Cho dù bạn muốn bắt đầu sự nghiệp với tư cách là người sáng tạo hay hợp tác với một người để tiếp thị thương hiệu của mình, hãy tìm hiểu về bảy loại người sáng tạo kỹ thuật số và loại nào phù hợp với bạn.

Bạn đang xem : người sáng tạo kỹ thuật số là gì

Họ là vũ công và nhà quay phim, nhà văn và nhà thiết kế, game thủ và diễn viên hài. Nhiều thuật ngữ đã được sử dụng để nhóm lại những người tự khởi nghiệp sáng tạo này nhằm thu hút khán giả và kiếm tiền từ hàng thủ công của họ trực tuyến. Dù bạn gọi họ là gì, họ là một lực lượng tập thể.

Ngày nay, ước tính có khoảng 50 triệu người tạo nên nền kinh tế sáng tạo . Nếu thông báo gần đây của TikTok về một tỷ người dùng đang hoạt động là bất kỳ dấu hiệu nào, thì con số đó sẽ chỉ tăng lên. Ngoài ra, nhiều công cụ, nền tảng và ý tưởng hơn đang xuất hiện hàng ngày để giúp người sáng tạo dễ dàng sở hữu tương lai của họ hơn.

Hiểu rõ đề xuất giá trị của bạn chỉ là bước đầu tiên. Biết vị trí và cách tiếp cận đúng đối tượng với nội dung phù hợp là rất quan trọng.

Nhưng thuật ngữ người tạo kỹ thuật số có rất nhiều sắc thái. Bạn không nhất thiết phải có sự hiện diện quyến rũ trước ống kính hoặc thậm chí phải sáng tạo. Có nhiều cách để tập trung vào điểm mạnh hoặc sở thích cụ thể của bạn và xây dựng thương hiệu cá nhân xung quanh họ. Hiểu được đề xuất giá trị của bạn chỉ là bước đầu tiên. Biết được vị trí và cách tiếp cận đúng đối tượng với nội dung phù hợp là rất quan trọng.

Tại đây, chúng tôi xem xét bảy kiểu mẫu người sáng tạo chính, phân tích họ là ai, điều gì khiến họ trở nên độc đáo và các ý tưởng và kênh nội dung tốt nhất cho mỗi kiểu. Sử dụng những thứ này làm công cụ để xác định kiểu tính cách của riêng bạn và bắt đầu hành trình trở thành người sáng tạo độc lập về tài chính .

💡 Đối với thương hiệu: Những kiểu mẫu này có thể giúp bạn thu hẹp những kiểu người sáng tạo tốt nhất để tiếp cận cho mối quan hệ đối tác. Chúng tôi đã chia sẻ lý do tại sao tiếp thị người ảnh hưởng có thể là một công cụ thành công cho doanh nghiệp của bạn. Nhưng việc tìm được người sáng tạo phù hợp để đại diện cho thương hiệu của bạn sẽ mang lại những chiến dịch chân thực hơn.

Người tạo kỹ thuật số là gì?

Chân dung một người đội khăn trùm đầu chụp ảnh tự sướng bằng điện thoại di động Nói một cách đơn giản, những người sáng tạo kỹ thuật số tạo nội dung trực tuyến và chia sẻ nội dung đó trên các nền tảng xã hội như YouTube và TikTok hoặc sở hữu các trang web để tiếp cận đối tượng mục tiêu . Nội dung có nhiều định dạng như video, hình ảnh và nội dung viết và chủ đề thậm chí còn rộng hơn.

Vài năm qua, những người sáng tạo kỹ thuật số độc lập có thể kiếm tiền từ khán giả mà họ đã xây dựng xung quanh nội dung của họ có nhiều khả năng hơn. Nhiều người làm như vậy với quan hệ đối tác thương hiệu, nội dung có kiểm soát / trả phí (thông qua các nền tảng như Patreon), quảng cáo và hàng hóa. Điều này đã tạo cơ hội cho nhiều người hơn — không chỉ những người có ảnh hưởng cấp cao — theo đuổi sự nghiệp được trả lương khả thi với tư cách là người sáng tạo.

Kiếm tiền từ thương hiệu cá nhân của bạn và dùng thử Shopify miễn phí trong 14 ngày

Địa chỉ email

Người sáng tạo, người tạo nội dung, người sáng tạo kỹ thuật số hoặc người có ảnh hưởng — sự khác biệt là gì?

Theo nhiều cách, các thuật ngữ này có thể thay thế cho nhau. Người sáng tạo kỹ thuật số hoặc người tạo nội dung thường đề cập đến những người tạo ra nội dung kỹ thuật số, trong khi thuật ngữ rộng hơn người sáng tạo nổi lên để bao gồm những người có thể không nằm ngoài “ định nghĩa kỹ thuật số ”. Hãy nghĩ đến những nhà điêu khắc, người làm vườn hoặc vận động viên có “nội dung” chính không được tạo ra bằng kỹ thuật số nhưng đang tiếp cận khán giả thông qua các phương tiện kỹ thuật số và nội dung kỹ thuật số đi kèm.

Thuật ngữ Người ảnh hưởng có trước web và định nghĩa của nó đã phát triển. Ngày nay, nó vẫn được dùng thường xuyên nhất để chỉ những người có lượng người theo dõi lớn hơn, những người ảnh hưởng đến khán giả của họ để tương tác với nội dung, mua hàng, theo dõi xu hướng hoặc thực hiện một hành động khác. Người sáng tạo được giới thiệu là một thuật ngữ ô hiện đại bao gồm những người có ảnh hưởng. Có thể cho rằng, bất kỳ người sáng tạo trực tuyến nào cũng có thể được coi là người có ảnh hưởng nếu họ có một lượng khán giả chuyên dụng được truyền cảm hứng để tương tác.

Vẫn còn một số tranh cãi về các từ được ưu tiên sử dụng để mô tả người sáng tạo và nền kinh tế người sáng tạo đang phát triển nhanh chóng. Kỳ vọng rằng khi sự phát triển ngôn ngữ đi sau công nghệ và xu hướng, chúng ta có thể thấy nhiều thuật ngữ hơn xuất hiện.

7 nguyên mẫu người sáng tạo

Gần đây, chúng tôi đã chia nhỏ những người sáng tạo kỹ thuật số theo nền tảng và phương tiện để chia nhỏ các công cụ và phần mềm hữu ích nhất cho mỗi người trong ngăn xếp công nghệ của nền kinh tế sáng tạo .. Ở đây, chúng tôi sẽ phân chia chúng theo một cách khác, nhóm chúng theo kỹ năng, đặc điểm tính cách và chủ đề nội dung để khám phá bảy nguyên mẫu chính trong vũ trụ sáng tạo.

1. Người biểu diễn

Người ngồi ở bàn làm việc và phát nhạc trên bàn phím
Rút dây

Người biểu diễn là những người sáng tạo có kỹ năng về nghệ thuật biểu diễn hoặc cá tính trên máy quay, bao gồm diễn viên hài, diễn viên, ca sĩ, vũ công, nhạc sĩ, DJ và nhà thơ nói lời. Nhiều người làm việc trong các ngành tương ứng của họ, song song với việc xây dựng thương hiệu cá nhân. Những người khác là những người có sở thích có tác phẩm gây tiếng vang với khán giả trực tuyến.

Thông tin nhanh

 • Các kênh thường xuyên nhất : YouTube, Spotify , TikTok
 • Kỹ năng cần thiết : kỹ năng trong một nghệ thuật biểu diễn cụ thể; phù hợp với xu hướng trong một lĩnh vực hoặc phương tiện đã chọn; bí quyết sản xuất, bao gồm ghi âm và ánh sáng; kỹ năng thuyết trình
 • Đặc điểm tính cách điển hình : hoạt bát, tự tin, dễ nhìn trước ống kính, sáng tạo, hướng ngoại
 • Ý tưởng nội dung cho The Performer : bản phác thảo hài, truyện cười, phim ngắn, bản trình diễn (ví dụ: kỹ thuật diễn xuất hoặc nhảy), bài hát mới, nội dung hậu trường (ví dụ: chỉnh sửa âm thanh hoặc cảnh mới) , lợi thế, clip dự phòng

Kiếm tiền từ nội dung của bạn với tư cách là Người biểu diễn

Những người sáng tạo kỹ thuật số thuộc loại này có thể kiếm tiền từ nội dung thông qua đăng ký Patreon, buổi biểu diễn / buổi hòa nhạc trực tuyến có vé hoặc bán hàng hóa thông qua các kênh xã hội hoặc qua trang web thuộc sở hữu của Shopify. Ví dụ về Người biểu diễn trong tự nhiên:

 • Nam diễn viên Seth Rogen đã xây dựng thương hiệu cần sa của mình, Houseplant , sử dụng trạng thái người nổi tiếng và người có ảnh hưởng hiện có của mình để bán cho khán giả gắn bó.
 • Peyton List gần đây đã ra mắt thương hiệu làm đẹp Pley Beauty cho 1,6 triệu người theo dõi Twitter của cô ấy.
 • Diễn viên hài kiêm nhà văn truyền hình Ashley Ray đa dạng hóa nội dung của mình trên các kênh xã hội, bản tin Substack và bắt đầu podcast .
 • Bộ phim hài của Matt O’Brien xuất hiện ở nhiều định dạng, từ podcasting đến nội dung xã hội với tính năng kiếm tiền trên Patreon.
Xem Thêm  Tiện ích Pinterest là gì & Cách nhúng một tiện ích vào trang web của bạn - cách thêm tiện ích pinterest

2. Virtuoso

Một người đang đứng trên đảo bếp chuẩn bị đồ ăn
Rút dây

Loại người sáng tạo này bao gồm các chuyên gia và chuyên gia trong các lĩnh vực bao gồm y tế, nghệ thuật ẩm thực, tân trang nhà cửa, may vá, toán học, chăm sóc sức khỏe, làm vườn, tài chính hoặc thể dục. Nhiều người trong số những người sáng tạo này có sự nghiệp thành công trong nghề của họ và nhận thấy rằng giọng nói hoặc tính cách trên máy quay cụ thể của họ đã thu hút được nhiều khán giả hơn. Một số đã sử dụng nền tảng của họ để kiếm thêm thu nhập thông qua quan hệ đối tác hoặc sản phẩm.

Thông tin nhanh

 • Các kênh thường xuyên nhất : YouTube, TikTok, Twitter, blog, podcast hoặc trang web
 • Yêu cầu kỹ năng : kiến ​​thức sâu, học vấn hoặc kinh nghiệm trong lĩnh vực hoặc chủ đề cụ thể; khả năng trình bày ý tưởng rõ ràng và trước 101 khán giả
 • Đặc điểm tính cách điển hình : tò mò, cầu toàn, định hướng dữ liệu, tập trung, luôn học hỏi
 • Ý tưởng nội dung cho The Virtuoso : chủ đề 101, công thức nấu ăn, hướng dẫn, phá hủy huyền thoại, mẹo, dữ liệu (được dịch cho khán giả: tại sao nó quan trọng), hack, tập luyện, cách thực hiện, trình diễn, AMA trực tiếp < / li>

Kiếm tiền từ nội dung của bạn với tư cách là một Virtuoso

Nhiều người sáng tạo thuộc loại này thực hiện quan hệ đối tác thương hiệu, tổ chức AMA trả phí với một hội đồng chuyên gia hoặc thậm chí tự xuất bản sách để bán trực tuyến cho khán giả của họ thông qua các kênh thuộc sở hữu của họ. Ví dụ về Virtuosos trong tự nhiên:

 • Hai OBGYN ngoài đời thực, Tiến sĩ. Jen Gunter Tiến sĩ. Nicole , đã thành công khi lật tẩy những huyền thoại về sức khỏe và tạo nội dung về sức khỏe không cần bác sĩ. Kênh TikTok nổi tiếng của Tiến sĩ Nicole thu hút người theo dõi đến trang web cá nhân của cô ấy và Tiến sĩ Jen tạo nội dung trên các kênh xã hội và podcast của cô ấy, đồng thời đã xuất bản hai cuốn sách.
 • Nhiều chuyên gia thiết kế nội thất, xây dựng và cải tạo nhà đang tiếp cận những khán giả khao khát các mẹo để có được kết quả chuyên nghiệp với phương pháp DIY và ngân sách. Jessel và Andrew của Martinez Casita đã bùng nổ trên TikTok và hiện kiếm tiền từ công việc của người sáng tạo một phần thông qua các liên kết liên kết trên trang web cá nhân của họ.

3. Bellwether

Một người đứng trước đèn chiếu sáng tạo dáng trước máy ảnh
Rút dây

Danh mục này là loại người sáng tạo gần nhất với định nghĩa cổ điển về người có ảnh hưởng. Những người sáng tạo kỹ thuật số này phát triển khán giả xung quanh sở thích hoặc quan điểm độc đáo của họ, thường là trong lĩnh vực thời trang, làm đẹp hoặc văn hóa đại chúng. Họ phát hiện ra các xu hướng trước khi chúng bùng nổ và trong một số trường hợp, chính họ đưa ra các xu hướng.

Thông tin nhanh

 • Các kênh thường xuyên nhất : Instagram, TikTok, YouTube, Substack, Pinterest
 • Yêu cầu kỹ năng : quan tâm đến xu hướng và thời trang, phong cách cá nhân mạnh mẽ với POV, khả năng truyền đạt ý tưởng cho 101 khán giả, khả năng tìm ra các xu hướng mới nổi (hoặc bắt đầu chúng)
 • Đặc điểm tính cách điển hình : tò mò, sáng tạo, thích phiêu lưu, sáng tạo, có con mắt tinh tường về chi tiết và thiết kế
 • Ý tưởng nội dung : OOTD, hack trang phục, trình diễn làm đẹp, mở hộp, đánh giá, hack phong cách, hack trang điểm, bình luận tin tức về người nổi tiếng, meme

Kiếm tiền từ nội dung của bạn dưới dạng Bellwether

Nhóm này có thể thành công với quan hệ đối tác thương hiệu. Các thương hiệu đang kêu gọi đưa sản phẩm của họ đến tay và nguồn cấp dữ liệu của những người sáng tạo có tầm ảnh hưởng lớn. Để có nhiều quyền sở hữu hơn đối với thu nhập của mình, hãy bắt đầu kinh doanh quần áo hoặc cửa hàng làm đẹp của riêng bạn hoặc bán hàng hóa cho người hâm mộ. Ví dụ về Bellwethers trong tự nhiên:

 • Người ảnh hưởng Katie Sturino đã tạo dựng tên tuổi với nội dung thời trang và sự thân thiện của cơ thể, đặc biệt là các bài đăng #SuperSizeTheLook của cô ấy tạo lại phong cách của người nổi tiếng với kích thước lớn hơn. Cô ấy đã tận dụng khán giả để ra mắt thương hiệu làm đẹp Megababe .
 • TikToker MakeUpByTammi chia sẻ các bài đánh giá sản phẩm làm đẹp và hướng dẫn trang điểm với hơn 500.000 khán giả của cô ấy. Cô cũng điều hành doanh nghiệp của riêng mình bán mỹ phẩm thông qua cửa hàng trực tuyến cùng tên của cô.

4. Người tạo

Cận cảnh bàn tay làm hàng thủ công dệt trong vòng thêu
Rút dây

The Makers là những chuyên gia chế tác, thợ tự làm, thợ xây dựng và nhà phát minh trong một số phương tiện, bao gồm chế biến gỗ, gốm sứ, nghệ thuật dệt may, đồ trang sức và công nghệ. Nhiều nhà sản xuất đã tìm ra cách để biến thủ công thực hành của họ thành nội dung kỹ thuật số, xây dựng lượng khán giả là khách hàng tiềm năng.

Thông tin nhanh

 • Các kênh thường xuyên nhất : YouTube, Pinterest, Instagram, TikTok, blog hoặc trang web
 • Kỹ năng cần có : một doanh nghiệp hoặc sở thích hiện có với tư cách là nhà sản xuất, khả năng chuyển các ý tưởng phức tạp thành các hướng dẫn dễ làm theo, chú ý đến chi tiết, kỹ năng sản xuất (ánh sáng, chỉnh sửa)
 • Đặc điểm tính cách điển hình: thích thử nghiệm, chú ý đến chi tiết, kinh doanh, sáng tạo, cầu toàn, giáo viên tự nhiên
 • Ý tưởng nội dung : quy trình và video hậu trường hoặc bài đăng trên blog (“cách tạo ra nó”), hướng dẫn tự làm, tua nhanh thời gian, trước và sau, bản trình diễn trực tiếp

Kiếm tiền từ nội dung của bạn với tư cách là Người tạo

Chiến lược kiếm tiền rõ ràng nhất đối với những người sáng tạo này là bán đồ thủ công thông qua bán hàng trên mạng xã hội hoặc kênh do sở hữu. Các ý tưởng khác bao gồm bán bộ dụng cụ DIY mà người hâm mộ có thể xây dựng cùng với nội dung của bạn hoặc bán các khóa học DIY trực tiếp hoặc theo yêu cầu. Ví dụ từ Makers in the wild:

 • Người sáng tạo (hoặc “nhà phát minh và thiên tài xấu xa”) Matty Benedetto tạo ra nội dung hài hước dưới biểu ngữ Phát minh không cần thiết , phát minh và giới thiệu những sản phẩm hoàn toàn vô dụng. Mặc dù hầu hết các món đồ pha chế hài hước của anh ấy không phải để bán nhưng anh ấy có bán hàng hóa trong cửa hàng trực tuyến của mình.
 • Ronea bán đồ trang sức bằng đất sét polyme thông qua trang web hẹn giờ “giọt” dưới thương hiệu của cô ấy, Hạt cườm. Cô ấy đã xây dựng một cộng đồng xung quanh thương hiệu của mình thông qua TikTok của cô ấy , nơi cô ấy cho người hâm mộ xem quá trình của mình với nội dung hậu trường.

5. Iconoclast

Một người ngồi trước phông nền và nhiều tay cầm máy ảnh vào màn hình
Rút dây

Iconoclast là nhóm nghệ sĩ gồm những người sáng tạo làm nghệ thuật trực tuyến và ngoại tuyến trên nhiều phương tiện. Mẫu này mô tả các nhiếp ảnh gia, nhà quay phim, nhà điêu khắc, họa sĩ, nghệ sĩ đường phố, nhà thiết kế đồ họa, họa sĩ hoạt hình, họa sĩ minh họa, nhà làm phim, nhà phê bình nghệ thuật, giám tuyển, nhà văn và nhà sản xuất.

Nhóm này thường hoạt động với tư cách là dịch giả tự do hoặc nghệ sĩ độc lập bán tác phẩm thông qua trang web cá nhân hoặc giao công việc cho khách hàng. Với tư cách là người sáng tạo nội dung, họ phát triển cộng đồng nghệ thuật dựa trên gu thẩm mỹ độc đáo của họ.

Thông tin nhanh

 • Các kênh thường xuyên nhất: TikTok, Instagram, YouTube, trang web
 • Kỹ năng yêu cầu: thành tựu trong lĩnh vực hoặc nghề thủ công của bạn, có kỹ năng sáng tạo nội dung, kỹ năng sản xuất (nhiếp ảnh, chỉnh sửa) thành công rực rỡ
 • Đặc điểm tính cách điển hình: tò mò; sáng tạo; nội tâm; đổi mới; phù hợp với nghệ thuật, xã hội và văn hóa
 • Ý tưởng nội dung: video quy trình và cảnh hậu trường, xu hướng xã hội và meme (“bảng màu / bức tranh”), trình diễn kỹ thuật hướng dẫn (nghĩ về Bob Ross), nhiếp ảnh nghệ thuật tua nhanh thời gian trong tiến độ

Kiếm tiền từ nội dung của bạn dưới dạng Iconoclast

Giống như Maker, nhóm này thường có các cơ hội kiếm tiền khi bán các sản phẩm kỹ thuật số hoặc vật lý như bản in, NFT hoặc tác phẩm nghệ thuật gốc. Bạn cũng có thể bán các khóa học trực tiếp hoặc theo yêu cầu để dạy kỹ thuật, tổ chức các cuộc đấu giá nghệ thuật trực tuyến hoặc IRL hoặc tổ chức các sự kiện quy tụ nhiều nghệ sĩ. Ví dụ về Iconoclasts trong tự nhiên:

 • Nghệ sĩ Morgan Grey của New Orleans bán các bản gốc và bản in trên trang web của cô ấy trong khi tăng lượng người theo dõi lớn trên TikTok của cô ấy, morganpaintsstuff .
 • Ceramicist Tatiana Cordona kiếm tiền từ hơn 500.000 khán giả TikTok của cô ấy thông qua cửa hàng trực tuyến đi kèm của cô ấy, Nữ giả kim .

6. Technophile

Một người mặc đồ lót sử dụng mũ đội đầu thực tế ảo trước cửa sổ
Rút dây

Đây là những người đam mê công nghệ, bao gồm các game thủ, người thiết kế xu hướng công nghệ, các nhà văn công nghệ hàng đầu hoặc những người đam mê tiền điện tử. Chúng được điều chỉnh theo các tiện ích, ứng dụng, trò chơi và xu hướng mới nhất trong thế giới công nghệ nói chung.

Thông tin nhanh

 • Các kênh thường xuyên nhất : Twitch, YouTube, Twitter, Substack hoặc blog
 • Kỹ năng cần có : kiến ​​thức kỹ thuật, theo sát xu hướng công nghệ, khả năng quảng cáo chiêu hàng với các công ty (đối với quan hệ đối tác), chú ý đến từng chi tiết, được nhúng trong văn hóa web / trò chơi / công nghệ, khả năng hoạt động hiệu quả

 • Đặc điểm tính cách điển hình: kỹ thuật, cụ thể, cởi mở, tò mò, hiểu biết về công nghệ, cực kỳ thích trực tuyến
 • Ý tưởng nội dung : phát trực tiếp, mở hộp, đánh giá, trình diễn trò chơi, top 10, tin tức nóng hổi về công nghệ và bình luận, meme

Kiếm tiền từ nội dung của bạn

Có rất nhiều quan hệ đối tác trả phí cho nhóm này. Những người sáng tạo thành công trong lĩnh vực công nghệ có thể tìm hiểu nội dung được tài trợ bằng cách đánh giá hoặc trình diễn các trò chơi và sản phẩm. Những người thích công nghệ mới cũng có thể bán vé xem các sự kiện phát trực tiếp, bán hàng hóa cho người hâm mộ hoặc kiếm tiền từ quảng cáo podcast. Ví dụ về Technophile trong tự nhiên:

 • Youtuber và người phát trực tuyến trò chơi hàng đầu Tyler Blevins thường được biết đến trên mạng với tên gọi Ninja . Anh ấy bổ sung doanh thu quảng cáo và các giao dịch hợp tác với cửa hàng hàng hóa thuộc sở hữu của mình, Team Ninja .

7. Người say mê

Người bị bắn từ thắt lưng xuống đang tưới cây
Rút dây

Người đam mê có sự giao thoa với nhiều kiểu nguyên mẫu khác và là dạng rộng nhất. Danh mục này bao gồm những người có sở thích và theo nghĩa đen là bất kỳ ai quan tâm sâu sắc đến một chủ đề: sách, du lịch, trò chơi trên bàn, thực vật, thể dục, người nổi tiếng, vật nuôi, nghệ thuật, thời trang, v.v. Người đam mê có thể chuyển sang Virtuoso bằng kinh nghiệm và tích lũy ảnh hưởng thông qua khán giả và ảnh hưởng.

Thông tin nhanh

 • Các kênh thường xuyên nhất: tất cả
 • Kỹ năng cần có: quan tâm đến một chủ đề kết hợp với POV độc đáo và tính cách hấp dẫn
 • Ý tưởng nội dung : đánh giá sản phẩm, đánh giá doanh nghiệp, mở hộp, chuyến tham quan ảo, tiến trình tập luyện, mẹo, thủ thuật, hướng dẫn du lịch, công thức nấu ăn, bản trình diễn, AMA
 • Đặc điểm tính cách điển hình: tò mò, ham học hỏi, thích thử nghiệm, cởi mở với những ý tưởng mới, ham học hỏi, khiêm tốn

Kiếm tiền từ nội dung của bạn với tư cách là Người say mê

Vì nhóm này rất rộng, nên các cơ hội kiếm tiền sẽ khác nhau. Bạn có thể bán các sản phẩm phù hợp với sở thích của mình thông qua một kênh sở hữu như cửa hàng Shopify, tạo cấp VIP cung cấp nội dung cao cấp cho người đăng ký, bán các khóa học trực tuyến hoặc tự xuất bản sách để bán trực tiếp cho người hâm mộ. Ví dụ về những người say mê trong tự nhiên:

 • Wil Yeung không phải là một đầu bếp được đào tạo khi anh ấy bắt đầu kênh nấu ăn trên YouTube của mình. Nhưng điều đó không ngăn cản anh ấy tăng lượng người theo dõi khổng lồ và kiếm tiền từ nội dung của mình bằng các khóa học trả phí và sách dạy nấu ăn.
 • Sonja Detrinidad chăm sóc cây cối như một cách để phân tâm khỏi công việc căng thẳng trong ngày của cô ấy. Khi nhận thấy mình có sở trường về TikTok, cô ấy đã bắt tay vào công việc kinh doanh của mình, Partly Sunny .
 • Người có ảnh hưởng nhỏ trong trò chơi trên bàn cờ Ella of Ella Loves Board Games đã xây dựng được một lượng khán giả nhỏ nhưng hùng hậu cho mối quan tâm thích hợp của cô ấy.

Bạn thuộc kiểu người sáng tạo nào?

Bạn có thấy mình thuộc loại nào trong số này không? Sự phổ biến của TikTok đã khiến chất lượng sản xuất ít quan trọng hơn tính xác thực. Vì vậy, mặc dù bạn không cần phải thiết lập quá trau chuốt để bắt đầu, nhưng việc xác thực về thương hiệu cá nhân và nội dung của bạn là chìa khóa. Cách tốt nhất để thể hiện tính xác thực là chọn một chủ đề và định dạng mà bản thân bạn đam mê và cảm thấy thoải mái.

Bạn luôn có thể phân nhánh sang các kênh khác nhau và nhiều nguồn thu nhập sau này. Bắt đầu với những gì đến một cách tự nhiên và thử nghiệm một số định dạng và loại nội dung để xem cái nào phù hợp hơn với khán giả mục tiêu của bạn. Người ta nói rằng bạn chỉ cần một nghìn “người hâm mộ thực sự” để có thể thành công với tư cách là người sáng tạo. Tập trung ít hơn vào số lượng và nhiều hơn vào việc xây dựng mối quan hệ với những người hâm mộ trung thành nhất của bạn.

Cách tốt nhất để thể hiện tính xác thực là chọn một chủ đề và định dạng mà bản thân bạn đam mê và cảm thấy thoải mái.

Bạn cũng đừng lo lắng về giá trị sản xuất cao. Nội dung hài hước phản ứng của TikToker Khaby Lame không thay đổi nhiều kể từ khi người sáng tạo bị bắt. Thậm chí, chỉ trong tháng này, Khaby đã ký hợp tác với Hugo Boss. Và người có ảnh hưởng Chriselle Lim bắt đầu bằng cách thử nghiệm với Instagram, cuối cùng đã trau dồi phong cách bóng bẩy của cô ấy.

Bảng điều khiển cạnh nhau của các bài đăng trên Instagram của người có ảnh hưởng Chriselle Lim từ đó đến nay
Bây giờ và sau đó: người có ảnh hưởng đến thời trang và phong cách sống đã trở thành doanh nhân Chriselle Lim bắt đầu Instagram của mình vào năm 2011 với bức ảnh bên trái. Ở bên phải, là một bài đăng được đánh bóng từ tháng 11 năm 2021. Chriselle Lim / Instagram

Nhìn lại các bài đăng đầu tiên của những người sáng tạo nổi tiếng hiện nay, có thể dễ dàng nhận thấy rằng tất cả chúng ta đều bắt đầu ở cùng một vị trí: sự tò mò và chiếc máy ảnh. Nỗ lực sáng tạo nội dung đầu tiên của bạn không nhất thiết phải hoàn hảo!

Tiếp thị người ảnh hưởng: tìm người tạo nội dung kỹ thuật số phù hợp cho thương hiệu của bạn

Tính xác thực cũng quan trọng đối với nội dung, tính xác thực của quan hệ đối tác thương hiệu cũng vậy. Những quảng cáo không giống như quảng cáo là những quảng cáo có vẻ chân thực và không có mô tả. Để đạt được điều này, hãy tìm những người có ảnh hưởng đã là người hâm mộ sản phẩm của bạn, đã quen thuộc hoặc có kinh nghiệm trong không gian hoặc phù hợp hoàn hảo với tính cách khách hàng lý tưởng của bạn.

Khi Dunkin ’Donuts muốn tiếp cận khán giả Thế hệ Z , họ không tìm đâu xa hơn Charli D’Amelio, người có ảnh hưởng hàng đầu của TikTok vào thời điểm đó. Vào năm 2020, thương hiệu đã tung ra một loại đồ uống mang tên người nổi tiếng trên mạng xã hội cũng như hàng hóa vào năm sau. Chiến dịch đã dẫn đến lượng tải xuống ứng dụng và doanh số bán bia lạnh tăng vọt.

Xem xét nơi đối tượng mục tiêu của bạn đi chơi và tiến hành nghiên cứu thị trường để xác định các định dạng và kênh ảnh hưởng đến việc mua hàng của họ nhiều nhất. Những người có ảnh hưởng chủ yếu chơi ở những không gian đó sẽ phù hợp hơn.

Mặc dù một số người sáng tạo nội dung hàng đầu có thể thu về 1 triệu đô la cho một bài đăng, các thương hiệu nhỏ với ngân sách nhỏ vẫn có thể tham gia vào tiếp thị người có ảnh hưởng. Tìm kiếm những người có ảnh hưởng mới nổi với lượng khán giả nhỏ hơn nhưng tương tác, những người có tỷ lệ tương thích cao hơn.

Tạo dựng tương lai của bạn

Nếu bạn đã từng cân nhắc theo đuổi sự nghiệp với tư cách là một người sáng tạo độc lập, thì tin tốt là có rất nhiều tiềm năng và khán giả chưa được khai thác. Ngay cả những người hướng nội và ngại quay phim cũng có thể tìm thấy phương tiện phù hợp để tạo nội dung và kênh tốt nhất để xây dựng khán giả. Nguyên mẫu Người say mê cho chúng ta thấy rằng ngay cả niềm đam mê khó hiểu nhất cũng có thể là bàn đạp cho sự nghiệp người sáng tạo của bạn.

Hình ảnh nổi bật của Trang Dan


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề người sáng tạo kỹ thuật số là gì

Chỉ Số Sáng Tạo CQ là gì? Cách tăng CQ – Creative Quotient để thành công như Steve Jobs |MỘT VIDEO|

alt

 • Tác giả: MỘT VIDEO
 • Ngày đăng: 2022-05-19
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8255 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: What is the CQ Creativity Index? How to increase CQ – Creative Quotient to succeed like Steve Jobs |A VIDEO|

  What is the CQ Creativity Index? How to increase CQ – Creative Quotient to succeed like Steve Jobs |A VIDEO|
  Most people often hear about IQ, emotional intelligence EQ or AQ. However, there is still a very important indicator that is considered the key to a person’s success in the future, which is the Creative Quotient – CQ Index, also known as the creativity index, which is one of the intelligent indicators, represents a person’s level of creativity compared to others.

  + See more:
  – How to Increase IQ – Anyone Can Do It: https://youtu.be/FISidkrkfCM
  – What is EQ, how to increase EQ: https://youtu.be/66h0LeVcLsw
  – What is AQ index, how to increase AQ: https://youtu.be/sj3jUAoLMpc

  + See more
  – A VIDEO about Finance: https://youtube.com/playlist?list=PL4BZAEApUCVZrS8lzmDRBxK74C0p-SiW7
  – A VIDEO about Life Skills: https://youtube.com/playlist?list=PL4BZAEApUCVbs_dBWn0UJsvU9JpZ9kTYO
  – ONE VIDEO – Short| Short Videos: https://youtube.com/playlist?list=PL4BZAEApUCVb4SxraK_9eJLmXchJz16xl
  – A VIDEO about Social: https://youtube.com/playlist?list=PL4BZAEApUCVawAx7HL4zflu67TU7BX5FH
  – Series of ONE MYSTERY here: https://youtube.com/playlist?list=PL4BZAEApUCVYcMZ1SyR40dIvnMIqeeZZB
  CQ_Index IQ EQ AQ MotVideo LearnOnShort Channel Youtube
  ——————————-
  – Subscribe to support channel One: https://bit.ly/2xhgAWh
  © Copyright belongs to ONE VIDEO Channel – Youtube channel for entertainment and knowledge improvement.
  © Please Don’t Reup

Người Sáng Tạo Nội Dung Là Gì?

 • Tác giả: genzacademy.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7019 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi ngành Content Marketing liên tục chuyển đổi, trách nhiệm của người sáng tạo nội dung trong Marketing cũng vậy. Nhưng chính xác thì người sáng tạo nội dung là gì và họ thường làm gì? Làm thế nào để trở thành một người sáng tạo nội dung thành công? GenZ Academy sẽ chia sẻ cho bạn những điều cơ bản trong bài viết này.

nền tảng quan trọng trong thời đại số

 • Tác giả: www.noron.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5391 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Noron – Mạng hỏi đáp Việt

Nag là gì? Những sáng tạo nghệ thuật không phải ai cũng nắm rõ

 • Tác giả: news.timviec.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2836 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nag là gì? Nag là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đây là một chuyên ngành liên quan đến nghệ thuật khá hiện đại và được nhiều bạn quan tâm.

Trí thông minh kỹ thuật số (Digital Q) là gì?

 • Tác giả: hrdc.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6987 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: “Trí thông minh kỹ thuật số (DQ) là một loại hình trí thông minh kiểu mới, được khám phá và phát triển trong kỷ nguyên số 4.0

Content Creator là gì? Hành trình để trở thành người sáng tạo tiềm năng

 • Tác giả: lptech.asia
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9483 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Content creator là nhà sáng tạo nội dung mới mẻ,truyền tải thông điệp quảng cáo tinh tế tới khách hàng tiềm năng trên kênh truyền thông kỹ thuật số

One moment, please…

 • Tác giả: trithucquantri.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6535 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Bắt đầu phát trực tiếp - phát trực tiếp trên youtube com