Giám đốc điều hành LinkedIn, Jeff Weiner, đã giải thích lý do tại sao ông quyết định bán công ty của mình cho Microsoft trong một ghi chú cho nhân viên.

Bạn đang xem : do linkedin sở hữu bởi microsoft

Ngày 15 tháng 12 năm 2008, đánh dấu ngày đầu tiên của công việc tốt nhất mà tôi từng có. Cơ hội gia nhập LinkedIn của tôi rất đơn giản: Cơ hội được làm việc với Reid Hoffman, người sáng lập mà tôi vô cùng ngưỡng mộ và kính trọng; được gia nhập một đội ngũ vô cùng tài năng và tận tâm; và để mở rộng quy mô thành viên và hoạt động kinh doanh của LinkedIn, cả hai đều có tiềm năng thay đổi cơ bản cách thế giới kết nối với cơ hội. Chưa bao giờ trong những giấc mơ hoang đường nhất của mình, tôi có thể tưởng tượng được điều gì sẽ xảy ra trong 7 năm rưỡi tới. Nhóm của chúng tôi đã phát triển từ 338 người lên hơn 10.000 người, số thành viên của chúng tôi từ 32 triệu lên hơn 433 triệu và doanh thu của chúng tôi từ 78 triệu đô la lên hơn 3 tỷ đô la.

Bất chấp những thành tựu đó, chúng tôi chỉ mới bắt đầu nhận ra tiềm năng và mục đích đầy đủ của mình: Sứ mệnh của chúng tôi là kết nối các chuyên gia trên thế giới để làm cho họ năng suất và thành công hơn, và tầm nhìn của chúng tôi là tạo cơ hội kinh tế cho mọi thành viên của lực lượng lao động toàn cầu .

Thông báo hôm nay, rằng LinkedIn sẽ kết hợp các lực lượng với Microsoft, đánh dấu bước tiếp theo trong hành trình của chúng ta cùng nhau, bước đệm tiếp theo để hiện thực hóa sứ mệnh và tầm nhìn của chúng ta, và đối với Giám đốc điều hành còn lại của công ty, chương tiếp theo trong chuyên gia vĩ đại nhất kinh nghiệm của cuộc đời tôi.

Cho dù hiện tại bạn đang cảm thấy thế nào, hãy dành cho mình một chút thời gian để xử lý tin tức. Bạn có thể cảm thấy phấn khích, sợ hãi, buồn bã, hoặc một số cảm xúc kết hợp của tất cả những cảm xúc đó. Mọi thành viên của nhóm thực thi đều có kinh nghiệm giống nhau, nhưng chúng tôi đã có nhiều tháng để xử lý. Bất kể thăng trầm ra sao, chúng tôi đã bước ra phía bên kia mà biết rằng không còn nghi ngờ gì nữa, đây là điều tốt nhất cho công ty của chúng tôi.

Hãy để tôi giải thích lý do.

Mỗi ngày đến nơi làm việc, tôi chủ yếu được hướng dẫn bởi hai điều:

Đầu tiên, nhận ra sứ mệnh và tầm nhìn của chúng tôi. Mặc dù điều này luôn được tôi quan tâm hàng đầu, nhưng chưa bao giờ nó còn hơn thế nữa. Hãy nhớ rằng quan điểm lạc hậu về tương lai, trong đó công nghệ thay thế hàng triệu người khỏi công việc của họ? Nó đang diễn ra. Chỉ trong ba tuần gần đây, Foxconn tuyên bố sẽ thay thế 60.000 công nhân nhà máy bằng robot, một cựu giám đốc điều hành của McDonald’s cho biết với mức lương tăng, điều tương tự sẽ xảy ra trong toàn bộ chuỗi nhượng quyền của họ, Walmart công bố kế hoạch bắt đầu thử nghiệm máy bay không người lái trong kho của mình, và Elon Musk dự đoán công nghệ xe hơi tự lái hoàn toàn sẽ xuất hiện trong vòng hai năm.

Cho dù đó là sự dịch chuyển của công nhân, khoảng cách về kỹ năng, tình trạng thất nghiệp của thanh niên hay sự phân tầng kinh tế xã hội, thì tác động đến xã hội sẽ rất đáng kinh ngạc. Tôi đã nói điều đó nhiều lần và càng ngày càng tin rằng: tạo cơ hội kinh tế sẽ là vấn đề quyết định của thời đại chúng ta. Đó là lý do tại sao tôi ở đây và tại sao tôi không thể tưởng tượng mình sẽ làm bất kỳ công việc nào khác. Nói một cách đơn giản, những gì chúng ta làm quan trọng và quan trọng hơn bao giờ hết.

Điều thứ hai tôi tập trung vào mỗi ngày là làm cho văn hóa và giá trị của chúng ta trở nên sống động. Mười năm trước, khi bạn hỏi tôi về văn hóa và các giá trị, tôi sẽ đảo mắt và đọc một dòng của Dilbert. Nhưng khi tôi bắt đầu làm CEO, tôi bắt đầu đánh giá cao tầm quan trọng của họ. Văn hóa và giá trị cung cấp nền tảng mà mọi thứ khác được xây dựng trên đó. Họ được cho là lợi thế cạnh tranh quan trọng nhất của chúng tôi và là thứ đã phát triển để xác định chúng tôi. Đó là một điều để thay đổi thế giới. Đó là một cách khác để làm điều đó theo cách độc đáo của riêng chúng tôi: Các thành viên trước tiên. Các mối quan hệ là vấn đề. Cởi mở, trung thực và xây dựng. Nhu cầu xuất sắc. Chấp nhận rủi ro thông minh. Hành động như một chủ sở hữu.

Đó là con người của chúng tôi. Đó là LinkedIn.

Tôi chủ yếu tập trung vào hai điều này, bởi vì đó là tất cả những gì tôi từng muốn khi ở trong vị trí của bạn: Ý thức rõ ràng về mục đích và cơ hội thành công khi theo đuổi mục đích đó. Rất may, với vai trò hiện tại, tôi thực sự có thể làm được điều gì đó về điều đó.

Để theo đuổi sứ mệnh và tầm nhìn của mình, đồng thời làm như vậy theo cách phù hợp với văn hóa và giá trị của chúng ta, chúng ta cần kiểm soát số phận của chính mình.

Trên hết, đó là lý do quan trọng nhất đằng sau thông báo ngày hôm nay.

Tại thời điểm này, một số bạn có thể nghĩ rằng điều này nghe hoàn toàn trái ngược với trực giác: Làm thế nào chúng ta sẽ có nhiều khả năng kiểm soát số phận của mình hơn sau khi có được? Câu trả lời nằm ở cả cách thế giới phát triển và cách thức duy nhất để cấu trúc thương vụ này.

Hãy tưởng tượng một thế giới mà chúng ta không còn nhìn vào các Tech Titans như Apple, Google, Microsoft, Amazon và Facebook, và tự hỏi sẽ như thế nào nếu hoạt động ở quy mô phi thường của họ – bởi vì chúng ta là một trong những họ.

Hãy tưởng tượng một thế giới mà chúng ta không phản ứng với bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt – chúng ta đang dẫn đầu thế giới đó với những lợi thế mà hầu hết các công ty chỉ có thể mơ đến việc tận dụng.

Hãy tưởng tượng một thế giới mà chúng ta không bị áp lực phải thỏa hiệp trong việc đầu tư dài hạn, do dự để phá vỡ bản thân hoặc cản trở cách chúng ta có thể khen thưởng và có được tài năng mới do lo ngại về giá cổ phiếu, nhưng luôn đầu tư một cách thông minh để hiện thực hóa về sứ mệnh và tầm nhìn của chúng tôi.

Và hãy tưởng tượng một thế giới nơi sự suy thoái kinh tế toàn cầu không hạn chế khả năng thực hiện của chúng ta mà còn củng cố phẩm chất thiết yếu cho mục đích của chúng ta và thực sự củng cố quyết tâm của chúng ta khi mọi người cần chúng ta nhất.

Với tin tức của ngày hôm nay, chúng ta sẽ không cần phải tưởng tượng bất kỳ điều gì bởi vì đó là hiện thực của chúng ta.

Một số bạn có thể hỏi “Tại sao lại là Microsoft?”

Rất lâu trước khi tôi và Satya lần đầu tiên ngồi xuống để nói về cách chúng tôi có thể làm việc cùng nhau, tôi đã chia sẻ công khai suy nghĩ của mình về những nỗ lực của anh ấy ấn tượng như thế nào trong việc chuyển đổi nhanh chóng chiến lược và văn hóa của Microsoft. Xét cho cùng, cực kỳ hiếm khi thấy một công ty có phạm vi và quy mô như vậy lại nhanh chóng thực hiện những thay đổi cơ bản.

Microsoft đã phát triển dưới sự lãnh đạo của Satya là một công ty nhanh nhẹn, đổi mới, cởi mở và hướng tới mục đích. Đó là điểm đầu tiên khiến tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể tạo ra tác phẩm này, nhưng chính những suy nghĩ của anh ấy về cách chúng tôi sẽ làm điều đó đã khiến tôi thực sự hào hứng với khách hàng tiềm năng.

Khi Satya lần đầu tiên đề xuất ý tưởng mua lại LinkedIn, anh ấy nói rằng điều vô cùng cần thiết là chúng tôi phải có sự thống nhất về hai điều: Mục đích và cấu trúc. Trước đây, không mất nhiều thời gian trước khi hai chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi có những tuyên bố sứ mệnh gần như giống hệt nhau. Đối với LinkedIn, đó là kết nối các chuyên gia trên thế giới để giúp họ làm việc hiệu quả và thành công hơn, còn đối với Microsoft, đó là trao quyền cho mọi cá nhân và tổ chức trên thế giới đạt được nhiều thành công hơn. Về cơ bản, cả hai chúng tôi đều đang cố gắng làm điều tương tự nhưng đến từ hai nơi khác nhau: Đối với LinkedIn, đó là mạng chuyên nghiệp và đối với Microsoft, là đám mây chuyên nghiệp.

Cả hai chúng tôi đều nhận ra rằng việc kết hợp những nội dung này sẽ là duy nhất và có tiềm năng mở ra một số cơ hội to lớn.

Ví dụ:

 • Mở rộng phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác của LinkedIn một cách đáng kể bằng cách sử dụng mạng để cung cấp sức mạnh cho các lớp nhận dạng và xã hội trong hệ sinh thái hơn một tỷ khách hàng của Microsoft. Hãy nghĩ về những thứ như biểu đồ của LinkedIn đan xen trong Outlook, Lịch, Active Directory, Office, Windows, Skype, Dynamics, Cortana, Bing và hơn thế nữa.
 • Thúc đẩy mục tiêu của chúng tôi là chuyển đổi việc học và phát triển bằng cách tích hợp sâu giải pháp Lynda.com/LinkedIn Learning trong Office cùng với một số ứng dụng năng suất phổ biến nhất trên hành tinh (lưu ý: 6 trong số 25 khóa học phổ biến nhất của Lynda.com là liên quan đến các sản phẩm của Microsoft).
 • Nhận thấy tiềm năng đầy đủ của LinkedIn để thực sự thay đổi cách thế giới hoạt động bằng cách hợp tác với Microsoft để đổi mới các giải pháp trong doanh nghiệp có nguy cơ gây gián đoạn, ví dụ: danh bạ công ty, phổ biến tin tức công ty, cộng tác, công cụ năng suất, phân phối kinh doanh trí thông minh và giọng nói của nhân viên, v.v.
 • Mở rộng ra ngoài tuyển dụng và học hỏi & amp; phát triển để tạo ra giá trị cho bất kỳ bộ phận nào của tổ chức liên quan đến việc tuyển dụng, quản lý, tạo động lực hoặc dẫn dắt nhân viên. Khu vực vốn nhân lực này là một cơ hội kinh doanh lớn và là một cơ hội hoàn toàn mới đối với Microsoft.
 • Mang đến cho khách hàng Nội dung được Tài trợ khả năng tiếp cận người dùng Microsoft ở bất kỳ đâu trong hệ sinh thái Microsoft, mở khóa khoảng không quảng cáo đáng kể chưa được khai thác.
 • Định nghĩa lại hoạt động bán hàng trên mạng xã hội thông qua sự kết hợp của Bộ điều hướng bán hàng và Động lực học.
 • Tận dụng khả năng đăng ký của chúng tôi để mang lại cơ hội cho số lượng lớn người làm nghề tự do và các nhà cung cấp dịch vụ độc lập sử dụng các ứng dụng của Microsoft để điều hành công việc kinh doanh của họ hàng ngày.

Và đây chỉ là một số ý tưởng đã được thảo luận kể từ cuộc họp đầu tiên của chúng tôi.

Từ mục đích, chúng tôi tập trung chú ý vào cấu trúc tiềm năng. Tôi không biết Satya sẽ đề xuất điều gì, nhưng biết rằng việc tích hợp chuyển đổi có thể khó khăn như thế nào nếu không được thiết lập đúng cách ngay từ đầu.

Một câu chuyện ngắn, Satya đã giúp tôi “độc lập”. Nói cách khác, tầm nhìn của ông là vận hành LinkedIn như một thực thể độc lập hoàn toàn trong Microsoft, một mô hình được các công ty như YouTube, Instagram và WhatsApp sử dụng rất thành công. Tôi sẽ vẫn là Giám đốc điều hành và báo cáo trực tiếp với ông ấy thay vì hội đồng quản trị. Cùng với Reid, Bill Gates, đồng nghiệp cũ Qi Lu và đối tác mới Scott Guthrie, chúng tôi sẽ hợp tác về cách tốt nhất để tận dụng sự kết hợp tài sản phi thường này trong khi theo đuổi sứ mệnh chung. Cả hai chúng tôi đều đồng ý rằng đây không chỉ là một cấu trúc có thể hoạt động mà còn là một cấu trúc mà cả hai công ty đều có thể phát triển mạnh mẽ.

Bây giờ, hãy đến với câu hỏi quan trọng nhất: Điều này có ý nghĩa gì đối với bạn với tư cách là nhân viên của LinkedIn?

Với khả năng hoạt động độc lập của chúng tôi, chúng tôi dự kiến ​​sẽ có ít thay đổi: Bạn sẽ có cùng một chức danh, cùng một người quản lý và cùng một vai trò mà bạn hiện có. Một ngoại lệ: Đối với những thành viên của nhóm có công việc hoàn toàn tập trung vào việc duy trì trạng thái của LinkedIn như một công ty giao dịch công khai, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm cách chơi tiếp theo. Về mọi thứ khác, nó sẽ hoạt động như bình thường. Chúng tôi có cùng sứ mệnh và tầm nhìn; chúng ta có cùng một nền văn hóa và các giá trị; và tôi vẫn là Giám đốc điều hành của LinkedIn.

Tôi muốn kết thúc bằng một ghi chú quen thuộc. Một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất mà tôi đã trải qua tại LinkedIn là rung chuông tại NYSE. Tôi nhớ sự Chung tay mà chúng ta đã theo dõi sự kiện như hôm qua. Trong cuộc họp đó, chúng tôi đã củng cố một thực tế rằng việc trở thành công khai không phải là trò chơi cuối cùng, mà là một bước đệm trong quá trình thực hiện các mục tiêu cuối cùng của chúng tôi. Chúng tôi đã hoàn thành All Hands với hai từ đã trở thành câu thần chú không chính thức của LinkedIn: “Lượt chơi tiếp theo”. Nói cách khác, đừng chăm chú vào quá khứ, nấn ná quá lâu vào một bài học đã học hoặc kỷ niệm một thành tích đặc biệt, mà hãy tập trung vào nhiệm vụ hiện tại. Đó là một câu thần chú rất tốt cho chúng tôi.

Vì vậy, đây là bước đệm tiếp theo.

Lần chơi tiếp theo.


Xem Thêm  Cách trở thành đối tác trò chơi của Facebook - làm thế nào để trở thành một streamer facebook

Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề được linksin sở hữu bởi microsoft

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT SỬ DỤNG MẠNG XÃ HỘI LINKEDIN

 • Tác giả: Linkedin Master
 • Ngày đăng: 2021-08-10
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7352 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thông báo chuyển kênh youtube: mời các anh chị subscribe kênh youtube https://www.youtube.com/channel/UCIkyY6mD-c3um5lf0XQ2jvA, các video bổ tích khác về Linkedin sẽ được post tại đó, kênh này Thành sẽ không sử dụng nữa.

LinkedIn trong các ứng dụng và dịch vụ của Microsoft

 • Tác giả: support.microsoft.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6278 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thông tin LinkedIn trong các ứng dụng và dịch vụ của Microsoft

Tổng quan về trải nghiệm được kết nối tuỳ chọn trong Office – Deploy Office

 • Tác giả: docs.microsoft.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3598 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cung cấp cho người quản trị Office thông tin về các trải nghiệm được kết nối tùy chọn, bao gồm các điều khoản sử dụng được áp dụng.

Microsoft – Trang Chủ chính thức

 • Tác giả: www.microsoft.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5841 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khám phá các sản phẩm và dịch vụ Microsoft phù hợp cho gia đình hoặc doanh nghiệp của bạn. Mua Microsoft 365, Windows, Azure, v.v. Tìm các bản tải xuống và nhận hỗ trợ.

Động cơ nào để Microsoft bỏ ra 26.2 tỉ USD mua lại LinkedIn?

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6686 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những lý do sâu xa nào và động lực gì khiến Microsoft bỏ ra số tiền khổng lồ 26.2 tỉ USD để mua lại mạng xã hội dành cho giới business và doanh nhân LinkedIn?
Xem Thêm  Các vấn đề Internet Ngày nay và Các vấn đề Internet Hiện tại - điều gì đang xảy ra với internet

Trekking docthan on LinkedIn: Thác Thủy Tiên – Suối Tóc Dịu Dàng Của Nàng tiên nữ Thác Thủy Tiên

 • Tác giả: www.linkedin.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3417 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thác Thủy Tiên – Suối Tóc Dịu Dàng Của Nàng tiên nữ

  Thác Thủy Tiên nằm ở phía Đông Bắc, bí quyết tỉnh thành Buôn Ma Thuột khoảng 56 km, và phương pháp…

LinkedIn thuộc sở hữu của Microsoft bị ngừng hoạt động đối với một số người dùng

 • Tác giả: www.vietnet24h.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4455 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thiết bị công nghiệp và năng lượng

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social