Hàng tỷ người dùng đã không thể truy cập Facebook, Instagram và WhatsApp trong nhiều giờ trong khi gã khổng lồ truyền thông xã hội cố gắng khôi phục dịch vụ

Bạn đang xem: phạm vi tiếp cận của facebook đến năm 2021

Facebook và các nền tảng khác của nó, bao gồm Instagram , WhatsApp và Messenger, đã ngừng hoạt động toàn cầu trong gần sáu giờ vào Thứ Hai và Thứ Ba, tùy thuộc vào múi giờ của bạn. Khi các dịch vụ đang được khôi phục, các câu hỏi đang được đặt ra về nguyên nhân gây ra sự cố và tại sao phải mất nhiều thời gian để khắc phục.

Tại sao Facebook ngừng hoạt động?

Ngay trước 5 giờ chiều UTC, mọi người bắt đầu nhận thấy rằng họ không thể truy cập Facebook , Instagram, WhatsApp hoặc Messenger. Phải hơn năm giờ trước khi các dịch vụ bắt đầu được khôi phục.

Facebook đã đưa ra thông báo vào thứ Ba xác nhận rằng nguyên nhân gây ra sự cố là sự thay đổi cấu hình đối với các bộ định tuyến xương sống điều phối lưu lượng mạng giữa các trung tâm dữ liệu của công ty, điều này có tác động phân tầng, khiến tất cả các dịch vụ của Facebook ngừng hoạt động.

Điều đó không chỉ có nghĩa là Facebook đã biến mất, nhưng mọi thứ trên Facebook cũng biến mất.

Những người khác đã cung cấp thêm một chút chi tiết về lý do Facebook biến mất khỏi Internet.

Cloudflare – gặp sự cố ngắt kết nối Internet gần đây – đã đưa ra lời giải thích chi tiết về những gì đã xảy ra.

Nó liên quan đến hai điều sau đây tìm hiểu xem internet là internet như thế nào – đó là Hệ thống tên miền (DNS) và Giao thức cửa khẩu (BGP).

Internet là rất nhiều mạng được kết nối. Nhiều. Vì vậy, điều đó có nghĩa là để giữ trật tự mọi thứ, bạn cần một cái gì đó giống như BGP để cho bạn biết bạn cần phải đi đâu. DNS về cơ bản là hệ thống địa chỉ cho vị trí của mỗi trang web – địa chỉ IP của trang web – trong khi BGP là lộ trình tìm ra cách hiệu quả nhất để truy cập địa chỉ IP đó.

< p dir = "ltr" lang = "en"> Facebook (vô tình, chúng tôi giả định) đã gửi bản cập nhật cho giao thức định tuyến cấp độ sâu trên Internet, về cơ bản, “này, chúng tôi không có bất kỳ máy chủ nào nữa xoxo”

– alex hern (@alexhern) ngày 4 tháng 10 năm 2021

Cloudflare cho biết Facebook hôm thứ Hai về cơ bản đã nói với BGP thông qua một loạt cập nhật rằng những đường dẫn đến Facebook đó không còn tồn tại. Nhưng không chỉ đối với Facebook, mọi thứ Facebook đều chạy. Điều đó có nghĩa là những người cố gắng truy cập Facebook không thể tìm thấy đường dẫn để truy cập nó.

Xem Thêm  Bộ truyền thông xã hội - biểu trưng hồ sơ mạng xã hội

Tại sao Instagram, Messenger và WhatsApp không hoạt động?

Tất cả Facebook các dịch vụ bị ảnh hưởng, không chỉ Facebook. Nó bao gồm các hệ thống nội bộ của Facebook, với báo cáo nhân viên bị khóa ngoài văn phòng và không thể truy cập vào nền tảng liên lạc nội bộ của riêng họ.

Gửi đến cộng đồng khổng lồ gồm những người và doanh nghiệp trên khắp thế giới phụ thuộc vào chúng tôi: chúng tôi xin lỗi. Chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để khôi phục quyền truy cập vào các ứng dụng và dịch vụ của mình và vui mừng thông báo rằng chúng sẽ trực tuyến trở lại ngay bây giờ. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng chúng tôi.

– Facebook (@Facebook) ngày 4 tháng 10 năm 2021

Tại sao lại mất nhiều thời gian để khắc phục?

Hệ thống nội bộ của Facebook được chạy từ cùng một nơi nên nhân viên rất khó chẩn đoán và giải quyết vấn đề. < / p>

Là biên tập viên công nghệ của Guardian ở Anh, Alex Hern, đã đưa nó lên Twitter, “Facebook chạy MỌI THỨ thông qua Facebook”, vì vậy cách thông thường bạn sẽ khắc phục sự cố như thế này cũng không đang làm việc.

Nhân viên Facebook được cho là không thể truy cập vào nền tảng truyền thông của riêng họ, Workplace và không thể truy cập văn phòng của họ do hệ thống bảo mật bị gián đoạn.

Facebook cho biết thời gian và mức độ nghiêm trọng của sự cố ngừng hoạt động có nghĩa là các hệ thống đang được đưa về hết công suất từ ​​từ.

Cuối cùng họ đã khắc phục nó như thế nào? < / h2>

Facebook cho đến nay vẫn chưa đi sâu vào chi tiết về những gì đã xảy ra và cách nó được khắc phục, nhưng đã có nhiều báo cáo mà gã khổng lồ truyền thông xã hội đã gửi cho một kỹ thuật viên. nhóm đến các máy chủ của mình ở California để đặt lại thủ công các máy chủ nơi sự cố bắt nguồn.

Có thể tránh được tình trạng ngừng hoạt động kiểu này trong tương lai không?

Sự cố này là khá phổ biến nhưng không phải là điều gì đó có thể tránh được hoàn toàn. Tuy nhiên, sự cố ngừng hoạt động của Facebook, cùng với những sự cố khác bao gồm sự cố ngừng hoạt động của Cloudflare vào năm 2020 và Fastly vào tháng 6, chỉ ra các vấn đề khi gặp một điểm thất bại đối với rất nhiều dịch vụ trực tuyến mà mọi người dựa vào.

Mọi người dựa vào Facebook không chỉ để kết nối với bạn bè và gia đình nhưng doanh nghiệp sử dụng để đăng nhập vào các dịch vụ khác kể cả các website bán hàng trực tuyến. Ở một số quốc gia, nó là phương tiện liên lạc chủ đạo thông qua các dịch vụ như WhatsApp. Việc ngừng hoạt động có thể có tác động sâu sắc đến hàng tỷ người trong vài giờ sẽ khiến bạn phải tạm dừng suy nghĩ.

Dữ liệu cá nhân của tôi có bị rủi ro không?

Không hơn khi Facebook bắt đầu và hoạt động.

Đây không phải là thời điểm kỳ lạ đối với Facebook sao?

Đúng. Facebook đang không có thời gian vui vẻ. Tuần trước Facebook đã tạm dừng kế hoạch ra mắt Instagram dành cho trẻ em, sau khi nghiên cứu nội bộ bị rò rỉ cho thấy công ty nhận thức được ứng dụng này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần của các bé gái.

Sau đó, vào Chủ nhật, cựu giám đốc sản phẩm về liêm chính công dân của Facebook, Frances Haugen đã công khai với những cáo buộc bùng nổ rằng Facebook đã ưu tiên tăng trưởng và lợi nhuận hơn an toàn công cộng.

“Phiên bản Facebook tồn tại ngày nay đang chia rẽ xã hội của chúng ta và gây ra bạo lực sắc tộc trên toàn thế giới”, cô nói với 60 Minutes.

Nó đã tốn bao nhiêu tiền?

Chúng tôi chưa thấy ước tính chi phí cho các doanh nghiệp dựa vào Facebook phải trả bao nhiêu. Sự cố ngừng hoạt động, cùng với câu chuyện tố giác vào Chủ nhật, đã khiến giá cổ phiếu của Facebook giảm 4,9% vào thứ Hai, khiến tài sản cá nhân của người sáng lập kiêm CEO Mark Zuckerberg giảm 6 tỷ đô la, theo Bloomberg .


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề phạm vi tiếp cận facebook giảm vào năm 2021

Mars Needs Women (1967) – Sci Fi, TV Movie with subtitles

 • Tác giả: Cult Cinema Classics
 • Ngày đăng: 2018-09-19
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6651 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: They Were Looking For women. . . To Go All The Way!
  Dop leads his fellow Martians to Earth on an interplanetary quest for females. Dop proves that Martians have impeccable taste when one of his first conquests turns out to be sexy scientist Dr. Marjorie Bolen.

  Director & Writer: Larry Buchanan
  Stars: Tommy Kirk, Yvonne Craig, Byron Lord
  Genres: Classics, Cult, Sci-Fi
  Budget: $20,000 approx

  Join us on a trip to planet C³:
  https://www.facebook.com/CultCinemaClassics
  https://www.instagram.com/cultcinemaclassics
  https://www.twitch.tv/cultcinemaclassics

Facebook

 • Tác giả: www.facebook.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3350 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Bạn đã biết phạm vi tiếp cận tự nhiên trên facebook ?

 • Tác giả: www.tanglikes.net
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3066 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phạm vi tiếp cận tự nhiên không phải trả tiền ngày càng kém hiệu quả vì sao nó lại giảm? Facebook NewsFeed hoạt động như thế nào?

10 cách hiệu quả tăng lượt tiếp cận tự nhiên (Organic Reach) trên Facebook

 • Tác giả: mediavietnam.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6936 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mặc dù organic reach trên Facebook đang giảm nhưng vẫn còn nhiều cách để chống lại thuật toán luôn thay đổi của News Feed.

Facebook

 • Tác giả: vi-vn.facebook.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5923 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Một năm lùm xùm của gã khổng lồ Facebook

 • Tác giả: nld.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2444 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (NLĐO) – Từng gây ra nhiều vụ bê bối và hứng chịu chỉ trích song Facebook vẫn giữ vị trí mạng xã hội không thể thay thế trong gần 17 năm qua.

Sóng gió đang ập đến với Facebook

 • Tác giả: vnexpress.net
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8509 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sự lớn mạnh của TikTok, thay đổi từ Apple và ngày càng ít người dùng đăng nhập Facebook là những đòn giáng mạnh vào công ty của Mark Zuckerberg. – VnExpress

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social