The Sun có thể tiết lộ cửa hàng Marketplace chính thức của FACEBOOK đã biến thành chợ đen cho hàng giả. Các nhà giao dịch giả mạo đang sử dụng tính năng kiểu eBay để bán các mặt hàng nhái, bao gồm quần áo hàng hiệu, đồng hồ đắt tiền và áo bóng đá.

Bạn đang xem : bạn có thể bán hàng nhái trên facebook không

Cửa hàng Marketplace chính thức của FACEBOOK đã biến thành chợ đen dành cho hàng giả, The Sun có thể tiết lộ.

Các nhà kinh doanh gian dối đang sử dụng tính năng kiểu eBay để bán các mặt hàng nhái, bao gồm quần áo hàng hiệu, đồng hồ đắt tiền và áo bóng đá.

7

Người bán hàng trên Facebook đang bán hàng giả bằng cách sử dụng Marketplace

Tín dụng: The Sun / Facebook

7

Đồng hồ từ thương hiệu này có thể có giá tới 250.000 bảng Anh

Tín dụng: The Sun / Facebook

The Sun đã tìm thấy hơn một chục người bán sử dụng Facebook Marketplace để bán các mặt hàng “nhái”.

Những thứ này bao gồm những đôi giày cao gót Christian Louboutin giả và một chiếc áo khoác Gucci được bán với giá 40 bảng Anh (thường có giá hàng nghìn bảng Anh).

Một người bán, người đã gắn bó với trang web này từ năm 2009, đã bán một chiếc đồng hồ Audemars Piguet giả với giá £ 138.

Đồng hồ từ thương hiệu sang trọng thường có giá từ 5.000 đến 250.000 bảng Anh và hơn thế nữa.

7

Một số người bán hàng rong Mặc hàng hiệu Gucci giả với giá chiết khấu

Tín dụng: The Sun / Facebook

7

Bộ đồ thể thao của Gucci thường có giá hàng nghìn bảng Anh – nhưng hàng giả đang được bán với giá rẻ hơn nhiều trên Facebook Marketplace

Tín dụng: The Sun / Facebook

Bán hàng giả là vi phạm pháp luật ở Vương quốc Anh, như Facebook thừa nhận trên trang web của chính mình.

“Bán hàng giả là bất hợp pháp. Facebook không cho phép bán hàng giả trên nền tảng này”, công ty giải thích.

Facebook mô tả hàng giả là “phiên bản nhái hoặc sao chép của sản phẩm của công ty khác”.

“Nó thường sao chép nhãn hiệu (tên thương hiệu hoặc biểu tượng) và / hoặc các đặc điểm khác biệt để bắt chước một sản phẩm chính hãng”, Facebook cho biết.

Mặc dù Facebook tuyên bố chặn việc bán hàng giả, tuy nhiên, việc tìm thấy hàng giả trên Marketplace vẫn vô cùng dễ dàng.

Một tìm kiếm đơn giản cho các mặt hàng “nhái” mang lại vô số kết quả, với việc người bán sử dụng công cụ của Facebook để đẩy quần áo nhái cho khách hàng một cách trắng trợn.

7

Một người bán đã tung ra các phiên bản giả của bộ quần áo bóng đá sân nhà của Đức cho World Cup 2018 với giá khoảng một nửa so với giá chào bán thông thường

Phát biểu với The Sun, Chánh Thanh tra Thám tử Tạm thời Nick Court, thuộc Đơn vị Tội phạm Sở hữu Trí tuệ của Cảnh sát Thành phố Luân Đôn, cho biết người Anh cần nhận thức rõ hơn các luật về việc buôn bán hàng giả.

“Chúng tôi muốn cảnh báo những người bán hàng giả trên các trang mạng xã hội rằng họ đang phạm tội và chúng tôi đang tích cực ngăn chặn hành vi này trên toàn quốc.

” Vào tháng 5, chúng tôi đã đến thăm một số người ở và xung quanh Manchester với kế hoạch nhắm mục tiêu những người bán sản phẩm giả mạo ở các khu vực khác của cả Vương quốc Anh. “

Hàng hóa mà The Sun phát hiện được đánh dấu rõ ràng là hàng giả, nhưng điều đó không khiến việc bán những mặt hàng đó trở nên hợp pháp.

Xem Thêm  Cách kiếm tiền trên Twitter: 9 Mẹo kiếm tiền trên Twitter - cách kiếm tiền từ twitter

Tệ hơn nữa, điều đó có nghĩa là hệ thống an toàn của Facebook rõ ràng đang thiếu hàng hóa được bán công khai dưới dạng hàng giả.

Một người dùng Marketplace đã chào bán một đôi giày cao gót Louboutin màu xanh da trời, đính pha lê với giá £ 31 – và mô tả chúng là “bản sao” trong bài đăng của họ.

Giá trị cửa hàng của những đôi giày tương tự đó là khoảng £ 5.000, đây là hành vi ăn cắp, nhưng dù sao cũng là bất hợp pháp.

Điều này có nghĩa là có thể (và có thể cho là có khả năng) rằng có rất nhiều mặt hàng giả đang được bán bí mật trên Facebook mà không được liệt kê công khai là hàng giả.

7

Giày giả cũng được cung cấp thông qua Facebook Marketplace với mức giá chiết khấu

Tín dụng: The Sun / Facebook

“Các sản phẩm giả thường được sản xuất bởi các nạn nhân bị cưỡng bức lao động và được bán với số lượng lớn bởi những tên tội phạm có tổ chức mà không quan tâm đến sự an toàn của con người”, Thanh tra Tòa án nói với The Sun.

“Đơn vị Tội phạm Sở hữu Trí tuệ của Cảnh sát Thành phố Luân Đôn (PIPCU) quyết tâm làm việc với các trang web truyền thông xã hội để ngăn chặn việc mua và bán những gì có thể là sản phẩm nguy hiểm.”

Ngay cả Facebook cũng thừa nhận những hành vi này là lừa đảo:” Sản xuất, quảng cáo hoặc bán một hàng giả là một loại vi phạm nhãn hiệu là bất hợp pháp ở hầu hết các quốc gia và được công nhận là có hại cho người tiêu dùng, chủ sở hữu nhãn hiệu và người bán hàng trung thực. “

“Trong một số trường hợp, các mặt hàng giả có thể gây hại cho sức khỏe của bạn vì chúng có thể không tuân thủ các biện pháp kiểm tra hoặc các biện pháp phòng ngừa an toàn giống như các mặt hàng thật.”

Tháng trước, PIPCU đã thu giữ hàng nghìn mặt hàng như một phần của chiến dịch trấn áp hàng giả trên Facebook Marketplace.

Cảnh sát đã tìm thấy 2.118 mặt hàng chỉ tại một địa chỉ mà họ cho rằng đã để lại “55 thương hiệu” bỏ túi.

Một người bán hàng giả đã nói với The Sun rằng anh ta không nghĩ rằng Facebook đã làm đủ để cảnh báo người dùng về luật xung quanh việc bán hàng giả.

Một người khác cho biết cô ấy nghĩ rằng Facebook “không nói rõ điều đó chút nào”, đồng thời nói thêm: “Tôi nghĩ rằng giày và túi xách là những sản phẩm nhái được bán nhiều nhất”.

7

Gucci giả các mặt hàng rất phổ biến trên Thị trường

Tín dụng: The Sun / Facebook

Nhưng mặc dù Facebook thu được lợi nhuận từ việc lưu trữ Marketplace, Facebook không vi phạm luật khi cho phép bán hàng giả.

“Nói chung, bạn chỉ có thể kiện người bán”, David Barda, luật sư từ Slater & amp; Gordon, nói với The Sun.

“Theo tôi hiểu, Facebook Marketplace chỉ mở cửa cho các cá nhân riêng tư, có nghĩa là rất nhiều luật bảo vệ người tiêu dùng không được áp dụng.

“Theo nghĩa đó, nó thực sự không khác gì việc phản hồi một quảng cáo trong mục rao vặt của một tờ báo. Chỉ cần hai người thực hiện một thỏa thuận.

“Một lời chỉ trích bạn có thể đưa ra đối với Facebook Marketplace là nó thiếu các chương trình bảo vệ người mua mà eBay và Amazon sử dụng, vì vậy người mua rất dễ bị lừa đảo và đạo nhái.”

Cũng cần lưu ý rằng việc mua hàng giả không thực sự là bất hợp pháp – chỉ người bán mới vi phạm luật.

Xem Thêm  Bạn có nên Ẩn bình luận trên trang Facebook của mình không? - ẩn một bình luận trên facebook

“Bán, nhưng không phải là một hành vi phạm tội khi mua”, David nói với chúng tôi.

“Luật nghiêm cấm nỗ lực ‘thu lợi tài chính’ từ nhãn hiệu của người khác và do đó, người mua không cố gắng thu lợi nên không có hành vi vi phạm.

“Mặc dù vậy, họ có thể gặp phải nước sôi lửa bỏng nếu cố gắng bán sản phẩm.”

Bán hàng giả ở Anh – luật nào?

Slater & amp; David Barda của Gordon giải thích …

 • “Việc bán hàng giả ở Vương quốc Anh chắc chắn là bất hợp pháp.”
 • “Hành vi phạm tội cụ thể là cố gắng thu lợi về tài chính bằng cách sử dụng nhãn hiệu mà không có sự cho phép của chủ sở hữu và bao gồm quảng cáo hàng giả.”
 • “Nó cũng có khả năng là gian lận và / hoặc vi phạm hợp đồng nếu người bán giữ hàng hóa là hàng thật và hàng hóa hóa ra là hàng giả.”
 • “Cụ thể, Đạo luật Bán hàng hóa năm 1979 cho phép người mua có quyền được hoàn lại tiền nếu một mặt hàng không khớp với mô tả của nó.”
 • “Vì vậy, nếu một chiếc túi được quảng cáo trên Facebook là ‘Gucci chính hãng’ và đó là hàng giả, người mua được hoàn tiền.”
 • “Cũng có khả năng nếu chủ sở hữu Nhãn hiệu thông báo cho Facebook về một người bán cụ thể đang bán hàng giả trên thị trường Facebook, thì họ có thể thực hiện hành động chống lại Facebook nếu họ không chặn được quyền truy cập của người bán hàng giả vào thị trường . “
 • “Điều này sẽ chỉ có sẵn cho các công ty sở hữu nhãn hiệu, vì vậy không giúp ích nhiều cho những người đánh cược.”

Facebook Marketplace ra mắt vào năm 2016, mang đến cho người dùng một cách để bán các mặt hàng thông qua trang web – giống như eBay.

Người dùng có thể tính phí bao nhiêu tùy thích cho các sản phẩm và nhận toàn bộ số tiền vì Facebook từ chối cắt giảm.

Nhưng đang chạy Marketplace – khá rẻ đạo nhái nhà thiết kế – mang đến cho Facebook một cách để thu hút người dùng đến với trang web.

Trước đây, Facebook cũng đã phải đối mặt với một số tranh cãi về Thị trường, cho thấy rằng mạng xã hội này đang không làm trong sạch hành động của mình.

Trong vòng vài giờ kể từ khi Marketplace ra mắt, Facebook đã buộc phải xin lỗi sau khi người dùng bắt đầu sử dụng ma túy, súng, động vật và các dịch vụ dành cho người lớn.

Một tuần sau, có thông tin cho rằng người Anh đang sử dụng Marketplace để bán ma túy và thuốc lá nhập khẩu .

Chỉ vài ngày sau đó, Facebook đã xóa” phần hư hỏng “của Marketplace, nơi người dùng bán dâm trực tuyến .

Vào năm 2017, The Sun Money đã báo cáo về việc hàng trăm vé tàu bất hợp pháp được rao bán trên Facebook’s Marketplace.

Và vào tháng 4 năm nay, Facebook bị cho là hoạt động như một “thị trường” cho các bộ phận cơ thể động vật có nguy cơ tuyệt chủng .

Trong một tuyên bố với The Sun về cuộc điều tra của chúng tôi, người phát ngôn của Facebook cho biết: “Chính sách Thương mại của chúng tôi nêu rõ rằng chúng tôi không cho phép mọi người bán các mặt hàng giả trên Facebook.

” Khi chúng tôi biết về loại nội dung này, chúng tôi sẽ làm việc nhanh chóng để đảm bảo nó đã bị xóa và tất cả các bài đăng mà The Sun báo cáo cho chúng tôi đã bị gỡ xuống do vi phạm chính sách của chúng tôi. “

Xem Thêm  ACB Online – Cách Đăng Ký & Sử Dụng ACB Online Chi Tiết - trang web ngân hàng internet acb

Bạn có nghĩ rằng Facebook đã làm đủ để giữ an toàn cho người dùng của mình không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Chúng tôi trả tiền cho những câu chuyện của bạn! Bạn có câu chuyện cho nhóm tin tức The Sun Online không? Gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ tips@the-sun.co.uk hoặc gọi 0207 782 4368. Chúng tôi cũng trả tiền cho video. Nhấp vào vào đây để tải lên của bạn.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề bạn có thể bán bản sao trên facebook không

Tại sao bán hàng online trên facebook không có tương tác | Vân Đặng

 • Tác giả: Dạy Bán Hàng Oline
 • Ngày đăng: 2020-04-11
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9483 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tại sao bán hàng online trên facebook không có tương tác | Vân Đặng

  1000 CÂU HỎI TẠI SAO KHI BÁN HÀNH ONLINE

  Tại sao facebook giảm tương tác nhiều thế?
  Tại sao đăng bài bán hàng mà không có ai mua?
  Tại sao đăng bài bán hàng mà không có ai nhìn thấy..
  Tại sao hàng trì trệ, tồn kho và không bán được
  ………..
  Làm thế nào để giải quyết vấn đề này, giúp họ tương tác với bạn..

  Nếu bạn có 5000 bạn bè trên Facebook, nhưng bạn không bán được cho cả 5000 người, thì đó là lỗi của bạn..

  👉Bạn chưa biết cách viết Contet, tiêu đề.
  👉Bạn chưa có chiến lược bán lẻ nào để bán được hàng.
  👉Bạn lười học thêm những kiến thức mới ” tôi muốn kiếm tiền nhưng tôi không muốn học
  👉Bạn không biết cách xây dựng trang cá nhân bán hàng hiệu quả

  Nhìn 1 đống hàng và cảm thấy chán nản, mệt mỏi, stress..

  Vậy bạn đang làm gì với những bài đăng, bạn cần làm gì để thu hút người khác hơn..

  vânđặng banhangonline tangtuongtacfacebook

  ———————————————————————————————————————————
  Facebook : https://www.facebook.com/dang.becky
  Fanpage : https://www.facebook.com/vandang8688
  Blog : http://dangthivan.com
  ☘️ Hãy goi cho tôi : 0904.773.966

13 vấn đề bạn cần sửa lại ngay để bán hàng trên Facebook cá nhân

 • Tác giả: congvietit.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1321 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dưới đây mình đưa ra 13 vấn đề cơ bản nhất mà bạn hay mắc phải khi bán hàng trên tài khoản Facebook cá nhân, nếu bạn nào mắc phải vấn đề nào thì cần phải sửa

Tại sao bán hàng trên facebook không hiệu quả?

 • Tác giả: www.5giay.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9930 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hàng triệu doanh nghiệp sử dụng facebook bán hàng thu về doanh số cực khủng. Tuy nhiên, hiệu quả kinh doanh trên facebook của bạn không cao. Doanh…

Facebook

 • Tác giả: vi-vn.facebook.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3540 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

8 Bí quyết bán hàng trên Facebook cá nhân tăng doanh thu khủng

 • Tác giả: www.sapo.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7956 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn không biết làm sao để bán hàng trên facebook cá nhân hiệu quả? 8 bí quyết chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn chốt đơn trên facebook cá nhân nhanh chóng cực kỳ hiệu quả.

Facebook Marketplace là gì? Cách đăng bài được phê duyệt ngay cập nhật 2022

 • Tác giả: letrongdai.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9535 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Facebook Marketplace là gì? Cách đăng bài được phê duyệt ngay cập nhật 2022

Cách Bán Hàng Trên Group Facebook Hay Nhất Bạn Có Thể Tham Khảo

 • Tác giả: moavietnam.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3248 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đã biết cách bán hàng trên group Facebook hiệu quả hay chưa? Những lưu ý khi bán hàng trên group  là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social