( VOH ) – Với nhu cầu sử dụng dụng cụ chỉnh sửa, cắt video để phục vụ cho công việc, học tập cũng như tiêu khiển. Bên cạnh các software có sẵn trên PC, ngày nay nhiều dụng cụ mới ra đời.

Bạn đang xem: cắt trên máy tính

Các dụng cụ ngày càng nhiều, nhưng bạn chỉ muốn là cắt video cơ bản thì có thể sử dụng các software có sẵn trên hệ điều hành windows hay IOS còn bạn chỉnh sửa, cắt video chuyên nghiệp thì cần dùng các software thượng hạng hơn.

Việc chỉnh sửa và cắt video là một điều không mấy khó khăn so với các dân công nghệ tuy nhiên so với các người dùng bình thường họ phải tìm kiếm một dụng cụ cắt sửa video đúng với ý muốn của mình để có được video đẹp và hoàn hảo nhất.

Để chọn một dụng cụ chỉnh sửa, cắt video là không khó nhưng bạn cũng phải biết cách sử dụng để có được video như ý của mình. Nội dung này sẽ giúp các bạn lựa chọn và hướng dẫn sử dụng các dụng cụ, software cắt video trên PC.

Cách cắt video trên PC mà không cần software ( Windows 10 )

So với các hệ điều hành Windows 10 thì việc cắt video là điều đơn giản mà không cần tới một công hay software nào khác do ở Windows 10 có tích hợp sẵn ứng dụng để chỉnh sửa và cắt video gọn nhẹ.

Bước 1: Bạn vào thư mục của PC chọn video bạn muốn cắt rồi click chuột phải vào video. Rê chuột xuống chọn Open With -> ứng dụng mở video Photos.

Bước 2: Khi giao diện Photos hiện video bạn lên, bạn click vào kí hiệu 2 cây viết chéo ngang nhau phía bên trên thanh dụng cụ và chọn Trim.

Bước 3: Giao diện lúc này sẽ chuyển tiếp qua giao diện cắt video. Để lựa chọn vị trí bạn muốn video thì bạn nhấn chuột di chuyển 2 nút trắng tròn ở hai đầu video để tạo điểm khởi đầu và điểm kết thúc mà bạn muốn cắt. Khi bạn di chuyển hai đầu trắng thì ứng dụng luôn hiển thị khoảng thời gian cho đoạn video mà bạn muốn cắt.

Bước 4: Sau khoảng thời gian cắt xong việc bạn cần làm Save As thành một file mới chỉnh sửa tên trong thư mục.

Sau khoảng thời gian đã lưu xong, file cắt video đã có trong thư mục mà bạn đã bỏ qua và bạn chỉ cần mở lên xem bình thường.

Ứng dụng Photos cho phép bạn chỉnh sửa và cắt video theo ý muốn của mình, với các thao tác vô cùng đơn giản, gọn nhẹ, sử dụng nó khi bạn chỉ cần cắt video và không cần chỉnh sửa nhiều trong video nhé.

Cách cắt video trên PC bằng Windows Movie Maker.

So với nhiều người tiêu dùng hệ điều hành Windows 7, 8/8.1 thì không còn xa lạ với software chỉnh sửa và cắt video Windows Movie Maker.

Windows Movie Maker là software miễn phí giành riêng cho hệ điều hành Windows, software giúp bạn tạo ra những album video chất lượng, với những hiệu ứng, chú thích, cũng như độ chỉnh màu hình ảnh có sẵn trên software để tạo một video hoàn chỉnh đúng ý muốn của các bạn.

Ngoài ra software còn trợ giúp các định dạng tiếng động, hình ảnh khác nhau và cho phép chèn tiếng động vào trong các video mà bạn muốn cắt chỉnh sửa. Sau đây là các bước hướng dẫn cách sử dụng software Windows Movie Maker.

Bước 1: Bạn vào Start ( Window + Ŕ ) -> gõ Windows Movie Maker và click mở software lên

Bước 2: Tại giao diện của software bạn chọn Add videos and photos, giao diện sẽ chuyển tiếp vào thư mục của các bạn. Lúc này bạn chỉ cần chọn video muốn cắt và chọn Open, video sẽ được mang vào software. Bạn kéo thanh đường dọc trên video tới điểm mà bạn muốn cắt và chọn Cut ( biểu tượng cái kéo )

Bước 3: Khi cắt video xong bạn chỉ cần nhấn Save ( Ctrl + Ş ) để software xử lý quá trình chỉnh sửa là xong.

Xem Thêm  Tuyển Tập Các Bài Hát Chế Của Leg By Vanh Leg On Apple Music - nhac che co vanh

Khi software xử lý xong thì video sẽ được lưu lại tại một thư mục mà bạn chọn đã lưu. Software chỉnh sửa, cắt video Windows Movie Maker là software gọn nhẹ, rất đơn giản, dễ sử dụng, giành riêng cho những người tiêu dùng cắt video cơ bản.

Cách cắt video với software miễn phí Video Cutter.

miễn phí Video Cutter là ứng dụng trợ giúp người dùng trong việc cắt video với nhiều định dạng thông dụng hiện tại như MP4, MPEG, MOV, AVI, VOB, FLV. Software sẽ cắt video đúng theo ý muốn, yêu cầu của mình và sau đây sẽ là các bước hướng dẫn cách sử dụng software.

Bước 1: Bạn truy cập vào đường dẫn linkfreevideocutter.com để tải và setup ứng dụng trên PC.

Bước 2: Sau khoảng thời gian setup xong bạn bật ứng dụng lên bạn chọn Select File -> Chọn điểm khởi đầu và điểm kết thúc -> Chọn thư mục bạn sẽ lưu file cắt video -> Chọn Start để ứng dụng khởi đầu xử lý quá trình cắt video.

Bước 3: Sau khoảng thời gian quá trình xử lý video xong thì phía bên dưới ứng dụng xuất hiện chữ Done và bạn chỉ cần click vào Done là xong.

Software miễn phí Video Cutter là software miễn phí, với giao diện đơn giản dễ sử dụng thích hợp cho những người trình độ cắt video cơ bản, software gọn nhẹ phù phù hợp với nhiều cấu hình của PC.

Cách cắt video online trên PC bằng Video Cutter.

Video Cutter là website với giao diện thân thiện, dễ sử dụng thích hợp giành riêng cho những người muốn cắt video nhanh mà không cần tải software nào khác.

Bước 1: Bạn mở một trình duyệt bất kỳ và truy cập vào đường dẫn online-video-cutter.com. Khi giao diện hiện lên bạn có thể chọn video online hoặc video trong thư mục của các bạn bằng cách nhấp mũi tên và chọn video mà bạn muốn tải lên.

Bước 2: Khi tải video lên, bạn rê chuột kéo 2 thanh chắn ở 2 bên tới khoảng thời gian của video mà bạn muốn cắt, ngoài ra bạn cũng có thể nhập thời gian khởi đầu/thời kết thúc ở ô start/end để tiện cắt. Ngoài ra Video Cutter còn trợ giúp tính năng Crop khung hình video theo các tỷ lệ có sẵn trên website hoặc bạn có thể tùy chỉnh theo ý muốn của mình.

Bước 3: Sau khoảng thời gian chọn vùng cắt xong bạn chỉ cần lưu lại để Video Cutter xử lý video hoàn chỉnh.

Khi video hoàn chỉnh đã xong bạn chỉ nhấn nút Tải về và lưu vào thư mục trong máy là xong.

Cách cắt video youtube online.

Để cắt video youtube bạn cần phải Đăng ký 1 tài khoản youtube. Tiếp theo cần Đăng nhập kênh của mình bằng tài khoản gmail và Tải video cần cắt lên.

Bước 1: Mở trình duyệt bất kỳ rồi vào đường dẫn youtube.com và đăng nhập tài khoản. Khi đăng nhập xong bạn chọn vào biểu tượng máy quay và chọn tải video lên youtube.

Bước 2: Lúc này Youtube sẽ chuyển sang giao diện khác, bạn nhấp Chọn tệp để tải lên ( Ký hiệu mũi tên đỏ ) và chọn video mà mình muốn cắt rồi Open.

Bước 3: Bạn upload video lên youtube và vào video bạn đã up chọn phân tích video. Lúc này youtube sẽ chuyển hóa giao diện khác và bạn chọn trình chỉnh sửa bên trái thanh dụng cụ, bạn kéo rê thanh chắn trên đoạn video tới chỗ mà mình muốn cắt rồi chọn cắt bỏ.

Bước 4: Sau khoảng thời gian chọn xong cắt bỏ, bạn rê chuột 2 thanh chắn tới khoảng thời gian khởi đầu và thời gian kết thúc, tiếp theo bạn chọn xóa toàn bộ và lưu lại.

Sau khoảng thời gian quá trình lưu lại hoàn tất, bạn có thể tải xuống video xuống máy của mình.

Xem Thêm  Ví điện tử là gì? Tác động của e-wallet tới hoạt động thanh toán - momo wallet là gì

Cách cắt video trên smartphone Iphone.

Với nhiều người tiêu dùng smartphone Iphone thì không quá xa lạ gì với việc chỉnh sửa, video trên thiết bị Iphone. Do nhu cầu sử dụng nên các thiết bị Iphone đều tích hợp sẵn dụng cụ cắt video theo ý muốn của mình mà không cần thêm ứng dụng nào khác.

Nhưng để sử dụng được tính năng này thì Iphone cần phải từ IOS 8 trở lên, vì ứng dụng sẽ tích hợp tính năng này trong máy. Sau đây là hướng dẫn các bước sử dụng tính năng cắt video trên Iphone.

Bước 1: Bạn mở thiết bị Iphone lên và vào thư mục ảnh rồi mở video mà mình muốn cắt.

Bước 2: Sau khoảng thời gian mở video lên bạn chọn thanh 3 gạch ngang phía bên dưới video, tiếp theo bạn chỉ cần kéo điểm khởi đầu và điểm kết thúc vào khoảng thời gian mà bạn muốn cắt video rồi chọn xong.

Sau khoảng thời gian chọn xong bạn chỉ cần nhấn lưu lại là sẽ có một video hoàn chỉnh đã được cắt sửa.

Cách cắt video trên smartphone bằng ứng dụng Vivavideo

Việc chỉnh sửa, cắt video trên smartphone bằng ứng dụng Vivavideo là điều không khá xa lạ với nhiều người, vì ứng dụng có giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng và một trong những ứng dụng rất được yêu thích.

Ưu thế của software là chất lượng video tốt, sắc nét, nhiều hiệu ứng mới lạ thú vị. dung tích tải về thấp.

Là ứng dụng miễn phí, được trợ giúp trên các hệ điều hành như Android và IOS. Để sử dụng ứng dụng Vivavideo bạn cần phải tải ứng dụng Vivavideo về smartphone của mình và sau đây là các bước hướng dẫn sử dụng cách cắt video.

Bước 1: Trước nhất bạn cần mở ứng dụng Vivavideo lên và ở giao diện chính bạn chọn vào chỉnh sửa ảnh. Lúc này bạn chỉ cần upload một video muốn cắt lên ứng dụng và sau khoảng thời gian up xong bạn chọn biểu tượng cái kéo.

Bước 2: Giao diện sẽ hiện tới phần chỉnh sửa video, cũng như software cắt video trên Iphone bạn cũng kéo rê hai thanh chắn đến khoảng thời gian mà bạn muốn cắt trên video và chọn lại biểu tượng cái kéo là cắt video xong.

Cách cắt video trên PC bằng Adobe Premiere Pro

So với những người chỉnh sửa ảnh, video chuyên nghiệp thì software Adobe Premiere Pro không còn quá xa lạ. Một trong những software chất lượng tốt nhất nhưng cũng đòi hỏi bạn phải có cấu hình PC thích hợp và biết cách sử dụng.

Để sử dụng software bạn cần phải tải và setup Premiere trên PC nhưng software này có nhiều tính năng thượng hạng, hữu ích mà cũng khó sử dụng thành thục được. Sau đây là các bước cắt video cơ bản nhất giành riêng cho những người mới lần đầu sử dụng Adobe Premiere Pro.

Bước 1: Bạn bật giao diện software lên, tại giao diện bạn upload video của mình lên.

Bước 2: Sau khoảng thời gian tải video bạn sử dụng dụng cụ Razor Tool ( phím ₵ ) phía bên trái software.

 

Bước 3: Bạn rê chuột tới điểm đầu và điểm cuối mà bạn muốn cắt ( khoảng thời gian bạn muốn cắt trong video ).

Bước 4: Sau khoảng thời gian chọn 2 điểm cắt xong, bạn chỉ chọn khoảng video hồi này và nhấn delete là xong rồi tải xuống PC.

Trên đây là tổng hợp 8 cách cắt video với các dụng cụ, software có sẵn và tải về trên PC lẫn smartphone. Các dụng cụ sẽ có các tính năng khác nhau để phù phù hợp với từng cấu hình máy và đối tượng sử dụng. Kỳ vọng nội dung sẽ giúp ích cho bạn trong việc chỉnh sửa và cắt video cơ bản, chúc bạn thành công.

Cách tải video youtube về PC và smartphone nhanh nhất : Bạn muốn xem video youtube trên PC hay smartphone một cách nhanh nhất, xem đi xem lại mà không cần phải có mạng mạng internet. Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn.

Xem Thêm  Quy tắc xếp hạng các đội bóng bằng điểm nhau ở AFF Cup được tính như thế nào? - tính điểm aff cup

Bạn muốn xem video youtube trên PC hay smartphone một cách nhanh nhất, xem đi xem lại mà không cần phải có mạng mạng internet. Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn.

Thợ sửa smartphone lưu trộm video phòng the của người sử dụng : Trong lúc cài software cho khách, Khải phát hiện video quan hệ tình dục nên dùng để tống tiền.

Trong lúc cài software cho khách, Khải phát hiện video quan hệ tình dục nên dùng để tống tiền.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cắt trên PC

Cách cắt trang file PDF và ghép nhiều file PDF trên PC nhanh nhất | Thủ thuật tin học

 • Tác giả: Thủ Thuật Tin Học
 • Ngày đăng: 2021-10-15
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7928 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách cắt và ghép trang file PDF bằng software foxit reader và trực tuyến trên PC nhanh nhất.
  Link đăng ký tài khoản VPBank: https://vpbank.thuthuatonline.com
  Mã giới thiệu: 0946483711
  Link cắt trang file PDF: https://thuthuatonline.com/thu-thuat/cac-cach-cat-file-trang-pdf-don-gian-nhanh-chong/
  Link download Ultra PDF Merger: http://1shorten.com/UltraPDFMerger
  Chia sẻ tri thức, thủ thuật: https://thuthuatonline.com/
  Mua hàng online giá tốt: http://www.tvtmart.com/
  Tham gia làm hội viên của kênh này để được hưởng đặc quyền:
  https://www.youtube.com/channel/UCde7lS35uh4xZP38jlhNmTw/join
  🔥 DONATE:
  Nếu bạn thích những video của mình, có thể Donate mời mình 1 ly cafe tại đây nhé:
  ♥️ MoMo: https://nhantien.momo.vn/sBvVn5s9wBy
  ♥️ Hoặc chuyển tiền trực tiếp qua ngân hàng:
  1/ Chủ TK: TRUONG VINH TAN
  Số TK: 0321000623907 – Ngân hàng: VIETCOMBANK – Chi nhánh: SÓC TRĂNG
  2/ Chủ TK: TRUONG VINH TAN
  Số TK: 7604205039421 – Ngân hàng: AGRIBANK – Chi nhánh: MỸ TÚ – SÓC TRĂNG

  Hãy nhấn đăng ký kênh like share để có thể phản hồi và xem được video tiên tiến nhất nhé. Xin cám ơn!
  https://www.youtube.com/c/ThủThuậtTinHọc1

  ✔️. Bản quyền thuộc về Channel Thủ Thuật Tin Học ©️
  ⛔️. Copyright by Thủ Thuật Tin Học ©️
  ⛔️. Do not Reup

  Phone: 0946483711
  E-mail: contact@thuthuatonline.com
  Fb: https://www.facebook.com/thuthuatonline.com.vn

  thuthuattinhoc
  ghepfilepdf
  catfilepdf

Cách cắt ảnh trên PC cực nhanh và đơn giản, ai chưa biết lưu ngay!

 • Tác giả: news.timviec.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8681 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn đang tìm kiếm hướng dẫn về cách cắt ảnh ✔️ trên PC thì đây đích thực là nội dung giành riêng cho bạn. Đọc kỹ để biết làm ngay nhé!

Cách cắt ảnh trên PC đơn giản với dụng cụ Paint

 • Tác giả: thuthuattienich.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8628 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cắt ảnh trên PC đơn giản với dụng cụ Paint. Không cần software trợ giúp, cắt ảnh cực kỳ đơn giản với ứng dụng Paint có sẵn trong mọi hệ điều hành Windows.

Mở Dụng cụ Cắt và chụp hình màn hình

 • Tác giả: support.microsoft.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7430 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chụp hình màn hình bằng Dụng cụ Cắt.

Cách cắt video trên máy tính hiện tại đang được nhiều bạn quan tâm

 • Tác giả: hc.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6729 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách cắt video trên máy tính là một trong những vấn đề không đơn giản nếu bạn không phải là dân sành công nghệ. Vậy mời các bạn tham khảo trong nội dung sau đây nhé

Hướng dẫn cắt ảnh trên PC bằng Paint

 • Tác giả: www.tip.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1240 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cắt ảnh trên PC bằng Paint. Paint 1 dụng cụ gọn nhẹ và cực kỳ dễ sử dụng được tích hợp sẵn trong Windows kể từ XP, 7, 8,8.1 cho đến Windows 10.

4 cách cắt video trên PC, edit video máy tính đơn giản

 • Tác giả: didongviet.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6623 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bên cạnh việc sử dụng các software edit video chuyên nghiệp, bạn còn tồn tại những cách cắt video trên PC khác mà không cần setup gì thêm

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ