Thu hút khán giả của bạn thông qua một loại quảng cáo trực quan khác. Tìm hiểu cách chạy chiến dịch quảng cáo YouTube thành công và thu hút khán giả của bạn.

Bạn đang xem : chiến dịch youtube là gì

Với 78,8% nhà tiếp thị xem xét YouTube là nền tảng hiệu quả nhất để tiếp thị video, chắc chắn rằng nó phải là một phần trong chiến lược quảng cáo của bạn. Nhưng vì đây là nền tảng video nên việc tạo quảng cáo cho YouTube không giống như tạo quảng cáo cho các nền tảng xã hội khác. Và nó thực sự có một chút đáng sợ khi bạn chỉ mới bắt đầu.

Trong bài đăng này, chúng tôi cung cấp cho bạn cái nhìn chuyên sâu về các chiến dịch quảng cáo trên YouTube để bạn có thể tìm hiểu cách tạo một trong những chiến dịch của riêng mình. Hãy đi sâu vào.

Lợi ích của quảng cáo YouTube

Tại sao nên tạo các chiến dịch quảng cáo trên YouTube ngay từ đầu? Điều gì khiến chúng trở nên quan trọng đối với các nhà tiếp thị và chúng có thể mang lại lợi ích như thế nào cho doanh nghiệp của bạn? Dưới đây là những lý do hàng đầu tại sao bạn nên bắt đầu quảng cáo trên YouTube:

1. Mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn

Với việc YouTube có 2 tỷ người dùng duy nhất mỗi tháng, đó là nền tảng hoàn hảo để tiếp cận một lượng lớn khán giả. Trong số hàng tỷ người dùng này, rất có thể một số người trong số họ sẽ thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm của bạn sau khi xem quảng cáo của bạn.

2. Sử dụng nhắm mục tiêu nâng cao để tiếp cận đúng người

YouTube cho phép bạn tạo các chiến dịch quảng cáo được nhắm mục tiêu dựa trên danh mục, từ khóa và chủ đề. Điều này cải thiện đáng kể cơ hội tiếp cận những người có sở thích phù hợp với ngành của bạn, thay vì chỉ dựa vào nhắm mục tiêu dựa trên nhân khẩu học.

3. Chạy quảng cáo hiệu quả về chi phí

Chỉ vì bạn đang hiển thị quảng cáo của mình cho ai đó không có nghĩa là bạn đang trả tiền để quảng cáo đó xuất hiện nếu họ ngay lập tức bỏ qua ngay khi có cơ hội. Một số loại quảng cáo nhất định trên YouTube, chẳng hạn như quảng cáo TrueView có lợi thế về chi phí ở chỗ bạn chỉ trả tiền khi ai đó tương tác với quảng cáo của bạn hoặc xem quảng cáo đó trong một thời gian nhất định. Thông tin thêm về quảng cáo TrueView ở phần sau của bài viết này.

4. Thu hút đối tượng mục tiêu của bạn một cách trực quan

Hình ảnh cho phép bạn thu hút sự chú ý của khán giả ngay lập tức, tăng cơ hội thu hút họ. Và việc chạy quảng cáo video trên YouTube mang lại cho bạn cơ hội thu hút khán giả mục tiêu của mình một cách trực quan. Trên thực tế, video nằm trong số loại nội dung hình ảnh hoạt động hàng đầu cùng với đồ họa thông tin và bản trình bày.

video có định dạng nội dung hình ảnh hoạt động hàng đầu

5. Nhận phân tích quảng cáo chuyên sâu

YouTube đi kèm với phân tích nâng cao giúp bạn hiểu quảng cáo của mình đang hoạt động như thế nào. Nhận thông tin chi tiết về thời gian ai đó xem quảng cáo của bạn, thời điểm họ ngừng hoạt động và định dạng quảng cáo nào cho thấy hiệu suất tốt nhất. Những thông tin chi tiết này sẽ giúp bạn hoàn thiện các chiến dịch quảng cáo trên YouTube của mình để đạt hiệu suất tối ưu.

Các loại quảng cáo YouTube khác nhau

Trước khi bắt đầu chạy chiến dịch quảng cáo trên YouTube, điều quan trọng là bạn phải hiểu các loại quảng cáo khác nhau mà bạn có thể chạy. Điều này sẽ giúp bạn chọn sản phẩm phù hợp nhất với thương hiệu của mình dựa trên các mục tiêu duy nhất của bạn. Mặc dù bạn cũng có thể chạy quảng cáo hiển thị hình ảnh và quảng cáo thẻ được tài trợ, nhưng hãy tập trung vào các loại quảng cáo video YouTube khác nhau.

Xem Thêm  17 Công cụ theo dõi người theo dõi tốt nhất trên Instagram năm 2022 (Công cụ MIỄN PHÍ) - trình theo dõi người theo dõi trên instagram miễn phí

1. Quảng cáo đệm

Quảng cáo đệm là quảng cáo không thể bỏ qua phát ngay trước video mà người xem đã chọn. Chúng chỉ chạy trong sáu giây, khiến chúng trở thành loại quảng cáo YouTube ngắn nhất. Đây rõ ràng là không đủ thời gian để thực sự truyền tải thông điệp của bạn, điều này làm cho quảng cáo đệm trở nên lý tưởng cho các chiến dịch quảng cáo lớn hơn cùng với các định dạng quảng cáo khác.

2. Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua

Như tên cho thấy, đây là những quảng cáo không thể bỏ qua phát trước, trong hoặc sau video đã chọn. Chúng thường chạy trong 15 đến 20 giây , giúp bạn tự do hơn trong việc truyền tải thông điệp của mình. Dưới đây là một ví dụ về quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua của Honey.

chiến dịch quảng cáo youtube không thể bỏ qua từ honey

3. Quảng cáo TrueView

Quảng cáo TrueView là loại quảng cáo video YouTube phổ biến nhất, chủ yếu là do nhà quảng cáo chỉ trả tiền khi người xem tương tác với quảng cáo. Có hai loại quảng cáo TrueView — quảng cáo TrueView trong luồng và quảng cáo TrueView trong video.

Quảng cáo trong luồng phát trước hoặc trong video mà người xem đã chọn và sẽ cung cấp cho họ tùy chọn để bỏ qua quảng cáo sau năm giây. Bạn chỉ trả tiền nếu ai đó xem ít nhất 30 giây quảng cáo. Đối với quảng cáo khám phá video, người xem sẽ thấy quảng cáo video của bạn cùng với các video YouTube khác. Và bạn chỉ trả tiền nếu ai đó nhấp vào video để xem.

Cách chạy chiến dịch quảng cáo trên YouTube

Giờ bạn đã hiểu những kiến ​​thức cơ bản, hãy cùng tìm hiểu cách chạy chiến dịch quảng cáo trên YouTube lần đầu tiên.

Bước 1. Tải lên video quảng cáo của bạn trên YouTube

Bạn sẽ có tùy chọn tải lên video quảng cáo của mình trong khi tạo chiến dịch. Nhưng tốt nhất là bạn đã tải nó lên để tiết kiệm thời gian và nhanh chóng thực hiện quá trình tạo chiến dịch. Để làm điều này, hãy nhấp vào biểu tượng máy quay video ở góc bên phải của màn hình và chọn “Tải video lên”.

nút tải video lên youtube

Sau đó, chọn tệp bạn muốn tải lên và điền vào các thông tin cần thiết như tiêu đề, mô tả và thẻ.

Bước 2. Tạo chiến dịch Google Ads mới

Tiếp theo, chuyển đến tài khoản Google Ads của bạn và bắt đầu tạo một chiến dịch mới. Bước đầu tiên yêu cầu bạn chọn mục tiêu cho chiến dịch của mình, mặc dù bạn cũng có tùy chọn tạo mục tiêu mà không cần hướng dẫn về mục tiêu.

Bạn có thể quay phim để xem xét sản phẩm và thương hiệu, quảng cáo ứng dụng hoặc nhận thức về thương hiệu và phạm vi tiếp cận. Chọn mục tiêu phù hợp nhất với nhu cầu của bạn, nhưng đối với ví dụ này, chúng tôi sẽ tạo chiến dịch mà không sử dụng hướng dẫn về mục tiêu.

tùy chọn mục tiêu chiến dịch quảng cáo google và youtube

Từ danh sách các loại chiến dịch, hãy chọn “Video” và nhấp vào “Tiếp tục”.

loại chiến dịch quảng cáo google và youtube có video được chọn

Sau đó, điều này sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để chọn loại chiến dịch phụ của bạn. Tốt nhất là bạn nên chọn “Chiến dịch video tùy chỉnh” để có thể tùy chỉnh tốt hơn theo nhu cầu của mình.

loại phụ chiến dịch quảng cáo google và youtube

Bước 3. Tùy chỉnh chiến dịch của bạn

Bước tiếp theo là tùy chỉnh chiến dịch của bạn bằng cách đặt tên cho chiến dịch, đặt ngân sách, chọn mạng của bạn và hơn thế nữa. Bắt đầu bằng cách đặt tên chiến dịch của bạn dưới “Tên chiến dịch”, sau đó chọn chiến lược đặt giá thầu của bạn.

trang tùy chỉnh quảng cáo google và youtube với các trường chiến lược đặt giá thầu và tên chiến dịch

Sau đó, đặt ngân sách cho chiến dịch của bạn. Bạn sẵn sàng chi bao nhiêu cho việc này? Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, bạn có thể muốn thử nghiệm với một ngân sách nhỏ và xem điều đó diễn ra như thế nào. Sau đó, chọn khoảng thời gian cho chiến dịch của bạn.

Xem Thêm  Suunto 9 Peak: Mọi thứ bạn từng muốn biết - Suunto 9 Spotify

trang tùy chỉnh quảng cáo youtube với các trường ngân sách và dòng thời gian

Bạn cũng có tùy chọn để chọn mạng nào bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện. Khi tạo quảng cáo video, bạn sẽ có ba tùy chọn: kết quả tìm kiếm trên YouTube, video trên YouTube và đối tác video trên Mạng hiển thị. Và bạn có thể chọn nhiều tùy chọn.

Kết quả tìm kiếm trên YouTube, như tên cho thấy, sẽ xuất hiện bên cạnh kết quả tìm kiếm trên nền tảng. Nếu chọn tùy chọn này, bạn chỉ có thể chạy quảng cáo khám phá TrueView.

Khi bạn chọn video YouTube, quảng cáo của bạn không chỉ có thể xuất hiện trên video YouTube mà còn xuất hiện trên trang chủ YouTube và các trang kênh có liên quan. Điều này sẽ cho phép bạn sử dụng cả quảng cáo trong luồng và quảng cáo khám phá video.

Nếu bạn chọn tùy chọn đối tác video, YouTube cũng sẽ hiển thị quảng cáo của bạn trên các phương thức quảng cáo khác trên Google.

lựa chọn mạng cho quảng cáo video cho chiến dịch quảng cáo youtube

Sau đó, bạn cũng sẽ có tùy chọn để tùy chỉnh các khía cạnh khác của chiến dịch như vị trí, ngôn ngữ và loại khoảng không quảng cáo. Chọn các tùy chọn phù hợp nhất với nhu cầu chiến dịch của bạn.

Bước 4. Chọn đối tượng mục tiêu của bạn

Bước tiếp theo này rất quan trọng vì nó sẽ xác định hiệu quả của chiến dịch quảng cáo YouTube và lợi tức chi tiêu cho quảng cáo của bạn. Chọn nhân khẩu học bạn muốn nhắm mục tiêu và đối tượng bạn muốn hiển thị quảng cáo của mình. Tại đây, bạn cũng sẽ có tùy chọn để tạo đối tượng tùy chỉnh, vì vậy hãy đảm bảo bạn kiểm tra tùy chọn đó nếu bạn chưa có đối tượng tùy chỉnh.

tùy chọn đối tượng và nhân khẩu học mục tiêu cho quảng cáo video trên youtube

Bước 5. Chọn từ khóa và chủ đề mục tiêu của bạn

Một bước quan trọng khác là chọn từ khóa và chủ đề liên quan đến sản phẩm, ngành hoặc quảng cáo của bạn. Điều này sẽ cho phép bạn xác định loại nội dung bạn muốn quảng cáo của mình hiển thị. Ngay cả khi hết ý tưởng từ khóa, bạn luôn có thể nhập trang web có liên quan hoặc thông tin sản phẩm / dịch vụ của mình để nhận đề xuất.

trường từ khóa cho quảng cáo video trên youtube

Đối với chủ đề, bạn có thể cuộn qua tất cả các tùy chọn đã cho hoặc nhập một từ, cụm từ hoặc URL để tìm các chủ đề liên quan.

lựa chọn chủ đề cho quảng cáo video trên youtube

Bước 6. Chọn vị trí đặt quảng cáo lý tưởng của bạn

Tiếp theo, chọn những vị trí bạn muốn nhắm mục tiêu. Điều này cho phép bạn cụ thể hơn về nơi bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện. Nếu bạn không chọn bất kỳ tùy chọn vị trí nào, Google sẽ hiển thị quảng cáo của bạn trên bất kỳ vị trí nào trên YouTube hoặc Mạng hiển thị phù hợp với các lựa chọn nhắm mục tiêu khác của bạn.

lựa chọn vị trí đặt quảng cáo cho quảng cáo video trên youtube

Bước 7. Chọn video quảng cáo của bạn

Bước tiếp theo là chọn video bạn muốn sử dụng làm quảng cáo của mình. Bạn có thể tìm kiếm video bằng từ khóa hoặc dán URL của video. Ở khung bên phải, bạn sẽ có tùy chọn tải video của mình lên nếu bạn chưa có video trên YouTube. Nhưng hãy nhớ rằng, chúng tôi đã tải lên quảng cáo video ở Bước 1, vì vậy hãy tìm kiếm hoặc dán URL của video đó tại đây.

cửa sổ lựa chọn video quảng cáo youtube

Bước 8. Tùy chỉnh quảng cáo video YouTube của bạn

Sau khi chọn video bạn muốn sử dụng, bạn có thể tùy chỉnh video nếu cần. Trước tiên, hãy chọn định dạng quảng cáo bạn muốn sử dụng và điều này sẽ cung cấp cho bạn bản xem trước về cách quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trên thiết bị di động và máy tính để bàn.

Nếu bạn chọn chạy quảng cáo khám phá video, bạn sẽ có tùy chọn để chọn giữa nhiều hình thu nhỏ, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn chọn thứ gì đó sẽ thu hút sự chú ý của khán giả ngay lập tức.

Xem Thêm  Cách ẩn lịch sử duyệt web - Hướng dẫn đầy đủ - cách ẩn lịch sử chỉnh sửa

tùy chọn tùy chỉnh quảng cáo video youtube

Nếu bạn chọn chạy quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua, hãy đảm bảo bạn bao gồm URL đích cho những người xem nhấp vào quảng cáo của bạn. Và đừng quên thêm lời gọi hành động vì điều này sẽ mang lại cho mọi người lý do tốt hơn để tương tác với quảng cáo.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ có tùy chọn tải lên hình ảnh biểu ngữ đi kèm hoặc để hình ảnh đó cho Google để tự động tạo một hình ảnh từ kênh của bạn.

Nhấp vào “Tạo chiến dịch” để hoàn tất quá trình.

Giành chiến thắng khi quảng cáo trên YouTube

Những điều cơ bản này sẽ giúp bạn bắt đầu với chiến dịch quảng cáo YouTube đầu tiên của mình. Đảm bảo tìm hiểu các phương pháp hay nhất và chiến lược quảng cáo trên mạng xã hội để bạn có thể tạo quảng cáo mang lại kết quả. Và đừng quên xem hướng dẫn về thông số kỹ thuật video của chúng tôi để tạo quảng cáo video YouTube hấp dẫn đáp ứng các thông số kỹ thuật của nền tảng.

Sử dụng bộ công cụ tiếp thị truyền thông xã hội miễn phí của chúng tôi để có hướng dẫn toàn diện hơn về cách làm chủ các chiến dịch quảng cáo của bạn.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề chiến dịch youtube là gì

✅ Tạo Chiến Dịch Quảng Cáo Video YOUTUBE ADS

alt

 • Tác giả: Hoàng Trọng Thuật
 • Ngày đăng: 2021-01-26
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7010 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tạo Chiến Dịch Quảng Cáo Video YOUTUBE ADS
  👉 Đăng ký kênh 🔥 http://bit.ly/hoangtrongthuat

  =========================
  👀Theo Dõi Tôi:
  👉Blog của tôi 🔥 https://hoangtrongthuat.blog
  👉Facebook 🔥 https://facebook.com/thuat.remy

  👉Group Học và Làm giàu bằng Affiliate Marketing:
  🔥 https://bit.ly/2K6smtm

  🍻 Liên hệ công việc;
  📩 hoangtrongthuat1991@gmail.com

  ⁉️ Các bạn có thắc mắc hay góp í gì vui lòng comment bên dưới. Tôi sẽ giải đáp sớm nhất có thể.

  🙏💟 Cám ơn các bạn đã đồng hành cùng Kênh Thuật Remy.

  thuatremy affiliatemarketing internetmarketing clickbank youtubeads

YouTube Social Impact

 • Tác giả: socialimpact.youtube.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7142 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sứ mệnh của chúng tôi là khai thác quy mô hoạt động, công nghệ và khả năng của YouTube để phát động và duy trì các phong trào giúp thúc đẩy sự thay đổi lớn trong xã hội.

Tổng hợp 6 định dạng quảng cáo Youtube cần phải biết

 • Tác giả: digitmatter.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2942 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chia sẻ tổng hợp 6 định dạng quảng cáo Youtube cần phải biết một cách chi tiết về cách quảng cáo xuất hiện với người dùng, cách tính phí, ngữ cảnh sử dụng

Google Discovery Ads là gì? Có nên sử dụng Discovery Ads không?

 • Tác giả: seongon.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6676 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Google Discovery Ads là gì? Google Discovery Ads có gì khiến các advertiser săn đón? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của SEONGON.

Remarketing là gì? 5 Tips cải thiện chiến dịch Remarketing đỉnh cao! 2022

 • Tác giả: prodima.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9859 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn chưa biết cách cải thiện chiến dịch Remarketing là gì – hãy click vào bài viết này để tìm kiếm câu trả lời nhé!

Gây quỹ Chiến dịch là gì?

 • Tác giả: www.freeconference.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6946 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với sự bùng nổ của đại dịch trên toàn thế giới, công nghệ cung cấp cho chúng ta các công cụ kỹ thuật số biến các sự kiện thành trải nghiệm ảo toàn cầu trực tuyến.

Youtube Masthead là gì? Hình thức quảng cáo banner đầu trang

 • Tác giả: quangcaosieutoc.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7307 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Youtube Masthead là gì? Vị trí hiển thị Youtube Masthead, chi phí quảng cáo Youtube Masthead. Tìm hiểu về hình thức quảng cáo đầu trang Youtube Masthead

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social