Phạm vi tiếp cận trên Instagram có nghĩa là gì và bạn tính toán nó như thế nào? Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết, với các chiến thuật và chỉ số chính để tăng mức độ tương tác của bạn.

Bạn đang xem : phạm vi tiếp cận trên instagram

Có thể bạn đã tự hỏi mình có thể làm gì để tiếp cận nhiều người hơn với nội dung của bạn trên Instagram. Xét cho cùng, nhiều lượt xem hơn dẫn đến nhiều lượt thích, lượt chia sẻ, lượt theo dõi và chuyển đổi hơn.

Chìa khóa là Phạm vi tiếp cận trên Instagram – một KPI quan trọng cho bạn biết có bao nhiêu người xem bài đăng của bạn. Biết được phạm vi tiếp cận bài đăng của bạn có thể đưa ra các số liệu khác, như tỷ lệ tương tác, số lần hiển thị và chuyển đổi, theo quan điểm.

Chúng tôi sẽ giải thích mọi thứ bạn cần biết về phạm vi tiếp cận trên Instagram vào năm 2021, chỉ cho bạn cách theo dõi các loại phạm vi tiếp cận khác nhau và một số chiến thuật để tăng phạm vi tiếp cận.

Bạn muốn biết thêm? Tìm hiểu cách thức có thể giúp bạn đi sâu vào phân tích Instagram và nhận được tác động thực sự từ dữ liệu của bạn.

Phạm vi tiếp cận trên Instagram có nghĩa là gì?

Phạm vi tiếp cận trên Instagram là số lượng người duy nhất xem nội dung của bạn. Phạm vi tiếp cận có thể được theo dõi theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ: bạn có thể xem phạm vi tiếp cận của từng bài đăng hoặc toàn bộ trang của bạn. Hoặc bạn có thể theo dõi phạm vi tiếp cận theo loại bài đăng, ngày trong tuần hoặc tính phạm vi tiếp cận trung bình của bạn cho bất kỳ bài đăng nào.

Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến phạm vi tiếp cận trên Instagram của bạn. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu cách hoạt động của thuật toán Instagram và những gì bạn có thể làm để tinh chỉnh chiến lược tiếp thị trên Instagram của mình.

Instagram tính toán phạm vi tiếp cận như thế nào?

Instagram tính toán phạm vi tiếp cận bằng cách đếm số lượng cá nhân đã xem nội dung của bạn. Nếu cùng một người xem bài đăng của bạn nhiều lần, điều đó sẽ không ảnh hưởng đến tổng phạm vi tiếp cận của bạn.

Bất cứ khi nào bạn đăng nội dung nào đó, không chắc mọi người theo dõi đều nhìn thấy nó. Một số người theo dõi có thể ít hoạt động hơn và nếu họ không tương tác với nội dung của bạn thường xuyên, thuật toán có thể không ưu tiên các bài đăng của bạn trong nguồn cấp dữ liệu của họ.

Phạm vi tiếp cận có quan trọng hơn số lần hiển thị không?

Cả phạm vi tiếp cận và số lần hiển thị đều là những chỉ số quan trọng của Instagram cho bạn biết những điều khác nhau. Phạm vi tiếp cận chỉ tính số lượt xem duy nhất, trong khi số lần hiển thị là tổng số lượt xem , có thể bao gồm cùng một người xem bài đăng của bạn nhiều lần.

Phạm vi tiếp cận giúp bạn hiểu mức độ hiển thị mà nội dung của bạn nhận được. Số lần hiển thị sẽ luôn bằng hoặc cao hơn phạm vi tiếp cận, vì vậy có thể hữu ích khi so sánh hai số liệu. Việc xem xét các lần hiển thị cũng rất hữu ích vì chúng có thể cho biết mức độ hấp dẫn của nội dung của bạn.

Theo phần tư, bạn có thể theo dõi tỷ lệ tương tác, là phần trăm tương tác liên quan đến số lần hiển thị. Chúng tôi tính toán điều này bằng cách sử dụng số lần hiển thị thay vì phạm vi tiếp cận vì cả mức độ tương tác và số lần hiển thị đều là những con số không phải là duy nhất, vì người dùng có thể xem và tương tác với nội dung của bạn nhiều lần.

Phạm vi tiếp cận tốt trên Instagram là gì?

Khi nói đến phạm vi tiếp cận, không có con số cụ thể nào mà bạn nên nhắm tới. Tỷ lệ tiếp cận tốt sẽ khác nhau đối với mọi người, đặc biệt nếu bạn là hồ sơ doanh nghiệp hoặc tài khoản cá nhân.

Để cung cấp cho bạn điểm chuẩn, nghiên cứu của Statista từ năm 2019 đã phát hiện ra rằng:

 • Các thương hiệu có ít hơn 10 nghìn người theo dõi trên Instagram có tỷ lệ tiếp cận trung bình là 8,4% trên các câu chuyện 26,6% trên các bài đăng .

  >

 • Các thương hiệu có 10 nghìn – 50 nghìn người theo dõi có tỷ lệ tiếp cận trung bình là 5,4% đối với các câu chuyện 25,1% trên các bài đăng .

 • Các thương hiệu có từ 50 nghìn đến 200 nghìn người theo dõi có tỷ lệ tiếp cận trung bình là 3,5% trên các câu chuyện 18,3% trên các bài đăng .

 • Các thương hiệu có hơn 200 nghìn người theo dõi có tỷ lệ tiếp cận trung bình là 2,3% trên các câu chuyện 13,8% trên các bài đăng .

Bạn sẽ muốn tiếp cận càng nhiều người theo dõi càng tốt. Tuy nhiên, như bạn có thể thấy, những tài khoản có nhiều người theo dõi hơn có xu hướng có tỷ lệ tiếp cận thấp hơn.

Dữ liệu này cũng cho thấy rằng các bài đăng có phạm vi tiếp cận cao hơn nhiều so với các câu chuyện, vì các câu chuyện sẽ không xuất hiện trên các trang khám phá của Instagram.

Bạn làm cách nào để tăng phạm vi tiếp cận của mình trên Instagram?

Để tăng phạm vi tiếp cận của bạn, một chiến lược tốt là thực hiện theo các quy tắc trong thuật toán của Instagram.

Mục tiêu của Instagram là đảm bảo rằng mọi người dùng đều có thể xem những bài đăng thú vị nhất trong nguồn cấp dữ liệu của họ. Họ muốn hiển thị cho người dùng nội dung phù hợp với họ và có khả năng thu hút được sự tương tác, vì vậy bất cứ điều gì bạn làm để tăng mức độ tương tác sẽ có tác động tích cực đến phạm vi tiếp cận của bạn.

Dưới đây là một số mẹo của chúng tôi để tăng phạm vi tiếp cận của bạn trên Instagram và một số ví dụ từ tài khoản Instagram của cửa hàng trang trí nội thất North Home cho thấy cách để theo dõi và tăng phạm vi tiếp cận của bạn với hàng năm.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về theo dõi số liệu theo ngũ? Xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về thu thập dữ liệu mạng xã hội .

Bắt đầu theo dõi tổng phạm vi tiếp cận của bạn

Để tăng phạm vi tiếp cận trên Instagram của bạn, trước tiên bạn cần bắt đầu theo dõi nó.

Chỉ số Phạm vi tiếp cận của hàng năm sẽ cho bạn biết tổng số người dùng duy nhất đã xem bất kỳ nội dung nào của bạn theo thời gian. Bạn có thể xem tổng phạm vi tiếp cận hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng của mình để biết nó tăng trưởng như thế nào theo thời gian.

Bạn theo dõi phạm vi tiếp cận trang theo ngày, tuần và tháng bằng cách sử dụng Bảng tiếp cận trang.

Chia sẻ nội dung mà mọi người yêu thích

Tất cả nội dung bạn đăng phải có liên quan và thú vị đối với khán giả của bạn. Bạn nên biết khách hàng mục tiêu của mình là ai, tại sao họ theo dõi trang của bạn và loại nội dung họ muốn xem.

Để biết loại nội dung nào thành công nhất, hãy theo dõi phạm vi tiếp cận của từng bài đăng trên Instagram.

Bảng Bài đăng cung cấp cho bạn bảng phân tích đầy đủ về hiệu suất của từng bài đăng, bao gồm lượt thích, nhận xét, lượt lưu, phạm vi tiếp cận và số lần hiển thị.

Bằng cách xem dữ liệu này, bạn có thể biết bài đăng nào thành công nhất và bài đăng nào đạt được nhiều phạm vi tiếp cận nhất. Theo thời gian, bạn sẽ có thể xác định loại bài đăng mà khán giả của bạn thích nhất và bắt đầu đăng nhiều hơn loại nội dung đó.

Bạn cũng có thể làm điều này đối với các câu chuyện và gần đây đã thêm một số liệu cho phép bạn theo dõi hiệu suất của các video trên IGTV của mình.

Hướng đến sự tương tác

Chúng tôi đã đề cập rằng tương tác là chìa khóa để có được nhiều phạm vi tiếp cận hơn. Tạo nội dung thu hút sự tham gia từ những người theo dõi và bất kỳ ai khác xem nội dung của bạn.

Trong số ba bài đăng trong hình ảnh bên dưới, những người nhận được nhiều tương tác hơn cũng có nhiều phạm vi tiếp cận tự nhiên hơn.

Bạn có thể sử dụng các cuộc khảo sát, thăm dò ý kiến, cuộc thi hoặc chỉ đặt câu hỏi. Bất kỳ điều gì khiến mọi người hào hứng với doanh nghiệp của bạn và cho họ cơ hội tham gia sẽ thúc đẩy mức độ tương tác và tiếp cận của bạn.

Chọn đúng thời gian của bạn

Điều quan trọng là phải sắp xếp thời gian phù hợp cho bài đăng của bạn để đưa chúng vào nguồn cấp dữ liệu của mọi người vào đúng thời điểm.

Nguồn cấp dữ liệu Instagram đã không được sắp xếp hoàn toàn theo thứ tự thời gian kể từ năm 2016. Tuy nhiên, người dùng vẫn có nhiều khả năng nhìn thấy các bài đăng mới hơn khi họ mở ứng dụng và làm mới nguồn cấp dữ liệu của mình.

Nếu bạn dành thời gian cho các bài đăng tốt và chia sẻ nội dung khi khán giả của bạn hoạt động tích cực nhất, bạn sẽ tăng cơ hội được nhìn thấy. Bạn cũng sẽ có nhiều khả năng nhận được lượt thích, nhận xét và các tương tác khác, và tương tác sớm có thể giúp tăng phạm vi tiếp cận của bạn.

Dưới đây là một số chỉ số có thể giúp bạn quyết định khi nào là thời điểm thích hợp để đăng.

Nếu xem xét phạm vi tiếp cận không phải trả tiền theo ngày trong tuần, chúng ta có thể thấy rằng North Home thường có phạm vi tiếp cận nhiều hơn vào Chủ Nhật, trong đó Thứ Sáu và Thứ Bảy là những ngày kém thành công nhất. Biểu đồ Tương tác theo ngày trong tuần cho thấy một mô hình tương tự.

Từ dữ liệu này, chúng tôi có thể giả định rằng mọi người có nhiều khả năng đang duyệt Instagram, có lẽ là để tìm cảm hứng cho việc trang trí nhà cửa, vào Chủ nhật.

Kiểm tra giả thuyết của bạn luôn là một ý kiến ​​hay. Bằng cách chia sẻ nội dung vào các ngày khác nhau trong tuần, chúng tôi có thể tìm hiểu xem Chủ nhật có thực sự là ngày tốt nhất để đăng bài hay không. Nếu xu hướng tiếp tục, bạn có thể tập trung vào việc lên lịch cho nội dung hay nhất cho những ngày thành công nhất trong tuần.

Bạn cũng có thể theo dõi hiệu suất của các video trên IGTV theo ngày trong tuần bằng cách sử dụng biểu đồ Phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của IGTV theo ngày trong tuần.

Một yếu tố khác cần xem xét là thời gian trong ngày. Xem các bài đăng có hiệu suất hàng đầu trong Bảng bài đăng và Bảng câu chuyện của bạn. Họ có điểm chung gì không, xét về thời điểm đăng bài? Bạn có thể thấy rằng các bài đăng của mình được tiếp cận nhiều hơn vào buổi sáng, buổi chiều hoặc buổi tối và bạn có thể thử nghiệm để tìm ra thời điểm lý tưởng để đăng bài.

Khi bạn đã tìm ra thời gian và ngày tốt nhất trong tuần để đăng bài, bạn nên tuân thủ lịch đăng bài nhất quán để tận dụng tối đa những khoảng thời gian này. Nhất quán với việc đăng bài là một cách hay khác để tăng phạm vi tiếp cận trên Instagram và nó hoạt động hiệu quả hơn là đăng một cách lẻ tẻ.

Thẻ băm

Thẻ bắt đầu bằng # là một cách tuyệt vời để giới thiệu những người mới với nội dung của bạn và giúp bạn tiếp cận nhiều hơn bên ngoài những người theo dõi.

Bằng cách thêm thẻ bắt đầu bằng # vào bài đăng, bạn gửi tín hiệu đến thuật toán giải thích nội dung bài đăng của bạn. Bạn tăng cơ hội xuất hiện trên trang Khám phá và nội dung của bạn có thể được nhìn thấy bởi những người có thể đang duyệt các thẻ bắt đầu bằng # nhất định.

Với bảng Phát hiện thẻ bắt đầu bằng #, bạn có thể phân tích hiệu suất của nội dung theo thẻ bắt đầu bằng # bạn đã sử dụng.

Bảng này cho biết số lần bạn đã sử dụng mỗi thẻ bắt đầu bằng # và mức độ tiếp cận và mức độ tương tác của các bài đăng sử dụng thẻ bắt đầu bằng # đó đã nhận được.

Khi nói đến thẻ bắt đầu bằng #, bạn nên sử dụng kết hợp các loại thẻ bắt đầu bằng # khác nhau. Các thẻ bắt đầu bằng # chung chung thu hút nhiều đối tượng, thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành phổ biến tại thời điểm đăng bài và thẻ bắt đầu bằng # dành riêng cho ngành hoặc thích hợp, mà những người quan tâm đến sản phẩm của bạn có khả năng tìm kiếm.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về cách mọi người sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trên Instagram và các phương pháp hay nhất cho thương hiệu, trong Nghiên cứu về Instagram từ năm 2019 của chúng tôi.

Thử các tính năng mới

Bất cứ khi nào Instagram ra mắt một tính năng mới, họ muốn mọi người sử dụng nó và hào hứng với những loại nội dung mới có thể được chia sẻ trên nền tảng này.

Có khả năng thuật toán của Instagram sẽ ưu tiên nội dung trên các tính năng mới ra mắt.

Việc tạo ra nhiều loại nội dung hơn cũng sẽ giúp bạn tiếp cận nhiều hơn vì một số khán giả mục tiêu của bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để duyệt qua IGTV thay vì cuộn qua nguồn cấp dữ liệu của họ.

Bạn nên khám phá nhiều con đường khác nhau và theo thời gian, bạn có thể theo dõi con đường nào thành công nhất đối với mình.

hiện có nhiều chỉ số khác nhau để theo dõi IGTV, cho phép bạn xem phạm vi tiếp cận, số lần hiển thị và tỷ lệ tương tác để bạn có thể theo dõi hiệu quả hoạt động của nội dung video dạng dài. Bạn cũng có thể theo dõi các chỉ số công khai cho IGTV của đối thủ cạnh tranh của mình. Sử dụng Bảng video IGTV công khai để xem đối thủ cạnh tranh của bạn đã đăng những video nào và hoạt động của họ như thế nào.

Thử các định dạng bài đăng khác nhau

Trong Nghiên cứu trên Instagram , chúng tôi phát hiện ra rằng 68% bài đăng trên Instagram là hình ảnh đơn lẻ. 18% là video và 14% là băng chuyền và nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng các bài đăng video nhận được nhiều tương tác nhất.

Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng các bài đăng video sẽ giúp bạn tiếp cận nhiều hơn hình ảnh hoặc băng chuyền sẽ có nhiều phạm vi tiếp cận hơn các hình ảnh đơn lẻ. Bạn nên thử nghiệm với những định dạng này để tìm ra những định dạng phù hợp nhất với mình.

Hãy xem qua biểu đồ Loại tiếp cận không phải trả tiền theo bài đăng cho North Home. Chúng ta có thể thấy rằng các bài đăng một hình ảnh có tỷ lệ tiếp cận cao nhất (42,8%) trong khi video có tỷ lệ tiếp cận thấp nhất (22,5%)

Có thể các sản phẩm của North Home phù hợp với hình ảnh hơn là video. Ngoài ra, có thể chỉ là họ chụp những bức ảnh đẹp hơn.

Điều quan trọng là tìm ra định dạng bài đăng nào thường thành công hơn đối với bạn và lý do, để bạn có thể tạo nhiều hơn.

Nhận thông tin chi tiết sâu sắc về Instagram với hàng năm

Với công cụ phân tích phương tiện truyền thông xã hội mạnh mẽ như hàng năm , bạn có thể nhanh chóng khám phá điều gì hiệu quả và điều gì không hiệu quả khi tăng phạm vi tiếp cận của bạn trên Instagram.

Bắt đầu với báo cáo miễn phí về hiệu suất Instagram của bạn. Chia sẻ với chúng tôi hồ sơ Instagram doanh nghiệp của thương hiệu bạn và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một báo cáo miễn phí.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề phạm vi tiếp cận trên instagram là gì

All you should know about the Elizabeth line (Crossrail Project)

 • Tác giả: Railways Explained
 • Ngày đăng: 2022-07-09
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5580 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Head to https://squarespace.com/railwaysexplained to save 10% off your first purchase of a website or domain using code railwaysexplained
  ————————————————————————————————————————————————
  Support Railways Explained on Patreon: https://www.patreon.com/railways_explained
  ————————————————————————————————————————————————
  Buy cool rail-related products on RE online store: https://railways-explained.creator-spring.com/
  ————————————————————————————————————————————————
  ► Railways Explained aims to establish a WORLDWIDE COMMUNITY of all RAIL LOVERS, WORKERS, AND EXPERTS, by creating high-quality regular, entertaining, and educational railway content.

  ► If you find yourself in at least one of these three groups, support this idea by SUBSCRIBING TO RAILWAYS EXPLAINED.
  ————————————————————————————————————————————————
  In this video, our topic was another European mega railway project – currently being implemented in the capital of the UK. If you guessed Crossrail, yes, you are right.

  The Crossrail, also known as the ‘Elizabeth line’, is a hybrid system of commuter rail and a mass rapid transit system that should provide an east-west cross-connection through the central part of London. It should be done by connecting the two major railway lines terminating in London: Great Western Main Line and the Great Eastern Main Line.

  When completed, it will cover a total length of 118 km and will encompass three sections – the newly built central section, the east, and west surface sections.

  Although it’s officially one line, it splits into two at each end, out to Heathrow and Reading in the west and Shenfield and Abbey Wood in the east. The project includes the construction of 42 km of new tunnels, 10 new stations, over 50 kilometers of new track, integration of three signaling systems, and upgrades across the existing infrastructure.

  The completion of the Crossrail project is a guarantee that the London transport system will be ready to service the increasing demand as the population is set to reach 10 million by 2030. In this way, it will be possible to maintain London’s place as a world-class city by supporting considerable growth and maintaining the highest standards in urban transportation.

  In its full operational mode, this line will increase central London’s rail capacity by 10 percent, which is the largest single increase in the Londons’s transport capacity in over 70 years. An estimated 200 million annual passengers will use the Elizabeth line.
  ————————————————————————————————————————————————
  Special thanks to our Patrons: David Brandon, Brendan McKeon, Linda Vainomae-Hoffmann, Andrew Saffrey, Myron York, Gerald Brady, Tim McKeoun, August Bigelow, Bill, Andebian, Raka Sidik, Jonas Christen, Duikboot, Nathan Walls, Marcelli, Jose Esparza, Ben Meakings, Alex Zaslavsky, Korawich Kavee, Paul Larsen, Dale Winke, Lucas Richter, Bence Hornák, Tealice, Misha, Sebastian,
  —————————————————————————————————————————————————-
  – If you enjoyed this video, SHARE it with your rail-loving friends to help us raise our community, and of course, leave your opinion in the COMMENT section and hit the LIKE button.
  ————————————————————————————————————————————————
  ► Stay connected with us on social media:

  – Facebook: https://www.facebook.com/RailwaysExplained/
  – Instagram: https://www.instagram.com/railways_explained/
  – Linkedin: https://www.linkedin.com/company/railways-explained/

  railways crossrail uk

Làm Thế Nào Để SEO Trên Instagram Tăng Phạm Vi Tiếp Cận

 • Tác giả: m.zila.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9334 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: SEO trên Instagram là việc tối ưu hoá nội dung tìm kiếm trên Instagram. Nghĩa là khi ai đó tìm từ khoá hoặc bằng thẻ hashtags có liên …

Số người tiếp cận trên Instagram là gì

 • Tác giả: quynap.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3601 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngày đăng: 14/12/2021Trong phần đầu tiên của bài viết, chúng ta đã cùng điểm qua ba chỉ số đo lường quan trọng của …

Tiếp cận cộng đồng có nghĩa là gì trên Instagram

 • Tác giả: noticiarmoz.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1626 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phạm vi tiếp cận trên instagram có nghĩa là gì Trong bài viết hôm nay, bạn sẽ tìm hiểu phạm vi tiếp cận có nghĩa là gì trên instagram, trong hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi. Có rất nhiều phép đo trên Instagram mà bạn phải cân nhắc khi thực hiện nhiệm vụ. Có đầy đủ số lượng bài viết, khách hàng đã đăng, mức độ tương tác … Nhưng có hai thước đo chính …

Công thức tính tỉ lệ tương tác (engagement rate) trên mọi nền tảng mà bạn cần biết

 • Tác giả: advertisingvietnam.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3115 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi triển khai các chiến dịch truyền thông quảng cáo trên các nền tảng social media, như Facebook, Tiktok hay Instagram…, tỷ lệ tương tác (engagement rate) l…| Advertising Vietnam

3 chiến thuật SEO trên Instagram để tăng phạm vi tiếp cận

 • Tác giả: minasoft.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2843 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm thế nào để thương hiệu của bạn được chú ý trong hơn một tỷ người dùng Instagram hiện nay? Bạn hoàn toàn có thể thử bắt đầu với việc SEO trên Instagram.

Tăng phạm vi tiếp cận với 5 mẹo SEO trên Instagram

 • Tác giả: inboundmarketing.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2777 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Instagram là một trong những nền tảng mạng xã hội nổi tiếng nhất hiện nay và được một khối lượng người dùng đông đảo trên toàn thế giới. Bên cạnh đó việc SEO trên Instagram cũng được các Marketer ngày càng chú ý nhiều hơn.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Tách các video dài hơn cho câu chuyện và bài đăng trên Instagram - chia video cho câu chuyện trên instagram