Instagram là một ứng dụng chia sẻ ảnh phổ biến cho phép bạn kết nối với các thương hiệu, người nổi tiếng, các nhà lãnh đạo tư tưởng, bạn bè, gia đình và hơn thế nữa.

Bạn đang xem : tài khoản ig là gì

 • Instagram là một nền tảng truyền thông xã hội miễn phí để chia sẻ ảnh và video.
 • Kể từ khi ra mắt, Instagram đã trở thành một cách phổ biến để kết nối với các thương hiệu, người nổi tiếng, nhà lãnh đạo tư tưởng, bạn bè, gia đình, v.v.
 • Từ video dạng ngắn đến phát trực tiếp, Instagram có rất nhiều tính năng mà chúng tôi sẽ trình bày bên dưới.
 • Truy cập thư viện Tham khảo Kỹ thuật của Business Insider để biết thêm các câu chuyện .

Mọi người có thể tranh luận rằng Instagram là một mạng xã hội không giống ai. Thay vì lời nói, nền tảng này được xây dựng gần như hoàn toàn xoay quanh việc chia sẻ hình ảnh và video. Sự thay đổi hình ảnh này là lý do tại sao Instagram trở thành cường quốc văn hóa như ngày nay – “Instagramming” chính thức trở thành một động từ hiện nay .

Với hơn một tỷ tài khoản đã đăng ký, Instagram, được Facebook mua lại vào năm 2012, đã trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày. Có vẻ như tất cả mọi người đều ở trên Instagram ngày nay, từ các doanh nghiệp nhỏ đến lớn, các tổ chức tin tức đến các tổ chức văn hóa, người nổi tiếng, nhiếp ảnh gia và nhạc sĩ, và chưa kể đến ngành công nghiệp nhỏ của những người có ảnh hưởng đã xuất hiện.

Cũng không có gì đáng tiếc khi tất cả chúng ta đều thích chụp ảnh tự sướng được chụp đẹp.

Nếu bạn đã thấy mình không thích vòng lặp Instagram, thì hãy đọc tiếp. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một khóa học sơ sài về cách hoạt động của Instagram, cách bắt đầu và cuối cùng là cách ‘vẽ như một người chuyên nghiệp.

Bắt đầu

Để giúp bạn bắt đầu, hãy xem qua một số điều cơ bản nhất mà bạn có thể làm với tài khoản Instagram của mình.

Tải xuống Instagram và tạo tài khoản

Để bắt đầu sử dụng Instagram, bạn Tôi sẽ cần tải xuống ứng dụng và đăng ký tài khoản. Nó có sẵn miễn phí trên iOS, Android Thiết bị Windows . Mặc dù không có ứng dụng nào được tối ưu hóa hoàn toàn cho iPad, nhưng bạn vẫn có thể tận hưởng trải nghiệm IG đầy đủ trên iPad của mình bằng cách thay đổi cài đặt App Store của bạn để tìm ứng dụng .

Khi mở ứng dụng lần đầu tiên, bạn sẽ được nhắc tạo tài khoản mới hoặc đăng nhập bằng tài khoản Facebook của mình. Nếu bạn chọn tạo một tài khoản mới, quá trình này rất đơn giản: Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp số điện thoại hoặc địa chỉ email, họ tên, tên người dùng và mật khẩu mong muốn.

Sau khi tạo tài khoản, bạn sẽ được cần lưu ý rằng bạn có thể tạo và chuyển đổi giữa nhiều tài khoản Instagram mà không cần đăng xuất – một tính năng rất hữu ích nếu bạn muốn, chẳng hạn như chạy các tài khoản riêng biệt cho cá nhân và sử dụng chuyên nghiệp.

Mặc dù Instagram được thiết kế chủ yếu cho điện thoại thông minh, nhưng trải nghiệm trên máy tính để bàn – từng rất hạn chế – đã được cải thiện đều đặn trong những năm qua. Ngày nay, bạn có thể truy cập Instagram từ máy tính và sử dụng trình duyệt web để chỉnh sửa hồ sơ, xem nguồn cấp dữ liệu, thích và bình luận về các bài đăng cũng như gửi và nhận tin nhắn trực tiếp.

Điều duy nhất bạn có thể ‘ t làm gì trên máy tính của bạn? Đăng ảnh và video. Không phải chính thức, dù sao. Nếu bạn đang băn khoăn về cách đăng ảnh và video từ máy tính của mình, có một giải pháp khác trong cài đặt trình duyệt của bạn .

Thiết lập hồ sơ của bạn

Hồ sơ của bạn hiển thị tay cầm Instagram, ảnh hồ sơ, tiểu sử và hơn thế nữa.

Thương nhân trong cuộc

Khi lần đầu tiên thiết lập tài khoản Instagram, bạn sẽ muốn thiết lập hồ sơ của mình. Trang hồ sơ của bạn là trung tâm lưu trữ tất cả ảnh và video của bạn, nơi bạn có thể theo dõi những ai bạn đang theo dõi và những ai đang theo dõi bạn. Đó cũng là nơi bạn có thể truy cập cài đặt của mình.

Trang tiểu sử thường là thứ đầu tiên mọi người truy cập, vì vậy tốt nhất hãy cập nhật tên người dùng, ảnh tiểu sử và tiểu sử của bạn. Ảnh hồ sơ của bạn là biểu tượng xuất hiện cùng với tên người dùng của bạn trên toàn bộ nền tảng, trong khi tiểu sử của bạn là không gian để cung cấp mô tả ngắn gọn về bản thân hoặc thương hiệu của bạn. Bạn cũng có thể thêm liên kết vào trang web của mình , nếu có.

Bằng cách nhấp vào “Chỉnh sửa tiểu sử”, bạn có thể thực hiện các thay đổi đối với trang tiểu sử của mình bất kỳ lúc nào:

Nếu bạn đang điều hành một tài khoản Instagram cho doanh nghiệp của mình, bạn cũng có thể thêm vị trí của mình .

Tùy chỉnh thông báo

Theo dõi những người khác trên Instagram đồng nghĩa với việc đảm bảo bạn nhận được thông báo phù hợp, khi bạn muốn. Nền tảng này cung cấp cho bạn quyền chọn thông báo đẩy mà nó gửi đến thiết bị của bạn.

Ví dụ: có thể bạn muốn nhận thông báo khi có người theo dõi mới hoặc khi ai đó nhận xét về bài đăng của bạn. Hoặc có thể bạn đang cảm thấy ngập trong các ping và bạn muốn chúng tắt hoàn toàn thông báo.

Bây giờ bạn đã tải xuống ứng dụng và thiết lập hồ sơ của mình, đã đến lúc bắt đầu chia sẻ.

Instagram hoạt động như thế nào?

Instagram là nơi lưu trữ hàng triệu hình ảnh.


Ink Drop / Shutterstock

Về cốt lõi, Instagram là một mạng xã hội và là một mạng xã hội có tính trực quan cao. Mỗi khi mở ứng dụng, bạn sẽ thấy nguồn cấp dữ liệu chính gồm các bài đăng gần đây từ các tài khoản mà bạn theo dõi. Ở dưới cùng là thanh menu, có thể truy cập được ở mọi nơi bạn đang ở trong ứng dụng.

Năm nút ở cuối ứng dụng.

Thương nhân trong cuộc

Đây là chức năng của mỗi nút, từ trái sang phải:

 • Trang chủ: Nguồn cấp dữ liệu chính của bạn, nơi bạn có thể cuộn qua ảnh và video do bạn bè đăng. < / li>
 • Tìm kiếm và khám phá: Biểu tượng kính lúp đưa bạn đến trang Khám phá, nơi bạn có thể tìm kiếm và duyệt nội dung từ các tài khoản bạn chưa theo dõi nhưng có thể quan tâm. < / li>
 • Tải lên: Nút dấu cộng lớn là cách bạn có thể tải lên và chỉnh sửa ảnh cũng như video bằng cách chọn từ thư viện ảnh của điện thoại hoặc mở camera trong ứng dụng.
 • Hoạt động: Biểu tượng trái tim đưa bạn đến trang hiển thị lượt thích và nhận xét về bài đăng của bạn, trong số các cập nhật hoạt động khác.
 • Hồ sơ: Biểu tượng này điều hướng đến trang hồ sơ của bạn, nơi hiển thị tiểu sử và bài đăng của bạn. Đó cũng là nơi bạn có thể truy cập cài đặt của mình.

Giống như các mạng xã hội khác, Instagram là nơi bạn tạo ra nó. Đối với hầu hết mọi người, kiểm tra Instagram là hai phần ngang nhau giữa sự mãn nhãn và thể hiện bản thân. Đối với nhóm doanh nhân, chẳng hạn như chủ doanh nghiệp, thương hiệu và những người có ảnh hưởng, Instagram là một công cụ tiếp thị không thể thiếu với phạm vi tiếp cận chưa từng có.

Nhưng quay lại vấn đề cơ bản, Instagram hoạt động dựa trên một tiền đề đơn giản: Bạn theo dõi các tài khoản mà bạn quan tâm . Lần lượt, mọi người theo dõi bạn. Mọi người có thể “thích” và bình luận về bài đăng của bạn và bạn cũng có thể làm như vậy với bài đăng của họ. Cho dù bạn duy trì một cấu hình thấp hay tích lũy nhiều người theo dõi, mức độ hoạt động của bạn là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn.

Tải lên, chỉnh sửa và đăng ảnh

Để chia sẻ ảnh hoặc video trên Instagram, nhấn vào nút dấu cộng lớn, nơi bạn có thể chọn ảnh hoặc video từ thư viện ảnh của điện thoại để đăng. Instagram cho phép bạn chọn tối đa 10 ảnh và video để đăng cùng một lúc.

Đối với mỗi bài đăng, bạn có thể chọn áp dụng một bộ lọc, tùy thuộc vào người bạn yêu cầu, điều này rất cần thiết cho trải nghiệm Instagram . Bộ lọc giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa ảnh với các lớp phủ trực quan khác nhau được thiết lập sẵn. Ví dụ: một số bộ lọc, như “Mayfair”, cung cấp cho mọi thứ màu hồng; những người khác, chẳng hạn như “Willow,” chuyển mọi thứ thành đen trắng.

Sau khi bài đăng của bạn theo ý thích và sẵn sàng xuất bản, bạn có thể làm thêm một số việc tùy chọn trước khi nhấn nút “chia sẻ”:

Thêm một chú thích: Chú thích luôn là một ý kiến ​​hay. Bạn có thể sử dụng các từ, biểu tượng cảm xúc hoặc thẻ bắt đầu bằng #. Cũng giống như trong nhận xét, bạn cũng có thể “đề cập” đến bạn bè bằng cách đặt “@” trước tên người dùng của họ. Ghi nhớ bạn có thể chỉnh sửa phụ đề bất kỳ lúc nào – hoặc xóa chúng , nếu cần tương lai.

Gắn thẻ mọi người: Instagram cho phép bạn “gắn thẻ” ai đó trong ảnh của mình. Khi bạn gắn thẻ ai đó, họ sẽ nhận được thông báo trong nguồn cấp dữ liệu hoạt động của họ.

Thêm vị trí: Thẻ vị trí cho người khác biết nơi chụp ảnh của bạn. Nhấp vào thẻ vị trí sẽ đưa bạn đến nguồn cấp dữ liệu vị trí tương ứng của nó, nơi bạn có thể xem qua các bài đăng công khai khác .

Đồng thời đăng bài lên các tài khoản xã hội khác: Instagram cũng cung cấp cho bạn khả năng đăng bài đăng lên các tài khoản xã hội khác cùng lúc. Bằng cách liên kết các tài khoản, bạn có thể đăng chéo lên Facebook, Twitter và Tumblr.

Khám phá và tìm người để theo dõi

Trang Khám phá cho phép bạn tìm kiếm người dùng và duyệt nội dung dựa trên sở thích của bạn.

Thương nhân trong cuộc

Cách tốt nhất để tìm mọi người theo dõi là chạm vào biểu tượng kính lúp ở cuối ứng dụng. Thao tác này sẽ mở trang Khám phá, nơi bạn sẽ tìm thấy nguồn cấp dữ liệu các bài đăng được đề xuất dựa trên những gì Instagram cho rằng bạn quan tâm.

Trang Khám phá cũng có thể được sắp xếp theo chủ đề – một cách tuyệt vời khác để khám phá Nội dung. Ngoài ra, trang là nơi bạn có thể tìm kiếm người dùng theo tên.

Khi nói đến tương tác với người khác, Instagram hoạt động không giống Facebook và giống Twitter hơn. Trong hầu hết các trường hợp, bạn không cần phải gửi yêu cầu kết bạn và đợi người kia chấp nhận.

Bạn có thể theo dõi ai đó bằng cách truy cập hồ sơ của họ, sau đó nhấn vào “Theo dõi”.

Thương nhân trong cuộc

Theo dõi những người khác sẽ đảm bảo bạn nhìn thấy bài đăng của họ trong nguồn cấp dữ liệu của mình. Mọi người có thể biết bạn đang theo dõi ai và ai đang theo dõi bạn mọi lúc.

Những người dùng duy nhất mà bạn sẽ phải yêu cầu theo dõi là những người đã đặt tài khoản của họ ở chế độ “Riêng tư”. Khi nhấn vào “Theo dõi” trên hồ sơ riêng tư, bạn sẽ phải đợi người dùng đó chấp nhận bạn trước khi bạn có thể chính thức theo dõi họ.

Bạn cũng có thể kết nối danh bạ của điện thoại với Instagram , đây là một cách tuyệt vời khác để tìm bạn trên Instagram.

Gửi và nhận tin nhắn trực tiếp

Trang thông báo của một số tài khoản trông hơi khác một chút.

Thương nhân trong cuộc

Ngoài nhận xét về bài đăng của mọi người, Instagram có hệ thống nhắn tin trực tiếp cho phép bạn trò chuyện riêng với bất kỳ ai theo dõi bạn. Nếu bạn gửi tin nhắn cho người không theo dõi bạn, tin nhắn đó sẽ được sắp xếp vào thư mục “yêu cầu tin nhắn” . Để bắt đầu cuộc trò chuyện, người ở đầu nhận tin nhắn phải chấp nhận tin nhắn.

Tin nhắn trực tiếp có sẵn trong cả ứng dụng, và trên trang web trên máy tính để bàn .

Để truy cập menu tin nhắn của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng máy bay giấy trong nguồn cấp dữ liệu trang chủ của bạn. Từ đó, bạn sẽ được hiển thị tất cả những người bạn đã trò chuyện trước đây. Bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng bút và giấy ở góc trên cùng bên phải để bắt đầu cuộc trò chuyện mới hoặc biểu tượng máy ảnh để bắt đầu cuộc trò chuyện video.

Sau khi tham gia cuộc trò chuyện, bạn có thể gửi tất cả các loại trong tổng số tin nhắn. Chúng bao gồm tin nhắn văn bản cơ bản, bài đăng trên Instagram được chia sẻ, GIF động , v.v. Bạn cũng có thể “thích” tin nhắn hoặc xóa tin nhắn nếu bạn không muốn xem chúng nữa < /span>.

Tính năng của Instagram

Trang chủ của ứng dụng là nơi bạn sẽ tìm thấy hầu hết các tính năng phổ biến nhất của Instagram.

Shutterstock

Như bạn có thể mong đợi, Instagram thường xuyên tung ra các tính năng mới. Từ nội dung mới đến bộ công cụ sáng tạo luôn mở rộng, Instagram mang đến nhiều cơ hội để thể hiện bản thân và sáng tạo.

Dưới đây là những tính năng mới nhất và tuyệt vời nhất của Instagram đáng biết:

Câu chuyện trên Instagram

Thêm vào Câu chuyện của bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng dấu cộng trong thanh Câu chuyện.

Thương nhân trong cuộc

Nhiều người chỉ sử dụng Instagram để tạo và xem Câu chuyện, là những bài đăng có thể tùy chỉnh chỉ kéo dài 24 giờ. Các bài đăng này, có thể là sự kết hợp giữa ảnh và video dạng ngắn, được trình bày ở định dạng trình chiếu và có thể truy cập qua đầu nguồn cấp dữ liệu trang chủ.

Và khi chúng tôi nói có thể tùy chỉnh, chúng tôi có nghĩa là có thể tùy chỉnh. Không giống như các bài đăng thông thường, chỉ bao gồm các bộ lọc đơn giản, Câu chuyện tự hào có tất cả các loại yếu tố sáng tạo, bao gồm:

Có một số cách để thêm Câu chuyện , nhưng cách dễ nhất là nhấn vào biểu tượng máy ảnh ở góc trên cùng bên trái của nguồn cấp dữ liệu trang chủ, nơi bạn có thể chụp ảnh hoặc quay video trực tiếp hoặc chọn một từ thư viện trên điện thoại của mình. Từ đó, bạn có thể vẽ, thêm văn bản hoặc thêm bất kỳ yếu tố sáng tạo nào khác.

Mặc dù các Câu chuyện được thiết kế để biến mất sau một ngày, nhưng chúng sẽ tự động được lưu vào Kho lưu trữ riêng tư của bạn (chúng tôi sẽ giải thích sau một chút) sau khi hết hạn. Bạn cũng có thể xuất bản Câu chuyện vĩnh viễn trên hồ sơ của mình để khách truy cập xem bất kỳ lúc nào .

Instagram Live >

Instagram Live là một tính năng cho phép bạn “phát trực tiếp” – nói cách khác, phát video trực tiếp từ thiết bị của bạn cho bất kỳ ai muốn xem. Người xem có thể gửi cho bạn tin nhắn và trái tim trong khi bạn phát trực tiếp, đây là cách tuyệt vời để trò chuyện với tất cả những người theo dõi bạn cùng một lúc hoặc phát một sự kiện.

Để “phát trực tiếp” trên Instagram, bạn cần để mở Instagram và chuyển đến màn hình máy ảnh trong ứng dụng. Khi đó, bạn có thể chọn “Trực tiếp” ở cuối màn hình. Bạn có thể phát trực tiếp mỗi lần một giờ – sau đó, quá trình phát trực tiếp sẽ kết thúc và bạn cần bắt đầu lại.

Trong khi

phát trực tuyến

, nhận xét của người xem được hiển thị theo mặc định, nhưng có thể bị vô hiệu hóa chỉ bằng một vài lần nhấn .

Bất cứ khi nào bất kỳ ai bạn theo dõi bắt đầu phát trực tiếp, bạn sẽ nhận được thông báo. Nếu bạn đang theo dõi nhiều người, điều này có thể có nghĩa là bạn luôn có một lượng lớn thông báo mà bạn không cần. May mắn thay, tắt thông báo Trực tiếp trên Instagram chỉ mất một chút thời gian .

IGTV

IGTV là nền tảng video định dạng dài chuyên dụng của Instagram, cho phép người dùng tải lên video có thời lượng lên đến 15 phút (hoặc 60 phút nếu bạn sử dụng phiên bản dành cho máy tính để bàn). IGTV có ứng dụng riêng cho iPhone Android , nhưng bạn cũng có thể tìm thấy nó trong ứng dụng Instagram thông thường.

Để mở IGTV, hãy nhấn vào biểu tượng kính lúp ở cuối ứng dụng, sau đó nhấn vào “IGTV” ở gần đầu màn hình. Tại đây, bạn có thể xem video mà người khác đã tải lên, hoặc gửi video của riêng bạn .

Instagram Mua sắm

Với sự phổ biến của Instagram, không có gì ngạc nhiên khi các thương hiệu đang làm mọi cách để biến người dùng Instagram thành khách hàng. Theo Instagram, hàng triệu người mua sắm trên Instagram mỗi ngày .

Nếu bạn đang tìm kiếm các ưu đãi, hãy đây là khóa học cấp tốc về cách sử dụng trang Shop chính thức của Instagram . Mặc dù trang này không giới thiệu mọi sản phẩm trên Instagram, nhưng mọi thứ trên trang này sẽ có giá niêm yết và liên kết để mua.

Câu chuyện trên Instagram

Instagram Reels là tính năng mới nhất của nền tảng.

CHRIS DELMAS / AFP qua Getty Images

Được xây dựng như một đối thủ của TikTok, Instagram Reels cho phép bạn quay và tải lên các video ngắn dài tối đa 15 giây . Sau khi quay video, bạn có thể chỉnh sửa video và thêm nhạc, văn bản và các hiệu ứng đặc biệt.

Những người dùng khác có thể thích hoặc nhận xét về video Câu chuyện của bạn, vì vậy chúng có thể là một cách thú vị để thu hút người theo dõi mới.

Để quay video Câu chuyện , hãy nhấn vào biểu tượng máy ảnh ở góc trên bên trái của màn hình chính, sau đó chọn “Câu chuyện “từ thanh trượt ở cuối màn hình.

Để tìm Câu chuyện do người khác tạo, hãy nhấn vào kính lúp ở cuối màn hình để mở trang Khám phá. Bài đăng đầu tiên bạn nhìn thấy, lớn hơn tất cả các bài còn lại, sẽ là video Câu chuyện được chọn ngẫu nhiên – hãy nhấn vào đó để mở nguồn cấp dữ liệu Câu chuyện, nơi bạn có thể vuốt lên hoặc xuống để tìm video mới.

Mẹo và thủ thuật Instagram

Với một chút công việc, bạn có thể trở thành một bậc thầy về Instagram.

Shutterstock / NARAPIROM

Instagram rất dễ sử dụng nhưng có thể mất một lúc để thành thạo. Dưới đây là một số thủ thuật yêu thích của chúng tôi mà không quá rõ ràng đối với người mới bắt đầu.

Lên lịch đăng bài trước

Instagram đã trở thành một phần quan trọng của hầu hết mọi sự hiện diện trực tuyến của công ty và nếu có một điều mà các nhà quản lý thương hiệu trên mạng xã hội yêu thích, đó là lên lịch đăng bài trước.

Instagram không có công cụ lập lịch đăng bài gốc, nhưng có hàng tá chương trình của bên thứ ba, như Buffer, có thể xử lý việc lên lịch cho bạn .

Lưu video trên Instagram vào điện thoại của bạn

Nếu bạn đã tìm thấy một video tuyệt vời trên Instagram mà bạn chỉ cần lưu lại thì bạn thật may mắn – có ba cách để lưu video trên Instagram .

Nếu bạn đang cố gắng lưu một trong các video của riêng mình, bạn sẽ chỉ mất một vài thao tác để lưu video trực tiếp vào thư viện ảnh. Tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng lưu video của người khác, bạn sẽ cần quay màn hình của mình.

Đăng các định dạng ảnh khác nhau

Khi Instagram đầu tiên đã khởi chạy, bạn chỉ có thể đăng ảnh vuông – mọi thứ khác không được phép hoặc sẽ bị cắt bỏ.

Ngày nay, các quy tắc đã lỏng lẻo hơn một chút. Nhưng nếu bạn muốn đăng hai loại ảnh phổ biến – ảnh toàn cảnh và Ảnh trực tiếp – thì bạn cần phải thực hiện một số chỉnh sửa trước.

Nếu bạn muốn đăng ảnh toàn cảnh, hãy bạn sẽ cần chia nhỏ các cảnh quay của mình trước khi sử dụng ứng dụng của bên thứ ba . Và nếu bạn có iPhone và muốn đăng ảnh trực tiếp của mình, trước tiên bạn cần chuyển chúng thành video .

< strong> Lưu trữ bài đăng thay vì xóa chúng

Nếu bạn không muốn tiếp tục đăng bài nữa, chắc chắn, bạn có thể xóa bài đăng đó. Nhưng bạn có biết rằng bạn có thể ẩn bài đăng mà không cần xóa nó vĩnh viễn không? Đây được gọi là lưu trữ và thật tuyệt nếu bạn chỉ muốn tạm thời ẩn một bài đăng.

Để lưu trữ một bài đăng , hãy mở bài đăng đó, chạm vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải, sau đó chọn “Lưu trữ”. Bài viết sẽ bị ẩn ngay lập tức. Lưu ý rằng mọi Câu chuyện bạn đăng sẽ tự động được lưu vào Kho lưu trữ của bạn sau khi chúng hết hạn.

Và khi bạn đã lưu trữ một bài đăng, bạn có thể điều hướng đến Lưu trữ riêng tư của bạn chỉ với một vài lần nhấn .

Quyền riêng tư và bảo mật

Là một trong những trang phổ biến nhất trên thế giới, Instagram có một loạt các tính năng bảo mật.

Shutterstock

Quản lý những ai có thể xem bài đăng của bạn

Giống như Facebook, Instagram cho phép bạn kiểm soát những ai có thể xem bài đăng của bạn. Cách dễ nhất để kiểm soát sự hiện diện trực tuyến của bạn là đặt tài khoản của bạn là “Riêng tư”.

Khi bạn đặt tài khoản của mình là Riêng tư, những người duy nhất có thể xem bài đăng của bạn là những người theo dõi bạn. Và trước khi mọi người có thể theo dõi bạn, bạn sẽ phải phê duyệt họ.

Một cách khác mà bạn có thể thực hiện là thiết lập danh sách Bạn bè thân thiết của mình . Tính năng Close Friends cho phép bạn tạo Câu chuyện trên Instagram mà chỉ những người cụ thể mới có thể xem được. Nếu bạn muốn sử dụng Câu chuyện để gửi thông tin cập nhật nhanh chóng cho bạn bè của mình, thì đây là cách để thực hiện.

Cuối cùng, nếu bạn điều hành một tài khoản mà bạn không muốn người dùng dưới một độ tuổi nhất định theo dõi, bạn có thể đặt giới hạn độ tuổi cho tài khoản của mình – độ tuổi tối thiểu bạn có thể đặt tùy thuộc vào nơi bạn sống.

Thay đổi thông tin cá nhân của bạn thông tin tài khoản

Chúng tôi đã đề cập rằng bạn có thể thay đổi tên người dùng của mình bất cứ khi nào bạn muốn . Nhưng nếu bạn không hài lòng với cách thiết lập tài khoản của mình, bạn cũng có thể chỉnh sửa các phần thông tin khác.

Chỉ với một vài lần nhấn, bạn có thể thay đổi email được kết nối với tài khoản của mình . Và nếu bạn muốn đảm bảo tài khoản của mình được bảo mật, bạn có thể thay đổi mật khẩu Instagram của mình bất kỳ lúc nào .

Tải xuống và sao lưu dữ liệu của bạn

Giống như hầu hết các mạng xã hội, Instagram có một trình đơn tối nghĩa cho phép bạn tải xuống từng chút nội dung mà bạn đã từng đăng trên ứng dụng. Nội dung này bao gồm ảnh, video, nhận xét, tin nhắn, thông tin hồ sơ, v.v. của bạn.

Nội dung duy nhất bạn không thể tải xuống là Câu chuyện bạn đã đăng và để hết hạn mà không cần lưu.

Để tải xuống dữ liệu Instagram của bạn, hãy đi tới trình đơn Cài đặt trong ứng dụng của bạn và sau đó chọn “Tải xuống dữ liệu.” Khi đó, hãy điền vào biểu mẫu và dữ liệu sẽ được gửi qua email cho bạn trong vòng vài ngày.

Nếu bạn không muốn tải xuống tất cả dữ liệu của mình, bạn cũng có thể chỉ cần xem dữ liệu đó trong ứng dụng.

Bảo vệ bản thân và những người khác khỏi bị quấy rối

Instagram có một bộ quy tắc dài để đảm bảo rằng tất cả người dùng có thời gian an toàn và vui vẻ trong ứng dụng. Nhưng giống như tất cả các trang web, không khó để tìm thấy những người phá vỡ các quy tắc đó. Những người dùng khác có thể nhận xét về hình ảnh và video mà bạn đăng. Nhưng nếu bạn muốn đăng nội dung nào đó mà không để ngỏ nhận xét, bạn có thể tắt nhận xét về các bài đăng cụ thể .

Nếu bạn đã từng tìm thấy người dùng quấy rối bạn hoặc người khác, bạn có thể báo cáo họ với Instagram . Không có gì đảm bảo rằng Instagram sẽ hành động theo báo cáo, nhưng thông báo cho họ về điều đó tốt hơn là không làm gì cả.

Phần dưới line

Cho dù bạn là một người có ảnh hưởng đầy tham vọng, người yêu nhiếp ảnh hay một người dùng mạng xã hội hàng ngày, Instagram là một nơi tuyệt vời để đến. Bắt đầu thật dễ dàng, vì vậy nếu hướng dẫn này thu hút được sự quan tâm của bạn, hãy thử.

Và nếu vì lý do nào đó mà sau này bạn quyết định nó không dành cho bạn, hãy bạn có thể xóa tài khoản Instagram của mình bất kỳ lúc nào . Không có cam kết.William Antonelli (anh ấy / cô ấy / họ) là một nhà văn, biên tập viên và nhà tổ chức có trụ sở tại Thành phố New York. Với tư cách là thành viên sáng lập của nhóm Reference, anh ấy đã giúp phát triển Tech Reference (hiện là một phần của Đánh giá nội bộ) từ những khởi đầu khiêm tốn trở thành một công ty khai thác thu hút hơn 20 triệu lượt truy cập mỗi tháng.

Ngoài Insider, bài viết của anh ấy đã xuất hiện trên các ấn phẩm như Polygon, The Outline, Kotaku, v.v. Anh ấy cũng là nguồn tin cậy để phân tích công nghệ trên các kênh như Newsy, Cheddar và NewsNation.

Bạn có thể tìm thấy anh ấy trên Twitter @DubsRewatcher hoặc liên hệ với anh ấy qua email tại wantonelli@insider.com

Đọc thêm
Đọc ít hơn


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề tài khoản ig là gì

VU2DAY – Hướng Dẫn Tạo Và Nuôi Tài Khoản Instagram

 • Tác giả: Vu2day
 • Ngày đăng: 2021-02-18
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7427 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 📌Teechip là gì? (giành cho thị trường US)📌
  https://www.youtube.com/watch?v=okh6nsKae7A

  📌Teezily là gì? (giành cho thị trường EU)📌
  https://www.youtube.com/watch?v=mtRjiN72qHM

  📌Shopebase là gì? (giành cho ae muốn bán sản phẩm 3D)📌
  https://www.youtube.com/watch?v=JfPuH_i6o-g

  ✨Đăng kí tài khoản teechip ✨:
  https://vu2day.com/teechip
  https://vu2day.com/teezily
  https://vu2day.com/printbase

  ✨zalo và telegram group vu2day✨
  https://vu2day.com/zalo
  https://vu2day.com/telegram

  🤩Cách Chọn Niche Cho Người Mới Bắt Đầu Bán Áo🤩
  https://www.youtube.com/watch?v=H0lNLdUh2Mk

  📌Tạo domain teechip📌
  https://www.youtube.com/watch?v=bGQpBYKulrk

  📌Tạo store teechip📌
  https://www.youtube.com/watch?v=S1-HE7fW64Y

  ✨Tư duy bán áo thun✨
  https://www.youtube.com/watch?v=2eZ-pfvF0tI&list=PL0rp-5krlB93CRviQrQi3jYme9wyoBqei

  📌Nguyên tắc thiết kế áo thun📌
  https://www.youtube.com/watch?v=PbWV0tUi5a8

  ✨Cách tạo mockup✨
  https://www.youtube.com/watch?v=cXIdG6ldNEQ
  https://www.youtube.com/watch?v=Epvylj_SG90

  ⚔️Cách Scale áo thun hàng loạt⚔️
  https://www.youtube.com/watch?v=n2VTW4IJRSg

  🌸Cách thuê thiết kế🌸
  https://www.youtube.com/watch?v=9TQqTGoswnc

  ✔️Cách gửi nhận thanh toán quốc tế✔️
  Paypal: https://www.youtube.com/watch?v=Ghd2ThUuq44
  Payoneer: https://www.youtube.com/watch?v=G0SScvkOR-k

  📌Paid traffic nên sử dụng platform nào?📌
  https://www.youtube.com/watch?v=okh6nsKae7A

  ✔️Free traffic nên sử dụng platform nào?✔️
  https://www.youtube.com/watch?v=-rFfrBgFn08

  🤩Cách tối tìm keyword tối ưu cho Free traffic chẳng ai biết🤩
  https://www.youtube.com/watch?v=owyUficFWH8
  https://www.youtube.com/watch?v=8D0G1TZSzPE

  💛Bán áo thun trên instagram💛
  https://www.youtube.com/watch?v=o4tfzISo-zg

  👑Free traffic instagram mạnh ra sao?👑
  https://www.youtube.com/watch?v=f0JigYSr_eM

  ==============
  Đôi nét về tôi 💥: https://vu2day.com/doi-net-ngan-gon-ve-toi/
  ==========================

  👇👇👇Cập nhật những thông tin mới nhất dưới đây:👇👇👇

  Youtube channel: https://vu2day.com/youtube
  Group kín: https://vu2day.com/Groupvu2day
  Fanpage: https://vu2day.com/fanpagevu2day
  Facebook cá nhân: https://vu2day.com/profilenguyentuan
  Website: https://vu2day.com/
  =============

  vu2day kiemtienonline kiemtientrenmang

Instagram là gì? Cách đăng ký tài khoản và sử dụng Instagram đơn giản

 • Tác giả: www.dienmayxanh.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4408 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong vài năm gần đây, Instagram xuất hiện và khiến người dùng mạng xã hội say mê hơn cả Facebook. Vậy Instagram là gì và có gì cuốn hút cũng như cách sử dụng nó như thế nào? Bạn đã biết chưa? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

IG Là Gì Trên Facebook?

 • Tác giả: chiase.org
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7878 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong những năm gần đây từ viết tắt gần như xuất hiện hầu hết mọi lứa tuổi. Phổ biến nhất có lẽ là những dòng trạng thái trên mạng xã hội. Nghĩ mà xem,…

IG là gì? IG là viết tắt của từ gì trên Facebook?

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9896 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: IG là gì đang được nhiều người băn khoăn, không biết dịch kiểu gì trong các caption, bình luận của nhiều người khi từ này xuất hiện. Vậy hãy tìm IG là viết tắt của từ gì

Hướng dẫn cách xóa tài khoản Instagram trên điện thoại đơn giản nhất

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7691 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đâu là cách xóa tài khoản Instagram trên điện thoại? Điểm khác nhau giữa xóa tài khoản vĩnh viễn và vô hiệu hóa tài khoản Instagram là gì? Hãy cùng tham khảo hướng dẫn thực hiện ở bài viết sau đây!

3 cách phân loại tài khoản kế toán ngân hàng – Kế toán Đức Minh

 • Tác giả: ketoanducminh.edu.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9909 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tài khoản kế toán ngân hàng dc phân loại tài khoản theo công dụng và kết cấu, theo mối liên hệ với bảng cân đối kế toán, theo mức độ tổng hợp và chi tiết.

Đánh giá sàn IG Markets 2022 – Uy tín, an toàn không?

 • Tác giả: giaodichsmart.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7430 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đánh giá sàn IG từ Giao Dich Smart mới nhất với các thông tin cập nhật về IG Markets, độ uy tín và các thông tin về thanh toán, đầu tư…

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Cách thêm liên kết vuốt lên cho câu chuyện Snapchat - cách thêm liên kết vào câu chuyện nhanh