Phạm vi tiếp cận và số lần hiển thị là các chỉ số truyền thông xã hội quan trọng thường gây ra nhầm lẫn. Tìm hiểu định nghĩa và cách sử dụng các chỉ số phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác…

Bạn đang xem: ấn tượng so với phạm vi tiếp cận trên facebook

Bạn không phải là người mới đối với các số liệu tiếp thị. Tuy nhiên, đôi khi, bạn mở bảng điều khiển mạng xã hội của mình và cảm thấy hơi bối rối.

Có rất nhiều điều khoản. Và không chỉ là bạn cần biết chúng. Bạn cũng cần hiểu cách áp dụng chúng để cải thiện phương pháp tiếp thị của mình.

Thành thật mà nói, một số chỉ số hơi quan trọng. Đặc biệt là những cái rất giống với những cái khác và có ý nghĩa khác nhau trên các nền tảng khác nhau.

Đây là lý do tại sao chúng tôi tổng hợp hướng dẫn này. Nó bao gồm mọi thứ bạn cần biết về hai trong số các chỉ số quan trọng nhất, nhưng lại được hiểu là tồi tệ nhất trên Facebook và Instagram… phạm vi tiếp cận so với số lần hiển thị.

Phạm vi tiếp cận và số lần hiển thị trên Facebook có ý nghĩa gì?

Vâng, tôi nói “Facebook”, nhưng thông tin này cũng liên quan đến Instagram. Nhưng không phải đối với Twitter, YouTube, Pinterest và những người khác, những thứ sử dụng thuật ngữ “phạm vi tiếp cận” và “số lần hiển thị” để chỉ những điều khác nhau.

Với điều đó, hãy cùng xem một số định nghĩa.

 • Phạm vi tiếp cận mô tả số lượng người dùng duy nhất đã xem nội dung của bạn.
 • Số lần hiển thị mô tả tổng số lần nội dung của bạn có được phân phát bởi nền tảng hoặc được người dùng của nó xem (thêm về sự phân biệt đã xem / đã phân phát bên dưới).

Sự khác biệt là gì? Chà… mọi lượt xem được tính vào phạm vi tiếp cận là duy nhất, trong khi số lần hiển thị có thể là từ các lượt xem duy nhất hoặc nhiều lượt xem của cùng một người dùng.

Điều này có nghĩa là số lần hiển thị của bạn sẽ luôn bằng hoặc nhiều hơn phạm vi tiếp cận của bạn. Nói cách khác, nội dung của bạn có thể đạt 100, nhưng 105 lần hiển thị, nghĩa là một số người dùng đã xem nội dung nhiều lần. Mặc dù vậy, nhiều khả năng bạn sẽ thấy những con số như tiếp cận 100 người dùng và 250 lần hiển thị.

Tại sao bạn nên theo dõi phạm vi tiếp cận và số lần hiển thị?

Câu trả lời đơn giản là bạn cần theo dõi tần suất quảng cáo của mình. Tần suất quảng cáo là gì?

Chà, nếu chúng tôi lấy ví dụ ở trên và giả sử bạn có 100 phạm vi tiếp cận và 250 lần hiển thị. Tần suất quảng cáo của bạn hoặc số lần trung bình mỗi người dùng xem nội dung của bạn sẽ là 2,5.

Số lần hiển thị / phạm vi tiếp cận = số lượt xem trung bình trên mỗi người dùng

Quản lý tần suất quảng cáo của bạn là yếu tố then chốt để đảm bảo quảng cáo Facebook của bạn được hiển thị tối đa. Ngoài ra, bạn không thể tính ra con số này nếu không theo dõi cả phạm vi tiếp cận và số lần hiển thị.

Tại sao bạn nên quan tâm đến tần suất quảng cáo?

Bạn không muốn khán giả của mình xem một bài đăng quá nhiều lần. Khi mọi người xem cùng một nội dung quá nhiều, họ sẽ cảm thấy mệt mỏi với quảng cáo . Có nghĩa là họ phát ngán khi nhìn thấy những điều tương tự. Điều của bạn!

Bạn có thể sử dụng tần suất quảng cáo để tìm tần suất hiệu quả của mình hoặc điểm hấp dẫn về số lần quảng cáo của bạn được một người dùng cá nhân nhìn thấy trước khi họ hành động. Nếu tần suất quảng cáo trên Facebook của bạn tăng lên và tỷ lệ chuyển đổi của bạn giảm xuống, bạn biết rằng mọi người đã xem nội dung của bạn quá nhiều và đang cảm thấy khó chịu.

Nếu bạn giảm tỷ lệ chuyển đổi và tỷ lệ chuyển đổi của bạn được cải thiện nhưng sau đó lại giảm xuống, bạn biết rằng họ không thấy tỷ lệ đó đủ để truyền cảm hứng cho hành động.

Trong khi thuật ngữ ‘tần suất quảng cáo’ nói về nội dung trả phí, các quy tắc tương tự áp dụng cho các chỉ số không phải trả tiền . Điều quan trọng là phải tìm ra điểm hợp lý giữa việc không tiếp cận đủ lượng khán giả của bạn và để họ tiếp cận quá mức với thông tin liên lạc của bạn.

Các loại phạm vi tiếp cận có ý nghĩa gì trong Facebook Insights?

Khi bạn đăng nhập vào Facebook Insights để kiểm tra phạm vi tiếp cận của mình, bạn sẽ nhận thấy rằng nền tảng này chia nó thành ba loại: không phải trả tiền, trả phí và lan truyền. Nhưng những thuật ngữ này có nghĩa là gì?

Xem Thêm  Ảnh hồ sơ trên Twitter - bức ảnh hồ sơ twitter tốt

Phạm vi tiếp cận trên Facebook so với số lần hiển thị Bạn có thể dễ dàng tra cứu tất cả các loại phạm vi tiếp cận của Facebook trong Phân tích của NapoleonCatBáo cáo & amp; phân tích Facebook chuyên sâu

Phân tích chuyên sâu về Facebook & amp; Báo cáo

Đo lường kết quả tiếp thị trên Facebook của bạn. Theo dõi đối thủ cạnh tranh và cải thiện hiệu suất bằng một công cụ đơn giản. Dùng thử miễn phí:

Email công ty

Dùng thử NapoleonCat miễn phí trong 14 ngày. Không cần thẻ tín dụng.

Phạm vi tiếp cận không phải trả tiền là gì?

Số liệu này mô tả số lượng người dùng duy nhất đã xem nội dung của bạn một cách tự nhiên, hay còn gọi là miễn phí, trong Bảng tin của họ. Khi chúng tôi nói về việc người dùng xem nội dung miễn phí, chúng tôi không nói về việc liệu họ có trả tiền để xem nội dung đó hay không, mà là liệu bạn có trả tiền để xem nội dung đó trước mặt họ hay không.

Phạm vi tiếp cận có trả tiền là gì?

Bạn có thể đoán từ phần trên rằng phạm vi tiếp cận có trả tiền mô tả số lượng người dùng duy nhất đã xem nội dung của bạn vì bạn đã trả tiền để xem nội dung đó trước mặt họ. Nếu bạn đã quảng cáo nó cho một đối tượng bằng cách sử dụng các tính năng nhắm mục tiêu theo đối tượng của Facebook, nó sẽ được tính là phạm vi tiếp cận có trả tiền.

Phạm vi tiếp cận lan truyền là gì?

Đáng buồn thay, điều này không có nghĩa là nội dung của bạn đã “lan truyền”, chỉ là người dùng đã xem nội dung đó vì ai đó mà họ được kết nối trên nền tảng đã tương tác với nội dung đó. Tôi sẽ cho bạn một ví dụ…

Hãy suy nghĩ về thời điểm bạn thấy một bài đăng trong Bảng tin của mình và bài đăng đó không phải từ nguồn bạn Theo dõi. Bạn nhìn vào đầu bài đăng và có nội dung “Joe Blogs đã nhận xét về bài đăng X”. Bạn nhìn thấy nội dung đó vì ai đó mà bạn kết nối đã thích, nhận xét hoặc chia sẻ nội dung đó. Và đó là phạm vi tiếp cận lan truyền.

Phạm vi tiếp cận trên Facebook so với số lần hiển thị Một ví dụ về phạm vi tiếp cận lan truyền

“ Nhưng còn số lần hiển thị thì sao? Có nhiều loại trong số đó không? ”

Trong trường hợp nội dung trả phí – thì có.

Sự khác biệt giữa số lần hiển thị được phân phát và được xem là gì?

Nếu bạn đã từng thắc mắc về cách tính một lần hiển thị trên Trang Facebook, thì phần này dành cho bạn. Có hai loại hiển thị… được phân phát và xem. Đây là ý nghĩa của chúng…

Số lần hiển thị được phục vụ là gì?

Số lần hiển thị được phân phát là những lần hiển thị mà bạn đã trả tiền và Facebook đã quyết định phân phối cho người dùng. Và họ đếm xem người dùng đã nhìn thấy chúng hay chưa. Khá khó hiểu phải không? Hãy để tôi giải thích…

Giả sử bạn trả tiền cho một quảng cáo và sử dụng nhắm mục tiêu theo đối tượng để xác định loại người dùng bạn muốn xem quảng cáo đó. Sau đó, Facebook sẽ chọn những người dùng phù hợp với hồ sơ và quyết định địa điểm và thời điểm phân phối quảng cáo của bạn cho họ. Giống như sau một bài đăng nhất định trong nguồn cấp dữ liệu của người dùng, trong thanh bên hoặc thậm chí trong ứng dụng Messenger của họ.

Phạm vi tiếp cận trên Facebook so với số lần hiển thị

Nhưng không phải tất cả những quảng cáo này sẽ thực sự xuất hiện cho người dùng vì hai lý do:

 • Họ có thể cuộn quá nhanh để quảng cáo hiển thị, có nghĩa là họ sẽ cuộn qua trước khi nó xuất hiện
 • Quảng cáo có thể xuất hiện ‘dưới màn hình đầu tiên’, đó là ý kiến ​​của thiết kế web nội dung chỉ hiển thị khi người dùng cuộn xuống trang

Vì cả hai trường hợp này đều khá vô ích đối với bạn với tư cách là nhà quảng cáo, bạn sẽ muốn tập trung vào số lần hiển thị đã xem.

Số lần hiển thị đã xem là gì?

Như bạn có thể đã đoán từ phần trên, một lần hiển thị đã xem là một lần hiển thị đã được đặt và hiển thị và cuộn trong quá khứ. Miễn là quảng cáo đã xuất hiện toàn bộ, ở vị trí trên màn hình của người dùng mà quảng cáo đó dự định đến, thì quảng cáo đó được tính là đã xem.

Xem Thêm  Cách xem lượt thích trên Instagram vào năm 2022 (ngay cả lượt thích ẩn) - nút like trên instagram đâu

Không có cách nào để biết liệu người dùng có thực sự nhìn trực tiếp vào một quảng cáo hay không, vì vậy điều đó càng tốt.

Phạm vi tiếp cận và số lần hiển thị trên Facebook và Instagram có giống nhau không?

Rất may, số lần hiển thị trên Facebook và Instagram đo lường như nhau. Nhưng các nền tảng khác thì không. Số lần hiển thị cuộc gọi Facebook và Instagram, cuộc gọi Twitter tiếp cận. Và Twitter hoàn toàn không nói về số lần hiển thị.

Đôi khi, tôi nghĩ rằng họ đã làm cho nó khó hiểu chỉ để làm phiền chúng tôi.

Nhưng hãy tiếp tục…

Tìm hiểu nội dung và thời điểm đăng trên Facebook

Tìm hiểu nội dung và thời điểm đăng trên Facebook

Theo dõi đối thủ cạnh tranh trên Facebook. Tìm hiểu nội dung cần đăng, thời điểm đăng và tần suất đăng. Dùng thử miễn phí:

Email công ty

Dùng thử NapoleonCat miễn phí trong 14 ngày. Không cần thẻ tín dụng.

Sự khác biệt giữa phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác trên Facebook là gì?

Mặc dù đây không phải là một bài viết về mức độ tương tác với Facebook, nhưng điều quan trọng là phải làm rõ mọi sự nhầm lẫn còn tồn tại. Phạm vi tiếp cận trên Facebook cũng như số lần hiển thị đều không thực sự cho chúng tôi biết cách người dùng tương tác với nội dung của bạn. Chỉ có điều là họ đã nhìn thấy nó hoặc nhìn thấy nó nhiều hơn một lần.

Engagemen không đo lường số lượng người dùng Thích, Chia sẻ hoặc Nhận xét về nội dung của bạn. Vì vậy, đó là chỉ số bạn muốn xem xét để biết liệu nó có đi đúng hướng với đối tượng mục tiêu của bạn hay không.

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ chỉ ‘nhận được’ tương tác bằng cách so sánh nó với phạm vi tiếp cận hoặc số lần hiển thị. Tại sao? Bởi vì bạn cần biết có bao nhiêu người tương tác với nội dung của bạn so với bao nhiêu người đã xem nội dung đó. Để giải quyết vấn đề này, bạn lấy tổng số lần tương tác, chia nó cho phạm vi tiếp cận và sau đó nhân con số đó với 100.

Phạm vi tiếp cận trên Facebook so với số lần hiển thị Mức độ tương tác trên Facebook

Số liệu này được gọi là Tỷ lệ tương tác theo phạm vi tiếp cận (ERR) và là cách phổ biến nhất để tính ra tỷ lệ tương tác trên mạng xã hội của bạn >.

Điều quan trọng hơn: phạm vi tiếp cận cao hay số lần hiển thị cao?

Số liệu bạn tập trung vào sẽ phụ thuộc vào những gì bạn muốn biết. Tương tự, các chiến lược bạn sử dụng để tăng phạm vi tiếp cận và số lần hiển thị sẽ không giống nhau. Dưới đây là bảng để giúp bạn nắm bắt sự khác biệt. Lưu ý rằng việc sử dụng các chỉ số này dễ dàng hơn nhiều trong trường hợp các bài đăng được tài trợ – chỉ một số chiến thuật này có thể được áp dụng cho nội dung không phải trả tiền.

Phạm vi tiếp cận trên Facebook so với số lần hiển thị Cách điều chỉnh phạm vi tiếp cận và số lần hiển thị trên Facebook

Như bạn có thể thấy, phạm vi tiếp cận và số lần hiển thị là những số liệu hữu ích vì nhiều lý do. Lý tưởng nhất là bạn sẽ theo dõi cả hai và sử dụng chúng để tính tần suất quảng cáo và các số liệu khác.

Vì vậy, bây giờ bạn biết phải làm gì với phạm vi tiếp cận và số lần hiển thị, hãy nói về cách bạn có thể đo lường chúng.

Cách đo lường phạm vi tiếp cận so với số lần hiển thị

Có hai cách để đo lường các chỉ số truyền thông xã hội. Bạn có thể sử dụng nền tảng thông tin chi tiết gốc hoặc chọn trang tổng quan truyền thông xã hội .

Sử dụng thông tin chi tiết gốc

Phạm vi tiếp cận và số lần hiển thị được theo dõi bởi Facebook Insights và Instagram Insights. Thật nhanh chóng và đơn giản để theo dõi các chỉ số này trong thông tin chi tiết gốc. Và, cả hai nền tảng cũng sử dụng những con số này để tính ra các chỉ số chính khác như tần suất quảng cáo và ERR. Tuy nhiên, một bảng điều khiển mạng xã hội như NapoleonCat cũng vậy.

Sử dụng trang tổng quan truyền thông xã hội

Nhưng tại sao bạn lại trả tiền cho trang tổng quan truyền thông xã hội khi một nền tảng gốc theo dõi các số liệu này miễn phí? Chà, nếu bạn chỉ đăng bài lên Facebook, thì bạn nên sử dụng Facebook Insights. Nhưng hầu hết các doanh nghiệp đang hoạt động trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội. Và đó là nơi mà trang tổng quan truyền thông xã hội trở nên hữu ích.

NapoleonCat’s Analytics thu thập dữ liệu từ nhiều kênh và nền tảng. Bạn có thể sử dụng công cụ để theo dõi hiệu suất của mình trên Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn và YouTube. Dữ liệu được trình bày dưới dạng đồ thị dễ tiêu hóa và có thể được tải xuống dưới dạng tệp .xls và .png. NapoleonCat cũng cho phép bạn tạo các tập hợp so sánh, có thể là một trợ giúp tuyệt vời nếu bạn đang tìm cách phân tích thị trường ngách hoặc điểm chuẩn của mình so với các đối thủ cạnh tranh.

Xem Thêm  Các chiến dịch truyền thông xã hội trong Ngày của Mẹ có ý nghĩa truyền cảm hứng - bài đăng trên mạng xã hội ngày của mẹ

Phạm vi tiếp cận trên Facebook so với số lần hiển thị Bộ so sánh của NapoleonCat sẽ giúp bạn chạy các phân tích cạnh tranh và hiểu rõ hơn về thị trường ngách của mình.

Tóm lại, Phân tích của NapoleonCat sẽ giúp bạn

 1. Tiết kiệm rất nhiều thời gian – bạn sẽ không phải chuyển đổi giữa các hồ sơ bằng cách sử dụng các công cụ phân tích truyền thông xã hội gốc
 2. Giúp bạn hiểu rõ hơn về hiệu suất đa nền tảng, giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh về hiệu suất chiến lược của bạn

Phạm vi tiếp cận trên Facebook so với số lần hiển thị Trang tổng quan về dấu ấn trên mạng xã hội sẽ giúp bạn hiểu nhanh về hiệu suất đa nền tảng
So sánh nhiều trang Facebook cạnh nhau

So sánh nhiều Trang Facebook cạnh nhau

Phân tích nhiều Trang Facebook cùng một lúc & amp; tạo báo cáo toàn diện trong vòng vài giây. Dùng thử miễn phí:

Email công ty

Dùng thử NapoleonCat miễn phí trong 14 ngày. Không cần thẻ tín dụng.

Tại sao việc hiểu phạm vi tiếp cận và số lần hiển thị lại quan trọng như vậy?

Tạo và quản lý một chiến lược truyền thông xã hội hiệu quả là công việc khó khăn. Và điều đó không dễ dàng hơn chút nào bởi rất nhiều chỉ số mà bạn cần theo dõi để thực hiện đúng. Tuy nhiên, phạm vi tiếp cận và số lần hiển thị là hai điều bạn cần chú ý. Không chỉ vì họ cho bạn biết thông tin quan trọng theo ý họ mà còn vì họ tạo cơ sở cho các chỉ số khác theo dõi mức độ tương tác và chuyển đổi như ERR, tần suất quảng cáo và tần suất hiệu quả .

Vì vậy, cho dù bạn sử dụng thông tin chi tiết gốc để quản lý Facebook hay điều hành chiến lược đa nền tảng bằng cách sử dụng trang tổng quan truyền thông xã hội như NapoleonCat, hãy đảm bảo bạn sử dụng tốt phạm vi tiếp cận và số lần hiển thị.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề ấn tượng so với phạm vi tiếp cận trên facebook

4 cách đăng bài trên Facebook nhiều người xem nhất

alt

 • Tác giả: Thanh Thịnh Bùi
 • Ngày đăng: 2019-07-06
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6129 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách đăng bài trên Facebook nhiều người xem nhất

  Bạn đang bán hàng trên Facebook ?

  Và bạn không biết làm sao để nhiều người nhìn thấy bài viết của mình ?

  Video này chính là dành cho bạn.

  ► Đăng ký kênh Youtube của mình để xem video bổ ích MIỄN PHÍ: https://thanhthinhbui.com/subyoutube

  —————
  Tác giả: Blogger Thanh Thịnh Bùi
  Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/thanhthinhbuicom
  Fanpage: https://www.facebook.com/thanhthinhbuidotcom

  Xem thêm kiến thức về Online Marketing tại https://thanhthinhbui.com

  HÃY ĐỂ LẠI THẮC MẮC CỦA BẠN Ở KHUNG BÌNH LUẬN, MÌNH SẼ GIẢI ĐÁP TRONG 24 GIỜ.

  thanhthinhbui facebookmarketing

Các thủ thuật tốt nhất để tăng phạm vi tiếp cận Facebook của bạn

 • Tác giả: reviewkhachsan.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1129 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi nói đến việc đạt được toàn bộ tiềm năng của bạn với tiếp thị truyền thông xã hội, bí quyết là đừng bỏ qua một viên đá nào. Điều đó có nghĩa là tối đa hóa

5 cách cải thiện phạm vi tiếp cận tự nhiên trên Facebook

 • Tác giả: thuatnguyencorp.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7083 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tạo nội dung hữu cơ hấp dẫn cho Facebook không phải là điều dễ dàng. Chia sẻ 5 cách giúp cải thiện phạm vi tiếp cận tự nhiên trên Facebook .

Làm sao để tăng lượng hiển thị và tiếp cận bài viết trên Facebook?

 • Tác giả: efocus.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4951 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

10 Cách tăng lượt tiếp cận tự nhiên hiệu quả trên Facebook

 • Tác giả: unica.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4555 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để tăng lượt tiếp cận với khách hàng tiềm năng có rất nhiều cách khác nhau. Cùng Unica tìm hiểu 10 Cách tăng lượt tiếp cận tự nhiên hiệu quả trên Facebook

Contact Support

 • Tác giả: loiobs.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3086 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

6 chiến thuật tăng phạm vi tiếp cận cho Facebook marketing

 • Tác giả: phanmemmarketing.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9378 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phạm vi tiếp cận trên Facebook là gì ? Gợi ý 6 chiến thuật đã được chứng minh để tăng tỷ lệ tiếp cận khi làm Facebook Marketing.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social