Instagram có an toàn không? Làm thế nào nó hoạt động? Và “finsta” là gì? Mọi thứ cha mẹ cần biết về ứng dụng chia sẻ hình ảnh phổ biến này. Lời khuyên từ các biên tập viên của Common Sense Media.

Bạn đang xem : bạn cần bao nhiêu tuổi để có thể sử dụng instagram

Khi bạn thấy một thanh thiếu niên chụp ảnh tự sướng, rất có thể bức ảnh đó sẽ xuất hiện trên mạng xã hội. Thông thường, điều đó có nghĩa là Instagram, một trong những nền tảng chia sẻ hình ảnh xã hội phổ biến nhất trên thế giới. Mọi chuyện ồn ào là gì?

Thanh thiếu niên yêu thích Instagram vì nhiều lý do, nhưng quan trọng nhất, đó là nơi bạn bè của họ. Họ cũng có thể theo dõi những người nổi tiếng mà họ yêu thích, theo dõi các tài khoản phù hợp với sở thích của họ và tất nhiên, duy trì hồ sơ cá nhân (hoặc hồ sơ cá nhân) để giới thiệu hình ảnh của bản thân với bạn bè – và đôi khi với cả thế giới.

Giống như tất cả các phương tiện truyền thông xã hội, các yếu tố khiến thanh thiếu niên yêu thích Instagram cũng có thể là nơi sinh sôi nảy nở rắc rối . Tùy thuộc vào người bạn theo dõi hoặc những gì bạn tìm kiếm, bạn có thể tìm thấy nhiều nội dung dành cho người trưởng thành. Và các bình luận trên các bài đăng có thể hoàn toàn ác ý, đặc biệt nếu một tài khoản ở chế độ công khai. Sau đó là áp lực. Nhiều đứa trẻ cảm thấy rằng chúng phải duy trì một hồ sơ hoàn hảo, vì vậy chúng liên tục quét các bài đăng để tìm lượt thích và xóa những bài đăng không được đánh giá cao. Và họ phải kiểm tra nguồn cấp dữ liệu của mình cả ngày (và đôi khi vào ban đêm) để biết thông tin cập nhật từ bạn bè. Instagram cũng có khía cạnh thương mại. Quảng cáo nhúng, xác nhận của người nổi tiếng và liên kết mua sản phẩm đều có trên nguồn cấp dữ liệu của trẻ em.

Tuy nhiên, với một số hướng dẫn về cài đặt, giới hạn sử dụng và các cuộc trò chuyện liên tục về nội dung và nhận xét, Instagram có thể là nơi để trẻ em kết nối và sáng tạo. Hãy xem toàn bộ bài đánh giá của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Instagram là gì?

Instagram hoạt động như thế nào?

Trẻ em bao nhiêu tuổi thì nên sử dụng Instagram?

Con tôi sẽ xem những loại nội dung nào trên Instagram?

Tôi làm cách nào để theo dõi hoạt động của con mình trên Instagram?

Thỏa thuận với “rinstas” và “finstas” là gì?

Có cách nào để hạn chế hoặc hạn chế hoạt động của con tôi trên Instagram, bao gồm cả việc kết nối với người lạ không?

Con tôi có thể chặn hoặc báo cáo những người dùng khác trên Instagram bằng cách nào?

Tôi nên làm gì nếu con tôi không thể ngừng xem Instagram?

Một số rủi ro khác liên quan đến việc trẻ em sử dụng Instagram là gì?

Có bất kỳ lợi ích tiềm năng nào cho con tôi khi sử dụng Instagram không?

Instagram là gì?

Instagram là một ứng dụng mạng xã hội miễn phí, phổ biến cho phép người dùng đăng ảnh và video, theo dõi những người nổi tiếng và bạn bè cũng như gửi tin nhắn. Nó thuộc sở hữu của Facebook nhưng có định dạng chuyển tiếp ảnh hấp dẫn hơn đối với thanh thiếu niên.

Instagram hoạt động như thế nào?

Sau khi tạo tài khoản, bạn sẽ có được nguồn cấp dữ liệu của mình bằng cách theo dõi bạn bè và những người nổi tiếng (Instagram gợi ý hữu ích một số cho bạn). Khi bạn đã sẵn sàng chia sẻ một bài đăng, hãy nhấn vào dấu cộng và chọn những gì bạn muốn chia sẻ từ ảnh và video gần đây của mình. Tùy thuộc vào loại phương tiện bạn đang chia sẻ, bạn có thể chọn từ tất cả các loại bộ lọc và công cụ chỉnh sửa hình ảnh để làm cho bài đăng của bạn trông bắt mắt. Sau đó, bạn thêm chú thích và thẻ bắt đầu bằng # nếu bạn muốn (phân loại tất cả các bài đăng về cùng một chủ đề với nhau). Bạn có tùy chọn thêm vị trí vào bài đăng của mình, nhưng trẻ em và thanh thiếu niên không nên sử dụng chức năng này. Instagram cũng cung cấp nhiều tính năng hơn, bao gồm:

 • Tin nhắn trực tiếp (DM). Bạn có thể gửi tin nhắn trực tiếp cho một hoặc nhiều người – bao gồm cả những người bạn không theo dõi và những người không theo dõi bạn.

 • Thông báo đang biến mất. Đây là một tính năng giống như Snapchat cho phép bạn gửi tin nhắn video hoặc ảnh được hẹn giờ mà người nhận chỉ có thể xem một lần trước khi chúng biến mất.

 • Câu chuyện. Đây là các video hoặc trình chiếu 15 giây nằm trong một vòng kết nối tách biệt với các bài đăng khác. Để tạo một bộ lọc, hãy chạm vào Câu chuyện của bạn, chạm vào máy ảnh hoặc cuộn qua phương tiện của bạn và vuốt qua các bộ lọc để thêm hiệu ứng. Sau đó, chọn Gửi Đến để chia sẻ bài đăng của bạn trên Instagram hoặc Facebook hoặc với những người hoặc nhóm cụ thể.

 • Instagram TV (IGTV).

  Đây là những video dạng dài hơn được lập trình bởi Instagram (tức là chúng không phải do bạn bè hoặc người theo dõi của bạn tạo ra). Trẻ em cũng có thể tạo kênh IGTV của riêng mình và tự phát sóng, giống như trên YouTube.

Trẻ em bao nhiêu tuổi thì nên sử dụng Instagram?

Theo điều khoản dịch vụ, bạn phải đủ 13 tuổi nhưng không có quy trình xác minh độ tuổi, vì vậy, rất dễ dàng cho trẻ em dưới 13 tuổi đăng ký . Common Sense đánh giá Instagram từ 15 tuổi trở lên vì nội dung dành cho người trưởng thành, khả năng tiếp cận người lạ, hoạt động tiếp thị và thu thập dữ liệu. Xem quy tắc truyền thông xã hội dành cho học sinh trung học của chúng tôi.

Con tôi sẽ xem những loại nội dung nào trên Instagram?

Các loại nội dung mà trẻ em sẽ xem chủ yếu phụ thuộc vào người mà chúng theo dõi: Nếu chúng chỉ theo dõi bạn bè và không tìm kiếm bất cứ thứ gì, chúng có thể chỉ thấy những hình ảnh vui vẻ của bạn bè. Nhưng trẻ em hiếm khi giới hạn nguồn cấp dữ liệu của chúng cho những người mà chúng biết, vì vậy có khả năng chúng sẽ xem nội dung người lớn (bao gồm nội dung gợi cảm, chửi thề và sử dụng chất kích thích), bình luận ác ý hoặc tình dục và thẻ bắt đầu bằng # về tự tử, biếng ăn và các chủ đề liên quan khác. Nếu họ theo dõi những người nổi tiếng, họ có thể cũng sẽ thấy tiếp thị.

Làm cách nào để theo dõi hoạt động của con tôi trên Instagram?

Bạn có thể yêu cầu con mình cho bạn tham quan Insta của chúng. Yêu cầu họ hướng dẫn bạn qua tài khoản của họ , giải thích meme và nhận xét, thảo luận với bạn bè và chia sẻ bất cứ điều gì sắp xảy ra. Hoặc thử một trong những ý tưởng sau:

 • Tạo tài khoản Instagram của riêng bạn và theo dõi con bạn. Bạn sẽ thấy những gì họ đăng (trừ khi họ chặn bạn), nhưng bạn sẽ không thấy DM của họ (tin nhắn trực tiếp).
 • Theo dõi bạn bè của họ. Không có gì lạ khi cha mẹ kết bạn với bạn bè của con cái họ trên mạng (nhưng bạn nên hạn chế nhận xét). Nếu bạn thân với bạn bè của con mình, bạn có thể theo dõi nhau và theo dõi các hoạt động của con bạn.
 • Yêu cầu tên người dùng và mật khẩu Instagram của con bạn. Sau đó, bạn có thể đăng nhập với tư cách là chúng và xem lại tài khoản của chúng.
 • Thực hiện kiểm tra tại chỗ. Dù ngẫu nhiên hoặc theo lịch trình, những lần đăng ký này giúp bạn có thời gian ngồi lại với nhau và duyệt qua nguồn cấp dữ liệu của con bạn.
 • Cài đặt ứng dụng giám sát của bên thứ ba. Kiểm soát của phụ huynh chẳng hạn như Bark cung cấp cho bạn nhiều khả năng hiển thị về những gì trẻ em đang làm trên mạng. Tìm hiểu thêm về kiểm soát của phụ huynh .

Thỏa thuận với “rinstas” và “finstas” là gì?

Rinstas và finstas là các tài khoản Instagram bổ sung hoàn toàn tách biệt với nhau. Finsta là viết tắt của “Instagram giả” và những tài khoản này phản ánh con người thật của một đứa trẻ và chỉ dành cho những người bạn rất thân của họ nhìn thấy. Rinsta là một Instagram “thực” của trẻ em, công khai và được quản lý cao, và họ dự đoán kiểu nhân vật trực tuyến lý tưởng khó đạt được trong thực tế. Nói cách khác, tài khoản “thực” của họ là tài khoản công khai mà mọi người có thể tìm và xem.

Không phải mọi đứa trẻ đều duy trì nhiều tài khoản, nhưng đừng lo lắng nếu con bạn có. Instagram cho phép người dùng giữ tối đa năm tài khoản. Miễn là họ tuân theo các phương thức truyền thông xã hội có trách nhiệm như sử dụng các tùy chọn cài đặt quyền riêng tư, không đăng những thứ mà họ sẽ hối tiếc và giới hạn đối tượng của mình, thì finstas và rinstas có thể là những công cụ hữu ích khi trẻ trải qua quá trình tự nhiên để tìm ra danh tính của chúng.

Để xem liệu con bạn có nhiều tài khoản hay không, bạn cần có quyền truy cập vào điện thoại của chúng. Truy cập trang hồ sơ của họ bằng cách nhấn vào biểu tượng hình người ở cuối màn hình. Sau đó nhấn vào tên người dùng ở đầu màn hình. Nếu họ có tài khoản khác, bạn sẽ thấy nó ở đó. Một tùy chọn khác là luôn đăng nhập vào (các) tài khoản của họ trên thiết bị của bạn để bạn có thể xem tất cả hoạt động của họ. Khi bạn đang ở đó, bạn nên đảm bảo rằng tên tài khoản của con bạn không quá xa lạ hoặc tiết lộ. Rất nhiều đứa trẻ bao gồm tuổi tác, chi tiết cá nhân hoặc thậm chí đặc điểm ngoại hình trên tay cầm của chúng, nhưng điều đó có thể khiến chúng trở thành mục tiêu cho những kẻ săn mồi cũng như các thương hiệu. Ngoài ra, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng con bạn không tạo tài khoản dành cho doanh nghiệp. Bạn sẽ biết liệu thông tin tài khoản có chứa số điện thoại và địa chỉ email hay không.

Có cách nào để hạn chế hoặc hạn chế hoạt động của con tôi trên Instagram, bao gồm cả việc kết nối với người lạ không?

Tài khoản Instagram được đặt ở chế độ công khai theo mặc định, vì vậy điều đầu tiên cần làm là đặt con bạn ở chế độ riêng tư. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến Cài đặt từ trang hồ sơ của bạn. Chọn Quyền riêng tư và bật Tài khoản Riêng tư. Với tài khoản riêng tư, chỉ những người bạn phê duyệt mới có thể xem nội dung bạn đăng. Bạn có rất nhiều tùy chọn trong phần Quyền riêng tư – và bạn nên dành một chút thời gian ở đây nếu bạn đang giúp con mình thiết lập tài khoản đầu tiên của chúng. Tuy nhiên, bạn không thể khóa cài đặt Quyền riêng tư, vì vậy hãy lưu ý rằng trẻ em có thể thay đổi lại cài đặt này. Một số cài đặt bảo mật quan trọng khác trên Instagram:

 • Kiểm soát nhận xét. Bạn có thể giới hạn nhận xét đối với người theo dõi, chặn nhận xét từ những người cụ thể, ẩn nhận xét “xúc phạm” và tạo bộ lọc cụ thể cho các từ và cụm từ.
 • Chia sẻ lại câu chuyện. Bạn có thể kiểm soát việc người khác có thể chia sẻ lại bài đăng của bạn hay không.
 • Ảnh và video. Bạn có thể ngăn mọi người tự động thêm ảnh của bạn vào tiểu sử của bạn mà không cần bạn chấp thuận cũng như ẩn ảnh và video để chúng không hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Làm cách nào để con tôi có thể chặn hoặc báo cáo những người dùng khác trên Instagram?

Nhấn vào ba dấu chấm bên cạnh tên tài khoản. Bạn sẽ thấy các tùy chọn để báo cáo , tắt tiếng hoặc hủy theo dõi người đó. Một cách khác để giảm thiểu tương tác với ai đó là sử dụng tùy chọn Hạn chế (trong cài đặt Quyền riêng tư) để sàng lọc nhận xét của ai đó mà họ không biết. Tuy nhiên, nếu một người thực sự quyết tâm, không khó để họ tạo tài khoản mới và bắt đầu liên lạc với con bạn bằng một cái tên khác.

Rất tiếc, không có cách khắc phục dễ dàng nào cho một số vấn đề bắt nạt khác trên Instagram. Ứng dụng cố gắng giảm thiểu các vấn đề tiềm ẩn bằng cách gắn cờ các bình luận nghe có vẻ ác ý trước khi chúng được đăng – điều này có thể khiến người hung hăng suy nghĩ lại. Tuy nhiên, trẻ em vẫn có thể tạo “trang thù địch” được thiết kế để chế nhạo những người cụ thể hoặc thậm chí là tài khoản mạo danh để kéo danh tiếng của ai đó. Bạn có thể báo cáo những loại tài khoản này, nhưng nó có thể biến thành một trò chơi đánh cá – và Instagram nổi tiếng là không phản hồi báo cáo . Hướng dẫn con bạn khi nào và cách sử dụng tính năng chặn và báo cáo (đồng thời đảm bảo chúng biết rằng chúng sẽ ẩn danh nếu chúng sử dụng bất kỳ tính năng bảo vệ nào của Instagram). Nếu không thể thoát khỏi kẻ bắt nạt, bạn có thể cần nhà trường hoặc các bậc phụ huynh khác hỗ trợ nhiều hơn.

Tôi nên làm gì nếu có vẻ như con tôi không thể ngừng xem Instagram?

Tất cả các phương tiện truyền thông xã hội đều sử dụng các kỹ thuật thuyết phục để thu hút người dùng và mặc dù nó có thể giúp trẻ em cảm thấy được kết nối với bạn bè và gia đình – đặc biệt là trong thời gian bị cô lập như nghỉ học kéo dài – rất dễ bị cuốn hút trong thời gian dài hơn là khỏe mạnh. Nếu con bạn gặp khó khăn khi đăng xuất khi chúng có việc khác phải làm hoặc chúng chỉ cần nghỉ ngơi, bạn có thể thử sử dụng tính năng Hoạt động của bạn trên Instagram mà công ty đã giới thiệu để giúp mọi người nhận thức rõ hơn về thời gian họ dành cho ứng dụng. và đặt giới hạn cho chính họ. Để truy cập Hoạt động của bạn, hãy chuyển đến trang hồ sơ, chạm vào ba đường ngang, chọn Hoạt động của bạn, sau đó chạm vào Thời gian. Bạn sẽ thấy mức trung bình hàng ngày của mình và bạn có thể đặt giới hạn thời gian và nhận được lời nhắc dừng lại. Nếu con bạn đã thành thạo việc tự điều chỉnh, Hoạt động của bạn có thể hạn chế việc chúng sử dụng. Nếu không, bạn có thể thử sử dụng quyền kiểm soát của phụ huynh được tích hợp trong hệ điều hành của điện thoại ( Thời gian sử dụng trên iOS hoặc ứng dụng Family Link trên Android ) để chặn quyền truy cập và đặt giới hạn thời gian trên tất cả các ứng dụng trên điện thoại của con bạn. Một vài thủ thuật khác: Điều chỉnh hoặc tắt hoàn toàn thông báo để làm dịu nhu cầu kiểm tra điện thoại vài phút một lần; và yêu cầu trẻ ngừng cuộn khi chúng nhìn thấy thông báo “Bạn đã bắt kịp!” thông báo cho họ biết không có nội dung mới để xem kể từ lần cuối họ kiểm tra.

Một số rủi ro khác liên quan đến việc trẻ em sử dụng Instagram là gì?

Vì Instagram dựa trên hình ảnh nên những đứa trẻ tập trung vào xác thực bên ngoài có thể bận tâm đến hoàn hảo , hình ảnh và trạng thái, điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của chúng. Không có gì lạ khi một số người dùng quản lý nguồn cấp dữ liệu của họ cho mục đích tiêu dùng công khai bằng cách chỉ tải lên ảnh và video hiển thị tốt nhất và bằng cách xóa các bài đăng không nhận được một số lượt thích nhất định. Và với rất nhiều bộ lọc và người nổi tiếng cũng như bài đăng của những người đang vui vẻ, điều đó chắc chắn có thể ảnh hưởng đến hình ảnh cơ thể của thanh thiếu niên và ý thức về bản thân. Một số người thậm chí chấp nhận rủi ro để có được bức ảnh hoàn hảo, tất cả đều dành cho Instagram. Để theo kịp, thanh thiếu niên có thể đăng ảnh gợi cảm hoặc tiết lộ quá nhiều thông tin cá nhân. Tác động của “những người có ảnh hưởng” là có thật, vì vậy việc biết con bạn theo dõi ai và tại sao có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về những người chúng ngưỡng mộ và những sản phẩm mà người đó có thể đang đẩy (lưu ý rằng thường có cách để mua ngay từ ứng dụng). Như với bất kỳ ứng dụng truyền thông xã hội nào khác có lượt thích và lượt theo dõi, một số thanh thiếu niên sử dụng những lượt thích đó làm thước đo và so sánh mình với những người khác . Nếu hoạt động của con bạn trên ứng dụng chuyển từ kết nối và vui vẻ sang hoàn hảo và lo lắng, thì đã đến lúc bạn nên nghỉ ngơi. Việc sử dụng nó để cuộn qua những bức ảnh tuyệt đẹp của người khác trong một khoảng thời gian dài mỗi ngày mà không dùng nó để đùa với bạn bè hoặc gửi tin nhắn có thể khiến thanh thiếu niên cảm thấy tồi tệ hơn khi họ mở ứng dụng.

Có bất kỳ lợi ích tiềm năng nào cho con tôi khi sử dụng Instagram không?

Thanh thiếu niên sử dụng Instagram như một cách để thể hiện bản thân – ví dụ: bằng cách đăng tác phẩm nghệ thuật, thơ ca và video thể hiện tài năng của họ – có xu hướng có trải nghiệm tích cực với ứng dụng. Khi được sử dụng cân bằng với các hoạt động khác và có mục đích (không chỉ là cuộn vô tận, không cần suy nghĩ), trẻ em có thể rời khỏi ứng dụng với cảm giác được kết nối và hỗ trợ .

Nếu bạn quyết định để con mình sử dụng Instagram, có một số bước bạn có thể thực hiện để giúp chúng nhận được những mặt tích cực nhất và ít tiêu cực nhất. Bạn có thể ngồi xuống và duyệt qua ứng dụng và các cài đặt của ứng dụng với chúng, ghi nhận mối quan tâm của bạn, đặt ra các kỳ vọng và hậu quả tiềm ẩn, thảo luận về bất kỳ biện pháp kiểm soát nào bạn có thể sử dụng (bao gồm cả kiểm tra tại chỗ) và đặt ranh giới xung quanh khi nào, ở đâu, như thế nào, và họ có thể liên lạc với ai để có một khởi đầu vững chắc.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề bạn cần bao nhiêu tuổi để lên instagram

QUYẾT TÂM BỎ FACEBOOK, INSTAGRAM TRONG 1 THÁNG VÀ CÁI KẾT…

 • Tác giả: AnhEm TV
 • Ngày đăng: 2019-07-31
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9004 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 1 THÁNG VẬT VÃ QUÁ ANHEM Ạ…
  ►iPHONE XS MAX GIÁ TỐT: https://cellphones.com.vn/apple-iphone-xs-max-64-gb-chinh-hang-vn.html?utm_source=pr&utm_medium=AnhemTV&utm_campaign=/apple-iphone-xs-max-64-gb-chinh-hang-vn.html-8
  —–
  ANH EM NHỚ SUBSCRIBE CHANNEL ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG VIDEO MỚI NHẤT ANHEM TV.

  ► SUBSCRIBE CHANNEL: https://goo.gl/BJ3wWT
  —–
  Liên hệ hợp tác AnhEmTV:

  Duy Thẩm:
  ► Facebook: https://fb.com/koolmode
  ► Email: ngoducduy.1511@gmail.com

  Duy Anh:
  ► Facebook: https://fb.com/duy.anh.11022404
  ► Email: phamleduyanh.sforum@gmail.com

Bao nhiêu tuổi thì mới được người sử dụng facebook, instagram ?

 • Tác giả: nbconcept.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9851 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bao nhiêu tuổi thì mới được người sử dụng facebook, instagram ? – NB Concept

Instagram thử nghiệm xác minh tuổi người dùng bằng AI

 • Tác giả: baoquangninh.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8870 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Instagram hiện đang thử nghiệm nhiều phương pháp mới nhằm xác minh tuổi của người dùng, bao gồm sử dụng công nghệ AI của đối tác bên thứ ba để ước tính số tuổi của một người bằng cách quét khuôn mặt.

Bao nhiêu tuổi thì mới được dùng facebook, instagram ?

 • Tác giả: baonhieu.net
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5323 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Instagram: Khái niệm, cách dùng và điều cần biết

 • Tác giả: xuyenvietmedia.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5052 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Instagram là gì? Quá trình ra đời và phát triển của Instagram? Nó khác gì so với Facebook? Sử dụng Instagram như thế nào? Cùng Xuyên Việt Media tìm hiểu

Cách xem bạn bao tuổi trên Instagram

 • Tác giả: quantrimang.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2045 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bộ lọc bạn bao tuổi trên Instagram sẽ mang tới tiếng cười thú vị cho người dùng khi có thể “hack” tuổi của bạn.

10 Cách theo dõi chồng ngoại tình nhất định thành công

 • Tác giả: box.edu.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4895 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tổng hợp 10 cách theo dõi chồng ngoại tình hiệu quả, thành công và thu nhập được đầy đủ thông tin, bằng chứng nhất. Khám phá ngay!

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  100 trang web được truy cập nhiều nhất theo lưu lượng truy cập tìm kiếm - 20 trang web phổ biến nhất