Con bạn muốn có TikTok và bạn muốn chúng an toàn. Đây là các cài đặt quyền riêng tư của TikTok và kiểm soát của phụ huynh mà bạn nên biết.

Bạn đang xem : có sự kiểm soát của phụ huynh trên tiktok không

Với khoảng

2 tỷ người dùng và còn tiếp tục tăng, phạm vi tiếp cận của TikTok thật đáng kinh ngạc. Ứng dụng video dạng ngắn đã tạo ra xu hướng toàn cầu , từ thử thách khiêu vũ đến công thức nấu ăn sandwich, trò đùa, mẹo nuôi dạy con và hoạt động chính trị. Phạm vi tiếp cận đó có thể đã mở rộng đến nhà của bạn và bạn không đơn độc. Cha mẹ có thể do dự một cách dễ hiểu khi để trẻ em truy cập vào TikTok một cách thoải mái. Ứng dụng cung cấp cho trẻ em một thư viện phong phú về âm nhạc , các thói quen khiêu vũ của người lớn, khả năng tiếp cận trực tiếp với hàng tỷ người lạ, một định dạng gây nghiện độc đáo và lời hứa hão huyền rằng tạo video là tấm vé một chiều để nổi tiếng và vận may. Christine Elgersma , Biên tập viên cao cấp về Truyền thông xã hội và Tài nguyên học tập tại Common Sense Media, cho biết có một số mối quan tâm chính liên quan đến TikTok. Đối với người mới bắt đầu, “nội dung tối hơn và nội dung trưởng thành hơn mà trẻ em có thể tìm thấy khá dễ dàng.” Sau đó là việc tiếp xúc với người lạ, những bình luận ác ý và khả năng trẻ em tham gia vào TikTok vì những lý do sai trái – với hy vọng nổi tiếng. Nhưng nó không phải là tất cả xấu. Elgersma nói: “Có rất nhiều sáng tạo và nội dung thú vị trên TikTok. “Và tôi nghĩ rằng việc giúp trẻ em tìm kiếm điều đó thực sự có thể rất thú vị và nó có thể truyền cảm hứng cho rất nhiều sự sáng tạo.” Điều quan trọng là thiết lập các ranh giới sẽ thúc đẩy các tương tác an toàn hơn, phù hợp với lứa tuổi hơn với ứng dụng. May mắn thay, TikTok cung cấp một menu hạn chế và kiểm soát của phụ huynh mà cha mẹ có thể sử dụng để quản lý trải nghiệm TikTok của con mình. Nhưng những điều khiển này cung cấp một nền tảng trung gian cho các bậc cha mẹ rơi vào đâu đó giữa việc nuôi dạy con cái của họ khỏi lưới điện và cho phép chúng cuộn bao nhiêu tùy thích. Dưới đây là một số kiểm soát chính của phụ huynh trên TikTok cần xem xét.

Giới hạn độ tuổi

TikTok tự động điều chỉnh cài đặt dựa trên ngày sinh của người dùng khi tạo tài khoản. Tất nhiên, việc nhập chính xác ngày sinh của người dùng là tùy thuộc vào người dùng và giống như các trang mạng xã hội khác, TikTok chủ yếu dựa vào lời nói của họ. (Mặc dù Trưởng nhóm Chính sách An toàn dành cho Trẻ vị thành niên Toàn cầu của TikTok, Tracy Elizabeth nói rằng TikTok có “các chính sách và người kiểm duyệt được đào tạo để dự đoán và báo cáo khi chúng tôi nghi ngờ rằng người dùng chưa đủ tuổi”.) Dưới 13 tuổi: Trong cặp này phiên bản trở lại của ứng dụng, được triển khai sau khi Ủy ban Thương mại Feder phạt TikTok vì vi phạm luật về quyền riêng tư của trẻ em, dữ liệu của người dùng không được thu thập. Người dùng dưới 13 tuổi có thể xem video nhưng không thể tìm kiếm hoặc nhận xét về chúng cũng như không thể đăng video của riêng họ hoặc có người theo dõi. 13-15 : người dùng có thể tạo và chia sẻ video nhưng tài khoản của họ thì ở chế độ riêng tư theo mặc định, vì vậy chỉ bạn bè mới có thể xem và nhận xét về video. Không ai có thể sử dụng chức năng song ca hoặc ghép để tạo video bao gồm video của họ. Người dùng không thể gửi hoặc nhận tin nhắn trực tiếp. 16-17: Người dùng hiện có thể có tài khoản công khai, phát trực tiếp và gửi tin nhắn trực tiếp. Họ không thể mua, gửi hoặc nhận quà tặng kỹ thuật số.

Cài đặt quyền riêng tư

Một trong những mối quan tâm tức thì nhất liên quan đến trẻ em và mạng xã hội là quyền riêng tư , vì hầu hết các bậc cha mẹ sẽ mong muốn hạn chế con mình tiếp xúc với người lạ trên internet . Trên TikTok, giống như các nền tảng khác, tạo một tài khoản riêng tư là cách tốt nhất để làm điều đó. Nhưng không giống như một số nền tảng khác, trẻ em có thể phản đối ý tưởng về tài khoản riêng tư, vì đối với nhiều người, động lực chia sẻ video của chúng là thu hút người theo dõi và trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên,

Xem Thêm  Cách tạo trang công ty trên LinkedIn (Hướng dẫn từng bước) - tạo một tài khoản doanh nghiệp được liên kết

“Bất cứ khi nào có tài khoản công khai, bạn sẽ có khả năng tiếp xúc với người lạ”, Elgersma nói. Video trên tài khoản riêng tư chỉ có thể được xem bởi những người được người sáng tạo phê duyệt làm người theo dõi. rằng nếu bạn bắt đầu với một tài khoản công khai và sau đó đặt nó thành một tài khoản riêng tư, nó sẽ giữ lại bất kỳ người theo dõi nào đã theo dõi tài khoản khi nó ở chế độ công khai, những người không cần được phê duyệt. Để kích hoạt tài khoản cá nhân: đi tới hồ sơ, (hình người ở góc dưới cùng bên phải) nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải sẽ đưa bạn đến cài đặt, chọn “Bảo mật” chọn “tài khoản bảo mật” Trong cài đặt bảo mật, có một số lượng các tùy chọn hạn chế bổ sung. Để giới hạn người có thể nhận xét về video của con bạn, trong quyền riêng tư, hãy chọn “Ai có thể nhận xét về video của bạn”, sau đó chọn “bạn bè”, điều này giới hạn nhận xét đối với những người mà con bạn theo dõi lại hoặc “chỉ tôi” sẽ tắt nhận xét từ những người khác người dùng. Bạn cũng kiểm soát xem video có thể tải xuống hay không, điều này cho phép người dùng lưu video vào điện thoại của họ bằng cách chọn “Cho phép tải video của bạn xuống” rồi chọn “Bật” hoặc “tắt”. Bạn cũng có thể kiểm soát những ai có thể song ca và ghép các video của con bạn. Do là một tính năng trong đó người dùng tạo một TikTok với một TikTok khác đang phát trên một nửa màn hình. Để giới hạn chức năng này, trong quyền riêng tư, hãy chọn “người có thể song ca với video của bạn” rồi chọn “bạn bè” hoặc “chỉ tôi”. Khâu là một tính năng trong đó TikTok phát trước và sau đó người dùng thêm nội dung của họ. Để giới hạn chức năng này, hãy chọn “Ai có thể ghép video của bạn” rồi chọn “bạn bè”. Để tắt tính năng này, hãy chọn “chỉ tôi”.

Kiểm soát nhận xét

Kiểm soát nhận xét cho phép người dùng hạn chế những người có thể để lại nhận xét về video của họ. một lựa chọn tốt cho các bậc cha mẹ lo lắng về việc bắt nạt trên mạng hoặc tiếp xúc với người lạ. Để bật kiểm soát nhận xét : hồ sơ, cài đặt, quyền riêng tư, ai có thể nhận xét về video của bạn, chọn từ mọi người, bạn bè hoặc không ai cả. Để lọc ra các nhận xét cụ thể hơn, hãy chuyển đến cài đặt, chọn quyền riêng tư, sau đó chọn bộ lọc nhận xét. Cài đặt “lọc spam và nhận xét xúc phạm” được bật tự động nhưng bạn có thể lọc các từ khóa nhất định bằng cách chọn “lọc từ khóa” và sau đó nhập các từ nhất định vào “thêm từ khóa”. Không cần thêm bộ lọc cho mọi lời xúc phạm mà bạn có thể mơ thấy, công cụ này dường như không hướng tới việc ngăn chặn lạm dụng và thay vào đó, có thể được sử dụng như một công cụ giảm thiểu. Nếu một bình luận xấu thường xuyên được để lại, bạn có thể bật bộ lọc cho điều cụ thể đó. Bạn cũng có thể chọn “lọc tất cả nhận xét”, điều này có nghĩa là sẽ không có nhận xét nào hiển thị công khai mà không có sự chấp thuận của người dùng.

Nhắn tin trực tiếp

Cho phép cài đặt nhắn tin bạn nhận tin nhắn trực tiếp từ bất kỳ ai, không ai hoặc bạn bè, được định nghĩa là người dùng TikTok không chỉ theo dõi một người dùng mà còn theo dõi lại người đó. Chức năng nhắn tin trực tiếp cho phép người dùng gửi TikTok và văn bản, nhưng không gửi hình ảnh hoặc video và chỉ những người dùng trên 16 tuổi mới có thể gửi tin nhắn trực tiếp.

Để hạn chế tin nhắn trực tiếp : hồ sơ, cài đặt , quyền riêng tư, chọn “người có thể gửi tin nhắn trực tiếp cho bạn”, chọn “bạn bè” hoặc “không ai”

Chế độ hạn chế

Chế độ hạn chế được thiết kế để lọc ra nội dung dành cho người trưởng thành hơn, mặc dù không hoàn toàn rõ ràng chính xác nội dung nào bị xóa hoặc mức độ hiệu quả. Tracy Elizabeth của TikTok nói rằng các video được xem ở chế độ hạn chế được kiểm duyệt bởi cả “hệ thống phát hiện tự động” và những người kiểm duyệt được đào tạo để xác định một số chủ đề không phù hợp nhất định. Elgersma nói rằng theo kinh nghiệm của riêng mình, bộ lọc hoạt động tốt, nhưng không hoàn hảo. Mặc dù chế độ hạn chế áp dụng bộ lọc cho video nhưng trẻ em vẫn có quyền truy cập vào thư viện âm nhạc khiêu dâm khổng lồ khi chúng tự tạo video của mình. Elgersma cho biết cô đã xem một số nội dung ở chế độ hạn chế mà cô không muốn con gái 11 tuổi của mình xem, ngay cả khi cô 13 tuổi, nhưng thừa nhận rằng mức độ hoạt động của bộ lọc sẽ khác nhau tùy theo từng gia đình. Elgersma nói: “Điều đó thật cá nhân, một bậc cha mẹ có thể hài lòng với việc con cái của họ nhìn thấy và không nhìn thấy hoặc nghe thấy. Mặt tích cực, chế độ này yêu cầu thay đổi mật mã, khiến trẻ khó tắt ngay khi bạn bỏ đi. Để bật chế độ hạn chế : đi tới hồ sơ, nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải, chọn phúc lợi kỹ thuật số, chọn chế độ hạn chế, chọn bật chế độ hạn chế

Xem Thêm  Trang Facebook so với Nhóm: Cái nào phù hợp với bạn? - trang kinh doanh facebook vs nhóm

Nếu video có nếu cảm thấy không phù hợp, bạn có thể nhấn giữ trên màn hình và chọn “không quan tâm” để cho thuật toán biết rằng bạn không muốn xem các video tương tự trong tương lai. Bạn cũng có thể chọn “thêm” rồi chọn chặn tất cả video từ người dùng đó hoặc tất cả video có âm thanh đó. Vì vậy, nếu một video có bài hát không phù hợp, bạn có thể chặn tất cả các video trong tương lai có bài hát đó đang phát.

Giới hạn thời gian sử dụng

Rất thích cài đặt giới hạn thời gian được tìm thấy trên iPhone hoặc iPad, TikTok có giới hạn thời gian riêng. Người dùng có thể chọn giới hạn phân bổ hàng ngày của họ từ 40 phút đến hai giờ. Sau khi họ đã dành nhiều thời gian trên ứng dụng trong một ngày nhất định, một video sẽ bật lên nhắc họ dành thời gian tắt ứng dụng. Để loại bỏ thông báo và tiếp tục sử dụng ứng dụng, người dùng sẽ phải nhập mật mã. Để bật giới hạn thời gian sử dụng thiết bị : Đi tới hồ sơ, cài đặt, tình trạng kỹ thuật số, quản lý thời gian sử dụng thiết bị, giới hạn thời gian, chọn trong khoảng 40-120 phút, bật

Ghép nối gia đình

Ghép nối gia đình cho phép cha mẹ liên kết tài khoản của họ với cài đặt của con họ và kiểm soát từ xa. Bằng cách này, cha mẹ có thể bật những thứ như chế độ hạn chế, giới hạn thời gian sử dụng thiết bị và tắt tin nhắn trực tiếp ngay từ điện thoại của họ. Đối với những bậc cha mẹ nghĩ rằng con họ sẽ làm rối với cài đặt của họ, thì đây là một lựa chọn tốt vì họ không thể thay đổi chúng nếu không có sự chấp thuận của cha mẹ. Xin lưu ý rằng tính năng ghép nối trong gia đình chỉ giới hạn ở việc kiểm soát các cài đặt này và không cho phép cha mẹ xem video mà trẻ xem, tin nhắn hoặc nhận xét mà chúng nhận được hoặc gửi hoặc tài khoản mà chúng đã tương tác.

Báo cáo a Video hoặc Người dùng

Nếu một video đáng lo ngại xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu của con bạn hoặc ai đó để lại nhận xét không phù hợp, luôn có tùy chọn để báo cáo video đó với TikTok. Giống như các hệ thống tương tự trong các hình thức truyền thông xã hội khác, mức độ hiệu quả của phương pháp này là khác nhau. Elgersma nói: “Chúng khá nhạy, nhưng trong môi trường mà bạn có quá nhiều người dùng, tôi nghĩ điều đó giống như một con chuột chũi. “AI không thể bao phủ đủ mặt bằng và không có đủ người kiểm duyệt để đi xung quanh. Vì vậy, tôi chắc chắn sẽ vượt qua được rất nhiều điều. ” Để báo cáo một người dùng: vào tiểu sử của họ, chọn ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải, chọn báo cáo, chọn lý do bạn báo cáo họ. Để báo cáo nhận xét: chọn nhận xét, sau đó chọn báo cáo, làm theo hướng dẫn để biết chi tiết lý do bạn báo cáo nhận xét

Hạn chế video nhạy cảm

Đối với những người dùng nhạy cảm với ánh sáng nhấp nháy, TikTok cung cấp một cài đặt sẽ chặn bất kỳ video nào như thế này có khả năng gây ra hiện tượng co giật do cảm quang. Để hạn chế video nhạy sáng: Hồ sơ, cài đặt, khả năng truy cập, hãy xóa video cảm quang

Điểm mấu chốt

Cần lưu ý rằng nhiều các cài đặt tăng cường an toàn và bảo vệ quyền riêng tư của trẻ cũng ngăn chúng chia sẻ video và thu hút người theo dõi, điều này đối với nhiều trẻ có thể là điểm chính khi sử dụng ứng dụng. Ví dụ: phiên bản dưới 13 tuổi của ứng dụng được Elizabeth gọi là “trải nghiệm thụ động. Không có cơ hội cho người dùng tham gia theo bất kỳ cách nào khác. ” Tất nhiên, những giới hạn này chỉ là một công cụ để giữ an toàn cho trẻ em và không thể thay thế các cuộc trò chuyện và giáo dục liên tục về an toàn trực tuyến và quyền công dân kỹ thuật số. Elgersma nhấn mạnh tầm quan trọng của việc không chỉ nói chuyện thường xuyên với con bạn về những gì chúng đang làm trực tuyến mà còn thực sự thể hiện sự quan tâm, vì đó là điều có nhiều khả năng dẫn đến một cuộc trò chuyện hấp dẫn và trung thực. Cô cũng khuyên các bậc cha mẹ nên tạo ranh giới và kỳ vọng về thời gian sử dụng thiết bị cũng như những người mà trẻ có thể liên hệ qua internet, chẳng hạn như có thời gian sử dụng thiết bị được chỉ định và thời gian rảnh sử dụng thiết bị trong suốt cả ngày.

Ban đầu, bài viết này là xuất bản ngày 6.11.2021


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề có sự kiểm soát của phụ huynh trên tiktok không

Cách Bật Và Tắt Quyền Kiểm Soát Phụ Huynh Trên Google Play Store Chặn Tải Game Online

 • Tác giả: 1995 Vlog
 • Ngày đăng: 2021-11-02
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3833 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách Bật Và Tắt Quyền Kiểm Soát Phụ Huynh Trên Google Play Store Chặn Tải Game Online

  ‌—–☞Facebook: https://www.facebook.com/tranquoctuan.tran.1232
  ‌—–Cộng đồng Yêu Android Việt Nam 🇻🇳🇻🇳
  ‌—–☞Em là Trần Quốc Tuấn
  ‌—Cám ơn Anh Em đã ghé thăm kênh của em ạ.
  ‌—-☞: Đừng Quên Like 👍👍 Ấn Đăng Ký Kênh 1995 VLOG, Chia Sẻ Video Cho Bạn Bè Ủng Hộ Mình Nhé.Tất cả điều Miễn Phí.
  ‌▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬

  ‌———Tải app security super ở đây:☞https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ludashi.security

  —–Anh Em Thương Mình Muốn Ủng Hộ Cho Mình Qua Momo: Trần Quốc Tuấn 0782915053.

  ‌——-XEM HẾT CLIP ỦNG HỘ MÌNH NHÉ. ĐỂ MÌNH CÓ THÊM ĐỘNG LỰC LÀM TIẾP Ạ.
  ‌ ——Tất cả điều Miễn Phí.
  ‌▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
  ‌ —–Hãy giúp kênh đạt 30K Đăng Ký nhé. Cám ơn các bạn 😍.
  ‌ ©Bản quyền thuộc về 1995 Vlog
  ‌© Copyright by 1995 Vlog☞ Do not Reup
  ‌tatkiemsoatphuhuynh googleplay 1995vlog

TikTok thêm các quyền kiểm soát của phụ huynh mới vào tính năng Family Pairing

 • Tác giả: duhocmyau.edu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5276 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

TikTok mở rộng tính năng Kiểm soát trẻ em cho phụ huynh trên toàn thế giới

 • Tác giả: mitadoordn.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7880 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Tính năng mới của TikTok cho phép phụ huynh kiểm soát con cái

 • Tác giả: tiepthigiadinh.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5066 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Family Safety Mode và Screen Time Management in Feed là hai tính năng mới của TikTok giúp cha mẹ quản lý hoạt động và thời lượng sử dụng của con cái.

Phụ huynh dùng TikTok cài đặt kiểm soát con em

 • Tác giả: viettimes.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5650 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tính năng Gia đình Thông minh trên TikTok giúp phụ huynh kết nối tài khoản TikTok của của mình với con cái, đảm bảo việc con sử dụng nền tảng này đúng cách.

Tại sao cha mẹ nên và không nên thiết lập kiểm soát phụ huynh?

 • Tác giả: cyberpurify.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7004 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thế giới Internet rộng lớn này có đến hàng tỷ nội dung được tạo ra mỗi ngày, và có đến 30% trong số này liên quan đến nội dung người lớn. Bên cạnh đó, đại dịch COVID đã khiến cho nhiều trẻ em và thanh thiếu niên sử dụng Internet nhiều hơn cho việc học tập và giải trí. Vì vậy mà rủi ro rất cao là con bạn sẽ tiếp cận với những nội dung độc hại đó. Đó là lý do tại sao nhiều phụ huynh hướng đến thiết lập kiểm soát phụ huynh đã bảo vệ con mình tốt hơn nhưng liệu những thiết lập kiểm soát phụ huynh này có thực sự hoàn thành đúng vai trò của mình và liệu nó có đang bị lạm dụng thái quá không? Bài viết này sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn tại sao cha mẹ nên và không nên thiết lập kiểm soát phụ huynh.

Tính năng Family Pairing trên TikTok và cách sử dụng quyền kiểm soát của phụ huynh

 • Tác giả: dieuhau.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7297 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đã biết cách sử dụng quyền kiểm soát của phụ huynh và tính năng Family Pairing trên TikTok chưa?

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social