NanoGlobals là một trang web về việc tăng cường đội ngũ CNTT và các phương pháp hay nhất cho công việc gần gũi, gia công phần mềm và làm việc từ xa.

Bạn đang xem : giá trị gia tăng là gì

Định nghĩa kinh doanh của “Giá trị gia tăng”

Thuật ngữ giá trị gia tăng thường được sử dụng trong môi trường khởi nghiệp và công ty để mô tả bất kỳ điều gì làm cho một sản phẩm, dịch vụ, tính năng nhất định hoặc chủ đề thảo luận khác tốt hơn một cách khách quan hoặc chủ quan. Bất kỳ thứ gì nâng cao giá trị của đề xuất giá trị hiện có.

Công thức cho Giá trị gia tăng là gì?

Phương trình thường được sử dụng để thiết lập giá trị gia tăng là sự chênh lệch giữa giá bán cuối cùng của sản phẩm hoặc dịch vụ và các chi phí trực tiếp và gián tiếp phát sinh trong việc cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ đó.

Nói cách khác, Giá trị Gia tăng = Giá bán của một sản phẩm hoặc dịch vụ – chi phí vật liệu, nhân công và các chi phí liên quan khác (tiện ích, giấy gói, phần mềm, v.v.)

“Giá trị gia tăng” có nghĩa là gì?

“Giá trị gia tăng” hoặc “Giá trị gia tăng” là các thuật ngữ mô tả những cải tiến đặc biệt, thường nhằm mục đích tạo ra doanh thu tăng lên, mà một công ty thực hiện đối với sản phẩm hoặc dịch vụ.

Đôi khi được gọi bằng các thuật ngữ hàng ngày là “kiếm được tiền”, Value-Add là một thuật ngữ đề cập đến các tính năng hoặc cải tiến đặc biệt được thêm vào một sản phẩm hoặc dịch vụ để tăng giá trị tiền tệ và sự mong muốn của sản phẩm đó đối với người tiêu dùng.

Thường thì phương pháp này được sử dụng để phân biệt một sản phẩm với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường hoặc tăng tỷ suất lợi nhuận bằng cách tìm ra những cách sử dụng mới cho hàng hóa và dịch vụ chính của công ty.

Được các nhà tiếp thị sử dụng

Nói chung, có một hàm ý rằng bất cứ điều gì đang được thực hiện sẽ làm tăng giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ, khiến số tiền có thể được tính cho thứ đó lớn hơn. Điều này tốt cho các doanh nghiệp vì nó cho phép họ tăng khả năng “nắm bắt giá trị”, nghĩa là số tiền họ có thể tính dựa trên giá trị mà họ tạo ra cho (các) khách hàng mục tiêu.

Trên thực tế, thuật ngữ “giá trị gia tăng” hoặc “giá trị gia tăng” được sử dụng một cách không cụ thể, được sử dụng để mô tả khá nhiều thứ có thể cải thiện bất kỳ thứ gì, bất kể thứ đó có tạo ra giá trị kinh tế hay không.

Thuật ngữ này thường được các nhà tiếp thị sử dụng để mô tả quá trình cung cấp các mặt hàng “miễn phí” như sách điện tử, bài đăng trên blog, v.v., với giả định rằng điều này sẽ giúp khán giả dễ dàng hơn trong việc yêu cầu khán giả trả tiền cho một thứ gì đó trong tương lai.

Hiểu Giá trị gia tăng

Giá trị gia tăng là một thuật ngữ đề cập đến các tính năng hoặc cải tiến đặc biệt được thêm vào một sản phẩm hoặc dịch vụ để tăng mong muốn và giá trị tiền tệ của sản phẩm hoặc dịch vụ đó cho người tiêu dùng. Các tính năng giá trị gia tăng thường được sử dụng để phân biệt sản phẩm hoặc dịch vụ với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường hoặc để tăng tỷ suất lợi nhuận bằng cách tìm ra những cách sử dụng mới cho hàng hóa và dịch vụ chính của công ty.

Xem Thêm  Chuyển câu hỏi thành bán hàng: Cách tạo trang câu hỏi thường gặp hiệu quả cho cửa hàng của bạn - cách tạo tài liệu câu hỏi thường gặp

Mặc dù các thuật ngữ như “được nâng cấp” và “nâng cao” có thể được sử dụng làm từ đồng nghĩa với Giá trị Gia tăng, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là điều tạo nên Giá trị Gia tăng hàng hóa hoặc dịch vụ không chỉ là những thay đổi về mặt thẩm mỹ. Để một thay đổi trở thành một Giá trị gia tăng, thay đổi đó phải được thực hiện có chủ ý với mục đích bổ sung một cải tiến và nó phải làm tăng đáng kể khả năng và giá trị tài chính của sản phẩm hoặc dịch vụ đối với khách hàng.

Khía cạnh này của việc giữ lợi ích cho khách hàng là trung tâm trong suy nghĩ của doanh nghiệp là một phần của khái niệm Giá trị gia tăng. Ví dụ: một hãng hàng không có thể tiết kiệm tiền bằng cách giảm khẩu phần ăn trên máy bay – và đôi khi những lựa chọn đó phải được thực hiện – nhưng nó không phải là Giá trị gia tăng cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, việc cung cấp gói bữa ăn thuê bao trên chuyến bay với các lựa chọn cao cấp cho khách hàng thường xuyên có thể là một Giá trị gia tăng mà người tiêu dùng sẵn sàng chi trả.

Hơn nữa, việc tính toán Giá trị gia tăng được xây dựng yêu cầu chi phí trực tiếp và gián tiếp liên quan đến việc cải tiến phải được trừ vào giá mua cuối cùng của sản phẩm hoặc dịch vụ. Sự khác biệt còn lại là đánh giá về “giá trị” mà sửa đổi được thêm vào.

Khi cân nhắc điều này, những người đang tìm cách gia tăng giá trị cho sản phẩm hoặc dịch vụ cần có được bức tranh rõ ràng về việc liệu sự thay đổi có thực sự mang lại lợi ích cho lợi nhuận cuối cùng hay không. Một số chi phí trực tiếp và gián tiếp mà một công ty có thể muốn xem xét trong công thức Giá trị gia tăng của họ như sau:

Chi phí gián tiếp :

 • Lương hành chính
 • Chi phí văn phòng
 • Thuê
 • Chi phí an ninh
 • Chi phí điện thoại
 • Tiện ích

Chi phí Trực tiếp :

 • Lao động
 • Vật liệu
 • Nguồn cung cấp
 • Máy móc sản xuất

Ví dụ về sản phẩm giá trị gia tăng là gì?

Sản phẩm Giá trị Gia tăng có thể là bất kỳ sản phẩm hoặc hàng tiêu dùng nào đã được cải tiến theo cách tăng tỷ suất lợi nhuận cho công ty. Tuy nhiên, thuật ngữ này ngày càng trở nên phổ biến trong nông nghiệp hữu cơ.

Ví dụ về sản phẩm Giá trị gia tăng trong canh tác hữu cơ là sản phẩm trong đó sản phẩm có thể được đóng gói hoặc sửa đổi theo cách đặc biệt để tăng giá trị cho sản phẩm ban đầu. Một nông dân trồng táo bắt đầu làm rượu táo hữu cơ hoặc một nông dân bó rau thành món trộn salad, đã biến một sản phẩm ban đầu thành một sản phẩm tiêu dùng mà họ có thể tính phí cao hơn đáng kể.

Một số từ đồng nghĩa với Value-Add là gì?

Các từ đồng nghĩa của Giá trị gia tăng hoặc giá trị gia tăng bao gồm: nâng cấp, cải tiến, phong phú hóa, mở rộng, hiện đại hóa, tăng cường, “nổ kiếm tiền” và nâng cao.

Người bán lại Giá trị Gia tăng là gì?

Người bán lại Giá trị Gia tăng là một cá nhân hoặc doanh nghiệp bổ sung các thành phần hoặc dịch vụ vào sản phẩm hiện có nhằm cải thiện lợi ích của sản phẩm đó cho người tiêu dùng. Sau đó, người bán lại giá trị gia tăng cung cấp sản phẩm đã sửa đổi như một phần của gói hàng.

Ví dụ về người bán lại giá trị gia tăng sẽ là một công ty công nghệ bán phần cứng hiện có, đi kèm với các dịch vụ tùy chỉnh và cài đặt của riêng họ, dưới dạng một gói sản phẩm.

Xem Thêm  Tương tác trên mạng xã hội là gì? - tương tác trên mạng xã hội là gì

Các hoạt động Giá trị Gia tăng là gì?
Thuật ngữ Hoạt động giá trị gia tăng có thể được sử dụng để mô tả bất kỳ hành động nào nhằm sửa đổi hàng hóa hoặc dịch vụ để mang lại giá trị gia tăng cho khách hàng và lợi nhuận cho công ty. Điều đó nói lên rằng, mọi bổ sung cho sản phẩm hoặc dịch vụ không nhất thiết phải tăng thêm giá trị.

Ba tiêu chí thường được xem xét khi xác định xem một hành vi có thể được coi là một hoạt động giá trị gia tăng hay không:

 1. Hoạt động này giúp sản phẩm hoặc dịch vụ gần hoàn thành hơn
 2. Bước này được thực hiện một cách chính xác và có chủ đích (đây không phải là một sự tình cờ hay việc sửa chữa sai lầm trước đó)
 3. Hoạt động làm tăng khả năng mong muốn của sản phẩm hoặc dịch vụ và giá trị tài chính cho khách hàng

Ví dụ về hoạt động Giá trị gia tăng sẽ là một cửa hàng sửa chữa ô tô cung cấp thực hiện các dịch vụ cơ bản tại cơ quan hoặc tại nhà của bạn. Hoạt động này làm tăng sự dễ dàng và thuận tiện của các dịch vụ bảo dưỡng ô tô, đồng thời là lợi ích mà nhiều người tiêu dùng sẵn sàng chi trả.

Nguồn gốc của thuật ngữ “Giá trị gia tăng”

Ban đầu, thuật ngữ Giá trị gia tăng xuất hiện như một khái niệm trong kinh tế học, nhưng đến những năm 1990, nó đã lan rộng sang lĩnh vực kinh doanh, phần mềm và thậm chí cả giáo dục.

Sự phổ biến của thuật ngữ này đã tăng lên cùng với việc cộng đồng doanh nghiệp và công nghệ ngày càng quan tâm đến phương pháp Lean Six Sigma. Six Sigma là một khuôn khổ kinh doanh nhằm tìm cách loại bỏ các quy trình lãng phí và hiểu được “giá trị” hoặc lợi tức đầu tư cho tất cả các hàng hóa, dịch vụ và hoạt động có thể có.

Sự hiểu biết này về những chương trình, hàng hóa và hoạt động nào làm tăng giá trị và cách chúng thêm giá trị đó, có thể giúp một doanh nghiệp thực hiện các khoản đầu tư khôn ngoan về thời gian và năng lượng. Tuy nhiên, trong nhiều giới kinh doanh, thuật ngữ Giá trị gia tăng ít được sử dụng chính thức hơn và nhằm đề cập đến các cải tiến của sản phẩm hoặc dịch vụ nhằm tăng sự hấp dẫn của khách hàng hoặc giá trị tiền tệ của hàng hóa tiêu dùng.

Từ đồng nghĩa và các biến thể của Value-add

 • Giá trị gia tăng
 • Thêm giá trị
 • Cung cấp giá trị

Khi muốn nói Giá trị gia tăng, hãy cân nhắc thay thế nó bằng câu sau có thể diễn đạt ý nghĩa của bạn rõ ràng hơn:

Tính năng hữu ích, hữu ích, dịch vụ bổ sung, phần thưởng.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề giá trị gia tăng là gì

Hướng dẫn lập tờ khai thuế giá trị gia tăng GTGT mới nhất 2022 – Giảm còn 8% – Xem Làm Được Ngay

 • Tác giả: HỌC VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM
 • Ngày đăng: 2022-03-31
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5211 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Video hướng dẫn chi tiết cách kê khai thuế giá trị gia tăng mới nhất theo thông tư 80/2021/TT-BTC. Hướng dẫn lập phụ lục giảm thuế GTGT từ 10% về 8% theo phương pháp khấu trừ và giảm 20% tỷ lệ tính thuế trên doanh thu theo phương pháp trực tiếp.
  LậpTờKhaiThuếGTGT KêKhaiThuếGTGT GiảmThuếGTGT ThuếGTGT8% KeKhaiThueGTGTThongTu80
  Mời bạn cùng xem video nhé:
  ——————————————————
  Video là một trong số các bài giảng của khóa học “Kế toán thuế thực tế từ A-Z” của chúng tôi. Bạn tham khảo khóa học tại:
  http://hocvienketoanvietnam.vn/khoa-hoc-ke-toan-thue-thuc-te-online-tu-a-z.htm
  ——————————————————
  Tài khoản NH: Nguyễn Văn Hoàng – 0451000271695 – VCB Thành Công – Hà Nội.
  Mobile: 0986 663 833
  Các bạn vui lòng hiểu rằng mọi hỗ trợ tài chính của bạn cho tôi là hoàn toàn tự nguyện. Tôi sẽ không có nghĩa vụ phải thực hiện công việc gì theo yêu cầu của các bạn.
  ——————————————————
  HỌC VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM – Huấn Luyện Kế Toán Thuế Thực Tế
  http://hocvienketoanvietnam.vn | http://vaa.com.vn | Thanh Thủy 0973 09 2299.
  Địa chỉ: P.811 – Tòa nhà HH2 Bắc Hà – Tố Hữu – Thanh Xuân – Hà Nội
  ————————————————
  Link tham gia học Kế toán Online:
  – Kế toán TM trên Excel: http://hocvienketoanvietnam.vn/khoa-hoc-ke-toan-thuc-te-online-tren-excel.htm
  – Kế toán TM trên MISA: http://hocvienketoanvietnam.vn/hoc-ke-toan-tong-hop-thuc-te-online-tren-phan-mem-ke-toan-misa.htm
  – Kế toán SX trên MISA: http://hocvienketoanvietnam.vn/ke-toan-san-xuat-dich-vu-tren-phan-mem-ke-toan-misa.htm
  – Quyết toán thuế TNCN: http://hocvienketoanvietnam.vn/ke-toan-thue-thu-nhap-ca-nhan-online-tu-a-z.htm
  – Quyết toán thuế TNDN: http://hocvienketoanvietnam.vn/ke-toan-thue-thu-nhap-doanh-nghiep-online.htm
  – Xử lý hóa đơn: http://hocvienketoanvietnam.vn/kinh-nghiem-xu-ly-hoa-don-chung-tu-trong-ke-toan.htm
  – Thuế GTGT: http://hocvienketoanvietnam.vn/ke-toan-thue-gia-tri-gia-tang-online.htm
  – Kế toán thuế từ A-Z: http://hocvienketoanvietnam.vn/khoa-hoc-ke-toan-thue-thuc-te-online-tu-a-z.htm
  – Người mới bắt đầu: http://hocvienketoanvietnam.vn/khoa-hoc-ke-toan-online-cho-nguoi-moi-bat-dau-chua-biet-gi.htm
  – Kế toán Xây Dựng trên Excel: http://hocvienketoanvietnam.vn/khoa-hoc-ke-toan-xay-dung-tong-hop-tren-excel-online.htm
  – Kế toán Sản Xuất trên Excel: http://hocvienketoanvietnam.vn/khoa-hoc-ke-toan-san-xuat-tong-hop-tren-excel-online.htm
  ———————————————-
  Chúng tôi trên mạng xã hội:
  https://facebook.com/HocVienKeToanVietNam
  https://facebook.com/groups/HocVienKeToanVietNam
  https://Youtube.com/HocKeToanTV
  Cảm nhận học viên: http://hocvienketoanvietnam.vn/cam-nhan-hoc-vien.htm
  ———————————————-
  Cam kết HOÀN TIỀN 100% nếu không hài lòng
  Học online mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị
  Tài khoản học trọn đời mà chỉ phải trả tiền 1 lần
  Cung cấp đầy đủ tài liệu, phần mềm, chứng từ kế toán
  Hỗ tợ tư vấn nghiệp vụ trọn đời, kể cả khi đi làm.
  ———————————————-
  Vì sự thành công của bạn!
  HỌC VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM – HUẤN LUYỆN KẾ TOÁN THỰC TẾ
Xem Thêm  Chỉnh sửa video của bạn - trình chỉnh sửa video pixel google

Thuế VAT là gì? Các thông tin cần biết về thuế giá trị gia tăng (VAT)

 • Tác giả: www.dienmayxanh.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3857 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thuế GTGT là loại thuế gián thu được nhiều người biết đến với tên gọi thuế VAT. Cùng tìm hiểu thuế VAT là gì? Những thông tin về thuế giá trị gia tăng (VAT) ngay nhé!

Tổng giá trị gia tăng là gì? Ý nghĩa, đặc điểm, công thức tính và ví dụ

 • Tác giả: luatduonggia.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6858 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tổng giá trị gia tăng là gì? Ý nghĩa, đặc điểm, công thức tính và ví dụ?

Chỉ tiêu giá trị gia tăng (VA

 • Tác giả: lytuong.net
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1157 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Giá trị gia tăng (Value Added) là gì? Giá trị gia tăng trong nền kinh tế

 • Tác giả: vietnambiz.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9244 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giá trị gia tăng (tiếng Anh: Value Added) của một sản phẩm là phần chênh lệch giữa giá của sản phẩm và chi phí sản xuất ra nó. Tăng giá trị cho sản phẩm và dịch vụ là việc rất quan trọng vì nó tạo cho người tiêu dùng động lực để mua hàng.

Thuế giá trị gia tăng là gì? Ai là người phải nộp thuế VAT?

 • Tác giả: luatvietnam.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9699 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hầu hết hàng hóa, dịch vụ đều chịu thuế giá trị gia tăng với mức 10% hoặc 5%. Vậy, thuế giá trị gia tăng là gì? Ai là người phải nộp thuế giá trị gia tăng? Tất cả sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.

Thuế giá trị gia tăng được khấu trừ là gì?

 • Tác giả: luatsux.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9147 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thuế giá trị gia tăng được khấu trừ là gì? Thuế giá trị gia tăng là gì? Thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ là gì?

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social