Thứ tự có quan trọng không? Có, vấn đề đặt hàng. Trên thực tế, thứ tự quan trọng đối với rất nhiều thứ. Tìm hiểu cách áp dụng Hiệu ứng phổ biến và gần đây trong các sáng kiến ​​tiếp thị của bạn.

Bạn đang xem : Hiệu ứng lần truy cập gần đây và phổ biến nhất

Hiệu ứng lần truy cập gần đây và lần truy cập gần đây – Đơn hàng ảnh hưởng đến doanh số bán hàng như thế nào?

Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu cách sử dụng Hiệu ứng lần truy cập gần đây trong chiến lược bán hàng và tiếp thị của bạn .

Bạn cũng sẽ nhận được:

 • Ví dụ hàng ngày về Hiệu ứng lần truy cập chính và gần đây.
 • Ví dụ về bán hàng < / strong> của hiệu ứng Phổ biến và Gần đây.
 • Mẹo hữu ích về cách đặt mua sản phẩm để tăng cơ hội bán hàng của bạn.

Nếu bạn quan tâm đến việc triển khai thêm các giải pháp dựa trên tâm lý học trong hoạt động tiếp thị của mình, bạn sẽ thích hướng dẫn này.

Hãy đi sâu vào.

Trước hết, trí nhớ rất nhạy cảm với thứ tự. Mọi người có nhiều khả năng nhớ lại các từ (hoặc bất kỳ thông tin nào) từ danh sách khi họ gặp chúng ở đầu hoặc cuối danh sách, một hiện tượng lần đầu tiên được mô tả vào năm 1913 bởi Hermann Ebbinghaus.

Có hai tác động riêng biệt của thứ tự: “ Tính phổ biến “, trong đó mọi người chú ý nhiều hơn đến điều đầu tiên họ đọc hoặc nghe , và “ Lần truy cập gần đây , trong đó mọi người (thật ngạc nhiên!) có khả năng ghi nhớ nhiều thông tin gần đây hơn tốt hơn.

 Hiệu ứng hàng đầu trong tiếp thị - Tính phổ biến và Sự chú ý lần truy cập gần đây trải dài

While Primacy_position.png” width = “auto” />

Lần truy cập gần đây đều xảy ra đối với bộ nhớ, điều này không luôn luôn là trường hợp đưa ra quyết định.

Khi mọi người đang chọn từ một danh sách, họ thường hiển thị < mạnh> a Hiệu ứng Primacy mạnh mẽ. Nói cách khác, nếu thứ gì đó sớm hơn trong danh sách, thì mọi người có nhiều khả năng chọn nó hơn. Không quan trọng nếu danh sách được sắp xếp từ trên xuống dưới hoặc từ trái sang phải và (thường) không quan trọng nếu mọi người xem toàn bộ danh sách cùng một lúc hoặc một mục tại một thời điểm. Nếu bạn muốn mọi người nhấp vào thứ gì đó, hãy đưa nó sớm hơn vào danh sách.

Một ngoại lệ quan trọng đối với quy tắc Hiệu ứng ưu tiên này là nó chỉ phát sinh khi mọi người đang đọc các tùy chọn của họ . Nếu mọi người đang lắng nghe lựa chọn của họ, thì họ thực sự có nhiều khả năng chọn lựa chọn cuối cùng hơn. Rõ ràng là hầu hết việc đưa ra quyết định trực tuyến đều được thực hiện thông qua việc đọc và nhấp chuột, nhưng nếu bạn quyết định kết hợp thêm âm thanh hoặc video vào trang web của mình, đừng quên dựa vào Lần truy cập gần đây !

Hiệu ứng phổ biến và gần đây có ở khắp mọi nơi

Việc chúng tôi có nhiều khả năng chọn những thứ đầu tiên họ đọc có thể ảnh hưởng rất nhiều đến những gì chúng tôi làm. Một trong những hậu quả đáng quan tâm hơn của Hiệu ứng Cơ bản đã được ghi lại trong bài báo năm 1998 bởi Joanne Miller và Jon Krosnick (khi đó ở Bang Ohio). Các tác giả đã xem xét kết quả từ cuộc bầu cử năm 1992 ở Ohio, và kiểm tra 118 cuộc đua cá nhân. Trong một nửa số cuộc đua đó, đặc biệt là ở các quận có mức độ quan tâm đến chính trị thấp hơn, ứng cử viên được liệt kê đầu tiên có xu hướng nhận được nhiều hơn 2,5% tổng số phiếu bầu.

Trong bối cảnh của quảng cáo trực tuyến và SEM, đương nhiên là luôn mong muốn có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm để tăng khả năng hiển thị . Tuy nhiên, nó cũng giúp xuất hiện cao hơn trong danh sách quảng cáo mà Google hiển thị ở phía bên phải của kết quả tìm kiếm. Khi mọi người tìm hiểu danh sách, họ sẽ quan tâm nhiều hơn đến một số mục đầu tiên.

Những kết quả này cung cấp gợi ý tốt về thời điểm và lý do mọi người có nhiều khả năng chọn tùy chọn đầu tiên hơn. Một trong những điều quan trọng nhất (và hiển nhiên) cần ghi nhớ là những khách hàng có sở thích mạnh sẽ chọn tùy chọn ưa thích của họ bất kể nó nằm ở đâu trong danh sách. Hiệu ứng ưu tiên phát sinh đối với những người không chắc chắn chính xác những gì họ muốn và trong trường hợp này, một trong hai điều có thể xảy ra:

Một mặt, mọi người có thể không quan tâm đến đưa ra quyết định và sẽ chỉ chọn điều đầu tiên được trình bày cho họ vì nó dễ nhất (rất tiếc, đây có thể là lời giải thích cho những gì xảy ra trong cuộc bầu cử) .

Mặt khác, mọi người có thể xem xét các lựa chọn của mình để đưa ra lựa chọn tốt, nhưng tự nhiên họ sẽ cảm thấy mệt mỏi về mặt nhận thức. Bởi vì họ bắt đầu với tùy chọn đầu tiên, cuối cùng họ nghĩ về tùy chọn đầu tiên nhiều hơn bất kỳ tùy chọn nào khác. Điều này khiến họ cảm thấy như họ hiểu điều đầu tiên tốt nhất và nó trở thành sự lựa chọn thoải mái nhất (lưu ý rằng hầu hết mọi người thường không nhận ra khi nào họ đang làm điều này). Một ví dụ điển hình về điều này đến từ nghiên cứu năm 1969 của Vernon Stone về tâm lý học luật: các bồi thẩm viên giả mạo đọc các lập luận truy tố trước các lập luận bào chữa có xu hướng bỏ phiếu “có tội” và ngược lại .

Giải thích thứ hai này rất quan trọng vì nó gợi ý rằng thứ tự mà mọi người coi thông tin ảnh hưởng đến quyết định của họ. Nói cách khác, mọi người tự nhiên đặt nặng hơn những phần thông tin đầu tiên mà họ nhìn thấy và nghĩ về. Trong bài báo năm 2007 , Eric Johnson, Gerald Haubl và Anat Keinan nhận thấy rằng những người nghĩ trước về những điều họ thích về sản phẩm (trong trường hợp của họ là cốc cà phê), thay vào đó suy nghĩ về giá của sản phẩm, coi trọng sản phẩm hơn. Bởi vì họ đã xem xét những phẩm chất tích cực trước, họ vô thức cảm thấy rằng những đặc điểm tích cực này quan trọng hơn.

{{EBOOK}}

{{ENDEBOOK}}

Kiểm soát đơn đặt hàng – tận dụng Hiệu ứng Phổ biến

Xu hướng khách hàng thể hiện Hiệu ứng Phổ biến có lợi cho một số ứng dụng có thể. Cách sử dụng rõ ràng nhất là đặt một mục ở đầu một nhóm hoặc danh sách lựa chọn khi bạn muốn mọi người chọn mục đó. Điều này có thể là để thúc đẩy một số sản phẩm nhất định, trong trường hợp đó, đây sẽ là một cách tuyệt vời để tăng cường các hiệu ứng lựa chọn khác (chẳng hạn như cải thiện Hiệu ứng thỏa hiệp bằng cách đặt tùy chọn thỏa hiệp lên trước), để khiến khách hàng chứng thực tuyên bố mà bạn muốn họ gắn bó (như tôi đã thảo luận trong bài đăng của tôi về Hiệu ứng bước chân vào cửa ) hoặc để nhận được lượt nhấp cao hơn trên một trang trực tuyến cụ thể quảng cáo.

Hiệu ứng đặc biệt - ví dụ về câu đố

Tinh tế hơn, Primacy Effect cũng có ý nghĩa quan trọng đối với bất kỳ nghiên cứu thị trường nào mà bạn có thể cố gắng thực hiện với khách hàng hoặc khách hàng của mình . Nếu bạn có một cuộc khảo sát hoặc đang đặt câu hỏi trắc nghiệm, Hiệu ứng ưu tiên có thể dẫn đến việc bạn nhận được câu trả lời thiên về lựa chọn đầu tiên. Để khắc phục điều này, bạn nên sắp xếp ngẫu nhiên thứ tự các lựa chọn trong bất kỳ tình huống nào bạn muốn < strong> kết quả không thiên vị .

Điều quan trọng không kém việc kiểm soát thứ tự các tùy chọn là kiểm soát thứ tự thông tin . Không có gì lạ khi thấy một quảng cáo trình bày lập luận mạnh mẽ nhất của nó bằng những chữ cái lớn nhất vì lý do chính xác này: nếu mọi người chú ý đến nó trước, họ sẽ xử lý nó trước và có trọng lượng hơn .

< p> Tại sao điều này không thể thực hiện được với bố cục bán lẻ trực tuyến? Các điểm giá trị chính của mỗi sản phẩm có thể được hiển thị đặc biệt, trong khi giá được giảm xuống một phông chữ nhỏ hơn hoặc thậm chí có thể không hiển thị nếu không nhấp qua trang sản phẩm. Lưu ý rằng điều này hoàn toàn ngược lại với những gì nhiều trang web làm, đó là hiển thị giá trả trước nhưng yêu cầu khách hàng nhấp qua để xem chi tiết khiến họ muốn mua.

Nếu khách hàng của bạn nhìn thấy những chi tiết tích cực về sản phẩm của bạn trước khi họ phải đánh giá giá, họ sẽ có xu hướng đánh giá cao sản phẩm hơn.

Những điểm rút ra từ Hiệu ứng Ưu tiên

 1. Nếu bạn muốn nhiều khách hàng chọn một mặt hàng cụ thể (ngoài danh sách, nhóm lựa chọn hoặc bất kỳ thứ gì khác mà họ đang đọc), hãy đặt mặt hàng đó trước.
 2. Đảm bảo rằng khách hàng của bạn thấy tích cực thông tin trước thông tin tiêu cực vì họ sẽ đặt nặng hơn bất cứ thứ gì họ xử lý trước.

{{CTA}}

Bạn đã sẵn sàng triển khai Hiệu ứng Primacy trên thực tế chưa?

Bắt đầu dùng thử miễn phí

{{ENDCTA}}


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề hiệu ứng gần đây và tính ưu việt

MỸ TÂM – HẸN ƯỚC TỪ HƯ VÔ (LIVE) | MY SOUL 1981

alt

 • Tác giả: My Tam
 • Ngày đăng: 2022-03-01
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7088 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: HenUocTuHuVo MySoul1981 MyTam
  MỸ TÂM – HẸN ƯỚC TỪ HƯ VÔ (LIVE) | MY SOUL 1981

  – Composer: PHAN MẠNH QUỲNH
  – Music Arranger: KHẮC HƯNG
  – Piano: HOÀI SA
  – Guitar: DŨNG ĐÀ LẠT
  – Bass: THANH SƠN
  – Cello: HỒNG THUỶ
  – Background Vocal: THUÝ UYÊN, THU HẰNG
  – Costume: CÔNG TRÍ
  – Executive Producer: PHAN THỊ MỸ TÂM
  – Publisher: MT ENTERTAINMENT
  – Lyrics:

  VERSE 1: Mình không tìm nhau mà vô tình vương vấn sau tiếng ca chiều mưa.
  Thân thương trong từng đong đưa mắt môi về em,… mùa xuân ấy có nụ cười lấp lánh.
  Ở gần bên anh, em vui như bao nhiêu lâu trở lại mùa yêu đầu,
  Vẫn bỡ ngỡ ban sơ ở trong từng ánh nhìn,
  Vẫn da diết nỗi ưu phiền khi phải chờ mong.

  CHORUS: Hay là đôi ta hẹn ước từ hư vô, để gặp nhau chỉ khi vừa ngày giờ?
  Anh và em bước chung đoạn đường đời, mình yêu nhau có trời đất biết.
  Ta được chung đôi như suối được trăng thanh, dịu êm yên lắng như em an bình mọi giây với anh.
  Sau những cô đơn tổn thương đã xa, ta lại thấy con tim hiền hòa.

  VERSE 2: Hạt mưa trên mái hiên lâu nay thi thoảng nhắc em không quên ngày nên thơ,
  Riêng em chỉ biết cám ơn nhân duyên chuyện hôm qua, vì mùa hoa ấy anh sang thăm em cùng một tình yêu lớn lao.
  Bàn tay đôi vai, đưa em tự do bước theo giấc mơ chẳng lo sợ.
  Và cách chúng ta thấu hiểu nhau, ân cần muôn khoảnh khắc chẳng thua gì phép màu.

  CHORUS: Hay là đôi ta hẹn ước từ hư vô, để gặp nhau chỉ khi vừa ngày giờ?
  Anh và em bước chung đoạn đường đời, mình yêu nhau có trời đất biết.
  Ta được chung đôi như suối được trăng thanh, dịu êm yên lắng như em an bình mọi giây với anh.
  Sau những cô đơn tổn thương đã xa, ta lại thấy con tim hiền hòa.

  Hay là đôi ta hẹn ước từ hư vô, để gặp nhau chỉ khi vừa ngày giờ?
  Anh và em bước chung đoạn đường đời, mình yêu nhau có trời đất biết.
  Ta được chung đôi như suối được trăng thanh, dịu êm yên lắng như em an bình mọi giây với anh.
  Sau những cô đơn tổn thương đã xa, ta lại thấy con tim hiền hòa.
  Sau những cô đơn tổn thương đã xa, ta lại thấy con tim hiền hòa.

  FOLLOW MY TAM:
  @ Facebook: http://www.facebook.com/mytam.info
  @ YouTube: http://www.youtube.com/MyTamOfficial
  @ Spotify: http://bit.ly/MyTam_Spotify
  @ iTunes: http://bit.ly/MyTam_iTunes

Hãy nêu những đặc điểm ưu việt của máy tính

 • Tác giả: hoc24.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1078 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hãy nêu những đặc điểm ưu việt của máy tính

Những điều cần biết về hiệu ứng gần trong micro

 • Tác giả: trungchinhaudio.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9528 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện nay, hiệu ứng gần đã trở thành một phần quan trọng trong thiết bị dự phòng của ca sĩ, những đặc tính của hiệu ứng gần chính là nền tảng để xây dựng nên kỹ thuật micro cá nhân. Vậy hiệu ứng gần có điểm gì nổi bật mà

Hiệu ứng gần (Proximity Effect) của micrô

 • Tác giả: tca.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6695 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một khía cạnh liên quan giữa micro cardioid và bi-directional là nâng cao những đáp ứng tần số thấp so với đáp ứng tần số cao khi nguồn âm thanh đến gần micro hơn. Hiệu ứng này thường gọi là hiệu ứn

17 MẪU HIỆU ỨNG CSS HÀNG ĐẦU HIỆN NAY

 • Tác giả: aptech-danang.edu.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6882 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đã có thể nhận thấy số lượng các ví dụ hiệu ứng CSS có trên các trang web đã tăng lên gần đây. Hiệu ứng đã tạo ra một giật gân trực tuyến và được thiết lập để trở thành một trong những xu hướng thiết kế web quan trọng của năm 2018 . Tất cả trên web, các nhà thiết kế đang sáng tạo và sử dụng hoạt ảnh CSS để mang cá tính đến trang web của họ, giải thích các ý tưởng phức tạp một cách nhanh chóng và dễ dàng và hướng dẫn hành động của người dùng.

3 nguyên nhân hiệu ứng nhà kính và cách khắc phục

 • Tác giả: enhome.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2175 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vậy hiệu ứng nhà kính là gì? Cùng tìm hiểu gguyên nhân dẫn đến hiệu ứng nhà kính và cách khắc phục nhé.

Tin học 10 – Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm

 • Tác giả: truongchuyensupham.edu.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8771 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Câu hỏi: Hãy nêu những đặc điểm ưu việt của máy tính.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Đây là điều sẽ xảy ra khi bạn hạn chế ai đó trên Instagram - hạn chế ai đó trên ig