Khám phá cách tiếp thị trên Pinterest có thể giúp bạn phát triển doanh nghiệp, tăng chuyển đổi và thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Bạn đang xem : cách tiếp thị trên pinterest

Tiếp thị trên Pinterest cực kỳ hiệu quả.

Các nhà tiếp thị nhắm mục tiêu người dùng Pinterest bằng cách chia sẻ nội dung mà chúng tôi không thể cưỡng lại được. Và với hơn 433 triệu người trên Pinterest , tại sao các nhà tiếp thị lại không muốn có mặt trên nền tảng này? Chưa kể 83% người dùng đã mua hàng từ nội dung họ đã xem trên Pinterest. Vì vậy, làm cách nào để doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng Pinterest như một chiến thuật tiếp thị để giúp cải thiện nhận thức về thương hiệu và chuyển đổi của bạn?

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đề cập đến câu trả lời cho câu hỏi đó cũng như cách Pinterest hoạt động, chiến lược tiếp thị Pinterest nào bạn nên thực hiện, cách các doanh nghiệp nhỏ có thể hưởng lợi từ nền tảng và những công cụ nào bạn có thể sử dụng để đảm bảo Pinterest của mình chiến lược tiếp thị phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Nhưng trước tiên, chúng tôi sẽ xem xét nền tảng này là gì và nó hoạt động như thế nào – hãy bắt đầu.

Pinterest là gì?

Pinterest là một nền tảng truyền thông xã hội, trong đó người dùng khám phá, chia sẻ và lưu trữ nội dung trực quan mà họ thấy truyền cảm hứng, hữu ích hoặc giải trí.

Người dùng thêm hoặc Ghim nội dung đã chọn của họ vào các bảng có chủ đề chung để giữ cho nội dung đó được ngăn nắp để những người dùng khác có thể khám phá nội dung mới liên quan đến sở thích của họ.

Nếu bạn chưa mở tài khoản Pinterest, hãy tìm hiểu thêm về quy trình đó tại đây . Sau khi đăng ký, bạn có thể bắt đầu chia sẻ nội dung và do đó, tiếp thị truyền thông xã hội trên nền tảng này.

Để tận dụng tối đa nền tảng, hãy tải lên nội dung doanh nghiệp của bạn từ máy tính hoặc thiết bị di động, Ghim nội dung bạn tìm thấy trên nền tảng và thêm nội dung bạn tìm thấy trên web bằng cách sử dụng Nút trình duyệt Pinterest .

Tương tác là chìa khóa. Theo dõi bảng của bạn bè và đối thủ cạnh tranh của bạn, “Thích” và nhận xét về các Ghim của người khác, ghim lại (hoặc đăng lại) nội dung và chia sẻ liên kết đến trang web và blog của bạn trong các Ghim của bạn.

Điều quan trọng cần lưu ý là có tài khoản cá nhân và tài khoản doanh nghiệp trên Pinterest. Chọn tài khoản doanh nghiệp sẽ cho phép bạn có quyền truy cập vào Pinterest Analytics và các tính năng khác bao gồm tìm kiếm trực quan công cụ , trình phát video gốc và khả năng chạy quảng cáo Pinterest nếu bạn chọn – làm cho nền tảng này trở nên lý tưởng cho các nhà tiếp thị.

Bây giờ, hãy xem lại một số chiến lược tiếp thị trên Pinterest để giúp bạn cải thiện tầm ảnh hưởng và tác động đến khán giả của mình.

Cách sử dụng Pinterest để tiếp thị

 1. Phân phối nội dung của bạn.
 2. Xây dựng cộng đồng.
 3. Giáo dục khách hàng.
 4. Thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web và tăng doanh số bán hàng trực tuyến.

Những chiến lược này đại diện cho các cách để thêm Pinterest vào các nỗ lực tiếp thị lớn hơn của bạn. Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng Pinterest để tiếp thị.

1. Phân phối nội dung của bạn.

85% Pinners tìm kiếm và thích nội dung trực quan hơn. Điều này làm cho Pinterest trở thành một nơi mạnh mẽ duy nhất để phân phối tất cả các loại nội dung, bao gồm cả nội dung blog bằng văn bản. Không giống như Instagram, người dùng có thể nhấp qua các liên kết trực tiếp.

Trên Pinterest, bạn chia sẻ nội dung trên bảng Pinterest . Hội đồng quản trị lưu tất cả các Ghim của bạn và phân phối nội dung của bạn cho những người theo dõi bạn khám phá. Bạn có thể có bao nhiêu bảng tùy thích và chúng có thể được sắp xếp theo chủ đề, ý tưởng, kế hoạch hoặc loại cảm hứng để giúp khán giả dễ dàng tìm thấy nội dung họ đang tìm kiếm.

Bạn cũng có thể mời mọi người tham gia vào hội đồng của bạn – điều này sẽ làm cho hội đồng của bạn trở thành “hội đồng nhóm” – nếu bạn muốn những người đóng góp khác thêm nội dung của họ. tin rằng hoạt động với chủ đề của hội đồng quản trị của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để tăng mức độ tương tác và tương tác trên hồ sơ của bạn.

2. Xây dựng cộng đồng.

Các cộng đồng trực tuyến tập hợp những người cùng chí hướng và đóng vai trò là trung tâm hữu ích cho các doanh nghiệp.

Với cộng đồng Pinterest, bạn có thể tin tưởng vào những người theo dõi và người hâm mộ tương tác với các bảng của bạn, xem nội dung của bạn và tìm đường đến trang web của bạn – thúc đẩy lưu lượng truy cập trong quá trình này.

hàng triệu người sử dụng Pinterest mỗi tháng. Bằng cách coi bảng Pinterest của bạn như một con đường hai chiều, qua đó bạn có thể tương tác và thu hút người dùng (không giống như bảng quảng cáo một chiều), bạn có thể xây dựng một cộng đồng người dùng Pinterest trung thành, những người cũng có thể trở thành khách hàng.

Cách xây dựng Pinterest của bạn theo dõi

Mặc dù bạn có thể tìm kiếm và thêm những người bạn cụ thể thông qua tên, tài khoản Facebook và các số nhận dạng khác của họ, nhưng việc này tốn thời gian và gần như không thể phát triển được theo dõi của bạn .

Thay vào đó, hãy xem xét các phương pháp sau để xây dựng cơ sở người hâm mộ và người theo dõi của bạn trên Pinterest.

 • Quảng cáo tài khoản Pinterest của bạn thông qua các mạng xã hội khác của bạn.
 • Theo dõi các tài khoản mà bạn tin rằng muốn theo dõi lại bạn.
 • Xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì để tăng lượng người theo dõi và học hỏi từ các kỹ thuật của họ.
 • Sử dụng từ khóa trong các bài đăng của bạn (chúng ta sẽ thảo luận chi tiết hơn về các chiến thuật này sau).
 • Yêu cầu những người có ảnh hưởng đăng lại một số nội dung của bạn để thu hút sự chú ý của những người theo dõi họ.
 • Thanh toán cho tài khoản quảng cáo Pinterest để chạy quảng cáo trên nền tảng này.

3. Giáo dục khách hàng.

Pinterest có rất nhiều hướng dẫn, đồ họa thông tin, hướng dẫn và liên kết đến nội dung giáo dục bổ sung. Với xu hướng dành cho nội dung hình ảnh, đây là một kênh mạnh mẽ để giáo dục và thu hút khách hàng.

Trong khi tạo và chia sẻ nội dung cho hồ sơ Pinterest của bạn và tiếp thị cho người dùng, hãy nhớ lưu ý đến đối tượng mục tiêu của bạn.

Tương tự như cách bạn làm khi tạo sản phẩm mới, phát triển thương hiệu hoặc đăng lên các mạng xã hội khác, bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang đưa ra nội dung thu hút đối tượng mục tiêu, khách hàng hiện tại và tính cách người mua trên Pinterest.

Bạn có thể thực hiện việc này theo một số cách khác nhau:

 • Nghiên cứu tính cách người mua của bạn để xác định loại nội dung nào sẽ hữu ích và hấp dẫn nhất đối với họ.
 • Khảo sát và hỏi những người theo dõi cũng như khách hàng hiện tại của bạn để có phản hồi về những gì họ muốn từ công ty của bạn trên Pinterest.
 • Xem xét những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm tốt (hoặc không) để giúp bạn suy nghĩ về những cách mới để đẩy mạnh nội dung của bạn và làm cho nó trở nên độc đáo.
 • Xem bảng những người theo dõi và khách hàng hiện tại của bạn để giúp bạn hiểu khán giả của mình là ai và họ quan tâm đến điều gì nhất.

4. Thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web và tăng doanh số bán hàng trực tuyến.

Pinterest, không giống như Instagram, cho phép bạn liên kết nội dung trực quan của mình với một trang web khác – cụ thể là trang web của bạn. Tính năng này cho phép bạn chia sẻ cả nội dung bằng văn bản và nội dung trực quan và hướng người dùng quay lại trang web của bạn trong quá trình này.

Đây là một bổ sung mạnh mẽ cho hoạt động tiếp thị của bạn vì nó cũng có thể thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến. Nhiều thương hiệu sử dụng Pinterest để giới thiệu hình ảnh sản phẩm trong khi chia sẻ nội dung.

Ví dụ: bảng này do công ty quần áo Madewell tạo ra, đóng vai trò như một nguồn cảm hứng du lịch và được kết hợp với các sản phẩm thực mà họ bán để có được khán giả hào hứng với thương hiệu của họ, phong cách sống mà họ quảng bá và ý tưởng mua một số quần áo.

Xem Thêm  Cách lên lịch đăng bài trên Facebook cho trang doanh nghiệp của bạn - làm cách nào để lên lịch đăng bài trên trang kinh doanh facebook

Nguồn

Bằng cách tích hợp Pinterest trên trang web của mình, bạn sẽ có thể dễ dàng thúc đẩy lưu lượng truy cập từ một trong các trang web trực tiếp đến hồ sơ Pinterest của bạn để khách hàng tiềm năng và khách hàng có thể bắt đầu xem nội dung của bạn sau vài giây (và hy vọng sẽ theo dõi bạn!).

Những nút và tiện ích Pinterest này cho phép khách truy cập trang web của bạn tương tác với trang Pinterest thông qua trang web của bạn và cung cấp cho họ khả năng xem và theo dõi hồ sơ của bạn hoặc đi trực tiếp đến một Ghim hoặc bảng cụ thể. trình tạo tiện ích con của mạng giúp bạn nhanh chóng tùy chỉnh, tạo và thêm tính năng này vào trang web của mình.

Nguồn

9 chiến lược tiếp thị trên Pinterest này có giá trị đối với các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, trong bất kỳ ngành nào. Phương pháp tiếp thị toàn cầu này là một lý do tại sao Pinterest là một công cụ truyền thông xã hội có giá trị như vậy.

1. Đăng ký tài khoản doanh nghiệp.

Để tiếp thị đối tượng mục tiêu của mình, bạn nên tạo tài khoản doanh nghiệp Pinterest . Như đã đề cập, tài khoản miễn phí này cung cấp cho bạn quyền truy cập vào Pinterest Analytics (chúng tôi sẽ xem xét chi tiết hơn ngay sau đây) và các tính năng tiếp thị hữu ích khác của chẳng hạn như tiểu sử nêu rõ bạn là doanh nghiệp, tiện ích Pinterest Thẻ Pinterest . Nếu bạn đã có tài khoản Pinterest và muốn chuyển đổi nó thành tài khoản Pinterest dành cho doanh nghiệp , bạn cũng có thể làm điều đó mà không mất bất kỳ nội dung hoặc công việc nào của mình. < / p>

Lưu ý: Nếu bạn đang tìm cách nâng cao tài khoản doanh nghiệp của mình và chạy quảng cáo trên Pinterest, bạn có thể làm như vậy bằng cách nâng cấp tài khoản của mình – và thiết lập phương thức thanh toán vì phần này của Pinterest là không miễn phí – để nhắm mục tiêu đến đối tượng của bạn mạnh mẽ hơn với sự trợ giúp của Trình quản lý quảng cáo của nền tảng.

2. Chọn các danh mục phù hợp cho nội dung của bạn.

Bằng cách chọn danh mục phù hợp để chia sẻ nội dung của bạn, các Ghim và bảng của bạn sẽ trở nên dễ tìm kiếm hơn đối với những người dùng muốn khám phá nội dung tương tự như nội dung của doanh nghiệp bạn. Người dùng có thể tìm kiếm các danh mục cụ thể trên Pinterest hoặc chỉ cần truy cập phần “Danh mục” của bất kỳ hồ sơ nào trên nền tảng để xem tất cả nội dung liên quan đến chủ đề họ đang tìm kiếm.

Nguồn

Một số danh mục phổ biến nhất trên Pinterest bao gồm du lịch, sức khỏe và sức khỏe và sắc đẹp.

3. Sử dụng hình ảnh và video độc đáo.

Tương tự như các mạng xã hội khác, Pinterest chứa rất nhiều hình ảnh và video. Bạn không chỉ muốn đảm bảo rằng bạn đang đăng hình ảnh và video sẽ giúp bạn quảng bá thương hiệu và tiếp thị sản phẩm / dịch vụ của mình mà còn muốn đảm bảo rằng chúng nổi bật so với tất cả những người khác trên nền tảng. Nếu không, tại sao người dùng lại chọn theo dõi bạn thay vì đối thủ cạnh tranh?

Dưới đây là một số cách để đảm bảo bạn đang chia sẻ nội dung hình ảnh tuyệt vời và độc đáo trên Pinterest:

 • Tạo và chia sẻ các video có thương hiệu để quảng cáo sản phẩm và công ty của bạn. Người dùng Pinterest xem gần 1 tỷ video mỗi ngày trên nền tảng này.
 • Chia sẻ hình ảnh và video giới thiệu sản phẩm của bạn đang hoạt động để người xem có thể dễ dàng hình dung mình hơn khi sử dụng chúng.
 • Tránh để quá nhiều khoảng trống (hoặc trắng) trong hình ảnh của bạn – hình ảnh có ít hơn 30% khoảng trống trong nền được ghim gần hết.
 • Tạo video có độ dài từ 30-90 giây vì chúng đã được chứng minh là có hiệu suất cao nhất.
 • Tạo các bảng cụ thể để chia sẻ hình ảnh về các hình ảnh dữ liệu và đồ họa thông tin hữu ích nhất của công ty bạn nếu bạn có chúng để khán giả sử dụng làm tài nguyên cho doanh nghiệp của họ.

4. Tận dụng từ khóa.

Bằng cách sử dụng các từ khóa trong hồ sơ, bài đăng, Ghim và bảng của bạn, bạn sẽ có nhiều khả năng xuất hiện tự nhiên trong nguồn cấp dữ liệu và tìm kiếm của người dùng. Từ khóa và cụm từ trên Pinterest có liên quan đến các ngách cụ thể đang được người dùng tìm kiếm.

Ví dụ: nếu bạn bán vali, bạn có thể sử dụng các từ khóa và cụm từ như “kỳ nghỉ” hoặc “đi du lịch” trong hồ sơ và Ghim của mình. Bằng cách này, khi người dùng tìm kiếm một trong những cụm từ đó, hồ sơ và hình ảnh về vali của bạn sẽ xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu của họ.

Khi thực hiện nghiên cứu từ khóa trên Pinterest, hãy bắt đầu bằng cách tìm kiếm các cụm từ liên quan đến thị trường ngách của bạn trong chính nền tảng đó.

Trong hình ảnh bên dưới, tôi đã tìm kiếm cụm từ “du lịch” và không chỉ tìm thấy nội dung liên quan đến thị trường ngách đó, mà Pinterest còn cung cấp một số từ khóa liên quan ở đầu màn hình. Điều này cho bạn biết những thuật ngữ liên quan khác mà người dùng đang tìm kiếm để hỗ trợ nghiên cứu của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng plugin Từ khóa ở mọi nơi để xem lượng tìm kiếm cho các cụm từ trên Pinterest. Điều này giúp bạn hiểu mức độ nhu cầu đối với các từ khóa bạn đang sử dụng.

Dưới đây là một số vị trí mà bạn có thể chèn từ khóa trên Pinterest để cải thiện cơ hội xếp hạng tự nhiên thông qua tìm kiếm:

 • Tiểu sử và hồ sơ
 • Ghim mô tả
 • Các chức danh của hội đồng quản trị
 • Mô tả bảng
 • Hình ảnh-Văn bản thay thế

Đối với những người bạn chọn trả tiền cho quảng cáo Pinterest, cũng có một tùy chọn để sử dụng công cụ nhắm mục tiêu theo từ khóa của nền tảng để giúp bạn tiếp cận đối tượng của mình thông qua quảng cáo của bạn.

5. Chia sẻ nội dung của bạn trên các mạng xã hội khác.

Để quảng cáo tài khoản Pinterest và nội dung của mình, bạn nên chia sẻ Ghim, hình ảnh và video của mình ở các khu vực khác để cải thiện cơ hội được xem và theo dõi. Ví dụ: bạn có thể xác nhận tài khoản Pinterest của doanh nghiệp mình trên Etsy và YouTube để những người theo dõi bạn có thể dễ dàng tìm hiểu về các nền tảng khác mà bạn đang sử dụng và cách họ có thể xem thêm nội dung của bạn. Ngoài ra, việc xác nhận tài khoản của bạn sẽ cung cấp quyền truy cập vào số liệu phân tích và dữ liệu trên tất cả các Ghim này để bạn có thể xem các mạng khác mà khán giả của bạn quan tâm nhất.

Bạn cũng có thể liên kết tiểu sử trên Pinterest của mình với tài khoản Facebook và Google để bạn có thể dễ dàng thêm và tìm bạn bè, chia sẻ nội dung trên các mạng, tăng tốc đăng nhập trên tất cả các tài khoản và sao lưu hồ sơ của bạn trong trường hợp bạn mất hoặc quên chi tiết mật khẩu của mình.

6. Theo dõi, tham gia và tương tác với các tài khoản khác.

Khi bạn theo dõi và tương tác với những người dùng Pinterest khác và tài khoản của họ, bạn có thể bắt đầu và duy trì mối quan hệ cá nhân giữa họ và doanh nghiệp của bạn. Loại tương tác này có khả năng khiến những người theo dõi cảm thấy mức độ trung thành đối với thương hiệu của bạn, khiến họ quay lại hồ sơ của bạn để tìm cảm hứng, ý tưởng và mua sản phẩm.

Dưới đây là bốn cách bạn có thể xây dựng mối quan hệ bền vững và lâu dài với khán giả mục tiêu thông qua các chiến thuật tiếp thị trên Pinterest:

 • Theo dõi các tài khoản mới của những người dùng nêu rõ hoặc cho thấy họ có sở thích liên quan đến công việc mà doanh nghiệp của bạn làm và nội dung bạn đăng (bạn có thể thực hiện việc này bằng cách tìm kiếm từ khóa và thẻ bắt đầu bằng # hoặc xem xét những người theo dõi đối tượng hiện tại của bạn). < / li>
 • Ghim lại, Thích và nhận xét về nội dung mà những người theo dõi và người hâm mộ của bạn chia sẻ.
 • Trả lời tin nhắn mà những người theo dõi bạn viết trên nội dung của bạn để cá nhân hóa trải nghiệm của họ trên hồ sơ của bạn và khiến họ cảm thấy được lắng nghe.
 • Tạo các bài đăng hấp dẫn thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của bạn trong ngành, hướng dẫn những người theo dõi cách làm điều gì đó hoặc lôi kéo họ tham gia (ví dụ: trong một chương trình tặng quà hoặc cuộc thi).

7. Sử dụng các phương pháp hay nhất trên mạng xã hội.

Khi sử dụng Pinterest, hãy đảm bảo tuân theo các phương pháp truyền thông xã hội giống như cách bạn làm trên các mạng xã hội khác. Ví dụ về điều này bao gồm nhớ tương tác và thu hút những người theo dõi của bạn, thường xuyên đăng bài lên (và cập nhật) tài khoản của bạn và tránh tự quảng cáo trắng trợn gây cảm giác tự đề cao và bị ép buộc đối với khán giả của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tập trung vào năm phương pháp hay nhất sau đây để tăng mức độ tương tác trên Pinterest.

 • Khuyến khích những người theo dõi giới thiệu thương hiệu của bạn trong nội dung của họ (và có thể đề nghị đăng lại hoặc ghim lại nội dung của họ nếu họ làm vậy).
 • Cung cấp cho khán giả của bạn một động lực – chẳng hạn như giải thưởng – để chọn theo dõi và tương tác với bạn cũng như tạo các bài đăng giới thiệu sản phẩm và thương hiệu của bạn.
 • Cung cấp cho khán giả của bạn mã giảm giá, phiếu thưởng cũng như thông tin chi tiết về các sản phẩm mới nhất và cập nhật cho các sản phẩm hiện có để giữ họ quay lại hồ sơ của bạn.
 • Đảm bảo nội dung của bạn hữu ích và hữu ích cho khán giả – tất cả nội dung phải có mục đích và / hoặc ý nghĩa.

8. Phân tích kết quả của bạn.

Nếu bạn đang dồn toàn bộ nỗ lực này vào hoạt động tiếp thị trên Pinterest, có thể an toàn khi cho rằng bạn muốn đảm bảo công việc bạn đang làm cải thiện chuyển đổi của doanh nghiệp và mục tiêu nhận thức về thương hiệu .

Vì vậy, bạn sẽ cần phân tích kết quả của các nỗ lực tiếp thị trên Pinterest để theo dõi lưu lượng truy cập giới thiệu, số lượng tương tác, khách hàng tiềm năng được tạo và bất kỳ điều gì khác mà bạn muốn tìm hiểu thêm. Cách dễ nhất để làm điều này là thông qua Pinterest Analytics.

Pinterest Analytics cung cấp cho bạn bốn loại thông tin chính bao gồm:

 • Các chỉ số về toàn bộ hồ sơ của bạn.
 • Thông tin chi tiết về số lượng người lưu và ghim lại nội dung của bạn.
 • Các chỉ số nền tảng để hiểu cách mọi người tương tác với nội dung của bạn thông qua cả máy tính để bàn hoặc thiết bị di động.
 • Dữ liệu về các Ghim phổ biến nhất của bạn.

Pinterest dành cho doanh nghiệp nhỏ

Nếu bạn có một doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể tự hỏi liệu việc bỏ toàn bộ công sức và thời gian vào việc thực hiện các chiến lược tiếp thị trên Pinterest có thực sự xứng đáng hay không.

Câu trả lời ngắn gọn? Đúng vậy.

Pinterest là một trong những công cụ tiếp thị linh hoạt, giá cả phải chăng và có tác động mạnh hơn dành cho các doanh nghiệp đang tìm cách chuyển đổi nhiều khách hàng tiềm năng hơn, thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của họ và nâng cao nhận thức về thương hiệu để sử dụng.

Ngoài ra, người dùng Pinterest có ý định mua hàng cao nhất so với bất kỳ người dùng mạng xã hội nào khác. Hãy thảo luận thêm về một số cách mà các doanh nghiệp nhỏ, như doanh nghiệp của bạn, có thể hưởng lợi từ việc tạo sự hiện diện trên Pinterest.

Kể một câu chuyện bằng hình ảnh.

Pinterest giúp bạn kể một câu chuyện trực quan về thương hiệu của mình. Thông qua hình ảnh và video, bạn có thể thể hiện – thay vì nói – cho khán giả biết bạn là công ty gì, những thứ bạn đánh giá cao, những gì và ai bạn hỗ trợ cũng như các loại sản phẩm và dịch vụ bạn bán.

Pinterest cung cấp cho bạn một cách độc đáo và hấp dẫn để giới thiệu doanh nghiệp nhỏ của bạn với người dùng nền tảng.

Nhân cách hóa thương hiệu của bạn.

Phương tiện truyền thông xã hội dưới bất kỳ hình thức nào đều có thể giúp bạn nhân bản hóa thương hiệu của mình và tạo cho thương hiệu một số nét riêng – Pinterest cũng không ngoại lệ. Trên nền tảng này, bạn có thể liên hệ trực tiếp với khán giả của mình, trò chuyện với họ trực tiếp hoặc với tư cách nhóm và hỗ trợ họ vượt qua bất kỳ khó khăn hoặc trở ngại nào mà họ gặp phải khi kinh doanh với bạn.

Bạn cũng có thể cho khán giả và những người theo dõi thấy sự hỗ trợ và kinh doanh của họ có ý nghĩa như thế nào đối với bạn thông qua quà tặng, video hậu trường hoạt động của bạn, tin tức mới nhất về công ty, thông tin sản phẩm, khuyến mại và mã giảm giá.

Việc tạo và duy trì các quy trình giao tiếp giữa doanh nghiệp với khách hàng này từ sớm nhằm nhân bản hóa thương hiệu của bạn, tạo điểm nhấn cho những gì công ty của bạn sẽ được biết đến và cho khách hàng biết bạn có ý định phát triển với họ như thế nào.

Làm nổi bật các bài đăng trên blog của bạn.

Bạn có thể sử dụng Pinterest để làm nổi bật các nỗ lực tiếp thị trong nước của mình, chẳng hạn như các bài đăng trên blog hoặc các ưu đãi nội dung của bạn. Ví dụ: bạn có thể Ghim ảnh hoặc video lên bảng và bao gồm liên kết đến bài đăng trên blog về nội dung trực quan đó. Điều này không chỉ quảng bá các bài đăng trên blog của bạn mà còn thúc đẩy lưu lượng truy cập trực tiếp vào trang web của bạn.

Nguồn

Trưng bày công việc của bạn và thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của bạn.

Pinterest là một cách tuyệt vời để doanh nghiệp nhỏ của bạn hiển thị công việc của bạn và giới thiệu chuyên môn của bạn trong ngành của bạn. Ví dụ bao gồm Ghim có hình ảnh và video về công việc của bạn, đồ họa thông tin, hình ảnh hóa dữ liệu và các bài đăng trên blog.

Do có thể bạn chưa phải là một thương hiệu được công nhận, nên việc thực hiện điều này là rất quan trọng. Đó là vì khi doanh nghiệp của bạn phát triển và được nhiều người biết đến hơn, bạn sẽ có nhiều khả năng được công nhận là người dẫn đầu ngành và là doanh nghiệp có nội dung hữu ích và phù hợp với khán giả.

Thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Pinterest là một cách tuyệt vời để tăng lưu lượng truy cập đến trang web của doanh nghiệp bạn – điều này sẽ giúp doanh nghiệp nhỏ của bạn tạo ra khách hàng tiềm năng và chuyển đổi. Bạn có thể chia sẻ URL trong hồ sơ của mình cũng như trên Ghim và bảng của bạn. Ví dụ: bạn có thể chọn đăng nội dung có liên kết đến trang đăng ký email, trang “Giới thiệu về chúng tôi” hoặc blog.

Tiến hành nghiên cứu thị trường.

Pinterest là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để thực hiện nghiên cứu thị trường. Điều này đặc biệt hữu ích đối với các doanh nghiệp nhỏ có thể chưa có lượng người theo dõi lớn hoặc chưa có kinh nghiệm để biết chính xác khán giả của họ mong đợi và muốn gì về mặt nội dung.

Với Pinterest, bạn có thể dễ dàng xem lại những gì đối thủ cạnh tranh – và các công ty trong ngành lâu đời hơn bạn – đang làm. Điều này sẽ cho phép bạn khám phá những chiến thuật mà họ đang sử dụng trên nền tảng và xem những gì đang hoạt động hiệu quả đối với khán giả của họ. Bạn cũng có thể xem nội dung mà các Ghim khán giả của mình cũng như những người họ đang theo dõi và tương tác.

Công cụ Tiếp thị Pinterest

Có một số công cụ bạn có thể sử dụng để giúp bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu và thu hút người dùng trên Pinterest. Có ba loại tài nguyên chính để giúp bạn thực hiện điều này – công cụ quản lý tài khoản, công cụ tạo và thiết kế hình ảnh, số lượng người theo dõi và công cụ phát triển cộng đồng.

1. Công cụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội

Các công cụ quản lý mạng xã hội giúp bạn lên lịch cho các bài đăng và sắp xếp nội dung của mình trên bất kỳ mạng xã hội nào, bao gồm cả Pinterest, trước khi thực sự đăng nó.

Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo mọi thứ được chia sẻ và đẩy ra theo kế hoạch. Các công cụ quản lý mạng xã hội cũng thường có khả năng phân tích, bạn có thể sử dụng công cụ này song song với Pinterest Analytics.

Một số công cụ quản lý mạng xã hội và Pinterest phổ biến bao gồm:

 • Hootsuite cung cấp cho bạn khả năng lên lịch trước cho các Ghim của mình, hiểu rõ hơn về dữ liệu và phân tích của bạn cũng như đo lường kết quả của bạn trên Pinterest.
 • Tailwind cung cấp cho bạn phân tích về hồ sơ Pinterest của bạn, hệ thống báo cáo dữ liệu để giúp bạn xác định điều gì đang làm tốt với các thành viên đối tượng của mình và lời khuyên về ngày và giờ tốt nhất để chia sẻ Ghim của bạn.
 • Sprout Social cho phép bạn tận dụng một loạt các tính năng để giúp bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu và người mua thông qua Pinterest. Chúng bao gồm phân tích nền tảng, công cụ tương tác, khả năng lên lịch sau và thông tin chi tiết về loại nội dung mà khán giả của bạn muốn.

Pinterest cũng đã ra mắt công cụ lập lịch của riêng mình, cho phép người dùng Doanh nghiệp lên lịch trước cho nội dung của họ trong nền tảng.

2. Công cụ tạo và thiết kế hình ảnh Pinterest

Các công cụ tạo và thiết kế hình ảnh Pinterest cho phép bạn thiết kế, chỉnh sửa, tạo và xuất bản các bức ảnh và hình ảnh chuyên nghiệp cho nền tảng này (cùng với bất kỳ trang mạng xã hội nào khác và trang web của bạn).

Coi Pinterest là một mạng xã hội trực quan, nơi người dùng khám phá những hình ảnh và video bắt mắt, đẹp và sáng tạo, điều quan trọng là nội dung của bạn phải hoàn hảo để bạn có thể thu hút nhiều người theo dõi và tương tác hơn trên hồ sơ của mình.

Ba công cụ sau đây rất phù hợp cho những ai không nhất thiết phải có kiến ​​thức nền tảng về các lĩnh vực như thiết kế đồ họa hoặc nghệ thuật nhưng vẫn muốn chia sẻ nội dung độc đáo và tinh tế trên hồ sơ của họ.

 • Canva cho phép bạn tạo hình ảnh chuyên nghiệp cho Pinterest với hơn 1 triệu hình ảnh, đồ họa, mẫu và biểu tượng có sẵn để lựa chọn.
 • Pablo cung cấp cho bạn cách tạo hình ảnh đẹp cho Pinterest trong vòng chưa đầy 30 giây với các hiệu ứng và mẫu dễ sử dụng.
 • PicMonkey cung cấp cho bạn khả năng tạo và chỉnh sửa hình ảnh, đồng thời có các công cụ chỉnh sửa hình ảnh nâng cao như tạo mặt nạ, phản chiếu và phơi sáng kép.
 • AdobeExpress

  cung cấp các công cụ và mẫu trực quan cũng như các hiệu ứng chất lượng của Photoshop để tạo ra những hình ảnh được thiết kế chuyên nghiệp cho người dùng thuộc mọi kỹ năng cấp độ.

3. Số lượng người theo dõi và các công cụ phát triển cộng đồng

Số lượng người theo dõi và các công cụ phát triển cộng đồng trên Pinterest có sẵn để giúp bạn quảng cáo hồ sơ và nội dung của mình cũng như tăng số lượng người theo dõi và tương tác. Ba công cụ sau đây được tạo ra để giúp bạn thực hiện điều này cụ thể trên Pinterest.

 • PINGROUPIE cung cấp cho bạn số lượng Ghim, người dùng và người theo dõi trên các bảng nhóm khác nhau trên nền tảng để bạn có thể xác định xem mình có muốn tham gia và ghim nội dung của bạn trên đó.
 • Loop88 giúp bạn tạo nội dung có thể chia sẻ mà họ đã xác định là lý tưởng cho Pinterest để giúp bạn thu hút khán giả mục tiêu và tăng lượng người theo dõi.

Bắt đầu tiếp thị trên Pinterest

Pinterest là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ với khả năng giúp bạn tăng nhận thức về thương hiệu một cách tự nhiên, thúc đẩy chuyển đổi, tăng doanh số bán hàng và tạo mối quan hệ lâu dài với đối tượng mục tiêu và người mua của bạn.

Bạn có thể đạt được tất cả những điều này cho doanh nghiệp của mình bằng cách thực hiện theo các chiến lược tiếp thị trên Pinterest mà chúng tôi đã xem xét, đồng thời kết hợp các công cụ và tài nguyên sẵn có để giúp bạn thành công với tư cách là một doanh nghiệp trên nền tảng này.

Vì vậy, hãy đăng ký tài khoản doanh nghiệp và bắt đầu tạo nội dung độc đáo và hấp dẫn để tiếp thị khách hàng và những người theo dõi của bạn trên Pinterest.

Ghi chú của người biên tập: Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào tháng 1 năm 2012 và đã được cập nhật để có tính toàn diện.

Mẫu Pinterest


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách tiếp thị trên pinterest

$300 Per Day Affiliate Marketing for FREE on Pinterest | Full Tutorial For Beginners | FREE Bonuses!

alt

 • Tác giả: Make Money with Stacy La
 • Ngày đăng: 2021-03-16
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9643 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: In this FREE step-by-step tutorial, I’m going to show you exactly how to make $300 per day Affiliate Marketing on Pinterest. In this video I’ll show you how to do it using 100% free traffic – Spending ZERO dollars $0 on ads.

  I’m also giving you TONS of free bonuses to help you get started with affiliate marketing so you can start making money online as quickly as possible.

  𝗣𝗟𝗘𝗔𝗦𝗘 𝗡𝗢𝗧𝗘: 𝗧𝗵𝗲 𝗿𝗲𝘀𝘂𝗹𝘁𝘀 𝘀𝗵𝗼𝘄𝗻 𝗶𝗻 𝘁𝗵𝗶𝘀 𝘃𝗶𝗱𝗲𝗼 𝗮𝗿𝗲 𝗻𝗼𝘁 𝗶𝗻 𝗮𝗻𝘆 𝘄𝗮𝘆 𝗴𝘂𝗮𝗿𝗮𝗻𝘁𝗲𝗲𝗱 𝗯𝘆 𝗺𝘆𝘀𝗲𝗹𝗳 𝗼𝗿 𝘁𝗵𝗲 𝗰𝗼𝗺𝗽𝗮𝗻𝗶𝗲𝘀 𝗜 𝗮𝗺 𝗮𝗳𝗳𝗶𝗹𝗶𝗮𝘁𝗲 𝘄𝗶𝘁𝗵.

  By the end of this training, you will learn strategies that will help you make money online from home or anywhere with an internet connection by affiliate marketing in-demand products on Pinterest.

  𝗟𝗢𝗢𝗞 𝗕𝗘𝗟𝗢𝗪 𝗙𝗢𝗥 𝗧𝗛𝗘 𝗙𝗥𝗘𝗘 𝗕𝗢𝗡𝗨𝗦𝗘𝗦 𝗠𝗘𝗡𝗧𝗜𝗢𝗡𝗘𝗗 𝗜𝗡 𝗧𝗛𝗘 𝗩𝗜𝗗𝗘𝗢:

  ✅𝗚𝗘𝗧 𝘆𝗼𝘂𝗿 𝗕𝘂𝗶𝗹𝗱𝗲𝗿𝗮𝗹𝗹 𝗙𝗥𝗘𝗘 𝗧𝗿𝗶𝗮𝗹 𝗛𝗘𝗥𝗘 👉🏼 https://www.bit.ly/builderallfreeyt

  ✅𝗖𝗹𝗼𝗻𝗲 𝗣𝗶𝗻𝘁𝗲𝗿𝗲𝘀𝘁 𝗟𝗮𝗻𝗱𝗶𝗻𝗴 𝗣𝗮𝗴𝗲 & 𝗘𝗺𝗮𝗶𝗹𝘀 𝗛𝗘𝗥𝗘 👉🏼 https://www.bit.ly/copymypinterestfunnel

  ✅𝗖𝗼𝗽𝘆 𝗠𝘆 𝗣𝗶𝗻𝘁𝗲𝗿𝗲𝘀𝘁 𝗖𝗮𝗻𝘃𝗮 𝗧𝗲𝗺𝗽𝗹𝗮𝘁𝗲𝘀 𝗛𝗘𝗥𝗘 👉🏼
  http://bit.ly/CanvaBabyPinTemplate1
  http://bit.ly/CanvaBabyPinTemplate2

  ✅𝗚𝗲𝘁 𝗬𝗼𝘂𝗿 𝟯𝟬 𝗗𝗮𝘆 𝗙𝗥𝗘𝗘 𝗧𝗿𝗶𝗮𝗹 𝗼𝗳 𝗖𝗮𝗻𝘃𝗮 𝗣𝗿𝗼 𝗛𝗘𝗥𝗘 👉🏼
  https://www.bit.ly/1trycanvaprofree

  ✅𝗝𝗼𝗶𝗻 𝘁𝗵𝗲 𝟭𝟱 𝗗𝗮𝘆 𝗖𝗵𝗮𝗹𝗹𝗲𝗻𝗴𝗲 & 𝗟𝗲𝗮𝗿𝗻 𝗔𝗳𝗳𝗶𝗹𝗶𝗮𝘁𝗲 𝗠𝗮𝗿𝗸𝗲𝘁𝗶𝗻𝗴 𝗛𝗘𝗥𝗘 👉🏼 http://www.bit.ly/15daychallengeYTO

  ✅𝗝𝗢𝗜𝗡 𝗺𝘆 𝗙𝗥𝗘𝗘 𝗙𝗮𝗰𝗲𝗯𝗼𝗼𝗸 𝗚𝗿𝗼𝘂𝗽 𝗛𝗘𝗥𝗘 👉🏼 https://www.facebook.com/groups/makemoneywithstacyla

  𝗧𝗢𝗢𝗟𝗦 𝗧𝗢 𝗕𝗢𝗢𝗦𝗧 𝗬𝗢𝗨𝗥 𝗣𝗥𝗢𝗙𝗜𝗧𝗦:

  ⭐𝗚𝗲𝘁 𝘁𝗵𝗲 𝗖𝗼𝗽𝘆𝘄𝗿𝗶𝘁𝗶𝗻𝗴 𝗣𝗹𝗮𝘆𝗯𝗼𝗼𝗸 𝗳𝗼𝗿 $𝟭➜ ​https://www.bit.ly/copywritersplaybook-YT

  ⭐𝗚𝗲𝘁 𝘁𝗵𝗲 𝗔𝗳𝗳𝗶𝗹𝗶𝗮𝘁𝗲 𝗠𝗮𝗿𝗸𝗲𝘁𝗶𝗻𝗴 𝗜𝗻𝘀𝗶𝗱𝗲𝗿𝘀 𝗚𝘂𝗶𝗱𝗲 𝗲𝗕𝗼𝗼𝗸 𝗳𝗼𝗿 $𝟭➜ ​http://www.bit.ly/affiliateebook-YT

  💥𝗙𝗢𝗟𝗟𝗢𝗪 𝗠𝗘 𝗢𝗡 𝗧𝗜𝗞𝗧𝗢𝗞 ▶ https://tiktok.com/@makemoneywithstacyla​
  💥𝗙𝗢𝗟𝗟𝗢𝗪 𝗠𝗘 𝗢𝗡 𝗜𝗡𝗦𝗧𝗔𝗚𝗥𝗔𝗠 ▶ https://instagram.com/makemoneywithstacyla

  IGNORE THESE:

  AffiliateMarketing2021​ AffiliateMarketingtutorial workfromhome howtomakemoneyonline​​ makemoneyonline​

  𝗗𝗜𝗦𝗖𝗟𝗔𝗜𝗠𝗘𝗥: 𝗧𝗵𝗲 𝗿𝗲𝘀𝘂𝗹𝘁𝘀 𝘀𝗵𝗼𝘄𝗻 𝗶𝗻 𝘁𝗵𝗶𝘀 𝘃𝗶𝗱𝗲𝗼 𝗮𝗿𝗲 𝗻𝗼𝘁 𝘁𝘆𝗽𝗶𝗰𝗮𝗹 𝗮𝗻𝗱 𝗮𝗿𝗲 𝗻𝗼𝘁 𝗴𝘂𝗮𝗿𝗮𝗻𝘁𝗲𝗲𝗱 𝗶𝗻 𝗮𝗻𝘆 𝘄𝗮𝘆. This video & descriptions may contain affiliate links. That means I might get paid a small commission if you click on one of the products. It doesn’t cost you anything at all, but it helps support the growth of my channel so I can keep making more videos for you like this one. THANKS SO MUCH FOR YOUR SUPPORT!

  All the videos on this channel as a whole are for educational purposes only. Individual results may vary. The fact that I have made money from these websites does not mean that you too can make the same amount of money. You might make more or less, it all depends on experience, determination and a lot of other things. It is very important for you to know that everything you do and get from this is at your own risk and depends on how much work you are willing to put in. Some of the links in videos on this channel are affiliate links, meaning that some of the purchasing made through the links will give us a commission, without any additional cost occurring to you.

10 Cách Tiếp Thị Thương Hiệu Của Bạn Trên Pinterest

 • Tác giả: findnomore.net
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4671 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

7 mẹo tuyệt vời để tiếp thị bản thân trên Pinterest

 • Tác giả: bestprint.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5837 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có biết Pinterest đứng thứ ba trong việc tạo ra lưu lượng truy cập giới thiệu hàng ngày trên các phương tiện truyền thông xã hội?

Cách tiếp thị video tự nhiên hiệu quả trên Pinterest – Trungancorp.com

 • Tác giả: trungancorp.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9880 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Chính sách Quyền riêng tư

 • Tác giả: policy.pinterest.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9503 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Tiếp thị Pinterest là gì? Hiệu quả như thế nào?

 • Tác giả: cohed.org.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4279 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn mới bắt đầu và muốn tiếp thị và quảng cáo doanh nghiệp của mình trên internet, giải pháp hoàn hảo là tiếp thị doanh nghiệp của bạn trên Pinterest.

Tiếp Thị Liên Kết Với Pinterest Kiếm Tiền Online Tuyệt Vời Mà Bạn Nên Biết

 • Tác giả: www.design5s.net
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6162 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm thế nào để kiếm tiền trên Pinterest
  Hướng dẫn kiếm tiền với Pinterest
  Pinterest có kiếm tiền được không
  Bắt kiếm tiền trên Pinterest
  Kiếm tiền trên Pinterest như thế nào
  Kiếm tiền Clickbank với Pinterest
  Kiếm tiền trên Instagram
  Bán hàng trên Pinterest

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Cách lọc nội dung từ nguồn cấp dữ liệu Facebook của bạn - cách lọc bài viết trên trang facebook