên toàn cầu. Họ nói thêm rằng họ 'rất vui được thông báo' rằng họ sẽ trực tuyến trở lại

Vào lúc 11 giờ 33 phút chiều thứ Hai, Facebook đã tweet để xin lỗi về việc ngừng cung cấp dịch vụ trên toàn cầu. Họ nói thêm rằng họ ‘vui mừng được thông báo’ rằng họ sẽ trực tuyến trở lại

Trên Twitter, giám đốc truyền thông của Facebook, Andy Stone cho biết họ biết rằng một số người đang gặp sự cố khi truy cập vào các ứng dụng và sản phẩm của Facebook

Trên Twitter, giám đốc truyền thông của Facebook, Andy Stone cho biết họ biết một số người đang gặp sự cố khi truy cập các ứng dụng và sản phẩm của Facebook

 Các nền tảng khác nhau do Facebook sở hữu, bao gồm WhatsApp, Instagram và chính Facebook , đã lên Twitter để giải thích các vấn đề và nói rằng họ đang làm việc trên một giải pháp

Các nền tảng khác nhau do Facebook sở hữu, bao gồm WhatsApp và chính Facebook, đã lên Twitter để giải thích các vấn đề và nói rằng họ đang tìm giải pháp

DỰ ĐOÁN FACEBOOK GẦN ĐÂY

Tháng trước, một vấn đề kỹ thuật với Instagram do Facebook sở hữu đã gây ra sự cố ngừng hoạt động khiến người dùng trên khắp thế giới kéo dài 16 giờ.

Vấn đề chỉ bắt đầu xảy ra. sau 8 giờ sáng Thứ Năm. Khoảng 18 giờ sau, lúc 2 giờ sáng thứ Sáu, Instagram thông báo sự cố đã được khắc phục.

Tuy nhiên, lần cuối cùng Facebook, Instagram và WhatsApp đã gặp sự cố. cùng thời điểm là vào tháng Sáu.

Vào tháng 6, hơn một nghìn người ở các quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Ma-rốc, Mexico , Bolivia và Brazil đã báo cáo sự cố mất điện.

Cũng có hai lần ngừng hoạt động nền tảng Facebook vào tháng 3, với Instagram ngừng hoạt động vào ngày 30 tháng 3 và cả ba lần ngừng hoạt động vào ngày 19 tháng 3.

< p class = "mol-ads-label-container">

Quảng cáo

WhatsApp đã tweet: ‘Chúng tôi biết rằng một số người đang gặp sự cố với WhatsApp vào lúc này. Chúng tôi đang nỗ lực để mọi thứ trở lại bình thường và sẽ gửi bản cập nhật tại đây sớm nhất có thể. Cảm ơn sự kiên nhẫn của bạn! ‘

Ngay cả Oculus, nền tảng chơi game thực tế ảo do Facebook sở hữu cũng đang gặp sự cố, với một người dùng mô tả tai nghe của họ giống như một chiếc chặn giấy ‘.

Oculus đã tweet:’ Chúng tôi biết rằng một số người đang gặp sự cố khi truy cập các ứng dụng và sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi đang nỗ lực để mọi thứ trở lại bình thường nhanh nhất có thể và chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào. ‘

Mỗi khi Facebook và Instagram đi xuống, nó lại thu hút mọi người đến với Twitter.

Vào thứ Hai, một người dùng đã chia sẻ hình ảnh Homer Simpson nhảy từ nhà đến quán bar của Moe, với logo Twitter trên cửa.

< p class = "mol-para-with-font"> Ngay cả Google cũng vào cuộc với dòng tweet: ‘Mọi người hãy truy cập Google để kiểm tra xem Instagram có ngừng hoạt động không.’

Có nhiều câu chuyện cười giống nhau, trong đó một câu nói về một cuộc đua tốc độ và chú thích: ‘Tôi và bạn bè của tôi chạy lên twitter để xem fb , whatsapp và insta đều ngừng hoạt động. ‘

Không rõ điều gì đã gây ra sự cố, mặc dù nó đã làm gián đoạn tất cả các nền tảng do Facebook sở hữu, bao gồm cả trang web chơi game Thực tế ảo Oculus và Facebook Workplace.

NetBlocks, chuyên theo dõi tình trạng mất kết nối Internet, đã tweet: ‘Facebook, WhatsApp, Instagram và Messenger hiện đang gặp sự cố ở nhiều quốc gia.’

Thêm rằng ‘sự cố không liên quan đến gián đoạn hoặc lọc internet cấp quốc gia.’

Khi cố gắng truy cập Instagram bằng cách sử dụng trình duyệt web dành cho máy tính để bàn, nó xuất hiện ‘Lỗi máy chủ 5xx’ và Facebook chỉ đơn giản nói rằng ‘không thể truy cập trang web này.’

Xem Thêm  Get a YouTube Premium Free Trial in a Few Steps [Top Hacks] - youtube 4 month trial

Người dùng Twitter cũng nhắm vào Mark Zuckerberg bằng cách nói đùa rằng anh ấy đang cố gắng tự khắc phục sự cố

Người dùng Twitter cũng nhắm vào Mark Zuckerberg bằng cách nói đùa rằng anh ấy đang cố gắng tự khắc phục sự cố

Một tweet khác mô tả Zuckerberg như một công nhân đang phục hồi một chiếc ô tô bị lật. Bài đăng phía trên hình ảnh có nội dung: 'Mark Zuckerberg đang xem nhóm của mình sửa lỗi Whatsapp, Instagram và Facebook '

Một tweet khác mô tả Zuckerberg như một công nhân đang phục hồi o xe verturned. Bài đăng phía trên hình ảnh có nội dung: ‘Mark Zuckerberg đang xem nhóm của anh ấy sửa chữa Whatsapp, Instagram và Facebook’

Người dùng Twitter đã sử dụng nền tảng này để làm sáng tỏ tình hình và nhấn mạnh cách hàng triệu người đổ xô vào nó không có Facebook, Instagram và Whatsapp

Người dùng Twitter đã sử dụng nền tảng này để làm sáng tỏ tình huống mọi người đổ xô đến nó khi không có Facebook, Instagram và Whatsapp

Có rất nhiều câu chuyện cười dọc theo những dòng giống nhau, trong đó một câu nói về một cuộc đua tốc độ và chú thích: 'Tôi và những người bạn của tôi đang chạy tới twitter để xem fb, whatsapp và insta có ngừng hoạt động không '

Đó là nhiều câu chuyện cười dọc theo những dòng giống nhau, với một câu nói thể hiện một cuộc đua tốc độ và chú thích: ‘Tôi và bạn bè của tôi chạy lên twitter để xem fb, whatsapp và insta có giảm không’

Twitter sáng tạo về vấn đề của các đối thủ của họ vào thứ Hai bằng cách đăng một dòng tweet có nội dung: 'xin chào mọi người theo nghĩa đen'

Twitter đã làm sáng tỏ vấn đề của các đối thủ của họ vào thứ Hai bằng cách đăng một dòng tweet có nội dung: ‘xin chào mọi người theo đúng nghĩa đen’

Mạng Vodafone của Vương quốc Anh đã làm sáng tỏ hoàn cảnh của Facebook bằng cách nói đùa rằng họ có 'những người đàn ông hàng đầu' đang giải quyết vấn đề

Mạng Vodafone của Vương quốc Anh đã làm sáng tỏ hoàn cảnh của Facebook bằng cách nói đùa rằng họ đã có ‘những người hàng đầu’ giải quyết vấn đề này

Lần ngừng hoạt động lớn cuối cùng của nền tảng Facebook là vào tháng 6 năm 2021, khi mọi người ở Mỹ, Ma-rốc, Mexico và Brazil đều báo cáo không thể kết nối.

Tuy nhiên, tháng trước cũng có một số vấn đề xảy ra, khi Instagram ngừng hoạt động trong 16 giờ.

Jake Moore, chuyên gia an ninh mạng tại ESET cho biết sự cố ngừng hoạt động ngày càng tăng và ngày càng khó dự đoán.

Ông cho biết ban đầu, một vấn đề lớn với một trang web hoặc ứng dụng có thể dẫn đến một cuộc tấn công mạng – nhưng điều đó có thể gây nhầm lẫn và gây hiểu lầm.

‘Với các vấn đề gần đây, chẳng hạn như những gì đã xảy ra với Fastly [nền tảng dịch vụ web bị ngừng hoạt động toàn cầu vào ngày 8 tháng 6], nó làm nổi bật sức mạnh của một lỗi phần mềm chưa được phát hiện hoặc thậm chí là lỗi của con người,” Moore giải thích. Ngay sau khi báo cáo đầu tiên được thông qua, thẻ băm #facebookdown đã thịnh hành trên Twitter, với người dùng trên toàn thế giới báo cáo sự cố kết nối

Ngay sau khi báo cáo đầu tiên được thông qua, thẻ bắt đầu bằng #facebookdown đã thịnh hành trên Twitter, với người dùng trên toàn thế giới báo cáo các vấn đề về kết nối

‘Mặc dù tần suất này ngày càng tăng và yêu cầu nhiều dự phòng hơn tại chỗ, việc dự đoán những vấn đề này ngày càng khó khăn hơn vì nó chưa bao giờ được cho là có thể trước đây. May mắn thay, hầu hết các lần ngừng hoạt động chỉ kéo dài dưới một giờ. ‘

Sự cố ngừng hoạt động mới nhất này nêu bật các vấn đề chính khi sử dụng các hệ thống tập trung, theo Matthew Hodgson, Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Element và Người đồng sáng lập kỹ thuật của Matrix.

‘Việc WhatsApp, Instagram và Facebook liên tục ngừng hoạt động (bao gồm Facebook Messenger và Facebook Workplace) làm nổi bật điều đó trên toàn cầu Ông cho biết: ngừng hoạt động là một trong những nhược điểm lớn của hệ thống tập trung. Hodgson giải thích tất cả trứng trong một giỏ.

‘Hệ thống phi tập trung đáng tin cậy hơn nhiều. Không có điểm thất bại nào để họ có thể chịu được sự gián đoạn đáng kể và vẫn giữ cho mọi người và doanh nghiệp liên lạc với nhau. “

 NetBlocks, chuyên theo dõi tình trạng ngừng hoạt động internet, đã tweet:

NetBlocks, theo dõi sự cố internet, đã tweet: ‘Facebook, WhatsApp, Instagram hiện đang bị ngừng hoạt động nhiều quốc gia

Đây là một số ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến nhất trên thế giới, nhưng có vẻ như Facebook, Instagram, WhatsApp và Facebook Messenger đều đã gặp sự cố chiều nay

Họ là một số ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến nhất xung quanh thế giới, nhưng có vẻ như Facebook, Instagram, WhatsApp và Facebook Messenger đều đã gặp sự cố vào chiều nay


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề các trang web truyền thông xã hội ngày hôm nay không hoạt động

🔴[Trực Tiếp] Thời Sự 12h Hôm Nay 21.6.2022 | Tin quốc tế mới nhất | Tin tức thời sự mới nhất hôm nay

alt

 • Tác giả: Truyền Hình Nhân Dân
 • Ngày đăng: 2022-06-20
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6071 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 🔴[Trực Tiếp] Thời Sự 12h Hôm Nay 21.6.2022 | Tin tức thời sự mới nhất hôm nay | Truyền Hình Nhân Dân
  Website: https://nhandantv.vn
  Xem Tin Tức hấp dẫn, Tổng Hợp Video Mới nhất về thoitiet – Tin Thế Giới mới nhất đang diễn ra trong thời gian qua trên kênh truyền hình nhân dân – Kênh Tin Báo Nhân Dân sẽ cập nhật đến các bạn các thông tin đầy đủ nhất tại đây. Mời bạn đón xem nhé !
  Đăng Ký Xem Video tintuc Miễn Phí: http://goo.gl/dVkSzA
  1. Dự Báo Thời Tiết Hôm Nay : https://bit.ly/2sNoeGo
  2. Bản Tin Sáng : https://bit.ly/2tAM882
  3. Bản Tin Trưa : https://bit.ly/2N2HHJJ
  4. Bản Tin Tối : https://bit.ly/35yEjwX

Tin tức trong ngày, tin xã hội mới nhất hôm nay

 • Tác giả: vietnamnet.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7534 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tin thời sự hôm nay – Cập nhật tin tức trong ngày, các vấn đề xã hội nóng hổi, bản tin thời sự, chính trị trong nước mới nhất trên báo VietNamNet.

Top 10 Trang web tin tức nước ngoài giúp bạn cập nhật tin tức thế giới

 • Tác giả: toplist.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9880 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đọc tin tức hàng ngày là một cách rất tốt để chúng ta cập nhật thông tin cũng như có thêm nhiều hiểu biết, góc nhìn về thế giới. Sau đây, Toplist xin giới thiệu tới các bạn những trang tin tức nước ngoài giúp bạn cập nhật tin tức trên thế giới nhanh và chính nhất, đồng thời cũng giúp bạn nâng cao khả năng về từ vựng, ngữ pháp cũng như đọc tiếng Anh đó!: BBC, CNN, The New York Times, HuffPost, Fox Sports, NBC News, Forbes, The Wall Street Journal, VOA, TechCrunch,

Cổng thông tin điện tử tỉnh Hải Dương

 • Tác giả: haiduong.gov.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5705 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Những trang web mạng xã hội bạn nên sử dụng để truyền thông

 • Tác giả: congngheweb.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4297 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có rất nhiều mạng xã hội có thể giúp bạn truyềng thông trực tuyến,quảng bá sản phẩm tới khách hàng. Nhưng chỉ có 2 mạng xã hội dưới đây mà Gamma NT khuyên sử

Cổng thông tin điện tử tỉnh Hưng Yên

 • Tác giả: hungyen.gov.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1758 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

10 ý tưởng truyền thông xã hội hiệu quả nhất hiện nay

 • Tác giả: taximailinh.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7485 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phương tiện truyền thông xã hội là một phần quan trọng trong tiếp thị trực tuyến. Dưới đây là 10 ý tưởng để duy trì công cụ này một cách hiệu quả.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social