Bạn là một người ưa thích chụp hình? Vậy sau đây, mời bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu về cách chụp hình phơi sáng lâu trên iPhone chuẩn đẹp nhất.

Bạn đang xem: phơi sáng trên iphone

Bạn là một người ưa thích chụp hình cùng với chiếc iPhone của mình, và bạn muốn có được những tác phẩm vừa dễ nhìn lại vừa mang tính văn nghệ? Vậy sau đây, mời bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu về cách chụp hình phơi sáng lâu trên iPhone chuẩn đẹp nhất.

Chụp hình phơi sáng lâu trên iPhone là gì?

Thông thường, khi bạn chụp hình, ứng dụng máy ảnh của iPhone theo mặc định sẽ sử dụng vận tốc màn trập (shutter speed) nhanh và được tính bằng phần giây. Ví dụ: 1/100 giây.

Vậy nếu bạn muốn chụp hình phơi sáng lâu trên iPhone và làm mờ đối tượng chuyển động, bạn phải sử dụng vận tốc màn trập chậm hơn đáng kể và giữ cho màn trập mở trong vài giây. Nhưng đến đây lại có một vấn đề, tất nhiên là không thể so được với những chiếc máy ảnh chuyên dụng đắt đỏ, vận tốc màn trập của iPhone bị hạn chế chỉ trong một giây và ngay cả các ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba cũng không thể giúp vượt quá được hạn chế này.

Để khắc phục hạn chế phần cứng, những nhà phát triển tài năng đứng đằng sau iPhone đã phát hành ứng dụng máy ảnh cho iPhone có thể chụp hàng chục bức ảnh trong vòng một giây, và sau đó phối hợp chúng thành một bức ảnh duy nhất để mô phỏng hiệu ứng mờ của chuyển động khi phơi sáng lâu.

Vì vậy, giờ tất cả chúng ta hãy xem xét các tùy chọn và ứng dụng máy ảnh khác nhau dùng để chụp hình phơi sáng lâu trên iPhone.

Hướng dẫn cách chụp hình phơi sáng lâu trên iPhone

Để chụp hình phơi sáng lâu trên iPhone chuẩn đẹp, có vẻ bạn sẽ cần tới một ứng dụng máy ảnh chuyên dụng hơn là ứng dụng máy ảnh mặc định trên iPhone. Tùy thuộc vào loại phơi sáng lâu mà bạn muốn chụp, chúng tôi khuyên chúng ta nên sử dụng một trong ba ứng dụng máy ảnh sau.

Slow Shutter Cam: Ứng dụng máy ảnh phơi sáng lâu linh hoạt nhất

Chúng tôi sẽ khởi đầu danh sách này với ứng dụng máy ảnh phơi sáng lâu được rất nhiều người dùng iPhone yêu thích: Slow Shutter Cam. Ứng dụng hoạt động tốt trên toàn bộ các mẫu iPhone mới ra mắt gần đây.

Ứng dụng Slow Shutter Cam đi kèm với ba cơ chế chụp khác nhau:

 • Motion Blur
 • Light Trails
 • Night Photography

Ứng dụng này hầu hết thỏa mãn mọi nhu cầu chụp hình phơi sáng lâu với ba cơ chế chụp sau: làm mờ chuyển động, tạo vệt sáng vào ban tối, cuối cùng là chụp hình phơi sáng tốt và ít nhiễu vào ban tối. Và dưới đây là bức ảnh phơi sáng dài 40 giây của Vòng quay Thiên niên kỷ (London Eye) đã được chụp bằng iPhone 6S.

Nhưng bạn còn tồn tại thể làm được nhiều hơn thế với ứng dụng Slow Shutter Cam. Bạn có thể điều chỉnh cường độ mờ của chuyển động sau khoảng thời gian chụp hình.

Nếu bạn vẫn cần thêm nguyên nhân vì sao nên dùng thử ứng dụng Slow Shutter Cam, thì đó sẽ là:

 • Ba cơ chế chụp khác nhau bao gồm toàn bộ các khía cạnh của chụp hình phơi sáng lâu trên iPhone
 • Nó trợ giúp cả ba ống kính dòng Pro của iPhone 11 và iPhone 12, hơn nữa còn cho phép bạn đặt độ nhạy sáng ISO theo cách thủ công
 • Nó đi kèm với một ứng dụng Apple Watch mà bạn có thể sử dụng để nhấn chụp hình từ xa, mục đích để tránh làm rung máy khi mở màn trập

Ghi chú: Bạn sẽ cần thêm sự trợ giúp của một chiếc giá đỡ ba chân (tripod) khi sử dụng ứng dụng Slow Shutter Cam. Giống như với máy ảnh DSLR, ảnh của các bạn sẽ bị mờ vì bạn rất khó để tự cầm được iPhone ổn định khi phơi sáng lâu, và ứng dụng Slow Shutter Cam thì không có tính năng ổn định hình ảnh.

Xem Thêm  Ảnh nóng Thủy Tiên ngày xưa và bây giờ 2013 - ảnh nóng thủy tiên

Live Photos: Cách thuận tiện nhất để chụp hình phơi sáng lâu với iPhone

Apple đã giới thiệu Live Photos cùng với buổi lẽ cho ra mắt chiếc iPhone 6S. Khi bạn chụp Live Photo, ứng dụng máy ảnh trên iOS sẽ quay một đoạn video ngắn, ghi lại 1,5 giây trước và sau khoảng thời gian bạn nhấn nút nhả cửa trập.

Kể từ iOS 11, bạn đã sở hữu thể chuyển hóa thành Live Photo 3 giây, như vậy nó sẽ trở thành ảnh phơi sáng lâu. Kết quả là khá tuyệt vời. Dưới đây là một ví dụ về Live Photo đã chuyển hóa thành phơi sáng lâu, chụp bằng iPhone 11 Pro.

Chúng ta nên sử dụng Live Photos để chụp hình phơi sáng lâu trong điều kiện ánh sáng đủ tốt, và bạn cũng có thể không cần sử dụng giá đỡ vì Live Photos sẽ sử dụng tính năng ổn định hình ảnh có sẵn của iPhone.

Nhưng có một số nhược điểm của việc sử dụng Live Photos để chụp hình phơi sáng lâu mà bạn cần lưu ý. Trước nhất là nói đến sự ổn định hình ảnh.

Giả sử bạn không thể tự giữ iPhone ổn định khi nó chụp Live Photo. Trong trường hợp đó, ứng dụng Ảnh sẽ cắt ảnh thu được nếu bạn chuyển ảnh sang cơ chế phơi sáng lâu, vì tính năng ổn định hình ảnh đã được chạy. Vì vậy, bạn sẽ phải nhận bức ảnh kết quả có độ sắc nét thấp hơn một tí, có nghĩa là: ít pixel hơn.

Hiệu ứng này thậm chí vẫn xuất hiện với những chiếc iPhone hiện đại như iPhone 12 Pro Max, mặc dù nó không quá mạnh như trước đó với các mẫu iPhone đời cũ.

Thứ hai, bạn bị hạn chế ở vận tốc màn trập là 3 giây, vận tốc này bạn không thể thay đổi hoặc điều chỉnh. Chắc nịch, bạn có thể cắt video clip dài 3 giây và tạo độ phơi sáng lâu từ clip ngắn hơn đó. Nhưng kết quả của tôi với quá trình này là hỗn hợp.

Vì vậy, hãy xem nó theo phương pháp này: Live Photos là một cách tuyệt vời và thuận tiện để chụp hình phơi sáng lâu trên iPhone. Nếu cần phải nói ra những nguyên nhân vì sao chúng ta nên sử dụng Live Photos để chụp hình phơi sáng lâu với iPhone, thì đó sẽ là:

 • Bạn không cần tới ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba. Live Photos được tích hợp vào ứng dụng máy ảnh iOS mặc định đã có sẵn
 • Bạn không cần giá đỡ vì nó được tích hợp tính năng ổn định hình ảnh trên iPhone. Nhưng hãy lưu ý rằng tính năng này có thể tạo ra những bức ảnh bị cắt một tí với độ sắc nét thấp hơn.
 • Nó hoạt động với cả ba ống kính dòng Pro của iPhone 11 và iPhone 12.

Tóm lại: chụp Live Photo là một cách tuyệt vời và đơn giản để khởi đầu với việc chụp hình phơi sáng lâu trên iPhone, và nó rất tốt để chụp hình nhanh trong điều kiện ánh sáng tốt.

Giờ có vẻ chúng tôi cũng nên viết qua một tí về hướng dẫn các bước chụp hình Live Photo và chuyển hóa nó thành ảnh mang hiệu ứng phơi sáng lâu trên iPhone. (Nếu bạn đã nắm vững, hãy bỏ qua phần này).

1. Mở ứng dụng Máy ảnh trên iPhone.

2. Nhấn vào biểu tượng Live Photos ở phía trên cùng màn hình. Nó trông giống như một tập hợp các vòng tròn đồng tâm, và nó sẽ chuyển sang màu vàng khi được bật.

3. Phấn đấu giữ iPhone của các bạn thật ổn định và nhấn nút chụp hình.

4. Tiếp tục giữ smartphone ổn định trong khoảng 2 giây nữa. Nói đúng hơn là Live Photo sẽ quay video lại một giây rưỡi trước khi bạn nhấn nút chụp và một giây rưỡi sau đó.

5. Giờ bạn hãy chuyển hóa Live Photo và xem liệu nó có tạo ra một bức ảnh phơi sáng lâu dễ nhìn hay không. Bạn chuyển qua ứng dụng Ảnh.

Xem Thêm  HDBank là ngân hàng gì? Có tốt và uy tín hay không? - cổ ngân là ai

6. Tìm và mở Live Photo mà bạn vừa chụp.

7. Vuốt lên trên để vào phần chỉnh Hiệu ứng.

8. Vuốt sang phải cho đến khi bạn thấy hiệu ứng Phơi sáng lâu. Nhấn chọn nó và đợi iPhone xử lý xong.

9. Bạn xem kết quả có vừa ý không, cuối cùng nhấn nút xác nhận Sửa.

Night mode: Các ứng dụng để mô phỏng phơi sáng lâu trong điều kiện ánh sáng yếu

Thay vì sử dụng độ phơi sáng lâu để chụp cảnh hàng đêm, bạn có thể muốn thử một ứng dụng máy ảnh có trợ giúp night mode, giúp mô phỏng độ phơi sáng lâu vào ban tối.

Ứng dụng ProCamera là một trong những ứng dụng máy ảnh iPhone bên thứ ba trước hết giới thiệu một cơ chế đặc biệt như vậy.

Các ứng dụng máy ảnh có night mode này hoạt động tương tự như ứng dụng Slow Shutter Cam và tính năng Live Photos. Chúng sẽ tiến hành chụp một loạt các bức ảnh có độ phơi sáng khác nhau, và sau đó ghép chúng thành một bức ảnh duy nhất, ít nhiễu và mô phỏng độ phơi sáng lâu vào ban tối. Tuy nhiên, các ứng dụng camera ở night mode sẽ không cho phép bạn chụp các vệt sáng vào ban tối.

Đây là một bức ảnh được chụp bằng cơ chế Low Light của ứng dụng ProCamera. Này là khung cảnh nhìn ra từ The Shard ở London.

Trái ngược với night mode của iOS, night mode của ProCamera hoạt động với cả ba ống kính dòng Pro của iPhone 12 và các mẫu trước đó.

Apple cũng từng cho đặc biệt cho ra mắt night mode cùng với iOS 13 và iPhone 11. Tuy nhiên, khi Apple giới thiệu night mode, nó chỉ hoạt động với ống kính góc rộng tiêu chuẩn của iPhone 11. Ngay cả với iPhone 12 Pro, night mode cũng chỉ hoạt động với ống kính tiêu chuẩn và ống kính góc siêu rộng, nhưng với ống kính tele thì không.

Nếu bạn phấn đấu sử dụng night mode của iOS để chụp hình bằng ống kính tele thì không thể, nó sẽ sử dụng zoom kỹ thuật số.

Dưới đây là bức ảnh cây cầu ở Bratislava, Slovakia, mà đã được chụp bằng night mode của iOS.

Tóm lại, các ứng dụng máy ảnh có trợ giúp night mode là một cách tuyệt vời để chụp hình vào ban tối mô phỏng lại sự phơi sáng lâu. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể chụp các vệt sáng hoặc chuyển động mờ bằng một ứng dụng máy ảnh như vậy. Để làm được điều đó, bạn sẽ cần một ứng dụng máy ảnh như Slow Shutter Camera.

Ghi chú: Nếu bạn cảm thấy trong nội dung này có các từ ngữ khó hiểu, bạn có thể tìm hiểu về đề tài chụp hình phơi sáng cụ thể hơn rất nhiều tại nội dung Phơi sáng là gì.

Lời cuối cùng trước khi kết thúc nội dung, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay phản hồi về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cách chụp hình phơi sáng lâu trên iPhone“, hãy chia sẻ ý kiến của các bạn bằng khung comment bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

5/5 – (4 bình chọn)


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài phơi sáng trên iphone

Cách phơi sáng 30s trên iPhone cực đơn giản #shorts

 • Tác giả: Xoăn Studio
 • Ngày đăng: 2022-02-22
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3304 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mời các bạn tham khảo Apple Watch giá tốt tại Xoăn Store:

  https://xoanstore.vn/iphone-11-pro-max-64gb-cu
  https://xoanstore.vn/apple-watch-gia-re

  ________________________________________________
  ► Group Fb Xoăn Store : https://bit.ly/34Xlciu

  ► Fanpage Xoăn Studio: https://www.facebook.com/xoanstore.vn

  ► Tiktok Xoăn Store: https://www.tiktok.com/@xoanstudio?

  ► Tham khảo mua iPhone, Apple Watch, Macbook, Airpods tại Xoăn Store : https://xoanstore.vn
  ◼︎Shopee : https://shp.ee/c2ub6hc
  ◼︎Lazada : https://bit.ly/3o2Sggy
  ———————————
  💥 Xoăn Store – LỖI LÀ ĐỔI Trợ giúp Trả_GÓP​ lãi suất công khai THẤP_nhất​ thị trường ➖ Duy nhất duyệt cả NỢ XẤU, TRẢ CHẬM ➖ Trợ giúp tối đa tài chính cho AE:
  ☑ Lãi suất chỉ từ 1.40%
  ☑ Chỉ cần đủ từ 20 tuổi có CMT và Bằng lái xe, không giữ giấy tờ, không minh chứng thu nhập
  ☑ Code Shop đẹp, 💯 các hợp đồng trả góp xét duyệt là Thành công!

  💥 Ưu đãi độc quyền khi mua hàng tại XOĂN STORE 💥
  ✅ Mua hàng từ xa không cần cọc
  ✅ Bảo hàng 12 tháng ,Lỗi là đổi ,KHÔNG SỬA !
  ✅ Ở đâu RẺ hơn đền x2 tiền 💰
  ✅ Ship hàng tận giường – bảo hành tận nhà
  ✅ Trả góp 0% tận nơi
  ✅ 7 ngày dùng thử MIỄN PHÍ
  ✅ Thu cũ đổi mới – Giá thu cũ CAO
  ✅Trợ giúp bạn vĩnh viễn các vấn đề về Apple Watch ⌚️,IPhone,IPad
  ✅ Tặng miếng dán PPF trị giá 150k
  🛵 miễn phí ship toàn quốc,ship tận giường,bảo hành tận nhà ,kiểm hàng trước khi nhận 🤝
  —————————————————————
  📞 Hotline : 037.66.00.888
  📲 Zalo : 0914.823.877
  ✅ Thời gian làm việc: 8:00 am – 8:00 pm
  🏠 Add :Toà A1- Chung cư An Bình City, ᴘ.Cổ Nhuế 1, 𝒬.Bắc Từ Liêm , Tp.Hà Nôi

  ❌ Link báo giá sản phẩm cụ thể: https://xoanstore.vn/
  📞 Hotline tư vấn: 037.66.00.888
  📞 Hotline HỖ TRỢ: 0824.000.444
  🏠 A1 An Bình City 232 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội (037.66.00.888)
  🏠 19/30 Trần Quý Kiên, Cầu Giấy, Hà Nội (0824.000.444)
  ——————————————————————
  🔔 Đăng ký kênh: http://metub.net/XoanStudio
  ✉️ Tin nhắn hộp thư online hợp tác công việc:
  Tuyến: xuantuyen.rv@gmail.com
  FanPage: https://www.facebook.com/xoanstore.vn
  Instagram: https://www.instagram.com/xoanstore.vn
  Tiktok: https://www.tiktok.com/@xoanstore.vn?
  Skype: xuantuyen.rv@gmail.com
  —————————————————————
  Xoăn Studio là kênh Video chuyên biệt về Công nghệ. Nơi update những xu thế, những video nhận xét về công nghệ, chia sẻ thủ thuật, ứng dụng, hướng nhìn mới lạ về công nghệ.
  Ngoài ra, Khác với các Reviewer khác, mình sẽ làm những video mua những chiếc Smartphone về để trải nghiệm thực tiễn. Lúc đó mình sẽ đóng vai là người mua thực sự để chia sẻ cảm nhận đến các bạn.
  Rất mong thu được sự ủng hộ từ các bạn.

  ———————————————————————
  © Bản quyền thuộc về Xoăn_Studio
  © Copyright by Xoăn_Studio ☞ Do not Reup
  ► Subscriber Tuyến Xoăn: http://bit.ly/SubYtX

Hướng dẫn chỉnh phơi sáng trên iPhone

 • Tác giả: ictnews.vietnamnet.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8755 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: iPhone có những cách điều chỉnh phơi sáng khi chụp hình mà không phải ai cũng biết đầy đủ, nhất là với phiên bản hệ điều hành tiên tiến nhất iOS 14.

Mách bạn cách chụp hình phơi sáng trên iPhone

 • Tác giả: hoanghamobile.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8362 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chụp hình phơi sáng dài trên những chiếc iPhone không đang là niềm mong ước nữa, mà tuyệt đối có thể thực hiện theo cách “dễ như ăn kẹo”.

Cách “chụp phơi sáng” trên iOS 11

 • Tác giả: trainghiemso.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2773 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chụp phơi sáng là kỹ thuật chụp hình với vận tốc màn trập chậm hoặc rất chậm (lâu), để cảm ứng máy ảnh thu nhận ánh sáng trong một khoảng thời gian rất dài so

Cách chụp hình phơi sáng trên iPhone KHÔNG cần ứng dụng bên thứ ba

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4471 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm thế nào để chụp một bức ảnh phơi sáng trên iPhone? Làm sao để chụp mà không cần tải ứng dụng khác? Hãy cùng tìm hiểu ở nội dung này nhé!

Tiết lộ mẹo chụp phơi sáng trên iPhone chưa chắc bạn đã biết

 • Tác giả: thanhtrungmobile.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7001 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn muốn chụp phơi sáng trên iPhone để có được bức ảnh đẹp hơn, lung linh hơn. Nhưng camera mặc định của thiết bị lại không cho phép bạn làm điều …

Điều chỉnh thời gian màn trập để tăng thời gian phơi sáng trên iPhone

 • Tác giả: 24hstore.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9213 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: iPhone từ trước đến này được xem như là thiết bị đa năng có thể nâng trình chụp hình, nhất là tính năng điều chỉnh thời gian màn trập.,24hStore.vn

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ

Xem Thêm  Điện Thoại Samsung Galaxy Note 9 Chính Hãng, Giá Rẻ Toàn quốc - điện thoại note 9