Một trong những đội hình đang được spam nhiều nhất ở rank Đấu Trường Chân Lý 10.12 hiện tại đó chính là Tiên Phong – Bí Ẩn với chủ lực xà nữ Cassiopeia.

Bạn đang xem: tien phong bi an

Sau bản update “khủng” ĐTCL 10.12 với sự thay đổi lớn về tộc/hệ cũng như các vị tướng, Đội hình Tiên Phong Bí Ẩn nổi lên như một cơn sốt, nhà nhà, người người chơi Tiên Phong Bí Ẩn. Vậy điều gì làm ra sức mạnh to lớn của đội hình này? Cùng tìm hiểu câu trả lời ngay trong nội dung này nhé!

1. Đội hình Siêu Trâu Bò – Tiên Phong Bí Ẩn

Thế mạnh của đội hình này nằm ở khả năng chống chịu cực trâu bò từ các tướng Tiên Phong và Bí Ẩn để cho Cassiopeia thoải mái gây sát thương. Ngoài ra, khi lên được 9 bạn tuyệt đối có thể thêm Thresh vào đội hình để kéo Urgot từ hàng dự bị vào và từ từ tiêu diệt team địch.

Cùng nhìn qua các chỉ số của đội hình Tiên Phong Bí Ẩn:

 • Tiên Phong: Các tướng Tiên Phong được tăng 125/300/1000 Giáp ở các bậc 2/4/6 tướng.
 • Bí Ẩn: Cả team được tăng 50/125 Kháng Phép ở các bậc 2/4 tướng.
 • Cassiopeia – Nanh Độc: Cassiopeia phóng nanh độc về phía một mục tiêu chưa bị trúng độc, gây 700/1500/3000 sát thương trong 12 giây, hiệu ứng lá chắn của mục tiêu trúng độc bị giảm đi 50%.

2. Vậy khi nào nên build Tiên Phong Bí Ẩn?

Để đạt được sức mạnh cao nhất của đội hình này, bạn cần tối thiểu đạt được level 8 với 4 Tiên Phong và 4 Bí Ẩn. Ngoài ra nếu không lên được Jayce 2 sao sớm và up được Jayce 3 sao vào cuối game thì rất dễ toang. Vì vậy, để chơi được đội hình này bạn cần phải có sớm được 4 tiên phong ở cấp 5 hoặc 6 và sau đó cần nhặt cho mình những item trọng yếu ở vòng đi chợ.

Hai dame chính là Jayce và Cassiopeia cần được ghép những trang bị đúng thì mới đạt được sức mạnh. Ngoài ra Ngộ Không và Lulu sẽ là 2 con bài trọng yếu để giúp bạn đạt top 1 với đội hình này.

Nếu không xuất hiện những vị tướng này hay có quá nhiều người tiêu dùng những vị tướng này cho nhiều đội hình khác nhau, chúng ta nên suy xét xoay qua một đội hình khác. Vì không đạt được 2 sao hay 3 sao những vị tướng này trong đội hình thì sẽ rất dễ “toang”.

Xem Thêm  Ứng dụng tăng tốc sao chép dữ liệu - khôi phục dữ liệu trong usb

3. Hướng dẫn xây dựng Tiên Phong Bí Ẩn

Đầu game

Trước hết, thời kỳ đầu trận đấu bạn không thể cứ nhắm vào các tướng Tiên Phong mà mua. Các chúng ta nên xây dựng một đội hình phụ phối hợp giữa các tướng như Tiên Phong, Không Tặc, Pháo Thủ hay Thời Không,… với mục đích là định hình khung cho đội hình chính về sau.

Tìm bất kỳ tướng nào mà bạn có thể góp lại lấy buff hiệp lực. Các tướng bạn có thể lựa chọn để thay thế ở đầu game như Twisted Fate, Poppy, Leona, Caitlyn, Darius, Graves,…

Đội hình này có thể thắng hoặc tối thiểu là thua không mất nhiều máu, đặc biệt nếu may mắn có thể có được ít vàng với Không Tặc.

Sau thời điểm lên cấp độ 5, vấn đề cần thiết lúc này là bạn cần kiếm đủ 4 Tiên Phong của mình với Nautilus, Mordekaiser, Poppy, Jayce. Nếu không may mắn như vậy hay giữ cho mình nhưng vị tướng như Cassiopeia và Bard.

Nếu may mắn có được Bùa Xanh thì hãy mang luôn cho Cassiopeia, nếu có Giáp Thiên Thần hay Vuốt Rồng (hoặc 1 mảnh kháng phép) thì có thể mang luôn cho Jayce.

Giữa game

Sức mạnh của đội hình này tại cấp độ 5 – 6 là cực kỳ mạnh mẽ với cả nguồn sát thương cao từ Jayce, Cassiopeia và khả năng chống chịu cực kỳ “trâu bò” của 4 Tiên Phong.

Lúc này hãy phấn đấu phấn đấu hoàn thiện dần đội hình với 4 Tiên Phong và 2 Bí Ẩn. Có thể lựa chọn Karma để kích hoạt Hắc Tinh đồng thời buff cho Jayce chống chịu mạnh hơn. Tìm Ngộ Không và thay thế cho Poppy để đội hình của các bạn mạnh mẽ hơn.

Lúc này các chúng ta nên tích tiền để lên 7 và phấn đấu lấy những trang bị thiết yếu ở vòng đi chợ cho Jayce (Vuốt Rồng, Nỏ Sét) và Cassiopeia (Quỷ Thư, Bùa Xanh, Đại Bác Liên Thanh).

Lưu ý:

Tỉ lệ ra 2 tướng Jayce và Cassiopeia ở cấp 7 và 8 đều là 35%. Nếu ở level 7 bạn nhận thấy Jayce và Cassiopeia là 2 vị tướng cũng được sử dụng ở các người chơi khác, thì chúng ta nên roll luôn ở level 7 để nhanh chóng up 3 sao 2 vị tướng này. Nếu như không hay để giành tiền để lên level 8 và roll, bạn sẽ có nhiều tiền nhờ lợi tức.

Xem Thêm  Nghệ sĩ Minh Sang qua đời sau thời gian điều trị bệnh gan - nghe si minh sang

Cuối game

Sau thời điểm lên 8, bạn cần hoàn thiện đội hình của mình với 4 Tiên Phong bao gồm Nautilus, Mordekaiser, Ngộ Không, Jayce và 4 tướng Bí Ẩn gồm Casssiopeia, Karma, Lulu và Soraka. Nếu chưa có đủ 4 Bí Ẩn, bạn có thể Sử dụng 3 Phi Hành Gia để thay thế.

Lúc này đội hình của các bạn sẽ cực kỳ mạnh mẽ. 4 Tiên Phong cùng 4 Bí Ẩn cho khả năng chống chịu cực tốt trước cả dame phép và vật lý. Sự khó chịu của Ngộ Không và Lulu sẽ câu đủ thời gian cho Jayce và Casssiopeia thoải mái gây dame lên kẻ thù.

Cassiopeia với 2 trang bị Bùa Xanh và Quỷ Thư sẽ khiến mục tiêu của mình bị đốt máu liên tục bằng cả sát thương phép và sát thương chuẩn, cộng thêm hiệu ứng tuyệt kỹ và trang bị thì hồi phục hoặc tạo lá chắn đều bị giảm hiệu quả cực mạnh. Hãy phấn đấu ghép trang bị cuối cùng là Đại Bác Liên Thanh cho Cassiopeia vì nó giúp Cassiopeia chỉ cần đứng im dùng tuyệt kỹ liên tục.

Sau cùng, nếu lên được cấp độ 9 các bạn có thể thêm vào các tướng như Thresh (kích hoạt Thời Không và kéo thêm tướng xuống), Urgot (kích hoạt Cỗ Máy Chiến Đấu cho Cassiopeia và kết liễu 1 mục tiêu khi dùng tuyệt kỹ) hoặc bỏ 1 tướng Bí Ẩn ra thay 6 Tiên Phong vào nếu team địch có sát thương vật lý mạnh.

Được xem là một đội hình Đấu Trường Chân Lý mạnh mẽ nhất hiện tại nhưng bạn cần một tí “nhân phẩm” để có thể đạt được thứ hạng cao. Chúc các bạn may mắn khi dùng đội hình này để leo rank.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài tien phong bi an

“8 TIÊN PHONG + 6 BÍ ẨN” ĐỘI HÌNH BẤT KHẢ CHIẾN BẠI TRONG TRUYỀN THUYẾT LÀ CÓ THẬT ! BẤT TỬ CẢ TEAM

 • Tác giả: Minh Wicked
 • Ngày đăng: 2021-03-17
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8354 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ►LINK KÊNH VLOG CỦA MÌNH https://youtu.be/o_7lTAMqZS4
  ► Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/MINH-Wicked-109451254549581
  ► Fb cá nhân: https://www.facebook.com/myn.vu.75
  ►Mọi người đăng kí kênh ủng hộ mình nhé
  ————————————————————————————————————-
  MINHWICKED ĐTCL TFT
Xem Thêm  Đánh giá TP-Link Archer AX73: Wi-Fi 6 giá rẻ và nhanh - tp link archer ax73

doi hinh tien phong bi an | TaigameIOline

 • Tác giả: taigameionline.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8560 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không chỉ là hai tộc hệ, Tiên Phong Bí Ẩn đang là một đội hình DTCL cực kỳ thông dụng và khá rất được yêu thích ở Mùa 3 Đấu Trường Chân Lý. Đến với Mùa 4.5, Tiên Phong Bí Ẩn, hay thường hay gọi là Bonkey Kong, vẫn được giữ nguyên

Lối chơi đội hình Tiên Phong Bí Ẩn DTCL 4.5

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6671 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lối chơi đội hình Tiên Phong Bí Ẩn DTCL Mùa 4.5. Tìm hiểu sức mạnh; cách lên đồ Ngộ Không DTCL, Neeko DTCL; cách xếp đội hình chuẩn nhất qua các vòng đấu. Xem ngay!

Báo điện tử Tiền Phong

 • Tác giả: tienphong.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1750 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TIENPHONG.VN – Báo Tiền Phong điện tử, Tien Phong Online, tin tức update liên tục trong ngày

Hướng Dẫn Chơi Đội Hình Tiên Phong Bí Ẩn DTCL Mùa 4 10.20

 • Tác giả: phegame.net
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7833 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lối chơi Đội hình Tiên Phong Bí Ẩn DTCL mùa 4 ✅ đội hình Wukong tiên phong dtcl đấu trường đạo lý. ✅ sắp xếp lên đồ đội hình Tiên Phong Bí Ẩn DTCL 10.20.

Hướng Dẫn Cách Chơi Đội Hình Tiên Phong Bí Ẩn Đtcl Mùa 4, Đội Hình Trâu Nhất Đtcl Mùa 4 Đã Xuất Hiện!

 • Tác giả: phongkhammayo.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6395 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đội hình Tiên Phong Bí Ẩn DTCL ᴄó lẽ là ᴄái tên không hề хa lạ gì ᴠới mọi người chơi game tại những mùa trướᴄ, Và tại dtᴄl mùa 4 lần nàу thì ᴄó lẽ tiên phong lại một lần nữa хuất hiện trở lại khá mạnh mẽ ᴠới ᴄon bài Wukong Tiên Phong + Thánh thần DTCL,…Trong bài ᴠiết nàу thì Phe Game ѕẽ mang đến ᴄho bạn hướng dẫn ᴄhi tiết Cáᴄh Chơi Đội Hình Tiên Phong Bí Ẩn DTCL Mùa 4 10

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ