Tính kinh tế của phần lớn Internet được xây dựng dựa trên hai mặt hàng có giá trị: thời gian của bạn và nội dung của bạn.

Bạn đang xem : facebook có thể tham gia miễn phí không

Khi Facebook thay đổi giao diện vào đầu mùa thu này , các mạng xã hội sáng lên với những bình luận từ người dùng nói rằng họ ghét cách thông tin mới được hiển thị cho họ trên trang web như thế nào. Mọi người cảm thấy khó chịu vì Facebook đã làm mọi thứ mà không tính đến hàng trăm triệu người dùng của nó. Sự phẫn nộ đó có ý nghĩa với tôi. Điều không có ý nghĩa là số lượng lớn người đã trả lời bằng các biến thể của, “Im đi! Nó miễn phí.” Điều đó là sai cơ bản.

Facebook không miễn phí. Mặc dù bạn không phải trả tiền để tham gia trang web, nhưng bạn vẫn cho Facebook hai thứ có giá trị hơn nhiều: thời gian của bạn và tài sản trí tuệ của bạn. Facebook cung cấp cho bạn quyền truy cập miễn phí vào hệ thống của mình vì Facebook quan tâm đến việc bạn dành thời gian trên hệ thống và nhấp vào liên kết. Vì vậy, thời gian của bạn đáng giá là gì? Khá một chút, khi bạn cho rằng việc sử dụng Facebook sẽ khiến bạn không thể làm những việc khác. Bạn có thể đang vá mái nhà của bạn hoặc rửa xe của bạn. Dành đủ thời gian trên Facebook và cuối cùng bạn có thể trả tiền cho người khác để làm những việc đó cho bạn. Chắc chắn, bạn có thể dành thời gian đó cho gia đình của mình. Bạn thậm chí có thể sử dụng thời gian đó để bắt đầu một công việc kinh doanh mới.

Những điều đó giúp xác định thời gian của bạn là gì đối với bạn. Nhưng thời gian của bạn đáng giá cho Facebook là gì? Một lần nữa, khá một chút. Nếu bạn dành thời gian nhấp vào các liên kết mà Facebook hiển thị cho bạn, bạn đang giúp tăng mức giá mà Facebook có thể tính cho việc hiển thị những quảng cáo đó. Và Facebook rất giỏi trong việc hiển thị các liên kết mà bạn có khả năng sẽ nhấp vào. Điều khiến nó trở nên tốt như vậy là mặt khác của công thức Facebook: tất cả nội dung mà bạn cung cấp cho Facebook đều miễn phí. Ví dụ: nếu nội dung của bạn cho biết bạn đã đính hôn, bạn có thể đặt cược rằng bạn sẽ thấy nhiều loại quảng cáo liên quan đến đám cưới và bắt đầu một gia đình. Những nhà quảng cáo đó đang trả một khoản phí bảo hiểm để nhắm mục tiêu bạn. Đây là cách bạn làm cho Facebook trở nên có giá trị.

Xem Thêm  Yêu cầu phổ biến để đăng ký · Change.org - thay đổi tìm kiếm đơn yêu cầu tổ chức

Hiện tại, đúng là rất nhiều người không bao giờ nhấp vào quảng cáo Facebook, nhưng điều đó không có nghĩa là những người đó không có giá trị đối với Facebook. Hầu hết họ vẫn tạo ra những loại nội dung mà Facebook không thể tự nghĩ ra nhưng đó là chìa khóa để thu hút người khác vào trang web và giữ họ ở đó. Cập nhật trạng thái mà bạn đăng, hình ảnh bạn tải lên và video và các trang Web khác mà bạn liên kết đến đều đóng một vai trò quan trọng trong việc làm cho trang web trở nên hấp dẫn. Các công ty như chi hàng triệu đô la để đạt được sự gắn bó với nội dung cao cấp do nhân viên tạo ra; Facebook (và khá nhiều trang web khác) phụ thuộc hoàn toàn vào những gì bạn mang đến cho trang web. Facebook giúp bạn dễ dàng cho bạn bè xem ảnh của đứa con mới chào đời của bạn, nhưng mỗi lần bạn làm điều gì đó như vậy, bạn đang cho Facebook thứ mà nó muốn: nhãn cầu. Và tôi đã lưu ý cách nội dung của bạn được đánh giá kỹ thuật số để Facebook có thể phân phát các loại quảng cáo mà bạn có khả năng nhấp vào. Tại sao bạn giả sử rằng, sau khi đăng những hình ảnh em bé đó, bạn đột nhiên có tất cả các liên kết hiển thị đến các công ty bán đồ dùng trẻ em và tã giấy?

Được, giả sử bạn không bao giờ đăng bất kỳ nội dung nào và bạn chỉ thỉnh thoảng lên trang web để đọc một số cập nhật trạng thái của bạn bè. Đừng khắt khe với bản thân – bạn vẫn có giá trị trong mắt Facebook. Bạn là một phần của con số lớn mà Facebook có thể chào mời (750 triệu người dùng là con số tôi nghe thấy gần đây nhất) và bạn vẫn là một phần của lưu lượng truy cập tổng thể khiến Facebook trông giống như một nơi sôi động mà các nhà quảng cáo sẽ muốn trở thành một phần của.

Facebook đã kiếm tiền từ bạn. Nó đã phát triển một cơ sở hạ tầng không chỉ đăng nội dung của bạn mà còn phân tích vi mô nội dung đó để xác định về cơ bản suy nghĩ của bạn và sau đó cho phép các nhà quảng cáo đặt giá thầu cho bạn. Bạn là khách hàng hay sản phẩm? Đừng lo lắng về nó; bạn là cả hai.

Hầu hết mọi người dường như hiểu tất cả những điều này, ít nhất là ở một mức độ nào đó. Hãy xem xét trò lừa bịp trên Facebook đã xuất hiện vài tuần trước. Có tin đồn rằng Facebook sẽ bắt đầu thu phí sử dụng dịch vụ. Những người thực hiện trò lừa bịp nghiêm túc đã bị xúc phạm. Tại sao? Tôi nghĩ đó là bởi vì tất cả chúng ta đều biết chúng ta đã đầu tư vào Facebook như thế nào. Nếu một dịch vụ e-mail miễn phí như Gmail bắt đầu tính phí mọi người, thì người dùng của nó có thể chuyển sang Yahoo . Nếu Facebook xa lánh người dùng của mình (bánh mì và bơ) bằng cách tính phí những gì đã được miễn phí, tôi hứa với bạn rằng Google + rất muốn có chúng. Nhưng những người này nhận ra rằng họ đã tạo ra giá trị duy nhất trên Facebook mà đối với họ là vô giá. Facebook làm cho nó khá dễ dàng để tải lên nội dung, nhưng bên cạnh đó là không thể mở rộng nội dung tương tự. Bạn không thể chỉ di chuyển nội dung của mình sang nơi khác. Phản ứng mạnh mẽ với ý tưởng Facebook tính phí dịch vụ của mình cho thấy rằng tất cả chúng ta đều biết rằng nội dung của chúng tôi có giá trị lớn và thời gian chúng tôi đầu tư vào việc tổ chức nó là rất có giá trị.

Xem Thêm  50+ Mẫu & Đồ họa Bộ truyền thông xã hội tốt nhất 2022 - các mẫu truyền thông xã hội có thương hiệu

Facebook là một ví dụ tuyệt vời về việc nền kinh tế làm nền tảng cho phần lớn Internet. Nhưng nó hầu như không đơn độc. Phần lớn các công ty Web có lợi nhuận cao nhất là các trang “miễn phí” bán quảng cáo. Họ bán các nhấp chuột của bạn, tổng thể tạo ra hàng tỷ đô la của cải. Hơn nữa, YouTube (để lấy một ví dụ) phụ thuộc vào video của bạn cho nội dung của nó. Công ty mẹ của nó, Google, sẽ không có mô hình kinh doanh nếu nó không có quyền truy cập vào tất cả những trang web mà người khác đã dành thời gian và tiền bạc tạo ra.

Facebook, YouTube, Google, LinkedIn, Reddit , v.v. đều là những công ty đang phát triển mạnh vì mọi người thích chia sẻ nội dung của riêng họ một cách “miễn phí”. Trong khi đó, các trang tin tức, vốn bỏ ra hàng trăm triệu USD để đưa các phóng viên đi khắp thế giới, thường gặp khó khăn, thậm chí phá sản.
Vì vậy, có, Facebook có thể không tính phí bạn, nhưng nó còn lâu mới miễn phí. Facebook đã làm cho bạn sản phẩm của nó. Nó đã cắt nhỏ mọi khía cạnh của những gì bạn nhìn, những gì bạn đăng, những gì bạn nói sở thích của bạn, bạn bè của bạn là ai. Nó đã trở thành Big Brother, không phải để kiểm soát bạn, mà là để bán bạn cho người trả giá cao nhất.

Tất cả hãy thừa nhận rằng điều này là đúng. Có lẽ một ngày nào đó, ngay cả chính Facebook cũng sẽ thừa nhận điều đó và chúng ta sẽ bắt đầu nhận được từ đó loại hình hỗ trợ khách hàng mà chúng ta xứng đáng với tư cách là những khách hàng “trả tiền”.

Xem Thêm  Tìm kiếm trên Twitter của người dùng - tìm kiếm tweet của người dùng twitter

Những người gián điệp trong số chúng ta.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề tham gia facebook có miễn phí không

Đừng chạy quảng cáo nữa, đây là cách bán hàng trên Facebook miễn phí – Maya | KTcity

 • Tác giả: KTcity
 • Ngày đăng: 2020-06-25
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8538 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong video này, KTcity sẽ hướng dẫn cho bạn 5 Tip bán hàng trên Facebook miễn phí mà không cần chạy quảng cáo.

  Tham khảo bài viết “5 kinh nghiệm bán hàng Facebook không cần chạy quảng cáo” tại Blog của KTcity: https://blog.kt.city/ban-hang-facebook-khong-quang-cao

  🔔 Đăng ký kênh để không bỏ lỡ những content mới nhất từ KTcity: https://www.youtube.com/c/ktcity?sub_confirmation=1

  🚀 Học tập các kiến thức mới nhất về Digital Marketing, MMO, Kinh doanh online: https://kt.city

  🎓 Hệ thống bài viết tutorial được miễn phí: https://blog.kt.city

  ⏩ Fanpage KTcity: https://www.facebook.com/ktcityofficial

Nick Facebook Miễn Phí 2022 ❤️ Chia Sẽ Tài Khoản FB Free

 • Tác giả: scr.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4873 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nick Facebook Miễn Phí 2022 ❤️Chia Sẻ Acc Facebook Free ✅ Giúp Bạn Không Cần Mất Công Đăng Ký Tài Khoản Hoặc Có Thêm Nick Ảo Để Bán Hàng.

Tải miễn phí

 • Tác giả: download.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2530 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Facebook – Mạng xã hội. Facebook, Inc

CÁCH TĂNG BUFF FOLLOW FACEBOOK MIỄN PHÍ 100%

 • Tác giả: truonggiathien.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5782 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ảnh minh hoạ cho CÁCH TĂNG BUFF FOLLOW FACEBOOK MIỄN PHÍ 100%

Cách tăng like Facebook nhanh chóng mà bạn không nên bỏ lỡ

 • Tác giả: www.sapo.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9146 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đang tìm cách tăng like facebook ? Làm thế nào để tăng like facebook nhanh chóng và hiệu quả? Tìm hiểu ngay bài viết này với Sapo nhé

TOP 6 Phần Mềm Đăng Bài Hàng Loạt Trên Facebook Miễn Phí

 • Tác giả: loyaltynetwork.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7341 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm đăng bài hàng loạt trên Facebook miễn phí hỗ trợ người kinh doanh Online không mất phí. Ngay bây giờ, hãy cùng

Facebook sẽ sớm thu phí từ 120-700.000đ/tháng khi thành viên tham gia các nhóm

 • Tác giả: hoanghamobile.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6030 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với việc Facebook thu phí tham gia nhóm sẽ giúp các thành viên có được sân chơi lành mạnh hơn, tránh được việc các tài khoản xấu hay thành viên lạ quấy rối.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social