Hiểu những gì Facebook Messenger và trò chuyện trực tiếp mang lại và cách chúng hoạt động trong các danh mục thiết yếu khác nhau.

Bạn đang xem : trò chuyện trên facebook và facebook messenger

Để theo đuổi nhiều người mua hơn, dịch vụ khách hàng là yếu tố quan trọng.

Cách bạn tương tác với khách hàng sẽ quyết định hành trình của khách hàng. Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp đã nỗ lực rất nhiều để tìm ra giải pháp tốt nhất để giao tiếp với khách hàng.

Theo đuổi mục tiêu này, hai giải pháp thường nảy sinh là giải pháp khả thi – Facebook Messanger và trò chuyện trực tiếp. Cả hai đều có những lợi thế và bất lợi của họ, vậy làm thế nào bạn có thể đưa ra quyết định? Chưa kể rằng bạn phải tính đến nhu cầu của doanh nghiệp mình. Trong những dòng tiếp theo, chúng tôi sẽ sửa đổi các kênh liên lạc này và dựa trên thông tin đó, bạn có thể quyết định kênh nào sẽ là giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Hướng dẫn sử dụng Facebook cho doanh nghiệp

Facebook Messenger so với Trò chuyện trực tiếp

Trước hết, chúng ta hãy tìm hiểu hai tùy chọn trò chuyện. Chỉ sau khi có thông tin về cả hai đối thủ, chúng tôi mới có thể tìm hiểu chi tiết về việc sử dụng họ trong kinh doanh.

Facebook Messenger

Facebook Messenger rất phổ biến đối với mọi người nên các doanh nghiệp đã nhìn thấy cơ hội trong việc kinh doanh. và bắt đầu sử dụng nó để tương tác với khách hàng. Hơn 1,3 tỷ người sử dụng Messenger và đối tượng đó đóng một vai trò quan trọng trong quyết định sử dụng Messenger cho mục đích giao tiếp của các doanh nghiệp.

Khi Facebook bật tính năng nhắn tin cho các trang doanh nghiệp, chương trình đã bắt đầu. Các doanh nghiệp hiện có thể quyết định xem họ muốn trả lời câu hỏi của khách hàng trên Facebook công khai hay qua Messenger. Ngoài ra, những khách hàng đã tìm thấy trang trên Facebook có thể tương tác với doanh nghiệp thông qua tin nhắn riêng tư.

Khi sự phổ biến của giao tiếp kinh doanh thông qua Facebook Messenger liên tục tăng, Facebook đã giới thiệu tích hợp Messenger với các trang web cho phép các công ty cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn. Tính năng này cho phép khách truy cập trang web đăng ký để kết nối với doanh nghiệp của bạn trong Messenger.

Trò chuyện trực tiếp

Trò chuyện trực tiếp tạo sức mạnh cho cuộc trò chuyện thời gian thực < / span>. Nó thường xuất hiện dưới dạng cửa sổ bật lên trên trang web của doanh nghiệp và khách hàng có thể nhập câu hỏi bất cứ khi nào họ muốn. Sau đó, nhân viên trò chuyện ở đầu dây cung cấp phản hồi ngay lập tức.

Theo thời gian, trò chuyện trực tiếp đã chứng tỏ là một bổ sung có lợi cho dịch vụ khách hàng của doanh nghiệp. Một nghiên cứu điển hình với Virgin Airlines cho thấy rằng các công ty sử dụng trò chuyện trực tiếp có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn 3,5 lần so với những người đã gửi email cho công ty. Hơn nữa, nghiên cứu cũng cho thấy rằng các công ty có cuộc trò chuyện trực tiếp có giá trị đặt hàng trung bình cao hơn 15% so với những công ty không sử dụng tính năng trò chuyện.

Xem Thêm  17 Xu hướng Truyền thông Xã hội cho năm 2022 và hơn thế nữa - ví dụ về các xu hướng xã hội

Marie Fincher, chuyên gia dịch vụ khách hàng tại Luận văn Tối cao , cho biết:“ Các yếu tố khiến các cuộc trò chuyện trực tiếp trở nên hữu ích trong dịch vụ khách hàng là loại bỏ sự không chắc chắn, dễ dàng tiếp cận bộ phận hỗ trợ và phiên bản hỗ trợ khách hàng được nhân bản hóa. Những gì bạn nhận được với trò chuyện trực tiếp là một đại lý bán hàng kỹ thuật số. ”

Bây giờ, hãy xem lại những gì Facebook Messenger và trò chuyện trực tiếp mang lại cũng như cách chúng hoạt động trong các danh mục thiết yếu khác nhau.

1. Liên lạc tức thì

Cả hai kênh liên lạc đều cung cấp thông tin liên lạc tức thì với một điểm khác biệt. Trong cuộc trò chuyện trực tiếp, bạn phải trình bày trong suốt cuộc trò chuyện. Mặt khác, bạn có thể gửi tin nhắn cho khách hàng trong Messenger và sau đó gửi lại cho họ. Phương án này vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm. Mặc dù bạn có thể quay lại cuộc trò chuyện bất cứ khi nào bạn muốn, nhưng khách hàng có thể đợi phản hồi lâu hơn vì bạn không cần phải trả lời họ ngay lập tức.

2. Khả năng tiếp cận

Là một phương pháp dịch vụ khách hàng truyền thống, mọi người có thể cảm thấy thoải mái hơn khi giao tiếp với doanh nghiệp thông qua trò chuyện trực tiếp. Ngay cả những người không có mạng xã hội cũng có thể liên hệ với bạn. Chưa kể rằng tùy chọn trò chuyện trực tiếp có trên trang web của bạn , vì vậy họ không cần phải rời khỏi trang để nhận trợ giúp. Facebook là một phương pháp phù hợp cho các doanh nghiệp có hoạt động tiếp thị mạnh mẽ trên mạng xã hội. Họ sẽ có một cách tiếp cận khách hàng khác thông qua Messenger.

3. Tự động hóa

Bây giờ, đây là một tính năng mà cả hai phương pháp trò chuyện đều có điểm chung. Bạn có thể thêm tùy chọn trả lời tự động vào Messenger cũng như trò chuyện trực tiếp. Facebook cung cấp cho bạn tùy chọn này với công cụ nhắn tin Trang và bạn có thể tìm thấy nhà cung cấp phần mềm trò chuyện trực tiếp bao gồm các phản hồi tự động. Câu trả lời có thể được tùy chỉnh với sự trợ giúp của người viết TrustMyPaper và được chỉnh sửa bằng Grammarly vì vậy rằng chúng không có lỗi và sẵn sàng để sử dụng nhất quán.

4. Đa mục đích

Khi nói đến chức năng của hai tùy chọn trò chuyện này, Facebook Messenger có ưu thế hơn. Có một tính năng hữu ích mà một cuộc trò chuyện trực tiếp không có và Facebook cung cấp, đó là Quảng cáo trên Facebook Messenger. Chúng có thể được sử dụng dưới dạng tin nhắn được tài trợ trong hộp thư đến của mọi người, Quảng cáo câu chuyện trên Messenger xuất hiện giữa các Câu chuyện, quảng cáo Messenger xuất hiện giữa các cuộc trò chuyện trong hộp thư đến. Chức năng này thêm một cơ hội khuyến mại khác mà các cuộc trò chuyện trực tiếp không mang lại.

Xem Thêm  Không thể chia sẻ bài đăng lên Instagram Story - Tại sao không? - tôi không thể chia sẻ các bài đăng trên instagram đến câu chuyện của tôi

5. Tuổi thọ

Nhược điểm của Facebook là họ có thể bỏ ứng dụng trang web bất cứ khi nào họ thấy nó không mang lại lợi nhuận. Bằng chứng cho điều đó là Facebook đã ngừng nền tảng phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình chỉ trong ba năm vì nó không mang lại lợi nhuận như họ mong đợi. Điều này khiến một số doanh nghiệp thiếu tin tưởng vào công ty truyền thông xã hội này. Với các cuộc trò chuyện trực tiếp, bạn không phải lo lắng về điều đó. Chúng tồn tại ít nhất trong một thập kỷ và chúng không có kế hoạch biến mất sớm.

6. Quyền riêng tư & amp; Bảo mật

Tất cả những lời bàn tán về việc khai thác thông tin cá nhân mà mọi người chia sẻ trên internet khiến nhiều người lo ngại về quyền riêng tư của họ. Sử dụng Messenger để liên lạc với khách hàng có nghĩa là Facebook sẽ sở hữu tất cả thông tin họ chia sẻ trên nền tảng đó. Không có lo lắng về điều này với các cuộc trò chuyện trực tiếp. Xét rằng bạn mua phần mềm trò chuyện trực tiếp, các địa chỉ liên hệ liên hệ với bạn qua cuộc trò chuyện đó đều là của bạn.

Và người chiến thắng là…

… một trong đó bao gồm các tính năng phù hợp hơn cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có tất cả thông tin cơ bản có thể giúp bạn quyết định kênh giao tiếp sẽ đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Cuối cùng, tất cả phụ thuộc vào đối tượng mục tiêu và mục tiêu của doanh nghiệp bạn. Giờ đây, bạn đã biết Messenger và các cuộc trò chuyện trực tiếp phải cung cấp những gì để bạn và nhóm của bạn có thể đưa ra quyết định. Mọi chuyện sẽ như thế nào?

BIO:

Nicole Garrison là nhà chiến lược nội dung, nhà văn và cộng tác viên ở một số nền tảng dành cho các chuyên gia tiếp thị. Hơn nữa, cô điều hành blog của riêng mình LiveInspiredMagazine . Cô ấy là một tác giả tận tâm và giàu kinh nghiệm, đặc biệt quan tâm đến chất lượng nghiên cứu.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề trò chuyện facebook vs facebook messenger

How to Add Facebook Messenger to WordPress Website | Free Live Chat Integration 2021

alt

 • Tác giả: Stewart Gauld
 • Ngày đăng: 2021-05-25
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2858 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Today, I guide you through the simple process of adding Facebook Messenger to your WordPress website. I share two methods for installing Facebook Messenger on WordPress in 2021.

  Adding a live chat feature to your website allows you to positively engage with your customers (in the moment) by answering questions, solving problems and understanding your website visitors. All this builds trust and loyalty which will, in turn, bring in more business.

  Check out our full Facebook messenger article here:
  https://stewartgauld.com/how-to-add-facebook-messenger-chat-to-wordpress/

  ► Today we cove the following steps to adding Facebook Messenger to your website:

  0:00 Intro
  01:15 Getting started
  01:18 Login to Facebook
  01:27 Facebook Business page
  02:26 Customize Messenger options
  04:51 Method 1: Add code to website
  05:04 WordPress Dashboard
  06:11 Method 2: Install Facebook Messenger plugin
  08:00 Chat user interface
  08:43 Responding to messages
  09:11 Outro

  ► Are you interested in joining our small business community?
  Join us to receive actionable tips, tutorials and tools to grow your small business online (Subscribe to our email list) or join our exclusive community here: https://mailchi.mp/71ac3fcdbfdf/stewart-gauld

  Let me know if you found this Facebook Messenger plugin tutorial helpful. Also, if you require any help or support, make sure to get in touch with us today.

  Thanks for watching and enjoy the process!

  messenger livechat

3 kênh chat với người lạ ẩn danh trên Facebook Messenger cực hot

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8331 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn chat với người lạ ẩn danh trên facebook messenger chi tiết với 3 kênh chatbot thông dụng. Click để xem hướng dẫn nhé!

Tải Cách ẩn cuộc trò chuyện Messenger một cách nhanh chóng và hiệu quả

 • Tác giả: taiungdung.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4814 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách ẩn cuộc trò chuyện Messenger một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hôm nay, taiungdung.vn sẽ viết bài về cách ẩn cuộc trò chuyện Messenger

Facebook

 • Tác giả: vi-vn.facebook.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3613 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Tải phần mềm trò chuyện trên Facebook Messenger, Huong Dan tro chuyen tren facebok messenger Full

 • Tác giả: taimienphi.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9294 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tải Top phần mềm “trò chuyện trên Facebook Messenger”, hướng dẫn dùng phần mềm có chức năng “tro chuyen tren Facebook Messenger” Tải về miễn phí- Taimienphi.vn

Đã đến lúc nên từ bỏ Facebook Messenger

 • Tác giả: quantrimang.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6846 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo hai chuyên gia bảo mật Tommy Mysk và Talal Haj, Facebook Messenger đang theo dõi rất nhiều thông tin của người dùng.

Facebook lại chuẩn bị tích hợp trò chuyện Messenger vào ứng dụng chính

 • Tác giả: www.24h.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8193 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ứng dụng trò chuyện Messenger – trước đây từng được tách hẳn ra khỏi ứng dụng Facebook chính – nay có thể sắp quay trở lại.-Công nghệ thông tin

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  4 bước để phát triển một trang Facebook có lợi nhuận - làm thế nào để phát triển trang facebook của bạn