TikTok có an toàn không? Làm thế nào nó hoạt động? Và tôi có thể song ca với con tôi không? Mọi thứ bạn cần biết về ứng dụng hát và chia sẻ âm nhạc phổ biến này. Lời khuyên từ các biên tập viên của Common Sense Media.

Bạn đang xem : tuổi tik tok

Với rất nhiều mạng xã hội để theo dõi, không ngạc nhiên nếu nỗi ám ảnh của con bạn với ứng dụng TikTok khiến bạn phải vò đầu bứt tai. Vậy nó chính xác là gì?

TikTok là một ứng dụng truyền thông xã hội miễn phí cho phép bạn xem, tạo và chia sẻ video – thường là nhạc nền của những bản hit hàng đầu trong âm nhạc – ngay từ điện thoại của bạn. Chỉ riêng với hơn 100 triệu người dùng ở Hoa Kỳ, TikTok có các tính năng chỉnh sửa video sáng tạo, các điệu nhảy lan truyền và các vai khách mời nổi tiếng khiến nó trở nên vô cùng phổ biến. Và mặc dù ứng dụng đã gây ra tranh cãi, nhưng nó có thể là một lối thoát thú vị, sáng tạo cho thanh thiếu niên và thanh thiếu niên (và cả phụ huynh!) Khi được sử dụng một cách an toàn và có trách nhiệm.

Mặc dù phần lớn TikTok là trò vui vô hại nhưng vẫn có những lo ngại thực sự về việc trẻ em sử dụng ứng dụng này. Với tư cách với bất kỳ mạng xã hội nào , bạn phải sử dụng cài đặt quyền riêng tư để giới hạn lượng thông tin mà bạn và con bạn đang chia sẻ. Vì bạn có thể đăng video ngay lập tức mà không cần xem lại hoặc chỉnh sửa trước, trẻ em có thể tải lên một cách bốc đồng. Và các vấn đề khác đã xảy ra với ứng dụng: báo cáo về việc kẻ săn mồi trực tuyến sử dụng ứng dụng để nhắm mục tiêu người dùng trẻ tuổi; kiện FTC vì vi phạm luật riêng tư của trẻ em; và phần mềm bị trục trặc nghiêm trọng – bao gồm lỗi phần mềm có thể cho phép công ty thu thập dữ liệu người dùng .

Đọc bài đánh giá đầy đủ về TikTok của Common Sense Media và giúp con bạn sử dụng nó một cách an toàn với câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp nhất của cha mẹ bên dưới.

TikTok là gì?

TikTok (ban đầu được gọi là musical.ly) là mạng xã hội để chia sẻ video do người dùng tạo, chủ yếu là những người hát nhép theo các bài hát nổi tiếng. Người dùng có thể tạo và tải lên video của riêng họ khi họ hát nhép, hát, nhảy hoặc chỉ nói chuyện. Bạn cũng có thể duyệt và tương tác với nội dung của người dùng khác, bao gồm nhiều chủ đề, bài hát và phong cách. Các video này có thể được nhóm theo các thẻ bắt đầu bằng #, thường tương ứng với các thử thách, meme hoặc sự kiện hiện tại (tức là #pandemiclife)

TikTok an toàn đến mức nào?

Sử dụng bất kỳ mạng xã hội nào đều có thể rủi ro nhưng trẻ em có thể sử dụng ứng dụng một cách an toàn với sự giám sát của người lớn (và tài khoản riêng tư). TikTok có các quy tắc khác nhau cho các độ tuổi khác nhau:

 • Người dùng dưới 13 tuổi không thể đăng video hoặc nhận xét và nội dung được sắp xếp cho khán giả nhỏ tuổi.

 • Đối với trẻ em từ 13 đến 15 tuổi, tài khoản là riêng tư theo mặc định; chỉ bạn bè mới có thể nhận xét về video và những người dùng khác không thể song ca (giải thích bên dưới) với video của bạn.

 • Chỉ người dùng từ 16 tuổi trở lên mới có thể phát trực tiếp và sử dụng tính năng nhắn tin trực tiếp và chỉ người dùng trên 18 tuổi mới có thể mua, gửi hoặc nhận quà tặng ảo.

TikTok cũng cung cấp một số công cụ để cha mẹ giới hạn lượng thời gian trẻ em dành cho ứng dụng và những gì trẻ em có thể xem. Cha mẹ cũng có thể sử dụng Chế độ hạn chế để giảm nội dung người lớn hoặc Chế độ an toàn cho gia đình để ghép nối tài khoản của họ với tài khoản của con họ nhằm kiểm soát hoàn toàn các tùy chọn cài đặt.

TikTok hoạt động như thế nào?

Người dùng Tik Tok đăng ký bằng số điện thoại, địa chỉ email hoặc tài khoản của bên thứ ba như Facebook và Instagram. Sau khi đăng nhập, bạn có thể tìm kiếm những người sáng tạo nổi tiếng, danh mục (hài kịch, động vật, thể thao) và thẻ bắt đầu bằng # để tìm video. Hoặc bạn có thể sử dụng danh bạ điện thoại hoặc những người theo dõi mạng xã hội để tìm bạn bè đã có trên ứng dụng. Nhiều trẻ em trên Tik Tok thích tạo video, nhưng nhiều người không tự đăng video – họ chỉ sử dụng ứng dụng để tìm và theo dõi những người sáng tạo nội dung.

TikTok có phù hợp với trẻ em không?

Nếu bạn giám sát con mình, sử dụng các tùy chọn cài đặt an toàn và tuân theo các bài hát bạn đã biết, thì TikTok có thể là một trải nghiệm thân thiện với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, TikTok nhấn mạnh vào âm nhạc phổ biến có nghĩa là nhiều video có lời lẽ chửi thề và khiêu dâm, vì vậy có thể không phù hợp với lứa tuổi để trẻ em tự sử dụng. Ngay cả khi có giới hạn, vẫn dễ dàng tìm thấy những người ăn mặc hở hang và khiêu vũ khiêu gợi, mặc dù TikTok sẽ không cho phép bạn tìm kiếm nội dung phản cảm như “khiêu dâm”. Cũng như các ứng dụng truyền thông xã hội như Instagram và Snapchat, TikTok có yếu tố thương mại khuyến khích trẻ em mua đồ. Người dùng cũng có thể kiếm điểm Phần thưởng TikTok bằng cách mời bạn bè tải xuống ứng dụng và sau đó họ có thể đổi số điểm đó để lấy phiếu giảm giá từ các thương hiệu như Sephora và Uber. Bạn sẽ tìm thấy nhiều cơ hội tiếp thị và mua hàng khác.

Xem Thêm  [NEW] Top 23 cách tăng follow TikTok miễn phí nhanh nhất 2021 | cách làm tiktok nhiều tim

TikTok được đề xuất cho độ tuổi nào?

Common Sense đề xuất ứng dụng dành cho lứa tuổi 15+ chủ yếu do các vấn đề về quyền riêng tư và nội dung dành cho người trưởng thành. TikTok yêu cầu người dùng phải ít nhất 13 tuổi để sử dụng trải nghiệm TikTok đầy đủ, mặc dù có một cách để trẻ nhỏ truy cập ứng dụng. Bất kỳ ai dưới 18 tuổi đều phải có sự chấp thuận của cha mẹ hoặc người giám hộ – nhưng có rất nhiều người dùng tween trẻ tuổi.

Trẻ em dưới 13 tuổi có thể sử dụng TikTok không?

Nếu trẻ nhỏ hoặc trẻ tuổi của bạn muốn sử dụng ứng dụng này, có một phần ứng dụng dành cho trẻ dưới 13 tuổi bao gồm các tính năng bổ sung về quyền riêng tư và an toàn. Trẻ em chỉ có thể xem các video rõ ràng, được quản lý và không được phép nhận xét, tìm kiếm hoặc đăng video của riêng mình. Tuy nhiên, việc thiếu các tính năng này khiến nó không hấp dẫn đối với hầu hết trẻ em và việc bỏ qua phần đó chỉ yêu cầu nhập ngày sinh sai, vì vậy nó không hoàn hảo. Phần này chỉ có ở Hoa Kỳ. Nó được giới thiệu vào năm 2019, sau khi TikTok giải quyết với Ủy ban Thương mại Liên bang về các vi phạm quyền riêng tư của trẻ em từ người tiền nhiệm của TikTok, Musical.ly.

Làm cách nào để bạn đặt tài khoản TikTok của mình ở chế độ riêng tư?

Để đặt tài khoản TikTok của bạn ở chế độ riêng tư, hãy truy cập trang hồ sơ của bạn và chọn biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên cùng bên phải. Trên trang “Cài đặt và quyền riêng tư”, hãy nhấn vào Quyền riêng tư. Điều đó sẽ đưa bạn đến trang Khả năng khám phá. Chuyển đổi công tắc cho Tài khoản cá nhân. Trên trang này, bạn cũng có thể kiểm soát các tính năng an toàn và riêng tư khác, chẳng hạn như ai có thể gửi cho bạn nhận xét và tin nhắn trực tiếp cũng như ai có thể song ca với bạn. Việc sử dụng cài đặt Bạn bè hoặc tắt hoàn toàn các tính năng đó sẽ hạn chế hoàn toàn việc tiếp xúc với người lạ.

Làm cách nào để xóa video TikTok?

Để xóa video TikTok mà bạn đã đăng lên tài khoản của mình, hãy chọn video bạn muốn xóa khỏi hồ sơ của mình. Từ đó, nhấn vào biểu tượng “…” ở góc dưới cùng bên phải và chọn Xóa (nó có biểu tượng thùng rác). Bạn sẽ được hỏi liệu bạn có chắc chắn muốn xóa video hay không. Sau đó, nó sẽ bị xóa khỏi hồ sơ của bạn.

Làm cách nào để xóa tài khoản TikTok?

Xóa tài khoản TikTok cần một vài bước. Đầu tiên, hãy truy cập hồ sơ của bạn, sau đó chọn biểu tượng “…” ở góc trên cùng bên phải. Chọn Quản lý tài khoản. TikTok yêu cầu bạn xác minh rằng tài khoản bạn muốn xóa thuộc về bạn, vì vậy bạn có thể cần đăng nhập vào bên thứ ba như Google hoặc thêm số điện thoại bạn đã sử dụng để đăng ký. Sau khi xác minh tài khoản, bạn sẽ nhận được mã để cắm vào cho phép bạn xóa tài khoản của mình.

Làm cách nào để sử dụng TikTok với con tôi?

Bạn có thể tạo khoảng đệm giữa trẻ em và nội dung hấp dẫn bằng cách xem cùng con bạn và cùng nhau tạo video. Đề nghị giữ máy ảnh hoặc xoay máy ảnh để thực hiện màn song ca selfie. Bạn có thể đăng hoặc lưu nó ở dạng “riêng tư” để chỉ bạn có thể xem. Ứng dụng này cũng cho phép bạn chia sẻ video qua email, tin nhắn hoặc các phương tiện truyền thông xã hội khác, nơi bạn có thể kiểm soát tốt hơn những ai xem video đó, vì vậy trẻ em có thể biểu diễn cho bạn bè và người thân thay vì một mạng lưới rộng lớn hơn.

Xem Thêm  Nhóm Twitter là gì và tại sao bạn sẽ sử dụng nó? - hạm đội twitter là gì

Làm thế nào để bạn song ca trên TikTok?

TikTok có một tính năng cho phép hai người dùng không ở cùng một địa điểm có thể biểu diễn song ca. Cả hai người dùng phải theo dõi nhau trên ứng dụng để ứng dụng hoạt động. Một người dùng tạo và đăng video, sau đó một người theo dõi chung có thể nhấn vào biểu tượng “…” ở dưới cùng bên phải của video và chọn “bắt đầu song ca ngay bây giờ!” Sau đó, người dùng thứ hai có thể hát nhép cùng với người thứ nhất, hoán đổi qua lại hoặc chia đôi màn hình.

Thách thức TikTok là gì?

Thử thách là bất kỳ ý tưởng nào được lan truyền mạnh mẽ. Chúng có thể là các bài hát, hoạt động hoặc điệu nhảy bắt đầu thịnh hành và sau đó được người dùng trên nền tảng sao chép. Đôi khi chúng tự phát, nhưng đôi khi chúng được lên kế hoạch bởi các thương hiệu, nghệ sĩ âm nhạc hoặc những người có ảnh hưởng cho mục đích tiếp thị. Hầu hết các thử thách phổ biến, chẳng hạn như bài nhảy số Renegade được dàn dựng phức tạp và những trò đùa như kết hợp tủ lạnh trùm kín ngược đều vô hại. Nhưng một số, chẳng hạn như máy phá sọ, thực sự nguy hiểm. Tìm hiểu thêm về những thách thức lan truyền trên Internet và cách trò chuyện với con bạn về chúng.

TikTok có kiểm soát của phụ huynh không?

TikTok cung cấp một số cách để cha mẹ quản lý tài khoản của con cái. Bạn có thể bật giới hạn thời gian và bộ lọc nội dung trên điện thoại của con mình và bảo vệ cài đặt bằng mật mã hoặc bạn có thể tải xuống TikTok, tạo tài khoản của riêng bạn và sử dụng tính năng Ghép nối gia đình để quản lý cài đặt TikTok của con bạn bằng điện thoại của bạn. (Nếu chọn tính năng Ghép nối gia đình, bạn sẽ cần điện thoại của con mình để đồng bộ hóa cài đặt.)

Dưới đây là cách bật giới hạn màn hình và lọc nội dung trên điện thoại của con bạn: Truy cập tài khoản của con bạn và nhấn vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải của hồ sơ người dùng. Sau đó, chọn “Digital Wellbeing” bên cạnh biểu tượng chiếc ô. Từ đó, chọn các tính năng bạn muốn bật:

Quản lý thời gian sử dụng. Cài đặt này giới hạn người dùng tối đa hai giờ trên ứng dụng mỗi ngày, nhưng bạn có thể giới hạn ở 40 phút. Nếu bạn chỉ bật tính năng này trên điện thoại của con mình, hãy chọn mật mã để khóa cài đặt.

Chế độ hạn chế. Chế độ này chặn nội dung dành cho người lớn, nhưng ngay cả khi bộ lọc được bật, trẻ em tự sử dụng ứng dụng có thể gặp các video không phù hợp với lứa tuổi. Khóa cài đặt bằng mật mã.

Để thiết lập tính năng Ghép nối gia đình để bạn có thể quản lý các cài đặt trên, cùng với sự an toàn và quyền riêng tư, trước tiên hãy tải TikTok về điện thoại của bạn và tạo một tài khoản. Sau đó, hãy đảm bảo rằng bạn có điện thoại của con mình và thông tin đăng nhập TikTok của chúng.

Ghép nối gia đình. Trên cả hai điện thoại, nhấn vào ba dấu chấm bên cạnh hồ sơ người dùng; nhấn vào Ghép nối gia đình và đồng bộ hóa tài khoản của bạn với con bạn qua mã QR.

Xin lưu ý rằng trẻ em luôn có thể tải xuống lại TikTok và tạo tài khoản mới bằng số điện thoại hoặc địa chỉ email khác, vì vậy bất kỳ biện pháp kiểm soát nào bạn bật đều không an toàn.

Làm cách nào để theo dõi hoạt động của con tôi trên TikTok?

Ngoài Chế độ hạn chế, không có cách nào để lọc nội dung trên TikTok, vì vậy, cha mẹ được khuyến khích chia sẻ tài khoản với trẻ trên 13 tuổi. Điều này sẽ cho phép bạn theo dõi những gì con bạn đang xem và đăng. Cha mẹ của những đứa trẻ lớn hơn không chịu sự giám sát có thể hỏi về những người tạo video yêu thích của chúng và tìm hiểu về video của họ (có hoặc không có con của bạn). Ngoài ra, hãy dành thời gian để thường xuyên xem các bài hát, video, meme và thử thách phổ biến nhất.

Nếu con tôi muốn nổi tiếng trên TikTok thì sao?

Mặc dù cách an toàn nhất để sử dụng TikTok là sử dụng tài khoản riêng tư, nhưng bản chất xã hội của ứng dụng và sự thành công nhanh chóng của một số ngôi sao – bao gồm Charli D’Amelio , một vũ công có TikTok sự nổi tiếng đã dẫn đến một thỏa thuận truyền hình – có thể khiến con bạn phải năn nỉ để được ra mắt công chúng. Có rất nhiều sự lôi kéo để trở nên nổi tiếng, bao gồm cả nhà TikTok , nơi các nhóm người sáng tạo trẻ sinh sống và làm video – đồng thời gặt hái được những khoản tiền lớn xác nhận và tài trợ. Những đứa trẻ xem ví dụ này có thể bị thuyết phục làm hoặc chia sẻ những điều mà chúng thường không làm để có được lượng khán giả lớn hơn. Họ cũng có thể bị ám ảnh bởi lượt thích và sự chấp thuận ảo, điều này không tốt cho sức khỏe tinh thần của họ. Cha mẹ có thể quản lý điều này bằng cách khuyến khích và làm mẫu cho hành vi an toàn, đồng thời đặt giới hạn về loại thông tin mà trẻ chia sẻ.

Xem Thêm  Instagram Grid: Cách tạo bố cục hoàn hảo vào năm 2022 - Có thể viết được - instagram sắp ra mắt lưới

Tôi có nên lo lắng về bảo mật của TikTok không?

Nhiều người và tổ chức — bao gồm cả chính phủ Hoa Kỳ và các công ty như Wells Fargo — lo lắng rằng công ty mẹ của TikTok là ByteDance (có trụ sở tại Trung Quốc) đang sử dụng ứng dụng để theo dõi người dùng ở các quốc gia khác. Các cuộc điều tra về TikTok cho thấy rằng chính sách bảo mật và các hoạt động thu thập dữ liệu của ứng dụng thực sự không tệ hơn các ứng dụng truyền thông xã hội khác và những lo ngại về gián điệp có thể bị thổi phồng quá mức. (Tuy nhiên, công ty thực hiện khảo sát người dùng ứng dụng ở Trung Quốc.)

Điều đó có nghĩa là, TikTok không nhất thiết phải có thành tích hoàn hảo khi nói đến quyền riêng tư và bảo mật. Ví dụ: gần đây, họ chỉ sửa một lỗi cho phép ứng dụng truy cập vào khay nhớ tạm của người dùng (nơi lưu trữ những thứ bạn sao chép và dán) ba giây một lần, ngay cả khi họ không sử dụng ứng dụng. Họ cũng lưu trữ bất hợp pháp dữ liệu của trẻ vị thành niên .


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề tuổi của tik tok

Cách Đổi Ngày Sinh Trên TikTok -Đổi Ngày Tháng Năm Sinh Trên TikTok |QN HD

 • Tác giả: QN HD
 • Ngày đăng: 2022-07-08
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6181 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: -Cách Đổi Ngày Sinh Trên TikTok -Đổi Ngày Tháng Năm Sinh Trên TikTok |QN HD
  -Video hôm nay mình hướng dẫn cho các cách thay đổi ngày tháng năm sinh trên kênh TikTok, đơn giản thành công nha các bạn
  _______________________________________

  – các bạn xem video thấy hữu ích hãy ủng hộ mình like video , subscirbe đăng ký kênh để nhận những video mới mới trên kênh nhé. Xin chân thành cảm ơn mọi người
  – ĐĂNG KÝ KÊNH : http://youtube.com/c/qnhdchiasehay
  -Từ khoá: QN HD, cách đổi ngày sinh trên TikTok, Đổi ngày tháng năm sinh trên TikTok, cách thay đổi ngày sinh trên TikTok, cách đổi năm sinh trên TikTok, cách kiếm tiền TikTok, cách kiếm Tiền trên TikTok, cách bật kiếm tiền TikTok, cách lên xu hướng TikTok, cách tăng Follow TikTok
  qnhd
  Cách_Đổi_Ngày_Sinh_Trên_TikTok
  Cách_Kiếm_Tiền_Trên_Tiktok
  kiếm_tiền_tiktok
  bật_kiếm_tiền_tiktok
  Lh: Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100075879297807

Tik Tok là gì? Lịch sử, ưu nhược điểm, cách đăng ký tài khoản

 • Tác giả: namkylan.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7966 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách thay đổi tuổi của bạn trên TikTok nhanh nhất

 • Tác giả: wowhay.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5919 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài viết hướng dẫn các bước cách làm thế nào thay đổi tuổi của bạn trên TikTok nhanh nhất.

Thống kê độ tuổi người dùng TikTok tại Việt Nam

 • Tác giả: hoicay.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2198 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TikTok và nỗi lo giới trẻ bị đầu độc 22:09 20/12/2021 Mỗi video chỉ khoảng vài chục giây nhưng sức truyền đạt thông tin, hình ảnh bắt mắt, nhạc nền hay khiến TikTok đang là một ứng dụng phổ biến nhất trên thế giới. Nhưng bên cạnh đó, TikTok lại ẩn chứa không ít sản phẩm độc hại, nhảm nhí, có nội dung tiêu cực, không phù hợp với lứa tuổi thanh thiếu niên, trẻ em. Phạt nhóm quái xế tuổi teen tụ tập đua xe rồi khoe trên Tiktok “Nam ok” – youtuber, tiktoker nổi tiếng đã tử nạn …

10 thống kê người dùng tiktok Việt Nam và thế giới

 • Tác giả: iagency.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9677 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hãy cùng iAgency thống kê người dùng Tiktok cả Việt Nam lẫn thế giới xem số lượng bao nhiêu, người dùng nhiều như thế nào nhé!

Cách thay đổi tuổi của bạn trên TikTok

 • Tác giả: www.tinmoiz.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8532 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mặc dù TikTok chưa triển khai bất kỳ xác minh độ tuổi nào để tạo tài khoản, nhưng bạn phải chứng minh độ tuổi của mình khi yêu cầu thay đổi. Do đó, tốt nhất là

TikTok ngăn trẻ em chưa đủ tuổi thế nào, liệu có dễ qua mặt?

 • Tác giả: www.24h.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9323 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TikTok đang tăng cường xác định những tài khoản được đăng ký bởi người không đủ tuổi quy định (dưới 13 tuổi).-Công nghệ thông tin

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social