Việc tranh chấp bản quyền văn nghệ xưa nay không hiếm, nhưng khi cả hai bên đều có giấy chứng thực đăng ký bản quyền tác giả thì đây là lần trước tiên xảy ra ở Việt Nam.

Bạn đang xem: hát cung siêu chip

TP – Việc tranh chấp bản quyền văn nghệ xưa nay không hiếm, nhưng khi cả hai bên đều có giấy chứng thực đăng ký bản quyền tác giả thì đây là lần trước tiên xảy ra ở Việt Nam.

Bốn tháng qua, đạo diễn – họa sĩ Lưu Mạnh Tiến (bút danh Lưu Tiến) gửi đơn tới các đơn vị tính năng, phản ánh chương trình “Hát cùng Siêu Chíp” vi phạm bản quyền hình ảnh mà Cục Bản quyền và Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp cho anh.

Tranh chấp xung quanh hình ảnh con gà

Ngày 1/4/2016, đạo diễn Lưu Mạnh Tiến gửi đơn khiếu nại lên Cục Bản quyền tác giả, sau thời điểm phát hiện chương trình “Hát cùng Siêu Chíp” trên VTV2 sử dụng các hình ảnh giống hệt tác phẩm của anh, từ tên nhân vật hoạt hình đến tên chương trình. “Theo các văn bằng được cấp và các tài liệu, phim ảnh tôi đã công bố rộng rãi, hình ảnh và tên các nhân vật Gà Con, nhân vật Sâu Xanh, Ban nhạc Gà Con – Ban nhạc Siêu Chíp là của tôi sáng tác.

Năm 2014, người ta cố tình “bóp méo” hình ảnh con gà để tạo sự khác biệt nhưng nếu so sánh sẽ nhận thấy đây là sự sao chép tác phẩm của tôi. Không dừng lại ở đó, từ năm 2015, chương trình “Hát cùng Siêu Chíp” chuyển sang sử dụng các nhân vật giống y chang với tạo hình nhân vật Gà Con mà tôi là tác giả, đồng thời là chủ sở hữu từ năm 2009. Đây là sự vi phạm bản quyền rất rõ ràng”, ông Tiến nói.

Tuy nhiên, Cty Kim Cương, nhà cung cấp phân phối bản quyền cho chương trình, vẫn phủ nhận việc vi phạm bản quyền và nhất định, hình ảnh nhân vật cùng kịch bản chương trình này đã được Cục Bản quyền cấp Giấy chứng thực đăng ký quyền tác giả.

“Khi tôi trao đổi với đại diện các hãng phim hoạt hình nước ngoài, họ rất ngạc nhiên về tình trạng vi phạm bản quyền tràn lan tại Việt Nam. Vụ việc của tôi chỉ là một việc nhỏ trong bức tranh bản quyền của nước ta, nhưng nếu không được giải quyết, sẽ bóp chết sự sáng tạo của các nghệ sĩ và khiến những người làm nghề như tôi mất niềm tin”.

Đạo diễn – họa sĩ Lưu Mạnh Tiến

 

“Tôi rất bất ngờ khi tận mắt nhìn thấy tờ giấy đó trong buổi họp với VTV. Giấy chứng nhận của tôi được cấp ngày 9/9/2009, còn giấy chứng nhận của bà Nguyễn Thu Hà (Cty Kim Cương) mới được cấp ngày 6/2/2015, và lại cùng về các nhân vật Gà con giống nhau cả về tạo hình lẫn tên gọi. Tôi không hiểu vì sao lại có sự trùng lặp như vậy nên đã tiếp tục gửi đơn đề nghị Cục Bản quyền làm rõ các giấy chứng nhận mà Cục đã cấp cho Cty Kim Cương”, ông Tiến kể.

Xem Thêm  Hướng dẫn lái xe số tự động: Tất tần tật những điều bạn cần biết? - xe côn tự động

Đầu tháng 8, đúng 4 tháng sau lá đơn trước tiên của ông Tiến, lãnh đạo Cục Bản quyền tác giả tổ chức cuộc họp giữa các bên liên quan. Tuy nhiên, bà Nguyễn Thu Hà (đại diện Cty Kim Cương), người đứng tên đăng ký tác giả sở hữu các nhân vật trong “Hát cùng Siêu Chíp”, vắng mặt không nguyên nhân. 

Đại diện Cty Kim Cương là một nhân viên mới vào làm chưa đầy một tháng. Cục Bản quyền tác giả yêu cầu các bên tiếp tục tập hợp bằng cớ và hoàn thiện tài liệu nộp cho Cục. Cuối tháng 8, Cục sẽ tổ chức thêm một cuộc họp để có thể mang ra tổng kết cuối cùng.

Đạo diễn – họa sĩ Lưu Mạnh Tiến.

Cấp giấy cho cả hai bên: Có bình thường?

Bà Phạm Thị Kim Oanh, Phó Cục trưởng Cục Bản quyền tác giả, giải thích: “Cục Bản quyền tác giả cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ và các văn bản hướng dẫn. Theo đó, đăng ký quyền tác giả là việc tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả nộp đơn và hồ sơ kèm theo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để ghi nhận các thông tin về tác giả, tác phẩm, chủ sở hữu quyền tác giả”. Nghĩa là, việc cấp giấy chứng thực của Cục thực chất chỉ mang tính “đăng ký”, chứ vô nghĩa trong việc “chứng nhận”.

Theo luật sư Trương Anh Tú (Đoàn luật sư Hà Nội), việc Cục Bản quyền cấp giấy cho cả hai tác giả dù đúng luật nhưng không hợp lý. “Cục nên có chức năng thẩm định, điều tra các hồ sơ đăng ký để bảo vệ và chứng nhận bản quyền cho tác giả chứ không thể để tình trạng “một con hai mẹ” được. Nếu hồ sơ nào cũng nhận thì sẽ phát sinh nhiều hệ quả, khi có tranh chấp xảy ra rất khó để khắc phục. Vụ kiện “Hát cùng Siêu Chíp” chỉ có hai tác giả chứ nếu xảy ra 3-4 bên tranh chấp thì còn rắc rối hơn nhiều”, ông Tú nói.

Luật sư Phạm Trung Hiếu, người trợ giúp pháp lý cho đạo diễn Lưu Mạnh Tiến, nói: “Rất may, ngoài Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền của Cục Bản quyền, anh Tiến còn có một loạt văn bằng do Cục Sở hữu trí tuệ cấp. Tại cơ quan này, các đơn đăng ký phải trải qua quá trình thẩm định kỹ lưỡng có khi đến vài năm. Và khi được cấp thì các nhãn hiệu “Gà Con” của anh Tiến chính thức được bảo lãnh. Do vậy, tính pháp lý là rất cao”. 

Xem Thêm  Pro Max đủ màu, sẵn hàng, trả góp 0% - đt 11 pro max

Theo tài liệu luật sư Hiếu mang ra, Cty Kim Cương cũng từng đăng ký, nhưng bị Cục Sở hữu trí tuệ từ chối bảo lãnh vì đã sử dụng các nhân vật Gà Con trùng lặp với các nhân vật, nhãn hiệu đã được bảo lãnh trước đó dưới tên tác giả Lưu Mạnh Tiến. “Chúng tôi đã chuẩn bị hồ sơ để chuyển lên thanh tra Bộ KH&CN, trong trường hợp Cục Bản quyền tác giả không thể giải quyết triệt để vụ việc”, luật sư Hiếu cho biết.

Thanh Hương


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài hát cung siêu chip

Tuyển tập vui chơi cùng JoJo | Nhạc thiếu nhi | Hoạt hình thiếu nhi | Live Stream Super JoJo

 • Tác giả: Super JoJo – Nhạc thiếu nhi Việt Nam
 • Ngày đăng: 2022-03-23
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2648 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hãy đăng ký kênh, like và comment để update các video tiên tiến nhất của Super JoJo nhé
  https://www.youtube.com/channel/UCl2yqeDZUM1f8_sC_aEPYKw/featured?sub_confirmation=1

  🎶Em bé tắm cùng đô chơi🎶https://youtu.be/kkkje2hoCNI
  🌟Alo Alo tôi đang nghe smartphone🌟https://youtu.be/0huNAyRd7_c
  🍭Sói đến rồi chạy mau thôi🍭https://youtu.be/G16OGTIF8tw
  🍔Chúng mình biết chăm sóc em bé🍔https://youtu.be/zQ8PecSusdM

  🎬Tuyển tập bài hát gia đình của JoJo🎬https://www.youtube.com/watch?v=kd688FVbKY4&list=PLQZE1o_fczxWjoQNXKR4FRga0KDHkY_WN
  🍭Thói quen tốt của bé🍭https://www.youtube.com/watch?v=iZob_grAuu4&list=PLQZE1o_fczxXSXJ3UU-VIBoeF_W2mkPVv
  🌈Ngày vui chơi của JoJo🌈https://www.youtube.com/watch?v=AmGjtjhgwQc&list=PLQZE1o_fczxVxkKeph2FiUOF1VfBBnNUv

  Nursery rhymes in English, canciones en inglés para niños, Comptines en anglais, Lagu-lagu anak berbahasa Inggeris, Musik Untuk Anak, barnvisorna på engelska, Músicas em inglês para crianças, Gyerekzene, Kinderlieder in Englisch, 英文兒歌, Písničky 𝒱 angličtině, أناشيد أطفال باللغة الإنجليزية, अंग्रेजी में नर्सरी कविताएं, Barnerim på engelsk, Canzoni per bambini in inglese, Engelse kinderliedjes, Piosenki dla dzieci po angielsku, เพลงภาษาอังกฤษสำหรับเด็ก

  superjojovietnamesenhacthieunhijojotiengvietembehạcthiếunhinhactienganhthieunhihoathinhvuinhonkidsongchildrensongbabysongyoutubecartoonbabysharkjojotiengvietsuperjojonhactienganhthieunhicanhạcthiếunhibabysonghoathinhvuinhonSuperPandobiViệtNam

  Copyright ©BABYBUS CO.Ltd All Rights Reserved.

  Chào các quý phụ huynh cùng các bạn nhỏ đã tới với Super JoJo, nơi tạo thành các trải nghiệm thú vị cho các bé ở lứa tuổi từ 1 đến 4. Qua những nhạc điệu dễ thương, những hình ảnh ngộ nghĩnh và những mẩu chuyện thú vị, nhưng vẫn mang tính giáo dục cao, các bạn nhỏ sẽ có thời dịp được thưởng thức âm nhạc và cùng với đó các bạn có thể đơn giản tiếp nhận các kĩ thuật an toàn, các thói quen tốt và các tri thức đầy hữu ích.

  Super Jojo là nơi cả gia đình cùng nhau tận hưởng khoảnh khắc vui vẻ, trải nghiệm vui chơi và học tập với các con.

  Hãy theo dõi và cùng tham gia tận hưởng thời gian tiêu khiển và học tập tìm hiểu cùng với Super Jojo!

  Liên lạc với chúng tôi:
  E-mail: en@babybus.com
  Website: http://www.babybus.com

Chương Trình Hát Cùng Siêu Chip, Hát Cùng Siêu Chíp: Gà Trống Thổi Kèn

 • Tác giả: binhkhipho.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1975 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: So sánh hình ảnh chú gà của đạo diễn Lưu Mạnh Tiến và chú gà trong chương trình “Hát cùng Siêu Chíp”, Ảnh: Nhã Khanh

Fb

 • Tác giả: www.facebook.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1328 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

​Hát cùng Siêu Chíp trên VTV bị tố vi phạm bản quyền

 • Tác giả: tuoitre.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7768 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TTO – Ngày 14-4, ông Lưu Mạnh Tiến xác nhận ông có đơn khiếu nại vi phạm bản quyền và vi phạm sở hữu trí tuệ tố chương trình Hát cùng Siêu Chíp trên kênh VTV2 của Đài truyền hình Việt Nam (VTV) vi phạm bản quyền các tác phẩm của ông.

Con Heo Dat / Ca nhạc thiếu nhi Việt Nam

 • Tác giả: music.quehuong.org
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9078 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

HÁT CÙNG SIÊU CHÍP – video Dailymotion

 • Tác giả: www.dailymotion.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3752 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Kênh YOUTUBE CHÍNH THỨC của VTV – Đài Truyền hình Việt Nam. Hát cùng Siêu Chip là một chương trình truyền hình giành cho thiếu nhi mới lạ và mê hoặc, mang tính giáo dục cao, tiêu khiển nhẹ nhõm, mê hoặc và hấp dẫn. Chương trình ca nhạc hoạt hình 3D vui nhộn do các chú gà trong ban nhạc Líu la líu lo trổ tài. Những bài hát thân thuộc sẽ được phối khí mới hoàn toàn, chưa được trổ tài ở bất kì 1 sân khấu nào, do nhạc sĩ đang được các em nhỏ yêu mến và đặc biết thành công ở các chương trình thiếu nhi : Nhạc sĩ Lưu Hà An. Bài hát trong chương trình sẽ do các bạn nhỏ có năng khiếu và được huấn luyện bài bản, đạt các giải cao trong các cuộc thi trổ tài. Ban nhạc Líu la líu lo gồm 3 thành viên là những chú gà hoạt hình 3D với tính cách khác nhau, điểm giống nhau của chúng là dễ thương, nhí nhảnh, hiện đại và khá quậy.

HÁT CÙNG SIÊU CHÍP – Con cào cào – Thiếu Nhi Tổng Hợp Hay

 • Tác giả: phimvn2.net
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6505 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phim – Tâm lý, Tình cảm, Ngôn tình, Hành động, Hình sự, Xã hội đen, Võ thuật, Kiếm hiệp, Chưởng, Cổ trang, Thần thoại, Viễn tưởng, Ma, Kinh dị, Hay nhất

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ

Xem Thêm  Lời bài hát Là ai từ bỏ, là ai vô tình - Hương Ly x Jombie (G5R) - vài câu ướt mi