Gắn thẻ liên quan đến việc liên kết tên và hồ sơ của người dùng mạng xã hội với ảnh, bài đăng hoặc nhận xét. Đây là cách thực hiện trên Facebook.

Bạn đang xem : ý nghĩa được gắn thẻ trong facebook

“Gắn thẻ” là một tính năng xã hội bắt đầu trên Facebook. Nó liên quan đến việc liên kết tên và hồ sơ của một người bạn với ảnh, bài đăng hoặc bình luận trên mạng xã hội.

id = “mntl-sc-block_1-0-2″>

Giải thích về gắn thẻ

Ban đầu, việc gắn thẻ Facebook chỉ có thể được thực hiện với ảnh. Tuy nhiên, ngày nay, bạn có thể kết hợp gắn thẻ vào hầu như bất kỳ loại bài đăng nào trên Facebook.

Về cơ bản, thẻ là một tên có thể nhấp được xuất hiện trong chú thích của ảnh. Khi cuộn con trỏ qua ảnh đã gắn thẻ người dùng trong đó, bạn sẽ thấy tên của những người dùng đó xuất hiện trên ảnh (thường trên khuôn mặt của họ).

Điều này rất có ý nghĩa khi nó chỉ dành riêng cho ảnh vì bất kỳ ai tải ảnh lên đều có thể gắn thẻ bạn bè của họ, những người xuất hiện trong ảnh đó để đặt tên cho từng khuôn mặt.

Tính năng gắn thẻ hiện được tìm thấy trên tất cả các loại mạng xã hội khác như Instagram, Tumblr, Twitter, LinkedIn và hơn thế nữa.

Cách hoạt động của tính năng gắn thẻ trên Facebook

Khi bạn gắn thẻ một người nào đó trong một bài đăng, bạn sẽ tạo ra một “loại liên kết đặc biệt”, như Facebook đặt nó. Nó thực sự liên kết hồ sơ của một người với bài đăng và người được gắn thẻ trong ảnh luôn được thông báo về điều đó.

Nếu cài đặt quyền riêng tư của người dùng được gắn thẻ được đặt thành công khai, bài đăng sẽ hiển thị trên hồ sơ cá nhân của chính họ và trong nguồn cấp tin tức của bạn bè họ. Nó có thể hiển thị trên dòng thời gian của họ hoặc tự động hoặc khi được họ chấp thuận, tùy thuộc vào cách cài đặt thẻ của họ được định cấu hình, mà chúng ta sẽ thảo luận tiếp theo.

Định cấu hình cài đặt thẻ của bạn

Facebook có cả một phần dành riêng cho việc định cấu hình cài đặt cho dòng thời gian và gắn thẻ của bạn. Ở đầu tiểu sử của bạn trên Facebook.com, hãy tìm biểu tượng mũi tên xuống nhỏ bên cạnh nút Trang chủ ở trên cùng bên phải và nhấp vào biểu tượng đó.

Chọn Cài đặt và sau đó nhấp vào Dòng thời gian và gắn thẻ ở thanh bên bên trái. Bạn sẽ thấy một số tùy chọn gắn thẻ tại đây mà bạn có thể định cấu hình.

Ảnh chụp màn hình Facebook.com.
Ảnh chụp màn hình Facebook.com.

Ai có thể xem các bài đăng mà bạn được gắn thẻ trên dòng thời gian của mình ?: Nếu bạn đặt cài đặt này thành Mọi người thì mọi người dùng xem tiểu sử của bạn sẽ có thể xem các ảnh được gắn thẻ của bạn, ngay cả khi bạn không phải là bạn của họ. Ngoài ra, bạn có thể chọn tùy chọn Tùy chỉnh để chỉ bạn bè thân thiết hoặc thậm chí chỉ một mình bạn mới có thể xem ảnh được gắn thẻ của bạn.

Xem Thêm  Cách thực sự tích cực & tiêu cực - ảnh hưởng của phương tiện truyền thông trong xã hội

Khi bạn được gắn thẻ trong một bài đăng, bạn muốn thêm ai vào đối tượng nếu họ chưa có trong đó ?: Những người được gắn thẻ sẽ có thể xem bài đăng, nhưng những người khác những người không được gắn thẻ sẽ không nhất thiết phải nhìn thấy nó. Nếu bạn muốn tất cả bạn bè của mình hoặc một nhóm bạn tùy chỉnh có thể xem các bài đăng của bạn bè khác mà bạn được gắn thẻ mặc dù họ chưa được gắn thẻ trong đó, bạn có thể thiết lập điều này bằng tùy chọn này.

Xem lại các bài đăng mà bạn bè gắn thẻ bạn trước khi họ xuất hiện trên dòng thời gian của bạn ?: Đặt cài đặt này thành Bật nếu bạn không muốn các ảnh bạn đã được gắn thẻ hiển thị trực tuyến dòng thời gian của riêng bạn trước khi bạn phê duyệt từng người trong số họ. Bạn có thể từ chối thẻ nếu bạn không muốn bị gắn thẻ. Đây có thể là một tính năng hữu ích để tránh những bức ảnh không đẹp xuất hiện đột ngột trên hồ sơ của bạn cho tất cả bạn bè của bạn xem.

Xem lại những gì người khác nhìn thấy trên dòng thời gian của bạn: Chọn Xem dưới dạng để xem tiểu sử của bạn với tư cách là người dùng không phải là bạn bè hoặc được kết nối với bạn theo bất kỳ cách nào. Bạn sẽ có thể xem liệu ảnh được gắn thẻ của mình có hiển thị ở đây hay không, tùy thuộc vào cài đặt của bạn.

Đánh giá thẻ mà mọi người thêm vào bài đăng của bạn trước khi thẻ xuất hiện trên Facebook ?: Bạn bè của bạn có thể tự gắn thẻ mình hoặc bạn trong ảnh thuộc album của riêng bạn. Nếu bạn muốn có thể phê duyệt hoặc từ chối chúng trước khi chúng xuất hiện trực tuyến và xuất hiện trên dòng thời gian của bạn (cũng như trong nguồn cấp dữ liệu tin tức của bạn bè), bạn có thể thực hiện việc này bằng cách chọn Bật .

Cách gắn thẻ ai đó trong ảnh hoặc bài đăng

Gắn thẻ một bức ảnh là rất dễ dàng. Làm theo các bước từ 1 đến 4 để tìm hiểu cách gắn thẻ ai đó trong ảnh hoặc chuyển sang bước 5 để tìm hiểu cách gắn thẻ ai đó trong bài đăng hoặc nhận xét.

Xem Thêm  50 sắc thái của chế độ tối màu xám - 50 sắc thái của twitter xám

 1. Khi bạn đang xem ảnh trên Facebook.com, hãy tìm tùy chọn Gắn thẻ ảnh ở dưới cùng và chọn ảnh đó.

  Ảnh chụp màn hình Facebook.com.
  Ảnh chụp màn hình Facebook.com.

 2. Nhấp vào ảnh (chẳng hạn như khuôn mặt của một người bạn) để bắt đầu gắn thẻ.

 3. Một hộp thả xuống với danh sách bạn bè sẽ xuất hiện, vì vậy bạn có thể chọn bạn bè hoặc nhập tên của họ để tìm họ nhanh hơn.

 4. Chọn Hoàn tất gắn thẻ khi bạn đã hoàn thành việc gắn thẻ cho tất cả bạn bè của mình trong ảnh. Bạn có thể thêm một vị trí tùy chọn hoặc chỉnh sửa bất cứ khi nào bạn muốn.

 5. Để gắn thẻ ai đó trong một bài đăng Facebook thông thường hoặc thậm chí là một bình luận trong bài đăng, tất cả những gì bạn phải làm là nhập ký hiệu @ và sau đó bắt đầu nhập tên của người dùng mà bạn muốn gắn thẻ, ngay bên cạnh biểu tượng mà không cần bất kỳ các khoảng trắng.

  Tương tự như gắn thẻ ảnh, gõ “@name” trong một bài đăng thông thường sẽ hiển thị một hộp thả xuống với danh sách đề xuất những người cần gắn thẻ. Bạn cũng có thể làm điều này trong phần bình luận của bài đăng.

  Điều đáng chú ý là Facebook cho phép bạn gắn thẻ những người mà bạn không phải là bạn bè nếu bạn đang trò chuyện trong phần nhận xét và muốn họ xem nhận xét của bạn.

Xóa thẻ ảnh

Bạn có thể xóa thẻ mà ai đó đã cấp cho bạn bằng cách xem ảnh, chọn Tùy chọn ở dưới cùng, sau đó chọn Báo cáo / Xóa thẻ . Bây giờ bạn có hai tùy chọn để lựa chọn:

Tôi muốn xóa thẻ: Chọn hộp này để xóa thẻ khỏi tiểu sử của bạn và khỏi ảnh.

Yêu cầu xóa ảnh khỏi Facebook: Nếu bạn cho rằng ảnh này không phù hợp theo bất kỳ cách nào, bạn có thể báo cáo với Facebook để họ quyết định xem có cần xóa ảnh này hay không.

Xóa thẻ bài đăng

Nếu bạn muốn xóa thẻ khỏi bài đăng hoặc khỏi nhận xét của bài đăng mà bạn đã để lại trên đó, bạn có thể chỉ cần chỉnh sửa thẻ đó. Chỉ cần chọn nút mũi tên hướng xuống ở góc trên cùng bên phải của bài đăng của bạn và chọn Chỉnh sửa bài đăng bên dưới để chỉnh sửa và lấy thẻ ra.

Nếu đó là nhận xét bạn để lại trên bài đăng mà bạn muốn xóa thẻ khỏi đó, bạn có thể thực hiện tương tự bằng cách chọn mũi tên xuống ở trên cùng bên phải của nhận xét cụ thể của bạn và chọn Chỉnh sửa .

Để biết thêm thông tin về tính năng gắn thẻ ảnh trên Facebook, bạn có thể truy cập trang Trợ giúp chính thức của Facebook, trang này có thể giúp bạn trả lời thêm bất kỳ câu hỏi nào về tính năng gắn thẻ ảnh.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề ý nghĩa được gắn thẻ trong facebook

🔴10-07 : Trương Quốc Huy : Công An Bác Bỏ Tin Đồn Tỷ Phú Phạm Nhật Vượng Bị Cấm Xuất Cảnh ?

alt

 • Tác giả: N10Tv
 • Ngày đăng: 2022-07-11
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3991 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: N10tv TinNóng TruongQuocHuy tintuc Ukraine tintonghop tinvietnam tinthegioi N10TvLiveStream ChuaConNua Ukraine CaoForCongress
  🔴10-07 : Trương Quốc Huy : Công An Bác Bỏ Tin Đồn Tỷ Phú Phạm Nhật Vượng Bị Cấm Xuất Cảnh ?
  Huyền Trâm Facebook : https://www.facebook.com/toyenanlienusa
  Đây là Channel Chính Thức Của Trương Quốc Huy N10Tv Kênh phụ ,
  Link Chính Thức : Kênh Chính : https://www.youtube.com/n10tv
  Kênh Phụ :Kênh Phụ : https://www.youtube.com/channel/UCqe1gLP3zFDmcQ-HCjP1Xbg
  Ủng Hộ Viên Cho N10Tv Duy Trì : https://www.youtube.com/channel/UCs_qVVbQ0Oc-IuN-3JKWRZw/join
  Donate Tips Coffe : Paypal : tennewstivi@gmail.com . Venmo : QuocHuy-N10Tv
  Zelle : tennewstivi@gmail.com

Cách hạn chế người khác gắn thẻ trên Facebook cực dễ dàng và tiện lợi

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6415 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách hạn chế người khác gắn thẻ trên Facebook. Nhiều bài viết từ bạn bè dù không liên quan nhưng bạn vẫn bị tag tên trên Facebook, chủ yếu vì muốn tăng tương tác…

Ý nghĩa của việc gắn thẻ ảnh trên Facebook và nhận dạng khuôn mặt

 • Tác giả: vi.digitalinfosolution.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9980 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ý nghĩa của việc gắn thẻ trên Facebook, trong ảnh và bài đăng, với các tùy chọn và thủ thuật để thêm thẻ và để hủy kích hoạt nhận dạng khuôn mặt

Cách gắn thẻ trên Facebook

 • Tác giả: pkmacbook.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5698 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Gắn thẻ trên Facebook giúp các bạn bè theo dõi được bài viết một cách nhanh chóng và nhận được thông báo trực tiếp từ những người tương tác với bài viết đó.

Cách quản lý bài viết được gắn thẻ trên Facebook

 • Tác giả: intero.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9809 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách quản lý bài viết được gắn thẻ trên Facebook . Trước khi quyết định có cho nó xuất hiện trên dòng thời gian của bạn hay không.

Mọi thứ bạn cần biêt về Gắn thẻ trên Facebook và cách gắn thẻ ai đó trên Facebook – Trungancorp.com

 • Tác giả: trungancorp.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4036 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xu Hướng 7/2022 # Làm Thế Nào Để Không Được Gắn Thẻ Trên Facebook # Top View

 • Tác giả: globaltraining.edu.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9341 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 【1.089 lượt xem】Cập nhật thông tin【Làm Thế Nào Để Không Được Gắn Thẻ Trên Facebook】mới nhất 12/07/2022. Thông tin, hình ảnh, video clip về【Làm Thế Nào Để Không Được Gắn Thẻ Trên Facebook】nhanh nhất và mới nhất. Xem chi tiết …

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  2 cách bình luận về video trên YouTube một cách nhanh chóng và dễ dàng - cách bình luận trên video youtube