Bạn đang xem : ý nghĩa của mom and pop shop

Tên Mom and Pop Shop thường được sử dụng cho các doanh nghiệp tư nhân, do gia đình sở hữu. Những loại cửa hàng này thường do một gia đình điều hành và thường bao gồm một số lượng nhân viên hạn chế. Hơn nữa, Mom và Pop Store thường tạo ra doanh thu hạn chế.

Ban đầu, thuật ngữ “Mom and Pop” dùng để chỉ những nhà đầu tư có rất ít kinh nghiệm thị trường. Tuy nhiên, cuối cùng nó đã đề cập đến các doanh nghiệp thuộc sở hữu gia đình như nhà hàng và hiệu sách. Khi ngày càng có nhiều chủ sở hữu tư nhân mở rộng các dự án kinh doanh của họ, các đại lý bảo hiểm, cửa hàng sửa chữa ô tô và một loạt các loại hình công nghiệp khác tham gia vào thị trường.

Cửa hàng mẹ và cửa hàng đại chúng có xu hướng tập trung vào và bán các sản phẩm địa phương và thường bao gồm một địa điểm duy nhất. Theo thời gian, các cửa hàng truyền thống lớn hơn đã khẳng định vị thế của họ vào thị trường tự do, đóng vai trò là cuộc cạnh tranh khốc liệt đang diễn ra giữa các cửa hàng mẹ và cửa hàng bán lẻ.

Các thử nghiệm điều hành một cửa hàng bán đồ mẹ và đồ ăn nhẹ

Mom and Pop Shops có một số nhược điểm chính khi đối đầu với các doanh nghiệp lớn và nhượng quyền thương mại. Trong khi Mom and Pop Shops thường giới hạn ở một cửa hàng duy nhất ở một thành phố hoặc thị trấn, thì nhượng quyền thương mại có các cửa hàng ở khắp nơi – không chỉ ở Hoa Kỳ mà còn trên toàn thế giới.

Chỉ dựa vào phạm vi tiếp cận, các doanh nghiệp lớn hơn sẽ tự động có lợi thế hơn so với Mom and Pop Shop nhỏ hơn. Và vì điều này, ngày càng có nhiều Mom và Pop Store đóng cửa vô thời hạn. Đối mặt với đại dịch gần đây, Mom and Pop Store đang phải vật lộn hơn bao giờ hết.

Ngay cả những công ty phát triển mạnh trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt hiện đang bị buộc phải đóng cửa. Đây là một điều đáng tiếc, vì Mom and Pop Shops có nhiều lợi thế hơn so với các cửa hàng thùng lớn.

Ưu điểm của Mom and Pop Store

Có nhiều lý do khiến việc đưa doanh nghiệp của bạn đến với Mom and Pop Shop tốt hơn là đến với một đại gia bán lẻ. Các tập đoàn có ngân sách lớn tiếp tục chi hàng tỷ đô la mỗi năm trong nỗ lực tìm ra điều gì thu hút khách hàng.

Khi làm như vậy, họ thường đưa ra kiểu phô mai cắt bánh quy không chân thành và không hiệu quả. Mom and Pop Shops là doanh nghiệp cá nhân không cần nghiên cứu tiếp thị tốn kém để biết cách thu hút khách hàng.

Khi bắt đầu kinh doanh, họ không cần phải sử dụng một chiến thuật tiếp thị sai lầm để xoa dịu khách hàng của mình. Thay vào đó, biết tên mọi người và đối xử công bằng với họ thường là quá đủ để giữ chân khách hàng quay lại.

Và bởi vì Mom và Pop Shop thường là nơi kiếm sống của những người làm việc ở đó, họ rất sẵn lòng hỗ trợ chân thành cho khách hàng của mình. Ngược lại với sự trợ giúp được trả ít hơn mà bạn tìm thấy trong chuỗi công ty và sự khác biệt thật chói tai.

Khi mua sắm tại cửa hàng Mom and Pop, bạn đang trực tiếp đóng góp cho cộng đồng địa phương của mình. Hơn nữa, nhiều cửa hàng trong số này thường sẽ dự trữ một mặt hàng theo yêu cầu của khách hàng trung thành. Hãy thử nhận loại dịch vụ đó từ gã khổng lồ bán lẻ địa phương của bạn.

Nhược điểm của cửa hàng mẹ và cửa hàng đại chúng

Vì những cửa hàng này bị hạn chế về phạm vi tiếp cận và cơ sở khách hàng, họ thường có ít sản phẩm đa dạng để lựa chọn. Hơn thế nữa, bạn có thể sẽ trả nhiều tiền hơn tại Mom and Pop Shops. Điều này là do họ không đủ khả năng cũng như không có không gian để mua số lượng lớn mà các cửa hàng đồ hộp lớn đặt hàng.

Xem Thêm  Hạn chế trên Instagram, ý nghĩa và cách thực hiện - làm thế nào để giới hạn instagram

Vì Mom and Pop Store do địa phương sở hữu và điều hành, nên hiếm khi tìm thấy một cửa hàng mở cửa 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần. Do đó, dịch vụ bị giới hạn trong thời gian chủ sở hữu có thể làm việc.

Trong khi các đại gia bán lẻ không phụ thuộc vào một người, thì các cửa hàng Mom và Pop thường như vậy. Do đó, nếu danh tiếng của chủ sở hữu bị hoen ố, điều đó có thể gây hại cho doanh nghiệp nói chung.

Mom and Pop Shop có thể kiếm sống thoải mái bằng cách tập trung vào một loại sản phẩm hoặc dịch vụ. Tuy nhiên, điều này cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của họ. Vì khách hàng không thể có được mọi thứ họ cần từ các cửa hàng Mom và Pop, nên họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc mua sắm tại các cửa hàng lớn.

Khi bạn đang vội hoặc không muốn chạy vào nhiều cửa hàng, những gã khổng lồ bán lẻ sẽ giành chiến thắng chỉ dựa trên thực tế là họ có nhiều sản phẩm hơn để lựa chọn.

Ví dụ về cửa hàng mẹ và cửa hàng đại chúng

Không hẳn là bí mật nhà nước về việc các Cửa hàng bán đồ ăn nhanh và cửa hàng mẹ đang giảm dần trên toàn quốc. Như đã nói, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng nhiều người khổng lồ trong công ty mà bạn thấy ngày nay thực sự bắt đầu cuộc sống của một Cửa hàng nhạc pop.

Hãy xem một số công ty đang hoạt động tốt cho chính họ ngày nay nhưng lại khởi đầu là một doanh nghiệp nhạc Pop và Mom riêng.

Dell

Đúng vậy, công ty máy tính tập hợp hơn 90 tỷ đô la mỗi năm bắt đầu như một Cửa hàng bán đồ mẹ và nhạc pop đơn giản. Dell được thành lập bởi một sinh viên đại học tên là Michael Dell vào năm 1984. Anh ta đã lắp ráp máy tính trong phòng ký túc xá đại học của mình và sau đó bán chúng với giá rẻ. Nhiều năm sau, Dell đang phát triển mạnh mẽ với tư cách là một trong những thế lực nổi tiếng – và thành công nhất – trong ngành công nghiệp máy tính.

Thực phẩm toàn phần

Được bắt đầu bởi các đối tác John Mackey và Renee Lawson Hardy vào năm 1978 với tên gọi “Thực phẩm tự nhiên SaferWay”, Whole Foods cuối cùng đã phát triển với hơn 500 cửa hàng và doanh thu hàng năm là 16 tỷ đô la. Không tồi đối với một cửa hàng bắt đầu ở tầng một của một ngôi nhà hai tầng.

Nike

Được thành lập vào năm 1964 bởi Phil Knight và Bill Bowerman dưới sự điều hành của Blue Ribbon Sports , Nike hiện là một nhà tiên phong trong ngành công nghiệp giày. Công ty hiện mang lại doanh thu từ 6 đến 10 tỷ USD mỗi năm.

Bắt đầu Cửa hàng nhạc pop và mẹ của riêng bạn

Bạn có ước mơ bắt đầu kinh doanh của riêng mình không? Cho dù bạn có khát vọng trở nên lớn hơn (hoặc lớn hơn) so với các công ty ở trên hay bạn hài lòng với một cửa hàng duy nhất, bạn phải bắt đầu từ một nơi nào đó. Hãy làm theo lời khuyên dưới đây để có định hướng trong việc bắt đầu Cửa hàng nhạc pop của riêng bạn.

Nghiên cứu

Trước khi đầu tư tiền bạc, tài sản và thời gian vào hoạt động kinh doanh của bạn, hãy nghiên cứu những gì bạn định bán. Lập kế hoạch và giáo dục sâu rộng sẽ cung cấp cho bạn cơ hội thành công.

Xem Thêm  Cách tạo ảnh 3D trên Facebook - cách làm ảnh 3d trên facebook

Ngân sách một cách khôn ngoan

Một kế hoạch kinh doanh chắc chắn sẽ giúp bạn xác định ngân sách bạn cần để mua các mặt hàng khác nhau và trả tiền thuê nhà, tiền lương, tiếp thị, v.v.

Tìm kiếm vị trí của bạn

Nơi bạn thiết lập cửa hàng sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong sự thành công của doanh nghiệp của bạn. Tìm kiếm các vị trí khác nhau và nghiên cứu loại lưu lượng truy cập mà nó thường thấy.

Nghiên cứu khách hàng của bạn

Bạn có thể thực hiện tất cả các phân tích trên thế giới, nhưng điều đó sẽ chẳng có nghĩa lý gì nếu bạn bỏ bê khách hàng của mình. Khách hàng của bạn sẽ chịu trách nhiệm giữ cho cánh cửa của bạn luôn mở, vì vậy hãy đảm bảo lập kế hoạch cho loại khách hàng mà bạn sẽ phục vụ. Khi bạn đã xác định được khách hàng của mình sẽ là ai, bạn sẽ dễ dàng lập kế hoạch kinh doanh hơn.

Tìm kiếm lời khuyên

Đừng ngại nhận lời khuyên từ những người đi trước bạn. Tìm kiếm các chủ doanh nghiệp thành công để tìm hiểu những gì bạn cần làm để thành công trong liên doanh kinh doanh của mình. Nếu có thể, hãy nói chuyện với chủ sở hữu trong cùng ngành mà bạn muốn tham gia. Điều này sẽ giúp bạn thiết lập một kế hoạch trò chơi vững chắc để bạn biết cách triển khai nó một cách tốt nhất.

Cấp vốn An toàn

Bạn có thể sẽ cần đảm bảo một khoản vay dành cho doanh nghiệp nhỏ để đưa công ty của bạn thành công và hoạt động. Điều quan trọng là bạn phải được vay với lãi suất và điều khoản hợp lý. Nếu bạn không chắc chắn về cách thực hiện điều này, chúng tôi mời bạn liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin.

Chúng tôi đã giúp các chủ doanh nghiệp nhỏ đảm bảo nguồn tài trợ tổng cộng hơn 400 triệu đô la. Hãy để chúng tôi thêm bạn vào danh sách đó và hỗ trợ bạn kiếm được số tiền cần thiết để mở cửa.

Chọn ngày khai trương

Đặt thời hạn sẽ giúp bạn đi đúng hướng. Sau khi bạn đã có sẵn mọi thứ để bắt đầu Cửa hàng bán đồ mẹ và nhạc pop của riêng mình, hãy chọn ngày khai trương và nỗ lực để thực hiện nó.

Tiếp thị doanh nghiệp của bạn

Bạn cần cho càng nhiều người càng tốt biết về dự án kinh doanh mới của mình. Nếu bạn lập ngân sách một cách khôn ngoan, bạn có thể chi một khoản tiền nhỏ để tiếp thị thương hiệu của mình. Mặc dù tiếp thị địa phương là quan trọng, nhưng bạn cũng cần tập trung vào việc thiết lập sự hiện diện trực tuyến của mình.

Tóm tắt

Việc thành lập Mom and Pop Shop của riêng bạn có thể tỏ ra hiệu quả nếu bạn tìm thấy thị trường ngách phù hợp và nghiên cứu nó cho phù hợp. Nếu bạn cần hỗ trợ để làm như vậy, chúng tôi khuyến khích bạn liên hệ với chúng tôi . Các chuyên gia kinh doanh nhỏ của chúng tôi sẽ sẵn lòng giúp đỡ để đảm bảo rằng bạn đưa ra các quyết định tài chính tốt nhất.

Hãy chắc chắn rằng bạn cũng khám phá phần còn lại của trang blog mở rộng của chúng tôi. Chúng tôi đề cập đến nhiều chủ đề khác nhau liên quan đến các doanh nghiệp nhỏ có thể giúp bạn trong hành trình bắt đầu Cửa hàng nhạc pop của riêng mình.

Nguồn

https://www.macrotrends.net/stocks/charts/DELL/dell/revenue

https://www.cnbc.com/2018/09/20/how-john-mackey-started-whole-foods-which-amazon-bought-for-billions.html < / p>

https://news.nike.com/news/blue-ribbon-sports-santa-monica


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề ý nghĩa của mẹ và cửa hàng pop

Mẹ Mình Sở Hữu Cửa Hàng Pop It! Pop It Và Đồ Chơi Bấm Nút Khổng Lồ!

 • Tác giả: Troom Troom Vietnam
 • Ngày đăng: 2021-07-27
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5660 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đăng ký: https://www.youtube.com/channel/UC3ZOEebvMhGBRmVvEcvrYKQ?sub_confirmation=1 | Bật TẤT CẢ thông báo đẩy 🔔
  Xem video MỚI NHẤT: https://www.youtube.com/playlist?list=PL-Uha728z-ZDQcivVi6oLPj8PHbVjAEj4
  Khi ba mẹ bạn là chủ kho đồ chơi, điều đó luôn tuyệt vời! Điều quan trọng là họ cho phép bạn chơi rất nhiều món trong đấy!

  Nguyên liệu và dụng cụ:
  • Tuýp kem đánh răng
  • Pop It
  • Bàn phím bị hỏng
  • Mút bọt biển xanh
  • Sơn cao su
  • Hình dán tiền mặt
  • Bảng gỗ
  • Sơn dạng xịt
  • Khuôn silicon
  • Con quay
  • Miếng nhựa trong
  • Bánh xốp
  • Kem bơ
  • Kẹo dẻo
  • Kem
  • Gelatin
  • Màu thực phẩm
  • Sô cô la
  • Đất sét
  • Sơn móng tay
  • Hộp nhựa

  Theo dõi Troom Troom:
  Đăng ký: https://www.youtube.com/channel/UC3ZOEebvMhGBRmVvEcvrYKQ?sub_confirmation=1
  Instagram: https://www.instagram.com/troomtroom/
  Facebook: https://www.facebook.com/troomhands
  Pinterest: https://pinterest.com/troomtroom/
  Likee: https://l.likee.video/p/MUmOIx
  TikTok: https://vm.tiktok.com/ZSvpL6Yc/

  Các Kênh khác:
  Troom Troom EN: https://www.youtube.com/channel/UCWwqHwqLSrdWMgp5DZG5Dzg?sub_confirmation=1
  Troom Troom ES: https://www.youtube.com/channel/UCu6oyJJ6PlkeNNv6n26ZNyA?sub_confirmation=1
  Troom Troom FR: https://www.youtube.com/channel/UCyNeKmBHI10u4bwYEKimlZA?sub_confirmation=1
  Troom Troom RU: https://www.youtube.com/channel/UCq1JpGFxcZTbbOAz010U-og?sub_confirmation=1
  Troom Troom DE: https://www.youtube.com/channel/UCzgmxZIlgfH1fgch7OpigIA?sub_confirmation=1
  Troom Troom CN: https://www.youube.com/channel/UCV3NWBs2K7pOEGmI4w_2dhg?sub_confirmation=1
  Troom Troom PT: https://www.youtube.com/channel/UCgCQlMYN2XypwYC2wcR32bA?sub_confirmation=1
  Troom Troom JP: https://www.youtube.com/channel/UCPCwT9JMWPjg6xAWrQxhQaw?sub_confirmation=1
  Troom Troom KR: https://www.youtube.com/channel/UClSxH8KQdfytf2raNAByMiA?sub_confirmation=1
  Troom Troom India: https://www.youtube.com/channel/UCwP0n9or789Y33-JNNe-tlA?sub_confirmation=1
  Troom Troom Arabic: https://www.youtube.com/channel/UCyiLrFQqqJDQFOGAQ5pyC9w?sub_confirmation=1
  Troom Troom TR: https://www.youtube.com/channel/UCprQp1WQZzw-ApvQdb31OtQ?sub_confirmation=1
  Troom Troom PL: https://www.youtube.com/channel/UC8_99hNgsYFdPem3EA67HSg?sub_confirmation=1
  Troom Troom IT: https://www.youtube.com/channel/UCQ94FCb9Mnmhxt-H6-7ADcQ?sub_confirmation=1
  Troom Troom TH: https://www.youtube.com/channel/UCZr7drqblTlL3Xr1XvBZxXw?sub_confirmation=1
  Troom Troom Indonesia: https://www.youtube.com/channel/UCtGmhXT_NSTK5j_r9a9xdYA?sub_confirmation=1
  Troom Troom SELECT: https://www.youtube.com/channel/UCIJ44QRtVGm_gBh_deuL5ow?sub_confirmation=1

  Xem them Troom Troom:
  Video mới nhất: https://www.youtube.com/playlist?list=PL-Uha728z-ZDQcivVi6oLPj8PHbVjAEj4
  Phổ biến nhất: https://www.youtube.com/playlist?list=PL-Uha728z-ZDUJxNltkZAurgVydEzwUqE

  Về Troom Troom
  Chào mừng bạn đến với kênh YouTube chính thức của Troom Troom! Tại đây, bạn sẽ được xem nhiều video bao gồm các video tự tay làm một cách dễ dàng (Do It Yourself), video quay trở lại trường, các trò đùa vui nhộn, mẹo vặt trong cuộc sống, hướng dẫn làm đẹp và trang điểm, đồ chơi bóp mềm (slime and squishies), thử thách, và nhiều hơn nữa. Đảm bảo đăng ký và bật TẤT CẢ các thông báo để không bao giờ bỏ lỡ video thú vị nào!

  Với các yêu cầu liên quan đến kinh doanh, xin vui lòng liên hệ với tôi tại: troomtroomdiy@gmail.com

Bạn Biết Gì Về Pop Up Store Là Gì Về Pop Up Store? Liệu Các Cửa Hàng Pop

 • Tác giả: cungdaythang.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8946 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

POP trong marketing là gì? Tìm hiểu về POP trong marketing

 • Tác giả: goldidea.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5464 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: POP là một trong những thuật ngữ rất quen thuộc và sử dụng phổ biến trong thực tế. Chia sẻ về khái niệm, phân loại và cách triển khai POP marketing hiệu quả.

Mẹ Mình Sở Hữu Cửa Hàng Pop It!

 • Tác giả: sojctv.org
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4525 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đăng ký: | Bật TẤT CẢ thông báo đẩy 🔔 Xem video MỚI NHẤT: Có bạn nào thích chơi Pop it không? Chúng tôi rất thích nó! Và càng nhiều đồ chơi yêu thích, càng

“Dành cho Mẹ – Món quà của Tình yêu”

 • Tác giả: dantri.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5951 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (Dân trí) – “Dành cho Mẹ – Món quà của Tình yêu” tuyển chọn những câu truyện ngắn hay, giản dị nhưng đầy ý nghĩa, sâu sắc về Mẹ, về tình mẫu tử – một tình

Gợi ý món quà kết nối mẹ và con dịp ‘Mother’s Day’

 • Tác giả: ngoisao.vnexpress.net
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4416 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Túi xách Charles & Keith có thể kết nối ba thế hệ, giúp khoảnh khắc dạo chơi cả cả nhà trong “Ngày của mẹ” thêm ý nghĩa. – Ngôi sao

Quà Tặng Ngày Của Mẹ

 • Tác giả: jennyparty.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2626 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quà tặng ngày của mẹ với mẫu mới nhất 2022. Sản phẩm độc lạ chỉ có ở Jenny Party Hồ Chí Minh. Giao hàng nhanh chóng, tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ phí ship nội thành

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Cách cài đặt Windows 11 trên bất kỳ máy nào - cài đặt bình luận trên facebook