Chia sẻ một bài đăng từ trang Facebook này sang trang Facebook khác? Trong thiết kế lại ‘Facebook mới’, bạn không thể đánh dấu vào ‘Bao gồm bài đăng gốc’ nữa.

Bạn đang xem: cách chia sẻ bài đăng trên facebook với văn bản gốc

Kể từ tháng 5 , Facebook đã tung ra ‘Facebook mới’ , một bản thiết kế lại lớn cho trải nghiệm máy tính để bàn của mình (với thiết kế cũ hiện được đặt tên là ‘Facebook cổ điển’). Nó có một chế độ tối mới, kiểu lớn hơn và nhiều không gian hơn để thở. Nhưng những thay đổi này không hoàn toàn mang tính thẩm mỹ – cũng có một số thay đổi đối với chức năng có thể không rõ ràng ngay lập tức.

Một thay đổi như vậy liên quan đến việc chia sẻ bài đăng từ một trang mà bạn quản lý sang một trang khác mà bạn cũng quản lý . Phải thừa nhận rằng không phải ai cũng quản lý nhiều trang Facebook. Nhưng nếu chẳng hạn, nếu bạn là nhà xuất bản có nhiều thương hiệu trong cùng lĩnh vực, thì đây có thể là một tình huống phổ biến.

Facebook cổ điển …

Tại đây, bạn có thể thấy điều gì sẽ xảy ra trong Facebook cổ điển khi bạn ‘Chia sẻ lên một trang’ (để thực hiện việc này, hãy nhấp vào Chia sẻ dưới bài đăng và sau đó nhấp vào Chia sẻ lên một trang ). Lưu ý rằng bài đăng ban đầu bao gồm một liên kết đến một bài báo (‘Cách xem Danh sách mong muốn trên Nintendo Switch của bạn trực tuyến’), cùng với một số nội dung thông báo bên trên (“Không phải những gì tôi thường viết về …”):

Xem Thêm  Báo giá người tìm kiếm sự chú ý không an toàn - báo giá người tìm kiếm sự chú ý không an toàn

< p>

Chia sẻ lên trang Facebook cổ điển

Khi tôi chia sẻ trang này sang một trang khác, theo mặc định, nó chỉ chia sẻ bài viết – nhưng tôi cũng có thể đánh dấu vào ‘Bao gồm bài đăng gốc’ để bao gồm cả văn bản tin nhắn. Ở giai đoạn này, tôi cũng có thể thêm một số văn bản tin nhắn mới của riêng tôi trong trường ‘Nói điều gì đó về điều này …’ (điều này chỉ xuất hiện trên phiên bản được chia sẻ, không hiển thị rõ ràng là bản gốc).

điểm? Chà, tùy chọn ‘Bao gồm bài đăng gốc’ rất phù hợp để thiết lập các đoạn hội thoại vi mô giữa các trang. Có lẽ trang 1 có nội dung cụ thể về một câu chuyện thời sự, nhưng trang 2 không đồng ý với điều này. Có lẽ trang 1 tạo ra một trò đùa, và trang 2 chạy với nó – vân vân. Đó là một cách hay để quảng cáo chéo các trang trong khi nêu bật bất kỳ điểm tương đồng hoặc khác biệt nào trong quan điểm biên tập.

Tôi biết bạn đang nghĩ gì – điều này nghe có vẻ rất phức tạp. Nhưng không nhất thiết phải như vậy: hai trang này có thể được quản lý bởi các nhân viên biên tập hoặc tiếp thị khác nhau trong cùng một công ty, những người đang tương tác với nhau một cách tự nhiên.

… So với Facebook mới < / h3>

Bây giờ, hãy xem điều gì sẽ xảy ra trong Facebook Mới khi bạn ‘Chia sẻ lên Trang’ với cùng một bài đăng:

Chia sẻ lên Trang Mới Facebook

Tùy chọn ‘Bao gồm bài đăng gốc’ đã biến mất! Chỉ có thể chia sẻ bài viết, nhưng không thể chia sẻ nội dung tin nhắn được đăng cùng với nó. Điều này làm giảm cơ hội đối thoại giữa hai trang trong cùng một chuồng.

Hiện tại, vẫn có thể chuyển đổi giữa Facebook Mới và Facebook Cổ điển (nhấp vào mũi tên Tài khoản ở trên cùng bên phải và bạn sẽ thấy tùy chọn trong trình đơn thả xuống). Vì vậy, nếu bạn cần ‘Bao gồm bài đăng gốc’, bạn có thể chuyển đổi trở lại Classic chỉ để thực hiện chia sẻ. Nhưng tôi chắc chắn rằng Facebook Cổ điển sẽ không khả dụng mãi mãi.

Chia sẻ bài đăng bằng hình ảnh

Thật ngẫu nhiên, tất cả những điều này chỉ áp dụng cho việc chia sẻ bài đăng có liên kết. Các bài đăng có hình ảnh luôn bao gồm nội dung tin nhắn, trên cả Facebook cổ điển và Facebook mới. Đây là giao diện của Facebook Mới (Tôi đã phải thu nhỏ một chút để nắm bắt tất cả các yếu tố khác nhau của cái này mà không cần Facebook giới thiệu thanh cuộn):

Chia sẻ hình ảnh đăng trên Facebook mới


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách chia sẻ bài đăng trên facebook với văn bản gốc

Cách chia sẻ bài viết gốc trên Facebook bao gồm người chia sẻ đầu tiên

alt

 • Tác giả: Y Du Kha Lệ
 • Ngày đăng: 2021-05-17
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3130 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách chia sẻ bài viết gốc trên Facebook bao gồm người đăng đầu tiên có những gì mà họ viết.

  Kỹ năng Facebook :
  https://youtube.com/playlist?list=PLQw5KfxaG4k83dE8tYZ7MXEzhQCpjetdA

  cachchiasebaiviettrenfacebook tranlenguyenchannel kynangfacebook

Cách gửi file Word, Excel, PDF qua Facebook

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6002 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: cach gui file word excel pdf qua facebook, Cách gửi file Word, Excel, PDF qua Facebook

Facebook

 • Tác giả: vi-vn.facebook.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3149 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách để Chia sẻ trên Facebook

 • Tác giả: www.wikihow.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7776 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn cách gửi bài viết, hình ảnh, video hoặc nội dung khác mà bạn bè đã đăng trên Facebook lên dòng thời gian của bạn, người nào đó, trang hoặc ứng dụng Messenger. Mở Facebook. Truy cập www.facebook.com bằng trình…

Cách chia sẻ bài viết công khai trên Facebook cực nhanh, cực đơn giản

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2062 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài viết hướng dẫn cách chia sẻ bài viết trên Facebook công khai cực nhanh bằng điện thoại, máy tính chỉ với vài thao tác đơn giản. Click xem ngay!

Hướng dẫn 8 cách chia sẻ bài viết trên Facebook (Cập nhật 2021)

 • Tác giả: canhrau.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2045 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Facebook cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn chia sẻ bài viết khác nhau. Đây là 8 cách chia sẻ bài viết trên Facebook mà mọi người dùng Facebook cần phải biết.

Cách đăng bài đồng thời trên Zalo và Facebook chỉ với vài giây

 • Tác giả: thanhtrungmobile.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6316 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đăng bài đồng thời trên Zalo và Facebook là cách nhân bản tin nhắn nhanh chóng nhất. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian, nhất là với những bạn bán hàng online

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social