Làm cách nào để bạn kết nối với Thế hệ Z trên Social Media? Dưới đây là các mẹo của chúng tôi về cách trở nên trực tuyến chân thực, hấp dẫn và đáng nhớ!

Bạn đang xem : thế hệ z và phương tiện truyền thông xã hội

Có rất nhiều sự cường điệu xung quanh thế hệ millennials và thế hệ Z trong năm qua, đặc biệt là với sự nổi lên của TikTok trong dịch bệnh. Nhưng nếu bạn giống tôi, bạn có thể cảm thấy hơi mâu thuẫn về việc bạn phù hợp với thế hệ nào. Tôi là người mà họ gọi là “cusper”, sinh ra vào giữa những năm 90 và bị mắc kẹt ở giữa hai thế hệ này.

“Xin gửi lời chào đến các đồng nghiệp của tôi khi chỉ tình cờ xem Gen Z và thế hệ trẻ chiến đấu trực tuyến bởi vì chúng tôi cũng không thực sự như vậy ”. – Angelica Martinez từ BuzzFeed

Với tư cách là anh chị em với chị gái Thế hệ Z và là đồng nghiệp với các đồng nghiệp hàng năm tuổi của tôi, tôi nhìn thấy cả hai mặt.

Ví dụ: một vài đặc điểm được gọi là tuổi trẻ của tôi bao gồm: lớn lên xem băng VHS, đi xem phim cùng bố, chơi Macarena trong lớp thể dục, sử dụng điện thoại ở nhà. để gọi cho bạn bè của tôi, có những cuộc chiến căng thẳng trên Facebook và chơi Webkinz trong nhiều giờ liên tục. Mặt khác, tôi còn quá nhỏ đối với MySpace, tôi chưa bao giờ có điện thoại nắp gập (điện thoại nắp trượt, bạn ở đâu?) Và tôi không nhớ có lần không truy cập Internet.

Khi nào nói đến các đặc điểm Gen Z của tôi, tôi thấy những đặc điểm này khó nhận ra hơn, có lẽ vì chúng vẫn chưa trở thành quá khứ và tôi vẫn đang theo dõi sự thay đổi thế hệ xảy ra. Tuy nhiên, đây là một vài điều tôi nghĩ đến: là một người bản xứ kỹ thuật số, hiểu các meme thời hiện đại, nghĩ rằng TikTok là “giáo dục”, thích giao diện di động hơn, không ngại thể hiện khuôn mặt của mình trực tuyến và mua sản phẩm sau khi bị ~ ảnh hưởng ~ trên mạng xã hội media.

Vậy tại sao điều này lại quan trọng đến vậy? Vâng, đối với một người, thật thú vị khi hồi tưởng lại những xu hướng cũ này từ thời thơ ấu của tôi. Thật thú vị khi thừa nhận sự thay đổi văn hóa to lớn mà tôi đã trải qua trong cuộc đời mình. Cuối cùng, hiểu biết về thế hệ millennials và thế hệ Z rất có lợi cho công việc của tôi.

[Đọc thêm: Tiếp thị nội dung cho thế hệ Z ]

Chúng tôi, những người ở giữa hai nhóm tuổi này, có lợi thế hơn khi nói đến phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị. Vị trí độc nhất của chúng tôi cho phép chúng tôi kết nối với cả hai thế hệ. Trong bài đăng này, tôi sẽ chia sẻ một số thông tin chi tiết hàng đầu của mình khi hiểu về Thế hệ Z trên mạng xã hội.

Biết nơi để tìm họ

Thế hệ Z là mạng xã hội người bản xứ, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi họ dành hàng giờ rảnh rỗi trên mạng xã hội. Ý tôi là, tôi đang ở ngay đó với họ. Tất cả chúng ta đều đã thấy Thế hệ Z tiếp quản TikTok , nhưng đây không phải là nền tảng truyền thông xã hội duy nhất mà bạn sẽ tìm thấy họ.

Là chị lớn của Thế hệ Z-er , Tôi có thể chứng thực rằng Instagram vẫn rất lớn đối với nhóm này , nó bình thường hơn nhiều so với trước đây. Người ta thường thấy thế hệ Z-ers đăng nội dung thường xuyên hơn, ít được quản lý hơn, đặc biệt là trên Câu chuyện. Snapchat cũng là một nhân tố chính , vẫn được sử dụng thường xuyên hơn so với nhắn tin cho nhóm này. Thế hệ Z cũng bị ám ảnh bởi YouTube và họ đang giết chết nó. Từ các video về slime và các cuộc mua bán thử, đến các chương trình tập luyện, tham quan nhà và tư vấn tài chính, nhóm này biết cách để giải trí và học tập.

Xem Thêm  18 cách để tăng người theo dõi và lượt thích trên Facebook vào năm 2022 - làm thế nào để có được nhiều người đăng ký hơn trên facebook

Điều này không cần phải nói, nhưng nếu thị trường mục tiêu của bạn là Thế hệ Z, bạn chắc chắn muốn chọn hộp cho bốn nền tảng này. Đừng làm điều đó chỉ để làm điều đó; bạn có thể cần phải làm lại chiến lược xã hội của mình để thương hiệu của bạn có thể hiển thị một cách tự nhiên trong những không gian này.

[Đọc thêm: Nimble & amp; Tiếp thị truyền thông xã hội đích thực ]

Power Exchange

Thế hệ Z là một nhóm đầy nhiệt huyết. Cho dù ủng hộ các vấn đề công bằng xã hội, lên tiếng về niềm tin của họ hay tìm cách biến thế giới trở nên tốt đẹp hơn, Gen Z đang mở đường cho sự thay đổi. Truyền thông xã hội đang mang lại cho thế hệ này nhiều cơ hội để khai thác sức mạnh hơn các thế hệ trước. Những người sáng tạo thế hệ Z trên TikTok là một ví dụ hoàn hảo về điều này. Với khả năng tiếp cận những nhóm người khổng lồ trong vài phút, người sáng tạo đang đưa mọi thứ ra khỏi đó. Nó cung cấp cho các cá nhân với bất kỳ kích thước nào theo sau một giọng nói . Và tin tôi đi, họ muốn cảm thấy được lắng nghe!

Mặt khác, Gen Z mong muốn các công ty cũng làm như vậy. Nếu công ty của bạn im lặng về điều gì đó quan trọng với họ, họ sẽ lưu ý điều đó.

Giải trí trở thành giáo dục

Phương tiện truyền thông xã hội không còn được coi là chỉ để giải trí mà đó là một cách sống của Thế hệ Z. Lấy tin tức làm ví dụ. Bạn nghĩ có bao nhiêu người thuộc thế hệ Z đang xem tin tức hàng đêm? Tôi sẽ đặt cược vào cái này. Không nhiều, và đó là vì họ nghe tin tức trên TikTok hoặc Instagram. Video trực tiếp và khả năng chia sẻ nội dung trên đầu ngón tay của bạn đã khuếch đại sự lan truyền của tin tức trên mạng xã hội. Trên thực tế, rất nhiều lần câu chuyện sẽ được lan truyền trên mạng xã hội trước khi nó được đưa lên các kênh tin tức thực tế!

Tôi không nói rằng Thế hệ Z không sử dụng mạng xã hội để giải trí. Đừng hiểu sai ý tôi, tôi cũng cuộn qua hàng trăm video mà tôi đưa vào nhóm “nội dung ngẫu nhiên mà tôi chưa bao giờ biết là tôi cần biết”.

* gợi ý video về quả bóng ngẫu nhiên *

Nhưng quan điểm của tôi là: Thế hệ Z sử dụng mạng xã hội để tổng thể hơn nhiều so với các thế hệ trước .

Giả sử tôi đã khám phá ra một nhà hàng mới ở Minneapolis vì nó xuất hiện trên Trang TikTok For You của tôi. Thay vì tìm kiếm nhà hàng trên Google, bản năng đầu tiên của tôi là truy cập Instagram của họ và xem ảnh về món ăn của họ, cảm giác của nhà hàng và vị trí của nhà hàng. Đúng vậy, tôi là một người chuyên nghiệp, nhưng tôi đoán điều này khác với rất nhiều những người ở thế hệ thiên niên kỷ trở lên. Là một công ty, bạn phải suy nghĩ theo tư duy tổng thể này khi nói đến những gì khách hàng sẽ muốn biết và cảm nhận khi xem xét hồ sơ của công ty bạn trên phương tiện truyền thông xã hội .

Những cách mới về Việc làm

Thế hệ Z đang khám phá ra những cách làm việc sáng tạo mới và các công ty đang bắt kịp. Ai biết bạn có thể tìm thấy nhân viên tiếp theo của công ty mình trên TikTok? Nghe có vẻ điên rồ đối với tất cả Gen X và Baby Boomers trên thế giới. Rất tiếc, thoạt đầu nghe có vẻ ngớ ngẩn đối với tôi, nhưng nó thực sự không quá xa vời. Các nền tảng như TikTok cho phép mọi người phá vỡ các tiêu chuẩn thông thường về sự sáng tạo và thể hiện cá tính của họ, hai điều mà sơ yếu lý lịch không đạt được nhưng người quản lý tuyển dụng muốn thấy .

Xem Thêm  Tiếp thị truyền miệng: Hướng dẫn hoàn chỉnh (2021) - tiếp thị truyền tai

Khi cuộn qua TikTok vào mùa xuân này, tôi đã xem video này về Cuộc gọi truyền qua TikTok của mọi người miễn phí. Họ đang muốn tìm một nhóm những người sáng tạo đầy nhiệt huyết để thêm vào nhóm FP TikTok của họ. Khi các công ty đăng loại nội dung này, điều đó cho thấy công ty sẵn sàng phát triển và vươn mình ra đó.

Minh bạch, Cởi mở và Cộng đồng

Thế hệ Z đã quyết định rằng mọi thứ không cần phải là hình ảnh hoàn hảo nữa và họ cũng là những người đầu tiên chào đón nội dung thô và thực. Sự phổ biến của video trực tiếp đã giảm bớt những kỳ thị về việc trở thành người hoàn hảo – bởi vì cuối cùng, tất cả chúng ta đều đang tìm kiếm con người của nhau. Các thế hệ cũ có thể coi nội dung này là thiếu chuyên nghiệp hoặc thiếu cẩn trọng, nhưng thực sự thì ngược lại. Thế hệ Z-ers có ý thức hơn về mặt cảm xúc, coi trọng sự minh bạch và những điều kỳ quặc của cá nhân, tất cả với hy vọng tạo ra sự kết nối giữa con người và cộng đồng .

[Đọc thêm: Đồng cảm thương hiệu là gì? ]

Nói như vậy, họ vẫn rất ý thức về thương hiệu cá nhân và những gì họ thể hiện mạng internet. Vì vậy, từ quan điểm của một công ty, bạn có thể làm nhiều việc để kết nối với Gen Z ở mức độ sâu hơn. Hãy nghĩ về cách các chiến dịch của bạn có thể hỗ trợ thương hiệu cá nhân của họ. Ngoài ra, hãy nghĩ về cách công ty của bạn có thể minh bạch và cởi mở hơn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Thế giới người ảnh hưởng phát triển

Những người có ảnh hưởng không làm phiền thế hệ Z-ers như họ làm với các thế hệ khác, nhưng đó là bởi vì trò chơi của những người có ảnh hưởng đang thay đổi. Thế hệ Z-ers rất thông minh, vì vậy với tư cách là một công ty, đừng che giấu sự thật rằng bạn đang sử dụng nội dung có thương hiệu làm quảng cáo. Thế hệ Z-ers biết khi nào thứ gì đó được tài trợ và điều đó không thực sự khiến họ bận tâm. Là một công ty, chỉ cần đảm bảo rằng bạn hợp tác với những người sáng tạo thực sự YÊU thương hiệu của bạn.

Nếu các công ty đang cung cấp các ưu đãi về thương hiệu cho những người sáng tạo đã đăng về thương hiệu hoặc sản phẩm của họ, những người theo dõi người sáng tạo có nhiều khả năng sẽ cảm thấy thú vị với nó. Trên thực tế, những người theo dõi của họ có nhiều khả năng thích và tương tác với nội dung hơn vì nội dung đó được đăng bởi người mà họ theo dõi và tin tưởng. Nếu đó là một người có ảnh hưởng nhỏ thì càng tốt. Những người theo dõi họ nhận ra rằng người sáng tạo không được trả hàng triệu đô la cho mối quan hệ đối tác, vì vậy sản phẩm và thương hiệu phải là thứ mà họ thực sự muốn chia sẻ. Chắc chắn, vẫn còn rất nhiều công ty lớn muốn hợp tác với những người có ảnh hưởng lớn hoặc những người sáng tạo. Nhưng phần lớn, những người có ảnh hưởng nhỏ đang chiến thắng cuộc chơi vì Gen Z biết những người có ảnh hưởng này phù hợp hơn và thực sự có khả năng trở thành người ủng hộ cho những thương hiệu mà họ yêu thích .

Một ví dụ tôi thấy điều này là với Hannah Schlenker, ngôi sao TikTok, người đã làm cho Aerie’s Crossover Leggings trở nên lan truyền. Aerie chú ý đến tình yêu của cô ấy đối với chiếc quần legging mới của họ và quyết định phong cô ấy trở thành Chuyên gia mặc quần áo chéo của Aerie!

Xem phần này đăng trên Instagram

< p>

Bài đăng được chia sẻ bởi Aerie (@aerie)

Bạn đã sẵn sàng kết nối với Gen Z chưa?

Thế hệ Z và thế hệ millennials không còn phải sống trên những hòn đảo riêng biệt, nhờ chúng tôi! Tôi hy vọng bài đăng này đã giúp bạn nhìn thấu con mắt của Thế hệ Z và cung cấp cho bạn một vài ý tưởng để giúp kết nối với họ trên mạng xã hội . Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn tìm cách kết nối với khán giả sáng tạo và am hiểu xã hội này!

Xem Thêm  Seo Youtube là gì? 7 bước SEO Youtube hiệu quả nhất - đề xuất youtube là gì


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề thế hệ z và mạng xã hội

Gen Z khác gì với các thế hệ trước?

 • Tác giả: Lời Tự Sự
 • Ngày đăng: 2022-05-12
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9477 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Là một đại diện cho Gen Z xuất hiện trong “chuyện trưa công sở”, Tiêu Thố đã cùng 2 MC bàn về những đặc điểm mà Gen Z khác với thế hệ trước, đâu là thế mạnh, điểm yếu của thế hệ này?

  Like Facebook để xem những thông tin thú vị:
  https://www.facebook.com/LoiTuSuBarys

  Bí Mật Của Tạo Hóa là kênh Youtube chính thức của CÔNG TY CỔ PHẦN BARY’S. Tên của kênh được lấy theo tên chương trình đầu tiên được lên sóng VTV3 chương trình Bí Mật Của Tạo Hóa.
  Hệ thông các nội dung trên sóng truyền hình bao gồm:
  – Lời Tự Sự – Phát sóng 23h30, chủ nhật hàng tuần trên VTV3.
  – Những Mảng Màu Cuộc Sống – Phát sóng 6h30, thứ 5 và thứ 6 hàng tuần trên VTV2.
  – Cho Ngày Hoàn Hảo – Phát sóng 10h40, thứ 7 và chủ nhật hàng tuần trên VTV2.
  – Bí Mật Của Tạo Hóa (Đã dừng phát sóng).
  – Zoom Vào Cuộc Sống (Đã dừng phát sóng).
  Các nội dung của kênh chủ yêu xoay quanh những vấn đề của cuộc sống, giải đáp những thắc mắc và đưa ra lời khuyên giúp cuộc sống của mỗi chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn.

Gen Z: ‘Thế hệ của sự thật’ và quan hệ mật thiết tới các doanh nghiệp

 • Tác giả: vietnamdigital.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7614 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Gen Z, gia đình và mạng xã hội

 • Tác giả: tuoitre.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1562 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TTO – Không thể phủ nhận giá trị tích cực của mạng xã hội (MXH) hoặc ứng dụng (app), nhưng sẽ là nỗi lo nếu giới trẻ nói chung, Gen Z nói riêng mê đắm chúng hơn cả cuộc sống thật và dành thời gian cho chúng nhiều hơn cho gia đình, người thân.

Khám phá 3 sự thật ngầm hiểu về thế hệ Gen Z

 • Tác giả: buzzmetrics.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4618 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhắc đến thế hệ Gen Z, mọi người vẫn thường hình dung đến một thế hệ trẻ, sáng tạo và năng nổ trên mạng xã hội. Thực ra, Gen Z là một thế hệ như thế nào và liệu có giống như mọi người vẫn thường nghĩ?

Gen Z trở thành thế hệ ‘siêu cô đơn’

 • Tác giả: tienphong.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6144 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Gen Z trở thành thế hệ ‘siêu cô đơn’

Vì sao Gen Z chuộng giao tiếp qua mạng xã hội

 • Tác giả: baomoi.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2283 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhờ tính cởi mở và an toàn, ngày càng nhiều người trẻ thích kết nối mối quan hệ qua Internet, từ tìm đối tượng hẹn hò tới giao tiếp với nhà tuyển dụng, cấp trên, đồng nghiệp.

Công nghệ và mạng xã hội đang thay đổi thế hệ Z như thế nào?

 • Tác giả: www.24h.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1834 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có người chọn làm web, viết blog, làm game thủ chuyên nghiệp, có người xuống đường với chiếc camera.-Công nghệ thông tin

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social