Tính năng Cổng thông tin | So sánh thiết bị cổng thông tin | Thiết lập Cổng thông tin Facebook | Danh sách lệnh Cổng thông tin | Giá cả | Đối thủ cạnh tranh | Gọi Facebook Portal từ điện thoại

Bạn đang xem: thiết bị cổng thông tin là gì

Chúng tôi là nhóm tin tức SMARTHOME, với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất bản, công nghệ và không Đọc thêm …

Tìm kiếm câu trả lời? Đây là mục lục của chúng tôi:

Với sự ra mắt của Facebook’s Portal, tập đoàn mạng xã hội này đã và đang thâm nhập vào lĩnh vực phần cứng. Bắt đầu với hai thiết bị giao tiếp, Portal và Portal +, dòng sản phẩm hiện đang mở rộng để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Là gì Cổng thông tin Facebook và cách thức hoạt động?

Cổng thông tin Facebook là một thiết bị giao tiếp với mục tiêu chính là giúp người dùng kết nối với bạn bè và gia đình dễ dàng hơn. Ba trong số các thiết bị là đơn vị hiển thị có thể so sánh với Amazon Echo Show.

Được thiết kế giống với khung ảnh kỹ thuật số, các thiết bị này hoạt động như một màn hình thông minh, trang nhã trong khi chờ bạn thực hiện hoặc nhận cuộc gọi. Mặc dù trọng tâm chính của họ là gọi điện video, họ cũng cung cấp các chức năng bổ sung mà chúng ta sẽ thảo luận chi tiết hơn bên dưới.

Điều đầu tiên, hãy tìm hiểu cách bắt đầu với Cổng thông tin Facebook của riêng bạn.

Ai có thể gọi đến cổng Facebook

Trên Portal, bạn có thể gọi cho bạn bè trên Facebook, kết nối Messenger và liên hệ WhatsApp của bất kỳ tài khoản nào được liên kết với Cổng của bạn.

Cách cổng Facebook có thể nhận cuộc gọi

Có thể nhận các cuộc gọi trên Cổng từ các thiết bị Cổng khác, từ WhatsApp trên thiết bị di động và từ ứng dụng Messenger trên thiết bị di động hoặc máy tính bảng hoặc từ messenger.com hoặc từ facebook.com .

Giá Cổng thông tin Facebook và Nơi Mua Chúng

Facebook Portal ra mắt với giá $ 199 trong khi Portal + có giá $ 349. Nhưng với sự ra mắt gần đây của Portal TV và Mini, giá đã giảm xuống. Đây là nơi mua Cổng thông tin Facebook với giá thấp nhất:

Ưu đãi

< p>

Cổng thông tin Facebook – Tất cả các thiết bị khác nhau

Có các thiết bị khác nhau trong danh mục Cổng thông tin, mỗi thiết bị với những tính năng độc đáo của riêng nó. Hiện tại, dòng sản phẩm bao gồm bốn thiết bị:

 • Cổng thông tin Facebook

 • Cổng thông tin Facebook +

 • Facebook Portal TV

 • Facebook Portal Mini

Tất cả các thiết bị này đều dùng chung một số của các tính năng chung. Tất cả chúng đều có loa tích hợp cũng như loa tweeter và trình điều khiển gắn phía sau. Nhờ thiết kế độc đáo, chúng mang lại âm thanh lớn hơn nhiều so với kích thước mà người ta mong đợi.

Hơn nữa, chúng đều đi kèm với một camera có khả năng quay cảnh ở 720p, mang đến chất lượng hình ảnh hoàn hảo. Họ cũng có nhiều micrô, tổng cộng tám micrô, tập trung vào loa trong khi giảm thiểu tiếng ồn xung quanh. Và tất cả chúng đều có hỗ trợ Wi-Fi băng tần kép cũng như kết nối Bluetooth 4.2.

Bây giờ chúng ta đã đề cập đến những điểm tương đồng của chúng, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ lược về các tính năng độc đáo, khác biệt làm nên sự khác biệt của chúng:

Cổng thông tin Facebook

Portal, cùng với Portal +, là thiết bị đầu tiên được đưa ra trong dòng sản phẩm. Nó có màn hình 10 inch và nhỏ hơn so với hai phiên bản gốc. Thông số kỹ thuật của Facebook Portal bao gồm camera 12 MP và góc nhìn rộng 140 độ.

Độ phân giải màn hình của nó là 720p và đi kèm với một mảng 4 mic và loa 10W. Bạn có thể đặt nó ở chế độ ngang hoặc dọc.

Portal có kiểu dáng đẹp được trang trí tối giản tạo nên vẻ trang nhã. Nó có các màu đen và trắng tùy chỉnh của toàn bộ dòng sản phẩm.

Cổng thông tin Facebook +

Cũng giống như Portal, Portal + là một màn hình thông minh. Sự khác biệt chính là kích thước của màn hình. Portal + có màn hình 15,6 inch với kiểu dáng tương lai. Màn hình cảm ứng của nó sáng và nhạy, đồng thời được kết nối với đế hình chữ L (ngược) được làm bằng vật liệu chất lượng cao với độ hoàn thiện mịn.

Bạn có thể sử dụng nó ở cả hướng ngang và dọc. Tất cả những gì nó cần để chuyển từ cái này sang cái kia là một cái chạm nhẹ và nó sẽ xoay 90 độ. Nó đi kèm với một chân đế màu đen hoặc trắng tối giản với camera được đặt ở trên cùng và loa ở phía dưới.

Với trường nhìn 140 độ và màn hình độ phân giải 1080p, nó có khả năng thu phóng kỹ thuật số lên đến 8x và tạo chùm tia 360 độ từ mảng bốn micrô. Để sử dụng, bạn cần cắm nó vào nguồn điện vì màn hình HD lớn của nó đòi hỏi một lượng điện lớn và nó luôn lắng nghe. Loa có công suất 20W.

Portal + được thiết kế để ở trên bề mặt khô ráo, thoáng mát – tốt nhất là không ở trong bếp – vì nó không cách nhiệt và không thấm nước. Do đó, dù mọi người thích đặt màn hình trong nhà bếp, thiết bị này sẽ không lý tưởng ở đó.

Facebook Portal TV

>

Portal TV đi kèm với một điều khiển từ xa mà bạn có thể sử dụng để thực hiện và chấp nhận cuộc gọi cũng như điều chỉnh cài đặt thiết bị. Công nghệ đằng sau nó có nghĩa là biến bất kỳ TV nào thành một màn hình hiển thị cuộc gọi video khổng lồ với trường nhìn 120 độ.

Về cơ bản, nó có dạng một webcam thông minh với vô số tính năng tiện dụng và tất cả bạn cần là một cổng HDMI để kết nối Cổng thông tin Facebook với TV của bạn. Bạn có thể đặt nó trên đầu TV hoặc bất kỳ nơi nào khác trong vùng lân cận để sử dụng nó cho cuộc gọi điện video. Khi sử dụng nó, thiết bị có thể thực hiện hoặc nhận cuộc gọi video đến hoặc từ bất kỳ ai sở hữu thiết bị Portal. Ngoài ra, nó có thể gọi cho bất kỳ ai bằng thiết bị thông minh có khả năng thực hiện và nhận cuộc gọi điện video trên Messenger và WhatsApp.

Vì mục đích thuận tiện, nó sẽ thông báo cho bạn khi có cuộc gọi đến để bạn có lựa chọn về việc có hay không nhận. Chỉ sau khi bạn chấp nhận cuộc gọi, nó mới xuất hiện trên màn hình lớn. Tính năng này khá hữu ích khi bạn không muốn người dì phiền phức của mình làm gián đoạn thời gian xem phim.

Một nhược điểm đáng chú ý của chiếc TV này là phát trực tuyến 720p, lý tưởng cho các thiết bị nhỏ, chỉ không cắt nó. trên TV 4K khổng lồ của bạn. Ngoài ra, nó có vẻ giống như một thiết bị sáng tạo và được suy nghĩ kỹ lưỡng, có thể tìm thấy một vị trí trong rất nhiều trái tim và ngôi nhà.

Facebook Portal Mini

Đây là thiết bị nhỏ nhất trong dòng sản phẩm, có màn hình hiển thị 8 inch. Mục đích chính của nó là cung cấp một giải pháp thay thế nhỏ gọn cho các thiết bị khác trong dòng sản phẩm.

Nó gần giống một khung ảnh và chia sẻ hầu hết các tính năng với Portal, ngoại trừ kích thước màn hình.

Bản trình diễn Cổng thông tin Facebook

Các tính năng của Cổng thông tin Facebook

Giờ đây, chúng tôi biết chính xác cách khởi động và chạy thiết bị mới của bạn để giữ cho mọi người được kết nối. Nhưng chính xác thì nó hoạt động như thế nào? Để hiểu đầy đủ điều này, chúng ta hãy xem xét các tính năng khác nhau của thiết bị:

Trò chuyện video trên Cổng thông tin Facebook

Như đã đề cập ở trên, mục đích chính của Portal là cách mạng hóa trò chuyện video. Facebook nói rằng mục tiêu của họ với các thiết bị này là giữ mọi người ở trung tâm. Họ muốn giữ liên lạc với mọi người trong thời gian dài hơn một cách dễ dàng hơn hiện tại.

Theo lý luận của họ, việc phải giữ chặt các thiết bị như điện thoại thông minh để thực hiện cuộc gọi điện video sẽ hạn chế mức độ tương tác. Do đó, nó nói rằng, bằng cách không phải cầm vào thiết bị, mọi người có thể dành nhiều thời gian cho các cuộc gọi hơn so với hiện tại.

< strong>

Facebook Messenger và WhatsApp trên Cổng thông tin

Tất cả những gì bạn phải làm để bắt đầu cuộc trò chuyện video là nói “Hey Portal, ”Và sau đó yêu cầu thiết bị gọi cho một người cụ thể. Vì nó sử dụng Messenger cho các cuộc gọi điện video, người bạn đang gọi cũng cần phải ở trên Messenger và có ứng dụng trên thiết bị di động của họ. Tuy nhiên, những người bạn gọi không nhất thiết phải có Cổng thông tin.

Vì Facebook đã công bố ý định hỗ trợ tính năng gọi điện bằng WhatsApp trên các thiết bị, nên việc bạn có thể thực hiện cuộc gọi ngoài Messenger chỉ là vấn đề thời gian. đối với ứng dụng này.

Cuộc gọi nhóm qua Cổng thông tin Facebook

Portal có thể hỗ trợ cuộc gọi nhóm với tối đa bảy người cùng một lúc, bao gồm cả bạn. Mỗi người sẽ cần có Messenger trên thiết bị của mình, nhưng họ không nhất thiết phải có Cổng . Bất kỳ ai đang thực hiện cuộc gọi đều có thể thêm danh bạ của họ hoặc bạn bè trên Facebook vào cuộc gọi.

Để thực hiện cuộc gọi nhóm, đây là những gì bạn cần làm:

 • < p>

  Trong cuộc gọi đang diễn ra, hãy nhấn vào màn hình thiết bị để truy cập Menu

 • Nhấn vào biểu tượng giống một người, sau đó chọn người hoặc những người bạn muốn thêm vào cuộc gọi

Máy ảnh thông minh

Thực hiện cuộc gọi điện video không phải là điều duy nhất mà thiết bị của bạn có thể thực hiện; nó có rất nhiều thủ thuật bổ sung nhờ vào camera thông minh. Máy ảnh có khả năng theo dõi chuyển động của bạn và theo dõi bạn xung quanh phòng khi bạn thực hiện các công việc khác.

Nhờ tính năng này, nó sẽ luôn giữ bạn trong khung hình của nó, loại bỏ nỗi lo khi di chuyển ngoài phạm vi máy ảnh. Hơn nữa, nếu có nhiều người trong một phòng, nó sẽ tự động thu nhỏ để bao gồm tất cả mọi người.

Về cơ bản, nó có khả năng phóng to và thu nhỏ các cài đặt khác nhau để giữ cho mọi người tham gia. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc này, nó sử dụng một ống kính góc rộng để lấy nét vào nhiều đối tượng và tối ưu hóa kết quả.

Facebook so sánh nó với việc nhà quay phim của riêng bạn thực hiện việc di chuyển và theo dõi để chỉ đạo các cuộc gọi điện video của bạn. Điều thú vị là máy ảnh thông minh dựa trên AI có thể phân biệt sự khác biệt giữa người và vật nuôi. Do đó, bạn sẽ không bao giờ bị gián đoạn cuộc gọi bởi những con mèo và răng nanh lang thang xung quanh.

​​

Âm thanh Thông minh

Một tính năng tuyệt vời khác là công nghệ Âm thanh thông minh giúp tăng cường giọng nói đồng thời giảm thiểu tiếng ồn xung quanh. Công nghệ micrô thông minh này sử dụng định dạng chùm tia để theo dõi mọi người và giảm thiểu sự can thiệp của môi trường.

Ví dụ: nếu nhạc đang phát lớn, nó sẽ tắt nhạc và cô lập giọng nói của người đó. Điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng trò chuyện video với bà khi rửa bát hoặc hút bụi trong nhà.

Và vì có tám micrô trên mỗi thiết bị nên bạn có thể dễ dàng trò chuyện với cả gia đình mà không phải vất vả khi nghe thấy ai. .

Thời gian câu chuyện

Đây là một tính năng tuyệt vời khác nhắm đến trẻ em (và cả trẻ nhỏ). Với điều này, họ có thể thích thú khi xem câu chuyện yêu thích trước khi đi ngủ của họ trở nên sống động nhờ thực tế tăng cường (AR). Các thiết bị nhận được hỗ trợ AR từ nền tảng Spark.

Về cơ bản, tính năng này giúp bạn có thể thêm hoạt ảnh, hiệu ứng âm thanh tùy chỉnh và âm nhạc vào câu chuyện. Và với AR, bạn thậm chí có thể kết hợp các bộ lọc khuôn mặt để làm cho câu chuyện hấp dẫn hơn. Tính năng này sử dụng máy ảnh thông minh và một ống kính tele đơn giản để tạo khung hình và làm sinh động câu chuyện, làm cho câu chuyện trở nên sống động.

Như vậy, người ở đầu dây bên kia sẽ nhìn thấy khuôn mặt bạn và nghe giọng nói của bạn biến đổi cho phù hợp các nhân vật trong câu chuyện. Thật là một cách tuyệt vời để biến thời gian kể chuyện trở nên đặc biệt đối với con bạn khi bạn vắng nhà hoặc để ông bà có cơ hội gắn kết với những đứa trẻ từ xa.

Hiện tại, Story Time có tổng cộng trong số 15 câu chuyện nhưng công ty đã hứa sẽ bổ sung thêm trong tương lai. Một số tựa phim mà con bạn có thể thích bao gồm The Three Little Pigs, Mary Had a Little Lamb và Itsy Bitsy Spider, v.v.

< p> Superframe

Đây là một tính năng thực sự thú vị giúp thiết bị trở thành một bổ sung tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn. Về cơ bản, Superframe cho phép Portal kéo ảnh và video từ tài khoản Facebook của bạn và hiển thị chúng trên màn hình khi thiết bị không hoạt động.

Bạn cũng có thể thêm thời tiết địa phương của mình vào Superframe để bạn có thể kiểm tra dự báo tại một cái nhìn thoáng qua. Để thực hiện việc này:

 • Nhấn vào “Cài đặt”

 • Chọn “Superframe”

 • < p>

  Bật “Thời tiết”

Trò chơi

Cổng thông tin Facebook cũng cung cấp một số trò chơi tức thì có sẵn trên Messenger. Chúng bao gồm Sudoku, Battleship, Draw Something và Words with Friends, cùng những thứ khác.

Thông báo Hoạt động

Ngoài ra, khi không gọi điện, bạn có thể xem ai trong số bạn bè của mình đã kích hoạt ứng dụng Messenger của họ bằng cách sử dụng dấu chấm màu xanh lục mà chúng ta đều ghét. Bằng cách này, bạn có thể biết khi nào là thời điểm thích hợp để gọi cho họ. Trên thực tế, nó sẽ tiến thêm một bước nữa và nhắc bạn gọi cho ai đó khi họ trực tuyến. Bạn có thể nhận được các thông báo như “Hãy thử ‘Hey Portal, hãy gọi cho Alice’” nếu thiết bị của bạn cho rằng bạn cần một chút động lực.

Trong trường hợp bạn thực sự đang đợi ai đó hoạt động để bạn có thể gọi cho họ, bạn có tùy chọn bật thông báo. Đây là cách thực hiện việc này:

 • Thêm một người vào danh sách Yêu thích của bạn

  < / p>

 • Nhấn vào biểu tượng của họ trên màn hình chính

 • < li>

  Ở góc trên bên phải của cửa sổ bật lên xuất hiện, hãy nhấn vào biểu tượng “Tôi”

 • Bật “Thông báo hoạt động”

 • Khi người đó trực tuyến hoặc hoạt động, bạn sẽ nghe thấy tiếng lách cách từ Cổng thông tin cảnh báo bạn về điều này.

  < p> Thu phóng

  Nếu thị lực của bạn gặp khó khăn và bạn từ chối đeo kính, thiết bị có thể giúp bạn nhìn rõ hơn. Đây là những gì bạn cần làm:

  • Chuyển đến “Cài đặt”

  • Chọn “Khả năng truy cập”

  • Bật “Nhấn ba lần để phóng đại”

  Chỉ vậy thôi. Lần tới khi bạn gặp khó khăn khi nhìn thấy thứ gì đó, chỉ cần nhấn vào màn hình ba lần. Thao tác này sẽ phóng to khu vực cụ thể của màn hình mà bạn đã chạm vào. Bạn có thể đưa nó trở lại kích thước bình thường bằng cách nhấn ba lần một lần nữa.

  Thêm tài khoản

  Nếu bạn sống cùng gia đình hoặc bạn bè, bạn có thể thêm tối đa bốn tài khoản vào một thiết bị. Đây là cách thực hiện:

  • Chuyển đến “Cài đặt”

  • Chọn “Tài khoản”

  • < p>

   Nhấn vào “Thêm tài khoản”

  • Theo dõi hướng dẫn trên màn hình của bạn để thêm tài khoản

  Sau khi thiết lập tài khoản cá nhân, mọi người đều có thể truy cập danh bạ của mình và thực hiện cuộc gọi trên thiết bị.

  Tiêu điểm

  < p> Nếu bạn đang thực hiện cuộc gọi trong một căn phòng đông người và muốn tập trung sự chú ý vào một người cụ thể, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách sử dụng tính năng Spotlight. Tính năng này sẽ giữ cho máy ảnh được đào tạo về người đó trong thời gian máy ảnh vẫn bật. Để bật tính năng này, hãy làm theo các bước sau:

  • Nhấn đúp vào khuôn mặt của người đó (rõ ràng là trên màn hình!) Trong khi gọi < / p>

  • Bạn sẽ thấy một hình vuông màu xanh lục bật lên với thông báo ở góc dưới cùng bên phải nói “Spotlight On”

  • Khi bạn muốn hoàn thành việc giới thiệu một người, hãy nhấn ở phía dưới cùng bên phải của màn hình rồi chọn “Spotlight Off”

  Thiết lập Cổng thông tin Facebook – Hướng dẫn Sử dụng Bắt đầu

  < span> Thiết lập Cổng thông tin Facebook của bạn khá đơn giản. Làm theo các bước sau:

  • Đặt thiết bị trên một bề mặt phẳng ổn định và cắm thiết bị bằng dây nguồn đi kèm

  • Kết nối thiết bị với Wi-Fi bằng cách chọn mạng Wi-Fi của bạn từ màn hình, nhập mật khẩu và nhấp vào “Tham gia”

  • Nhấn “Tiếp theo” rồi đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn

  • Hoàn tất quá trình thiết lập

  Nhiều người dùng lần đầu hỏi: “Bạn có cần tài khoản Facebook để sử dụng Portal không?” Như chúng ta đã thấy ở trên, câu trả lời là “có”. Thiết bị kết nối với tài khoản Facebook của bạn; chúng ta sẽ thấy lợi ích của điều đó ở phần sau trong bài đánh giá.

  Danh sách lệnh của Cổng thông tin Facebook

  < / p>

  Để Cổng thông tin Facebook hoạt động tối ưu, nó yêu cầu cả Alexa và trợ lý của riêng nó, ứng dụng này sẽ phản hồi lại từ đánh thức, “Hey Portal”. Lệnh thoại Alexa trên thiết bị hoạt động theo cách giống như cách chúng hoạt động trên loa Amazon Alexa. Nhưng “Hey Portal” kiểm soát một số chức năng chính của màn hình thông minh.

  Các chức năng này bao gồm điều khiển âm lượng loa, thực hiện cuộc gọi và khởi chạy các ứng dụng trên thiết bị. Nhưng nó không cung cấp các chức năng rộng hơn như tìm kiếm câu trả lời cho các truy vấn hoặc chơi nhạc. Để hiểu toàn bộ phạm vi chức năng của nó, hãy xem Các lệnh của Cổng thông tin :

  • Xin chào Cổng thông tin, hãy gọi cho mẹ

  • Xin chào Cổng thông tin, hãy gọi cho [tên liên hệ]

  • Xin chào Cổng thông tin, trả lời

  • Xin chào Portal, gác máy

  Cách kiểm soát nơi mọi người gọi Bạn

  Sử dụng chức năng Nhà và Đi vắng, bạn có thể đảm bảo mọi người chỉ gọi cho bạn khi bạn ở nhà. Khi bật tính năng này, mọi cuộc gọi đến thiết bị sẽ tự động được chuyển đến điện thoại của bạn khi bạn ra ngoài. Để bật tính năng này:

  • Đi tới “Cài đặt”

  • Chọn “Cài đặt cuộc gọi đến”

  • < p>

   Nhấn vào “Chỉ khi bạn ở nhà”

  • < p> Một cảnh báo sẽ bật lên trên điện thoại của bạn xác nhận rằng bạn muốn sử dụng tính năng Nhà và Đi. Nhấn vào đó để xác nhận

  Ứng dụng và tích hợp Cổng thông tin Facebook

  >

  Cổng thông tin Facebook có hoạt động với Alexa của Amazon không

  Mặc dù Facebook Portal có mục tiêu chính là cách mạng hóa trò chuyện video, nhưng nó cũng rất tốt cho nhiều thứ khác. Một trong những điểm nổi bật hàng đầu về vấn đề này là sự tích hợp của nó với một trong những trợ lý AI quen thuộc nhất, Alexa. Có, Alexa được tích hợp sẵn trong thiết bị.

  Bạn có thể yêu cầu cô ấy làm những việc tương tự như cô ấy làm trên các trung tâm Alexa khác. Ví dụ: bạn có thể yêu cầu cô ấy cung cấp tin tức hoặc báo cáo thời tiết, đặt hẹn giờ hoặc tạo danh sách mua sắm và thêm các mặt hàng vào chúng.

  Theo công ty, bất cứ điều gì bạn có thể làm với Alexa đều có thể cũng làm việc ở đây. Nhưng cũng có một vài khác biệt đáng chú ý về chức năng. Ví dụ: bạn không thể thực hiện cuộc gọi điện video bằng lệnh thoại Alexa, đơn giản vì tính năng cuộc gọi điện video hoạt động thông qua Messenger.

  Công ty được cho là đang phát triển trợ lý kỹ thuật số của riêng mình có thể chạy trên các thiết bị Portal, mặc dù nó có chưa xác định lịch trình.

  Cổng thông tin Facebook có hoạt động với Trợ lý Google không

  < / p>

  Rất tiếc, hiện tại Portal không cung cấp hỗ trợ cho Trợ lý Google. Nhưng tin tốt là Facebook cũng có kế hoạch tích hợp cô ấy vào một ngày không xác định trong tương lai.

  Facebook Watch

  Với Cổng thông tin Facebook, bạn có quyền truy cập vào Watch, đối thủ cạnh tranh của YouTube. Đó là một cách tuyệt vời để theo sát những phát triển gần đây vì có rất nhiều dịch vụ trên mạng sử dụng Facebook.

  Nhưng bạn sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều hơn với các video lan truyền cũng như hài kịch. Hiện tại, nền tảng này không có nhiều người tạo nội dung như YouTube và cũng không có bộ phim dài tập gốc (hãy nghĩ đến Hulu và Netflix).

  Sử dụng Watch, bạn cũng có thể xem video với bạn bè và gia đình của mình trong khi khi gọi điện.

  Tải thêm ứng dụng cho Cổng thông tin Facebook

  < / p>

  Mặc dù nó đi kèm với bộ sưu tập ứng dụng riêng, nhưng bạn có thể thêm vào những ứng dụng này bằng cách nhấn vào biểu tượng Cổng ứng dụng. Các tùy chọn ở đây vẫn còn hạn chế nhưng theo Facebook, chúng sẽ tăng lên theo thời gian.

  Facebook Mối quan tâm về quyền riêng tư của Cổng thông tin

  Trong năm nay và gần đây nhất, Facebook đã dính vào các vụ bê bối về quyền riêng tư. Vụ bê bối Cambridge Analytica xảy ra vào đầu năm 2018 đã gây ra sóng gió không thể phủ nhận cho công ty. Nó thậm chí còn góp phần khiến việc phát hành Cổng thông tin Facebook bị trì hoãn.

  Ngay khi lớp bụi có vẻ đang lắng xuống, thì vụ vi phạm vào tháng 9 lại thắp lên ngọn lửa mất lòng tin. Vào thời điểm đó, ít nhất 50 triệu tài khoản người dùng đã bị xâm phạm. Đây chỉ là phần nổi của tảng băng khi đề cập đến vấn đề lòng tin của khách hàng đối với công ty.

  Khi xem những báo cáo đáng lo ngại này, khách hàng có thể tránh xa các thiết bị của cùng một công ty. Và thực tế là các thiết bị đi kèm với micrô và camera theo dõi chuyển động không giúp ích được gì.

  Nhận ra điều này, Facebook đã đi xa hơn trong việc tạo điều kiện cho quyền riêng tư trên dòng sản phẩm Portal. Nó bao gồm những thứ sau:

  Nắp máy ảnh

  Trước tiên, tất cả các thiết bị Portal đều có nắp camera cho phép bạn cắt nguồn cấp dữ liệu video của nó bất cứ khi nào bạn muốn.

  Công tắc micrô và máy ảnh

  Thứ hai, nó có một nút vật lý mà bạn có thể sử dụng để tắt micrô, máy ảnh, hoặc cả hai.

  AI cục bộ

  < p> Một tính năng thứ ba hỗ trợ quyền riêng tư liên quan đến AI của thiết bị. AI của nó chạy trên thiết bị, cục bộ, thay vì trên máy chủ Facebook.

  Không có khả năng nhận dạng khuôn mặt

  Hơn nữa, như Facebook giải thích, thiết bị này không có tính năng nhận dạng khuôn mặt. Điều này có nghĩa là nó không giám sát các cá nhân vì nó không thể xác định được người dùng.

  Mã hóa

  Đáng chú ý, Facebook cũng chỉ ra rằng các cuộc gọi điện video được thực hiện đến hoặc từ thiết bị đều được mã hóa. Họ cũng hứa sẽ không nghe, xem hoặc lưu trữ nội dung cuộc gọi điện video của người dùng.

  Những cá nhân chú trọng quyền riêng tư sẽ đánh giá cao thực tế là tính năng này được tích hợp với cả WhatsApp và Facebook Messenger. Tại sao? Bởi vì tất cả các cuộc gọi WhatsApp đều được mã hóa từ đầu đến cuối và các cuộc gọi trên Messenger được mã hóa khi chuyển tiếp. Đây là những tùy chọn tuyệt vời mà người ta có thể sử dụng để thực hiện cuộc gọi riêng tư.

  Xóa tương tác bằng giọng nói

  Ngoài ra, bạn có tùy chọn xóa lịch sử giọng nói trong Nhật ký hoạt động trên Facebook của mình. Người dùng cũng có thể điều chỉnh cài đặt bảo mật để chọn không thu thập dữ liệu.

  Khóa màn hình

  Một tính năng bảo mật khác là khóa màn hình, sử dụng mật mã gồm 4 đến 12 chữ số để giới hạn quyền truy cập vào thiết bị.

  Cách Gọi Cổng Facebook từ Điện thoại

  Bạn có thể thực hiện cuộc gọi trực tiếp đến Cổng thông tin từ điện thoại của mình với điều kiện bạn có Messenger của Facebook 4. Phiên bản này được phát hành vào tháng 10 năm 2018. Tới thực hiện cuộc gọi từ điện thoại của bạn tới Cổng thông tin, hãy làm theo các bước sau:

  • Khởi chạy ứng dụng Messenger trên điện thoại của bạn

  • Mở một cuộc trò chuyện với người liên hệ bạn muốn gọi

   < / p>

  • Nhấn vào biểu tượng máy quay video ở đầu hộp tin nhắn

  Tôi có thể xem Facebook, Instagram và Google Photos trên Cổng thông tin không?

  Không. Hiện tại, Portal sử dụng Superframe để xem ảnh và video . Do đó, để xem ảnh, bạn sẽ cần thêm chúng vào Superframe. Và hiện tại, bạn chỉ có thể thêm ảnh từ Facebook vào Superframe.

  Cổng thông tin Facebook khả dụng ở đâu?

  Cổng và Cổng thông tin Facebook + hiện có sẵn ở các quốc gia sau:

  • Hoa Kỳ

  • Vương quốc Anh

  • Canada

  • Pháp

  • Tây Ban Nha

  • Ý

   < / li>

  • Úc

  • New Zealand

  Ban đầu chúng chỉ có ở Hoa Kỳ nhưng vào tháng 6 năm nay, chúng đã mở rộng bao gồm các quốc gia khác.

  Mặt khác, Portal thế hệ mới, Portal TV và Portal Mini có sẵn để đặt hàng trước ở các quốc gia sau:

  • Canada

  • < p> Pháp

  • Ý

  • Tây Ban Nha

  • Vương quốc Anh

  • Hoa Kỳ

  Ở những quốc gia có sẵn thiết bị để đặt hàng trước, chúng sẽ bắt đầu giao hàng vào ngày 5 tháng 11 năm 2019.

  Đối thủ cạnh tranh trên Cổng thông tin Facebook

  Facebook Portal tìm cách cạnh tranh với các bigwigs trong ngành màn hình thông minh. Một số đối thủ cạnh tranh hàng đầu của nó bao gồm Amazon Echo Show và Google Home Hub.

  Hãy để chúng tôi xem họ so sánh như thế nào.

  < p> Trung tâm Google Home (Nest) so với Amazon Echo Show và Facebook Portal

  Tính năng

  Google Home Hub

  Amazon Echo Show >

  Cổng thông tin Facebook

  Gọi điện video

  • Một -way

  • Không có camera (vì lý do riêng tư)

  • Gọi cho bạn bè trên ứng dụng Echo Show, Echo Spot, Skype và Alexa

  • Thu hút những người dùng khác trong gia đình và hơn thế nữa

  • Bắt đầu cuộc trò chuyện video bằng cách nói “Hey Portal”

  • Tối đa là bảy mọi người có thể tham gia

  • Máy ảnh thông minh và âm thanh thông minh

  Kích thước màn hình

  7 inch

  Video HD 10,1 inch

  Nhiều loại o f màn hình: 8 inch, 10 inch và 15,6 inch

  Phát trực tuyến nhạc và phim

  • < p> Phát video và nhạc trên YouTube

  • Phát nhạc trực tuyến từ Pandora, Spotify và iHeart Radio

  Hỗ trợ Amazon Music, Pandora, Spotify, Apple Music

  • Xem video từ Facebook’s Watch

  • Truyền phát nhạc từ Pandora, iHeart Radio và Spotify

  Điều khiển nhà thông minh

  > Điều khiển các thiết bị nhà thông minh tương thích

  Điều khiển các thiết bị nhà thông minh tương thích

  Hạn chế

  Ảnh

  Truy cập Google Photos

  Ảnh trên Amazon và Facebook

  < p> Sử dụng Superframe để truy cập ảnh trên Facebook

  Độ phân giải

  1024 x 600

  960 x 480

  1280 x 800

  Các tính năng của Bếp thông minh

  Hỗ trợ công thức từng bước bằng video hướng dẫn trên YouTube

  Hỗ trợ công thức từng bước, bộ dụng cụ ăn uống Amazon tích hợp

  Hỗ trợ công thức có giới hạn từ Alexa

  Chi phí

  $ 150

  230 đô la

  179 đô la / 349 đô la

  Khắc phục sự cố Cổng thông tin Facebook

  Nhận được thông báo lỗi khi cố gắng thực hiện cuộc gọi < / p>

  Nếu bạn nhận được thông báo lỗi khi cố gắng thực hiện cuộc gọi, điều đó có thể có nghĩa là bạn đang sử dụng phiên bản cũ của phần mềm . Để giải quyết vấn đề, có thể bạn sẽ cần cập nhật phần mềm thiết bị của mình. Điều đó sẽ khôi phục chức năng và cho phép bạn thực hiện và nhận cuộc gọi.

  Nếu Cổng thông tin của bạn được cắm và kết nối với Wi-Fi và không được sử dụng, Cổng sẽ tự động cập nhật và chuyển sang chế độ ngủ. Sau khi cài đặt phần mềm mới nhất, nó sẽ khởi động lại. Đăng nhập lại vào thiết bị bằng cách làm theo hướng dẫn trên màn hình sau khi thiết bị.

  Facebook Portal Factory Reset

  Dưới đây là cách khôi phục cài đặt gốc trên các thiết bị Cổng thông tin của bạn:

  • < p> Trên Cổng thông tin của bạn, đi tới “Cài đặt”

  • Cuộn xuống rồi nhấn vào “Khôi phục cài đặt gốc”

  • Bạn có thể nhận được lời nhắc đăng nhập vào Tài khoản Facebook cho mục đích bảo mật

  • Nhấp vào “Đặt lại” và đợi thiết bị hoàn tất quá trình

  Ngoài ra, bạn có thể xóa tất cả tài khoản khỏi thiết bị và thiết bị sẽ tự động đặt lại về cài đặt gốc. < / p>

  Tùy chọn thứ ba là:

  • Nhấn và giữ nút âm lượng và nút nguồn đồng thời

  • Nhấn vào Khôi phục cài đặt gốc khi nó xuất hiện trên màn hình

   < / p>

  Làm cách nào để thay đổi Vị trí thời tiết trên Superframe?

  Thiết bị tự động đặt vị trí của bạn và hiển thị thông tin thời tiết địa phương dựa trên vị trí của nó. Để thay đổi thủ công, hãy đi tới Cài đặt & gt; Vị trí.

  Trợ giúp Cổng thông tin Facebook

  Để nhận trợ giúp từ nhóm hỗ trợ Cổng thông tin bất kỳ lúc nào, hãy truy cập https://portal.facebook.com/help/


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề thiết bị cổng thông tin là gì

Ổ cắm điện thông minh là gì? Công dụng của thiết bị

 • Tác giả: Samtech Review
 • Ngày đăng: 2020-10-31
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3906 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: https://samtech.vn/o-cam-dien-thong-minh-la-gi-cong-dung-cua-thiet-bi

  Thật tuyệt vời và dễ dàng khi bật/tắt thiết bị điện được cắm vào ổ nguồn của ổ điện thông minh qua điện thoại. Tính năng này chỉ có ở ổ cắm điện thông minh, tìm hiểu thêm về tính năng, công dụng và nguyên lý hoạt động qua bài viết dưới đây.

  Ổ cắm điện là gì – Phích cắm (ổ cắm) điện thông minh là gì?

  Ổ cắm điện thông minh là ổ cắm có khả năng tương tác với các thiết bị kết nối wifi trong nhà. Phụ kiện thông minh này được hiển thị hầu hết trên các ứng dụng của Google Assistant, Amazon Alexa, Apple HomeKit,…. để hỗ trợ tính năng điều khiển không dây đối với các thiết bị trong nhà, như bóng đèn, máy sưởi, máy giặt, máy điều hoà,… cũng như các thiết bị điện tử nói chung.

  Ổ cắm thông minh là loại ổ cắm điện có khả năng thay thế ổ cắm thông thường, giúp kết nối đồ điện tử với nguồn điện. Tuy nhiên, chúng có thể bật tắt các thiết bị điện dễ dàng, thông qua kết nối Wi-Fi với smartphone, tự ngắt điện khi quá tải hay cài đặt kịch bản khởi động hoặc tắt thiết bị khi kết hợp với các cảm biến.

  Tìm hiểu công dụng của phích cắm điện thông minh

  Công dụng của phích cắm điện thông minh
  Tiện dụng khi bật tắt các thiết bị điện tử: Dễ dàng tắt/mở các thiết bị như quạt điện, chăn điện, điều hòa… đều tích hợp bộ hẹn giờ. 

  Tiết kiệm điện năng giảm chi phí sinh hoạt. Bạn sẽ dễ dàng tắt ổ cắm điện hoàn toàn để không bị tiêu hao điện năng khi các thiết bị điện vẫn cắm dây nguồn.

   
  Điều khiển thiết bị trong phòng trẻ em: Người dùng có toàn quyền điều khiển mọi thiết bị điện tử trong phòng của con cái mình như: TV, máy tính, máy chơi game… tất cả đều có thể bị ngắt điện chỉ bằng một vài thao tác đơn giản trên smartphone.

  Thiết kế bể cá thông minh: Với ổ cắm thông minh, người dùng có thể điều chỉnh, bật tắt hệ thống chiếu sáng theo giờ một cách khoa học giúp các sinh vật, tảo có thể quang hợp tốt nhất.

  Sạc các thiết bị di động: Bạn có thể cài đặt quá trình sạc pin từ nửa đêm cho tới 4 – 5 giờ sáng để thiết bị của mình sẵn sàng sử dụng lúc tỉnh dậy vào 6 – 7 giờ. Điều này cũng có thể áp dụng tương tự với các tai nghe không dây, máy tăm nước, hoặc các thiết bị chỉ cần sạc mỗi lần một tuần.

  Hướng dẫn sử dụng ổ cắm điện thông minh:

  Ổ cắm điện thông minh sử dụng rất đơn giản, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

  Đầu tiên, bạn gắn phích cắm thông minh vào ổ điện.

  Sau đó, bạn kết nối nguồn điện của các thiết bị vào ổ điện thông minh.

  Tiếp theo, bạn cài đặt ứng dụng của phích cắm theo nhà sản xuất, hoặc các ứng dụng trợ lý ảo phổ biến như Amazon Alexa hoặc Google Assistant.

   
  Như vậy, mọi lệnh từ ứng dụng trên điện thoại (hoặc bạn sử dụng bộ điều khiển trung tâm trong nhà), đều có thể điều khiển hoạt động của các thiết bị gắn trên phích cắm thông minh. 

  Những điều cơ bản cần biết khi mua ổ cắm điện thông minh

  Phích cắm điện thông minh cũng như các thiết bị điện tử khác, khi mua bạn cần chú ý đến các yếu tố như sau:

  Tương thích thiết bị

  Chọn phích cắm cần phải tương thích với các thiết bị điện trong nhà và nhất là các chấu cắm điện cần phù hợp (như 2, 3 chấu,…) cũng như các chân chui cắm cần phải tương thích.

  Ngoài ra, bạn có thể chọn phích cắm thông minh có giắc riêng dành cho thiết bị Alexa hoặc Google Home, để tiện lợi cho việc sử dụng trợ lý ảo của họ.

  Nguồn điện áp

  Tùy theo sản phẩm mà điện áp sử dụng của phích cắm thông minh khác nhau. Bạn có thể tham khảo thông tin điện áp trên bao bì sản phẩm hoặc tài liệu hướng dẫn sản phẩm.

  Điện áp sử dụng ở các quốc gia thuộc EU thường ở mức 220V.
  Điện áp ở Mỹ thường 110 – 120V.
  Điện áp ở Việt Nam là 220V.

  Bạn cũng nên kiểm tra công suất tối đa của thiết bị để tránh các trường hợp chập điện đáng tiếc xảy ra.

  Tiện ích đi kèm

  Tùy vào từng loại phích cắm mà chức năng đi kèm cũng khác nhau để mang lại tiện ích cho người dùng. Ví dụ như:

  Chức năng theo dõi năng lượng, bạn có thể biết được năng lượng tiêu thụ điện của các thiết bị điện được cắm trên phích cắm thông minh, thông qua báo cáo dữ liệu gửi đến điện thoại của bạn thông qua ứng dụng.

  Chức năng tự động bật – tắt các thiết bị theo lịch mà bạn cài đặt, để mang lại hiệu quả tiết kiệm điện.

  Một số phích cắm thông minh theo dõi năng lượng, như WeMo Insight Switch, Elgato Eve và D-Link Wi-Fi Smart Plug.

  Xác định vị trí cắm phích cắm

  Chọn phích cắm thông minh, bạn không thể nào bỏ qua yếu tố đó là ổ cắm được dùng ở vị trí nào trong nhà.

  Nếu ở khu vực ngoài trời, bạn cần chọn phích cắm có khả năng chống nước, chống bụi, như phích cắm của Maxcio, iDevices hay Wasserstein.

  Nếu ở khu vực trong nhà, có nhiều sản phẩm lựa chọn như Satechi Dual Smart Outlet, ConnectSense Smart Outlet 2. Chúng có thể được sử dụng với Amazon Alexa, Apple Home HomeKit và Siri và Google Assistant.

  ocamthongminh smartplug dienthongminh

Cổng kết nối HDBaseT trên tivi là gì? Ưu, nhược điểm của HDBaseT

 • Tác giả: www.dienmayxanh.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6769 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: HDBaseT là chuẩn kết nối để truyền hình ảnh, âm thanh độ nét cực cao, tín hiệu mạng và nguồn điện được tích hợp tất cả trong 1 đầu cổng kết nối duy nhất, tìm hiểu qua bài viết này nay nhé.

Những thông tin cơ bản về thiết bị mạng

 • Tác giả: quantrimang.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1023 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để có thể sử dụng và kết nối mạng tới các máy tính, chúng ta cần đến những thiết bị lắp đặt mạng chuyên dụng. Trong đó phải kể đến 5 cái tên cơ bản gồm Repeater, Hub, Switch, Router và Gateway. Mỗi một thiết bị đều có những đặc điểm cũng như khả năng làm việc khác nhau.

Router là gì? Modem là gì? [Các Thiết Bị Mạng Nên Biết]

 • Tác giả: highmarksecurity.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6316 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: HighMark Security ✅ chia sẽ một cách chi tiết những khái niệm về modem, router là gì, acces point, modem router…giúp bạn chọn đúng thiết bị mạng khi cần.

Cổng DisplayPort là gì? Có tính năng gì? Phân biệt HDMI và DisplayPort

 • Tác giả: kthn.edu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2906 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Bộ chia mạng là gì? Thiết bị chuyển mạch là gì?

 • Tác giả: www.totolink.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5190 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vậy bạn đã nắm rõ được HUB hay Switch là gì chưa? Trong bài này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để nắm rõ khái niệm bộ chia mạng là gì? Thiết bị chuyển mạch là gì?

Portal là gì ? – Cổng thông tin điện tử

 • Tác giả: vnsolution.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8531 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Portal là gì ? – Cổng thông tin điện tử

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Làm thế nào để tìm tin nhắn trực tiếp trên Twitter bị thiếu. Tìm DM bị mất & Khôi phục họ - cách tìm kiếm twitter dms