Tìm hiểu Facebook Pay là gì, nếu nó phù hợp với bạn và cách doanh nghiệp của bạn có thể gửi và nhận tiền thông qua nền tảng Facebook.

Bạn đang xem : cách sử dụng facebook pay

Facebook Pay cung cấp một cách đơn giản để chuyển tiền và thanh toán cho các giao dịch mua được thực hiện trên Facebook , Instagram và Messenger. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập Facebook Pay.

Tiết lộ của nhà quảng cáo: Các bài đánh giá và nội dung không thiên vị của chúng tôi được hỗ trợ một phần bởi quan hệ đối tác liên kết và chúng tôi tuân thủ các nguyên tắc nghiêm ngặt để duy trì tính toàn vẹn của biên tập.

Bất kỳ ai sử dụng Facebook – và gần 3 tỷ người trong số chúng ta – đều có thể truy cập Facebook Pay. Đó là một cách dễ dàng để chuyển tiền cho những người dùng khác, bao gồm cả doanh nghiệp và thanh toán cho các giao dịch mua được thực hiện trên Facebook, Instagram và Messenger. Nếu bạn là người dùng Facebook hoặc chủ doanh nghiệp thắc mắc về cách thức hoạt động của Facebook Pay hoặc cách thiết lập Facebook Pay, chúng tôi có câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm.

Đầu tiên, Facebook Pay là gì? Đó là một phương thức thanh toán tăng tốc trong ứng dụng an toàn để sử dụng, cả để mua và bán. Đối với người mua, đó là phương thức thanh toán nhanh chóng và dễ dàng cho phép thực hiện các giao dịch bằng một cú nhấp chuột. Facebook Pay cũng rất an toàn và bạn có thể liên kết các thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ ưa thích của mình. Nếu bạn là người bán trên Facebook Shops và Marketplace, bạn sẽ không phải trả thêm bất kỳ khoản phí Facebook Pay nào để sử dụng nó.

Facebook Pay cũng có sẵn cho các cửa hàng Shopify có trụ sở tại Hoa Kỳ. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách thiết lập Facebook Pay để gửi hoặc nhận thanh toán.

Facebook Pay là một phương thức thanh toán tăng tốc trong ứng dụng an toàn hoạt động trên các ứng dụng và dịch vụ của Facebook. Điều đó bao gồm Instagram và Messenger ở Mỹ, Canada và Mexico cũng như nhiều quốc gia châu Phi, châu Á-Thái Bình Dương, châu Âu, Trung Đông, Mỹ Latinh và Caribe. Facebook Pay cũng hoạt động với WhatsApp ở Brazil.

Nếu bạn đang sử dụng Facebook hoặc Instagram để mua và bán, bạn nên xem qua Facebook Pay. Xét cho cùng, càng dễ thanh toán, bạn (hoặc khách hàng của bạn) càng có nhiều khả năng mua hàng.

Nếu bạn đã sử dụng hệ thống thanh toán bạn bè như Zelle hoặc Venmo, có thể bạn sẽ thấy rằng Facebook Pay hoạt động theo cách tương tự. Sự khác biệt chính là nó hoạt động trong ứng dụng bạn đang sử dụng: Facebook, Messenger hoặc Instagram. Và nó chỉ có sẵn cho người dùng của những ứng dụng đó, mặc dù bạn phải thiết lập nó chỉ một lần để nó hoạt động trên cả ba nền tảng. Bạn có thể làm điều đó chỉ trong hai bước đơn giản:

1) Đăng nhập vào Nền tảng yêu thích của bạn

Hãy nhớ rằng sau khi thiết lập Facebook Pay, bạn có thể sử dụng nó trên Facebook, Messenger và Instagram. Facebook Pay sẽ xuất hiện dưới dạng một tùy chọn khi bạn đang trong quá trình thanh toán hoặc bạn có thể thêm nó bằng cách điều hướng đến Cài đặt và chọn Facebook Pay .

2) Nhập Thông tin Thanh toán của Bạn

Nhập thẻ thanh toán hoặc thông tin tài khoản ngân hàng của bạn. Thông tin của bạn sẽ được lưu trữ an toàn, vì vậy bạn có thể mua sản phẩm, quyên góp và gửi tiền mặt cho bạn bè và gia đình mà không cần phải lấy ví mỗi lần.

Bạn có thể sử dụng Facebook Pay miễn phí, cho dù bạn là người mua hay người bán trong giao dịch. Cho dù bạn sử dụng Facebook Pay để mua các mặt hàng trên các trang mạng xã hội, để gửi tiền cho các địa chỉ liên hệ qua Messenger hay quyên góp cho các hoạt động từ thiện, người mua sẽ trả phí 0 đô la để sử dụng phương thức thanh toán này.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn là người bán sử dụng Facebook Pay để bán hàng trên mạng xã hội? Người bán sử dụng Facebook Pay sẽ trả thêm $ 0. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các giao dịch trên Facebook Pay sẽ được xử lý thông qua dịch vụ xử lý thanh toán thông thường của bạn, giống như các giao dịch khác. Vì vậy, bạn sẽ phải trả phí xử lý thanh toán thông thường khi khách hàng sử dụng Facebook Pay để mua hàng của bạn.

Facebook Pay khả dụng cho người dùng Facebook, Instagram và Messenger ở nhiều quốc gia trên toàn cầu. Điều đó không chỉ tốt cho những người mua và bán ở những quốc gia đó mà còn cho các doanh nghiệp nhỏ và cá nhân muốn bán hoặc gửi tiền ra quốc tế.

Dưới đây là một số mẫu nhỏ về các quốc gia nơi bạn có thể thiết lập Facebook Pay và sử dụng nó để mua và bán. Truy cập trang tính khả dụng của Facebook Pay quốc tế để có danh sách đầy đủ.

 • Châu Phi: Algeria, Ai Cập, Kenya, Maroc, Nam Phi
 • Châu Á – Thái Bình Dương: Afghanistan, Úc, Campuchia, Guam, Hồng Kông, Nhật Bản, Malaysia, Nepal, New Zealand, Pakistan, Philippines, Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam
 • Châu Âu: Albania, Áo, Belarus, Bỉ, Bulgaria, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Greenland, Hungary, Iceland, Ireland, Malta, Montenegro, Hà Lan , Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine, Vương quốc Anh
 • Châu Mỹ La Tinh & amp; Vùng Caribe: Antigua và Barbuda, Argentina, Aruba, Bahamas, Bermuda, Bolivia, Brazil, Quần đảo Cayman, Chile, Columbia, Costa Rica, Cộng hòa Dominica, Ecuador, El Salvador, Guatemala, Honduras, Mexico, Nicaragua, Panama , Paraguay, Peru, Puerto Rico, Trinidad và Tobago, Uruguay, Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ, Venezuela
 • Trung Đông: Bahrain, Iraq, Israel, Jordan, Kuwait, Lebanon, Palestine, Qatar, Ả Rập Saudi, UAE
 • Bắc Mỹ: Canada, Hoa Kỳ

Sử dụng phương thức thanh toán này khá dễ dàng, cho dù bạn là người gửi hay nhận tiền. Dưới đây là hướng dẫn từng bước:

Cách thiết lập Facebook Pay với tư cách khách hàng

Khi bạn muốn bắt đầu sử dụng Facebook Pay, điều đầu tiên bạn cần làm là đăng ký dịch vụ. Vì vậy, hãy chuyển đến cài đặt tài khoản Facebook của bạn – bạn có thể đến đó bằng cách nhấp vào hình tam giác ở trên cùng bên phải của màn hình. (Nó có thể nằm ngay bên cạnh biểu tượng thông báo.) Nhấp vào Cài đặt & amp; quyền riêng tư.

Xem Thêm  Khách hàng không hài lòng: Cách xử lý khách hàng không hài lòng - làm thế nào để xử lý những khách hàng không hài lòng

Screengrab của Trang Facebook hiển thị cách điều hướng đến Cài đặt

Tiếp theo, chọn Cài đặt rồi cuộn xuống một chút cho đến khi bạn thấy Facebook Pay >> trong thanh menu ở bên trái màn hình.

Ảnh chụp màn hình Tùy chọn cài đặt Facebook

Từ đó, bạn sẽ được nhắc nhập phương thức thanh toán như thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng hoặc số tài khoản ngân hàng của bạn. Facebook sẽ giữ lại thông tin thanh toán của bạn, vì vậy bạn sẽ có thể mua sắm trong tương lai mà không cần nhập số thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ mỗi lần. Sau khi bạn đã lưu thông tin thanh toán vào Facebook hoặc Instagram, phương thức thanh toán đó sẽ khả dụng với Facebook Pay ngay lập tức.

Facebook cho biết hơn 99% các khoản thanh toán được xử lý ngay lập tức và bất kỳ khoản thanh toán nào không được xử lý sẽ được xem xét trong vòng 24 giờ.

Cách thiết lập Facebook Pay với tư cách là chủ doanh nghiệp

Việc thiết lập tài khoản Facebook Pay của riêng bạn để bạn có thể nhận thanh toán cũng dễ dàng tương tự. Và, vì Facebook Pay cung cấp cho khách hàng một cách dễ dàng để hoàn tất giao dịch mua hàng của họ, nên nếu bạn đã bán hàng trên Facebook, bạn chắc chắn nên đầu tư thời gian để thiết lập Facebook Pay.

Bước đầu tiên là tự đăng ký Facebook Pay bằng cách sử dụng các hướng dẫn được liệt kê ở trên. Các bước tiếp theo của bạn sẽ tùy thuộc vào cách bạn sử dụng tài khoản mạng xã hội của mình để bán hàng:

Cách sử dụng Facebook Pay để bán hàng cho các liên hệ của bạn

Nhiều doanh nghiệp nhỏ bán hàng thành công trên Facebook và Instagram bằng các kỹ thuật đơn giản. Nếu kế hoạch bán hàng của bạn liên quan đến việc đăng thông tin và ảnh về các mặt hàng bạn có để bán và sau đó kết nối với bạn bè và những người theo dõi bạn quan tâm, bạn có thể yêu cầu họ thanh toán qua Facebook Pay.

Cách sử dụng Facebook Pay để bán hàng trên Facebook

Khi bạn kết nối với một người quan tâm đến việc mua một mặt hàng từ bạn qua Facebook Marketplace, bạn có thể sử dụng Facebook Pay để thu xếp thanh toán. Kết nối với khách hàng thông qua trang của bạn hoặc qua Messenger để thiết lập thanh toán bằng Facebook Pay.

Cách sử dụng Facebook Pay để bán hàng trên Facebook Shop hoặc Instagram Shop của bạn

Nếu bạn đã bật Facebook Pay trên Facebook Shop của mình, khách hàng của bạn sẽ thấy phương thức thanh toán này được cung cấp và có thể sử dụng nó để thanh toán nhanh hơn bằng thông tin đăng nhập đã lưu của họ.

Bất kể bạn đến điểm bán hàng bằng cách nào, khi bạn có ai đó quan tâm đến việc mua hàng trực tuyến của bạn, hãy cho người mua biết rằng bạn có thể chấp nhận Facebook Pay. Người mua có thể thu xếp thanh toán qua Messenger.

Cách sử dụng Facebook Pay để bán hàng trên cửa hàng Shopify của bạn

Nếu bạn sử dụng quảng cáo Facebook hoặc Instagram trả phí, quảng cáo của bạn sẽ hướng khách hàng đến Cửa hàng trên Facebook hoặc trực tiếp đến cửa hàng trực tuyến của bạn. Nếu cửa hàng của bạn được xây dựng bằng Shopify, bạn có thể sử dụng Facebook Pay làm tùy chọn thanh toán trên trang web của riêng mình. Đây là một tùy chọn mới mà Facebook Pay vẫn đang triển khai. Điền vào biểu mẫu đăng ký để tìm hiểu xem bạn có đủ điều kiện hay không và cách thức hoạt động.

Một phương thức thanh toán chỉ tốt khi nó an toàn và Facebook Pay phân phối trong danh mục này. Quyền riêng tư của bạn cũng được bảo vệ. Đây là cách thực hiện:

 • Các giao dịch mua của bạn được thực hiện qua Facebook Pay sẽ không hiển thị trong hồ sơ hoặc nguồn cấp dữ liệu của bạn.
 • Những người bạn mua hàng sẽ chỉ thấy thông tin cần thiết để hoàn tất giao dịch: thông tin liên hệ, đặt hàng và giao hàng của bạn.
 • Thông tin thanh toán của bạn sẽ không được chia sẻ với người bán và nó được lưu trữ riêng biệt với dữ liệu tài khoản mạng xã hội của bạn. Các giao dịch trên Facebook Pay được xử lý bằng Stripe, PayPal và các bộ xử lý an toàn, đáng tin cậy khác.
 • Các khoản thanh toán được theo dõi bằng công nghệ chống gian lận và có sẵn hỗ trợ nếu xảy ra các giao dịch trái phép.

Facebook Pay liên kết với các đối tác liên kết và bên thứ ba để tạo điều kiện chuyển khoản thanh toán. Tuy nhiên, chính sách bảo mật của Facebook Pay nhấn mạnh rằng chỉ những thông tin cá nhân hạn chế của người dùng mới được chia sẻ. Cụ thể, Facebook Pay có thể chia sẻ số thẻ và thông tin về phương thức thanh toán khác, lịch sử giao dịch của bạn hoặc bản sao giấy tờ tùy thân của bạn theo yêu cầu pháp lý hoặc để ngăn chặn gian lận.

Ngoài ra, các biện pháp này đã được áp dụng để bảo vệ thông tin của người dùng Facebook Pay:

 • Giám sát Công nghệ Chống gian lận: Bạn sẽ được cảnh báo nếu phát hiện hoạt động trái phép.
 • Hỗ trợ khách hàng: Báo cáo các giao dịch trái phép qua email 24/7 hoặc bằng trò chuyện trực tiếp từ 6 giờ sáng đến 6 giờ chiều, Giờ Thái Bình Dương.
 • Bảo mật Dữ liệu: Dữ liệu thanh toán được mã hóa để lưu trữ. Phương thức thanh toán không được chia sẻ với người mua, người bán hoặc người bán khi chưa được sự đồng ý và thông tin thanh toán được lưu trữ riêng biệt với dữ liệu tài khoản.
 • Thông báo giao dịch: Bạn có thể chọn nhận thông báo trong ứng dụng khi các giao dịch được xử lý.

Làm cách nào để thiết lập mã PIN?

Nếu chọn, bạn có thể thiết lập mã PIN Facebook Pay được cá nhân hóa để tăng cường bảo mật và bạn có thể sử dụng dấu vân tay hoặc nhận dạng khuôn mặt nếu chúng được cung cấp trên thiết bị của bạn. Để thêm mã PIN, hãy truy cập cài đặt quyền riêng tư của bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng hình tam giác ở trên cùng bên phải của trang đích Facebook.

Xem Thêm  Hướng dẫn về WiFi của Walt Disney World Resort - epcot có wifi không

Từ đó, chọn Cài đặt & amp; Bảo mật , sau đó nhấp vào Cài đặt . Từ menu bên trái, nhấp vào Facebook Pay và sau đó nhấp vào Cài đặt . Ở phía ngoài cùng bên phải của màn hình, bạn sẽ thấy tiêu đề Bảo mật với tùy chọn Yêu cầu xác nhận mã PIN . Bật công tắc đó và bạn sẽ được nhắc thêm mã PIN để kiểm tra bảo mật trên Facebook Payments được thực hiện từ tài khoản của bạn.

Màn hình nhập mã PIN Facebook Pay

Facebook Pay VS PayPal

Facebook Pay có thể là một tùy chọn thanh toán thuận tiện trong một số trường hợp, đặc biệt là đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ, những người thấy một phần đáng kể doanh số bán hàng của họ đến từ các trang mạng xã hội Instagram và Facebook. Nhưng nó so sánh với PayPal như thế nào? Mặc dù PayPal đã có danh tiếng và được công nhận rộng rãi như một lựa chọn thanh toán an toàn, nhưng Facebook Pay vẫn đang phát triển và giành được sự tin tưởng của người tiêu dùng. Tuy nhiên, khi so sánh với hệ thống xử lý thanh toán lớn hơn như PayPal , Facebook Pay có thể giúp bạn tiết kiệm tiền vì Facebook Pay không tính thêm bất kỳ khoản phí nào để xử lý các khoản thanh toán.

Tất nhiên, với Facebook Pay, bạn vẫn phải trả phí xử lý thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ. Các khoản phí bạn phải trả sẽ khác nhau tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn về bộ xử lý và loại tài khoản bạn có. Để so sánh, tỷ giá của PayPal cho thanh toán kỹ thuật số nằm trong khoảng từ 3,49% + 0,49 đô la đến 2,99% + 0,49 đô la. Tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng các tùy chọn miễn phí khác. Dịch vụ trực tuyến như Venmo hoặc Zelle mang lại nhiều lợi ích tương tự – thanh toán nhanh chóng, an toàn và miễn phí với giao hàng nhanh – mà không giới hạn đối tượng của bạn là những người sử dụng Facebook và Instagram .

Nếu bạn đã cân nhắc ưu và nhược điểm của việc thêm Facebook Pay làm tùy chọn thanh toán, thì bạn sẽ có một số tin tốt. Đây là một quyết định mà bạn thực sự không cần phải đấu tranh vì bạn có thể thiết lập một tài khoản miễn phí trên Facebook Pay. Nếu khách hàng của bạn thích tùy chọn đó và muốn sử dụng tùy chọn đó để mua hàng của bạn, bạn sẽ nhận được khoản thanh toán mà không phải trả thêm phí. Bạn thực sự không có gì để mất khi dùng thử.

Nếu bạn thường xuyên kết nối với khách hàng trên Facebook hoặc Instagram, hãy cho họ biết về tất cả các phương thức thanh toán mà bạn có thể đáp ứng. Xét cho cùng, bạn càng dễ dàng thanh toán cho khách hàng thì bạn càng có nhiều khả năng hoàn thành giao dịch mua bán và kiếm được tiền.

Câu hỏi thường gặp về Facebook Pay

Facebook Pay hoạt động như thế nào?

Facebook Pay là một tùy chọn thanh toán trong ứng dụng cấp tốc hoạt động bằng cách cho phép người mua sắm để lưu thông tin thanh toán của họ một cách an toàn. Sau khi thiết lập Facebook Pay làm tùy chọn thanh toán, họ có thể mua hàng bằng một cú nhấp chuột mà không cần nhập thông tin thanh toán và giao hàng mỗi lần mua hàng trên Facebook, Instagram hoặc qua Messenger.

Mất bao lâu để nhận được khoản thanh toán trên Facebook Pay?

< p>

Facebook cho biết hơn 99% các khoản thanh toán được xử lý ngay lập tức và bất kỳ khoản thanh toán nào không được xử lý sẽ được xem xét trong vòng 24 giờ. Tiền sẽ được chuyển vào tài khoản đã đăng ký của bạn ngay lập tức, mặc dù việc chuyển tiền vào tài khoản của bạn là tùy thuộc vào ngân hàng của bạn.

Làm cách nào để chấp nhận Facebook Pay cho doanh nghiệp của tôi?

Để chấp nhận Facebook Pay làm tùy chọn thanh toán cho doanh nghiệp của bạn, trước tiên, bạn phải đăng ký tài khoản Facebook Pay cho chính mình. Sau khi bạn có tài khoản, Facebook Pay sẽ hiển thị dưới dạng tùy chọn thanh toán trên Facebook, Instagram và Messenger. Nếu bạn có một cửa hàng trực tuyến độc lập được xây dựng thông qua Shopify, bạn thậm chí có thể thiết lập để chấp nhận Facebook Pay trên cửa hàng Shopify của mình .

Phí Facebook Pay là gì?

Phí Facebook Pay là 0 đô la. Khi bạn gửi hoặc nhận tiền qua Facebook Pay, bạn sẽ không bị tính phí sử dụng hệ thống. Tuy nhiên, người bán sẽ vẫn phải trả phí xử lý thanh toán thông thường do bộ xử lý thanh toán của họ tính.

Sử dụng Facebook Pay có an toàn không?

Facebook Pay an toàn khi sử dụng. Các giao dịch trên Facebook Pay là riêng tư, an toàn và được xử lý thông qua một bộ xử lý thanh toán đáng tin cậy như Stripe, PayPal, v.v. Giám sát chống gian lận được bao gồm và dữ liệu thanh toán được mã hóa. Bạn thậm chí có thể thiết lập các biện pháp bảo mật bổ sung như mã PIN hoặc dấu vân tay và khuôn mặt.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách sử dụng facebook trả tiền

Hướng dẫn sử dụng Facebook từ A tới Z (P1 – trang cá nhân) | Triệu Hoàng Tình – Chuyên gia nhân hiệu

alt

 • Tác giả: Triệu Hoàng Tình – Chuyên gia nhân hiệu
 • Ngày đăng: 2021-05-12
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9046 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn sử dụng Facebook từ A tới Z (P1 – trang cá nhân) | Triệu Hoàng Tình – Chuyên gia nhân hiệu

  Facebook là một trong những mạng xã hội hàng đầu thế giới hiện nay, là nơi kết nối tất cả mọi người lại với nhau trên toàn thế giới. Tương tự như mạng Internet, Facebook tạo ra một thế giới phẳng – nơi không còn khoảng cách địa lý cho phép tất cả người dùng đăng tải và chia sẻ trạng thái, thông tin cá nhân và tương tác với người khác.

  Tìm ý tưởng và xu hướng từ Google Trend: https://www.youtube.com/watch?v=8ME7t3vLgxU
  Học Online Định Tương Lai: https://www.youtube.com/watch?v=nYnAeKxjY5I
  Hướng dẫn sử dụng Google Meet: https://www.youtube.com/watch?v=iQh7DFqOIhw
  Hướng dẫn sử dụng Google Drive (chi tiết, dễ hiểu): https://www.youtube.com/watch?v=_Dh48DWjHO8&t=304s

  Hiện nay, Facebook cung cấp một số tính năng chính như sau:

  – Trò chuyện và tương tác với bạn bè mọi lúc mọi nói chỉ cần có thiết bị được kết nối Internet.
  – Cập nhật, chia sẻ hình ảnh, video, thông tin, story (câu chuyện).
  – Tìm kiếm bạn bè thông qua địa chỉ email, số điện thoại, tên người dùng hay thậm chí là thông qua bạn chung.
  – Tận dụng làm nơi bán hàng online như: Fanpage bán hàng, bán hàng trên trang cá nhân.
  – Đa dạng game cho người dùng mặc sức giải trí, trải nghiệm.
  – Khả năng tag (gắn thẻ) hình ảnh, nhận diện khuôn mặt thông minh.
  – Cho phép tạo khảo sát/thăm dò ý kiến ngay trên tường cá nhân.
  Trò chuyện và tương tác với bạn bè

  2. Nguồn gốc và lịch sử phát triển của Facebook
  Nguồn gốc
  Facebook được sáng lập bởi Mark Zuckerberg – một sinh viên học khoa máy tính trường Đại học Harvard. Vào năm 2003, khi đang là sinh viên năm 2, Mark Zuckerberg đã viết Facemash (tiền thân của Facebook) – trang web này yêu cầu người dùng bình chọn ai là người “hot” (nóng bỏng) nhất bằng cách sử dụng 2 hình ghép kế bên nhau.

  Để có thể lấy được các thông tin hình ảnh sử dụng để so sánh, Mark Zuckerberg đã tấn công vào hệ thống mạng của trường để lấy những hình ảnh của các sinh viên. Kết quả thật đáng ngạc nhiên, chỉ trong 4 giờ hoạt động, Facemash đã thu hút hơn 450 lượt truy cập cùng 22000 lượt xem hình ảnh.

  Tuy nhiên thì việc làm này của Zuckerberg bị nhà quản trị mạng trường Harvard phát hiện và tất nhiên Mark Zuckerberg bị buộc tội về vi phạm an ninh, vi phạm bản quyền, vi phạm quyền riêng tư cá nhân và phải đối mặt với trục xuất, nhưng cuối cùng thì hình phạt cũng được bãi bỏ.

  Ở học kỳ tiếp theo, vào ngày 04/02/2004, Mark Zuckerberg đã quyết định thành lập The Facebook, ban đầu được sử dụng là thefacebook.com. Sáu ngày khi trang web được đưa ra, Zuckerberg đã bị cáo buộc vì đã cố ý lừa 3 người tiền bối trường Harvard tin tưởng rằng sẽ giúp họ xây dựng một mạng xã hội được gọi là HarvardConnection.com, họ đệ đơn kiện Zuckerberg vì việc sử dụng ý tưởng của họ để xây dựng 1 sản phẩm cạnh tranh, sau đó tất cả đã được giải quyết ổn thoả bằng việc đền bù 1,2 triệu cổ phiếu (trị giá 300 triệu USD tại IPO của Facebook).

  Facebook chính thức ra đời vào năm 2005, sau đó chữ the ở phía trước “TheFacebook” đã chính thức được bỏ đi, để lại tên “Facebook” như ngày nay.

  Nguồn gốc

  Lịch sử phát triển
  – Năm 2004: Ra mắt sản phẩm cho sinh viên Havard.
  – Năm 2006 – 2008: Phát triển mảng quảng cáo và hoàn thiện trang profile cá nhân.
  – Năm 2010: Phát triển Fanpage.
  – Năm 2011: Ra mắt giao diện Timeline.
  – Năm 2012: Mua lại Instagram và niêm yết lên sàn chứng khoán.
  – Năm 2013: Cải thiện và nâng cao chức năng tìm kiếm Graph Search (công cụ tìm kiếm theo ngữ nghĩa).
  – Năm 2014: Thâu tóm WhatsApp để chạy đua với thị trường ứng dụng chat, đồng thời cũng mua Oculus (thương hiệu chuyên sản xuất tai nge thực tế ảo) để phát triển thiết bị giả lập 3D, VR,…
  – Năm 2015: Bổ sung tính năng Shop của Fanpage và đạt 1 tỷ người dùng hoạt động mỗi ngày.
  – Năm 2016: Giới thiệu ứng dụng Messenger và trang thương mại điện tử tại một số thị trường trọng điểm. ​
  – Năm 2016 – hiện tại: Phát triển không ngừng, theo gso.gov.vn, tính đến tháng 06/2020, tại Việt Nam đã có hơn 69 triệu tài khoản Facebook, chiếm 2/3 dân số Việt Nam.

  Tìm hiểu về khóa học xây dựng thương hiệu cá nhân tại: http://www.ThuongHieuCaNhan.top

  Truy cập Website của Triệu Hoàng Tình tại: https://TrieuHoangTinh.Affimart.com

  Danh sách nội dung có trong video này:
  00:00 Giới thiệu
  01:23 Bộ xác minh tài khoản
  02:20 Đăng ký Facebook
  05:44 Xác minh tài khoản
  06:50 Thêm thông tin cơ bản
  13:26 Đăng bài lên Trang Facebook
  19:00 Lưu ý quan trọng
  21:19 Bộ checkpoint cần chuẩn bị
  23:09 Facebook Marketplace (bán hàng trên Facebook)
  26:50 Đăng sản phẩm lên chợ Facebook (Marketlace)
  30:29 Xác minh Marketlace
  31:52 Mẹo vặt Marketplace

  Facebook
  Hướng_Dẫn_Kinh_Doanh_Online
  KinhDoanhOnline
  InternetMarketing
  TrieuHoangTinh
  ThuongHieuCaNhan

Facebook sẽ trả tiền để theo dõi cách bạn sử dụng điện thoại

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8934 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Facebook sẽ một lần nữa trả tiền cho người dùng để theo dõi cách họ sử dụng điện thoại thông qua một ứng dụng mới có tên gọi Study. Tuy nhiên, Facebook cho biết họ không xem bất kỳ nội dung cụ thể nào như tin nhắn, mật khẩu và trang web bạn truy cập.

Facebook sẽ trả tiền để theo dõi người dùng

 • Tác giả: baohatinh.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6490 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Facebook mới đây ra mắt ứng dụng Study giúp hãng có thể theo dõi cách người dùng sử dụng điện thoại của chính họ, và Facebook sẽ trả tiền để thực hiện những điều này.

Cách rút tiền từ tài khoản quảng cáo facebook

 • Tác giả: hotrongay.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1704 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn chạy quảng cáo Facebook, bạn lỡ nạp vào nhiều tiền, hoặc bạn không muốn chạy Facebook Ads nữa và muốn hoàn tiền chạy quảng cáo Facebook.

Đây là cách Facebook “lấy tiền” từ hơn 1 tỷ người dùng

 • Tác giả: dantri.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5313 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (Dân trí) – Bất kể bạn đang dùng Facebook, Zalo, hay Google – những dịch vụ được cho là “miễn phí”, nhưng trên thực tế chúng ta vẫn đang phải trả tiền họ

2 Cách rút tiền từ Facebook an toàn và uy tín nhất

 • Tác giả: unica.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9014 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Unica hướng dẫn bạn 2 cách rút tiền từ Facebook về tài khoản của mình thông qua tài khoản Paynoneer và Paypal vô cùng an toàn và hiệu quả

Facebook trả tiền cho người dùng để đổi lấy dữ liệu về sử dụng điện thoại

 • Tác giả: khoahocphattrien.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2942 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một ứng dụng mới của Facebook sẽ cho phép người dùng bán dữ liệu về cách họ sử dụng các ứng dụng trên điện thoại.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Cách quay video YouTube - cách tạo clip video youtube