Hướng dẫn cách sở hữu dấu tích xanh Facebook [2022] – link lên tích xanh

Hướng dẫn tạo vết tích xanh Fb (Verify Tài khoản) từng bước, các lưu ý trước khi xin cấp tích xanh xác thực và các vấn đề thường gặp phải khi đăng ký sở hữu vết tích xanh trên Fb

Bạn đang xem: link lên tích xanh

Nên có website riêng nếu là doanh nghiệp, tổ chức

Những vấn đề cần lưu ý trước khi làm tích xanh Fb

Bạn đang tìm hiểu vì sao có nhiều tài khoản có được vết tích xanh xác thực trên Fb? Bạn đang muốn làm tích xanh để đơn giản bán hàng bằng cách chạy quảng cáo livestream? 

Nội dung này FC Media sẽ chia sẻ tất tần tật về tích xanh Fb cùng với những kinh nghiệm khi xin xác thực tích xanh nhanh nhất có thể cho các bạn.

Khái niệm tích xanh trên Fb

Khoảng năm 2016, Fb cho ra mắt một ký hiệu mới chính là tích xanh (Verified Tài khoản) nhằm xác thực một trang Fb hay một tài khoản cá nhân chính chủ, tránh nhầm lẫn với những kẻ giả mạo.

Lúc trước, vết tích xanh này chỉ giành riêng cho những người nổi tiếng như ca sĩ, nhà báo, chính trị gia hoặc một tổ chức lớn có tầm tác động đã được xác minh qua nhiều bước, được thừa nhận bởi cư dân mạng xã hội. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại là 2021, Fb cũng từng update các quy định cho việc đăng ký tích xanh. Điều này đồng nghĩa Fb cho phép một lượng lớn người dùng có thể sở hữu tích xanh này chứ không cần bạn phải là một người cực kỳ nổi tiếng như trước nữa.

Bạn chỉ cần là người của công chúng, một influencer được nhiều lượt follow hay hoặc một doanh nghiệp đã đăng ký với Nhà nước, có mặt trên các mặt báo và có một sự tác động lớn so với một chuyên nghề là đã có thể được thừa nhận chính chủ.

Tích xanh và tích xám khác nhau như vậy nào?

Mặc dù mọi người thường thấy chỉ có tích xanh trên Fb, nhưng trên mxh này còn tồn tại thêm một loại nữa chính là tích xám.

 • Tích xanh: Giành cho trang hoặc tài khoản cá nhân là người của công chúng, một công ty tư vấn du học hoặc một thương hiệu.

 • Tích xám: Thường là các page của doanh nghiệp, tổ chức chuyên nghề với quy mô nhỏ hơn. Apple là một ngoại lệ vì họ không đăng ký lên tích xanh với Fb

Tích xanh và tích xám khác nhau như thế nào?

Lợi nhuận khi sở hữu vết tích xanh

Tích xanh là một ký hiệu xác nhận chính chủ. Do đó, khi sở hữu tích xanh, độ uy tín của một cá nhân hoặc thương hiệu sẽ được tăng trưởng cực kỳ cao trên mxh Fb. 

Khi Fanpage bạn sở hữu một tích xanh, người dùng sẽ biết đâu mới là trang Fb chính thức của các bạn. Fanpage của các bạn cũng sẽ ít bị thiệt hại hơn mỗi khi bị chơi xấu, hầu như sẽ không bị gì nếu như bị một lượng lớn report đổ về (do đối thủ chơi xấu hoặc người dùng bày trò trên mạng).

So với một trang cá nhân hay fanpage sở hữu một tích xanh xác thực, việc report các tài khoản giả mạo tất cả chúng ta sẽ diễn ra rất nhanh. Nhân viên kỹ thuật của Fb sẽ xử lý triệt để các tài khoản này, xóa vĩnh viễn và lưu trữ IP và phạt liên đới nếu họ tái phạm.

Nếu bạn là một thương hiệu bán hàng, bạn có thể sử dụng Fanpage này để thực hiện quảng cáo livestream ngay tại đây. Xu thế quảng cáo bằng cách livestream đang rất tốt, người dùng thường bỏ nhiều thời gian để xem livestream bán hàng hơn là xem một bài post.

Các chiến dịch quảng cáo trên Fanpage này cũng sẽ được Fb chấp thuận rất nhanh. Toàn bộ những điều trên đều vì một nguyên nhân: Bạn là một thực thể đã được xác thực nên độ uy tín cực kỳ cao.

Những vấn đề cần lưu ý trước khi làm tích xanh Fb

Bạn cần phải biết rằng, không phải ai cũng được Fb thừa nhận là một thực thể chính chủ. Fb sẽ xem xét liệu bạn có đúng là phục vụ lợi nhuận cộng đồng hay không cũng như thỏa mãn đủ tiêu chuẩn được họ đề ra. 

Fb tuyên bố rằng:

Không ai có thể mua dấu tick xanh của họ bằng tiền, toàn bộ đều công minh.

Để sở hữu được tick xanh này, bạn phải vượt qua được khâu kiểm duyệt gắt gao bởi đội ngũ Fb. Họ cũng thông báo sẽ xử lý nghiêm ngặt và xóa vĩnh viễn so với những tài khoản có liên quan đến hoạt động mua bán tick xanh với các cá nhân, tổ chức khác.

Điều kiện để bạn có thể thu được tick xanh như sau:

 • Tài khoản/Page phải đại diện cho người thật, doanh nghiệp hoặc một tổ chức đã đăng ký và xác thực.

 • Tài khoản/Page phải có tối thiểu 20K follow/like trở lên và có đầy đủ các thông tin như Ảnh đại diện, ảnh bìa, phần giới thiệu và phải có nội dung.

 • Các tài khoản hay fanpage chưa từng vi phạm quyết sách của Fb.

 • Tài khoản cá nhân hoặc Fanpage của các bạn phải là độc lập duy nhất trên mxh này, là trang đại diện cho doanh nghiệp, tổ chức hay một cá nhân có sự tác động tách biệt. Fb sẽ không xét duyệt cho các trang có sở thích chung như Ảnh chế về cún con.

 • Fb sẽ xem xét các tài khoản đăng ký bằng các thuật toán về tìm kiếm trên hệ thống này. Ngoài ra, họ cũng xem xét thêm sự thông dụng trên mạng internet về doanh nghiệp hoặc cá nhân thông qua các tờ báo lớn nổi tiếng. 

 • Nếu bạn là một thương hiệu, họ sẽ xác minh cặn kẽ hơn với các tiêu chuẩn khác nhau như độ nổi tiếng, sức tác động đến cộng đồng chứ không đơn thuần là lượt follow, like.

Xem Thêm  iPhone 6S Plus 16GB Cũ Quốc Tế Like New 99% Trả Góp 0% - ip 6s plus cũ

Bạn cũng nên biết, không phải tài khoản hay trang Fb nào đăng ký tích xanh là cũng sẽ được duyệt dù bạn là người nổi tiếng hay có sức tác động đến cộng đồng. Số lượng follow Fanpage sẽ giúp bạn có được nhiều điểm uy tín hơn trong mắt Fb, nhưng không đồng nghĩa Fb sẽ cấp cho bạn. Họ sẽ xét thêm các yếu tố như độ tác động trong ngành nghề, tác động đến bao nhiêu người,… và các yếu tố khác nữa.

Trong thời gian đăng ký hay đã được xác nhận, nếu Fb phát xuất hiện có một khai báo gian lận nào để hòng lừa họ, họ sẽ ngừng phân phối tick xanh và gỡ bỏ nó ngay mau lẹ. Những lần sau bạn có khai báo xin xác nhận cũng sẽ cực kỳ khó khăn, có thể là sẽ không khi nào sở hữu được nữa. Nguy hiểm hơn là tài khoản cá nhân có thể bị xóa. 

Chuẩn bị gì để đăng ký tích xanh trên Fb?

So với tài khoản đại diện cho cá nhân, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan như thẻ căn cước công dân, hộ chiếu (nếu có), bằng lái xe,… Các giấy tờ này bắt buộc bạn phải đồng nhất với nhau về tên, ngày sinh và có hình ảnh được cấp bởi Chính Phủ.

So với tài khoản đại diện cho tổ chức hay doanh nghiệp, bạn cũng phải có các giấy tờ như trên liên quan đến người sở hữu (giám đốc điều hành/Người sáng lập). Ngoài ra, bạn cũng phải có thêm các thông tin khác như:

 • Hotline hoặc hóa đơn tiện ích của tổ chức

 • Giấy chứng thực thành lập công ty tư vấn du học, doanh nghiệp

 • Điều lệ của công ty tư vấn du học

 • Tài liệu về việc đóng thuế và miễn thuế của công ty tư vấn du học.

Giấy tờ cần thiết khi đăng ký tích xanh Facebook

Những giấy tờ này các chúng ta nên chụp thật sắc nét, dễ đọc và không bị che khuất. Tích xanh được duyệt bởi người thật, do đó nếu bạn chụp hình bị che mờ, họ không đọc được thì sẽ không duyệt cho bạn được.

Mất bao lâu thì Fb mới duyệt tích xanh?

Với fanpage doanh nghiệp, việc xác minh sẽ tốn thời gian hơn so với xác minh profile người nổi tiếng. Tùy thuộc độ thông dụng và các chứng cớ thiết thực, Fb sẽ xét duyệt yêu cầu phân phối tích xanh xác thực trong 48h – 60 ngày. Trong thời gian này, bạn cần phải hoạt động liên tục và không được vi phạm các quyết sách cộng đồng của họ để tránh bị trả về.

Các bước để xin xác thực vết tích xanh trên Fb

Bước 1: Vào trang đăng ký cấp tích xanh của Fb tại đây

Bước 2: Chọn thông tin phù phù hợp với yêu cầu đề ra bởi Fb

Lựa chọn xác thực dấu tích xanh Facebook cho Fanpage hoặc trang cá nhân

Bạn cần chọn “Hạng mục” phù phù hợp với mô hình kinh doanh của công ty tư vấn du học hoặc liên quan đến cá nhân cần đăng ký

 • Tin tức/Truyền thông: Hạng mục phù phù hợp với các

  Fanpage

  chuyên về tin tức, truyền thông, tạp chí,…

 • Thể thao: Hạng mục phù phù hợp với

  Fanpage/Profile

  có liên quan về đề tài thể thao (trang tin tức thể thao, vận khuyến khích chuyên nghiệp,…)

 • Chính phủ/Chính trị: Hạng mục phù phù hợp với

  Fanpage/Profile

  có liên quan về Chính phủ hoặc Quan chức Nhà nước

 • Âm nhạc: Hạng mục phù phù hợp với

  Fanpage/Profile

  có liên quan về tổ chức âm nhạc, ca sĩ, band nhạc hay trang đề tài âm nhạc nói chung.

 • Thời trang: Hạng mục phù phù hợp với

  Fanpage/Profile

  nhãn hiệu thời trang hoặc các người mẫu.

 • Tiêu khiển: Hạng mục phù phù hợp với

  Fanpage/Profile

  liên quan đến nghề tiêu khiển, truyền thông tiêu khiển.

 • Người sáng tạo nội dung/Blogger/Người có sức tác động: Hạng mục phù phù hợp với các

  Profile

  có tác động trên mxh

 • Người chơi game: Phù phù hợp với

  Fanpage

  giành riêng cho các Người chơi game.

 • Doanh nghiệp toàn thị trường quốc tế/Thương hiệu/Tổ chức: Hạng mục phù phù hợp với

  Fanpage

  doanh nghiệp có thương hiệu tác động lớn tại mỗi Quốc gia hoặc toàn thị trường quốc tế

 • Khác: Các hạng mục còn sót lại không nằm ở bên trên. Tuy nhiên, bạn sẽ bị giảm đi một ít độ chuẩn xác thông tin khi lựa chọn loại hạng mục này.

Xem Thêm  Honda Air Blade 125cc – Chiếc xe của tiện ích - honda airblade 2013

Bước 3: Tải các hình ảnh về thông tin giấy tờ có liên quan đến tài khoản cần xác thực. 

Bước 4: Nêu nguyên nhân và nhập các tài khoản của các bạn tại mxh khác

Nêu lý do để trang được cấp tích xanh Facebook

Cuối cùng bạn chỉ cần bấm GỬI là đã hoàn thiện xong việc đăng ký tích xanh trên Fb. Việc của các bạn là chỉ cần ngồi chờ đợi Fb cấp nữa thôi. 

Kinh nghiệm khi làm tích xanh Fb của FC Media

Như đã nói ở trên, không phải ai gửi yêu cầu cho Fb là họ cũng sẽ duyệt tích xanh. Có rất nhiều người đã đăng ký nhưng họ không xét duyệt với nguyên nhân họ không đạt yêu cầu. Tuy nhiên, Fb cũng từng ngày càng cải tổ về các quy định cấp tích xanh cho mọi người, bạn chỉ cần lưu ý những điều dưới này là tỉ lệ được cấp sẽ tăng cao rất nhiều.

“Lý do cấp dấu tích xanh” nên viết bằng tiếng Anh

Hiện tại, trụ sở của Fb không có ở Việt Nam. Do đó, các thông tin phản hồi hoặc liên lạc chúng ta nên sử dụng toàn bộ bằng tiếng Anh để thuyết phục họ. 

Khi viết nguyên nhân phân phối vết tích xanh, chúng ta nên mang ra thêm các dẫn chứng thuyết phục về độ uy tín của các bạn. Một số nguyên nhân thường được sử dụng là:

 • Mang ra một tài khoản/Fanpage giả mạo làm chứng cớ mình đang bị giả mạo, cần được xác thực để khách hàng không nhầm lẫn.

 • Nêu rõ các lợi nhuận của người tiêu dùng (nếu bạn là một thương hiệu) khi Fanpage được thừa nhận là một thực thể. Nếu bạn là một cá nhân, bạn cần nêu rõ những giá trị mà bạn sẽ mang lại cho người dùng trên chính mxh này.

 • Mang thêm các chứng cớ liên quan về sức tác động của cá nhân hoặc công ty tư vấn du học để có thêm độ uy tín.

Nên có website riêng nếu là doanh nghiệp, tổ chức

Fb không chỉ xét duyệt riêng trên nền tảng của họ mà còn xét toàn bộ sự liên quan về doanh nghiệp trên Mạng internet.

Bạn là một doanh nghiệp, chúng ta nên có một website riêng để xác nhận với họ rằng chúng tôi là một tổ chức có quy mô lớn trên mạng. Bạn hãy xem trên Fb, các fanpage doanh nghiệp đã sở hữu tích xanh đều sở hữu một trang website riêng.

Các thông tin về công ty tư vấn du học, địa chỉ, số smartphone liên lạc hay hạng mục của website đều phải khớp với các thông tin đã được khai báo trên Fb. Điều này sẽ giúp bạn nhanh được xác nhận hơn.

Tên thương hiệu trùng với tài khoản cá nhân thì sao?

Ví dụ, tên của các bạn là Nguyễn Văn 𝓐 và bạn là một nghệ sĩ, thì tất nhiên bạn cũng sẽ đặt tên Fanpage của mình là Nguyễn Văn 𝓐 đúng không?

Với trường hợp này, Fb chỉ cho phép bạn đăng ký 1 là tích xanh trên profile, 2 là tích xanh trên Fanpage. Điều này đồng nghĩa với là bạn sẽ chỉ được chọn 1 trong 2 khi muốn được phân phối tích xanh.

Tích xanh chỉ được chọn 1 trong 2 giữa Profile và Fanpage

Với trường hợp này, chúng ta nên chọn tài khoản được phân phối tích xanh là Profile. Tùy thuộc trường hợp mà tất cả chúng ta sẽ lựa chọn tài khoản nào để xác nhận.

Không nên gửi đề xuất nhiều lần

Sau thời điểm đã gửi yêu cầu phân phối vết tích xanh lần trước tiên, bạn chỉ nên ngồi đợi và tiếp tục những công việc mỗi ngày. Fb sẽ dựa vào các thông tin này để xác thực tài khoản cho bạn.

Bạn không nên gửi đi gửi lại quá nhiều lần yêu cầu phân phối, điều này không những khiến bạn mất thời gian mà còn bị “lọt vào tầm ngắm” của Fb với nguyên nhân spam. 

Tăng thêm độ “Trust” khi bị từ chối

Nếu bạn bị từ chối thì cũng đừng quá cuống lên, không chỉ bạn mà còn rất nhiều người rơi vào trường hợp này. Khi bị Fb từ chối phân phối vết tích xanh, chúng ta nên thực hiện một chiến dịch tăng độ “trust” cho các tài khoản của các bạn. Cách tăng độ trust như vậy nào?

 • Sự uy tín, thông dụng khi được các báo lớn, các trang đầu nghề nói đến và có link chuẩn xác trỏ về.

 • Thường xuyên có nội dung liên quan về ngành nghề đã khai báo.

 • Xác minh và khắc phục các sự cố liên quan về “chính sách cộng đồng” của Fb.

 • Update các thông tin thiết yếu lại, trùng khớp và duy nhất.

 • Tăng thêm lượt like, follow cho tài khoản cá nhân/fanpage để tăng thêm sự thông dụng.

 • Chia sẻ nội dung lên các nền tảng khác nhau như Instagram, Twitter, Youtube,…

Xem Thêm  Nghịch lý nụ cười Trường Giang và nước mắt Nhã Phương - gương cười trường giang

Sử dụng dịch vụ đăng ký vết tích xanh hộ

Nếu sau một thời gian dài mà bạn vẫn không được phân phối vết tích xanh thì chúng ta nên tìm đến dịch vụ đăng ký vết tích xanh hộ để họ làm cho bạn.

Sử dụng dịch vụ đăng ký tích xanh hộ trên Facebook

Mặc dù Fb nói không có việc mua bán tích xanh, nhưng bạn cũng có thể nhận thấy rằng có rất nhiều dịch vụ làm hộ này đầy rẫy trên chính Fb.

Họ có những checklist riêng, cách làm riêng để Fb chấp thuận nhanh hơn, đơn giản hơn. Bạn có thể thấy được rằng nhiều người lượt follow chỉ khoảng 5-10k hay Fanpage từ 10-20k like cũng từng khởi đầu làm tích xanh được.

Giá thành của dịch vụ này khá là đắt, có thể lên đến hàng trăm triệu đồng với 1 tài khoản. Tuy nhiên, để tăng độ uy tín trên nền tảng mxh lớn nhất toàn cầu này, số vốn để Quảng cáo nói trên thật sự không lớn, nhất là những doanh nghiệp/thương hiệu/cá nhân nổi tiếng. 

Tổng kết

Bên trên là toàn bộ những gì về vết tích xanh trên Fb và cách đăng ký vết tích xanh được rút gọn qua nhiều năm kinh nghiệm làm việc của FC Media. Chúng tôi với kỳ vọng sẽ chia sẻ được nhiều tri thức cũng như kinh nghiệm làm việc ngành nghề Digital Quảng cáo đến mọi người.

Nếu bạn có thắc mắc hay thắc mắc nào, hãy comment ngay ở bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất có thể nhé.

Tài liệu tham khảo:


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài link lên tích xanh

Hướng dẫn lên Tích Xanh Tik Tok tiên tiến nhất 2022 ! Ai cũng làm được ! Lên tích xanh 5s là có thật?

alt

 • Tác giả: Đạt Thủ Thuật
 • Ngày đăng: 2022-01-09
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4128 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thông tin liên hệ:
  📲 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 & 𝐙𝐚𝐥𝐨: 0862095106
  𝐂 𝐎 𝐍 𝐓 𝐀 𝐂 𝐓 𝐅 𝐎 𝐑 𝐖 𝐎 𝐑 𝐊
  𝐒𝐮𝐩𝐩𝐨𝐫𝐭: 𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤 | 𝐈𝐧𝐬𝐭𝐚𝐠𝐫𝐚𝐦 | 𝐓𝐢𝐤𝐭𝐨𝐤 | 𝐘𝐨𝐮𝐭𝐮𝐛𝐞
  link Fb : https://www.facebook.com/tranvandat19

  tíchxanh tiktok xuhuongtiktok
  huongdanlentichxanhtiktok hướngdẫnlêntíchxanh
  tichxanhtiktok tíchxanhtiktok

Hướng dẫn cách tạo vết tích xanh Fb nhanh nhất 2021

 • Tác giả: atpacademy.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5735 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dấu vết xanh Fb chính chủ (Verify blue tick) trên tài khoản trang cá nhân, là một dấu xác minh hầu như ai cũng muốn có. Nếu bạn muốn làm một vết tích xanh ảo nhằm để khoe với bạn thân của mình, hay mục đích nào đó, nhưng chưa biết cách làm thế nào để có thể tạo cho tài khoản của mình một vết tích xanh? Nội dung dưới đây ATPSoftware Academy sẽ chia sẻ kinh nghiệm cách tạo vết tích xanh Fb, các bạn ứng dụng thử xem sao nhé.

Link 712 và link 854 Lên Tích Xanh Fb – fanpage và profile

 • Tác giả: vulambach.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8241 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tích xanh Fb là dấu xác nhận màu xanh chính chủ của Fb phân phối cho các fanpage hoặc các tài khoản cá nhân đủ điều kiện. Dấu vết xanh xuất hiện

Điều kiện lên Tích xanh Fb tiên tiến nhất 2021

 • Tác giả: quangbathuonghieu.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2473 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tích xanh Fb là gì? Điều kiện lên tích xanh Fb tiên tiến nhất 2021 cho cá nhân và doanh nghiệp chuẩn nhất 2021

Hướng Dẫn Làm Tích Xanh Fb

 • Tác giả: nguyenthanhhoang.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9772 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách làm huy hiệu tich xanh facebook giành riêng cho fanpage + profile bằng link trợ giúp 712 của Fb cập nhập form mới 2020 – Thành Công 99,999%

Hướng dẫn xác minh vết tích xanh trên Fb theo form mới (link 854)

 • Tác giả: ictsharing.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6813 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách đăng ký tích xanh Fb cá nhân, Fanpage, Link 712 tích xanh

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5516 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: cach dang ky tich xanh facebook, Bạn muốn Fb của mình hiện tích xanh? nội dung dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách đăng ký tích xanh Fb

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ