Hợp đồng quyền chọn kiểu Mỹ là gì? Những đặc tính nổi trội của hợp đồng quyền chọn kiểu Mỹ?

Bạn đang xem: người tình kiểu mỹ

Hợp đồng quyền chọn kiểu Mỹ là gì? Những đặc tính nổi trội của hợp đồng quyền chọn kiểu Mỹ?

Hợp đồng quyền chọn kiểu Mỹ, hợp đồng quyền chọn kiểu Châu Âu không phải phân biệt với nhau về vị trị địa lý mà sự khác biệt trổ tài trong cách thực hiện quyền. Hợp đồng quyền chọn kiểu Mỹ có nhiều ý nghĩa và vai trò trọng yếu nhằm nguồn lợi nhuận tốt nhất cho nhà đầu tư. Để hiểu rõ hơn về hợp đồng quyền chọn kiểu Mỹ, Luật Dương Gia trên nền tảng tham khảo các tài liệu cùng với những nhận định của chính mình tác giả, sẽ có những giải thích, phân tích rõ ràng về hợp đồng quyền chọn kiểu Mỹ trong nội dung dưới đây.

Tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài: 1900.6568

1. Hợp đồng quyền chọn kiểu Mỹ là gì?

Quyền chọn kiểu Mỹ  là một phiên bản của hợp đồng quyền chọn cho phép người sở hữu thực hiện quyền chọn bất kỳ lúc nào trước và kể cả ngày hết hạn. Nó trái ngược với một loại quyền chọn khác, được gọi là quyền chọn kiểu Châu Âu, chỉ cho phép thực hiện vào ngày hết hạn. Một quyền chọn kiểu Mỹ cho phép các nhà đầu tư thu được lợi nhuận ngay khi giá cổ phiếu biến động thuận tiện, đồng thời tận dụng lợi thế của các thông báo cổ tức.

Ví dụ về hợp đồng quyền chọn kiểu Mỹ:

Giả sử một nhà đầu tư đã mua quyền chọn mua kiểu Mỹ cho Apple Inc. (AAPL) vào tháng 3 với ngày hết hạn vào cuối tháng 12 cùng năm. Phí bảo hiểm là $ 5 cho mỗi hợp đồng quyền chọn — một hợp đồng là 100 cổ phiếu ($ 5 Ҳ 100 = $ 500) —và giá thực hiện của quyền chọn là $ 100. Sau thời điểm mua, giá cổ phiếu đã tăng trưởng 150 USD / cổ phiếu.

Nhà đầu tư thực hiện quyền chọn mua so với Apple trước khi hết hạn mua 100 cổ phiếu Apple với giá 100 USD / cổ phiếu. Nói cách khác, nhà đầu tư sẽ mua 100 cổ phiếu của Apple với tầm giá 100 USD. Nhà đầu tư ngay nhanh chóng bán cổ phiếu với giá thị trường hiện tại là 150 đô la và thu về 50 đô la lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu. Nhà đầu tư đã kiếm được tổng cộng 5.000 đô la trừ đi khoản phí bảo hiểm 500 đô la để mua quyền chọn và bất kỳ khoản hoa hồng môi giới nào.

Giả sử một nhà đầu tư tin rằng cổ phiếu của Meta Inc. (FB), trước đó là Fb, sẽ giảm trong những tháng tới. Nhà đầu tư mua quyền chọn bán tháng 7 kiểu Mỹ vào tháng 1, hết hạn vào tháng 9 cùng năm. Phí bảo hiểm quyền chọn là 3 đô la cho mỗi hợp đồng (100 Ҳ 3 đô la = 300 đô la) và giá thực hiện là 150 đô la.

Giá cổ phiếu của Meta giảm xuống còn 90 đô la / cổ phiếu, và nhà đầu tư thực hiện quyền chọn bán và bán 100 cổ phiếu Meta với tầm giá thực tiễn là 150 đô la. Giao dịch có hiệu quả là nhà đầu tư mua 100 cổ phiếu Meta với giá 90 đô la hiện tại và ngay nhanh chóng bán số cổ phiếu đó với giá thực tiễn 150 đô la. Tuy nhiên, trên thực tiễn, khoản chênh lệch ròng được khắc phục và nhà đầu tư kiếm được 60 đô la lợi nhuận trên hợp đồng quyền chọn, tương tự với 6.000 đô la trừ đi khoản phí bảo hiểm 300 đô la và bất kỳ khoản hoa hồng môi giới nào.

Xem Thêm  “Siêu cò” Jorge Mendes: Bóng đen quyền lực nơi hậu trường làng túc cầu - siêu cò jorge mendes

2. Những đặc tính nổi trội của hợp đồng quyền chọn kiểu Mỹ?

Quyền chọn kiểu Mỹ vạch ra khung thời gian khi người nắm giữ quyền chọn có thể thực hiện các quyền trong hợp đồng quyền chọn của họ. Các quyền này cho phép chủ sở hữu mua hoặc bán — tùy thuộc vào việc quyền chọn là mua hay bán — tài sản cơ bản, với tầm giá thực tiễn đã định vào hoặc trước ngày hết hạn được xác nhận trước. Vì các nhà đầu tư có quyền tự do thực hiện các quyền chọn của mình tại bất kỳ thời điểm nào trong suốt thời hạn của hợp đồng, các quyền chọn kiểu Mỹ có giá trị hơn các quyền chọn kiểu Âu hạn chế. Tuy nhiên, khả năng tập thể dục sớm mang lại một khoản phí bảo hiểm hoặc ngân sách bổ sung.

Xem thêm: Ma trận quyền chọn là gì? Đặc tính và giải mã ma trận quyền chọn?

Ngày cuối cùng để thực hiện quyền chọn kiểu Mỹ hàng tuần thường là vào thứ Sáu của tuần mà hợp đồng quyền chọn hết hạn. Trái lại, ngày cuối cùng để thực hiện quyền chọn hàng tháng của người Mỹ thường là ngày thứ Sáu thứ ba của tháng. Phần lớn các quyền chọn giao dịch trao đổi trên các cổ phiếu đơn lẻ là của Mỹ, trong lúc các quyền chọn trên chỉ số có xu thế theo phong thái châu Âu.

Quyền chọn mua phân phối cho người nắm giữ quyền yêu cầu giao chứng khoán cơ bản hoặc cổ phiếu vào bất kỳ ngày nào trong thời hạn hợp đồng. Tính năng này bao gồm bất kỳ ngày nào trước và ngày hết hạn. Như với toàn bộ các quyền chọn, người nắm giữ không có nghĩa vụ nhận cổ phiếu nếu họ không thực hiện quyền của mình. Giá thực hiện vẫn giữ nguyên giá trị quy định trong suốt hợp đồng.

Nếu nhà đầu tư mua quyền chọn mua cho một công ty du học vào tháng 3 với ngày hết hạn vào cuối tháng 12 cùng năm, họ sẽ có quyền thực hiện quyền chọn mua bất kỳ lúc nào cho đến ngày hết hạn.

Quyền chọn bán kiểu Mỹ cũng cho phép thực hiện bất kỳ thời điểm nào cho đến và kể cả ngày hết hạn. Khả năng này cho phép người nắm giữ quyền tự do yêu cầu người mua giao tài sản cơ bản bất kì khi nào giá giảm xuống dưới tầm giá thực hiện được chỉ định. Một nguyên nhân cho việc thực hiện sớm liên quan đến ngân sách thực hiện hoặc ngân sách thời dịp liên quan tới việc không đầu tư lợi nhuận từ quyền chọn bán. Khi thực hiện đặt lệnh, nhà đầu tư được trả giá thực hiện ngay nhanh chóng. Do đó, số vốn thu được có thể được đầu tư vào một chứng khoán khác để kiếm lãi.

Tuy nhiên, hạn chế của việc thực hiện quyền là nhà đầu tư sẽ bỏ lỡ bất kỳ khoản cổ tức nào vì việc thực hiện quyền sẽ bán cổ phiếu. Ngoài ra, bản thân quyền chọn có thể tiếp tục tăng giá trị nếu được giữ đến ngày hết hạn và việc thực hiện sớm có thể dẫn theo việc bỏ lỡ bất kỳ khoản lợi nhuận nào tiếp theo.

Trong nhiều trường hợp, người nắm giữ quyền chọn kiểu Mỹ không sử dụng điều khoản thực hiện sớm, vì thường sẽ tiết kiệm ngân sách hơn nếu giữ hợp đồng cho đến khi hết hạn hoặc thoát khỏi vị trí bằng cách bán hoàn toàn hợp đồng quyền chọn. Nói cách khác, khi giá cổ phiếu tăng, giá trị của một quyền chọn mua cũng tăng theo. Các nhà giao dịch có thể bán một quyền chọn trở lại thị trường quyền chọn nếu phí bảo hiểm hiện tại cao hơn phí bảo hiểm ban đầu được trả khi khởi đầu. Nhà giao dịch sẽ kiếm được khoản chênh lệch ròng giữa hai khoản phí bảo hiểm trừ đi bất kỳ khoản phí hoặc hoa hồng nào từ nhà môi giới.

Xem Thêm  Samsung Galaxy A52 5G - giá samsung galaxy a52

Tuy nhiên, có những lúc các quyền chọn thường được thực hiện sớm. Quyền chọn mua tiền sâu — trong đó giá của tài sản cao hơn nhiều so với giá thực hiện của quyền chọn — thường sẽ được thực hiện sớm. Các khoản đặt mua cũng có thể thu được nhiều tiền khi giá thấp hơn đáng kể so với giá thực tiễn. Trong hầu như các trường hợp, giá sâu là những tầm giá hơn $ 10 tính bằng tiền.

Việc thực hiện sớm cũng có thể xảy ra dẫn theo ngày cổ phiếu không còn cổ tức — ngày kết thúc mà cổ đông phải sở hữu cổ phiếu đó để nhận khoản thanh toán cổ tức theo lịch trình tiếp theo. Người nắm giữ quyền chọn không thu được khoản thanh toán cổ tức. Vì vậy, nhiều nhà đầu tư sẽ thực hiện các tùy chọn của họ trước ngày giao dịch không hưởng quyền để thu lợi nhuận từ vị trí có lời và được trả cổ tức.

Xem thêm: Quyền chọn cổ phiếu là gì? Đặc tính

Ưu thế của hợp đồng quyền chọn kiểu Mỹ:

Lợi thế thực sự của hợp đồng kiểu Mỹ so với hợp đồng kiểu châu Âu là tính linh hoạt mà họ phân phối. Khi bạn sở hữu hợp đồng kiểu Mỹ, bạn có quyền thực hiện bất kỳ lúc nào cho đến ngày hết hạn của hợp đồng. Bản thân điều này mang lại cho bạn một số lợi nhuận có thể giúp bạn tối đa hóa lợi nhuận từ giao dịch.

Nếu bạn sở hữu các lệnh gọi trong đó chứng khoán cơ bản là cổ phiếu công ty du học và cổ phiếu công ty du học đó khá biến động và giảm giá, thì bạn có thể chọn thực hiện vào một thời điểm chuẩn xác khi bạn cảm thấy cổ phiếu công ty du học đang ở mức cao nhất. Điều này cho phép bạn sử dụng phán đoán của riêng mình và số vốn đầu tư của các bạn vào thời điểm mà bạn cảm thấy là đúng, thay vì đợi đến ngày hết hạn và trông mong rằng bạn có thể kiếm được lợi nhuận tại thời điểm đó. Trong thực tiễn, có thể bạn sẽ chọn bán hợp đồng của mình hơn là thực hiện, nhưng phép tắc vẫn như cũ.

Một lợi nhuận khác là kết quả của sự linh hoạt này liên quan đến cổ tức. Nếu bạn sở hữu cổ phiếu của một công ty du học trả cổ tức thì bạn sẽ thu được một khoản chi trả điều độ, thường là hàng năm, dựa trên lợi nhuận của công ty du học và số lượng cổ phiếu bạn sở hữu. Sở hữu các cuộc gọi trong cổ phiếu công ty du học như vậy sẽ phân phối cho bạn quyền mua cổ phiếu của công ty du học, nhưng bạn sẽ không được hưởng bất kỳ khoản cổ tức nào.

Xem Thêm  Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt - mặt trơ trán bóng

Tuy nhiên, bạn có thể chọn mua những cổ phiếu đó vào thời điểm cổ tức – nghĩa là bạn sẽ được hưởng cổ tức. Sẽ chỉ có ý nghĩa khi làm điều này nếu cổ tức dự kiến ​​cao hơn bất kỳ giá trị ngoại lai nào trong các hợp đồng bạn đang thực hiện, nhưng đây là một ví dụ khác về cách sử dụng tính linh hoạt của các quyền chọn kiểu Mỹ để mang lại lợi thế cho bạn.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài người tình kiểu mỹ

[ Phim lẻ ] TÌNH YÊU HOANG DẠI CỦA QUÝ ÔNG KHÁT TÌNH | PHIM HÀNH ĐỘNG MỸ SIÊU KỊCH TÍNH

alt

 • Tác giả: Phim Ҳ
 • Ngày đăng: 2021-10-12
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7625 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phim Phimtinhcam Phimhai Phimle PhimX TìnhYêuHoangDãCủaCôNàngThờiTiết

  👉Nội dung phim: “
  Thầy giáo Antonia mang cả lớp tiếng Tây Ban Nha của mình sang Mallorca. Nhưng khi lên tới quần đảo xinh tươi này, chẳng có gì diễn ra đúng như plan cả, mọi thứ sắp thành một rườm rà. Nhưng khi một sinh viên trong lớp đề xuất cha mình Gregor – một ca sỹ tiệc tùng làm việc trên đảo tới trợ giúp thì chuyến hành trình đã trở nên thú vị hơn.

  👉Diễn Viên: Rick Malambri, Pippa Black, Mackenzie Foy

  © Bản quyền thuộc về Phim Ҳ, vui lòng không reup dưới mọi hình thức.
  ►Cám ơn các bạn đã theo dõi và đăng ký kênh Phim Ҳ!

  —————————————————————

Americas Sweethearts

 • Tác giả: thegioiphimhd.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1388 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: thegioiphimhd.com

Đọ nhan sắc dàn “người tình” của Quốc trường: Toàn đại người đẹp gợi cảm, đình đám showbiz

 • Tác giả: vietgiaitri.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6387 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quốc Trường quả là người đàn ông may mắn của showbiz Việt khi toàn được đóng cặp cùng những người đẹp đình đám

Tình láng giềng kiểu Nam Mỹ

 • Tác giả: www.tinthethao.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2157 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xem ra trí não đoàn kết của người Nam Mỹ khá cao, họ thường ủng hộ láng giềng trong các trận đấu tại World Cup. Nhưng cũng không hẳn là luôn luôn như vậy.

NSƯT Trần Lực nói gì về “người tình màn ảnh” người đẹp đình đám NSND Thu Hà?

 • Tác giả: dantri.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7242 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (Dân trí) – Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn – hình tượng NSƯT, đạo diễn Trần Lực đảm nhiệm trong phim “Em và Trịnh” từng có nhiều “nàng thơ” âm nhạc. Trong sự

Thu giữ 3 khẩu súng sau vụ quấy rối trước cổng TAND tỉnh Tiền Giang

 • Tác giả: infonet.vietnamnet.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3770 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trần Võ Công Minh (SN 1999, ngụ TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) là đối tượng sử dụng súng bắn đạn cao su bắn về phía nhóm đối phương. Ngoài khẩu súng Minh đã sử dụng, đơn vị Công an còn thu giữ hai khẩu súng khác, cũng loại bắn đạn cao su.

Ebel: Người tình của nước Mỹ

 • Tác giả: vietnamnet.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1970 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ebel
  là tên gọi được ngay chính các nhà chế tạo đồng hồ độc lập, những kẻ vốn kiêu
  ngạo và đầy tự tôn như Maximilian Busser 
  nhà sáng lập thương hiệu MBvà₣ rất yêu thích.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ