Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khai thác sức mạnh của mạng xã hội bằng cách sử dụng các bài đăng việc làm trên Facebook để làm cho quá trình tuyển dụng của bạn dễ dàng hơn.

Bạn đang xem : tin tuyển dụng trên facebook hoạt động như thế nào

Tìm được ứng viên có năng lực nhất hầu như không bao giờ dễ dàng. Cần có thời gian để tìm được ứng viên phù hợp — một người không chỉ có kỹ năng mà còn phù hợp với các giá trị và văn hóa làm việc tại công ty của bạn.

May mắn thay, có một cách ngày càng phổ biến để bạn có được công việc trước những ứng viên phù hợp hơn: đăng tuyển trên Facebook.

Với tính năng này, các tin tuyển dụng được hiển thị trên trang Facebook doanh nghiệp của bạn. Người dùng có thể đăng ký ngay từ nền tảng chỉ với một vài cú nhấp chuột. Và để khởi động, bạn có thể tạo miễn phí các tin tuyển dụng này!

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình đăng tuyển dụng Facebook đầu tiên của bạn. Chúng tôi cũng sẽ bố trí các phương pháp hay nhất để giúp bạn tăng phạm vi tiếp cận của bài đăng.

Tại sao nên sử dụng Tin tuyển dụng trên Facebook

Một trong những lý do lớn nhất để sử dụng tin tuyển dụng trên Facebook là những con số tuyệt đối: Facebook có hơn 1,6 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày. So sánh con số đó với 310 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên LinkedIn và chỉ với 250 triệu khách truy cập mỗi tháng trên Indeed.

Lợi ích của việc sử dụng các tin tuyển dụng trên Facebook vượt xa những con số này.

Nó cũng cung cấp cho bạn sức mạnh để tiếp cận cả ứng viên chủ động và bị động. Các ứng viên tích cực đang tìm kiếm việc làm và săn tìm thông qua các trang web việc làm, nhưng những ứng viên thụ động thì không. Họ sẽ chỉ bắt gặp bài đăng của bạn nếu bài đăng đó nằm trên một trang web không tuyển dụng mà họ thường truy cập — như Facebook.

Bạn cũng sẽ tiếp cận những ứng viên đã là người hâm mộ thương hiệu của bạn. Nếu ai đó thích trang doanh nghiệp của bạn, tin tuyển dụng trên Facebook của bạn sẽ hiển thị trong nguồn cấp tin tức của họ. Và nếu họ không quan tâm đến bản thân, họ luôn có thể chia sẻ bài đăng với bạn bè và gia đình, những người có thể đang tìm kiếm việc làm.

Những ứng viên tìm thấy bạn thông qua dấu trang việc làm của Facebook có thể không biết doanh nghiệp của bạn, nhưng họ có thể dễ dàng tìm hiểu về bạn bằng cách đọc các bài đăng của bạn và xem cách làm bạn tương tác với khách hàng trên Facebook. Điều này rất quan trọng vì các ứng viên tiềm năng muốn biết bạn là ai trước khi nộp đơn– 37% ứng viên nói rằng họ sẽ chuyển sang vị trí đăng tuyển mới nếu họ không thể tìm thấy thông tin về công ty.

Với các tin tuyển dụng trên Facebook, bạn có thể khai thác sức mạnh, phạm vi tiếp cận và khả năng tiếp cận của nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất thế giới và nâng cao quy trình tuyển dụng của mình.

Cách đăng việc trên Facebook

Thật may mắn, bạn có thể dễ dàng tận hưởng những lợi ích khi đăng việc làm của mình trên Facebook vì tạo thông báo việc làm ban đầu trên Facebook rất đơn giản. Có thể bạn cần năm phút thời gian.

Trước tiên, hãy truy cập trang Facebook của doanh nghiệp bạn và nhấp vào “Việc làm”, nằm phía trên hộp “Viết bài đăng”. Nếu bạn chưa tạo trang doanh nghiệp trên Facebook , trước tiên bạn cần phải làm điều đó.

Nhấp vào nút Công việc

Một hộp sẽ mở ra, cho phép bạn điền thông tin chi tiết về tin tuyển dụng của mình, bao gồm các thông tin như mức lương và mô tả công việc. Nếu bạn muốn lọc ứng viên của mình kỹ hơn, bạn có thể thêm một hoặc nhiều câu hỏi ứng tuyển để họ trả lời.

Mẫu bài đăng tuyển dụng trên Facebook Khi mọi thứ đã được điền đầy đủ, chỉ cần nhấn ‘Đăng công việc’ và thì đấy! Người dùng Facebook hiện có thể xem và áp dụng cho tin tuyển dụng của bạn.

Xem Thêm  Cách tạo hồ sơ LinkedIn: Mẹo & ví dụ của chuyên gia - cách tạo một hồ sơ liên kết tốt

Khi mọi thứ đã được điền đầy đủ, chỉ cần nhấn “Đăng công việc” và thì đấy! Người dùng Facebook hiện có thể xem và áp dụng cho tin tuyển dụng của bạn.

Đăng tuyển dụng trên Facebook, ví dụ: Công việc sẽ xuất hiện trên trang doanh nghiệp của bạn và trong nguồn cấp tin tức của những người đã thích trang của bạn. Công việc của bạn cũng hiển thị và có thể tìm kiếm được trong dấu trang việc làm của Facebook. Người dùng cũng có thể tìm thấy công việc của bạn trong

Công việc sẽ xuất hiện trên trang doanh nghiệp của bạn và trong nguồn cấp dữ liệu tin tức của những người đã thích trang của bạn. Công việc của bạn cũng hiển thị và có thể tìm kiếm được trong dấu trang việc làm của Facebook. Người dùng cũng có thể tìm thấy công việc của bạn trong Facebook Marketplace trên thiết bị di động bằng cách vào Danh mục và chọn ‘việc làm.’ Danh mục ‘việc làm’ liên kết họ với Facebook chính đánh dấu việc làm.

Từ trang doanh nghiệp của mình, bạn có thể xem tất cả các tin tuyển dụng trên Facebook hiện tại của mình bằng cách nhấp vào tab ‘Việc làm’ ở phía bên trái.

Cách xem công việc của bạn trên FB

Bây giờ, tất cả những gì còn lại là ngồi lại và đợi các ứng dụng đến! Khi ai đó ứng tuyển vào công việc của bạn, bạn sẽ nhận được thông báo trên Facebook và nếu bạn đã thiết lập thông báo qua email, bạn cũng sẽ nhận được email.

Bạn muốn đi xa hơn? Chúng tôi có các ý tưởng để hoàn thiện các tin tuyển dụng của bạn, để chúng nổi bật với các ứng viên tài năng.

4 chiến lược để làm cho công việc của bạn trở nên nổi bật

Tính đến cuối năm 2019, đã có hơn 7,3 triệu việc làm ở Mỹ — khoảng Nhiều hơn 1,4 triệu lượt mở so với số người đang tìm kiếm việc làm. Để đảm bảo tin tuyển dụng trên Facebook của bạn nổi bật trong thị trường đông đúc này, hãy ghi nhớ bốn chiến thuật cần thiết sau.

1. Giữ cho nó ngắn gọn & amp; Đơn giản

Chỉ vì Facebook cho phép 5.000 ký tự trong mô tả công việc của bạn không có nghĩa là bạn phải sử dụng tất cả chúng. Trên thực tế, nghiên cứu trên LinkedIn cho thấy rằng các bài đăng tuyển dụng có từ 300 từ trở xuống có tỷ lệ ứng tuyển cao hơn nhiều so với các bài đăng dài hơn.

Để giảm thiểu số lượng từ của bạn, hãy tập trung vào phần mà người xin việc thực sự quan tâm , như lương thưởng và bằng cấp bắt buộc. Hãy làm cho loại thông tin này rõ ràng và đi vào trọng tâm mà không có quá nhiều ngôn ngữ hoa mỹ hoặc chi tiết thừa ngoài những điều cơ bản.

Người nộp đơn muốn biết những gì họ đang đăng ký hoặc họ có thể không nộp đơn. Giữ cho bài đăng việc làm của bạn ngắn gọn và đơn giản để không gây nhầm lẫn.

2. Thêm hình ảnh

Phương tiện truyền thông xã hội là một phương tiện trực quan và các bài đăng có ảnh đã được hiển thị để hoạt động tốt hơn so với các bài đăng văn bản. Các tin tuyển dụng cũng không ngoại lệ. Thêm vào đó, các ứng viên đã nói rõ rằng họ thích nhìn vào các bức tranh hơn. Trong một cuộc khảo sát về những người nộp đơn xin việc tiềm năng, 51% cho biết rằng một hình ảnh sẽ khiến họ bị thu hút hơn khi đăng tuyển.

Chọn một hình ảnh có liên quan đến doanh nghiệp của bạn, chẳng hạn như hình ảnh về các sản phẩm, công ty hoặc nhóm của bạn. Cửa hàng bán bánh pizza thủ công này đã chọn những hình ảnh đồ ăn bắt mắt cho bài đăng tuyển dụng trên Facebook của mình.

Ví dụ về bài đăng việc làm trên Facebook Các bài đăng tuyển dụng trên các trang khác thường không có hình ảnh, nhưng như bạn có thể thấy trong ví dụ trên, hình ảnh rất phù hợp trong các bài đăng tuyển dụng trên Facebook. Chúng làm cho bài đăng bắt mắt hơn và giúp các ứng viên tiềm năng hình dung công việc sẽ như thế nào.

Xem Thêm  Tôi có thể làm gì nếu video Facebook bị treo? - video 2 facebook bị đóng băng

3. Chia sẻ bài đăng của bạn

Các bài đăng tuyển dụng trên các trang web khác thường có thể không có hình ảnh, nhưng như bạn có thể thấy trong ví dụ trên, hình ảnh rất phù hợp trong các bài đăng tuyển dụng trên Facebook. Chúng làm cho bài đăng bắt mắt hơn và giúp các ứng viên tiềm năng hình dung công việc sẽ như thế nào.

Bằng cách đăng công việc của mình lên mạng xã hội, bạn có thể chia sẻ công việc một cách tự nhiên, thay vì chỉ dựa vào quảng cáo trả phí.

Bắt đầu bằng cách chia sẻ bài đăng lên trang Facebook cá nhân của bạn. Sau đó, tất cả bạn bè của bạn có thể xem và chia sẻ bài đăng, ngay cả khi họ không thích trang của công ty bạn.

Khuyến khích nhân viên của bạn cũng chia sẻ bài đăng với mạng của họ. Nếu bạn là bạn với nhân viên của mình trên Facebook, bạn có thể gửi cho họ lời mời chia sẻ bài đăng. Nếu không, bạn có thể gửi liên kết trong email.

Xin lưu ý rằng thời gian ảnh hưởng đến khả năng hiển thị bài đăng của bạn. LinkedIn gợi ý rằng đầu tuần là thời điểm tốt nhất để đăng, vì vậy hãy thử thử nghiệm với các thời gian đăng khác nhau để xem điều gì mang lại số lượng người đăng ký cao nhất.

4. Tăng cường bài đăng của bạn

Mặc dù có rất nhiều giá trị trong các bài đăng không phải trả tiền, nhưng đôi khi phải mất một lúc để thấy kết quả. Nếu bạn muốn nhanh chóng tăng phạm vi tiếp cận của tin tuyển dụng, hãy cân nhắc sử dụng cả quảng cáo Facebook trả phí. ‘Tăng cường’ bài đăng (thuật ngữ của Facebook dành cho các bài đăng trả phí) cho phép bạn sử dụng một số tính năng nhắm mục tiêu của Facebook. Bạn có thể chỉ định thông tin chi tiết về đối tượng mong muốn của mình và Facebook sẽ đặt tin tuyển dụng của bạn ở bất kỳ nơi nào mà Facebook thường đặt quảng cáo, chẳng hạn như trong nguồn cấp tin tức của những người dùng trong đối tượng mục tiêu của bạn hoặc trong cột bên phải của trang chủ của họ.

Tạo một bài đăng tăng cường rất dễ dàng: chỉ cần truy cập trang doanh nghiệp của bạn, chọn tin tuyển dụng của bạn và nhấp vào ‘Tăng cường bài đăng’ ở dưới cùng . Sau đó, Facebook sẽ yêu cầu bạn chọn đối tượng , ngân sách và thời lượng, giống như với một chiến dịch quảng cáo thông thường.

Màn hình tăng cường bài đăng trên Facebook Xin lưu ý rằng các bài đăng tuyển dụng được tính là

Hãy nhớ rằng các bài đăng tuyển dụng được tính là < span rel = "noopener noreferrer" target = "_ blank"> danh mục quảng cáo đặc biệt cho Facebook, có nghĩa là không phải tất cả các tùy chọn nhắm mục tiêu đều có sẵn. Ví dụ: để tránh phân biệt đối xử, Facebook sẽ không cho phép bạn lọc đối tượng đăng tuyển theo giới tính, độ tuổi hoặc mã zip.

Hạn chế danh mục quảng cáo đặc biệt Bạn vẫn có thể sử dụng các phương pháp nhắm mục tiêu khác của Facebook, chẳng hạn như sở thích.

Bạn vẫn có thể sử dụng các phương pháp nhắm mục tiêu khác của Facebook, chẳng hạn như sở thích.

Theo nguyên tắc chung, bạn không muốn thu hẹp phạm vi nhắm mục tiêu của mình quá nhiều. Điều đó sẽ hạn chế số lượng người có thể nhìn thấy bài đăng tuyển dụng của bạn và quan điểm của việc thúc đẩy bài đăng là để mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn.

Sau khi bạn tăng cường bài đăng của mình, Facebook sẽ coi nó như một chiến dịch quảng cáo và sử dụng Vị trí đặt quảng cáo trên Facebook để mở rộng phạm vi tiếp cận bài đăng của bạn và giúp nó để được nhiều người xem nhất có thể.

Sử dụng những chiến lược này để khai thác sức mạnh của Facebook nhằm thu hút càng nhiều ứng viên đủ tiêu chuẩn vào công việc của bạn càng tốt.

Một Ngày Trong Cuộc Đời Giám Đốc Giáo Dục Của Chúng Tôi

Hôm nay, trong một cuộc gọi đến Dịch vụ tối ưu hóa, một khách hàng đã hỏi cách chạy quảng cáo tuyển dụng và thấy rằng giờ đây họ không thể nhắm mục tiêu theo chức danh vì việc làm là một danh mục quảng cáo đặc biệt.

Xem Thêm  Sp có nghĩa là gì trong văn bản ⋆ MEANINGQUEST - Sp có nghĩa là gì trong nhắn tin

Họ tuyển dụng các bác sĩ và y tá nên việc nhắm mục tiêu chung sẽ không hiệu quả và sẽ chỉ lãng phí chi tiêu cho quảng cáo.

Những gì tôi sẽ làm là chạy một video“ một ngày trong đời ”nhưng hoàn toàn không đề cập đến việc tuyển dụng.

Nhắm mục tiêu điều này đến chức danh công việc và tối ưu hóa lượt xem video.
Tiếp theo, xây dựng đối tượng tùy chỉnh lượt xem video và chạy quảng cáo tuyển dụng cho đối tượng này.

Bạn đã xác định rõ đối tượng nên không cần nhắm mục tiêu thêm.

Paul Fairbrother

Quảng cáo này của Hootsuite, là một ví dụ hoàn hảo về chiến lược do người đứng đầu Bộ phận Giáo dục Paul Fairbrother của chúng tôi đề xuất.

Tìm các ứng viên nổi tiếng nhất với các bài đăng việc làm trên Facebook

Facebook đã giúp dễ dàng đăng việc làm trên trang doanh nghiệp của bạn và làm như vậy mang lại rất nhiều lợi thế so với các trang web việc làm truyền thống, chẳng hạn như phạm vi tiếp cận lớn hơn và quy trình đăng ký đơn giản.

Chỉ mất vài phút để thiết lập tin tuyển dụng trên Facebook của bạn. Sau khi thiết lập xong, bạn có thể dễ dàng chia sẻ hoặc tăng cường các bài đăng của mình để tiếp cận nhiều người đăng ký tiềm năng hơn.

Khi bạn đã làm theo các mẹo của chúng tôi trong hướng dẫn này, hãy tập trung vào việc tìm kiếm ứng viên hàng đầu của bạn.

Luôn phản hồi trong suốt quá trình — cho ứng viên biết bạn đã nhận được đơn đăng ký của họ và sẽ xem xét nó. Nếu họ không nhận được công việc, hãy cảm ơn họ vì đã nộp đơn và khuyến khích họ quay lại tìm các công việc khác trong tương lai.

Xét cho cùng, không có lý do gì để xa lánh một ứng viên tiềm năng trong tương lai (hoặc khách hàng!) chỉ vì đây không phải là công việc phù hợp với họ.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề tin tuyển dụng trên facebook hoạt động như thế nào

Làm sao để đăng tuyển trên facebook hiệu quả? (Phần 1)

alt

 • Tác giả: ALOJOB TV
 • Ngày đăng: 2019-08-07
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4196 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Facebook là trang MXH lớn nhất hiện nay, đây cũng sẽ là nơi hợp lý để đăng tin tuyển dụng nhưng rất nhiều NTD đang rất đau đầu là vì sao đăng lên mà không ai chịu ứng tuyển?
  Công việc đàng hoàng, mức lương, thời gian hợp lý mà tuyển hoài không được?
  Vậy nguyên nhân là do đâu?
  Có cách nào giải quyết hay không?
  Thì video dưới đây sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề nan giải này nhé.
  Và đừng quên like & đăng ký theo dõi ALOJOB nhé!

  https://alojob.vn
  Kênh tìm việc làm thêm uy tín nhất dành cho sinh viên.
  Alojob

Mẫu Content Tuyển Dụng Hay Độc Đáo Cho Nhà Tuyển Dụng

 • Tác giả: conniehocopywriting.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4705 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm sao để có những content tuyển dụng hay cùng xem mẫu content tuyển dụng độc đáo không kém phần hài hước dưới đây sẽ giúp bạn thu hút nhân tài

Facebook

 • Tác giả: fr-fr.facebook.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2200 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Facebook

 • Tác giả: vi-vn.facebook.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1550 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Đăng tin tuyển dụng trên facebook

 • Tác giả: phanmemmarketingface.blogspot.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2643 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các doanh nghiệp hiện nay có nhu cầu tuyển dụng nhân viên rất lớn. Không chỉ dừng lại ở những cách thủ công hay những nền tảng chia sẻ về vi…

Cách Đăng Tin Tuyển Dụng Trên Facebook Jobs Hiệu Quả Nhất 2022

 • Tác giả: quangcaosieutoc.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3407 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách Đăng Tin Tuyển Dụng Trên Facebook Jobs Hiệu Quả Nhất 2022

Những tin đăng tuyển cho siêu thị, rạp chiếu phim, nhà sách trên Facebook có đáng tin không?

 • Tác giả: alojob.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2167 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ✅

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social